Ăn thịt vịt rất có ích cho người có cơ thể suy nhược, chán ăn, mới ốm dậy, sốt, phù nề. Bệnh nhân sau bệnh, người hay đổ mồ hôi ban đêm, lòng bàn tay bàn chân hay nóng, phụ nữ kinh nguyệt không đều và bị ít, sản phụ ít sữa. Còn chần chờ gì mà không chiêu đãi gia đình một bữa ăn cuối tuần tuyệt vời với món vịt hấp lá na.
Thành phần chứa trong thịt vịt có hàm lượng lớn: canxi, photpho, protein, sắt và các vitamin A, vitamin B1, vitamin D… rất tốt và cần thiết cho sức khỏe của cơ thể. Chính vì vậy, thịt vịt trong khẩu phần ăn của cả nhà rất có lợi cho sức khỏe. Theo Đông y thì thịt vịt có vị ngọt, tính hàn có tác dụng dưỡng vị, giải độc. Ăn thịt vịt rất tốt trong việc hỗ trợ chữa các bệnh về tim mạch hay hỗ trợ điều trị bệnh lao phổi và ung thư. Bệnh nhân đang xạ trị và hóa trị ăn cũng rất tốt.
Vịt hấp lá na, vịt hấp gừng, vịt hấp sả,.. Chỉ với món vịt hấp lá na việc kết hợp gia vị hấp sẽ mang đến cho nhà bạn một món đặc trưng riêng hương vị vô cùng mới lạ và đặc biệt. Nếu bạn muốn thay đổi những món ăn quen thuộc được chế biến từ vịt thì Vịt 29 xin giới thiệu đến các bạn món vịt hấp lá na mới lạ này nha.
Nguyên liệu làm món Vịt hấp lá na:
- + Phần nạc tách ra từ hai miếng ức hoặc đùi vịt
- + 50g lá na trưởng thành, không già quá, không non quá nha
- 5 lát gừng.
- + Gia vị, xửng hấp. Ít rau thơm như húng cay, và 1 vài trái khế xanh, chuối chát.
Cách nấu món Vịt hấp lá na:
- + Bước 1: Tách 300 – 400gr thịt lườn và đùi. Dùng dao tách lấy hai miếng nạc lườn ức bao lấy phần xương sườn sau đó cắt sửa cho miếng thịt gọn đẹp vừa ăn, cắt bỏ đi phần da có dính mỡ. Còn phần đùi thì dùng dao mỏng xẻ sâu bên ngoài da đùi một đường, tách bỏ xương đùi, sụn đùi, để nguyên miếng thịt đùi vừa tách ra.
- + Bước 2: Pha hỗn hợp gia vị: 1 chén nước lọc ( 70cc)+ 1 thìa cà phê hành ta bằm nhỏ + 1 thìa súp gừng băm nhỏ + ½ thìa cà phê muối + ¼ thìa cà phê tiêu. Nhúng miếng nạc ức đã tách, nạc đùi đã tách vào hỗn hợp gia vị rồi để khoảng 30 phút cho thịt thật ngấm gia vị.
- + Bước 3: Cho nước vào xửng hấp cùng 50gr gừng củ đập dập. Nấu sôi nước hấp trước nha.
- + Bước 4: Trải ít lá na vào tầng hấp của xửng cho thịt vịt đã thấm gia vị vào hấp cho món vịt hấp lá na, đậy nắp xửng, để nước sôi mạnh. 400gr thịt vịt sẽ chín đều trong khoảng 30 phút hấp.
- + Bước 5: Lấy thịt vịt ra, để nguội xắt ngang miếng thịt vịt thành từng lát mỏng, để miếng thịt được đẹp khi cắt bạn để nghiêng lưỡi dao thì miếng thịt sẽ ngon hơn.
- + Bước 6: Nhặt rửa sạch rau thơm. Cắt ngang chuối và khế thành lát mỏng để ăn, ngâm chung vào nước cho chuối trắng đẹp ra bớt mủ, khi ăn vớt ra để ráo.
- + Bước 7: Pha 3 hoặc 4 thìa súp nước lọc + 1 thìa súp nước mắm trên 35 độ đạm và 1 thìa súp đường. Để thêm 1/2 đến 1 thìa súp gừng non băm nhuyễn tùy khẩu vị chấp nhận được vị cay + 1/5 thìa cà phê muối. Nêm lại cho vừa ăn là được nha.
Với cách làm vịt hấp lá na này, Vịt 29 đã cùng bạn vào bếp và chế biến ra món ăn bổ dưỡng, không lo bị ngấy vì chất mỡ ở da hay phần mỡ vịt chảy ra đâu nhé. Với món ăn này bạn chấm kèm với nước xì dầu thì tuyệt vời luôn nè. Nếu bạn và gia đình không tìm được nguyên liệu tươi ngon thì liên hệ ngay với Vit29.com cửa hàng chuyên cung cấp các món vịt ngon, nước chấm Bắc Kinh đặc trưng phù hợp với người Việt. Vịt 29 nhận SHIP tại nhà nên các bạn chỉ cần ALO là có ngay món ngon đa dạng rồi nè.
Truy cập: vit29.com để tham khảo menu món vịt bạn nhé.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét