Thứ Hai, 13 tháng 8, 2018
Lý giải tình trạng kinh nguyệt không đều sau khi lấy chồng
Sữa Nutrient Kid có tốt không thông tin hữu ích dành cho mẹ
Sữa Nutrient Kid có tốt không? Đã Mẹ nào dùng sữa này thấy con hấp thụ tốt không? Bé mọc răng biếng ăn, nên làm sao khi bé cứ ốm không chịu ăn? Bé không chịu ăn rau, thịt có nên cho bé uống thử sữa này hay không? Mười vạn câu hỏi vì sao của các mẹ chỉ quay quanh thiên thần nhỏ và những vấn đề của bé. Nay bimsua.vn sẽ cùng các Chị Em làm rõ vấn đề này.
Vậy sữa Nutrient Kid có tốt không?
Sữa nutrient kid có các loại cho bé từ 6 đến trên 36 tháng hay bé bị nhẹ cân, biếng ăn, bé sinh non chưa đủ tháng, bé bị nhẹ cân thấp còi và có vấn đề về đường tiêu hóa như đầy bụng, khó tiêu không muốn và biếng ăn.
Muốn biết sữa Nutrient Kid có tốt không chúng ta cần biết về nguồn nguyên liệu của sữa từ đâu. Đây là thương hiệu nổi tiếng về dòng sữa cao năng lượng do Bộ Y tế chứng nhận và Viện Dinh Dưỡng khuyên dùng trong các trường hợp bé cần bổ sung dinh dưỡng, hỗ trợ cho sự phát triển toàn diện của trẻ. Là sự kết hợp giữa công nghệ Singapore hiện đại cùng nguồn nguyên liệu từ các quốc gia New Zealand.
Với những ưu điểm như cải thiện sự biếng ăn ở trẻ, cung cấp các dinh dưỡng thiết yếu và toàn diện để bé có thể phát triển thể chất tốt nhất. Hiện nay. Nutrinent Kid hiện đang có 2 loại Premium Nutrient Kid và Diamond Nutrient Kid thành phần của 2 loại này khá giống nhau riêng điểm khác biệt duy nhất là Diamond bổ sung thêm thành phần Lactum giúp bé ngủ ngon sâu giấc hơn.
Công dụng của sữa Nutrient Kid
Câu trả lời chính xác nhất rằng Sữa Nutrient Kid có tốt không chính là công dụng thực tế sữa mang lại. Sữa có những công dung như:
Cung cấp năng lượng cao và các chất dinh dưỡng khác giúp bé tăng cường phát triển chiều cao và cân nặng cho trẻ.
Giúp trẻ ăn ngon miệng, tăng khả năng hấp thụ và giúp hệ tiêu hóa của bé hoạt động tốt hơn nhờ thành phần các nhóm vitamin B kích thích giúp tiêu hóa thuận lợi.
Thành phần trong sữa Nutrient Kid có chứa các vitamin, khoáng chất giúp trẻ có hệ miễn dịch khỏe mạnh.
Hỗ trợ chức năng phát triển và hoàn thiện trí tuệ, tăng khả năng tư duy học hỏi của trẻ.
Cải thiện tình trạng suy dinh dưỡng, thiếu máu ở bé.
Sữa Nutrient Kid là loại sữa được nhập khẩu nguyên liệu 100% từ xứ sở của bò sữa tại Newzealand, nơi sản xuất sữa với chất lượng hàng đầu thế giới của những chú bò hạnh phúc nhằm mang lại nguồn dinh dưỡng nhất cho bé.
Sữa nutrient kid chứa Palatinose,Taurine, Choline giúp hỗ trợ phát triển toàn diện não bộ, giúp bé thông minh, nhanh nhạy và hệ tư duy tốt nhất.
Cung cấp sắt sản axit folic giúp bé cải thiện tình trạng thiếu máu, nhẹ cân và suy dinh dưỡng
Đặc biệt trong sữa diamond nutrient kid được bổ sung thêm lactium giúp trẻ ngủ ngon giấc và sâu giấc nhất.
Sản phẩm đã được kiểm nghiệm và kết quả cho thấy 92% trẻ suy dinh dưỡng sử dụng cho hiệu quả rõ rệt sau 1,5 tháng sử dụng. Sữa Nutrient Kid có tốt không chắc hẳn các Chị đã có câu trả lời cho riêng mình rồi. Sữa dành cho các bé ở độ tuổi từ 6 đến trên 36 tháng tuổi. Bài viết là những trải nghiệm của suabim.vn, chúc bạn đọc có những thông tin hữu ích nhất. Sản phẩm được phân phối trong kênh y tế trên toàn quốc, được các bác sĩ Viện Dinh Dưỡng Việt Nam khuyên dùng.
Nguồn: http://suadiamondnutrientkid.com/sua-nutrient-kid-co-tot-khong-thong-tin-huu-ich-danh-cho/
Mì chính Ajinomoto 1kg Nhật Bản
Nhật bản nổi tiếng là quê hương của mì chính - loại gia vị được hàng triệu người yêu dùng trên khắp thế giới. Trong mỗi bữa ăn của xứ sở Phù Tang - nơi mà chỉ số về sức khỏe, tuổi thọ của người dân cũng như chỉ số khoa học luôn được cả thế giới hàng ngưỡng mộ, mì chính luôn là gia vị không thể thiếu. Được chiết xuất hoàn toàn từ mía tươi - Mì chính Ajinomoto Nhật Bản chắc chắn sẽ làm bữa cơm gia đình bạn thêm ngon, thêm đậm đà khó cưỡng.
Mì chính Ajinomoto 1kg Nhật Bản chiết xuất từ mía
Thành phần có trong mì chính Nhật:
- 97,5% L- sodium glutamate (chiết xuất từ mía)
- Ribonucleoprotein Tide natri 2,5%
Glutamate có trong mì chính Ajinomoto được chiết xuất 100% từ mía không chỉ có tác dụng làm tăng vị ngọt và kích thích ăn ngon miệng mà Glutamate còn được chứng minh có tác dụng tương tự như chất glutamate có trong cơ thể con người. Giúp kích thích dạ dày, tiết dịch vị tiêu hóa, kích thích quá trình tiết nước bọt, hỗ trợ cho quá trình tiêu hóa thực phẩm.
Mì chính Ajinomoto Nhật là gia vị hoàn toàn an toàn :
Bạn sẽ yên tâm hơn khi biết được rằng, không chỉ ở Việt Nam, ở các nước tiên tiến trên thế giới, nơi mà trình độ khoa học – y học – vệ sinh thực phẩm phát triển cũng đã công nhận tính an toàn của Mì chính Ajinomoto Nhật Bản và cho phép lưu thông trên thị trường.
Vào năm 1987, tại hội nghị khoa học quốc tế lần thứ 31, JECFA (Ủy ban Hỗn hợp các Chuyên gia về Phụ gia Thực phẩm của Tổ chức Y tế Thế Giới (WHO) và Tổ chức Nông Lương Liên Hiệp Quốc (FAO) đã chính thức xác nhận mì chính là gia vị an toàn cho sử dụng.
Các tổ chức sức khỏe khác như: Cơ quan quản lý thuốc và thực phẩm Hoa Kỳ (FDA) hay Ủy ban Khoa học về Thực phẩm của Cộng đồng Châu Âu (EC/SCF) cũng có cùng công nhận rằng mì chính là một loại gia vị an toàn, và không gây ra bất cứ ảnh hưởng không tốt nào đến sức khỏe của chúng ta nếu được sử dụng đúng cách.
Ở Việt Nam, Bộ Y Tế cũng đưa mì chính vào trong danh mục các loại phụ gia thực phẩm được phép sử dụng trong chế biến thực phẩm.
Cách sử dụng Mì chính Ajinomoto đúng cách:
-
Không nên nêm nếm mì chính Nhật Bản Ajinomoto ở nhiệt độ quá cao, khi nấu chín thức ăn, hãy nhắc khỏi bếp trước khi nêm nếm loại gia vị này. Nhiệt độ thích hợp để hòa tan mì chính là 70-90 độ C.
-
Không nên cho trực tiếp vào thực phẩm nguội vì nó hòa tan rất kém ở nhiệt độ thấp. Nên hòa tan mì chính Ajinomoto của Nhật Bản với nước ấm trước khi trộn vào thực phẩm nguội để tăng thêm vị ngon ngọt cho món ăn.
-
Không nên sử dụng mì chính Nhật Bản Ajinomoto trong các món ăn chua có giấm, hay các thức ăn đã có vị ngọt tự nhiên như su hào, cà rốt, cà chua,... vì nó sẽ làm mất đi hương vị ngon ngọt sẵn có, hoặc có thể gây vị khó chịu.
-
Không nên dùng mì chính trực tiếp lên bề mặt thực phẩm các món rán, vì mì chính rất khó tan, làm mất hương vị đặc trưng của món ăn.
Nếu bạn có nhu cầu mua sữa Mì chính Ajinomoto Nhật Bản uy tín và chất lượng thì CHEGO.VN là lựa chọn hàng đầu dành cho bạn.
Liên hệ trực tiếp
Nguồn: http://chego.vn/mi-chinh-ajinomoto-1kg-nhat-ban.html
-
Hà Nội (Văn phòng): Số 41 - Lê Ngọc Hân – Q. Hai Bà Trưng – Hà Nội
-
Hà Nội (Showroom): Số 41 - Lê Ngọc Hân – Q. Hai Bà Trưng - Hà Nội
-
Điện thoại: 098 121 5566 - 098 131 5566
-
Email: chegoonline@gmail.com
Rượu mơ vảy vàng Kikkoman Nhật Bản
Rượu mơ vảy vàng Kikkoman là một loại rượu nổi tiếng của Nhật Bản, được khách hàng đánh giá cao bởi không chỉ có chất lượng tốt, được nhiều người yêu thích sử dụng mà nó còn có nhiều tác dụng đối với sức khỏe, làm đẹp. Với thành phần chính gồm có Vitamin A, C, Acid Citric cùng với muối khoáng, sử dụng rượu mơ vảy vàng giúp phái đẹp dễ dàng sở hữu làn da mềm mịn và căng bóng.
1- Thông tin về sản phẩm rượu mơ vảy vàng Kikkoman
- Tên sản phẩm: Rượu mơ vảy vàng Kikkoman
- Xuất xứ: Nhật Bản
- Quy cách đóng gói: Chai 500 ml
- Nhà sản xuất: Kikkoman Nhật Bản
- Độ cồn: 13%
- Sản phẩm rượu mơ vảy vàng của Nhật được các chuyên gia nghiên cứu và sản xuất theo phương pháp để lên men tự nhiên với 100% nguyên liệu mơ – Loại quả rất tốt đối với sức khỏe. Được kiểm soát trong quá trình sản xuất nên rượu mơ vẩy vàng của Nhật có hương vị độc đáo, vị ngọt thanh.
2- Thành phần của sản phẩm rượu mơ vảy vàng Kikkoman
Rượu mơ Kikkoman được nhiều người yêu thích
Rượu mơ vảy vàng mang hương vị mơ ngọt dịu và thơm mát pha trộn cùng với các dát vàng mỏng. Mang phong cách vô cùng sang trọng khi nằm trong chai thiết kế ấn tượng, có chất lượng của vảy vàng giúp cho rượu mơ vảy vàng hút hồn mọi khách hàng, dù là khách hàng khó tính nhất. Với độ cồn 13 độ nên loiaj rượu này thích hợp dành cho các đáng mày râu cũng như phái yếu.
Rượu mơ vảy vàng Nhật Bản Kikkoman được triết xuất từ quả mơ. Đây là loại quả vô cùng thơm ngon và chứa rất nhiều vitamin, muối khoáng, Acid Citric …
Bên cạnh đó, rượu mơ vẩy vàng Nhật Kikkoman được nhà sản xuất bổ sung thành phần vàng để giúp cho hương vị của rượu được tăng lên bởi theo khoa học thì vàng tinh luyện được dát mỏng dễ dàng được cơ thể con người hấp thụ.
Với màu vàng lấp lánh trong chai rượu mơ choya vảy vàng giúp bạn có thể mua sản phẩm này về trưng bày ở trong nhà, làm quà tặng cho bạn bè và người thân của mình hoặc sử dụng trong những bữa nhậu, tiếp khách.
3- Tác dụng của rượu mơ vảy vàng Kikkoman
Rượu Kikkoman được lên men với 100% nguyên liệu mơ và một ít vàng dát lấp lánh. Đây là thành phần rất tốt đối với sức khỏe và làm đẹp.
-
Acid hữu cơ ở trong rượu mơ vảy vàng chính là Acid Citric giúp người uống loại rượu này bổ sung được năng lượng, giảm đi sự mệt mỏi và nhanh chóng lấy lại được tinh thần thư giãn và thoải mái hơn.
-
Uống một ly rượu nhỏ giúp kích thích hệ tiêu hóa và làm cho bữa ăn ngon miệng hơn rất nhiều.
-
Rượu Kikkoman chỉ có nồng độ 13% và có mùi mơ nên thích hợp cho cả nam giới và nữ giới. Khi sử dụng rượu mơ vảy vàng Kikkoman với liều lượng vừa phải, phái đẹp sẽ sở hữu sắc hồng tự nhiên, trao đổi máu tốt hơn giúp quá trình làm đẹp da tốt hơn, nhanh chóng sở hữu làn da khỏe mạnh, mịn màng.
-
Dát vàng trong rượu mơ vẩy vàng Kikkoman giúp cơ thể cường tráng, làm chậm quá trình lão hóa và giúp giữ gìn sắc đẹp tốt hơn, bền lâu với thời gian
Bạn đang tìm địa chỉ bán rượu mơ vảy vàng Kikkoman uy tín, chất lượng và có giá thành cạnh tranh? http://chego.vn/chính là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn.
Tại đây, bạn sẽ được các nhân viên giàu kinh nghiệm tư vấn nhiệt tình về sản phẩm, giúp bạn có thể hiểu rõ về sản phẩm một cách tổng quát nhất.
Để biết thêm thông tin chi tiết về sản phẩm và được hỗ trợ đặt hàng nhanh chóng nhất, bạn vui lòng liên hệ:
CHEGO SHOP
Nguồn:
-
Địa chỉ Hà Nội (Showroom): số 41 Lê Ngọc Hân – Quận Hai Bà Trưng
-
Điện thoại: 098 121 5566 – 098 131 5566
-
Website: http://chego.vn/
-
Email: chegoonline@gmail.com
Trà Sữa Kirin Nhật Bản 1500ml
Trà sữa là món đồ uống được nhiều bạn trẻ yêu thích hiện nay. Tuy nhiên, khi các thương hiệu trà sữa đang trở nên bão hòa thì có một loại trà sữa vẫn giữ được vị trí nhất định của nó. Trà sữa Kirin Nhật Bản là thương hiệu được đông đảo mọi người lựa chọn, là thức uống tự nhiên đảm bảo về chất lượng, vệ sinh an toàn và mang lại vị cuốn hút cho người thưởng thức. Vậy tại sao loại trà sữa này lại làm được điều đó, bạn đọc hãy tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.
Thông tin về trà sữa Kirin Nhật Bản
- Tên đầy đủ sản phẩm: Trà sữa Kirin Nhật Bản
- Xuất xứ: Nhật Bản
- Quy cách đóng gói: dạng nước đóng chai
- Nhà sản xuất: Kirin
- Màu sắc: màu nâu nhạt
- Sản phẩm được sản xuất theo quy trình công nghệ tiên tiến và đảm bảo tiêu chuẩn an toàn vệ sinh nghiêm ngặt của Nhật Bản
Thành phần của sản phẩm
- Trà sữa Kirin Nhật Bản được làm từ 2 nguyên liệu chính là lá trà và sữa bò. Những lá trà tươi, thơm ngon được tuyển chọn, chắt lọc từ vùng Kandy, Sri Lanka nổi tiếng (80%) được kết hợp cùng vị sữa bò nguyên chất, hòa quyện tạo thành thức uống ngọt ngào, êm dịu, an toàn cho sức khỏe, là thức uống giải khát được nhiều gia đình, bạn trẻ lựa chọn.
- Ngoài ra trong trà sữa Kirin còn bao gồm: đường, vitamin C, hương liệu tự nhiên… tạo nên hương vị gây thích thú đối với người dùng khi người dùng sử dụng lần đầu tiên luôn có xu hướng cuốn hút muốn sử dụng lần tiếp theo.
Trà Sữa Kirin Nhật Bản 1500ml chế biến từ sữa bò tươi
Công dụng của sản phẩm
Với thành phần của trà sữa Kirin Nhật Bản là sản phẩm được chế biến từ sữa bò tươi hảo hạng và hồng trà tươi mát cùng với nghệ chế biến hiện đại và tiên tiến giúp giữ lại được thành phần dinh dưỡng vốn có giúp người dùng cảm nhận được vị tươi ngon khi sử dụng lần đầu tiên.
Với mỗi chai trà sữa Kirin Nhật Bản cung cấp đầy đủ năng lượng cơ thể cần, giúp cơ thể trở về trạng thái cần bằng khi hoạt động mệt mỏi, học hành áp lực, vừa là nước giải khát vừa là thức uống dinh dưỡng cho cơ thể.
Trà sữa Kirin Nhật Bản được chế biến sẵn nên rất đảm bảo vệ sinh và chất lượng, sản phẩm được đóng chai tiện lợi khi sử dụng, dễ dàng vận chuyển đi xa cũng như bảo quản.
Với các loại trà sữa hiện nay, do có thể sử dụng bột trà cùng với các phẩm màu không rõ nguồn gốc gây nguy hại đến sức khỏe người dùng, thì trà sữa Kirin công dụng, thành phần rõ ràng đã khẳng định được vị trí, thương hiệu sản phẩm luôn được người dùng tin tưởng và lựa chọn.
Cách sử dụng sản phẩm.
- Sản phẩm được đóng chai nên người dùng có thể mở nắp chai và dùng trực tiếp. Lắc đều trước khi dùng bởi các thành phần của sản phẩm có thể lắng đọng bên dưới, tuy nhiên điều này hoàn toàn không ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm. Ngon hơn khi uống lạnh.
- Bảo quản sản phẩm nơi thoáng mát, tránh ánh nắng chiếu trực tiếp. Bảo quản trong tủ lạnh sau khi mở nắp chai và nhanh chóng sử dụng hết.
Trà sữa Kirin Nhật Bản là sản phẩm được ưa thích hiện nay, được bày bán tại khá nhiều cửa hàng và siêu thị, tuy nhiên với việc mua được sản phẩm đảm bảo chất lượng với nguồn gốc xuất xứ rõ ràng và giá cả hợp lý, thì bạn đọc có thể lựa chọn CHEGO.VN. Đây là địa chỉ bán hàng uy tín, đảm bảo được người dùng tin tưởng và gửi gắm, quý khách hàng hãy liên hệ ngay để nhận được những ưu đãi ngay hôm nay.
Thông tin liên hệ
- Hà Nội (Showroom): số 41 Lê Ngọc Hân – Quận Hai Bà Trưng
- Điện thoại: 098 121 5566 – 098 131 5566
- Website: http://chego.vn/
- Email: chegoonline@gmail.com
Bật mí cách chế biến các món ăn ngon tuyệt từ tôm hùm tại nhà
Để góp phần thay đổi bữa ăn trong gia đình đa dạng hơn, các bà nội trợ có thể học tập các cách chế biến các món ăn từ tôm hùm đơn giản mà Hải sản 29 sẽ hướng dẫn dưới đây:
Tôm hùm sốt bơ cà chua - cách chế biến các món ăn từ tôm hùm ngon
Chuẩn bị nguyên liêu: tôm hùm; bơ mặn; nước; Tỏi băm nhuyễn; cà chua to; Húng quế.
Tôm hùm có thể chế biến được nhiều món ăn ngon
Cách chế biến các món ăn từ tôm hùm ngon
Bước 1: Đun sôi một nồi nước lớn ơt nhiệt độ cao, sau đó tắt lửa đi rồi mới cho tôm hùm vào, đậy nắp, ngâm tôm hùm trong nước sôi khoảng 3 phút.
Bước 2: Sử dụng kìm hoặc kéo để lột sạch vỏ tôm hùm.
Bước 3: Bơ mặn đem thái thành miếng hình con chì. Sau đó, các bạn bắc nồi lên bếp, đun một chút nước với nhiệt độ lửa vừa, sau đó từ từ cho bơ vào và khuấy đều. Giữ lửa vừa phải để hỗn hợp sôi dần dần, nếu không bơ sẽ tách ra khỏi nước.
Bước 4: Tiếp tục hạ nhiệt độ xuống lửa nhỏ, cho tôm hùm vào đun trong dung dịch bơ đã có khoảng 5 phút. Chú ý bạn phải để ý sao cho hỗn hợp bơ lúc này không bị sôi. Sau đó nhấc tôm hùm ra đĩa trước.
Bước 5: Đổ cà chua và tỏi bằm đã chuẩn bị vào hỗn hợp bơ trong một phút, sau đó nêm nếm gia vị rồi đổ nước sốt lên trên thịt tôm hùm, cho thêm lá húng quế tươi lên trên, bạn đã có món tôm hùm sốt bơ cà chua ngon nức tiếng.
Tôm hùm rang muối - cách chế biến các món ăn từ tôm hùm ngon
Chuẩn bị: Tôm hùm; bột năng; xà lách xoong; cà chua; hành lá; tỏi xay; ớt sừng; muối, hạt nêm, ngũ vị hương, đường, tiêu xay, ớt bột khô.
>> Xem thêm: Cách chế biến món xào hải sản ngon nức mũi
Cách chế biến các món ăn từ tôm hùm ngon
Bước 1: Dùng kéo cắt lưng tôm lấy chỉ đen, lăn qua bột năng cho vào chảo dầu nóng tiến hành chiên vàng.
Bước 2: Cho 1 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê ngũ vị hương, 3 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê tiêu xay, 1/2 muỗng cà phê ớt bột, 1 muỗng cà phê đường vào chén trộn đều.
Bước 3: Phi hành, tỏi và ớt sừng cắt hạt lựu sau đó cho tiếp tôm và gia vị vào xốc đều trên ngọn lửa lớn cho gia vị thấm đều vào tôm là đã hoàn thiện món ăn.
Trên đây là Cách chế biến các món ăn từ tôm hùm ngon . Nếu các bạn không có thời gian để chế biến hoặc muốn được thử tài đầu bếp làm nên ấn tượng những món ăn này hơn thì hãy đến ngay Hải sản 29 để được trực tiếp chọn nguyên liệu tươi ngon và đọc tên món ăn bạn muốn thưởng thức, ngay lập tức đầu bếp sẽ trực tiếp chế biến, biểu diễn phục vụ thực khách.
Mọi chi tiết liên hệ:
Website: Haisan29.com
HẢI SẢN 29: 103c9 Tô Hiệu, Q. Cầu Giấy
SĐT hỗ trợ: 0904133559
Chủ Nhật, 12 tháng 8, 2018
VIÊM HỌNG ĐỎ Ở TRẺ
Trong số các bệnh viêm họng, viêm họng đỏ ở trẻ là một trong những bệnh nguy hiểm nhất, có tỉ lệ trẻ mắc viêm tai giữa cao nhất hiện nay. Nhiều bậc phụ huynh vẫn không phân biệt và nắm hết các loại bệnh viêm họng xảy ra ở trẻ. Dưới đây là một số thông tin cơ bản để nhận biết và đối phó với chứng bệnh viêm họng đỏ.
Viêm họng đỏ ở trẻ là gì?
Viêm họng đỏ ở trẻ là bệnh thường gặp ở trẻ khi thay đổi thời tiết hay vào mùa lạnh. Bệnh do virut (cúm, sởi) hay vi khuẩn (phế cầu, liên cầu hoặc các vi khuẩn khác sẵn có ở họng) gây ra nên có tốc độ lây lan rất nhanh. Khi trẻ bị viêm họng đỏ, niêm mạc hầu đỏ hơn bình thường. Có nhiều loại viêm họng đỏ:
-Viêm họng đỏ xuất tiết: Loại này hay gặp nhất, chủ yếu ở trẻ em dưới 10 tuổi. Sốt, nuốt đau, đau đầu. Khám họng thấy niêm mạc hầu đỏ hơn bình thường, các amiđan to nhiều hay ít. Có thể có biến chứng viêm tấy quanh amidan
-Trẻ bị viêm họng trong các bệnh phát ban: Ðây là triệu chứng chủ yếu của các bệnh tinh hồng nhiệt, sởi.
-Viêm họng liên cầu khuẩn của thấp khớp cấp: Viêm họng đỏ ở trẻ thường xuất hiện nhiều ngày hoặc nhiều tuần trước khi có biểu hiện thấp khớp cấp. Bệnh nhi nôn, đau đầu, amidan viêm to.
Triệu chứng thường gặp:
Viêm họng đỏ ở trẻ bắt đầu rất đột ngột, trẻ thấy ớn lạnh nhưng sau đó lại bị sốt cao trên 39oC, nhức đầu và đau mỏi mình.
Tiếp đó là bị đau rát họng, đặc biệt khi nuốt, uống nước hiện tượng đau họng càng tăng lên và trẻ có cảm giác họng bị khô. Trẻ bị sưng, đau hạch cổ, kém ăn, quấy khóc. Tiếp đó trẻ bị ho, có thể ho từng cơn, ho có đờm, nhầy, lúc đầu trắng sau đặc vàng có mùi hôi, thay đổi tiếng nói, giọng hơi khàn, có khi khàn hẳn. Toàn bộ niêm mạc họng đỏ rực, amiđan sưng to, đỏ. Hạch ở góc hàm sưng, đau.
Đau họng đỏ thường kéo dài trong vài ngày. Sau đó sốt giảm dấn, hiện tượng đau rát họng cũng không còn. Nếu không có bội nhiễm, viêm họng đỏ sẽ khỏi hẳn sau từ 5 đến 7 ngày.
Nguyên nhân nào khiến bé bị viêm họng đỏ?
Nguyên nhân khách quan:
Viêm họng đỏ ở trẻ cũng do yếu tố môi trường, nhất là hiện nay thời tiết thay đổi thất thường, ô nhiễm môi trường gia tăng khiến tỉ lệ trẻ mắc viêm họng đỏ cũng như các bệnh về đường hô hấp tăng lên rõ rệt.
Các chủng vi rút biến đổi không ngừng và dễ lây lan cũng tạo điều kiện thuận lợi cho bệnh viêm họng đỏ ở trẻ nhỏ dễ dàng phát sinh.
NGUYÊN NHÂN CHỦ QUAN
Không thường xuyên vệ sinh cho trẻ
Ngày nay nhiều mẹ quá bận rộn với công việc xã hội, không có đủ thời gian để quan tâm tới những yêu cầu vệ sinh nhỏ nhất đối với trẻ. Bé không thường xuyên được vệ sinh mũi, họng bằng nước muối sinh lý có thể là nơi sinh sôi phát triển nhiều loại vi khuẩn gây ra viêm họng đỏ.
Phòng của bé đã lâu mẹ quên không dọn, không thay giặt ga, gối, đệm,.khiến nhiều loại nấm mốc phát triển làm gia tăng nguy cơ bị viêm họng đỏ ở trẻ.
Chế độ dinh dưỡng không đảm bảo:
Mẹ cho trẻ ăn ngọt thường xuyên khiến chất ngọt vướng lại ở kẽ răng. Khi đã lên men, đây chính là khu vực dễ bị tập thể vi khuẩn sống trong vòm miệng tấn công.
Rất nhiều trẻ uống nước ngọt có ga nhiều lần trong ngày khiến vùng hầu họng vừa nhạy cảm với kích ứng ngoại lai, vừa xói mòn sức đề kháng do tác động của chất phụ gia trong nước giải khát công nghệ.
Mẹ cho bé uống quá ít nước và lựa chọn một số loại thực phẩm không phù hợp đối với trẻ nhỏ như cho trẻ ăn đồ gia vị quá cay hoặc quá nóng.
Một số hậu quả đáng sợ của bệnh viêm họng đỏ ở trẻ?
Viêm họng đỏ ở trẻ nhỏ nếu không được chữa trị kịp thời sẽ gây ra những hậu quả đáng tiếc. Bệnh thường gây ra viêm tai giữa, viêm tấy quanh amiđan, viêm xoang, viêm thanh quản, viêm phế quản. Nguy hiểm hơn bệnh gây thấp tim, viêm cầu thận cấp, viêm hạch mủ, nhiễm trùng huyết.
Bệnh viêm họng đỏ đặc biệt nguy hiểm đối với trẻ nhỏ, các bậc phụ huynh không được phép coi thường. Do đó cần phải có những biện pháp phòng ngừa cẩn thận căn bệnh này,
BỆNH VIỆN ĐA KHOA AN VIỆT
Địa chỉ: 1E Trường Chinh - Hà Nội
Điện thoại: 0462 628 628 - 0968 08 55 99
Email: info@benhvienanviet.com
Website: http://khamtaimuihongnhi.vn/
Facebook: https://www.facebook.com/taimuihongnhi
Tag: viem hong do o tre, viêm họng đỏ ở trẻ, viêm họng lưỡi gà ở trẻ, viêm amidan mãn tính ở trẻ, thời điểm nạo V.A cho trẻ, phẫu thuật dính thanh quản