Thứ Hai, 12 tháng 10, 2020

Bật mí 5 món canh ngon trong giỗ cỗ và cách nấu đơn giản

Bạn đau đầu không biết nên nấu món canh nào trong bữa cỗ ngày giỗ. Đừng quá lo lắng, trong bài viết sau đây, Nấu cỗ 29 sẽ gợi ý cho bạn 5 món canh ngon trong giỗ cỗ được nhiều thực khách yêu thích. 

5 Món canh ngon trong giỗ cỗ ngon dễ làm

Canh mồng tơi cua đồng 

Món ăn mang đậm quê hương với các nguyên liệu dễ kiếm này được nhiều người sử dụng trong giỗ cỗ hiện nay. Với hương vị thơm ngon mà lại bổ dưỡng nên thực khách rất yêu thích.

Để nấu món canh này, bạn cần chuẩn bị cua đồng và rau mồng tơi. Với cua đồng, bạn rửa sạch rồi đem giã hoặc xay cùng một nhúm muối nhỏ. Sau đó hòa phần cua đã xay với nước rồi lọc, phần bã ở vỏ cua bỏ đi. Rau mồng tơi nhặt sạch để ráo.

Bạn đổ nước cua đã xay vào nồi, bắc lên bếp nấu sôi. Sau thịt cua sẽ bắt đầu đông lại thành tảng thì gạt sang 1 bên rồi bỏ rau vào. Nêm nếm gia vị vừa ăn là bạn đã có nồi canh cua mồng tơi thơm ngon.

Canh chua thịt băm

Món ăn này khá quen thuộc ở nhiều vùng miền. Thịt băm nấu với cà chua, hành lá cho vị chua chua ngọt ngọt rất dễ ăn và rất phù hợp dùng trong các bữa cỗ ngày giỗ.

Thịt lợn sau rửa sạch thì bạn xay nhỏ hoặc bạn cũng có thể băm nhuyễn. Thịt băm càng nhuyễn thì món canh sẽ ngon hơn. Cà chua bạn rửa sạch rồi cắt thành miếng.

Bạn đun dầu để nóng già lên sau đó bỏ hành củ và thịt vào để xào để thịt săn lại. Tiếp đến là bỏ cà chua đã thái vào nồi, bỏ thêm nước và đun sôi. Sau đó bỏ thêm hành, rau mùi cắt khúc, nêm nếm gia vị và đun đến khi sôi là chín món canh.

Canh chua cá lăng 

Canh cá lăng là món ăn bổ dưỡng và là một trong 5 món canh ngon trong giỗ cỗ. Thịt cá lăng săn, ngọt nên nấu canh sẽ rất hợp khẩu vị. Để nấu món này ngon, bạn cần sơ chế cá lăng thật kỹ để thịt cá không bị tanh.

Trước tiên, bạn phi thơm hành, tỏi sau đó bỏ cà chua và măng vào rồi đảo đều. Sau đó cho nước vào nồi để đun. Tùy lượng khách mà bạn cân đối lượng nước cho phù hợp. Khi nồi nước sôi được khoảng 2 phút thì bạn bỏ cá lăng đã làm sạch vào nồi. Đun nhỏ lửa khoảng 30 phút và nêm nếm gia vị phù hợp. Vậy là bạn đã nấu xong nồi canh cá lăng bổ dưỡng.

Canh ngao chua

Món canh này có vị thanh, ngọt của ngao, rất phù hợp trong để đãi thực khách trong cỗ ngày giỗ. Nguyên liệu chế biến món canh này cũng rất dễ kiếm. Bạn chỉ cần chuẩn bị ngao, dứa, cà chua, sấu xanh và một số loại gia vị như đường, ớt, nước mắm.

Để nấu ngon món này, bước chuẩn bị nước dùng rất quan trọng. Bạn phi thơm tỏi, sau đó cho cà chua vào xào chín nhừ, bạn đổ hết số gạo đã được sơ chế vào xào chín để ngấm gia vị. Sau khi xào được khoảng 3 phút thì bạn dùng thìa để múc ngao và cà chua ra bát. Tiếp đến, đổ bát nước luộc ngao vào. Bạn bật bếp đun sôi nước ngao, sau đó cho thêm sấu, gừng và dứa đã thái miếng vào đun khoảng 10 phút là chín.

Sườn nấu sấu chua ngọt

Khi nhắc đến 5 món canh ngon trong giỗ cỗ không thể không nhắc món canh sườn nấu chua ngọt. Để nấu món canh này, bạn cần chuẩn bị sườn, sấu, cà chua, hành lá và các gia vị như nước mắm, muối, hạt tiêu, dầu ăn. Để món canh được ngon hơn, bạn nên lựa chọn sườn non.

Bạn rửa sạch sườn, chần qua với nước sôi, rửa qua nước sau đó cho vào nồi hầm. Sau đó, bạn bỏ thêm sấu cạo sạch vỏ, hành, mùi tàu nhặt và rửa sạch, rồi cắt khúc nhỏ, hành khô thái mỏng.

Sau đó, phi thơm hành khô rồi cho sườn vào xào cùng. Xào đến khi nào bạn thấy xương sườn săn lại thì thêm nước vào rồi đun sôi. Sau khoảng 25 phút, nêm nếm gia vị phù hợp với khẩu vị thì bạn đã nấu xong món canh sườn rồi.

5 món canh ngon trong giỗ cỗ trên đây được rất nhiều đặt tại Nấu cỗ 29. Nếu bạn muốn đặt các món canh hoặc các món ngon để chuẩn bị tiệc, giỗ thì vui lòng liên hệ với chúng tôi qua số hotline nhé. Nauco29.com luôn sẵn sàng để phục vụ thực khách.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét