Thứ Ba, 2 tháng 10, 2018

Nấm phụ khoa mãn tính: Bệnh tái phát do chị em chủ quan

Bệnh nấm phụ khoa ở phụ nữ là bệnh phụ khoa rất dễ gặp ở nữ giới với số ca nam giới bị vô cùng cao, thường trong đời ít ra ai cũng bị phải một lần. Bệnh nấm phụ khoa do không ít tác nhân gây ra, trong đó nguyên nhân xuất phát từ bị nấm phụ khoa là một trong các nguyên do chính nhất. Bệnh nấm phụ khoa ở phụ nữ là một trong số các tác nhân tạo nên trạng thái nấm phụ khoa tái phát đi tái phát lại không ít lần. Vậy lý do tại sao bệnh nấm phụ khoa ở phụ nữ lại tái phát rất nhiều lần, tạo thành các hậu quả ảnh hưởng gì?

Bệnh nấm phụ khoa ở phụ nữ là gì?

Bệnh nấm phụ khoa ở phụ nữ là một trong số những bệnh rất thường gặp tại nữ giới, đặc biệt là một số bạn nam đã có gia đình cũng như quan hệ vợ chồng thường xuyên. Loại nấm gây ra bệnh chủ yếu ở âm hộ Đây là nấm Cadida Albicans, thông thường loại nấm này ở dạng bào tử cũng như không gây bệnh. Nhưng, nếu môi trường "cô bé" mắc biến đổi sẽ làm cho nấm phụ khoa tiến bộ và gây ra bệnh. Bị nấm phụ khoa có đặc tính Đó là bị nấm phụ khoa tái phát đa số lần, gây nên không ít phiền toái cũng như bất tiện kết luận bệnh nhân. Vậy căn nguyên khiến cho nấm phụ khoa mắc quay trở lại rất nhiều lần do đâu?

Nguyên nhân bị nấm phụ khoa tái phát nhiều lần

Sở dĩ nấm phụ khoa có điều kiện quay trở lại lại rất nhiều lần là bởi vì không ít tác nhân, trong số đó kể đến những căn nguyên sau:
- Không rửa ráy cá nhân sạch và đúng cách: muốn bệnh không tái phát các chị em cần Lưu ý giặt riêng quần áo lót với xà đề phòng, phơi bên ngoài nắng to. Không được mặc quần bó, quần chật Trong lúc dài tạo điều kiện cho "cô bé" mắc bí, không khô thoáng. Thường ngày thay băng vệ sinh trong giai đoạn chu kỳ kinh, vệ sinh vùng kín sạch sẽ, đúng cách, đặc biệt chưa được thụt rửa âm đạo. Việc vệ sinh không sạch hoặc sạch sẽ quá độ, mọi hành động xâm nhập không đều vào chỗ kín đều làm cho bệnh nấm phụ khoa có cơ hội tiến bộ cũng như gây bệnh.
- Không thăm khám xoá bỏ nấm bởi không tuân theo lịch thăm khám và khám lại sau khi dùng hết thuốc, dẫn đến trạng thái dùng thuốc chưa không thiếu liều, hoặc không đúng phương pháp dùng, dẫn đến không chữa bệnh sạch sẽ nấm. Trong tình huống tự ý sắm thuốc cũng như sử dụng thuốc không theo chỉ dẫn của bác sĩ chuyên khoa khi có các dấu hiệu nhận biết rối loạn tại chỗ kín như ngứa âm đạo, khí hư bất thường…mà không đi xét nghiệm cũng vẫn không khó khiến cho nấm nhờn thuốc, chữa bệnh bệnh khó khăn hơn mà khả năng nhờn thuốc cũng cực kỳ cao.
- Không thăm khám cả vợ tôi lẫn chồng: khi phụ nữ bị mắc bệnh nấm phụ khoa nếu chưa chữa trị xoá bỏ mà đã làm chuyện ấy thì sẽ truyền nhiễm kết luận bạn trăm năm. Thông thường bệnh nấm phụ khoa khi lây lan sang quý ông ít dẫn tới triệu chứng cần phải không nhận biết. Sau đó nếu quan hệ tiếp thì chị em phụ nữ sẽ bị truyền nhiễm ngược trở lại chẩn đoán nữ. Bởi thế phần lớn tình huống Cho dù đã được thăm khám khỏi hẳn bệnh nhưng mà ngay Sau đó lại mắc lây lan trở lại.
- Bật mí các dấu hiệu bị nấm phụ khoa giúp cho nhận diện sớm bệnh.
- Bật mí cách phòng nấm phụ khoa hiệu quả, phòng tránh bệnh hơn chữa bệnh.

Một số ảnh hưởng khi bệnh nấm phụ khoa quay trở lại rất nhiều lần

Bệnh nấm phụ khoa thông thường nếu được phẫu thuật kịp thời sẽ ít dẫn đến ảnh hưởng đến sức khỏe sinh con của nữ giới. Tuy vậy nếu bệnh quay trở lại đi quay trở lại lại không ít lần sẽ gây ra ít nhiều một số tác động cho sức khỏe nữ giới. Bệnh nấm phụ khoa ở phụ nữ quay trở lại nhiều lần sẽ hỗ trợ cho môi trường âm hộ bị biến đổi, vi trùng cùng với những nhân tố có hại xâm nhập vào gây nên trạng thái nhiễm khuẩn âm hộ. Viêm nhiễm "cô bé" lâu ngày dẫn đến khả năng viêm các cơ quan lân cận khác. Nấm phụ khoa quay trở lại nhiều lần cũng tạo điều kiện cho việc vận chuyển của tinh binh thấy rất nhiều khó khăn, tạo thành trạng thái vô sinh của nữ giới.
Bị nấm phụ khoa tái phát rất nhiều lần khiến cho tình trạng bệnh ngày càng nặng, tạo ra tình trạng ngứa, đau buốt, không dễ dàng chịu…gây ra tác động không nhỏ đến cuộc sống sinh hoạt đời thường. Nữ giới xấu hổ, chủ động trong cuộc sống, đời sống chăn gối thấy rất nhiều vất vả. Chính vì vậy cần Lưu ý thăm khám bệnh nấm phụ khoa ở phụ nữ kết luận tận gốc để phòng tránh tình trạng bệnh quay trở lại không ít lần, bảo vệ sức khỏe sinh con của nữ giới.

Thứ Hai, 1 tháng 10, 2018

Thoái hóa khớp vai: Nguyên nhân và phương pháp phòng bệnh

Khớp vai là một trong các khớp quan trọng đảm nhận cùng lúc rất nhiều những cử động khác nhau trong vận động mỗi ngày của thân thể. Đó là yếu tố một số tổn thương ở khớp vai rất thường xảy ra. Thoái hóa khớp vai là một trong những nguy hiểm khớp vai xảy ra phổ biến hiện nay.

Thoái hóa khớp vai là hội chứng phần sụn bao bọc giữa các đầu xương gây cho khớp vai đã bị tổn thương nghiêm trọng. Bệnh nhân thường gặp phải một số cơn đau nhức, cứng khớp đặc biệt vào buổi sáng sau khi thức dậy.

Thoái hóa khớp vai gây nhất quyết khả năng cử động của khu vực cánh tay gây khó khăn trong vận động và sinh hoạt hằng ngày.

Vậy nguyên nhân gây thoái hóa khớp vai là gì?

Bệnh thoái hóa khớp vai có thể khiến cho người mắc bệnh gặp nhiều khó khăn trong vận động và sinh hoạt thường xuyên. Căn bệnh này thường bắt đầu từ tương đối yếu tố khác nhau. Trong đó, những tác nhân chính khiến người bệnh bị thoái hoá khớp vai là gì như:

Tuổi tác: Ở độ tuổi càng cao, người mắc bệnh thường dễ đứng trước nguy cơ bị phải căn bệnh này nhiều hơn. Càng cao tuổi, cấp độ thoái hóa xương khớp diễn ra càng nhanh. Đây là quá trình thoái hóa tự nhiên mà ai cũng gặp phải.

Đặc điểm nghề nghiệp: các thân thể phải mỗi ngày làm một số công việc nặng nhọc phải dùng đến cánh tay để mang vác. Với một số động tác tay thường ngày lặp lại, người mắc bệnh sẽ rất dễ đứng trước nguy cơ dính bệnh thoái hóa khớp vai.

Một số chấn thương: một số chấn thương do va đập mạnh, té ngã, tai nạn,… có thể khiến cho người mắc bệnh dính thoái hóa khớp vai. Tốc độ thoái hóa sẽ diễn ra gấp rút, lực vai giảm rõ rệt và độ bền chắc của xương khớp cũng trở nên lỏng lẻo hơn.

Làm thế nào để phòng ngừa thoái hóa khớp vai?

- Tập luyện cơ vai đều đặn, nhẹ nhàng với hững bài tập và chơi những môn thể thao tốt cho xương khớp như bơi, đi bộ, đạp xe… để ngừa thoái hóa khớp vai

- Bổ sung các thực phẩm tăng chất sụn tự nhiên như những loại đặc chế từ nghêu, hoặc bổ sung thêm Vitamin B Komplet (B1, B6, B12 và D3) trong các bữa ăn hằng ngày

- Tránh các vận động nặng, đặc biệt là một số vận động sai tư thế ở khớp vai có thể dễ dàng khiến khớp vai mắc tổn hại.

Trên đây là một số nguyên nhân và cách phòng ngừa thoái hóa khớp vai bạn đọc có thể tham khảo. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào về bệnh xương khớp bạn có thể liên hệ với Bệnh Viện AN Việt chúng tôi để được các bác sĩ nhiều năm kinh nghiệm giúp đỡ và hỗ trợ.

Những điều chưa biết về virus ung thư cổ tử cung

Đa số phụ nữ thường cảm thấy xấu hổ và không có nhiều hiểu biết khi phát hiện mình nhiễm virus HPV (ung thư cổ tử cung), loại virus lây truyền qua đường tình dục.

ung thư cổ tử cung

Tổ chức Y tế thế giới WHO cho hay: có khoảng 80% phụ nữ trên khắp thế giới từng bị hoặc tái nhiễm virus HPV một/ nhiều lần trong đời.

Dịch vụ y tế công của Anh yêu cầu việc xét nghiệm HPV (ung thư cổ tử cung) như một phần của chương trình khám sàng lọc ung thư cổ tử cung.

Cuộc khảo sát nhanh trên 2.000 phụ nữ tại Anh được thực hiện bởi trung tâm tầm soát ung thư Jo's Cervical Cancer Trust thực hiện, cho thấy: gần một nửa số phụ nữ được phỏng vấn tin rằng bạn tình của họ có thể bị nhiễm HPV (ung thư cổ tử cung), nhưng virus này có thể tồn tại trong cơ thể và không phát bệnh ra bên ngoài trong nhiều năm.

Khoảng 35% phụ nữ không biết virus HPV (ung thư cổ tử cung) là gì và gần 60% cho biết: họ nghĩ nhiễm virus này nghĩa là đã mắc bệnh ung thư.

Laura Flaherty, 31 tuổi, người được chẩn đoán bị ung thư cổ tử cung vào năm 2016, là điển hình của những người được hỏi.

"Tôi không biết gì về nó, và tôi nghĩ là đó là một căn bệnh gì kinh khủng lắm. Tôi không biết là virus này có thể tồn tại lâu trong cơ thể như thế. Tôi đã bị sốc khi biết mình nhiễm virus HPV".

Trên thực tế, virus HPV (ung thư cổ tử cung) thường lây truyền qua đường tình dục, nhưng nó cũng có thể lây truyền qua bất kỳ tiếp xúc da kề da nào trong vùng sinh dục và miệng.

80% phụ nữ sẽ nhiễm virus HPV vào một thời điểm nào đó trong đời. Nguy cơ nhiễm bệnh ung thư cổ tử cung có thể xuất hiện ngay sau lần quan hệ tình dục đầu tiên của bất cứ ai. Tuy nhiên nếu phát hiện sớm thì có thể chữa khỏi được.

Xem thêm:

Có khoảng 200 loại virus HPV. Trong đó, khoảng 40 loại ảnh hưởng đến vùng sinh dục, đơn giản như là chúng sẽ sống ở đó, một số có thể gây ra các tình trạng khó chịu nhưng vô hại như mụn cóc ở bộ phận sinh dục. Khoảng 13 loại khác lại mang nguy cơ cao có thể gây ung thư cổ tử cung hoặc các bệnh khác liên quan đến quan hệ tình dục như ung thư miệng và cổ họng, nhưng điều này rất hiếm.

Sự thật thì HPV (ung thư cổ tử cung) không có triệu chứng và trong hầu hết các trường hợp, hệ thống miễn dịch sẽ làm sạch những vùng bị nhiễm trùng.

Cuộc kiểm tra HPV đầu tiên nhằm tầm soát ung thư cổ tử cung sẽ bắt đầu ở xứ Wales trong tuần này và ở Anh vào năm 2019. Sau đó, nó sẽ được triển khai tại Scotland vào năm 2020.

Hiện nhiễm HPV đang giảm nhanh ở các bé gái trong độ tuổi từ 12 đến 18 do chủng ngừa HPV được trẻ vị thành niên nữ tiêm chủng từ năm 2008.

Năm ngoái, vaccine cũng được mở rộng dùng cho những nam giới đồng tính tuổi từ 16 đến 45.

Không có kế hoạch mở rộng tiêm vaccine HPV cho người lớn trên 18 tuổi, vì khả năng đã có nhiễm trùng cao và do đó vaccine sẽ không hiệu quả.

Viêm gan B có thể chữa khỏi hoàn toàn?

Viêm gan B là bệnh gan do siêu vi loại B (HBV) gây ra. Siêu vi viêm gan HBV là loại virus gây viêm gan đầu tiên được xác định. Đây là căn bệnh ảnh hưởng đến 300 triệu người trên thế giới và được ước tính có khoảng 250.000 đến 500.000 người tử vong mỗi năm.

viêm gan b

Tỷ lệ nhiễm virus viêm gan b rất khác nhau trên thế giới. Tỷ lệ nhiễm cao nhất trên thế giới là ở khu vực Đông Nam Á, Trung Quốc và Nam Phi.

Hầu hết những người bị nhiễm siêu vi viêm gan B đều phục hồi mà không để lại hậu quả. Dạng nhiễm trùng này kéo dài dưới 6 tháng, được gọi là viêm gan cấp tính. Ngược lại khi nhiễm trùng kéo dài hơn 6 tháng, nó được gọi là viêm gan mạn tính. Khoảng 5% người trưởng thành mắc bệnh phát triển thành mạn tính. Khả năng phát triển viêm gan B mạn tính phụ thuộc vào độ tuổi và tình trạng miễn dịch của bệnh nhân, tỷ lệ cao hơn so với trẻ em mắc mạn tính.

Xem thêm:

Các biểu hiện lâm sàng của virus viêm gan B rất khác nhau và điều quan trọng phải nhấn mạnh là triệu chứng nhiễm trùng này thường không có biểu hiện trong nhiều năm, điều này không nhất thiết là nhiễm trùng được kiểm soát. Thiệt hại do virus viêm gan B gây ra trong gan cũng biến đổi và phụ thuộc vào khả năng của gan để tự phục hồi và kiểm soát tình trạng bệnh của cơ thể. Hậu quả lớn nhất do viêm gan B gây ra là phát bệnh trong thời gian dài có thể gây xơ gan và ung thư biểu mô tế bào gan.

Trong thời gian qua, một loạt các phương pháp mới để điều trị bệnh đã được phát triển. Đặc biệt, cần tiêm vacxin để ngăn ngừa virus HBV tấn công

Các triệu chứng của viêm gan B

Viêm gan B cấp tính:

Các triệu chứng của viêm gan B cấp tính xảy ra từ 1 đến 4 tháng sau khi nhiễm virus. Nhiều người có thể không có bất kỳ triệu chứng nào. Các triệu chứng bao gồm mệt mỏi, chán ăn, buồn nôn, vàng da hoặc đau bụng, hay đau vùng bụng trên bên phải, đau khớp hay viêm khớp. Những triệu chứng này thường biến mất trong vòng 3 tháng.

Có tỷ lệ rất thấp những người mắc bệnh viêm gan B cấp tính (0,1 đến 0,5%) phát  triển thành bệnh nặng hơn như triệu chứng suy gan hay viêm gan siêu vi.

Viêm gan B mạn tính:

Bệnh viêm gan B mạn tính thường không có triệu chứng hoặc chỉ biểu hiện ra các triệu chứng không đặc hiệu như mệt mỏi, chán ăn. Thỉnh thoảng có đợt tăng men gan như triệu chứng cấp tính. Trong trường hợp các tổn thương gây ra nặng nề cho gan, các triệu chứng của xơ gan sẽ xuất hiện. 10 đến 20% bệnh nhân có thể có biểu hiện ở các bộ phận ngoài gan, thường gặp nhất là viêm mạch và viêm cầu thận.

Đọc thêm:

Viêm gan B có thể khỏi hoàn toàn không?

Viêm gan B cấp tính không cần điều trị cụ thể theo một phác đồ nào, vì đến 95% người trưởng thành hồi phục sau thời gian tự phát. Điều quan trọng cần ghi nhớ là những người tiếp xúc với người mắc bệnh viêm gan B cấp tính nên có xét nghiệm phơi nhiễm và tiêm vác xin chủng ngừa kịp thời.

Những người phát triển thành viêm gan B mạn tính nên được khám xét và chẩn đoán bởi bác sĩ có kinh nghiệm trong việc kiểm soát căn bệnh này (bác sĩ chuyên khoa dạ dày hoặc chuyên khoa về gan). Tuy nhiên, mục đích của việc điều trị là giữ cho sự sao chép và tăng lên của virus gây ra những tổn thương về gan cần được kiểm soát chứ không thể chữa khỏi bệnh hoàn toàn.

Tiên lượng bệnh viêm gan B

Sự hình thành bệnh viêm gan B rất khó đoán trước. Có thể do yếu tố di truyền, cũng có thể do quan hệ tình dục (thường bệnh tiến triển nhanh hơn ở nam giới), dùng rượu bia hay sự nhiễm khuẩn trước đó của các virus viêm gan C hay D.

Điều quan trọng là bạn nên nhớ kĩ, chúng ta hoàn toàn có thể lây bệnh từ người khác ngay cả khi cơ thể khỏe mạnh.

Viên uống hỗ trợ điều trị ung thư Okinawa Fucoidan Kanehide Bio Nhật Bản

Viên uống Okinawa Fucoidan Kanehide Bio là loại thực phẩm chức năng được chiết xuất hoàn toàn từ rong biển ở vùng Okinawa nước Nhật, nơi có tỉ lệ dân số ung thư nhỏ nhất trên thế giới. Chính bởi vậy, sản phẩm này được nhiều khách hàng châu Á và khắp các quốc gia trên thế giới săn đón và ưa chuộng.

  1. Chi tiết sản phẩm

Sản phẩm thực phẩm chức năng được chiết xuất từ rong biển với chất lượng cao cùng những chất phụ gia, có tác dụng tích cực đối với cơ thể và sức khỏe. Thực phẩm chức năng bao gồm các thành phần với những hàm lượng cụ thể như sau:

  • Rong biển: 1.65g

  • Năng lượng: 4.28kcal

  • Protein: 0.03g

  • Chất béo: 0g

  • Carbohydrate: 1.04g

  • Natri: 50.8mg

  • Iốt: 9.4μg

Bên cạnh đó, viên uống Okinawa Fucoidan Kanehide Bio còn được điều chế qua một quá trình tinh chế để được siêu lọc tinh khiết và để mang đến một chất lượng cao nhất. Chính bởi vậy, Fucoidan đươc biết đến như một chiết xuất hoàn hảo để hỗ trợ điều trị ung thư một cách hữu hiệu.

Hỗ trợ điều trị ung thư hiệu quả

  1. Cơ chế tác dụng

  • Tác dụng hỗ trợ tiêu diệt tế bào K:

Fucoidan kích thích tế bào K tự tiêu diệt theo chu trình chết tự nhiên của tế bào (Apoptosis). Fucoidan có tác dụng hoạt hóa gen ức chế khối u P53, làm cho các tế bào K sẽ tự tiêu diệt theo chu trình Apoptosis. Các tế bào K sẽ bị cô lập, co lại và phân hủy mà không làm ảnh hưởng đến các tế bào bình thường xung quanh. Điều này giúp hạn chế tác dụng phụ so với biện pháp hóa trị liệu hiện nay.

  • Tác dụng hỗ trợ chống K di căn tái phát:

Fucoidan có tác dụng ngăn chặn sự hình thành mạch máu mới của các tế bào ung thư. Các tế bào K có khả năng xâm lấn các tế bào lân cận, bằng cách tiết ra một loại enzym metalloproteinase, chúng làm hủy hoại các tế bào lân cận và hình thành nên mạch mách mới riêng lẻ để nuôi khối u. Fucoidan ngăn chặn quá trình hình thành mạch máu mới này, đồng nghĩa với việc làm mất nguồn dinh dưỡng nuôi khối u, các tế bào K sẽ bị tiêu diệt do không được cung cấp năng lượng, do đó cũng không thể di căn tới các vị trí khác. Một giả thiết nữa được tìm ra là Fucoidan ức chế quá trình gắn kết các tế bào khối u với tiểu cầu, quá trình này khởi đầu cho hiện tượng di căn của khối u. Những cơ chế này cho thấy Fucoidan có tác dụng hỗ trợ chống hiện tượng di căn của tế bào K.

  • Tác dụng hỗ trợ tăng cường hoạt động của hệ miễn dịch:

Các tế bào K xâm lấn và hủy hoại các tế bào bạch cầu khiến hệ miễn dịch suy yếu, cơ thể mất đề kháng, dễ nhiễm virus, không có khả năng kháng lại ung thư. Do được chiết xuất từ tảo trong đại dương, Fucoidan có chứa rất nhiều khoáng chất, protein, cacbonhydrate…giúp cho cơ thể được tăng cường hệ miễn dịch, nâng cao sức đề kháng, phục hồi chức năng bạch cầu, hỗ trợ quá trình đại thực bào, giúp ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh K.

  • Tác dụng của fucoidan trong việc hỗ trợ làm giảm cholesterol:

Với bản chất là một chất xơ, Fucoidan hấp thu lượng cholesterol có trong thức ăn và giải phóng chúng ra ngoài cơ thể, từ đó ngăn chặn sự gia tăng hàm lượng cholesterol trong cơ thể.

Các nghiên cứu và thử nghiệm lâm sàng cho thấy Fucoidan có tác dụng hỗ trợ làm giảm mỡ máu, giảm mức LDL-Cholesterol, tăng mức HDL-Cholesterol.

  1. Tác dụng của sản phẩm

Viên uống hỗ trợ điều trị ung thư Okinawa Fucoidan Kanehide Bio Nhật Bản - 150 viên có tác dụng  Hỗ trợ miễn dịch, tăng cường khả năng kháng và trung hòa gốc tự do, chống lão hóa cơ thể. Giúp ngăn chặn sự tiến triển của tế bào u bướu & tốt cho người đang trong quá trình xạ trị và hóa trị. Hỗ trợ bảo vệ tế bào gan, hệ miễn dịch, tăng cường sức đề kháng và chống lão hóa cơ thể. ức chế sự hình thành và phát triển trở lại của tế bào ung thư, tăng cường hệ miễn dịch, có hiệu quả mạnh mẽ trong việc hỗ trợ điều trị và phòng ngừa các căn bệnh ung thư, bệnh về tuần hoàn máu hay tiểu đường,...  

Fucoidan giúp cơ thể phòng chống đông máu, vón cục, giảm hàm lượng cholesterol trong cơ thể. Bên cạnh đó, sản phẩm này còn có khả năng tăng miễn dịch, bảo vệ tim mạch và tăng chức năng gan. Chính bởi vậy, thực phẩm chức năng thường xuyên được sử dụng trong thời gian điều trị các loại bệnh ung thư, phục hồi cơ thể trong quá trình xạ trị, hóa trị,...

Viên uống hỗ trợ điều trị ung thư Okinawa Fucoidan Kanehide Bio còn có khả năng hỗ trợ cho hệ tiêu hóa và điều hòa lượng đường trong máu. Chính nhờ công dụng này mà thực phẩm chức năng có tác dụng tích cực đến những bệnh nhân tiểu đường, máu nhiễm mỡ và cao huyết áp.

Sản phẩm thực phẩm chức năng cũng trở thành sự lựa chọn hàng đầu khi khách hàng muốn chống và làm giảm vi khuẩn, kháng viêm hay thực hiện quá trình chống oxy hóa cũng như chống lão hóa.

  1. Cách dùng

Đối với những người sử dụng với mục đích phòng tránh ung thư, bổ sung dưỡng chất cho cơ thể, nên sử dụng 2-4 viên mỗi ngày chia đều vào 2 bữa trước hoặc sau khi ăn.

Đối với những bệnh nhân muốn sử dụng sản phẩm thực phẩm chức năng viên uống hỗ trợ điều trị ung thư Okinawa Fucoidan Kanehide Bio Nhật Bản để hỗ trợ điều trị bệnh bên cạnh thuốc đặc trị, nên sử dụng liều cao từ 10-12 viên thuốc mỗi ngày, chia đều làm 2 lần uống trước hoặc sau bữa ăn. Để đạt được hiệu quả tốt nhất, người sử dụng nên dùng thuốc với nước sôi để ấm, tuyệt đối không sử dụng với nước lạnh.

Chego shop – 41 Lê Ngọc Hân là một trong những địa chỉ uy tín, chuyên cung cấp những sản phẩm thực phẩm chức năng hỗ trợ điều trị ung thư chính hãng đến từ Nhật Bản. Khách hàng có thể liên hệ qua hotline: 098 121 5566 hoặc tới trực tiếp cửa hàng tại số 41 Lê Ngọc Hân, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội để được tư vấn về sản phẩm viên uống hỗ trợ điều trị ung thư Okinawa Fucoidan Kanehide Bio.

Nguồn: http://chego.vn/vien-uong-ho-tro-dieu-tri-ung-thu-fucoidan-nhat-ban-150-vien.html

Cua hấp - Món ăn ngon giàu dinh dưỡng

Cua hấp là món ngon quen thuộc được rất nhiều người yêu thích. Với mùi vị quyến rũ cùng lượng dinh dưỡng dồi dào mà nó đem lại, hôm nay vào bếp cùng Hải sản 29 sẽ giúp các bạn khám phá chi tiết về món ngon ấn tượng này.

Định lượng món cua hấp

1 đĩa cua hấp bao gồm 1kg thịt cua thích hợp cho 4 người thưởng thức

 

Cua hấp món ngon mà ai cũng yêu thích

Đặc tính cua hấp

Cua hấp là hải sản vùng biển cung cấp rất nhiều chất dinh dưỡng, trong đó phải kể tới lượng đạm dồi dào, protein màu mỡ và lượng canxi giàu có. Bên cạnh đó, cua hấp còn bổ sung Omega 3, vitamin A,C,B,E và D cùng nhiều axit amin và các khoáng chất thiết yếu khác của cơ thể.

Màu sắc, mùi vị

Cua hấp gây ấn tượng bởi màu đỏ đến từ vỏ ngoài sau khi được hấp chín, kết hợp với thịt cua rất ngọt và mềm bên trong. Do được hấp cách thủy nên cua hấp không bị mất nước, giữ nguyên được vị ngọt và chút hơi hơi mặn, đúng chuẩn biển cả.

Đối tượng sử dụng

Cua hấp thường được sử dụng để bồi bổ cơ thể, dành cho những người sức đề kháng kém, những người vừa mới ốm dậy, thích hợp để cải thiện chất dinh dưỡng với người còi xương, mắc các triệu chứng về loãng xương. Cua hấp thích hợp sử dụng với mọi đối tượng từ trẻ nhỏ đến người lớn tuổi...

 

Cách chế biến Cua hấp

Dưới đây hải sản 29 sẽ giới thiệu đến thực khách món Cua hấp sả nổi tiếng vừa dễ làm lại rất ngon miệng, độc đáo

Nguyên liệu: 4-6 con cua, sả, hành, gừng và một số nguyên liệu đi kèm

Cách chế biến: Đầu tiên các bạn đổ khoảng 1 bát nước to vào nổi, sau đó bỏ thêm vào chút sả cùng gừng đập dập và bật bếp tiến hành hấp cua. Cua biển mua về đem rửa sạch, lấy bàn chải chà sạch phần mai cua rồi cho vào nồi tiến hành hấp cách thủy, cho lên trên thân cua 1 chút sả cùng gừng và đậy nắp hấp. Cua hấp trong khoảng 10 đến 15 phút là chín đều. Tắt bếp rồi trang trí lên đĩa cua hấp chút hành đã thái, tỉa hoa sẵn hoặc vài lát cà chua thái mỏng là cả nhà có thẻ cùng quây quần thưởng thức.

Cua hấp ngon được nhiều người yêu thích. Để được thưởng thức món ngon ấn tượng này dưới tay nghề đầu bếp thì hãy tới ngay nhà hàng Hải Sản 29 nằm trong khu ẩm thực nổi tiếng 103-C9 Tô Hiệu. Với không gian tươi mới cùng với chất lượng phục vụ chu đáo, tận tình chắc chắn nhà hàng Hải Sản 29 sẽ mang lại cho bạn giây phút tuyệt vời nhất bên cạnh những người mà mình thương yêu. Hãy nhanh tay gọi theo số điện thoại 0904133559 hoặc trang web haisan29.com để đặt bàn nhé.

Nguồn: http://haisan29.com/cua-hap.html

Lẩu mực thơm ngon nóng hổi cho ngày se lạnh

Mực là món ăn giàu dinh dưỡng có thể chế biến thành nhiều món ăn khác nhau tùy vào sở thích và khẩu vị của mỗi người. Vậy cách chế biến món lẩu mực ngon hấp dẫn được thực hiện ra sao, đây có lẽ là thắc mắc của hầu hết khách hàng khi có nhu cầu chế biến món ăn hấp dẫn này tại nhà. Chúng ta cùng tìm hiểu ngay nào. 

Mô tả chi tiết cách chế biến món lẩu mực

Mực tươi là loại thực phẩm chứa rất nhiều chất dinh dưỡng: protein, canxi, omega3, chất đạm cùng rất nhiều khoáng chất. Vì vậy, mà mực tươi rất tốt cho sức khỏe đặc biệt là bà bầu, cung cấp dưỡng chất cho mẹ và thai nhi phát triển ổn định. Cạnh đó, omega3 có trong mực tươi sẽ giúp phát triển hoàn thiện bộ não của thai nhi.

Tuy mực là món ăn giàu chất đạm nhưng bạn cũng nên có một chế độ ăn hợp lý  không thừa không thiếu, đúng chế độ khoa học. Ngoài ra, bạn có thể chế biến mực thành nhiều món ăn khác nhau như: Mực xào thập cẩm, mực nướng hay món lẩu mực.

>> Xem thêm: Mực xào chua ngọt món ăn ngon cho cả gia đình

Mực tươi là loại thực phẩm chứa rất nhiều chất dinh dưỡng

Chuẩn bị nguyên liệu: Cách chế biến món lẩu mực không thể thiếu được khâu chuẩn bị nguyên liệu. Đầu tiên chắc chắn là Mực ống tươi, nếu bạn sợ mua ngoài chợ không đảm bảo hay ở siêu thị mực được trữ đông quá lâu thì bạn qua ngay Hải Sản 29 nhé. Xương ống 1kg, tiêu sọ trắng, xả 5 nhánh, hành tím, mồng tơi, hành tây, bún, sa tế,chanh, tỏi, ớt, gừng, ,mắm, hạt nêm, đường, bột ngọt

Cách chế biến món lẩu mực đơn giản tại nhà

Để cách chế biến món lẩu mực ngon bạn nên chọn mực trứng tươi, có thể thay thế bằng mực ống hay mực mai đều được, sau đó đem sơ chế sạch, bóc bỏ màng nâu, khử mùi tanh bằng gừng và rượu,. Bạn nên đun sôi khoảng 1 lít nước, cho thêm 1 thìa muối và vài lát gừng đập dập chần qua mực vớt ra để róc nước, ướp hạt tiêu và gừng thái chỉ.

Cà chua sơ chế, bổ miếng quả cau, dứa xanh rửa sạch bổ làm 4 hoặc thái miếng. Măng có thể dùng măng tươi mới hoặc măng luộc để chua, đem thái lát mỏng, rửa sạch, luộc kỹ. Xương lợn sử dụng ninh thành nước dùng trong.

Các loại rau sơ chế sạch để ráo nước, khế chua thái lát mỏng; hoa chuối thái mỏng ngâm nước có pha chút giấm.

Khi chuẩn bị ăn, lọc nước dùng trong vào nồi lẩu, cho cà chua, dứa, măng, quả chua, ớt tươi, đun sôi đều, trút 1/3 mực và hành thì là lên trên, để sôi lăn tăn.

Thực chất đây là món canh chua, vì vậy tùy điều kiện, có thể bày vào lẩu ăn sẽ ngon và hấp dẫn hơn, đặc biệt trong những bữa thời gian ăn kéo dài. Cũng có thể nấu theo quy trình trên thành món canh rồi múc vào tô, ăn với cơm hoặc bún.

Bày đĩa mực (phần còn lại), các loại rau ăn kèm, muối tiêu chanh ớt, mì sợi (đã chần) hoặc bún, cơm lên bàn ăn. Tùy khẩu vị, có thể thay thế hoặc cho thêm vào lẩu vài loại rau khác như rau cần, dọc mùng.

Trình bày và thưởng thức:

  • Cho hành tây vào nồi lẩu sau đó cho nước lẩu vào đặt lên bếp mini
  • Bày mực, rau, bún ra dĩa

>> Tham khảo: Mực chiên bơ tại Hải sản 29 thơm ngon lạ miệng

Cách chế biến món lẩu mực thành công là khi món ăn có vị ngọt thanh khác hẳn với các loại lẩu khác nên tạo được ấn tượng sâu sắc trong lòng thực khách. Lẩu mực cũng thường xuất hiện trong các buổi tiệc tùng liên hoan, bởi vì nó làm nhiều khách hàng thực khách tới tham dự. Cuối cùng nhà hàng Haisan29 chúc khách hàng ngon miệng với món lẩu mực chế biến tại nhà này nhé!

Chi tiết tham khảo:

Website: Haisan29.com

HẢI SẢN 29: 103c9 Tô Hiệu, Q. Cầu Giấy

SĐT hỗ trợ:  0904133559

Nguồn: http://haisan29.com/cach-che-bien-mon-lau-muc-tai-nha-don-gian-ngon-het-y.html