Chủ Nhật, 4 tháng 10, 2020

Hướng dẫn cách làm bò viên bọc phô mai sốt cà chua cho bữa cơm thêm hấp dẫn

Thịt bò là một trong những nguyên liệu rất dễ làm và dễ nấu mà bạn có thể kết hợp để tạo ra rất nhiều món ăn đa dạng khác nhau: cháo, nướng, lẩu, xào,... Món bò viên bọc phô mai sốt cà chua là món ăn biến tấu từ thịt bò. Với màu sắc hài hòa, bắt mắt cộng thêm phần thịt bò mềm dai và thấm đẫm gia vị chắc chắn sẽ mang đến một món ăn hấp dẫn cho gia đình bạn cùng thường thức. Bên cạnh đó khi được thưởng thức cùng phô mai béo ngậy chắc chắn sẽ khiến khách hàng siêu lòng.

Chuẩn bị nguyên liệu

200gr thịt bò bằm

8 cái nấm hương khô

80gr phô mai

2 củ hành tím

2 tép tỏi

100gr hành lá

2 trái cà chua

3 muỗng canh bột năng

1/2 chén dầu ăn

1/2 muỗng canh tiêu

2 muỗng canh hạt nêm

1 muỗng canh nước mắm

1/2 muỗng cà phê muối

2 muỗng canh đường

1 quả trứng gà

2 trái ớt

Tiến hành chế biến món bò viên bọc phô mai sốt cà chua

Bước 1: Tiến hành sơ chế nguyên liệu

Đối với hành lá, hành tím sẽ cắt nhỏ. Cà chua đem rửa sạch và cắt thành dạng múi cau. Đối với nấm hương khô sẽ ngâm nước ấm khoảng 5 phút để nấm nở mềm và cắt nhỏ.

Bước 2: 

Cho phần thịt bò đã thái nhỏ vào một chiếc bát. Sau đó cho thêm hành tím cùng nấm hương cùng 3 muỗng canh bột năng, ½ muỗng canh tiêu, 1 muỗng hạt nêm, ½ muỗng cà phê muối cùng trứng gà trộn đều và để khoảng 10 phút để gia vị ngấm đều vào thịt. Khi gia vị ngấm đều vào thịt sẽ tạo nên một món ăn vô cùng thơm ngon và bổ dưỡng để cả gia đình cùng thường thức.

Bước 3: 

Sử dụng gang tay nilon sau đó múc hỗn hợp thịt bò bằm vào tay rồi dùng tay ấn nhẹ vào giữa để tạo thành một hố lõm. 

Đối với phần phô mai sẽ cắt thành dạng hạt lựu và vo tròn thịt bò sao cho lớp thịt bò được phủ đều và bao bọc hết phần phô mai.

Bước 4: 

Cho dầu vào chảo và đặt lên bếp. Sau khi đã làm nóng dầu ăn trong chảo. Bạn tiến hành gắp từng miếng thịt bò đã nặn thành viên cùng phô mai vào chiên với lửa nhỏ để cho các mặt thịt bò chuyển thành màu vàng nhạt. Sau đó gắp từng miếng thịt bò viên ra đĩa và để riêng.

Bước 5:

Sau khi đã hoàn thành công đoạn trên bạn tiến hành bỏ bớt dầu ăn đã được chiên ra sử dụng khoảng 2 muỗng canh dầu ăn. Sau đó thêm phần tỏi băm nhỏ vào và phi thơm. Khi dầu ăn đã sôi cho cà chua vào và đảo đều đến khi cà chua mềm.

Bước 6:

Đổ thêm khoảng 1 chén nước vào sau đó nấu sôi nhỏ lửa cho cà chua mềm. Sau đó nêm cùng 1 muỗng canh hạt nêm, 2 muỗng canh đường trắng cùng 1 muỗng nước mắm để món ăn thêm hài hòa gia vị hơn.

Bước 7: 

Sau khi viên thịt bò bằm đã chín bạn cho viền bò viên vào nấu lửa nhỏ để thịt bò ngấm phần nước sốt. Khi phần nước sốt chỉ còn ½ bạn cắt thêm ớt nhỏ, rắc cùng hành lá và tắt bếp.

Hướng thơm món ăn dịu nhẹ với thịt bò thấm đẫm nước sốt cùng phô mai tan chảy chắc chắn sẽ khiến bữa ăn của gia đình bạn thêm đậm đà và hấp dẫn hơn.

Nếu bạn hoàn thiện món ăn theo đúng những bước mà chúng tôi hướng dẫn trên đây thì chắc chắn gia đình bạn sẽ có cơ hội thưởng thức một món ăn vô cùng thơm ngon và bổ dưỡng.

Tuy nhiên, nếu bạn là người bận rộn và không có thời gian để tự tay chuẩn bị những món ăn này cho gia đình mình thì bạn nên đến những nhà hàng uy tín để đặt mua.

Một trong những nhà hàng uy tín và chuyên nghiệp nhất hiện nay mà bạn không nên bỏ qua phải nhắc đến Thực phẩm 29. Đơn vị chuyên cung cấp các món ăn thơm ngon và giàu dinh dưỡng với giá thành hợp lý. Hãy nhanh chân đến với chúng tôi để được thưởng thức món bò viên bọc phô mai sốt cà chua thơm ngon bạn nhé.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét