Chủ Nhật, 4 tháng 10, 2020

Cá thác lác chiên cốm món ngon khó bỏ qua

Món cá thác lác chiên cốm là một món ăn vô cùng hấp dẫn và mới lạ. Với vị dai ngọt của cá thác lác kết hợp cùng một lớp cốm non xanh ở bên ngoài giòn rụm do đó sẽ tạo nên một hương vị vô cùng đặc trưng và lôi cuốn người thưởng thức ngay từ lần chạm đũa đầu tiên. Vì vậy, hãy cùng các đầu bếp của Nấu cỗ 29 tham khảo cách chế biến món ăn này để chiêu đãi cả gia đình mình bạn nhé.

Nguyên liệu cần chuẩn bị để chế biến món cá thác lác chiên cốm

Để làm được món cá thác lác chiên cốm dai giòn, thơm phức trước tiên bạn cần chuẩn bị một số nguyên liệu cần thiết sau đây:

– Cá thác lác: 400 gram

– Cốm: 200 gram

– Hành tím + Đầu hành: 20 gram

– Gia vị: Hạt nêm, bột ngọt, tiêu, dầu ăn, tương ớt.

Hướng dẫn cách chế biến món cá thác lác chiên cốm thơm ngon đúng vị tại nhà

Bước 1: Quét cá

Đây là bước quan trọng nhất, kỹ thuật quết cá sẽ quyết định độ dẻo dai của chả cá, làm chả cá khi chiên xong sẽ luôn dai và giữ được vị ngọt tự nhiên của cá.

– Cho đầu hành và  hành tím vào chung, sau đó quết cá và tán đều gia vị hạt nêm, bột ngọt và  tiêu. Thực hiện thao tác quét khoảng 10 lần thì lại nhúng muỗng vào nước mắm, tiếp tục quét và tán nhẹ cho đến khi hỗn hợp nhuyễn mịn và nặng tay là được.

– Cho cá vào một tô nhỏ, cho hành lá và thì là thái nhuyễn vào chung, nhúng muỗng vào chén nước mắm đã pha gia vị, sau đó quết cá và tán nhẹ tay. Thực hiện thao tác quét khoảng 10 lần thì lại nhúng muỗng vào nước mắm, tiếp tục quét và tán nhẹ cho đến khi hỗn hợp nhuyễn mịn và nặng tay là được.

Bước 2: Viên cá

– Cho cốm ra một dĩa nhỏ.

– Dùng muỗng cà phê lớn để múc cá cho đều.

– Đeo găng tay, thấm lên tay một lớp dầu ăn để khi viên cá không bị bám dính.

– Viên cá thành những viên tròn vừa phải. Lăn viên cá qua lớp cốp, miết lớp cốm để cốm dính đều trên viên cá.

Bước 3: Chiên cá

– Sử dụng chảo sâu để chiên chả cá, cho nhiều dầu ăn để chả cá chiên ngập dầu, giúp lớp cốm được giòn hơn, chả cá ăn dai ngon hơn.

– Khi thấy chảo dầu vừa sủi tăm, cho chả cá vào, chiên đến khi nào lớp cốm nở bung thì vớt ra

– Trải một lớp giấy thấm dầu ra đĩa để viên cá ráo dầu

Bước 4: Thưởng thức

Địa chỉ bán món cá thác lác chiên cốm thơm ngon bổ dưỡng

Hiện nay nhu cầu khách hàng sử dụng món ăn này ngày càng tăng lên. Do đó, kéo theo sự ra đời của những đơn vị chuyên cung cấp thực đơn này. Tuy nhiên, không phải đơn vị nào cũng mang đến cho khách hàng những món ăn thơm ngon đúng điệu.

Bởi vậy, là khách hàng thông minh bạn nên tham khảo nhiều nguồn thông tin để tìm kiếm được nhà hàng cung cấp món ăn này đảm bảo thơm ngon và vệ sinh an toàn thực phẩm.

Vấn đề này của khách hàng hoàn toàn được giải quyết khi khách hàng đến với Nấu cỗ 29. Một trong những đơn vị uy tín nhất mà bạn không nên bỏ qua. Nếu bạn muốn thưởng thức món cá thác lác chiên cốm thơm ngon đúng điệu thì hãy nhanh chân đến với Nấu cỗ 29 để được tư vấn và đặt bàn miễn phí.

Ngoài món cá thác lác chiên cốm thì hiện nay đơn vị chúng tôi còn cung cấp tới khách hàng rất nhiều món thực đơn đa dạng với giá thành mang tính cạnh tranh cao. Vì vậy, nếu bạn có nhu cầu sử dụng hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ chuyên sâu.

Bài viết này là những chia sẻ về cách chế biến món cá thác lác chiên cốm thơm ngon đúng điệu. Vì vậy, nếu khách hàng có nhu cầu sử dụng món ăn này hãy liên hệ với Nấu cỗ để được đặt bàn và hưởng nhiều voucher khuyến mãi hấp dẫn.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét