Thứ Hai, 16 tháng 11, 2020

Rong biển rang muối mè món ăn giàu dinh dưỡng

Xuất phát từ tình yêu dành cho ẩm thực hiện nay Thực đơn 29 ngày càng đa dạng hóa các món ăn tại nhà hàng nhằm đáp ứng được nhu cầu thưởng thức của khách hàng. Một trong những món ăn đang được nhiều khách hàng lựa chọn thưởng thức hiện nay tại Thực phẩm 29 phải nhắc đến rong biển rang muối mè. Sở dĩ món ăn được nhiều người biết đến bởi mang lại giá trị dinh dưỡng tối ưu nhất dành cho người sử dụng.

Giá trị dinh dưỡng của món rong biển rang muối mè

Rong biển là một loại ẩm thực được sử dụng làm nguyên liệu cho các món như sushi, kimbap, cơm chiên kim chi hoặc các món ăn của Hàn Quốc. Nguồn dinh dưỡng trong rong biển vô cùng cao cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng, khoáng chất tốt cho sức khỏe của người sử dụng. Nguồn dinh dưỡng này không những cải thiện sức khỏe của người sử dụng mà còn giúp bạn có thể thay đổi khẩu vị để ăn ngon miệng hơn mỗi ngày.

Rong biển là một loại thực vật hay còn gọi là tảo sống ở dưới biển. Rong biển không những là nguồn thức ăn cho các loại động vật sinh sống dưới biển mà còn sử dụng làm thức ăn hàng ngày. Loại rong biển này sinh sống dọc theo bờ biển khắp nơi trên thế giới nhưng mọc phổ biến nhất ở Nhật Bản, Hàn Quốc và Trung Quốc.

Rong biển là loại thực phẩm vô cùng linh hoạt có thể sử dụng để làm các món ăn như sushi, súp hoặc salad,... Vì vậy nếu bạn muốn đổi thực đơn cho cả gia đình mình thì món rong biển rang muối mè chính là một món ăn ngon miệng và bổ dưỡng nhất mà bạn không thể bỏ qua.

Cách làm món rong biển rang muối mè

Món ăn chế biến vô cùng đơn giản. Tuy nhiên, bạn có thể tham khảo cách chế biến mà chúng tôi chia sẻ dưới đây để có thể chế biến món ăn này nhanh và tiết kiệm thời gian ơn đẻ cả gia đình cùng được thưởng thức.

Chuẩn bị nguyên liệu:

Rong biển khô Nori : 3 lá (là loại rong ép miếng, hay để cuốn sushi). Nếu mua loại chưa nướng thì cho vào chảo để trên lửa nhỏ nướng qua cho thơm.

Dầu vừng : vừa đủ để rang cho thơm, không cần quá nhiều : 1 thìa cafe

Gừng tươi : 1 nhánh gừng con = đốt ngón tay út là đủ.

Nước tương Tamari: 2-3 thìa cafe

Muối rang tán nhỏ : 1-2 nhúm 3 đầu ngón tay

Vừng rang sẵn : 3 – 5 thìa café

Cách làm:

- Rong xé miếng nhỏ bằng đốt ngón tay cái 

- Gừng rửa sạch để cả vỏ, thái chỉ thật mảnh rồi thái lại cho thật nhỏ.

- Cho dầu vừng vào chảo để lửa trung bình cho hơi nóng, sau đó cho gừng vào phi cho thơm, kế đến cho Tamari và rồi cho rong đã xé nhỏ vào trộn đều.

- Lửa vặn thật nhỏ . Đảo đều tay, rang cho đến khi miếng rong se mặt hơi giòn, rắc muối rang đã tán nhỏ vào trộn đều, kế đến rắc vừng rang vào trộn đều.

- Tắt lửa, để nguội và ăn.

Thực phẩm 29 địa chỉ chuyên cung cấp các món ăn từ rong biển

Nếu bạn là một tín đồ của rong biển và chưa biết cách chế biến như thế nào để đảm bảo hương vị thơm ngon, giàu dinh dưỡng thì chắc chắn bạn không nên bỏ qua địa chỉ của Thực phẩm 29.

Đơn vị chuyên cung cấp các món ăn từ rong biển nói riêng và các thực đơn đa dạng khác nói chung. Chúng tôi cam kết sẽ mang đến cho khách hàng những món ăn thơm ngon và giàu giá trị dinh dưỡng nhất.

Đặc biệt món ăn vô cùng thơm ngon và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm vì vậy khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm khi sử dụng các món ăn mà Thực phẩm 29 mang đến.

Vì vậy nếu khách hàng đang có nhu cầu thưởng thức món rong biển rang muối mè hãy nhanh tay liên hệ số hotline:  0243.825.29.29 - 0963.000.019. Bên cạnh đó bạn có thể liên hệ địa chỉ: 29 Nguyễn Thượng Hiền - Hai Bà Trưng - Hà Nội để được hưởng nhiều chương trình khuyến mãi hấp dẫn

Món bánh tráng cuốn thịt heo món ăn bổ dưỡng thơm ngon mỗi ngày

Để thưởng thức một miếng bánh tráng cuốn thịt heo tại Thực phẩm 29 sẽ mang đến cho khách hàng những cảm nhận tuyệt vời và chân thực nhất về món ăn này. Khi cắn vào một miếng bánh tráng bạn sẽ cảm nhận được sự tươi mát của xà lách, dưa leo cùng mùi thơm của rau răm, húng lủi cùng rau diếp cá cùng vị ngon ngọt từ thịt và mắm nêm chắc chắn sẽ mang đến cho người thưởng thức ấn tượng đặc biệt nhất.

Bánh tráng cuốn thịt heo món ăn giàu dinh dưỡng

Với sự kết hợp hài hòa giữa các gia vị và nguyên liệu với nhau đã tạo nên một món ăn vô cùng thơm ngon và bổ dưỡng cho người dùng thưởng thức. Chắc chắn khi ăn món này sẽ khiến người dùng cảm thấy vô cùng sảng khoái, tạo nên sự cuốn hút không thể bỏ qua.

Món bánh tráng cuốn thịt heo nếu được thưởng thức hàng ngày bạn cũng sẽ không cảm thấy chán. Thậm chí có rất nhiều chị em văn phòng ăn thay cơm. Bởi món ăn này không những dễ ăn, đầy đủ dinh dưỡng khi có sự kết hợp của thịt và tinh bột. Vì vậy, đây là một món ăn mà bạn không nên bỏ qua. Không những bổ sung đầy đủ dinh dưỡng cho cơ thể mà còn giúp chị em giữ gìn vóc dáng thon gọn nhất.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

400gr thịt ba chỉ (tùy khẩu phần ăn)

1 bát con mắm nêm

Dứa (1 quả), quả dưa leo, khế, chuối (vừa đủ ăn)

Rau sống các loại: xà lách, húng lủi, rau răm, diếp cá, …

Muối, hạt nêm, ớt trái, đường, tỏi, chanh

Bánh tráng cuốn (bánh đa nem loại ăn sống), bánh phở

Để có được món ăn ngon, ta phải cầu kỳ từ cách chọn nguyên liệu. Thịt ba chỉ chọn tươi mới hàng ngày, vừa đủ mỡ, nạc; nếu mỡ quá thì ngán, nạc quá thì khô rác, cuộn với của quả thấy rời rạc. Ngoài ra thì mắm nêm bạn cũng nên mua Mắm Nêm nguyên chất, nên chọn những nhà cung cấp uy tín, đừng mua những mắm nêm lung tung trong siêu thị, toàn ít mắm mà lắm hóa chất thôi.

Hướng dẫn chi tiết cách làm món bánh tráng cuốn thịt heo

Bước 1:

Thịt rửa sạch, cho vào nồi cùng 1 thìa cà phê muối  luộc lửa nhỏ vừa chín để thịt mềm mà không nát.

Để nguội, vớt thịt ra đĩa, thái lát vừa ăn. Lát thịt phải có

Bước 2:

Giã nhuyễn tỏi, ớt, Băm nhuyễn dứa (1/4 quả) cho vào mắm. Thêm đường, chanh, ớt theo khẩu vị.

Có thể mua về dùng ngay Mắm Nêm Pha Sẵn Hoàng Bèo đã được pha đầy đủ các vị, đặc biệt dùng cho Bánh tráng cuốn thịt heo.

Bước 3:

Các loại củ quả rửa sạch, thái dạng que để cho dễ cuốn.

Rửa sạch rau để ráo.

Bước 4:

Khi ăn bạn xếp bún và thịt ra đĩa, mắm nêm múc ra bát, bánh tráng cuốn, rau, dứa, dưa leo để ra các đĩa riêng.

Lấy 1 miếng bánh tráng, úp lên bánh phở cho dính vào nhau; sau đó nhẹ nhàng kéo bánh tráng lên, nó sẽ dính kèm một lát mỏng bánh phở cùng đủ mềm, đủ dầy. Cho ‘tổ hợp” bánh tráng bánh phở đó lên đĩa, gắp ít rau răm, húng lủi, diếp cá, 1 miếng dứa, 1 miếng dưa leo, 1 miếng thịt và một ít bún, cuộn tròn, và chấm mắm nêm.

Thực phẩm 29 địa chỉ bán bánh tráng cuốn thịt heo thơm ngon

Một trong những địa chỉ uy tín và chuyên nghiệp nhất mà bạn không nên bỏ qua phải nhắc đến thực phẩm 29. Đơn vị với nhiều năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực nhà hàng, ẩm thực. Chúng tôi cam kết sẽ mang đến cho khách hàng những món ăn thơm ngon và giàu dinh dưỡng.

Khi đến với chúng tôi khách hàng sẽ được làm việc trong môi trường chuyên nghiệp. Nơi có đội ngũ nhân viên uy tín sẵn sàng chia sẻ và tư vấn những thông tin hữu ích dành cho khách hàng.

Vì vậy, nếu khách hàng muốn thưởng thức món bánh tráng cuốn thịt heo thơm ngon thì hãy liên hệ với Thực phẩm 29 trong thời gian sớm nhất để được hỗ trợ lựa chọn những sản phẩm món ăn phù hợp.

Món bánh tráng cuốn thịt heo món ăn bổ dưỡng thơm ngon mỗi ngày

Để thưởng thức một miếng bánh tráng cuốn thịt heo tại Thực phẩm 29 sẽ mang đến cho khách hàng những cảm nhận tuyệt vời và chân thực nhất về món ăn này. Khi cắn vào một miếng bánh tráng bạn sẽ cảm nhận được sự tươi mát của xà lách, dưa leo cùng mùi thơm của rau răm, húng lủi cùng rau diếp cá cùng vị ngon ngọt từ thịt và mắm nêm chắc chắn sẽ mang đến cho người thưởng thức ấn tượng đặc biệt nhất.

Bánh tráng cuốn thịt heo món ăn giàu dinh dưỡng

Với sự kết hợp hài hòa giữa các gia vị và nguyên liệu với nhau đã tạo nên một món ăn vô cùng thơm ngon và bổ dưỡng cho người dùng thưởng thức. Chắc chắn khi ăn món này sẽ khiến người dùng cảm thấy vô cùng sảng khoái, tạo nên sự cuốn hút không thể bỏ qua.

Món bánh tráng cuốn thịt heo nếu được thưởng thức hàng ngày bạn cũng sẽ không cảm thấy chán. Thậm chí có rất nhiều chị em văn phòng ăn thay cơm. Bởi món ăn này không những dễ ăn, đầy đủ dinh dưỡng khi có sự kết hợp của thịt và tinh bột. Vì vậy, đây là một món ăn mà bạn không nên bỏ qua. Không những bổ sung đầy đủ dinh dưỡng cho cơ thể mà còn giúp chị em giữ gìn vóc dáng thon gọn nhất.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

400gr thịt ba chỉ (tùy khẩu phần ăn)

1 bát con mắm nêm

Dứa (1 quả), quả dưa leo, khế, chuối (vừa đủ ăn)

Rau sống các loại: xà lách, húng lủi, rau răm, diếp cá, …

Muối, hạt nêm, ớt trái, đường, tỏi, chanh

Bánh tráng cuốn (bánh đa nem loại ăn sống), bánh phở

Để có được món ăn ngon, ta phải cầu kỳ từ cách chọn nguyên liệu. Thịt ba chỉ chọn tươi mới hàng ngày, vừa đủ mỡ, nạc; nếu mỡ quá thì ngán, nạc quá thì khô rác, cuộn với của quả thấy rời rạc. Ngoài ra thì mắm nêm bạn cũng nên mua Mắm Nêm nguyên chất, nên chọn những nhà cung cấp uy tín, đừng mua những mắm nêm lung tung trong siêu thị, toàn ít mắm mà lắm hóa chất thôi.

Hướng dẫn chi tiết cách làm món bánh tráng cuốn thịt heo

Bước 1:

Thịt rửa sạch, cho vào nồi cùng 1 thìa cà phê muối  luộc lửa nhỏ vừa chín để thịt mềm mà không nát.

Để nguội, vớt thịt ra đĩa, thái lát vừa ăn. Lát thịt phải có

Bước 2:

Giã nhuyễn tỏi, ớt, Băm nhuyễn dứa (1/4 quả) cho vào mắm. Thêm đường, chanh, ớt theo khẩu vị.

Có thể mua về dùng ngay Mắm Nêm Pha Sẵn Hoàng Bèo đã được pha đầy đủ các vị, đặc biệt dùng cho Bánh tráng cuốn thịt heo.

Bước 3:

Các loại củ quả rửa sạch, thái dạng que để cho dễ cuốn.

Rửa sạch rau để ráo.

Bước 4:

Khi ăn bạn xếp bún và thịt ra đĩa, mắm nêm múc ra bát, bánh tráng cuốn, rau, dứa, dưa leo để ra các đĩa riêng.

Lấy 1 miếng bánh tráng, úp lên bánh phở cho dính vào nhau; sau đó nhẹ nhàng kéo bánh tráng lên, nó sẽ dính kèm một lát mỏng bánh phở cùng đủ mềm, đủ dầy. Cho ‘tổ hợp” bánh tráng bánh phở đó lên đĩa, gắp ít rau răm, húng lủi, diếp cá, 1 miếng dứa, 1 miếng dưa leo, 1 miếng thịt và một ít bún, cuộn tròn, và chấm mắm nêm.

Thực phẩm 29 địa chỉ bán bánh tráng cuốn thịt heo thơm ngon

Một trong những địa chỉ uy tín và chuyên nghiệp nhất mà bạn không nên bỏ qua phải nhắc đến thực phẩm 29. Đơn vị với nhiều năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực nhà hàng, ẩm thực. Chúng tôi cam kết sẽ mang đến cho khách hàng những món ăn thơm ngon và giàu dinh dưỡng.

Khi đến với chúng tôi khách hàng sẽ được làm việc trong môi trường chuyên nghiệp. Nơi có đội ngũ nhân viên uy tín sẵn sàng chia sẻ và tư vấn những thông tin hữu ích dành cho khách hàng.

Vì vậy, nếu khách hàng muốn thưởng thức món bánh tráng cuốn thịt heo thơm ngon thì hãy liên hệ với Thực phẩm 29 trong thời gian sớm nhất để được hỗ trợ lựa chọn những sản phẩm món ăn phù hợp.

Mách bạn cách nấu xôi gà Hải Nam chuẩn ngon đúng vị

Món xôi gà Hải Nam ngon và nổi tiếng như món cơm gà Hải Nam vậy. Với món ăn này tưởng chừng sẽ rất cầu kỳ nhưng cách nấu xôi gà Hải Nam không hề khó khăn đâu. Nếu bạn không tin thì hãy theo dõi bài viết này để thấy cách chế biến rất đơn giản đấy.

Nguyên liệu nấu xôi gà Hải Nam

Nấu cỗ 29 sẽ chỉ bạn cách nấu xôi gà Hải Nam đúng chuẩn vị với những nguyên liệu dễ dàng mua tại chợ hoặc siêu thì, cụ thể như sau:

-          Gạo nếp: 2 lon nếp (cho khoảng 4 người ăn)

-          Gà ta: 1 con hoặc nửa con (tùy bạn thích ăn nhiều hay ít)

-          Các loại rau thơm như: hành lá, hành tây, gừng, ngò (rau mùi),..

-          Các loại gia vị: bột nghệ, bột nêm, muối, đường, nước mắm, ớt, chanh,..

-          Ngoài ra, bạn có thể chuẩn bị một số loại rau theo sở thích để ăn kèm như dưa leo, giá,..

Cách nấu xôi gà Hải Nam

Luộc gà

Gà ta sau khi mua về rửa sạch với nước muối loãng rồi cho vào nồi luộc. Tuy nhiên, để cách nấu xôi gà Hải Nam chuẩn vị thì trong quá trình luộc gà phải cần thêm những nguyên liệu khác là hành tây, tỏi, ớt. Bắt một cái chảo cho hành tây, gừng và hành tím vào nướng sơ qua. Sau đó, đem chúng thái thành những miếng vừa phải và xếp đều xuống dưới đáy nồi để khi đặt gà vào không bị cấn. Đổ thêm vào khoảng 1 – 2 lít nước lọc (ngập gà là được). Cho thêm đường, bột nêm vào nồi và khuấy đều. Bắc lên bếp nấu khi sôi nước thì vặn nhỏ lửa lại. Lưu ý, dùng đũa hoặc nĩa xiên thử xem thịt gà đã chín chưa. Canh chừng thịt gà chín thì vớt ra đĩa ngay chứ không nên luộc chín quá sẽ không còn ngon nữa.

Nấu xôi nếp

Đầu tiên, bạn ngâm nếp với nước sạch khoảng 4 – 6 tiếng, có thể ngâm qua đêm. Sau đó, vớt gạo ra vo sạch và trộn với một chút muối. Để xôi nếp được thơm và dẻo hơn thì khi nấu bạn cho thêm lá dứa vào nấu cùng. Đặc biệt, phải dùng nước luộc gà trước đó để nấu xôi như thế mới ngọt và đậm vị. Chú ý đo mực nước phải cao hơn gạo nếp khoảng 2/3 đốt ngón tay.

Trong lúc nấu, bạn nên đồ xôi ít nhất 2 lần và thời gian đồ xôi cách nhau khoảng 30 phút. Như thế xôi sẽ càng dẻo hơn đấy. Nếu bạn nào muốn biến tấu cách nấu xôi gà Hải Nam có vị béo ngậy hơn thì cho thêm nước cốt dừa vào và tiếp tục xới. Xôi chín thì xới đều và nhất nồi xuống.

Công thức làm nước chấm ăn kèm xôi gà Hải Nam

Bước cuối cùng cũng là bước quan trọng quyết định xem cách nấu xôi gà Hải Nam của bạn có thành công hay không. Đó chính là làm nước chấm ăn kèm với xôi gà. Đầu tiên, bạn cho gừng đã thái cùng với tỏi và ớt đem xay nhuyễn rồi cho ra chén. Thêm vào nước mắm, đường, nước lọc và khuấy đều hỗn hợp. Cuối cùng là vắt thêm một ít nước cốt chanh làm gia tăng thêm vị ngon cho nước chấm.

Tất cả mọi thứ đã chuẩn bị xong, chúng ta cùng trang trí món xôi gà chuẩn vị Hải Nam vừa làm thôi nào. Cho xôi ra đĩa và ép thành hình gọn gàng. Chặt gà thành những miếng vừa ăn cho lên trên. Nếu thích bạn rải thêm một chút hành phi và rau ngò thái nhỏ lên trên. Sau cùng là một chén nước chấm cùng đĩa rau yêu thích ăn kèm bên cạnh. Thế là đã có ngay một món xôi gà vừa thơm ngon vừa bổ dưỡng cho cả gia đình cùng thưởng thức.

Với cách nấu xôi gà Hải Nam mà Nấu cỗ 29 vừa chia sẻ trên quả là không khó chút nào phải không nào. Ngại gì mà không vào bếp thực hiện ngay món xôi gà Hải Nam đơn giản này nhỉ? Chúc bạn thành công và đừng bỏ lỡ những công thức nấu món ngon tuyệt vời của Nấu cỗ 29 nhé. Nếu có bất kỳ nhu cầu hoặc thắc mắc về thông tin dịch vụ của chúng tôi thì hãy liên hệ qua hotline 0984.000.059 - 0243.825.29.29 để được gặp nhân viên tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất cho bạn.