Thứ Tư, 12 tháng 9, 2018

Bề bề nướng thơm nức mũi hấp dẫn thực khách

Món bề bề nướng được các đầu bếp nướng chín vàng nguyên con, vỏ ngoài giòn, bên trong thịt chín mềm, rất hấp dẫn. Bề bề thường có quanh năm nên để mua bề bề sống không quá khó. Tuy nhiên bạn nên chọn địa chỉ bán bề bề uy tín để mua được sản phẩm chất lượng nhất.

Định lượng sản phẩm:

Món bề bề nướng tại Hải sản 29 có 2 sự lựa chọn dành cho khách hàng

Đĩa bề bề nướng nhỏ: Khoảng 300g thịt bề bề/ 1 đĩa thích hợp cho 4 người ăn

Đĩa bề bề nướng to: Khoảng 500g thịt bề bề/ 1 đĩa thích hợp cho 6 người ăn

Thịt bề bề chứa rất nhiều giá trị dinh dưỡng

Đặc tính bề bề nướng.

Trong thịt bề bề nướng chứa hàm lượng giá trị dinh dưỡng rất cao, bề bề nướng là nguồn cung cấp Vitamin A, Vitamin B, canxi dồi dào hàng đầu, trong thịt bề bề có hàm lượng sắt cao, nhiều Omega 3, Omega 6, axit béo, và cả DHA  góp phần tạo sự bền vững cho hệ miễn dịch, cho nội tạng, thành tim mạch và toàn bộ sức đề kháng của cơ thể.

Màu sắc, mùi vị

Bề bề nướng có rất nhiều cách chế biến như nướng nguyên con, bề bề nướng muối ớt, bề bề nướng bơ tỏi. Dù được nướng theo cách nào thì món ngon cũng nổi bật hình thức bề bề nướng chín đỏ, không bị ám khói, thịt bề bề tươi, ngọt, đậm đà, quyện cùng hương thơm quyến rũ đến từ các nguyên liệu chế biến kèm.

Bề bề nướng thưởng thức ngon nhất là ngay khi vừa nướng xong, khi ấy cả mùi hương lẫn hương vị đều đang ở mức tuyệt vời nhất. Bề bề không bị mất nước nên rất ngọt vị, chắc và đậm đà.

Nếu khách hàng mua về, nên làm nóng lại sau đó mới thưởng thức để có thể cảm nhận     trọn vẹn hương vị món ăn

Đối tượng sử dụng

Giá trị dinh dưỡng bề bề rất tốt cho sức khỏe. Bề bề có chứa tới 60% lượng đạm trong khoảng 100 gam thịt bề bề, sở hữu hơn 290Kcal, hỗ trợ cho mọi hoạt động của cơ thể. Bề bề cung cấp lượng Omega 3 rất là nhiều, giúp chống lại những nguy cơ mắc bệnh ung thư, viêm khớp, tim mạch, đột quỵ, tăng khả năng tuần hoàn máu trong cơ thể.

Hướng dẫn cách chế biến bề bề nướng muối ớt ngon

Nguyên liệu:  Bề bề tươi sống; Muối ớt, nêm, mắm, bột ngọt;. Vỉ nướng hoặc khay nướng.

Cách chế biến món bề bề nướng

Bề bề tươi bóc vỏ giáp bên ngoài, ướp cùng như muối, ớt, mắm, nêm và bột ngọt khoảng 20 phút.

Đặt khay nướng hoặc vỉ nướng lên bếp than hồng rồi để bề bề đã ướp lên trên vỉ.

Trong quá trình nướng, lưu ý lật đều tay hai mặt để tránh bề bề bị cháy, nướng cho đến khi bề bề chuyển màu đỏ rực màu kèm theo mùi thơm là đã chín.

Trên đây là chi tiết bề bề nướng ngon, nếu muốn thưởng thức nóng hổi các hải sản tươi ngon độc đáo này, xin mời thực khách qua ngay nhà hàng Hải sản 29 tại 103 C9 Tô Hiệu, Cầu Giấy, Hà Nội. Tại đây có đầy đủ các loại hải sản tươi ngon, chất lượng cùng những món ăn gợi ý ấn tượng không thể chối từ với chi phí rẻ, hợp túi tiền tất cả mọi người.

Chi tiết tham khảo:

Website: Haisan29.com

HẢI SẢN 29: 103c9 Tô Hiệu, Q. Cầu Giấy

SĐT hỗ trợ:  0904133559

Nguồn: http://haisan29.com/be-be-nuong.html

Thứ Ba, 11 tháng 9, 2018

Vôi hóa cột sống- Triệu chứng, nguyên nhân

Vôi hóa cột sống là gì tạo ra một vài cơn đau vùng cổ, vùng lưng, mỏi vai gáy rồi lan xuống cánh tay và chân gây, cứng khớp...khiến người bệnh đi lại vất vả. Nếu để về lâu dài không điều trị bệnh sẽ gây nên một vài tai biến. Vậy lý do, hội chứng và phương án tránh vôi hóa cột sống như thế nào?

Tìm hiểu về bệnh vôi hóa cột sống

Vôi hóa cột sống là bởi vì sự lắng tụ canxi trên những dây chằng bám vào thân cột sống hay các mấu gai, mấu ngang của cột sống làm cột sống có gai khiến người mắc bệnh đau nhức, tê mỏi vùng cột sống.
Người trung niên, người cao tuổi là đối tượng dễ bị bị vôi hóa cột sống, nhưng tỉ lệ đàn ông mắc bệnh vôi hóa cột sống cao hơn con gái vì họ thường xuyên lao động nặng. Tuy vậy, phái nữ trong độ tuổi tiền mãn kinh, mãn kinh cũng dễ mắc vôi cột sống.

Nguyên nhân gây vôi hóa cột sống?

- Do sự lão hóa tự nhiên của cơ thể, tuổi càng cao xương khớp càng giòn và kém linh hoạt
- Đặc thù nghề nghiệp: Bệnh diễn ra ra phổ biến ở một vài thân thể làm việc nặng nhọc, thường xuyên khuân vác vật nặng, đứng ngồi trong thời gan dài.
- Người thừa cân, béo phì làm gia tăng áp lực lên xương khớp, khiến cột sống nhanh chóng bị suy yếu, thoái hóa và dẫn tới vôi cột sống.
- Dân văn phòng, giới trẻ lười vận động, ít tập thể dục, ngồi nhiều làm giảm quá trình lưu thông máu đến các khớp xương. Những sụn khớp dính thiếu hụt chất bổ sẽ gấp rút mắc bào mòn, xốp và suy yếu… là một vài nguyên nhân dễ tạo ra bệnh.
- Chế độ chất dinh dưỡng không khoa học: thiếu hụt chất bổ chuyên biệt dành cho xương khớp làm một vài tế bào sụn mắc mòn, bong tróc đồng thời xương dưới sụn mắc xốp và yếu đi, là một vài lý do thúc đẩy sự hình thành và phát triển bệnh.

Dấu hiệu nhận biết vôi hóa cột sống

Vôi hóa cột sống thường lộ diện ở vị trí cổ và lưng
- Nếu mắc vôi cột sống ở cổ thì sẽ hiện diện các cơn đau nhức, tê mỏi vùng vai gáy. Cứng một số khớp, khó cúi ngửa cổ, quay sang hai bên. Cơn đau có khả năng lan truyền lên đầu hoặc truyền xuống bả vai, cánh tay. Kèm theo cảm giác tê bì cánh tay, ngón tay.
- Nếu mắc vôi cột sống thắt lưng, bệnh nhân sẽ có cảm giác đau lưng, nhức mỏi khi vận động mạnh. Nếu để lâu dài, không điều trị sớm có thể gây chèn ép, nguy hiểm tới rễ thần kinh gây đau từ thắt lưng xuống mông, sau đùi và bàn chân. Có thể kèm theo tê bì, ngứa ran bàn chân, ngón chân, thậm chí là teo cơ, bại liệt.

Làm thế nào để khống chế vôi hóa cột sống

- Trong sinh hoạt sinh hoạt ngăn chặn mang vác quá sức; giảm một vài sự bất thường mạnh, đột ngột, sai tư thế, không đứng hay ngồi lâu ở một tư thế để giảm áp lực lên cột sống.
- Người bệnh được khuyên nên duy trì cân nặng ở mức phù hợp, phòng ngừa thừa cân, béo phì
- Tăng cường các sinh hoạt thể chất, vừa sức thông qua những bộ môn như đi bộ, yoga, khiêu vũ, bơi lội, đạp xe đạp... Để bổ xung khả năng lưu thông máu đến nuôi dưỡng một vài khớp, đề phòng tình huống co cứng cơ.
- Bổ sung các dưỡng chất thực phẩm giàu canxi, vitamin C, D, E, K, omega-3… đề phòng uống rượu bia, thuốc lá, thực phẩm chiên rán, nhiều dầu mỡ, tuyệt đối áp dụng một số thức ăn chứa nhiều đạm, muối…
Trên đây là những thông tin về bệnh vôi hóa cột sống. Hy vọng hữu ích với bạn đọc và đừng quên đồng hành cùng coxuongkhopanviet.com để bỏ túi thêm những kinh nghiệm chăm sóc sức khỏe có ích nhé!

Bệnh vôi hóa cột sống cổ là gì? Nguyên nhân và Biểu Hiện nhận biết

Bị vôi hóa đốt sống cổ hay còn được gọi là bệnh gai cột sống cổ là một trong một vài bệnh lý về xương khớp đang có xu phương án trẻ hóa. Vậy bệnh vôi hóa cột sống cổ là bệnh gì? yếu tố gây bệnh, hiện tượng và cách thức trị bệnh như thế nào? Cùng chúng tôi giải thích câu hỏi qua bài viết dưới đây:

Bệnh vôi hóa cột sống cổ là gì?

Bệnh vôi hóa cột sống nói chung và vôi hóa cột sống cổ nói riêng đây là căn bệnh của tuổi già nhưng ngày nay bệnh không chỉ lộ diện ở một vài người trung tuổi mà cả ở một số thân thể trẻ gây tác động nhiều đến độ tuổi lao động.

Bệnh vôi hóa đốt sống cổ là bệnh lý xuất hiện bởi phần đĩa đệm hoặc thân cột sống cổ mọc bổ xung một vài gai xương, Hơn thế dây chằng dọc cổ cũng có khả năng bị viêm dẫn đến lắng đọng canxi và gây ra tình huống vôi hóa dây chằng cột sống cổ.

dấu hiệu mọc gai xương, vôi hóa này chèn ép trực tiếp lên những rễ dây thần kinh khiến người mắc bệnh thường xuyên căng thẳng, do phải sống chung với nhiều cơn đau nhức nhối, dai dẳng.

Nếu từ từ chóng nhìn thấy và điều chữa bệnh nhanh chóng thì một vài gai xương dính vôi hóa sẽ dần chèn ép tủy sống, dẫn đến bại liệt một hoặc đồng thời cả hai tay, nhẹ nhất cũng là đảo lộn tứ chi.

=>>> Tìm hiểu thêm: vôi hóa cột sống có chữa được không

Vậy làm thế nào để nhận biết bệnh vôi hóa cột sống cổ?

- Hiện tượng căn bản mà bệnh nhân thường nhìn ra đó là góp mặt các cơn đau buốt nhẹ ở vùng cổ vai gáy

- Ở mức độ đầu, một số cơn đau chỉ xuất hiện khi người bệnh lao động nặng trong thời gian lâu cảm giác đau khó chịu khi vận động cũng nghỉ ngơi gây khó chịu.

- Càng về sau cơn đau càng tăng và bệnh nhân hay mắc cứng cổ, khó khăn trong vận động.

- Triệu chứng của một vài người bị bệnh phản ánh là đau từ cổ, sau gáy rồi lây lan đau ở hai bên bả vai. Cơn đau lây nhiễm dần phần phía ngoài cánh tay, cẳng tay, rồi lây truyền đến ngón út, ngón đeo nhẫn, ngón giữa đau và tê.

- Một trường hợp khác là cơn đau cũng khởi đầu từ cổ, vai gáy sau đó truyền nhiễm đến nửa đầu tạo nên cảm giác chóng mặt, hoa mắt, ù tai.

- Khi vận động sẽ dính đau. Ngước cổ lên quá cao hay cúi đầu quá thấp trong giai đoạn khá dài sẽ gây đau và gây cho quá trình thoái hóa diễn ra nhanh hơn.

Nguyên nhân gây bệnh vôi hóa cột sống

- Tuổi tác: Càng lớn tuổi thì hệ miễn dịch ngày càng yếu đi. Những xương khớp bị thoái hóa điều này dẫn đến nguy cơ mắc bệnh cao. Một vài cơ thể có người nhà mắc bệnh thì tỷ lệ dính bệnh cũng cao hơn.

- Chấn thương khiến cột sống cổ bị sự thay đổi

- Bệnh về nhiễm trùng khớp cũng là một trong một vài yếu tố hình thành nên bệnh

- Đặc thù tính chất công việc nghề nghiệp thường xuyên phải khuân vác vận nặng về lâu về dài sẽ nguy hại gây tác động hệ xương dẫn tới bệnh

- Một số nghề nghiệp thường hay bị bệnh là giáo viên, thợ sơn, nghệ sĩ piano hay cơ thể hay ngồi làm việc trước màn hình máy vi tính trong cấp độ dài như nhân viên văn phòng, chuyên gia chuyên khoa phẩu thuật…

Trên đây là nguyên nhân và biểu hiện nhận biết vôi hóa cột sống cổ. Hi vọng những bạn luôn chú ý, quan tâm đến sức khỏe của mình. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào về bệnh xương khớp nói chung và bệnh vôi hóa cột sống cổ nói riêng cần được được tư vấn bạn hãy liên hệ đến Bệnh Viện An Việt qua Holine 19002838 để được tư vấn miễn phí.

Viên uống giúp hỗ trợ điều trị tai biến Nattokinase 2000FU Orihiro

Theo một thống kê gần đây, mỗi năm Việt Nam có khoảng 200.000 người bị đột quỵ (tai biến mạch máu não), hơn 50% tử vong và 90% sống sót với những di chứng để lại cả đời. Nghiêm trọng hơn là độ tuổi bị tai biến đang dần trẻ hóa từ 40-45 tuổi so với trước đây là 50-60 tuổi. Chính vì vậy, chúng ta cần có biện pháp phòng ngừa ngay từ bây giờ với viên uống giúp hỗ trợ điều trị tai biến Nattokinase 2000FU Orihiro mỗi ngày.

Viên uống giúp hỗ trợ điều trị tai biến Nattokinase 2000FU Orihiro của Nhật với thành phần Nattokinase đạt chuẩn chất lượng và hàm lượng chuẩn trong liều dùng (2000FU/ngày). Sản phẩm đã được Hiệp hội Nattokinase Nhật Bản chứng nhận chất lượng.

1. Nattokinase là gì?

Nattokinase là enzym thuộc nhóm serine protease chứa 275 loại amino acid có trọng lượng phân tử khoảng 28,000. Nattokinase là phần tơ kết dính của thực phẩm Natto, nó trực tiếp tác động lên tơ huyết và làm tan các tơ huyết, giúp cải thiện chức năng của enzym làm tan huyết khối hay còn gọi là cục máu đông (nguyên nhân lớn nhất dẫn đến tai biến) trong cơ thể.

Đặc biệt, thành phần Nattokinase Nhật Bản có trong viên uống giúp hỗ trợ điều trị tai biến Nattokinase 2000FU là hoạt chất hoàn toàn tự nhiên, an toàn và không gây ra bất cứ tác dụng phụ nào khi sử dụng.

2. Thành phần của viên uống giúp hỗ trợ điều trị tai biến Nattokinase 2000FU Orihiro

- Dầu đậu nành

- Gelatin

- Bacillus trích văn hóa natto

- Glycerin

- Axit béo glycerin ester

- Sáp ong

- Lecithin (nguồn gốc từ đậu nành)

Thành phần sáp ong trong viên uống giúp hỗ trợ điều trị tai biến có tác dụng giúp giảm hàm lượng cholesterol trong máu và giảm đau hiệu quả, giúp ổn định huyết áp, phòng ngừa bệnh tim mạch, tai biến, đột quỵ, tăng cường sức đề kháng và giúp cho người dùng có tinh thần thoải mái, tạo giấc ngủ ngon.

Dầu đậu nành từ lâu đã được xem là thực phẩm giàu dinh dưỡng và rất tốt cho cơ thể. Theo một nghiên cứu mới đây cửa trường Đại học Kentucky thì việc sử dụng dầu đậu nành sẽ giúp giảm cholesterol trong máu, ức chế quá trình oxy hóa cholesterol, giúp tăng tính đàn hồi, ngăn ngừa các mảng xơ và hạn chế tạo thành cục máu đông trogn mạch máu, giúp giảm nguy cơ bệnh mạch vành và hạn chế xảy ra bệnh tai biến.

Gelatin có lượng glycine cao, liên quan đến chức năng của não bộ, nó sẽ giúp cải thiện các rối loạn tâm thần và dưỡng não hiệu quả. Ngoài ra, Gelatin trong viên uống giúp hỗ trợ điều trị tai biến Nhật bản còn có khả năng vô hiệu hóa các hợp chất hóa học mà cơ thể hấp thụ từ những loại thực phầm có nguồn gốc động vật, giúp giảm các bệnh về tim mạch, đau tim, và ngăn ngừa tiểu đường.

Viên uống giúp hỗ trợ điều trị tai biến Nattokinase cải thiện rối loạn tâm thần

3. Công dụng của viên uống giúp hỗ trợ điều trị tai biến Nattokinase 2000FU Orihiro

- Tan huyết khối và ổn định huyết áp, dự phòng tai biến mạch máu não

- Hỗ trợ điều trị di chứng tai biến mạch máu não

- Ổn định huyết áp

- Tăng tuần hoàn não, cải thiện tình trạng suy giảm trí nhớ

Đối tượng thích hợp sử dụng viên uống giúp hỗ trợ điều trị tai biến Nattokinase 2000FU Orihiro

- Người có nguy cơ bị tai biến, người cao huyết áo, bị di chứng sau tai biến, người có nguy cơ với cục máu đông, người cần tăng cường sinh lực

- Người cao tuổi, cao huyết áp và có triệu chứng bệnh xơ vữa động mạch

- Người tắc mạch máu do cục máu đông

- Người có biểu hiện thường xuyên đau thắt ngực

- Người mắc bệnh tiểu đường, béo phì

- Người có nguy cơ hoặc có tiền sử bị tai biến mạch máu não, nhồi máu cơ tim

- Người bị hoa mắt, chóng mặt, đau đầu

- Người làm việc căng thẳng, suy giảm trí nhớ

Cách sử dụng và lưu ý đối với viên uống giúp hỗ trợ điều trị tai biến Nattokinase 2000FU Orihiro

Cách sử dụng:

- 3 viên/ngày

- Nên dùng trước bữa ăn 30 phút hoặc sau bữa ăn 60 phút, tuyệt đối không được dùng với nước nóng trên 40

Lưu ý:

- Nên ghi lại ngày sử dụng đầu để theo dõi hiệu quả của thuốc

- Nếu đang sử dụng thuốc kê đơn khác, cần hỏi qua ý kiến bác sĩ

- Thường xuyên kiểm tra hạn sử dụng của thuốc

- Để xa tầm tay trẻ em.

Hiện tại, viên uống giúp hỗ trợ điều trị tai biến Nattokinase đang được bán tại cửa hàng Chego Shop ở số 41 - Lê Ngọc Hân - Q. Hai Bà Trưng – Hà Nội. Đây là cửa hàng chuyên cung cấp các loại thực phẩm chức năng 100% chính hãng của Nhật Bản với mức giá tốt nhất thị trường. Còn chần chờ gì nữa mà không nhanh tay mua ngay sản phẩm bổ dưỡng này tại website http://chego.vn/ để chăm sóc sức khỏe cho bản thân và gia đình của bạn.

Hotline: 098 121 5566

Nguồn: http://chego.vn/vien-uong-giup-ho-tro-dieu-tri-tai-bien-nattokinase-2000fu-orihiro.html


 

Hạt nêm thịt gà Topvalu 60G

Hạt nêm thịt gà Topvalu 60G gia vị không thể thiếu trong mỗi gia đình người Nhật. Hiện nay đang được nhập về thị trường Việt Nam. và theo đánh giá của những người đã sử dụng thì đây là một sản phẩm rất ngon và sẽ sử dụng lâu dài sản phẩm này.

Cùng chúng tôi tìm hiểu thêm về những đặc điểm của Hạt nêm thịt gà Topvalu 60G

Made in Japan

Trọng lượng : 60g

Hạt Nêm Topvalu với chiết xuất cô đặc từ Thịt Gà và rau củ tươi ngon với quy trình chọn lọc rất kĩ của Nhật, tuân thủ theo quy trình khép kín đảm bảo chất lượng hạt  nêm giúp giữ nguyên hương vị và chất dinh dưỡng từ thịt gà , rau củ tươi ngon nhất . Với những sản phẩm ảnh hưởng đến sức khỏe như thế này đều được nghiên cứu và thẩm định rất nhiều lần trước khi đưa ra thị trường.

Hạt nêm Topvalu với thành phần tự nhiên , không chứa chất bảo quản , chất tạo ngọt và màu nhân tạo, chính vì vậy nên vị ngon tự nhiên và không hề ảnh hưởng đến sức khỏe của những người sở dụng.

Bổ sung chất Sắt và Iốt, không phải bất kỳ sản phẩm nào cũng bổ sung được những dưỡng chất tốt cho cơ thể như Hạt nêm thịt gà Topvalu 60G

Thích hợp nêm nếm các món ăn cho Bé, các bé có thể sử dụng mà không sợ vấn đề ảnh hưởng sức khỏe đâu nhé.

An toàn cho các Bé , tiện lợi cho Mẹ và là gia vị không thể thiếu trong góc bếp của các bà nội trợ

Thành phần Hạt nêm thịt gà Topvalu 60G

Salt, lactose, (bao gồm cả thành phần sữa, thịt lợn, đậu nành, lúa mì) chiết xuất gà, (bao gồm cả đậu nành, lúa mì, thịt lợn gelatin) thủy phân protein, chiết xuất nấm men, dầu gạo, gia vị, chiết xuất hành tây (thịt gà, đậu nành - bao gồm cả thành phần sữa), gia vị (acid amin), pH đại lý điều chỉnh, tinh bột biến đổi, polysaccharides dày

Bảng năng lượng trong 4.5gram hạt nêm:

Năng lượng              9kcal

Protein                   0,4g

Lipid                    0,0g

Carbohydrate11,2    1.6g

Natri                   2.4g

 

Một sản phẩm vô cùng tốt cho tất cả các thành phần trong gia đình, và không thể thiếu trong góc bếp của mỗi bà nội trợ. Tuy nhiên để có được sản phẩm chất lượng nhất và giá hợp lý nhất thì bạn nên đến với chego shop nhé.

Tại đây chúng tôi chuyên cung cấp hàng Nhật uy tín và chất lượng, giá cả thì vô cùng hợp lý và thậm chí là rẻ hơn rất nhiều so với các shop khác trên thị trường.

Liên hệ trực tiếp Chego shop

  • Hà Nội (Văn phòng): Số 41 - Lê Ngọc Hân – Q. Hai Bà Trưng – Hà Nội
  • Hà Nội (Showroom): Số 41 - Lê Ngọc Hân – Q. Hai Bà Trưng - Hà Nội
  • Điện thoại: 098 121 5566 - 098 131 5566
  • Email: chegoonline@gmail.com

Nguồn: http://chego.vn/hat-nem-thit-ga-topvalu-60g.html

Món súp tôm thơm ngon cho cả gia đình

Súp tôm cua là một món khai vị thường thấy trong những bữa tiệc thịnh soạn. Bát súp tôm cua đậm vị nước hầm từ xương, chất ngon ngọt tự nhiên của hải sản, nóng hổi béo ngậy với vị thơm của trứng gà, ngô ngọt sẽ là một món ăn ấm áp cho ngày đông. Với cách chế biến món súp tôm cua dưới đây, bạn sẽ thỏa sức nấu nướng cho một bữa ăn thịnh soạn đổi gió ngày cuối tuần.

 

Ấm áp bên gia đình với món súp tôm

 

  • Ngon ngọt món súp tôm cua

 

Món súp tôm cua được chế biến từ nhiều loại nguyên liệu với hàm lượng dinh dưỡng rất cao, phù hợp cho mọi đối tượng, nhất là trẻ nhỏ và người đang cần bồi bổ sức khỏe.

Có nhiều cách chế biến súp tôm cua với các loại nguyên liệu khác nhau. Tùy thuộc vào sở thích của mỗi nhà có bạn có thể thỏa sức lựa chọn thành phần nguyên liệu cho món súp của mình.

Thế nhưng để món súp tôm cua ngon ngọt đúng điệu thì ngoài hải sản là tôm, cua, bạn phải dùng thêm xương để ninh nước dùng, trứng và bột để món súp tôm cua có thể sánh đặc lại.

Nhiều chị em thường gặp một vấn đề với món súp tưởng chừng như đơn giản này, đó chính là vị tanh của trứng. Vậy cách chế biến món súp tôm như thế nào thì không bị tanh mà vẫn giữ nguyên được chất tôm cua trong đó?

 

  • Học cách chế biến món súp tôm cua từ đầu bếp

 

Món súp tôm cua ngon là phải đạt độ sánh nhất định, các nguyên liệu chín mềm, có vị ngon ngọt của nước hầm xương và hải sản, mùi thơm mà không tanh.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 250g tôm sú, 150g thịt cua
  • 2 quả trứng gà, 15 quả trứng cút
  • 500g xương lợn hầm nước dùng
  • 150g nấm rơm, 100g ngô non tách hạt
  • 100g hành lá, 100g ngò rí, 1 củ vừa hành tây
  • 30g bột năng
  • Hành, tỏi, gia vị

Sơ chế nguyên liệu

  • Xương lợn rửa sạch, cho ít hành khô vào phi thơm, đảo đều xương rồi hầm với khoảng 1 lít nước trong khoảng 45 phút. Chú ý hớt bọt nước hầm để nước xương có độ trong. Sau đó gạn lấy phần nước để riêng.
  • Tôm sú rửa sạch, bóc vỏ, bỏ đầu và đuôi, rút chỉ đen. Ướp tôm sú với ½ thìa hạt nêm, ½ thìa nước mắm, ½ thìa bột ngọt, một ít tiêu trong 15 phút.
  • Thịt cua chần qua nước sôi pha muối loãng.
  • Trứng cút luộc chín, bóc vỏ.
  • Hành lá, ngò rí nhặt, rửa sạch, thái nhỏ, hành tỏi băm nhuyễn.
  • Nấm rơm cắt cuống, rửa sạch.

Cách nấu súp tôm cua ngon miệng

  • Phi thơm hành tỏi với một ít ớt bột, cho nước dùng vào đun sôi, rồi nêm thêm muối, hạt nêm, bột ngọt vừa miệng. Lưu ý không cho nước mắm vào, nếu không sẽ làm súp bị chua.
  • Cho tôm, thịt cua, nấm rơm, trứng cút, ngô non, bột đao khuấy tan với nước lạnh, cho vào nồi.
  • Khi nguyên liệu chín tới thì cho trứng gà đã đánh tan vào nồi, không nên đập thẳng trứng vào nồi để không bị kết thành miếng.
  • Nếm lại gia vị, cho thêm tiêu, hành lá, ngò rí.

Trên đây là cách chế biến món súp tôm cua đảm bảo ngon ngọt và sánh đậm theo tiêu chuẩn nhà hàng. Để thêm phần hấp dẫn, bạn có thể thỏa sức sáng tạo kết hợp thêm nhiều nguyên liệu khác.

Để biết thêm những công thức món ăn từ hải sản ngon miệng và tham khảo thực đơn hấp dẫn tại cửa hàng Hải sản 29, quý khách có thể truy cập vào website haisan29.com hoặc trải nghiệm trực tiếp tại cửa hàng ở địa chỉ 103c9 Tô Hiệu, Cầu Giấy, Hà Nội.

Nguồn: http://haisan29.com/cach-che-bien-mon-sup-tom-cua-cho-cuoi-tuan-am-ap.html