Chủ Nhật, 31 tháng 5, 2020

Ngon thơm lạ miệng với món vịt hấp rượu

Vịt hấp rượu” chỉ có thể nhận xét trong hai từ: ngon và lạ miệng. Vị đậm của gia vị hòa quyện, ngọt béo của miếng thịt vịt, hòa quyện cùng hương vị riêng của các loại gia vị do người đầu bếp chế biến, lại thoang thoảng trong đó chút hương say nồng của rượu. Tất cả tạo ra hương vị riêng của món “vịt hấp với rượu”.
Với những người thích rượu, Vịt hấp rượu luôn là món ăn được yêu thích nhất trong số các món ăn được chế biến từ vịt. Hương vị đậm đà của rượu quê ngấm thoang thoảng trong từng thớ thịt khiến thực khách khi ăn có cảm giác sảng khoái kỳ lạ. Nhất là vào những ngày thời tiết man mát, mùa thu của Hà Nội, bạn hãy dùng vịt hấp với rượu để thưởng thức hương vị món ăn quê hương dân dã mà hấp dẫn.
Nguyên liệu chế biến vịt hấp rượu
- 1 con vị ngon nhiều thịt. 
- Chuẩn bị: hành lá, 1 trái ớt, thêm 3-4 củ hành khô đã nướng thơm, 1 củ tỏi, 2 chén rượu quê nếu không thì rượu nếp càng thơm nha, đường, muối, tiêu, bột ngọt. 
Cách chế biến vịt hấp rượu
Vit mua về bạn lấy ra làm sạch để cho ráo nước.
Hành lá, hành củ và tỏi giả nhỏ xong trộn với đường muối, tiêu, và bột ngọt.
Lấy các gia vị trên chà xát đều vào vịt (trong và ngoài) cho thật đều cùng lúc lấy khoảng 1 chén rượu xát vào vịt.
Sau khi ướp vịt xong để ngấm ướp khoảng 1 tiếng đồng hồ sau đó lấy ra hấp cách thủy.
Nhớ là món vịt hấp rượu này bạn để sấp hay ngửa gì thì tùy thích. Nếu để sấp thì cốt của thịt vịt sẽ ra nhiều hơn.
Nhớ để nước cho sôi thật già trước khi bỏ vịt vào hấp, tùy theo khối lượng vịt lớn hoặc nhỏ ta có thể hấp vịt khoảng từ: 30 phút đến 40 phút thì rưới 1 chén rượu còn lại cho thật đều trên toàn thân vịt. Sau khi rưới rượu lên xong thì tắt lửa đậy nắp nồi lại đợi khoảng 5 phút nữa thì hãy lấy thịt vịt ra nha
Nhìn miếng thịt vịt sau khi được hấp chín, chắc, mềm, khi cho vào miệng có vị ngọt đậm đà thơm bùi hòa quyện. Người đam mê ẩm thực vẫn thường hay nói đùa rằng: những ai thưởng thức món này đều là người “thực nhi tri kỳ vị”, và chắc chắn là rất sành ăn. Có như vậy mới cảm nhận được hết những cái ngon, vị đậm đà của món ăn nhưng lại cực tinh tế.
Vịt hấp rượu khiến đôi má cô gái thêm hồng, khiến men nồng trong lòng chàng nồng đậm. Khiến bất cứ ai thưởng thức cũng phải xuýt xoa và lưu luyến lần ăn sau. 
Mùi vịt om kiểu này thơm ngất ngây, hương vị miếng vịt ngon lạ lùng: ngọt bùi, thơm quyện nhẹ nhàng. Và nếu có thời gian, bạn cùng gia đình chế biến món này nha, chắc chắn cảm giác đậm đà tới từng miếng thịt sẽ là những kỳ niệm khó quên của bạn và gia đình đó, rất đáng nhớ nha.

Tối nay ăn gì? Đổi vị với Vit29.com

Nếu một ngày bạn quá bận rộn với công việc không thể tự tay nấu nướng cho gia đình nhưng lại không muốn phải ra quán xá ồn ào? Hay chỉ đơn giản là những bữa cơm tối bạn muốn đổi vị cho cả nhà với những món ăn từ đầu bếp nhà hàng chuẩn bị ngay tại nhà? Vịt 29 chính là sự lựa chọn lý tưởng cho gia đình bạn.
Vịt 29 với menu đa dạng, bạn có thể đặt các món ăn từ các cửa hàng của Vịt 29, độc đáo và hấp dẫn như vịt om sấu, lẩu vịt, gỏi vịt, nộm vịt, lưỡi vịt chiên, bún vịt xáo măng, vịt quay Bắc Kinh, ...

Công thức độc quyền và sự hòa quyện độc đáo của những hương liệu, được đầu bếp Vịt 29 chăm chút chế biến sẽ khiến bữa cơm cả gia đình phải tấm tắc trầm trồ. 

Đặc biệt, với dịch vụ ALO ship tận nhà cùng nhiều dịch vụ đi kèm, tặng kèm, khuyến mãi khác, chỉ cần đặt hàng và chờ từ 30 phút đến 1 tiếng, cả gia đình đã có thể cùng nhau thưởng thức những đặc sản từ vịt.

Trên đây, Vịt 29 vừa chia sẻ cách chế biến món ngon từ vịt cho buổi tối. Còn chờ gì nữa mà không thực hiện ngay để trổ tài chiêu đãi cả nhà và không phải lo lắng "tối nay ăn gì" nữa. Chúc bạn thành công và ngon miệng với thực đơn buổi chiều tối này nhé!

Tổng hợp các cách luộc rau củ xanh và ngon mới nhất

Rau luộc là món ăn vô hàng ngày của mỗi gia đình. Không phải là vô cùng quen thuộc với bữa gia đình Việt nữa mà nó trở thành món ăn không thể thiếu mỗi ngày. Tuy nhiên cách luộc rau củ xanh và ngon không phải ai cũng biết. Rau luộc thông thường không để được lâu, mau nhớt và dễ mềm nhũn, thâm đen sau khi luộc chỉ sau khoảng 15 phút. Hôm nay thucpham29.com sẽ hướng dẫn bạn chế biến món rau luộc xanh mát tươi giòn nha.

Lưu ý cách luộc rau củ xanh và ngon trong khi luộc

- Để có cách luộc rau củ xanh và ngon bạn nên dùng nồi to, để rau ngập nước khi luộc, giúp rau chín đều và không bị sống. Luộc trong nồi không đủ chỗ cho rau, hơi nhỏ chút cũng sẽ khiến bạn khó khăn trong việc đảo rau. Hay lúc sôi không đảm bảo được sức nóng đều cho toàn bộ rau trong nồi của bạn.
- Không nên luộc nhiều rau cùng một lúc. Bởi lượng nước trong nồi cũng như lượng nhiệt không đủ sẽ dẫn đến hiện tượng rau chín không đều, rau bị thâm và mất lượng vitamin bởi đun quá lâu.
- Luộc rau với ngọn lửa nhỏ sẽ làm rau lâu chín và không giữ được các vitamin.
- Để giữ được màu xanh tươi của rau, bạn có thể cho thêm vào nồi nước luộc một ít giấm hoặc chanh.
- Tròng khi luộc bạn nên mở nắp nồi để rau xanh hơn và không bị đỏ nhé.

Ba cách luộc rau củ xanh và ngon

Thêm muối trắng vào nước luộc rau

Cho khoảng 1 muỗng cà phê muối vào nồi nước luộc rau khoảng 1 - 1.5 lít nước. Sau đó để nước sôi thật già thì bạn cho rau vào luộc. Khi rau chín lập tức vớt ngay lập tức ra ngoài, tránh để rau mềm nhũn nha.
Muối có tác dụng làm tăng độ nóng của nước luộc giúp thúc đẩy quá trình chín nhanh của rau, giúp rau xanh mướt. Muối còn giúp làm rau đậm vị hơn nữa nè.

Thêm giấm/ chanh vào nước luộc rau

Với 1 -1.5 lít nước luộc rau, bạn cho thêm 2 muỗng cà phê nước cốt chanh/ giấm (gạo, táo,...). Đợi nước sôi nhẹ, reo reo bọt còn nhỏ, bạn cho 1 ít chanh hoặc giấm vào và đợi rồi nước sôi già cho rau vào luộc như bình thường.
Nước cốt của chanh và giấm sẽ giúp rau có màu đậm và xanh hơn. Nhất là đối với các loại củ quả có màu cam đỏ như rốt, củ dền. Mùi hương của chanh cũng giúp rau trông tươi hơn.

Thêm dầu ăn vào nước luộc rau

Để cho nước sôi già, cho thêm 1 muỗng canh dầu ăn vào rồi cho rau củ vào luộc.
Dầu ăn giúp rau xanh và trông tươi ngon cũng như có độ bóng mướt mắt.

Ngâm rau vào đá ngay sau khi luộc

Sau khi vớt rau ra ngoài, bạn có thể cho ngay vào một tô nước đá lạnh 3 phút để rau xanh hơn nè.
Quá trình ngâm sẽ giúp ngăn quá trình chín nhừ của rau củ, làm rau củ giòn đúng độ. Để hiệu quả hơn chúng ta có thể ngâm rau quả vào nước đá sau khi luộc chín xong.
Với những mẹo nhỏ trên, Thực phẩm 29 chắc rằng những món ăn từ rau luộc của bạn sẽ có màu sắc bắt mắt hơn, đậm đà hơn trông ngon miệng hơn. Tham khảo những nguyên liệu tươi ngon từ cửa hàng thucpham29.com để nấu nhiều món ngon cho cả nhà nha!

Gà hấp cải thìa sa tế món ngon khó cưỡng bạn đã thử chưa?

Nhắc đến thịt gà chắc ai cũng biết đây là một loại thực phẩm chứa nhiều chất dinh dưỡng, giàu protein- axit amin. Gà được chế biến thành nhiều món ăn khác nhau, như kho, luộc, chiên, ... Hôm nay mình muốn chia sẻ cùng các bạn món gà hấp cải thìa sa tế thơm ngon, bổ dưỡng. Ăn thịt gà giúp cho cơ bắp chắc khỏe chống lại bệnh trầm cảm, ngăn ngừa loãng xương tốt cho tim mạch. Bởi  vậy nên thịt gà được rất nhiều người ưa thích. Đây cũng là lựa chọn lý tưởng để các bạn thêm vào thực đơn của gia đình. 

Gà hấp cải thìa sa tế món ăn bổ dưỡng

Chuẩn bị nguyên liệu làm món gà hấp cải thìa sa tế 

Với món gà hấp cải thìa cùng sa tế nguyên liệu chuẩn bị đơn giản không quá cầu kỳ như chế biến những món gà khác. Bạn nên chọn gà mái thì món ăn sẽ ngon và béo hơn.
Nguyên liệu cần có:
- Nửa con gà
- Cải thìa khoảng 300g  chọn loại tươi xanh, lá to cọng trắng
- 1 củ tỏi, 1 củ nhỏ gừng
- Dầu ăn, dầu hào
Các loại gia vị như đường, muối, hạt nêm và ít bột năng

 Các bước làm món gà hấp cải thìa sa tế 

Bước 1: Sơ chế gà, gà làm sạch rửa sạch với nước muối pha loãng để khử mùi. Sau đó rửa lại bằng nước sạch và chặt thành từng miếng vừa ăn. Cho vào gà ít hạt nêm, chút muối và ướp gà khoảng 10- 15 phút cho gà thấm gia vị 
Bước 2: Cải thìa rửa thật sạch, cắt bỏ phần gốc, sau đó cắt khúc dài, để ráo nước.  Gừng gọt vỏ ngoài rửa sạch đập dập, tỏi lột vỏ rồi băm nhuyễn.
Bước 3: Cho nước vào nồi bỏ gà đã ướp vào luộc sơ để lấy nước dùng. Gà sau khi luộc thì tráng qua lại nước lạnh, để cho ráo nước, ướp thêm ít hạt tiêu và hạt nêm. Phần nước luộc gà, bạn cho cải thìa vào trong và  luộc sơ, luộc xong vớt ra để ráo nước.
Bước 4: Tiến hành nấu món gà hấp cải thìa sa tế. Chuẩn bị nồi hấp, xếp một ít cải thìa vào phía dưới đáy nồi và xung quanh sau đó xếp thịt vào giữa và hấp gà trong khoảng 7 tới 10 phút là được.Vì gà và cải đã luộc sơ nên thời gian hấp không cần nhiều.
Để món ăn được đậm đà, thơm ngon hơn thì bạn nên chuẩn bị nước sốt, 
Bước 5: Chuẩn bị nước sốt đun nóng chảo cho một ít dầu và phi thơm tỏi đã băm nhuyễn. Khi tỏi bắt đầu thơm hơi ngả màu thì cho thêm một ít nước hấp gà vào, nêm thêm các loại gia vị cũng dầu hào cho vừa miệng. Sau đó hòa tan bột năng vào một chén nước nguội rồi trút luôn vào chảo. 
Hạ lửa nhỏ và đun liu riu cho tới khi nước trong chảo sánh lại thành nước sốt. Khi ăn bạn chỉ cần trút gà và cải ra đĩa, tưới phần nước sốt lên trên là có thể thưởng thức rồi. Yêu cầu món gà hấp cải thìa phải chín, màu vàng đẹp mắt, cải chín mềm có màu xanh mướt.

Muốn ăn món gà hấp cải thìa sa tế thơm ngon hãy chọn “Thực phẩm 29”  

Có rất nhiều nhà hàng, quán ăn phục vụ món gà hấp cải thìa sốt sa tế. Tuy nhiên Thực phẩm 29 là một trong những địa được đánh giá cao. Được nhiều khách hàng yêu thích lựa chọn. Bởi những món ăn ở đây được chế biến từ những đầu bếp giàu kinh nghiệm, gà ăn có hương vị đậm đà, đẹp mắt. 
Nguồn nguyên liệu ở đây được chọn lựa kỹ càng, đảm bảo an toàn thực phẩm. Giá cả hợp lý, thái độ phục vụ tận tình chu đáo. Nếu bạn muốn thưởng thức món gà hấp cải thìa sa tế thơm ngon nhất Hà Nội.  Thì đừng quên đến với Thực phẩm 29 chúng tôi để được phục vụ tốt nhất bạn nhé. Để được tư vấn và đặt hàng vui lòng truy cập website thucpham29.com hoặc liên hệ hotline 0963.000.019 .

Chia sẻ bí quyết nấu cá hồi áp chảo sốt chanh ngon

Chỉ 30 phút chế biến món ngon cá hồi áp chảo sốt chanh, bạn sẽ có ngay một món ăn cực ngon mắt và hấp dẫn không thua “nhà hàng”. Chúng ta cùng vào bếp với cách làm chế biến món ngon hấp dẫn và bổ dưỡng này cho cả nhà mình thưởng thức nào.

Nguyên liệu chế biến cá hồi áp chảo sốt chanh

 Thời gian: 30 phút
 Phục vụ: 2 người (nếu bạn muốn chế biến cho nhiều người ăn hơn thì tăng phần nguyên liệu là được nhé)
Phi lê cá hồi: 300 gr
Gừng: 15 gr
Chanh: 1 trái (lấy vỏ)
Nước cốt chanh: 10 ml
Gia vị cần chuẩn bị:
Nước tương MAGGI: Nêm vừa theo khẩu vị
Dầu hào MAGGI: Nêm vừa theo khẩu vị
Hạt nêm MAGGI: Nêm vừa theo khẩu vị
Muối, tiêu, đường: Nêm vừa theo khẩu vị
Dầu ăn : Nêm vừa theo khẩu vị

Cách chế biến cá hồi áp chảo sốt chanh

Bước 1: Gừng cạo sạch, bỏ vỏ, sau đó xắt sợi.
Bước 2: Chanh rửa sạch, bỏ vỏ, xắt sợi nhỏ như gừng.
Bước 3: Rửa sạch phi lê cá hồi, để cho ráo nước, ướp cá với tiêu, thêm hạt nêm MAGGI, 1 ít đường và 1 ít dầu ăn.
Bước 4: Cho vào 10ml nước chanh, 1 muỗng cà phê nhỏ tiêu, đường, hạt nêm MAGGI vừa ăn, nước tương MAGGI vừa ăn, 1 muỗng cà phê dầu hào MAGGI. Trộn đều cho hỗn hợp trên cho tan vào nhau để làm nước sốt.
Bước 5: Làm nóng chảo để chế biến món cá hồi áp chảo sốt chanh, thêm dầu ăn. Dầu cho nóng sôi 1 chút  thì cho cá hồi vào, chiên cá trong vòng 1-2 phút.
Lưu ý: ở bước này để món cá hồi áp chảo sốt chanh ngon bạn nên cho phần lưng cá vào trước, đợi 1 bên cá chín vàng thì hãy trở mặt cá lại, không để cá trên bếp quá lâu. 
Bước 6: Nhấc cá ra đĩa khi cá chín đều cả 2 mặt.
Bước 7: Bật chảo lên bếp, thêm ít dầu ăn vào. Dầu vừa nóng thì cho hỗn hợp gừng và vỏ chanh xắt sợi vào xào cho tới khi dậy mùi thơm
Bước 8: Cho hỗn hợp nước sốt đã pha sẵn vào, đảo đều trong vòng 1 phút.
Bước 9: Rưới đều nước sốt lên cá, trang trí lớp cá ở trên cùng bằng 1 lát chanh thái mỏng.
Món cá hồi áp chảo sốt chanh nên dùng khi còn nóng, kèm với bánh mì, khoai tây hoặc rau củ luộc là hợp nhất. Với cách chế biến này thucpham29.com hy vọng bạn đã có thêm 1 món ngon nữa cho gia đình mình rồi nè. Để mua thực phẩm ngon về chế biến cho cả nhà, bạn nhớ ghé qua trang web của thucpham29.com nha

Chủ Nhật, 24 tháng 5, 2020

Chao đảo với món vịt hấp chuối thơm lừng cho cả nhà

Thịt vịt hấp chuối  được cho là giúp giảm huyết áp, phòng và chữa cảm mạo, tăng sức đề kháng. Vịt hấp chuối – Món ăn đậm chất miền quê cho cả nhà, cho chồng và bố nhậu, cho các bé ăn cùng cơm thì còn gì bằng. Cùng theo dõi Thực phẩm 29 vào bếp và thực hiện món vịt om chuối xanh cùng với chúng tôi.

Vịt hấp chuối xanh món ngon dân dã

Ở Quảng Nam, tầm độ tháng 10 hay 11 âm lịch, mưa trắng trời. Cá tôm cũng theo nước lụt tràn về, cho lũ vịt bì bõm no nê ngoài đồng nên con nào con nấy mình đầy thịt, thịt dày, béo và ăn rất thơm.

Nguyên liệu tươi ngon
Một đĩa vịt hấp chuối nóng hổi, thêm ít cọng rau thơm thật ngon làm sao. Những miếng chuối chát nấu mềm múp, cắn đến đâu vị ngọt từ thịt vịt cùng thịt chuối nhanh chóng làm đê mê nơi đầu lưỡi, lại thêm vị chan chát nhẹ nhàng của chút vỏ chuối xanh ở ngoài lại thêm phần vị giác cho người thưởng thức.

Cách chế biến món ngon vịt hấp chuối

Tuy không cầu kỳ, nhưng vịt hấp chuối  lại tỉ mỉ, tốn nhiều công đoạn, thời gian để chế biến. Vịt sau khi làm sạch lông tơ, và chà xát muối cho mất mùi hôi, bạn chặt lát vừa ăn rồi để ráo sau đó ướp cùng muối, nước mắm và các phụ gia khác như: ớt, tiêu, sả giã nhuyễn nhé.
Trong lúc ướp vịt thấm gia vị, bạn tìm hái vài trái chuối xanh hoặc mua về, gọt bỏ lớp vỏ lụa, cắt lát vừa rồi ngâm với nước pha vài giọt chanh tươi để chuối ta bớt mủ và màu không bị đen.
Tiếp tục, bạn lót những lát chuối vừa thái ra xuống dưới đáy nồi, cho thịt vịt đã sơ chế lên trên, thêm một ít nước. Đun sôi bùng rồi hạ lửa dần cho thật nhỏ.
Khi gia vị thấm đều vào từng miếng thịt, quyện vào từng vị của chuối bạn đổ thêm nước, xốc nhẹ mẻ thịt đôi ba lần. Sau đó, giữ lửa nhỏ đến khi nồi thịt vịt sền sệt là được.
Vịt hấp chuối cứ để nguyên lúc còn nóng mà thưởng thức, hay muốn thay đổi hương vị chỉ cần thay chén cơm trắng bằng một ít bún. Ăn kèm cùng trái ớt xanh cắn phựt cay nồng nữa là xua tan đi cái lạnh ngày mưa ấm áp thêm ngày nắng và đậm miệng cực nha.

Địa chỉ bán các món vịt ngon tại Hà Nội

Mỗi ngày, chuỗi cửa hàng Vịt 29 tiếp đón hàng trăm lượt khách đến thưởng thức. Không phải ngẫu nhiên mà Vịt 29 lại được nhiều người trong giới ẩm thực biết đến như vậy.
  • Chất lượng món ăn ngon từ vịt chuẩn vị, giá thành phải chăng cùng dịch vụ chăm sóc khách hàng tốt nhất.4
  • Tuyển chọn nguồn nguyên liệu từ các nhà cung cấp gia súc, gia cầm có sự kiểm tra, giám sát nghiêm ngặt của Bộ y tế và những chú vịt siêu thịt, đậm đà vị ngon.
  • Áp dụng quy trình sản xuất khép kín, chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm, sạch sẽ và an toàn đảm bảo. Cùng với bí quyết gia truyền hương vị nước chấm và cách chế biến riêng nên tất cả các sản phẩm của Vịt 29 mang đến đều đậm đà hương vị hấp dẫn và mang đậm phong cách riêng. 
Thế là chúng ta đã cùng Vịt 29 vào bếp và hoàn thành món ngon vịt hấp chuối rồi nè. Vì là món ăn chế biến khá đơn giản nên bạn có thể chuẩn bị và chế biến cho cả nhà nhanh chóng. Tuy nhiên, có nhiều lý do khiến bạn không thể chế biến thì bạn có thể ALO dịch vụ giao đồ ăn tận nơi của Vit29.com là sự lựa chọn hoàn hảo. 

Hướng dẫn cách nấu lẩu vịt hầm sả ngon đúng điệu

Đã bao giờ bạn thử nấu lẩu vịt hầm sả? Chắc chắn bạn sẽ ấn tượng với nước lẩu ngon lừ từ rau củ thơm đậm mùi sả và thịt vịt thật mềm. Không gì tuyệt vời hơn là cả nhà quây quần bên nồi lẩu vịt hầm sả với cách nấu lẩu vịt hầm sả ngay sau đây nha. 

Dinh dưỡng từ thịt vịt theo Đông y

Theo Đông y, thịt vịt có tính hàn nên không hợp với những người có hệ tuần hoàn kém dễ làm suy yếu các cơ quan khác như thận, hệ tiêu hóa, hệ thống miễn dịch… cũng không nên ăn nhiều thịt vịt đâu nha. Bời nếu không cơ thể sẽ dễ bị nhiễm lạnh hơn. 
Ngoài ra trong thành phần của thịt vịt có thể khiến người có bị hàn dễ bị các bệnh về cơ - xương - khớp. Người bị bệnh gút cũng không nên ăn thịt vịt, bởi thịt vịt có lượng protein rất cao dễ dàng làm tăng axit uric trong cơ thể và gây nguy hiểm cho người bệnh.
Tuy nhiên, trong cách nấu lẩu vịt hầm sả trên bạn phải lưu ý trước khi chế biến rằng: không phải ai ăn thịt vịt cũng tốt. Thịt vịt có vị tanh, tính hàn mạnh không thích hợp với bệnh nhân đang ốm hay vừa thực hiện phẫu thuật. Bởi nếu ăn thịt vịt có thể gây sưng tấy, vết thương khó lành hay nặng hơn là mưng mủ vết mổ.

Nguyên liệu chuẩn bị cho cách nấu lẩu vịt hầm sả

Vịt xiêm 1 con
Nước dừa tươi 2 trái
Măng chua 300g
Nấm rơm 100g
Sả cây 6 cây
Gừng băm, sả băm, tỏi băm, ớt hiểm băm
Rau om, ngò gai, húng quế
Muối, đường, nước mắm
Hạt nêm Aji-ngon®
Giấm gạo lên men
Bột ngọt 1. SƠ CHẾ:
– Vịt làm sạch, tẩy mùi lông bằng rượu trắng và gừng, chặt miếng hơi to, ướp với 1M gừng băm, 2M sả băm, 1m ớt băm, 1m bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 3M Giấm gạo lên men LISA®, 1M đường, 2m muối. Để thấm 15 phút.
– Măng chua sả sạch, vắt ráo. Nấm ngâm nước lạch xong rửa sạch, khứa đầu nấm hình  chữ thập hoặc cắt đôi. Sả cây đập dập, cắt khúc. Rau om, húng quế, ngò gai, cắt nhỏ.
– Đong nước dừa tươi và nước cho đủ 2.5 lít để nấu lẩu.

Cách nấu lẩu vịt hầm sả ngon dễ làm tại nhà

Đun nóng 2M dầu ăn rồi phi thơm tỏi băm và sả cây đã băm nhỏ, cho vịt vào xào săn, cho tiếp nấm rơm, măng chua xào chung cho thơm. Tiếp đó cho nước dừa tươi vào nêm thêm 1 thìa hạt nêm Aji-ngon®, 1/2  chén Giấm gạo lên men LISA®, 1M đường, 1m bột ngọt AJI-NO-MOTO®, nấu đến khi thịt vừa mềm, nêm thêm 2M nước mắm, nếm vị vừa ăn.
Múc nước ra nồi lẩu. Ăn kèm với các loại rau để nhúng, bún tươi và chấm với nước mắm pha cùng ớt cắt lát.
Mách nhỏ trong cách nấu lẩu vịt hầm sả thì bạn nên ướp vịt hơi mặn để sau khi nấu miếng vịt có vị vừa ăn, không bị nhạt. Xào trước cho săn thịt vịt ngấm các gia vị trước khi cho nước vào, giúp món ăn thơm hơn.
Vịt 29 là TOP một trong những địa chỉ cung cấp các món ăn từ vịt chế biến sẵn ngon và sạch nhất tại Hà Nội. Với 6 cơ sở trên toàn quốc. Để đảm bảo chất lượng sản phẩm, Vịt 29 luôn chú trọng đến việc tuyển chọn và kiểm tra nghiêm ngặt nguyên liệu đầu vào. Tuyệt đối tuân thủ chặt chẽ quy trình chế biến khép kín và không sử dụng chất bảo quản. 
Đặc biệt, Vịt 29 còn đầu tư vào đội ngũ đầu bếp có tay nghề rất cao, các dụng cụ chế biến chuyên nghiệp đảm bảo tất cả bảo các món ăn sẽ được tẩm ướp gia vị thơm ngon và chế biến chuẩn vị như các nhà hàng cao cấp.
Bên cạnh đó, nếu chị em không có nhiều thời gian cho việc nấu nướng chế biến cách nấu lẩu vịt hầm sả thì hãy ghé qua cửa hàng của Vịt 29 để thưởng thức món lẩu vịt ngon nhất. Hoặc bạn có thể gọi đến số hotline 0984.000.059 để đặt hàng món ngon từ cửa hàng.

Lạ miệng với món ngon vịt hấp hoa chuối tại nhà

Vịt hấp hoa chuối ăn nóng với cơm hoặc bún đều ngon tuyệt. Nhưng các bạn hãy nhớ áp chảo phần da vịt để giảm bớt mỡ trong thịt và hương vị thơm ngon hơn.Vịt hấp hoa chuối là món ăn quen thuộc với người dân vùng quê. Mỗi lần về quê chắc chắn là một trong những lần bạn khao khát được bố mẹ làm ngay cho món này. Nhờ đôi bàn tay khéo léo và đảm đang của người chế biến khiến món ăn trở nên đậm đà, thắm đượm và chuẩn vị hơn.

Vịt hấp hoa chuối món ngon dân dã

Vịt om hấp hoa chuối, chỉ cần nghe cái tên thôi chúng ta đã biết ngay món ăn sử dụng hai nguyên liệu gì rồi đúng không nè. Đó là: thịt vịt và hoa chuối. Vịt om hoa chuối có cách nấu rất đặc biệt của người dân miền quê khi bọc một lớp bẹ của hoa chuối ra bên ngoài nguyên liệu rồi mới mang đi nấu.
Những con vịt thịt được chọn phải là loại vịt không quá non cũng không quá già để có phần thịt nhiều, mềm thơm ngon và dễ chế biến. Vịt sau khi mổ xong băm nhỏ vừa ăn rồi ướp với các loại gia vị như: hạt dổi nướng giã nhỏ, hạt mắc khén nướng (nếu không có bạn dùng tiêu nha), nước mắm, muối. Ướp gia vị với thịt vịt khoảng một tiếng cho gia vị ngấm đều vào thịt vịt.
Muốn món thịt vịt hấp hoa thơm ngon hơn ngoài gia vị là hạt dổi hay hạt mắc khén, hạt tiêu đầu bếp còn dùng các loại rau thơm như: rau húng, mùi tàu, lá hẹ, lá gừng… Các loại rau thơm này thái nhỏ cho vào món ăn khi thịt gần chín.Thịt vịt đã tẩm ướp ngấm gia vị thì mang trộn chung với hoa chuối đã ngâm sạch. Sau khi chuẩn bị đủ nguyên liệu bạn gói tất cả vào trong lớp lá chuối sao cho thật khéo léo. Rồi đem om trên ngọn lửa nhỏ, liu riu tầm 3 tiếng là có thể thưởng thức rồi.

Nguyên liệu chế biến vịt hấp hoa chuối

Để làm ra món ăn này, bạn phải tìm hái hoặc mua được những bông hoa và bắp chuối vừa độ ăn không già quá. Bắp chuối sau khi mua về thì thái mỏng sau đó ngâm nước vo gạo hoà cùng ít muối cho bớt vị chát và hoa chuối không bị thâm.
Vịt 1/2 con
Ớt hiểm xanh 40g
Bắp chuối bào 200g
Nấm hương khô 30g
Sả 6 cây
Nước dừa tươi 2 chén
Sả băm, hành tỏi băm
Hành tím, ớt sừng
Hạt nêm, bột ngọt.

Cách chế biến vịt hấp hoa chuối ngon

Sơ chế: Vịt cắt vài đường song song trên da vịt cách nhau khoảng 5 li. Sau đó để giảm bớt phần mỡ, chúng ta áp chảo cho ra mỡ, rồi chặt từng miếng vuông 4 - 5 cm. Sả đập dập, cắt khúc 4 cm. Nấm hương ngâm nở, vắt ráo.
Ướp: Ướp vịt với 1 thìa cà phê bột ngọt, 1 thìa cà phê muối, 1 thìa hạt nêm, 1 thìa đường, 1 thìa sả băm, 1 thìa hành tỏi băm, để thấm.
Hấp: Cho 2 muỗng dầu điều vào nồi, cho vịt vào nồi hấp, thêm sả đập dập, 2 chén nước dừa, 1/2 lít nước, ớt xanh để nguyên trái nấu lấy mùi thơm, nấm hương, đậy vung hấp khoảng 20 - 25 phút đến khi thịt vịt mềm, sau đó thêm bắp chuối đã thái vào nấu chín. Nêm nếm gia vị lại cho vừa ăn, tắt lửa, cho rau húng quế và các loại rau thơm như: ngò gai, ớt sừng vào.
Cách dùng: Múc vịt hấp hoa chuối  ra tô, dùng nóng với cơm hoặc bún.
Món vịt hấp hoa chuối thơm ngon thần thánh sẽ khiến bất cứ ai thưởng thức cũng phải gật đầu khen ngon. Tại chuỗi cửa hàng Vịt 29, bạn có thể lựa chọn nhiều món ngon từ vịt, ngon - lạ - hấp dẫn. Để có thể tham khảo menu nhiều hơn bạn truy cập tại vit29.com hoặc liên hệ hotline 0243.825.29.29 để đặt hàng nhé.. Ngoài ra nhà hàng còn có ship hàng, bạn chỉ cần gọi điện đến là Vịt 29 ship ngay cho bạn.