“Vịt hấp rượu” chỉ có thể nhận xét trong hai từ: ngon và lạ miệng. Vị đậm của gia vị hòa quyện, ngọt béo của miếng thịt vịt, hòa quyện cùng hương vị riêng của các loại gia vị do người đầu bếp chế biến, lại thoang thoảng trong đó chút hương say nồng của rượu. Tất cả tạo ra hương vị riêng của món “vịt hấp với rượu”.
Với những người thích rượu, Vịt hấp rượu luôn là món ăn được yêu thích nhất trong số các món ăn được chế biến từ vịt. Hương vị đậm đà của rượu quê ngấm thoang thoảng trong từng thớ thịt khiến thực khách khi ăn có cảm giác sảng khoái kỳ lạ. Nhất là vào những ngày thời tiết man mát, mùa thu của Hà Nội, bạn hãy dùng vịt hấp với rượu để thưởng thức hương vị món ăn quê hương dân dã mà hấp dẫn.
Nguyên liệu chế biến vịt hấp rượu
- 1 con vị ngon nhiều thịt.
- Chuẩn bị: hành lá, 1 trái ớt, thêm 3-4 củ hành khô đã nướng thơm, 1 củ tỏi, 2 chén rượu quê nếu không thì rượu nếp càng thơm nha, đường, muối, tiêu, bột ngọt.
Cách chế biến vịt hấp rượu
Vit mua về bạn lấy ra làm sạch để cho ráo nước.
Hành lá, hành củ và tỏi giả nhỏ xong trộn với đường muối, tiêu, và bột ngọt.
Lấy các gia vị trên chà xát đều vào vịt (trong và ngoài) cho thật đều cùng lúc lấy khoảng 1 chén rượu xát vào vịt.
Sau khi ướp vịt xong để ngấm ướp khoảng 1 tiếng đồng hồ sau đó lấy ra hấp cách thủy.
Nhớ là món vịt hấp rượu này bạn để sấp hay ngửa gì thì tùy thích. Nếu để sấp thì cốt của thịt vịt sẽ ra nhiều hơn.
Nhớ để nước cho sôi thật già trước khi bỏ vịt vào hấp, tùy theo khối lượng vịt lớn hoặc nhỏ ta có thể hấp vịt khoảng từ: 30 phút đến 40 phút thì rưới 1 chén rượu còn lại cho thật đều trên toàn thân vịt. Sau khi rưới rượu lên xong thì tắt lửa đậy nắp nồi lại đợi khoảng 5 phút nữa thì hãy lấy thịt vịt ra nha
Nhìn miếng thịt vịt sau khi được hấp chín, chắc, mềm, khi cho vào miệng có vị ngọt đậm đà thơm bùi hòa quyện. Người đam mê ẩm thực vẫn thường hay nói đùa rằng: những ai thưởng thức món này đều là người “thực nhi tri kỳ vị”, và chắc chắn là rất sành ăn. Có như vậy mới cảm nhận được hết những cái ngon, vị đậm đà của món ăn nhưng lại cực tinh tế.
Vịt hấp rượu khiến đôi má cô gái thêm hồng, khiến men nồng trong lòng chàng nồng đậm. Khiến bất cứ ai thưởng thức cũng phải xuýt xoa và lưu luyến lần ăn sau.
Mùi vịt om kiểu này thơm ngất ngây, hương vị miếng vịt ngon lạ lùng: ngọt bùi, thơm quyện nhẹ nhàng. Và nếu có thời gian, bạn cùng gia đình chế biến món này nha, chắc chắn cảm giác đậm đà tới từng miếng thịt sẽ là những kỳ niệm khó quên của bạn và gia đình đó, rất đáng nhớ nha.
Tối nay ăn gì? Đổi vị với Vit29.com
Nếu một ngày bạn quá bận rộn với công việc không thể tự tay nấu nướng cho gia đình nhưng lại không muốn phải ra quán xá ồn ào? Hay chỉ đơn giản là những bữa cơm tối bạn muốn đổi vị cho cả nhà với những món ăn từ đầu bếp nhà hàng chuẩn bị ngay tại nhà? Vịt 29 chính là sự lựa chọn lý tưởng cho gia đình bạn.
Vịt 29 với menu đa dạng, bạn có thể đặt các món ăn từ các cửa hàng của Vịt 29, độc đáo và hấp dẫn như vịt om sấu, lẩu vịt, gỏi vịt, nộm vịt, lưỡi vịt chiên, bún vịt xáo măng, vịt quay Bắc Kinh, ...
Công thức độc quyền và sự hòa quyện độc đáo của những hương liệu, được đầu bếp Vịt 29 chăm chút chế biến sẽ khiến bữa cơm cả gia đình phải tấm tắc trầm trồ.
Đặc biệt, với dịch vụ ALO ship tận nhà cùng nhiều dịch vụ đi kèm, tặng kèm, khuyến mãi khác, chỉ cần đặt hàng và chờ từ 30 phút đến 1 tiếng, cả gia đình đã có thể cùng nhau thưởng thức những đặc sản từ vịt.
Trên đây, Vịt 29 vừa chia sẻ cách chế biến món ngon từ vịt cho buổi tối. Còn chờ gì nữa mà không thực hiện ngay để trổ tài chiêu đãi cả nhà và không phải lo lắng "tối nay ăn gì" nữa. Chúc bạn thành công và ngon miệng với thực đơn buổi chiều tối này nhé!
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét