Chủ Nhật, 4 tháng 10, 2020

Cách làm món thịt trâu xào hành tỏi thơm ngon làm nên bữa ăn ấm cúng

Món thịt trâu xào hành tỏi là một trong những món ăn thơm ngon, hấp dẫn bổ sung đầy đủ dinh dưỡng cho các thành viên trong gia đình. Với hàm lượng dinh dưỡng có trong thịt trâu cao cùng các vitamin và khoáng chất trong tỏi rất có lợi cho người sử dụng. Chính vì vậy trong bài viết này Thực phẩm 29 sẽ hướng dẫn khách hàng cách làm món ăn này với các nguyên liệu đơn giản.

Hướng dẫn cách làm thịt trâu xào hành tỏi tại nhà

Cách làm món thịt trâu xào tỏi hành không khó tuy nhiên làm sao để nấu được món này ngon thì là cả một vấn đề. Xào thịt trâu như thế nào để không bị ngán? Trong quá trình nấu ăn lúc nào thì cần cho thịt trâu vào xào. Tất cả những thắc mắc của khách hàng sẽ được Thực phẩm 29 giải đáp và hướng dẫn từng bước dưới đây. Nhanh chân vào bếp cùng Thực phẩm 29 để học cách làm bạn nhé.

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Chuẩn bị 500 gram thịt trâu.
  • Rau cần 500 gram.
  • Hành tây nửa củ.
  • Cà chua chuẩn bị khoảng 1-2 quả.
  • Hành lá khoảng 200 gram.
  • Tỏi 1 củ.
  • Ớt chuẩn bị 2-3 quả.
  • Gia vị: nước mắm, hạt tiêu, đường, dầu ăn, giấm gạo và nước tương.

Hướng dẫn cách xào thịt trâu và tỏi

Bước 1. Sơ chế nguyên liệu.

Thịt trâu sau khi mua về, rửa sạch rồi dùng dao nhọn, thái thành các miếng nhỏ vừa ăn. Bạn cũng có thể cho thịt trâu vào tủ lạnh để thịt trâu được cứng lại rồi thái. Như vậy thịt trâu sẽ dễ thái và nhìn đẹp mắt hơn. 

Cần rửa sạch, bỏ rễ rồi thái khúc. Mỗi khúc dài khoảng 4 đến 5 cm. Hành lá tương tự. Hành tây rửa sạch rồi bổ cau. Tỏi và ớt băm nhuyễn. Cà chua thái thành các miếng.

Bước 2. Ướp gia vị.

Cho thịt trâu đã thái ra bát to rồi ướp với 1 thìa nước mắm, 1 thìa đường và 1 thìa hạt tiêu trong 15 đến 20 phút để thịt trâu ngấm đều các gia vị.

Bước 3. Chế biến.

Cho tỏi vào chảo rồi phi thơm. Sau đó cho thịt trâu vào. Dùng đũa đảo đều đến khi thấy thịt trâu chín tái thì cho thịt trâu ra bát.

Tương tự phi tỏi vào chảo rồi cho cần, hành, thịt trâu và hành tây vào. Vặn lửa to để cần chính nhanh. Dùng đũa đảo đều tay. Trong quá trình xào, bạn cũng có thể nếm thử xem cần đã đủ vị chư. Nếu chưa có thể thêm bớt các gia vị để món ăn có mùi vị ưng ý. Đảo khoảng 5 phút thì tắt bếp

Bước 4. Thưởng thức.

Cho thịt trâu xào cần tỏi đã chín ra đĩa và thưởng thức. Món này nên ăn khi còn nóng và nếu dùng làm món nhậu thì ngon không còn gì bằng đâu.

Địa chỉ bán món thịt trâu xào hành tỏi thơm ngon và chất lượng

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều đơn vị cung cấp món thịt trâu xào tỏi. Tuy nhiên, không phải đơn vị nào cũng mang đến cho khách hàng những món ăn thơm ngon và giàu dinh dưỡng.

Vì vậy, khách hàng nên tham khảo nhiều nguồn thông tin để lựa chọn được nhà hàng uy tín và đảm bảo nhất. Một địa chỉ  nhà hàng uy tín và chuyên nghiệp nhất mà bạn không nên bỏ qua phải nhắc đến Thực phẩm 29. 

Đơn vị với nhiều năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực bán thực phẩm, nấu cỗ. Chúng tôi cam kết sẽ mang đến cho khách hàng những sản phẩm chất lượng và đảm bảo tiêu chuẩn.

Khi đến với chúng tôi khách hàng sẽ được làm việc trong môi trường chuyên nghiệp, nơi có đội ngũ nhân viên uy tín sẵn sàng chia sẻ và giải đáp những thông tin hữu ích dành cho khách hàng.

Bên cạnh đó thực đơn món ăn rất đa dạng và phong phú vì vậy khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm khi sử dụng dịch vụ ăn uống mà thực phẩm 29 mang lại.

Bài viết này là những thông tin chi tiết về món thịt trâu xào hành tỏi. Nếu khách hàng có nhu cầu sử dụng món ăn này hãy nhanh chân đến với Thực phẩm 29 để được đặt bàn miễn phí.

Làm canh trai nấu cà chua cho bữa cơm thêm ngon

Canh trai nấu cà chua có lẽ là món ăn đơn giản nhưng lại vô cùng đậm đà, ai ăn một lần rồi cũng nhớ mãi. Đây là món ăn rất quen thuộc ở các vùng quê, người thành thị cũng rất yêu thích món ăn này. Ngày hè mà có bát canh trai húp thì còn gì ngon hơn. Sau đây là hướng dẫn cách làm món canh trai nấu với cà chua thơm ngon hấp dẫn.

Canh trai nấu cà chua món ăn bổ dưỡng

Trai là loài động vật sống ở dưới tầng đáy và chủ yếu sống ở ao hồ, đồng ruộng. Theo nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng con trai có rất nhiều chất dinh dưỡng. Trong đó chứa hàm lượng đạm rất cao và nhiều vitamin, khoáng chất như: Canxi, phốt pho, mangan, vitamin B, vitamin C, vitamin PP và một số axit amin khác.

Thịt trai có tính hàn, vị ngọt thanh mát, dễ ăn rất phù hợp để cung cấp năng lượng và giải nhiệt. Trai còn là vị thuốc hỗ trợ điều trị bệnh gan, bệnh về tim mạch, phù thũng hay cao huyết áp. Nam giới ăn thịt trai cũng rất tốt trong việc bổ thận tráng dương.

Cà chua là loại quả của miền nhiệt đới, giàu vitamin A, vitamin C và nhiều dưỡng chất khác. Ăn cà chua rất tốt cho sức khỏe mọi người, kết hợp với thịt trai sẽ tạo ra món ăn bổ dưỡng. Vị ngọt của trai kết hợp với vị chua vừa của cà chua sẽ tạo ra món canh vừa ngọt, vừa thanh rất bắt miệng.

Nguyên liệu để làm canh trai nấu cà chua

Như tên gọi thì chúng ta cũng biết nguyên liệu chính để làm món canh này rồi đúng không. Chủ yếu là con trai và cà chua và một số nguyên liệu, gia vị phụ trợ khác. Tổng hợp nguyên liệu bao gồm:

Trai đồng hoặc trai sông lượng tùy ý

Cà chua: 3-4 quả

  • Gừng tươi

  • Hành củ

  • Ớt tươi

  • Hành lá

  • Rau thanh hao

  • Gia vị cơ bản, dầu ăn, tiêu

Phần chuẩn bị nguyên liệu là trai bạn nhớ chọn con trai còn sống, không bị dập mẽ. Bởi nếu chọn trai chết dễ bị ngộ độc khi ăn hoặc trai nhiễm bệnh. Cũng đừng chọn trai đông lạnh sẽ rất dở và nhiều khi còn bị tẩm hóa chất.

Nào bây giờ tiến hành nấu món canh trai nhé!

Hướng dẫn cách làm canh trai nấu cà chua dân dã, đậm đà

Thực ra các bước nấu canh trai cà chua không hề khó. Tuy nhiên bước lâu nhất là sơ chế trai. Chi tiết các bước làm như sau:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Trai: Khi mua về bạn đem ngâm vào nước vo gạo (nếu có) và cắt thêm quả ớt tươi cay vào. Làm cách này để trai nhả hết bùn đất ra, ngâm trai trong khoảng 1 tiếng đồng hồ. Sau đó bắc 1 nồi nước đun sôi để luộc trai, khi nước sôi mới thả trai vào để trai há miệng hết. 

Sau khi trai há miệng vớt ra, để nguội rồi tách khỏi vỏ. Phần thịt trai có   một bọc đen bạn loại bỏ phần đen đó ra, vì đó là phân trai. Sau đó đem rửa sạch thịt trai, để ráo rồi cắt nhỏ. Phần nước trai để cho lắng cặn rồi lọc lấy  nước đó nấu canh.

  • Gừng đem đập dập rồi băm nhỏ. Hành củ băm nhỏ, các loại rau nhặt rửa sạch rồi cắt nhỏ. Cà chua cũng cắt miếng nhỏ.

Bước 2: Xào trai

Cho 1 chảo nhỏ lên bật bếp, đun sôi dầu ăn rồi phi thơm hành băm. Để canh trai nấu cà chua ngon thì bước này rất quan trọng vì xào làm cho trai ngấm gia vị và thăn lại, không bị tanh. Xào trai đảo đều tay, lửa to vừa rồi nêm một ít bọt ngọt, chút nước mắm sau đó tắt bếp.

Bước 3: Nấu canh trai

Phần nước trai luộc lọc sạch cặn bạn bắc lên bếp nấu sôi, bỏ ít gừng tươi băm vào cho thơm nước. Sau đó cho phần trai xào vào nấu sôi, cho thêm cà chuav vào sôi lên là được. Nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng rồi tắt bếp. Múc canh ra tô, cho thêm rau thơm thái nhỏ vào, rắc thêm chút tiêu cho thơm đảm bảo ngon nhức nách.

Hy vọng với chia sẻ của Thực phẩm 29 bạn đã có một bữa ăn ngon từ canh trai nấu cà chua. Chúc các bạn ngon miệng.

Hướng dẫn cách làm vịt quay Lạng Sơn tại nhà

Vịt quay Lạng Sơn nổi tiếng thơm ngon, thịt ngọt thơm, mềm khi ăn cảm nhận rõ bên ngoài vỏ giòn dai, ai ăn cũng đều hài lòng, tấm tắc. Nếu chưa có dịp về Lạng Sơn thưởng thức món đặc sản nổi tiếng này, bạn có thể thử làm tại nhà. Hãy thực hiện theo các bước dưới đây.

Bí quyết để có cách làm vịt quay Lạng Sơn chuẩn vị

Để làm được món vịt quay Lạng Sơn mang hương vị chuẩn không phải đơn giản, cần phải có bí quyết riêng của nó. Theo Vịt 29 thì bí quyết nằm ở các khâu:

Chọn vịt ngon

Theo kinh nghiệm nhiều năm trong nghề, chúng tôi chia sẻ bí quyết chọn vịt ngon đó là: chọn vịt đực không nên chọn vịt cái. Vì vịt cái thường không có nhiều thịt bằng vịt đực, hơi gầy và ít mỡ, khi nướng lên sẽ rất khô và hao rất nhiều.

Khi mua vịt bạn kiểm tra phần dưới cánh vịt có nốt đỏ hay thâm đen gì không. Nếu có thì vịt này bị tiêm thuốc, tiêm nước, bạn không nên chọn những con như vậy. Bởi nếu chọn phải vịt bị bơm nước thì khi nướng ra rất nhiều nước, miếng thịt sẽ không được mềm mà sẽ mủn, không thơm.

Khâu làm gia vị ướp

Gia vị ướp chính là yếu tố quyết định đến hương vị cũng như độ ngon của món ăn này. Hỗn hợp gia vị phải được chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu, thành phần với lượng vừa đủ.

Bí quyết thứ 3 - khử mùi hôi vịt

Bạn không nên bỏ qua việc khử mùi hôi đặc trưng của vịt. Nếu vịt không khử sạch mùi hôi thì khi nướng lên dù hỗn hợp ướp có thơm ngon đến mấy cũng bị pha trộn và mất đi hương vị đặc trưng của món ăn này.

Có rất nhiều cách để khử mùi hôi, những cách các bà nội trợ cũng như các đầu bếp sử dụng phổ biến chính là dùng một chút rượu, gừng chà xát nên vịt sau khi làm sạch xong. Đảm bảo cách làm đơn giản này mùi hôi của vịt biến mất trong tích tắc.

Nếu bạn nắm chắc ba bí quyết này, đảm bảo món vịt quay Lạng Sơn của bạn hoàn toàn đạt đến hương vị chuẩn của món ăn nổi tiếng xứ Lạng này.

Hướng dẫn cách làm vịt quay Lạng Sơn tại nhà

Nguyên liệu chuẩn bị

Để làm được món vịt quay Lạng Sơn mang đậm hương vị của núi rừng thì trước tiên phải chuẩn bị nguyên liệu chuẩn. Bao gồm:

  • Vịt nguyên con
  • Lá móc mật - nguyên liệu không thể thiếu của vịt quay Lạng Sơn
  • Sả, mật ong, bột canh, mì chính, tiêu, xì dầu, đường

Cách làm vịt quay Lạng Sơn chuẩn vị

Trước tiên, chúng ta cùng sơ chế nguyên liệu, khâu này rất quan trọng, quyết định đến 70% sự thành công của món ăn. Bạn có thể mua vịt sống hoặc vịt đã thịt sẵn ngoài chợ. Để đảm bảo độ tươi, bạn nên chọn mua vịt sống về tự vặt lông làm sạch. 

Sả băm nhỏ, lá móc mật rửa sạch. Sau đó đem trộn hai nguyên liệu này với bột canh, đường, tiêu, mì chính.

Sau đó, bỏ hỗn hợp trên lên bếp đảo đều với một chút xì dầu trong vài phút. 

Bước tiếp theo là lấy hỗn hợp sau khi đun bỏ vào bụng vịt và thoa đều lên khắp mình vịt cho ngấm đều gia vị để khi nướng vịt đậm đà hơn.

Cứ để vậy trong vòng 15 phút sẽ khiến món vịt nướng Lạng Sơn ngon thơm hơn. Trước khi nướng bạn quét thêm một lớp mật ong lên khắp mình vịt hoặc có thể lấy một chút nước để khi nướng không bị cháy da

Dùng xiên nướng xiên vào vịt, để ngăn nguyên liệu trong bụng không rơi ra ngoài thì bạn dùng một đoạn dây sắt buộc chặt phần hậu môn lại.

Lấy củi nhóm bếp lên rồi cho vịt vào nướng, để lửa vừa không nên để lửa cháy to dễ bị cháy. Ngọn lửa tốt nhất để thịt vịt chín mềm chính là nướng ở ngọn lửa riu riu. Hãy chú ý, khi vịt bắt đầu chảy mỡ thì quét thêm một lớp mật ong nữa để da vịt giòn, thịt mềm, chín đều. Cứ quay như vậy cho đến khi da vịt có màu vàng cánh gián, mùi thơm phức là được.

Với cách làm vịt quay Lạng Sơn chi tiết ở trên, bạn sẽ thực hiện thành công món ăn này. Nếu muốn thay đổi không khí bạn có thể đến nhà hàng Vịt 29 của chúng tôi để thưởng thức nhiều món ăn hấp dẫn đến từ vịt. Một món ăn dân giã cùng nhiều cách chế biến đa dạng.


 

Cá thác lác chiên cốm món ngon khó bỏ qua

Món cá thác lác chiên cốm là một món ăn vô cùng hấp dẫn và mới lạ. Với vị dai ngọt của cá thác lác kết hợp cùng một lớp cốm non xanh ở bên ngoài giòn rụm do đó sẽ tạo nên một hương vị vô cùng đặc trưng và lôi cuốn người thưởng thức ngay từ lần chạm đũa đầu tiên. Vì vậy, hãy cùng các đầu bếp của Nấu cỗ 29 tham khảo cách chế biến món ăn này để chiêu đãi cả gia đình mình bạn nhé.

Nguyên liệu cần chuẩn bị để chế biến món cá thác lác chiên cốm

Để làm được món cá thác lác chiên cốm dai giòn, thơm phức trước tiên bạn cần chuẩn bị một số nguyên liệu cần thiết sau đây:

– Cá thác lác: 400 gram

– Cốm: 200 gram

– Hành tím + Đầu hành: 20 gram

– Gia vị: Hạt nêm, bột ngọt, tiêu, dầu ăn, tương ớt.

Hướng dẫn cách chế biến món cá thác lác chiên cốm thơm ngon đúng vị tại nhà

Bước 1: Quét cá

Đây là bước quan trọng nhất, kỹ thuật quết cá sẽ quyết định độ dẻo dai của chả cá, làm chả cá khi chiên xong sẽ luôn dai và giữ được vị ngọt tự nhiên của cá.

– Cho đầu hành và  hành tím vào chung, sau đó quết cá và tán đều gia vị hạt nêm, bột ngọt và  tiêu. Thực hiện thao tác quét khoảng 10 lần thì lại nhúng muỗng vào nước mắm, tiếp tục quét và tán nhẹ cho đến khi hỗn hợp nhuyễn mịn và nặng tay là được.

– Cho cá vào một tô nhỏ, cho hành lá và thì là thái nhuyễn vào chung, nhúng muỗng vào chén nước mắm đã pha gia vị, sau đó quết cá và tán nhẹ tay. Thực hiện thao tác quét khoảng 10 lần thì lại nhúng muỗng vào nước mắm, tiếp tục quét và tán nhẹ cho đến khi hỗn hợp nhuyễn mịn và nặng tay là được.

Bước 2: Viên cá

– Cho cốm ra một dĩa nhỏ.

– Dùng muỗng cà phê lớn để múc cá cho đều.

– Đeo găng tay, thấm lên tay một lớp dầu ăn để khi viên cá không bị bám dính.

– Viên cá thành những viên tròn vừa phải. Lăn viên cá qua lớp cốp, miết lớp cốm để cốm dính đều trên viên cá.

Bước 3: Chiên cá

– Sử dụng chảo sâu để chiên chả cá, cho nhiều dầu ăn để chả cá chiên ngập dầu, giúp lớp cốm được giòn hơn, chả cá ăn dai ngon hơn.

– Khi thấy chảo dầu vừa sủi tăm, cho chả cá vào, chiên đến khi nào lớp cốm nở bung thì vớt ra

– Trải một lớp giấy thấm dầu ra đĩa để viên cá ráo dầu

Bước 4: Thưởng thức

Địa chỉ bán món cá thác lác chiên cốm thơm ngon bổ dưỡng

Hiện nay nhu cầu khách hàng sử dụng món ăn này ngày càng tăng lên. Do đó, kéo theo sự ra đời của những đơn vị chuyên cung cấp thực đơn này. Tuy nhiên, không phải đơn vị nào cũng mang đến cho khách hàng những món ăn thơm ngon đúng điệu.

Bởi vậy, là khách hàng thông minh bạn nên tham khảo nhiều nguồn thông tin để tìm kiếm được nhà hàng cung cấp món ăn này đảm bảo thơm ngon và vệ sinh an toàn thực phẩm.

Vấn đề này của khách hàng hoàn toàn được giải quyết khi khách hàng đến với Nấu cỗ 29. Một trong những đơn vị uy tín nhất mà bạn không nên bỏ qua. Nếu bạn muốn thưởng thức món cá thác lác chiên cốm thơm ngon đúng điệu thì hãy nhanh chân đến với Nấu cỗ 29 để được tư vấn và đặt bàn miễn phí.

Ngoài món cá thác lác chiên cốm thì hiện nay đơn vị chúng tôi còn cung cấp tới khách hàng rất nhiều món thực đơn đa dạng với giá thành mang tính cạnh tranh cao. Vì vậy, nếu bạn có nhu cầu sử dụng hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ chuyên sâu.

Bài viết này là những chia sẻ về cách chế biến món cá thác lác chiên cốm thơm ngon đúng điệu. Vì vậy, nếu khách hàng có nhu cầu sử dụng món ăn này hãy liên hệ với Nấu cỗ để được đặt bàn và hưởng nhiều voucher khuyến mãi hấp dẫn.