Thứ Hai, 12 tháng 10, 2020

Hướng dẫn cách làm món cháo chim bồ câu

Một trong những món cháo giàu dinh dưỡng cung cấp đầy đủ những vitamin có lợi cùng khoáng chất tốt cho sức khỏe không thể bỏ qua món cháo chim bồ câu. Dưới đây trong bài viết này bạn hãy cùng Thực phẩm 29 chúng tôi cách nấu món cháo chim từ thịt bồ câu không bị tanh, thơm ngon tốt cho sức khỏe của cả nhà. Cùng vào bếp với chúng tôi ngay nào bạn nhé.

Giá trị dinh dưỡng của món cháo chim bồ câu

Thịt chim bồ câu rất giàu giá trị dinh dưỡng vì vậy khi lựa chọn làm nguyên liệu để chế biến ra món cháo quả thật đã mang lại một món ăn vô cùng thơm ngon và bổ dưỡng cho cả gia đình.

Thịt chim bồ câu mềm ngọt, thơm ngon kết hợp cùng những gia vị thơm ngon và giàu dinh dưỡng vì vậy sẽ tạo nên một món ăn vô cùng hoàn hảo. Đặc biệt khi bạn chế biến món ăn này còn vô cùng thích hợp với những người mới ốm dậy, sẽ giúp sức khỏe của bệnh nhân nhanh hồi phục hơn.

Chuẩn bị nguyên liệu

Chim bồ câu: 2 con.

Gạo tẻ: 150 gram.

Cà rốt: 1 củ vừa.

Nấm hương:30 gram.

Đậu cove: 50 gram.

Hành tím, tỏi: 2 củ.

Gừng: 1 củ.

Hành lá, rau mùi: 30 gram.

Gia vị: Dầu ăn, hạt nêm, muối, bột ngọt, tiêu, nước mắm,...

Dụng cụ: Nồi, bếp, chảo, tô, chén, muỗng,...

Hướng dẫn chi tiết cách nấu cháo chim bồ câu thơm ngon đúng điệu tại nhà

Bạn nên bỏ túi kinh nghiệm về cách nấu món cháo chim này để cả gia đình được thưởng thức một món ăn bổ dưỡng tại nhà và tiết kiệm tối ưu. Đồng thời món ăn này cũng rất phù hợp với những người mới ốm dậy. 

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Trước tiên đối với gạo tẻ cần vo sạch sau đó ngâm khoảng 30-4 phút để gạo nở mềm ra. Đối với chim bồ câu mua về làm sạch, hoặc có thể mua ở những quán làm sẵn tuy nhiên cần đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

Chim bồ câu đôi khi cũng có mùi hôi vì vậy để có thể loại bỏ mùi hôi này bạn có thể xát muối lên da chim hoặc rửa qua bằng rượu và giấm để thịt chim trở nên thơm ngon và hấp dẫn hơn.

Đối với nấm hương: ngâm cho nở to, đem rửa rồi thái nhỏ. Còn cà rốt bào vỏ và rửa sạch sau đó thái thành hạt lựu; đối với đậu cove cắt hai đầu, rửa sạch và thái hạt lựu giống cà rốt.

Hành tím và tỏi: cần tiến hành lột vỏ sau đó băm nhuyễn. Đối với gừng sẽ cạo vỏ rồi rửa sạch, băm nhỏ. Rau mùi, hành lá: nhặt sạch sau đó rửa với muối và cắt nhỏ.

Bước 2: Nấu nước dùng và ướp thịt chim bồ câu

Với phần thịt chim bồ câu bạn ướp với 1/2 thìa tiêu, 1 thìa hạt nêm và 1 thìa nước mắm trong khoảng 10-25 phút cho thấm gia vị. Bạn cho xương bồ câu vào nồi với 1.5-2 lít nước, hầm với lửa vừa.

Nhớ mở nắp và thường xuyên hớt bọt trong nồi để nước dùng không bị đục. Hầm đến khi nước sôi thì vớt vớt xương ra lấy nước nấu cháo.

Bước 3: Nấu cháo

Bạn dùng nồi nước xương nấu với gạo đã ngâm mềm. Nấu với lửa vừa đến khi gạo nở bung đều, chín mềm, cho phần thịt bồ câu đã ướp, mề, tim, gan, trứng, cà rốt, nấm hương, đậu cove vào và nêm nếm lại cho vừa miệng ăn.

Tiếp tục đun khoảng 30 phút cho sôi lần nữa là có thể tắt bếp. Trong quá trình nấu cháo lưu ý khuấy đều để cháo không bị cháy.

Chỉ với 3 bước đơn giản bạn đã có thể chế biến được một món cháo thơm ngon và giàu dinh dưỡng để cả gia đình cùng thưởng thức.

Bài viết này là những thông tin chi tiết về cách nấu món cháo chim bồ câu thơm ngon đúng điệu tại nhà. Chỉ với những bước đơn giản mà chúng tôi chia sẻ trong bài viết này bạn có thể giúp cả gia đình mình được thưởng thức một món bổ dưỡng tốt cho sức khỏe này rồi nhé.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét