Thứ Hai, 15 tháng 6, 2020

Cách chế biến món tôm hấp trứng cực ngon

Tôm hấp trứng nổi tiếng có vị cực ngon, béo ngậy lại lạ miệng cho bữa cơm gia đình. Đây là món ăn cực giàu dinh dưỡng, bổ sung canxi và protein, lại có đủ cả đạm cả rau, rất thích hợp để bồi dưỡng cho cả nhà đấy. Sau đây Thực phẩm 29 sẽ hướng dẫn bạn cách làm món tôm hấp trứng đơn giản mà rất thơm ngon cho bữa cơm trưa cho cả nhà thưởng thức nè!

Dinh dưỡng món ngon tôm hấp trứng
Giá trị dinh dưỡng của trứng
Lòng đỏ là thành phần quan trọng nhất của trứng, trong 100 gam có protein 13,6 gam; lipid 29,8 gam; 134 mg canxi; sắt 7.0 mg; kẽm 3.7 mg; folate 146 μmg; vitamin A 960 μg; cholesterol 2000mg và có rất nhiều các vitamin cùng các khoáng chất khác.

Giá trị dinh dưỡng trong tôm

1. Cung cấp protein dồi dào

Theo phân tích thì 100g tôm có đến 18,4g protein. Cùng với các loại thực phẩm khác như: trứng, thịt, cá thì thịt tôm cũng là nguồn cung cấp đạm quan trọng trong bữa cơm gia đình.

2. Bổ sung vitamin B12

Tôm là TOP đầu trong những thực phẩm tốt cho cơ thể để bổ sung đủ vitamin B12. Cứ trong 100g thịt tôm chứa 11.5μg vitamin B12. Trong các loại tôm thì tôm hùm đất có lượng vitamin B12 cao nhất.
Vitamin B12 là thành phần giữ vai trò quan trọng trong tổng hợp nucleotic và protein, carbohydrat và chất béo.

3. Bổ sung chất sắt

Sắt là thành phần dinh dưỡng thiết yếu cần có cho tất cả các cơ quan và mô trong cơ thể. Nếu thiếu sắt, cơ thể dễ gặp tình trạng thiếu máu, mệt lả và khó thở.

4. Chứa dồi dào lượng selen – ngừa ung thư

5. Cung cấp canxi

6. Chứa nhiều omega – 3

Tôm hấp trứng cách làm siêu đơn giản

Chuẩn bị nguyên Liệu
200 gram tôm
3 trái trứng gà
Hành lá
1 củ Gừng nhỏ
2 muỗng cà phê Dầu hào
1 muỗng cà phê Dầu mè
1 ít Tiêu
1 muỗng cà phê hạt nêm
1.5 muỗng cà phê nước mắm
Cách làm món tôm hấp trứng
Tôm cắt phần nhọn và râu rồi rửa với muối cho sạch rồi để ráo nước
Uớp tôm với gia vị cho thấm khoảng 10 phút
Trứng, 2 muỗng cà phê nước mắm, thêm một ít tiêu, cho vào 100ml nước sôi để nguội. Sau đó, rây cho trứng mịn, cắt thật nhỏ hành lá rồi trộn đều hỗn hợp lên.
Xắt lát rừng cho vào dĩa rồi xếp tôm lên, nước sôi bỏ tôm hấp khoảng 6 phút rồi đổ trứng lên. Khoảng 3 phút là tắt bếp.
Hãy cùng thực phẩm 29 tham khảo các chế biến món ngon tôm hấp trứng và đừng quên thực hiện theo cách làm đơn giản thơm ngon cho bữa cơm trưa ngày mát trời mà thucpham29.com vừa chia sẻ trên đây nhé. Chúc các bạn thành công với món ngon ngày nha!

Các chế biến món thịt kho ruốc ngon tuyệt trong bữa ăn

Cách làm món thịt kho ruốc ngon mà Thực Phẩm 29 chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn chế biến món ăn cực ngon cho gia đình đặc trưng hương vị của xứ Huế này với một vị ngon khó cưỡng. Gia vị đậm đà là món cực đưa cơm đó nha và đặc biệt là có thể để được lâu ngày. Cùng theo dõi thucpham29.com và thực hiện để làm phong phú thực đơn bữa cơm gia đình mình, bạn nhé!

Các bước cần chuẩn bị cho món thịt heo kho ruốc

Bước 1: Chuẩn bị. Sơ chế thịt heo và nguyên liệu
Bước 2: Xào thịt heo
Bước 3: Kho thịt heo với mắm ruốc
Nguyên liệu chế biến
  1. Thịt ba chỉ 200 Gr.
  2. Mắm ruốc. 2 Muỗng canh.
  3. Dầu ăn. 2 Muỗng canh.
  4. Đường trắng. 2 Muỗng canh.
  5. Bột ngọt. 1 Muỗng cà phê
  6. Sả 4 Cây.
  7. Ớt chuẩn bị 3 Trái.

Cách chế biến món thịt kho ruốc

Thịt kho ruốc theo kiểu của người Huế được khá nhiều gia đình ưa chuộng bởi hương vị dễ ăn thơm ngon lại đậm đà của mắm ruốc được hòa quyện cùng thịt heo beo béo của thịt ba chỉ, lại thêm mùi thơm nồng tự nhiên của sả và chút cay nhẹ của ớt. Với món thịt heo nấu ruốc kiểu này, cả gia đình bạn chắc chắn sẽ thưởng thức bữa ăn ngon miệng, đưa cơm mà no lúc nào không hay.
Cách làm món thịt kho ruốc ngon khá đơn giản nhưng để tạo nên hương vị đậm chất Huế, bạn cần những bí quyết riêng. Vậy những bí quyết ấy là gì? Chúng ta cùng tham khảo ngay dưới đây nào.

Tiêu chuẩn đánh giá món thịt kho ruốc ngon

– Món thịt kho ruốc đạt tiêu chuẩn khi, thịt có màu nâu sậm 1 chút, phần mỡ trong suốt, thấm gia vị, thơm mà không ngấy. Sả và ớt được băm nhỏ phi dậy mùi và bám đều vào từng miếng thịt. Nước món này cần sánh dẻo, nêm nếm vị vừa ăn, mùi ruốc pha nồng nhưng không quá đậm khi chế biến vị mặn đậm đà vừa ăn.
– Gắp ăn 1 miếng cho vào miệng, tất cả hương vị hòa quyện vào nhau đậm miệng trở nên hấp dẫn, cực ngon luôn nha. Và điều đặc biệt ở món ăn này là có thể rim lại, để càng lâu món ăn lại càng thơm ngon, đưa cơm hơn. Với món ăn này thì bạn có thưởng thức chúng với cơm nguội thì món ăn cũng quyện lại cho bạn cảm nhận được vị ngon hấp dẫn.
Chỉ với những bước thực hiện đơn giản, nguyên liệu dễ sơ chế là bạn đã chế biến thành công món thịt kho ruốc ngon chuẩn vị ẩm thực Huế rồi. Nhanh tay lên cùng Thực phẩm 29 vào bếp để chế biến món ngon cho mọi mùa, thơm ngon cho cả gia đình nè. Chúc các bạn thực hiện thành công món thịt heo kho ruốc này nha!
Nếu như bạn ngại vào bếp thì hãy truy cập thucpham29.com để thưởng thức các món ngon bổ dưỡng được chính đầu bếp của cửa hàng nấu nè. Giá cả là tiêu chí được khách hàng yêu mến ở đây vì nó rất phải chăng do thực phẩm 29 phục vụ rất nhiều đại gia đình, công ty bữa ăn hàng ngày luôn ạ. Liên hệ ngay thucpham29 qua hotline: 0963.000.019 để đặt món ngon cho cả nhà nha.
Tại Thực phẩm 29 chúng tôi luôn phục vụ đa dạng, phong phú món ăn. Chất lượng đồ ăn an toàn, đảm bảo tươi ngon và chi phí rất mềm. Đặc biệt chúng tôi có dịch vụ ship đồ ăn tận nhà cho khách hàng. Tới ngay 199 Đội Cấn, Ba Đình, Hà Nội để được phục vụ tận tình, chu đáo.

Tìm hiểu cỗ chay xuất phát từ đâu?

Ăn chay là một việc là có từ lâu đời và rất phổ biến ở cả phương Tây và phương Đông. Khi việc ăn chay ngày càng phát triển theo đó các mâm cỗ chay cũng trở nên quen thuộc. Cỗ chay xuất phát từ đâu cũng là thắc mắc của rất nhiều người . Cùng tìm hiểu thêm trong bài viết sau đây nhé!

Ăn chay liên quan tới việc cỗ chay xuất phát từ đâu 

Phật giáo được bắt nguồn từ Ấn Độ, trải qua nhiều ngàn năm thì đạo Phật được lan rộng ra toàn thế giới. Có thể nói rằng trong nhiều loại tôn giáo khác nhau đạo Phật là một trong những giáo phát triển mạnh mẽ nhất. Các nước theo đạo Phật có nhiều người ăn chay nhất có thể kể đến là Ấn Độ, Thái Lan, Trung Quốc.
Việc ăn chay được bắt nguồn từ sự tu khổ hạnh của Phật tổ cách đây đã rất lâu đời. Mỗi một sinh vật đều có sự sống, biết cảm nhận đau đớn. Nếu chỉ vì thoả mãn thói ăn uống mà khiến bao sinh linh vô tội thì ăn chay chính là giải pháp tốt nhất. Dù cỗ chay xuất phát từ đâu hay bắt đầu từ nơi nào thì thời gian sau này rất được ưa chuộng.
Ngày nay việc ăn chay rất được khuyến khích vì nó tốt cho sức khoẻ lẫn sắc đẹp. Đa số người ăn chay trường đều theo đạp Phật, còn người ăn chay vào ngày rằm, mồng 1...là những người hướng Phật. Tuy nhiên cũng rất nhiều người ăn chay mà không theo đạo.

Cỗ chay xuất phát từ đâu?

Cỗ chay có từ đâu hay bắt đầu từ thời gian nào quả thực là một câu hỏi khó và không ai trả lời chính xác được. Nhưng chắc chắn một điều rằng các mâm cỗ chay ngày nay đều có nguồn gốc từ việc ăn chay mà thành.
Sâu xa hơn trong tín ngưỡng của người phương Đông rất coi trọng phần thần thức, tâm linh. Quan niệm người chết đi nhưng phần hồn vẫn còn vì thế mà có phong tục thờ cúng. Trong văn hoá tín ngưỡng của người Việt Nam cũng vậy, việc cũng bái rất được chú trọng. 
Hơn nữa người Việt đa số đều theo Phật hoặc hướng Phật. Nhiều quan niệm nhà Phật đã in sâu trong tiềm sức mỗi người như siêu thoát, đầu thai, luân hồi chuyển kiếp....Vì thế lúc còn sống họ hướng đến việc tu tâm dưỡng tính, không gây nghiệp để kiếp sau có cuộc sống tốt hơn. Ăn chay, không sát sinh, làm việc thiện chính là một phần để thực hiện triết lý này.
Những mâm cỗ chay xuất phát từ đâu có lẽ được bắt nguồn từ những người tu hành. Hàng năm có nhiều ngày lễ Phật lớn rơi vào tháng 4, tháng 7, tháng 10 âm lịch. Thời gian này người tu hành, theo Phật sẽ làm các mâm cỗ chay để dâng Thần, Phật. 
Nếu không đi chùa thì chúng ta vẫn có thể làm các mâm cỗ chay ở nhà để cúng Thần, Phật hoặc gia tiên. Ngoài ra vào các ngày lễ tết, ngày giỗ đầu, ngày giỗ hàng năm hay lễ 49 ngày...thì mâm cỗ chay cũng rất phổ biến. Bởi quan niệm mâm cỗ chay thanh tịnh sẽ giúp thần thức người đã khuất dễ dàng siêu thoát. 
Mâm cỗ chay tại nấu cỗ 29 chất lượng

Địa chỉ nấu cỗ chay ngon nhất Hà Nội

Ngày nay với cuộc sống tất bật, hiện đại thì quỹ thời gian của chúng ta cũng dần ít đi. Nhất là các chị em phụ nữ vừa phải quán xuyến gia đình vừa phải đi làm. Vậy làm sao đế đảm bảo được một mâm cỗ chay ngơn và tươm tất để dâng lên bàn thờ? 
Việc nấu một mâm cỗ ngon đã khó, nấu cỗ chay ngon lại càng khó hơn. Chưa kể nếu lơ đãng, nấu những thứ không nên nấu, nấu không đúng cách thì mâm chay không những không ngon mà còn “mang tội”.
Chị em đừng lo lắng vì ngày nay dịch vụ nấu cỗ chay rất phát triển và được yêu thích. Nấu Cỗ 29 sẽ là giải pháp giúp chị em “giỏi việc nước, đảm việc nhà” mà không mất quá nhiều thời gian, công sức. Đảm bảo mang đến những mâm cỗ chay ngon, chất lượng cho mọi nhà. 
Nấu Cỗ 29 đảm bảo được các tiêu chí: Ngon, bổ, rẻ, nguyên liệu an toàn, được các đầu bếp chuyên món chay chế biến. Đừng bỏ lỡ chúng tôi khi bạn cần mâm cỗ chay để cúng tại nhà nhé!
Hi vọng qua bài viết này mọi người đã hiểu thêm về cỗ chay xuất phát từ đâu. Cũng như tìm kiếm cho mình một dịch vụ nấu cỗ chay chất lượng.

Gợi ý cách nấu các món chay để cúng lễ giỗ tại nhà

Ngày nay thực phẩm chay được rất nhiều người yêu thích và lựa chọn. Các món chay cũng dần phổ biến trong các mâm cỗ tron nhiều gia đình. Bạn đã biết cỗ chay gồm những món nào và món nào ngon, dễ nấu chưa. Sau đây là một số gợi ý cách nấu các món chay để cúng lễ giỗ quen thuộc. Cùng Nấu Cỗ 29 khám phá trong bài viết dưới đây nhé!

Món chè - Món ngọt không thể thiếu trong mâm cỗ chay

Gợi ý cách nấu các món chay để cúng lễ giỗ đầu tiên phải kể đến chè bởi nó là món ngon và giải nhiệt rất tốt. Chè thì bạn có nhiều lựa chọn để nấu vì cơ bản nó không dùng các gia vị nhiều và phù hợp với chế độ ăn chay. Bạn có thể lựa chọn nấu chè đậu xanh đánh, chè trôi nước, chè hạt sen hay chè đường  (gạo và đậu) đều được.
Món ngon cỗ chay dễ thực hiện
Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn nấu món chè đơn giản nhất là chè đậu xanh đánh. Cách làm như sau: Cho ít đậu xanh không vỏ vào vo và ngâm như gạo với nước lạnh khoảng 30 phút. Sau đó cho vào nồi điện cùng nước để nấu, lân lâu nên khuấy đều để chè không bị đọng lại dưới nồi sẽ bị cháy.
Khi chè sôi lật vung lên đến khi thấy đậu xanh nhuyễn bạn lấy muỗng đánh đều để đậu xanh tan ra. Lưu ý là không nên để quá đặc vì chè sẽ cứng, không ngon, để nước nhiều hơn mức sền sệt là được. Cho đường vào khuấy đều cho tan đường để thêm 5 phút. Múc ra chén khi chè nguội sẽ tự đông lại.

Nem chay chiên giòn - Món khai vị hấp dẫn

Mâm cỗ chay cần có món khai vị và nem là lựa chọn hợp lý. Gợi ý cách nấu các món chay để cúng lễ giỗ đừng bỏ qua nem chay. Nguyên liệu bao gồm: Tàu hũ ki, mộc nhĩ, cà rốt, giá, măng, gừng, tỏi, hành lá, dầu đậu nành. Cách làm như sau:
Tàu hũ cắt miếng vuông, còn cà rốt, củ hành, mộc nhĩ, gừng, măng cắt dạng sợi. Cho dầu vào chảo và gừng tỏi đập dập vào phi vàng rồi cho mộc nhĩ vào đảo đều. Cho tiếp giá,cà rốt, măng,hành củ vào xào tiếp để làm nhân. Sau đó nhét nguyên liệu vào tàu hủ rồi gói lại đem chiên vàng giòn là được.

Cơm chiên thập cẩm chay - Món ăn no

Gợi ý cách nấu các món chay để cúng lễ giỗ cần phải có món ăn no. Cơm chiên thập cẩm chay vừa ăn no mà lại không ngán nhưu cơm chiên thường nhờ có nhiều rau củ quả. 
Nguyên liệu để làm cơm chiên gồm: cơm trắng, đậu Hà Lan, cà rốt, bắp Mỹ, bí khô, rong biển cắt sợi, nấm đông cô khô, dầu ăn,nước tương, muối. Cách làm như sau:
  • Bí khô, nấm đông cô, cà rốt cắt dạng hạt (sau đó đem chần qua cà rốt cho mềm)
  • Bắc chảo và cho dầu ăn vào, khi dầu sôi cho bí khô vào xào, tiếp tục cho cà rốt, đậu, bắp Mỹ và nấm vào xào chung. 
  • Cho cơm vào chiên cùng rồi nêm gia vị như muối, bột ngọt, nước tương vào xào cùng đến khi rau củ chín, thấm đều gia vị. 
  • Chiên đến khi cơm tơi và rau củ chín đều, múc ra dĩa rồi trang trí bằng ngò tây và rong biển sợi.

Món rau càng cua trộn - Món chay dễ ăn và bắt miệng

Món trộn cũng là món nằm trong gợi ý cách nấu các món chay để cúng lễ giỗ hấp dẫn. Nguyên liệu gồm rau càng cua, cà chua bi, sườn non chay, hành tím, chanh, gia vị cơ bản. Cách làm như sau:
  • Nhặt và rửa rau càng cua, cắt khúc vừa. Cà chua rửa rồi cắt dọc. Sườn non ngâm nước mềm rồi vắt khô, xé nhỏ rồi chiên giòn.
  • Cắt mỏng hành tím rồi phi vàng.
  • Làm sốt trộn: Chanh, đường, muối, tiêu xay lượng vừa khẩu vị đánh tan rồi cho dầu dùng để phi hành vào đánh đều.
  • Bỏ rau càng cua vào bát to khi nào chuẩn bị dọn thì trộn với sườn non chiên, nước sốt. Múc ra dĩa và cho cà chua kèm rắc hành phi lên trên.
Hi vọng với những gợi ý cách nấu các món chay để cúng lễ giỗ này sẽ giúp các bạn lên được thực đơn nhanh chóng. Nếu bạn không biết nấu cỗ chay thế nào cho ngon hoặc quá bận rộn. Hãy đặt cỗ chay tại Nấu Cỗ 29 để đảm bảo ngon - an toàn- giá rẻ và nhanh chóng nhé!

Gợi ý các món chay ngon dễ làm đơn giản nhất

Thức ăn chay ngày càng được nhiều người yêu thích và dần trở nên quen thuộc trong các bữa ăn gia đình hay khi giỗ chạp, đình đám. Lý do làngười Việt phần đông có tính hướng Phật hoặc theo Phật nên không sát sinh. Các món chay ngon dễ làm trong bài viết dưới đây sẽ giúp bạn có bữa ăn ngon mà vẫn đầy đủ chất dinh dưỡng.

Món chay ngày càng được yêu thích

Trước khi đi vào các món chay ngon dễ làm chúng ta cùng tìm hiểu những lợi ích của việc ăn chay đã nhé. Sau đây là những lợi ích bất ngờ cho sức khoẻ nếu bạn yêu thích và thường xuyên ăn chay:
Món ăn chay đa dạng hấp dẫn
  • Cung cấp lượng vitamin dồi dào: Món chay chủ yếu là rau, củ quả...chứa hàm lượng vitamin rất lớn. Ăn thường xuyên xẽ giúp cơ thể thanh lọc bớt độc tố, da đẹp, dáng xinh.
  • Giúp giảm cân và duy trì cân nặng ổn định: Không khó hiểu vì sao các món chay giúp giảm cân vì chúng chứa ít cacbonhydrat, ít chất béo có hại. Không giống như thịt, cá..chứa nhiều dầu mỡ, chất béo no, cholesterol…
  • Duy trì sức khoẻ và sắc đẹp: Người ăn chay thường xuyên có sức khoẻ rất dẻo dai. Ít mắc các bệnh nhiều người gặp trong cuộc sống hiện đại như tiểu đường, béo phì, huyết áp…Thức ăn chay cũng tốt cho hệ tiêu hoá, đường ruột là tiền đề cho một sức khoẻ tốt.
Như đã nói món chay chủ yếu là rau củ quả, các loại hạt. Vì ăn chay với khẩu phần nhiều rau củ nên cơ thể hấp thu lượng lớn vitamin hơn. Giúp da dẻ hồng hào, tươi sáng.
  • Các món chay ngon dễ làm, không cầu kỳ và dễ ăn. Ăn chay giúp ngăn ngừa và phòng chống lại nhiều căn bệnh nguy hiểm, trong đó có ung thư.

Gợi ý thực đơn các món chay ngon dễ làm

Nếu bạn đang có ý định ăn chay thường xuyên hơn hoặc muốn nấu các món chay vào ngày rằm, đầu tháng. Bạn quá chán với những món chay lặp đi lặp lại hãy tham khảo gợi ý sau đây nhé.
Món chay khai vị
Các món chay để khai vị thường chủ yếu dành cho mâm cỗ, mâm tiệc. Bạn có thể làm các món khai vị là gỏi, nộm chẳng hạn. Có thể là gỏi cà rốt trộn sườn non chay, gỏi rau càng cua, gỏi mít, gỏi măng tươi kết hợp với các nguyên liệu, gia vị chay.
Món ăn no
Nếu làm món chay cho mâm cỗ thì phải có món ăn no. Bạn có thể làm cơm chiên rau củ, cơm chiên nấm, bánh chưng chay, xôi gấc, xôi đậu...Hoặc các loại bún trộn, miếng trộn, mỳ xào rau cũ cũng rất dễ làm, dễ ăn. Mỗi một vùng sẽ có cách nấu khác nhau tuy nhiên nguyên liệu chay đa phần giống nhau.
Món xào chay
Các món chay ngon dễ làm không nên bỏ qua món xào. Vì món chay thường không được đậm đà như món mặn và hạn chế gia vị hơn. Vì thế món xào ăn với cơm rất phù hợp. 
Các món xào dễ làm như: Rau củ xào nấm rơm, đậu cô ve xào, cải xào nấm bào ngư, rau củ xào thập cẩm, chân nấm xào lăn..
Món canh chay
Món canh chay cũng khá dễ nấu và bạn có nhiều lựa chọn để nấu canh chay như: Canh chay rau củ ngũ sắc (bắp, súp lơ, cà rốt, rau, đậu hũ), canh rau nấu nấm, canh chua chay (cà chua, măng chua, đậu hũ, giá, thơm, nấm), canh rau củ hầm nấm bào ngư, canh rong biển nấu đậu hũ nấm…
Ngoài các món ăn trên bạn có thể làm các món khác ăn kèm như nem chua chay, chả chay, ram rán, đậu phụ sốt cà chua, đậu phụ sốt nấm, chân nấm xào,...
Như vậy các món chay ngon dễ làm rất đa dạng và phong phú. Nhiều món ăn được Nấu Cỗ 29 cập nhật chi tiết ở các bài viết trước đây. Bạn có thể tìm hiểu và tham khảo thêm trên website của chúng tôi.
Nếu bạn có nhu cầu về các món ăn chay vui lòng đặt bàn qua hotline của quán. Hoặc cần những mâm cỗ chay thơm ngon hấp dẫn trong các dịp cúng, giỗ, tiệc hãy liên hệ với Nấu Cỗ 29. Cam kết giá rẻ, ngon và đặc biệt là thực phẩm an toàn, chất lượng.

Các món chay cúng thất đơn giản và ý nghĩa

Người phương Đông nói chung và người Việt Nam ta nói chung rất coi trọng các yếu tố tâm linh. Điều nãy một phần có lẽ là do đa số người dân đều theo đạo hoặc hướng Phật. Các món chay cúng thất cũng được bắt nguồn từ những quan niệm như siêu thoát, chuyển kiếp, đi về miền cực lạc...của Phật giáo. Cùng tìm hiểu thêm về món chay trong ngày cúng thất như thế nào sau đây.

Tại sao các món chay cúng thất ngày càng phổ biến?

Trước tiên chúng ta cùng tìm hiểu về cúng thất, qua đó để hiểu rõ tại sao cúng thất nên làm món chay.
Khi gia đình nào đó có người mất thì cứ sau 7 ngày sẽ cũng 1 lần gọi là cúng thất. Vì “thất” có nghĩa là 7, nhiều nơi còn gọi cúng thất là cúng tuần. Trải qua 7 lần cúng thất, tức là vào dịp 49 ngày thì vong hồn đó sẽ siêu thoát. Còn gọi là qua giai đoạn nhân trung ấm, người chết lúc này mới biết là mình đã chết và không còn lai vãng trên trần gian.
Mâm cúng thất đơn giản nhưng đầy đủ
Trong giai đoạn nhân trung ấm cứ mỗi lần tới 7 ngày thì người đã khuất sẽ có một lần chịu đau khổ. Lễ cúng thất này nhằm làm giảm sự đau đớn của họ và hồi hướng con đường để họ được siêu thoát. Vì trong 49 ngày này người chết vẫn chưa biết sẽ đi về cảnh giới nào.
Làm mâm cúng với món chay cúng thất thanh tịnh, giúp họ hồi hướng về điều thiện. Không sát sanh, không gây thêm nghiệp và cúng cầu siêu để người chết hướng tâm vượt qua được đau đớn. Thần thức được đi về miền cực lạc, thiện lành và tái sanh.

Thực đơn mâm cỗ các món chay cúng thất như thế nào?

Như vậy mâm cỗ chay để cúng thất, cúng tuần có ý nghĩa vô cùng quan trọng đối với người đã khuất. Nếu là bậc con cháu hiếu kính với cha mẹ, ông bà chắc chắn ai cũng sẽ mong muốn người thân được siêu thoát, nhẹ nhàng. Mâm cúng thất tuần thì có thể nấu các món chay với thực đơn tham khảo như sau:
Món 1: Xôi gấc, xôi đậu xanh, xôi dừa…
Món 2: Nem chay rán
Món 3: Giò lụa chay
Món 4: Canh miến nấu măng
Món 5: Canh rau củ nấu nấm thập cẩm
Món 6: Canh chua nấu chay
Món 7: Rau xào, củ quả xào
Món 8: Nấm rơm kho sả ớt
Món 9: Đậu khuôn sốt cà chua
Món 10: Đậu phụ sốt nấm
Món 11: Cơm hạt sen thập cẩm
Món 12: Gỏi trộn chay (Mít trộn, rau củ quả trộn, rau càng cua trộn…)
Món 13: Bánh chưng chay, bánh tét chay
Món 15: Khoai tây chiên
Món 16: Bánh trôi nước nhân đậu, bánh trôi nước nhân khoai môn
Món 17: Các món chè như: Chè long nhãn hạt sen, chè đậu xanh đánh, chè đậu đỏ…
Các món chay cúng thất trên chỉ để tham khảo và tuỳ điện kiện mà mọi người có thể thêm bớt. Tuỳ thuộc từng vùng miền mà áp dụng các món chay khác nhau. Vì kiểu nấu chay miền Bắc sẽ khác với miền Trung hay miền Nam. 

Đặt mâm cỗ chay cúng thất ở đâu Hà Nội?

Mâm cỗ chay cho người thân vừa mới mất trong vòng 49 ngày rất quan trọng. Góp phần cho người đã khuất sớm tìm được nơi tái sinh khi chưa hết thời gian thân trung ấm. Theo tâm linh tín ngưỡng người Việt thì điều này không chỉ giúp cho người đã mất sớm siêu thoát mà còn giúp người ở lại thấy yên lòng hơn.
Nếu bạn muốn có những mâm cúng thất tươm tất, đầy đủ nhưng không có nhiều thời gian. Hoặc bạn không biết nên nấu món chay gì, nấu thế nào vừa ý nghĩa vừa ngon. Hãy đến với Nấu cỗ 29 đảm bảo bạn sẽ haofn toàn hài lòng và yên tâm. 
Chúng tôi là địa chỉ nấu cỗ chay chuyên nghiệp và uy tín nhất Hà Nội. Với nguyên liệu tươi ngon, an toàn, đầu bếp chay giỏi. Bạn sẽ có một mâm cỗ chay cúng thất như ý. Ngoài ra khách hàng cũng có thể đặt hàng nấu món chay theo yêu cầu chúng tôi sẵn sàng phục vụ.
Ngoài nấu mâm cỗ cúng thất, bạn cũng có thể đặt các món chay vào tất cả các ngày trong tuần. Hi vọng qua bài viết này giúp bạn dễ dàng lên thực đơn các món chay cúng thất.

Thứ Ba, 9 tháng 6, 2020

Chia sẻ bí quyết nấu cá hồi áp chảo sốt chanh ngon

Chỉ 30 phút chế biến món ngon cá hồi áp chảo sốt chanh, bạn sẽ có ngay một món ăn cực ngon mắt và hấp dẫn không thua “nhà hàng”. Chúng ta cùng vào bếp với cách làm chế biến món ngon hấp dẫn và bổ dưỡng này cho cả nhà mình thưởng thức nào.

Nguyên liệu chế biến cá hồi áp chảo sốt chanh

 Thời gian: 30 phút
 Phục vụ: 2 người (nếu bạn muốn chế biến cho nhiều người ăn hơn thì tăng phần nguyên liệu là được nhé)
Phi lê cá hồi: 300 gr
Gừng: 15 gr
Chanh: 1 trái (lấy vỏ)
Nước cốt chanh: 10 ml
Gia vị cần chuẩn bị:
Nước tương MAGGI: Nêm vừa theo khẩu vị
Dầu hào MAGGI: Nêm vừa theo khẩu vị
Hạt nêm MAGGI: Nêm vừa theo khẩu vị
Muối, tiêu, đường: Nêm vừa theo khẩu vị
Dầu ăn : Nêm vừa theo khẩu vị

Cách chế biến cá hồi áp chảo sốt chanh

Bước 1: Gừng cạo sạch, bỏ vỏ, sau đó xắt sợi.
Bước 2: Chanh rửa sạch, bỏ vỏ, xắt sợi nhỏ như gừng.
Bước 3: Rửa sạch phi lê cá hồi, để cho ráo nước, ướp cá với tiêu, thêm hạt nêm MAGGI, 1 ít đường và 1 ít dầu ăn.
Bước 4: Cho vào 10ml nước chanh, 1 muỗng cà phê nhỏ tiêu, đường, hạt nêm MAGGI vừa ăn, nước tương MAGGI vừa ăn, 1 muỗng cà phê dầu hào MAGGI. Trộn đều cho hỗn hợp trên cho tan vào nhau để làm nước sốt.
Bước 5: Làm nóng chảo để chế biến món cá hồi áp chảo sốt chanh, thêm dầu ăn. Dầu cho nóng sôi 1 chút  thì cho cá hồi vào, chiên cá trong vòng 1-2 phút.
Lưu ý: ở bước này để món cá hồi áp chảo sốt chanh ngon bạn nên cho phần lưng cá vào trước, đợi 1 bên cá chín vàng thì hãy trở mặt cá lại, không để cá trên bếp quá lâu. 
Bước 6: Nhấc cá ra đĩa khi cá chín đều cả 2 mặt.
Bước 7: Bật chảo lên bếp, thêm ít dầu ăn vào. Dầu vừa nóng thì cho hỗn hợp gừng và vỏ chanh xắt sợi vào xào cho tới khi dậy mùi thơm
Bước 8: Cho hỗn hợp nước sốt đã pha sẵn vào, đảo đều trong vòng 1 phút.
Bước 9: Rưới đều nước sốt lên cá, trang trí lớp cá ở trên cùng bằng 1 lát chanh thái mỏng.
Món cá hồi áp chảo sốt chanh nên dùng khi còn nóng, kèm với bánh mì, khoai tây hoặc rau củ luộc là hợp nhất. Với cách chế biến này thucpham29.com hy vọng bạn đã có thêm 1 món ngon nữa cho gia đình mình rồi nè. Để mua thực phẩm ngon về chế biến cho cả nhà, bạn nhớ ghé qua trang web của thucpham29.com nha