Chủ Nhật, 10 tháng 5, 2020

Chế biến cháo ốc móng tay nước cốt dừa thơm ngon

Cách làm món cháo ốc móng tay nước cốt dừa thơm lừng hấp dẫn: Đã từ rất lâu món ốc móng không còn xa lạ với thực khách khi vào quán ốc bởi sự thu hút của vị ngọt món ốc này. Món cháo ốc móng tay xào nước cốt dừa là một ngon nghe lại mà cực kỳ ngon nha. Hôm nay, Thucpham29.com sẽ cũng các bạn vào nhà bếp và thực hiện ngay món ngon tại nhà mình món ốc móng tay nấu cháo với nước cốt dừa.

Ốc móng tay món ăn quen thuộc
Nguyên Liệu
500 g thịt ốc móng tay
300 g gạo
500 ml nước cốt dừa
Hành lá
Hành tím
Tiêu
Muối
Đường
Nước dừa
Nước mắm
Tỏi Các bước

Sơ chế nguyên liệu

Gạo nấu nhừ thành cháo  
Thịt ốc móng tay rửa sạch, để ráo, sau đó thái nhỏ
Hành tím cắt mỏng, phí vàng để ráo dầu
Hành lá cắt nhỏ, đầu hành giã nhuyễn với tiêu
Tỏi băm nhuyễn

Cách chế biến món cháo ốc móng tay nước cốt dừa

Bước 1: Hấp ốc móng tay
Mua ốc móng tay đem đi rửa sạch với một chút muối iot pha loàng vào trong nước lọc. Hấp ốc móng tay thật là chín cùng với nửa quả ớt và nửa củ gừng cùng với 3-4 cây sả đã đã thái ra làm đôi các bạn nhé.
Bước 2: Chế biến gia vị làm cháo ốc móng tay nước cốt dừa
Đem gọt bỏ phần vỏ cứng ở bên ngoài sau đó xắt nhỏ gừng ra thành sợi, còn phần lá chanh cũng sơ chế tương tự như gừng bên trên. Lột vỏ các củ tỏi và hành khô, băm nhỏ tỏi và hành khô ra sao cho thật là nhuyễn. Chỗ sả chúng ta chỉ còn lại thì hãy lấy đi phần lõi, băm nhỏ đều tay thật đều ra. Thêm vào chảo là phần nước cốt dừa và nước cốt me (me bỏ vào trong chén nước sôi và dầm ra lấy nước cốt và bỏ hạt) vào chảo, đảo đều các nguyên liệu lên rồi cho thêm một thìa nước mắm cùng lá chanh + gừng + sả + ớt vào, đảo thật là đều tay. 
Nếu bạn thích ăn cay thì cho thêm ớt nhé.
Bước 3: Hoàn thành và thưởng thức món ốc móng tay xào nước cốt dừa
Cuối cùng các bạn cho ốc móng tay đã gỡ vỏ ra vào ở bên trong chảo, đảo đều lên để cho phần nước sốt bám đều vào ốc rồi các bạn hãy tắt bếp ngay, lấy hết tất cả ốc móng tay ra đĩa, sau đó dùng nóng là ngon hết sẩy luôn nè.
Món cháo ốc móng tay nước cốt dừa này không chỉ đóng vai trò là một món ăn chơi vặt mà giờ đây món ăn này đã trở thành món ngon bổ dưỡng trong bữa chính cho cả gia đình thật ngon miệng! Nước sốt cay cay thấm đẫm hòa quyện là nước cốt dừa béo ngậy vào từng con ốc kết hợp với thịt ốc dai giòn, beo béo. Để mua nguyên liệu chế biến món này, bạn liên hệ ngay với thucpham29.com nhé.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét