Thưởng thức canh sườn sụn nấu dưa chua nóng hổi với vị chua nhẹ của dưa, sườn sụn giòn giòn trong những ngày tiết trời se lạnh vẫn luôn là lựa chọn cho bữa cơm ngon của mỗi gia đình. Nếu bạn vẫn chưa tự tin vào tay nghề nấu nướng của mình. Hãy cùng Nấu cỗ 29 khám phá cách làm món canh này thật ngon ăn hoài vẫn không thấy chán nhé.
Lưu ý khi làm món canh sườn sụn nấu dưa chua
Yêu cầu thành phẩm
Để có thành phẩm là một món canh sườn sụn dưa chua chuẩn vị nhất. Yêu cầu nồi canh phải không bị ngọt quá, nhưng cũng không bị chua quá.Món canh sườn nấu chua nóng hổi rất phù hợp cho tiết trời se lạnh.
Món canh sườn sụn nấu chua phải hấp dẫn, hợp khẩu vị của các thành viên trong gia đình. Đảm bảo ai ăn cũng thấy ngon miệng.
Lưu ý khi làm canh sườn sụn nấu chua
Khi chọn sườn sụn để nấu canh chua. Bạn nên mua sườn non, không nên mua sườn già quá. Vì thịt sẽ dai và không ngọt. Trước khi hầm xương sườn, bạn lên trụng sơ qua nước sôi để nước dùng được trong và lọc bỏ được chất bẩn. Như vậy, nồi canh sườn sụn nấu dưa chua của bạn sẽ có nước dùng trong và hấp dẫn hơn.
Cách làm món canh sườn sụn nấu với dưa chua vừa ngon lại tiết kiệm
Canh sườn sụn nấu dưa cải chua vừa có dưa cải chua giòn, vừa có vị ngọt đậm đà của nước hầm xương. Công thức chế biến lại đơn giản, nguyên liệu quen thuộc, rẻ tiền, phù hợp với túi tiền của hầu hết các bà nội trợ. Đây là lựa chọn thích hợp cho bữa ăn hàng ngày của gia đình bạn.
Chuẩn bị nguyên liệu
-
Sườn sụn: 500 gram
-
Dưa chua: 400 gram
-
Cà chua: 1- 2 quả
-
Hành khô: 3 củ
-
Hành lá, thì là
-
Gia vị cần có gồm dầu ăn, hạt nêm, bột ngọt, tiêu.
Cách thực hiện món canh sườn sụn nấu dưa chua ngon
Bước 1: Sơ chế dưa chua và nguyên liệu khác
-
Dưa cải chua sau khi mua về rửa thật sạch với nước lạnh để loại bỏ tạp chất và vị mặn của dưa. Sau đó dùng tay vắt mạnh rồi để vào rổ cho ráo.
-
Cà chua cắt bỏ cuống rồi rửa sạch dưới vòi nước lạnh. Bổ thành miếng nhỏ vừa ăn, hoặc bạn cũng có thể bổ theo hình múi cau.
-
Hành tím lột vỏ, rửa sạch rồi đập dập, thái lát mỏng. Hành lá cắt bỏ phần bị úa, bóc bỏ lớp bẹ ngoài rồi rửa lại thật sạch. Phần ngọn cắt khúc, còn phần gốc dùng dao chẻ nhỏ thành từng đoạn dài.
Bước 2: Sơ chế sườn sụn
-
Cho một ít muối hạt vào chậu rồi chà mạnh vào thịt, rửa sạch sẽ với nước lạnh. Vớt ra để ráo rồi chặt thành miếng nhỏ vừa ăn.
-
Cho sườn sụn vào nồi luộc sơ qua một lần để loại bỏ chất bẩn dính trên thịt cũng như làm cho nước canh sau khi nấu sẽ trong hơn.
Bước 3: Chế biến
Để có một nồi canh sườn sụn nấu dưa chua ngon, cùng thực hiện theo hướng dẫn dưới đây nhé:
-
Trước hết, bạn bắc nồi lên bếp, cho một ít dầu ăn vào. Khi dầu ăn đã nóng thì bỏ ít hành tím vào phi thơm. Sau đó cho sườn sụn vào xào sơ cho săn lại. Chế thêm một tô nước vào và đun nhỏ lửa để sườn nhanh mềm.
-
Tiếp tục đặt một chảo khác lên bếp. Sau đó thêm 1 muỗng canh dầu ăn và phi thơm với đầu hành.
-
Cho dưa chua vào xào chung rồi tiếp đến cà chua xào sơ. Cho phần dưa cải, cà chua vừa xào vào nồi sườn sụn rồi nêm nếm gia vị sao cho vừa ăn.
-
Đun sôi thêm khoảng 15 phút hoặc tới khi thấy sườn mềm thì tắt lửa, thêm hành lá và thì là vào.
Bước 4: Trình bày ra ra
Múc canh ra tô, thêm một ít tiêu hoặc ớt cho có vị cay rồi dùng với cơm. Canh sườn sụn nấu dưa cải chua vừa có vị chua, lại có thêm vị ngọt, độ giòn rụm của cải và vị ngọt thanh của nước hầm xương. Đây chắc chắn sẽ là món ăn lý tưởng cho bữa cơm của gia đình bạn.
Nấu cỗ 29 vừa hướng dẫn xong cách làm món canh sườn sụn nấu dưa chua đổi vị ngày mưa gió. Đừng bỏ lỡ nhiều công thức nấu ăn ngon tại http://nauco29.com/ nhé. Trong trường hợp cần tư vấn và báo giá về dịch vụ đặt tiệc tại nhà. Quý khách hàng vui lòng liên hệ hotline 0984 000 059 để được hỗ trợ.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét