Thứ Hai, 16 tháng 11, 2020

Mách nhỏ cách làm sườn rim mặn đậm đà

Bạn đang có ý định thay đổi thực đơn gia đình để làm phong phú hơn bữa ăn? Bạn được mọi người mách nước nên làm món sườn rim mặn cho cả nhà, vì nó không chỉ đơn giản, dễ làm mà còn cực kỳ thơm ngon, bổ dưỡng. Thế nhưng, bạn vẫn chưa biết được công thức, cách làm món ăn này ra sao, như thế nào? Đừng lo, những chia sẻ trong bài viết này sẽ giúp bạn giải quyết được vấn đề đó. Hãy lấy giấy bút và ghi lại công thức mà chúng tôi sắp chia sẻ dưới đây nhé.

Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món sườn rim mặn

Đây là nguyên liệu được chuẩn bị cho khẩu phần ăn 2 người. Nếu số lượng thành viên trong gia đình bạn nhiều hơn, bạn có thể linh hoạt tùy chỉnh sao cho phù hợp nhé.

  • 500 gram sườn non

  • 1 muỗng cà phê muối

  • 2 muỗng canh nước mắm

  • 1 muỗng cà phê tỏi

  • 1 muỗng cà phê hành tím băm

  • ½ cây hành lá

  • ¼ muỗng cà phê tiêu

Cách chế biến món sườn rim mặn ngọt

Bước 1: Sườn sau khi đã mua về cần đem rửa sạch. Chẻ thành từng dẻ và chặt miếng sao cho vừa ăn. Bạn đun nồi nước sôi rồi cho sườn vào chần sơ tầm khoảng 3 phút. Tiếp đến, đổ sườn ra rồi rửa lại cho thật sạch, để ráo. Phần hành lá, đem rửa sạch và cắt nhỏ.

Bước 2: Để ướp sườn cho ngon, bạn hãy cho sườn vào âu sạch. Sau đó, cho thêm hành tím băm, tiêu, cùng 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê muối.  Trộn đều tất cả với nhau và ướp trong khoảng  1 - 2 tiếng để thịt ngấm đều hết gia vị. 

Bước 3: Đến công đoạn rim sườn sao cho ngon.  Sau khi sườn đã ướp thấm hết gia vị,  thì bạn lấy một cái chảo đặt lên bếp, đun sôi lửa nhỏ tầm khoảng 3 phút. Tiếp đến, bạn đổ thêm nước xăm xắp với mặt sườn. Lấy nắp đậy kín rồi đun tiếp khoảng 30 - 35 phút.

Bước 4: Dùng một chiếc chảo khác, đặt lên bếp và cho khoảng 1 muỗng canh đường cùng với 1 muỗng canh nước, khuấy đều tay để hòa tan đường rồi đun sôi hỗn hợp trên. Đun cho đến khi nhận thấy đường đã chuyển màu vàng cánh gián.

Bước 5: Ở bước này, bạn cho phần sườn đã đun vào chảo nước đường đun.  Dùng đũa đảo sườn cho thật đều để phần đường bám đều quanh miếng thịt lưu ý nhớ đậy kín nắp nồi.

Bước 6: Khi nhận thấy sườn đã xém vàng 2 mặt, bạn cho thêm nước mắm, muối vào sườn  rim mặn cho vừa ăn. Hãy dùng đũa khuấy đều và đun sôi tiếp khoảng tầm 5-10 phút. Quan sát thấy nồi thịt có dấu hiệu cạn bớt nước thì tắt bếp, rồi cho thêm hành lá vào và thế là đã xong rồi.

Cách thưởng thức sườn rim mặn ngon đúng điệu

Sau khi chế biến xong, hãy múc sườn rim mặn ngọt ra đĩa. Nếu bạn thích  ăn cay, hãy cho thêm một ít tiêu lên phía trên. Ăn sườn non rim mặn ngọt cùng với cơm nóng ngay khi vừa nấu xong thì chỉ có ngon hết sảy! Để ăn bắt vị và đỡ mặn hơn, bạn có thể luộc thêm đậu bắp, bông cải hay rau muống… chấm cùng với sườn. 

Hoặc để món ăn thêm ngon, một gợi ý nữa dành cho bạn đó là chuẩn bị thêm một vài lát dưa leo ăn kèm. Vị đậm đà của sườn hòa quyện cùng vị giòn giòn, man mát của dưa leo ăn sẽ kích thích cảm giác thèm ăn của bạn, giúp bạn ăn ngon và nhiều hơn. Hoặc một đĩa nộm ăn kèm – cũng là 1 gợi ý cực kỳ lý tưởng mà bạn không nên bỏ qua.

Bạn thấy đấy, không có gì quá khó đúng không nào. Chỉ cần dành chút thời gian là bạn đã có thể chế biến món sườn rim mặn để thay đổi khẩu vị cho cả gia đình rồi. Để cập nhật thêm nhiều món ăn hấp dẫn khác, hãy thường xuyên truy cập vào website nauco29.com bạn nhé. Với khách hàng liên hệ đặt tiệc có thể liên hệ qua số hotline 0243.825.2929/0984.0000.59 nhân viên của chúng tôi luôn sẵn sàng phục vụ bạn.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét