Thứ Hai, 16 tháng 11, 2020

Mách bạn cách nấu xôi gà Hải Nam chuẩn ngon đúng vị

Món xôi gà Hải Nam ngon và nổi tiếng như món cơm gà Hải Nam vậy. Với món ăn này tưởng chừng sẽ rất cầu kỳ nhưng cách nấu xôi gà Hải Nam không hề khó khăn đâu. Nếu bạn không tin thì hãy theo dõi bài viết này để thấy cách chế biến rất đơn giản đấy.

Nguyên liệu nấu xôi gà Hải Nam

Nấu cỗ 29 sẽ chỉ bạn cách nấu xôi gà Hải Nam đúng chuẩn vị với những nguyên liệu dễ dàng mua tại chợ hoặc siêu thì, cụ thể như sau:

-          Gạo nếp: 2 lon nếp (cho khoảng 4 người ăn)

-          Gà ta: 1 con hoặc nửa con (tùy bạn thích ăn nhiều hay ít)

-          Các loại rau thơm như: hành lá, hành tây, gừng, ngò (rau mùi),..

-          Các loại gia vị: bột nghệ, bột nêm, muối, đường, nước mắm, ớt, chanh,..

-          Ngoài ra, bạn có thể chuẩn bị một số loại rau theo sở thích để ăn kèm như dưa leo, giá,..

Cách nấu xôi gà Hải Nam

Luộc gà

Gà ta sau khi mua về rửa sạch với nước muối loãng rồi cho vào nồi luộc. Tuy nhiên, để cách nấu xôi gà Hải Nam chuẩn vị thì trong quá trình luộc gà phải cần thêm những nguyên liệu khác là hành tây, tỏi, ớt. Bắt một cái chảo cho hành tây, gừng và hành tím vào nướng sơ qua. Sau đó, đem chúng thái thành những miếng vừa phải và xếp đều xuống dưới đáy nồi để khi đặt gà vào không bị cấn. Đổ thêm vào khoảng 1 – 2 lít nước lọc (ngập gà là được). Cho thêm đường, bột nêm vào nồi và khuấy đều. Bắc lên bếp nấu khi sôi nước thì vặn nhỏ lửa lại. Lưu ý, dùng đũa hoặc nĩa xiên thử xem thịt gà đã chín chưa. Canh chừng thịt gà chín thì vớt ra đĩa ngay chứ không nên luộc chín quá sẽ không còn ngon nữa.

Nấu xôi nếp

Đầu tiên, bạn ngâm nếp với nước sạch khoảng 4 – 6 tiếng, có thể ngâm qua đêm. Sau đó, vớt gạo ra vo sạch và trộn với một chút muối. Để xôi nếp được thơm và dẻo hơn thì khi nấu bạn cho thêm lá dứa vào nấu cùng. Đặc biệt, phải dùng nước luộc gà trước đó để nấu xôi như thế mới ngọt và đậm vị. Chú ý đo mực nước phải cao hơn gạo nếp khoảng 2/3 đốt ngón tay.

Trong lúc nấu, bạn nên đồ xôi ít nhất 2 lần và thời gian đồ xôi cách nhau khoảng 30 phút. Như thế xôi sẽ càng dẻo hơn đấy. Nếu bạn nào muốn biến tấu cách nấu xôi gà Hải Nam có vị béo ngậy hơn thì cho thêm nước cốt dừa vào và tiếp tục xới. Xôi chín thì xới đều và nhất nồi xuống.

Công thức làm nước chấm ăn kèm xôi gà Hải Nam

Bước cuối cùng cũng là bước quan trọng quyết định xem cách nấu xôi gà Hải Nam của bạn có thành công hay không. Đó chính là làm nước chấm ăn kèm với xôi gà. Đầu tiên, bạn cho gừng đã thái cùng với tỏi và ớt đem xay nhuyễn rồi cho ra chén. Thêm vào nước mắm, đường, nước lọc và khuấy đều hỗn hợp. Cuối cùng là vắt thêm một ít nước cốt chanh làm gia tăng thêm vị ngon cho nước chấm.

Tất cả mọi thứ đã chuẩn bị xong, chúng ta cùng trang trí món xôi gà chuẩn vị Hải Nam vừa làm thôi nào. Cho xôi ra đĩa và ép thành hình gọn gàng. Chặt gà thành những miếng vừa ăn cho lên trên. Nếu thích bạn rải thêm một chút hành phi và rau ngò thái nhỏ lên trên. Sau cùng là một chén nước chấm cùng đĩa rau yêu thích ăn kèm bên cạnh. Thế là đã có ngay một món xôi gà vừa thơm ngon vừa bổ dưỡng cho cả gia đình cùng thưởng thức.

Với cách nấu xôi gà Hải Nam mà Nấu cỗ 29 vừa chia sẻ trên quả là không khó chút nào phải không nào. Ngại gì mà không vào bếp thực hiện ngay món xôi gà Hải Nam đơn giản này nhỉ? Chúc bạn thành công và đừng bỏ lỡ những công thức nấu món ngon tuyệt vời của Nấu cỗ 29 nhé. Nếu có bất kỳ nhu cầu hoặc thắc mắc về thông tin dịch vụ của chúng tôi thì hãy liên hệ qua hotline 0984.000.059 - 0243.825.29.29 để được gặp nhân viên tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất cho bạn.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét