Đã bao giờ bạn thử nấu lẩu vịt hầm sả? Chắc chắn bạn sẽ ấn tượng với nước lẩu ngon lừ từ rau củ thơm đậm mùi sả và thịt vịt thật mềm. Không gì tuyệt vời hơn là cả nhà quây quần bên nồi lẩu vịt hầm sả với cách nấu lẩu vịt hầm sả ngay sau đây nha.
Dinh dưỡng từ thịt vịt theo Đông y
Theo Đông y, thịt vịt có tính hàn nên không hợp với những người có hệ tuần hoàn kém dễ làm suy yếu các cơ quan khác như thận, hệ tiêu hóa, hệ thống miễn dịch… cũng không nên ăn nhiều thịt vịt đâu nha. Bời nếu không cơ thể sẽ dễ bị nhiễm lạnh hơn.
Ngoài ra trong thành phần của thịt vịt có thể khiến người có bị hàn dễ bị các bệnh về cơ - xương - khớp. Người bị bệnh gút cũng không nên ăn thịt vịt, bởi thịt vịt có lượng protein rất cao dễ dàng làm tăng axit uric trong cơ thể và gây nguy hiểm cho người bệnh.
Tuy nhiên, trong cách nấu lẩu vịt hầm sả trên bạn phải lưu ý trước khi chế biến rằng: không phải ai ăn thịt vịt cũng tốt. Thịt vịt có vị tanh, tính hàn mạnh không thích hợp với bệnh nhân đang ốm hay vừa thực hiện phẫu thuật. Bởi nếu ăn thịt vịt có thể gây sưng tấy, vết thương khó lành hay nặng hơn là mưng mủ vết mổ.
Nguyên liệu chuẩn bị cho cách nấu lẩu vịt hầm sả
Vịt xiêm 1 con
Nước dừa tươi 2 trái
Măng chua 300g
Nấm rơm 100g
Sả cây 6 cây
Gừng băm, sả băm, tỏi băm, ớt hiểm băm
Rau om, ngò gai, húng quế
Muối, đường, nước mắm
Hạt nêm Aji-ngon®
Giấm gạo lên men
Bột ngọt 1. SƠ CHẾ:
– Vịt làm sạch, tẩy mùi lông bằng rượu trắng và gừng, chặt miếng hơi to, ướp với 1M gừng băm, 2M sả băm, 1m ớt băm, 1m bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 3M Giấm gạo lên men LISA®, 1M đường, 2m muối. Để thấm 15 phút.
– Măng chua sả sạch, vắt ráo. Nấm ngâm nước lạch xong rửa sạch, khứa đầu nấm hình chữ thập hoặc cắt đôi. Sả cây đập dập, cắt khúc. Rau om, húng quế, ngò gai, cắt nhỏ.
– Đong nước dừa tươi và nước cho đủ 2.5 lít để nấu lẩu.
Cách nấu lẩu vịt hầm sả ngon dễ làm tại nhà
Đun nóng 2M dầu ăn rồi phi thơm tỏi băm và sả cây đã băm nhỏ, cho vịt vào xào săn, cho tiếp nấm rơm, măng chua xào chung cho thơm. Tiếp đó cho nước dừa tươi vào nêm thêm 1 thìa hạt nêm Aji-ngon®, 1/2 chén Giấm gạo lên men LISA®, 1M đường, 1m bột ngọt AJI-NO-MOTO®, nấu đến khi thịt vừa mềm, nêm thêm 2M nước mắm, nếm vị vừa ăn.
Múc nước ra nồi lẩu. Ăn kèm với các loại rau để nhúng, bún tươi và chấm với nước mắm pha cùng ớt cắt lát.
Mách nhỏ trong cách nấu lẩu vịt hầm sả thì bạn nên ướp vịt hơi mặn để sau khi nấu miếng vịt có vị vừa ăn, không bị nhạt. Xào trước cho săn thịt vịt ngấm các gia vị trước khi cho nước vào, giúp món ăn thơm hơn.
Vịt 29 là TOP một trong những địa chỉ cung cấp các món ăn từ vịt chế biến sẵn ngon và sạch nhất tại Hà Nội. Với 6 cơ sở trên toàn quốc. Để đảm bảo chất lượng sản phẩm, Vịt 29 luôn chú trọng đến việc tuyển chọn và kiểm tra nghiêm ngặt nguyên liệu đầu vào. Tuyệt đối tuân thủ chặt chẽ quy trình chế biến khép kín và không sử dụng chất bảo quản.
Đặc biệt, Vịt 29 còn đầu tư vào đội ngũ đầu bếp có tay nghề rất cao, các dụng cụ chế biến chuyên nghiệp đảm bảo tất cả bảo các món ăn sẽ được tẩm ướp gia vị thơm ngon và chế biến chuẩn vị như các nhà hàng cao cấp.
Bên cạnh đó, nếu chị em không có nhiều thời gian cho việc nấu nướng chế biến cách nấu lẩu vịt hầm sả thì hãy ghé qua cửa hàng của Vịt 29 để thưởng thức món lẩu vịt ngon nhất. Hoặc bạn có thể gọi đến số hotline 0984.000.059 để đặt hàng món ngon từ cửa hàng.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét