Thứ Hai, 16 tháng 11, 2020

Rong biển rang muối mè món ăn giàu dinh dưỡng

Xuất phát từ tình yêu dành cho ẩm thực hiện nay Thực đơn 29 ngày càng đa dạng hóa các món ăn tại nhà hàng nhằm đáp ứng được nhu cầu thưởng thức của khách hàng. Một trong những món ăn đang được nhiều khách hàng lựa chọn thưởng thức hiện nay tại Thực phẩm 29 phải nhắc đến rong biển rang muối mè. Sở dĩ món ăn được nhiều người biết đến bởi mang lại giá trị dinh dưỡng tối ưu nhất dành cho người sử dụng.

Giá trị dinh dưỡng của món rong biển rang muối mè

Rong biển là một loại ẩm thực được sử dụng làm nguyên liệu cho các món như sushi, kimbap, cơm chiên kim chi hoặc các món ăn của Hàn Quốc. Nguồn dinh dưỡng trong rong biển vô cùng cao cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng, khoáng chất tốt cho sức khỏe của người sử dụng. Nguồn dinh dưỡng này không những cải thiện sức khỏe của người sử dụng mà còn giúp bạn có thể thay đổi khẩu vị để ăn ngon miệng hơn mỗi ngày.

Rong biển là một loại thực vật hay còn gọi là tảo sống ở dưới biển. Rong biển không những là nguồn thức ăn cho các loại động vật sinh sống dưới biển mà còn sử dụng làm thức ăn hàng ngày. Loại rong biển này sinh sống dọc theo bờ biển khắp nơi trên thế giới nhưng mọc phổ biến nhất ở Nhật Bản, Hàn Quốc và Trung Quốc.

Rong biển là loại thực phẩm vô cùng linh hoạt có thể sử dụng để làm các món ăn như sushi, súp hoặc salad,... Vì vậy nếu bạn muốn đổi thực đơn cho cả gia đình mình thì món rong biển rang muối mè chính là một món ăn ngon miệng và bổ dưỡng nhất mà bạn không thể bỏ qua.

Cách làm món rong biển rang muối mè

Món ăn chế biến vô cùng đơn giản. Tuy nhiên, bạn có thể tham khảo cách chế biến mà chúng tôi chia sẻ dưới đây để có thể chế biến món ăn này nhanh và tiết kiệm thời gian ơn đẻ cả gia đình cùng được thưởng thức.

Chuẩn bị nguyên liệu:

Rong biển khô Nori : 3 lá (là loại rong ép miếng, hay để cuốn sushi). Nếu mua loại chưa nướng thì cho vào chảo để trên lửa nhỏ nướng qua cho thơm.

Dầu vừng : vừa đủ để rang cho thơm, không cần quá nhiều : 1 thìa cafe

Gừng tươi : 1 nhánh gừng con = đốt ngón tay út là đủ.

Nước tương Tamari: 2-3 thìa cafe

Muối rang tán nhỏ : 1-2 nhúm 3 đầu ngón tay

Vừng rang sẵn : 3 – 5 thìa café

Cách làm:

- Rong xé miếng nhỏ bằng đốt ngón tay cái 

- Gừng rửa sạch để cả vỏ, thái chỉ thật mảnh rồi thái lại cho thật nhỏ.

- Cho dầu vừng vào chảo để lửa trung bình cho hơi nóng, sau đó cho gừng vào phi cho thơm, kế đến cho Tamari và rồi cho rong đã xé nhỏ vào trộn đều.

- Lửa vặn thật nhỏ . Đảo đều tay, rang cho đến khi miếng rong se mặt hơi giòn, rắc muối rang đã tán nhỏ vào trộn đều, kế đến rắc vừng rang vào trộn đều.

- Tắt lửa, để nguội và ăn.

Thực phẩm 29 địa chỉ chuyên cung cấp các món ăn từ rong biển

Nếu bạn là một tín đồ của rong biển và chưa biết cách chế biến như thế nào để đảm bảo hương vị thơm ngon, giàu dinh dưỡng thì chắc chắn bạn không nên bỏ qua địa chỉ của Thực phẩm 29.

Đơn vị chuyên cung cấp các món ăn từ rong biển nói riêng và các thực đơn đa dạng khác nói chung. Chúng tôi cam kết sẽ mang đến cho khách hàng những món ăn thơm ngon và giàu giá trị dinh dưỡng nhất.

Đặc biệt món ăn vô cùng thơm ngon và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm vì vậy khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm khi sử dụng các món ăn mà Thực phẩm 29 mang đến.

Vì vậy nếu khách hàng đang có nhu cầu thưởng thức món rong biển rang muối mè hãy nhanh tay liên hệ số hotline:  0243.825.29.29 - 0963.000.019. Bên cạnh đó bạn có thể liên hệ địa chỉ: 29 Nguyễn Thượng Hiền - Hai Bà Trưng - Hà Nội để được hưởng nhiều chương trình khuyến mãi hấp dẫn

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét