Thứ Hai, 13 tháng 8, 2018

Trà Sữa Kirin Nhật Bản 1500ml

Trà sữa là món đồ uống được nhiều bạn trẻ yêu thích hiện nay. Tuy nhiên, khi các thương hiệu trà sữa đang trở nên bão hòa thì có một loại trà sữa vẫn giữ được vị trí nhất định của nó. Trà sữa Kirin Nhật Bản là thương hiệu được đông đảo mọi người lựa chọn, là thức uống tự nhiên đảm bảo về chất lượng, vệ sinh an toàn và mang lại vị cuốn hút cho người thưởng thức. Vậy tại sao loại trà sữa này lại làm được điều đó, bạn đọc hãy tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

Thông tin về trà sữa Kirin Nhật Bản

- Tên đầy đủ sản phẩm: Trà sữa Kirin Nhật Bản

- Xuất xứ: Nhật Bản

- Quy cách đóng gói: dạng nước đóng chai

- Nhà sản xuất: Kirin

- Màu sắc: màu nâu nhạt

- Sản phẩm được sản xuất theo quy trình công nghệ tiên tiến và đảm bảo tiêu chuẩn an toàn vệ sinh nghiêm ngặt của Nhật Bản

Thành phần của sản phẩm

- Trà sữa Kirin Nhật Bản được làm từ 2 nguyên liệu chính là lá trà và sữa bò. Những lá trà tươi, thơm ngon được tuyển chọn, chắt lọc từ  vùng Kandy, Sri Lanka nổi tiếng (80%) được kết hợp cùng vị sữa bò nguyên chất, hòa quyện tạo thành thức uống ngọt ngào, êm dịu, an toàn cho sức khỏe, là thức uống giải khát được nhiều gia đình, bạn trẻ lựa chọn.

- Ngoài ra trong trà sữa Kirin còn bao gồm: đường, vitamin C, hương liệu tự nhiên… tạo nên hương vị gây thích thú đối với người dùng khi người dùng sử dụng lần đầu tiên luôn có xu hướng cuốn hút muốn sử dụng lần tiếp theo.

Trà Sữa Kirin Nhật Bản 1500ml chế biến từ sữa bò tươi

Công dụng của sản phẩm

Với thành phần của trà sữa Kirin Nhật Bản là sản phẩm được chế biến từ sữa bò tươi hảo hạng và hồng trà tươi mát cùng với nghệ chế biến hiện đại và tiên tiến giúp giữ lại được thành phần dinh dưỡng vốn có giúp người dùng cảm nhận được vị tươi ngon khi sử dụng lần đầu tiên.

Với mỗi chai trà sữa Kirin Nhật Bản cung cấp đầy đủ năng lượng cơ thể cần, giúp cơ thể trở về trạng thái cần bằng khi hoạt động mệt mỏi, học hành áp lực, vừa là nước giải khát vừa là thức uống dinh dưỡng cho cơ thể.

 Trà sữa Kirin Nhật Bản được chế biến sẵn nên rất đảm bảo vệ sinh và chất lượng, sản phẩm được đóng chai tiện lợi khi sử dụng, dễ dàng vận chuyển đi xa cũng như bảo quản.

Với các loại trà sữa hiện nay, do có thể sử dụng bột trà cùng với các phẩm màu không rõ nguồn gốc gây nguy hại đến sức khỏe người dùng, thì trà sữa Kirin công dụng, thành phần rõ ràng đã khẳng định được vị trí, thương hiệu sản phẩm luôn được người dùng tin tưởng và lựa chọn.

Cách sử dụng sản phẩm.

- Sản phẩm được đóng chai nên người dùng có thể mở nắp chai và dùng trực tiếp. Lắc đều trước khi dùng bởi các thành phần của sản phẩm có thể lắng đọng bên dưới, tuy nhiên điều này hoàn toàn không ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm. Ngon hơn khi uống lạnh.
- Bảo quản sản phẩm nơi thoáng mát, tránh ánh nắng chiếu trực tiếp. Bảo quản trong tủ lạnh sau khi mở nắp chai và nhanh chóng sử dụng hết.

Trà sữa Kirin Nhật Bản là sản phẩm được ưa thích hiện nay, được bày bán tại khá nhiều cửa hàng và siêu thị, tuy nhiên với việc mua được sản phẩm đảm bảo chất lượng với nguồn gốc xuất xứ rõ ràng và giá cả hợp lý, thì bạn đọc có thể lựa chọn CHEGO.VN. Đây là địa chỉ bán hàng uy tín, đảm bảo được người dùng tin tưởng và gửi gắm, quý khách hàng hãy liên hệ ngay để nhận được những ưu đãi ngay hôm nay.

Thông tin liên hệ

- Hà Nội (Showroom): số 41 Lê Ngọc Hân – Quận Hai Bà Trưng

- Điện thoại: 098 121 5566 – 098 131 5566

- Website: http://chego.vn/

- Email: chegoonline@gmail.com

 Nguồn: http://chego.vn/tra-sua-kirin-nhat-ban-1500ml.html

Bật mí cách chế biến các món ăn ngon tuyệt từ tôm hùm tại nhà

Để góp phần thay đổi bữa ăn trong gia đình đa dạng hơn, các bà nội trợ có thể học tập các cách chế biến các món ăn từ tôm hùm đơn giản mà Hải sản 29 sẽ hướng dẫn dưới đây:

Tôm hùm sốt bơ cà chua - cách chế biến các món ăn từ tôm hùm ngon

Chuẩn bị nguyên liêu: tôm hùm; bơ mặn; nước; Tỏi băm nhuyễn; cà chua to; Húng quế.

 

Tôm hùm có thể chế biến được nhiều món ăn ngon

Cách chế biến các món ăn từ tôm hùm ngon

Bước 1: Đun sôi một nồi nước lớn ơt nhiệt độ cao, sau đó tắt lửa đi rồi mới cho tôm hùm vào, đậy nắp, ngâm tôm hùm trong nước sôi khoảng 3 phút.

Bước 2: Sử dụng kìm hoặc kéo để lột sạch vỏ tôm hùm.

Bước 3: Bơ mặn đem thái thành miếng hình con chì. Sau đó, các bạn bắc nồi lên bếp, đun một chút nước với nhiệt độ lửa vừa, sau đó từ từ cho bơ vào và khuấy đều. Giữ lửa vừa phải để hỗn hợp sôi dần dần, nếu không bơ sẽ tách ra khỏi nước.

Bước 4: Tiếp tục hạ nhiệt độ xuống lửa nhỏ, cho tôm hùm vào đun trong dung dịch bơ đã có khoảng 5 phút. Chú ý bạn phải để ý sao cho hỗn hợp bơ lúc này không bị sôi. Sau đó nhấc tôm hùm ra đĩa trước.

Bước 5: Đổ cà chua và tỏi bằm đã chuẩn bị vào hỗn hợp bơ trong một phút, sau đó nêm nếm gia vị rồi đổ nước sốt lên trên thịt tôm hùm, cho thêm lá húng quế tươi lên trên, bạn đã có món tôm hùm sốt bơ cà chua ngon nức tiếng.

 Tôm hùm rang muối - cách chế biến các món ăn từ tôm hùm ngon

Chuẩn bị: Tôm hùm; bột năng; xà lách xoong; cà chua; hành lá; tỏi xay; ớt sừng; muối, hạt nêm, ngũ vị hương, đường, tiêu xay, ớt bột khô.

>> Xem thêm: Cách chế biến món xào hải sản ngon nức mũi

Cách chế biến các món ăn từ tôm hùm ngon

Bước 1: Dùng kéo cắt lưng tôm lấy chỉ đen, lăn qua bột năng cho vào chảo dầu nóng tiến hành chiên vàng.

Bước 2: Cho 1 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê ngũ vị hương, 3 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê tiêu xay, 1/2 muỗng cà phê ớt bột, 1 muỗng cà phê đường vào chén trộn đều.

Bước 3: Phi hành, tỏi và ớt sừng cắt hạt lựu sau đó cho tiếp tôm và gia vị vào xốc đều trên ngọn lửa lớn cho gia vị thấm đều vào tôm là đã hoàn thiện món ăn.

Trên đây là Cách chế biến các món ăn từ tôm hùm ngon . Nếu các bạn không có thời gian để chế biến hoặc muốn được thử tài đầu bếp làm nên ấn tượng những món ăn này hơn thì hãy đến ngay Hải sản 29 để được trực tiếp chọn nguyên liệu tươi ngon và đọc tên món ăn bạn muốn thưởng thức, ngay lập tức đầu bếp sẽ trực tiếp chế biến, biểu diễn phục vụ thực khách.

Mọi chi tiết liên hệ:

Website: Haisan29.com

HẢI SẢN 29: 103c9 Tô Hiệu, Q. Cầu Giấy

SĐT hỗ trợ: 0904133559

Chủ Nhật, 12 tháng 8, 2018

VIÊM HỌNG ĐỎ Ở TRẺ

Trong số các bệnh viêm họng, viêm họng đỏ ở trẻ là một trong những bệnh nguy hiểm nhất, có tỉ lệ trẻ mắc viêm tai giữa cao nhất hiện nay. Nhiều bậc phụ huynh vẫn không phân biệt và nắm hết các loại bệnh viêm họng xảy ra ở trẻ. Dưới đây là một số thông tin cơ bản để nhận biết và đối phó với chứng bệnh viêm họng đỏ.

Viêm họng đỏ ở trẻ là gì?

Viêm họng đỏ ở trẻ là bệnh thường gặp ở trẻ khi thay đổi thời tiết hay vào mùa lạnh. Bệnh do virut (cúm, sởi) hay vi khuẩn (phế cầu, liên cầu hoặc các vi khuẩn khác sẵn có ở họng) gây ra nên có tốc độ lây lan rất nhanh. Khi trẻ bị viêm họng đỏ, niêm mạc hầu đỏ hơn bình thường. Có nhiều loại viêm họng đỏ:

-Viêm họng đỏ xuất tiết: Loại này hay gặp nhất, chủ yếu ở trẻ em dưới 10 tuổi. Sốt, nuốt đau, đau đầu. Khám họng thấy niêm mạc hầu đỏ hơn bình thường, các amiđan to nhiều hay ít. Có thể có biến chứng viêm tấy quanh amidan

-Trẻ bị viêm họng trong các bệnh phát ban: Ðây là triệu chứng chủ yếu của các bệnh tinh hồng nhiệt, sởi.

-Viêm họng liên cầu khuẩn của thấp khớp cấp: Viêm họng đỏ ở trẻ thường xuất hiện nhiều ngày hoặc nhiều tuần trước khi có biểu hiện thấp khớp cấp. Bệnh nhi nôn, đau đầu, amidan viêm to.
 


Triệu chứng thường gặp:

Viêm họng đỏ ở trẻ bắt đầu rất đột ngột, trẻ thấy ớn lạnh nhưng sau đó lại bị sốt cao trên 39oC, nhức đầu và đau mỏi mình.

Tiếp đó là bị đau rát họng, đặc biệt khi nuốt, uống nước hiện tượng đau họng càng tăng lên và trẻ có cảm giác họng bị khô. Trẻ bị sưng, đau hạch cổ, kém ăn, quấy khóc. Tiếp đó trẻ bị ho, có thể ho từng cơn, ho có đờm, nhầy, lúc đầu trắng sau đặc vàng có mùi hôi, thay đổi tiếng nói, giọng hơi khàn, có khi khàn hẳn. Toàn bộ niêm mạc họng đỏ rực, amiđan sưng to, đỏ. Hạch ở góc hàm sưng, đau.

Đau họng đỏ thường kéo dài trong vài ngày. Sau đó sốt giảm dấn, hiện tượng đau rát họng cũng không còn. Nếu không có bội nhiễm, viêm họng đỏ sẽ khỏi hẳn sau từ 5 đến 7 ngày.

Nguyên nhân nào khiến bé bị viêm họng đỏ?

Nguyên nhân khách quan:

Viêm họng đỏ ở trẻ cũng do yếu tố môi trường, nhất là hiện nay thời tiết thay đổi thất thường, ô nhiễm môi trường gia tăng khiến tỉ lệ trẻ mắc viêm họng đỏ cũng như các bệnh về đường hô hấp tăng lên rõ rệt.

Các chủng vi rút biến đổi không ngừng và dễ lây lan cũng tạo điều kiện thuận lợi cho bệnh viêm họng đỏ ở trẻ nhỏ dễ dàng phát sinh.

NGUYÊN NHÂN CHỦ QUAN

Không thường xuyên vệ sinh cho trẻ

Ngày nay nhiều mẹ quá bận rộn với công việc xã hội, không có đủ thời gian để quan tâm tới những yêu cầu vệ sinh nhỏ nhất đối với trẻ. Bé không thường xuyên được vệ sinh mũi, họng bằng nước muối sinh lý có thể là nơi sinh sôi phát triển nhiều loại vi khuẩn gây ra viêm họng đỏ.

Phòng của bé đã lâu mẹ quên không dọn, không thay giặt ga, gối, đệm,.khiến nhiều loại nấm mốc phát triển làm gia tăng nguy cơ bị viêm họng đỏ ở trẻ.
 


Chế độ dinh dưỡng không đảm bảo:

Mẹ cho trẻ ăn ngọt thường xuyên khiến chất ngọt vướng lại ở kẽ răng. Khi đã lên men, đây chính là khu vực dễ bị tập thể vi khuẩn sống trong vòm miệng tấn công.

Rất nhiều trẻ uống nước ngọt có ga nhiều lần trong ngày khiến vùng hầu họng vừa nhạy cảm với kích ứng ngoại lai, vừa xói mòn sức đề kháng do tác động của chất phụ gia trong nước giải khát công nghệ.

Mẹ cho bé uống quá ít nước và lựa chọn một số loại thực phẩm không phù hợp đối với trẻ nhỏ như cho trẻ ăn đồ gia vị quá cay hoặc quá nóng.

Một số hậu quả đáng sợ của bệnh viêm họng đỏ ở trẻ?

Viêm họng đỏ ở trẻ nhỏ nếu không được chữa trị kịp thời sẽ gây ra những hậu quả đáng tiếc. Bệnh thường gây ra viêm tai giữa, viêm tấy quanh amiđan, viêm xoang, viêm thanh quản, viêm phế quản. Nguy hiểm hơn bệnh gây thấp tim, viêm cầu thận cấp, viêm hạch mủ, nhiễm trùng huyết.

Bệnh viêm họng đỏ đặc biệt nguy hiểm đối với trẻ nhỏ, các bậc phụ huynh không được phép coi thường. Do đó cần phải có những biện pháp phòng ngừa cẩn thận căn bệnh này,

BỆNH VIỆN ĐA KHOA AN VIỆT
Địa chỉ: 1E Trường Chinh - Hà Nội
Điện thoại: 0462 628 628 - 0968 08 55 99
Email: info@benhvienanviet.com
Website: http://khamtaimuihongnhi.vn/
Facebook: https://www.facebook.com/taimuihongnhi

Tag: viem hong do o treviêm họng đỏ ở trẻviêm họng lưỡi gà ở trẻviêm amidan mãn tính ở trẻthời điểm nạo V.A cho trẻphẫu thuật dính thanh quản

Tiêm vắc xin phòng Sởi – Quai bị – Rubella

Sởi, quai bị, rubella là những bệnh truyền nhiễm nguy hiểm, dễ gây biến chứng nặng nề. Có thể kể đến những biến chứng nặng nề của ba bệnh này như:

Tiêm chủng sởi quai bị rubella

Sởi: Đây là bệnh do siêu virus sởi gây ra. Bệnh sởi nguy hiểm vì có thể gây viêm tai giữa , viêm thanh quản, viêm phế quản – phổi, viêm màng não, …

Quai bị: Do virus quai bị gây ra, bệnh chủ yếu lây qua đường hô hấp, có thể tạo thành dịch trong cộng đồng. Biện chứng của bệnh quai bị rất nguy hiểm, đặc biệt là với nam giới khi là thủ phạm  khiến 20 – 35% nam giới sau tuổi dậy thì mắc quai bị bị viêm tinh hoàn và mào tinh hoàn – nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời thì dễ gây vô sinh ở nam giới.

Rubella: Bệnh do virus Rubella gây ra, có thể  gây dị tật nặng nề cho thai nhi như đục thủy tinh thể, điếc, khuyết tật tim bẩm sinh, chậm phát triển trí tuệ.., thậm chí có thể khiến thai nhi ngừng phát triển.

Hiện nay, có virus kết hợp để phòng cả ba bệnh trên. Vắc xin 3 trong 1 Sởi – Quai bị – Rubella được nhiều người lựa chọn vì giúp giảm số lần tiêm xuống chỉ còn 1 lần.

Với phụ nữ có ý định mang thai, nên được  tiêm mũi vắc xin Sởi – Quai bị – Rubella trước khi có thai ít nhất 1 tháng, tốt nhất là trước 3 tháng.

Hiện vẫn chưa có những báo cáo cụ thể, chính xác về ảnh hưởng tiêu cực của vắc xin Sởi – Quai bị – Rubella đối với thai nhi, Tổ chức Y tế thế giới khuyến cáo phụ nữ không tiêm các mũi vắc xin sống như vắc xin Sởi – Quai bị – Rubella trong thời gian mang thai.

Đối với trẻ nhỏ, vắc xin Sởi – Quai bị – Rubella được khuyến cáo tiêm khi trẻ từ 12 tháng tuổi trở lên. Nên tiêm nhắc lại 1 mũi sau 2 – 5 năm.

Việc tiêm phòng Sởi – Quai bị – Rubella cần được thực hiện tại các trung tâm y tế đự phòng, các bệnh viện sản, đa khoa, các trung tâm tiêm chủng uy tín để đảm bảo an toàn.

Phòng tiêm chủng, Bệnh viện đa khoa An Việt là cơ sở tiêm phòng nhiều loại vắc xin cho nhiều đối tượng. Khi tới đây, bạn sẽ được khám và tư vấn trước tiêm, theo dõi sức khỏe sau tiêm, hỗ trợ giữ vắc xin theo lịch tiêm chủng từng người, nhắc lịch tiêm tự động…

Phòng tiêm chủng của Bệnh viện Đa khoa An Việt là địa điểm tiêm chủng uy tín ở Hà Nội. Bạn có thể gọi điện tới hotline 1900 2838 để được tư vấn 24/24h và hoàn toàn miễn phí.

Bạn có thể gọi điện tới hotline 1900 2838 để được tư vấn 24/24h và hoàn toàn miễn phí từ Bệnh viện An Việt.

Bệnh viện Đa khoa An Việt
Địa chỉ: Số 1E Trường Chinh, Hà Nội
Hotline: 1900 2838

Thứ Bảy, 11 tháng 8, 2018

Giải mã tình trạng ra khí hư khi đang mang thai

Ra nhiều khí hư loãng như nước khi mang thai là trường hợp khiến nhiều chị em đặc biệt quan tâm do tình trạng này phản ánh sớm và rõ ràng nhất hiện trạng tình trạng của sản phụ trong khi có thai. Thế nên những chia sẻ sau đây về cách nhận biết khí hư bình thường hay kì dị đảm bảo sẽ có ích với những chị em đã và đang và sắp làm mẹ.

Dịch âm đạo khi có thai thông thường

Dịch âm đạo khi mang bầu ở hiện tượng bình thường còn gọi là dịch âm đạo sinh lý, chúng có màu, hiện tượng triệu chứng khá phổ biến phụ thuộc vào cơ địa của từng người. Tuy vậy, một vài biểu hiện đặc điểm và thông dụng nhất hoàn toàn có thể kể đến là:
- Số lượng: Do sự đổi thay nội tiết tố trong cơ thể nên dịch âm đạo khi có bầu sẽ cho ra với lượng nhiều hơn thông thường. Ngoài ra, sự xảy ra của thai nhi trong tử cung cũng khiến các bộ phận như tử cung, vùng chậu phải giãn nở để tạo khoảng không cho phôi thai lớn dần.
- Màu: màu là một trong các nhân tố dễ nhận thấy nhất, do vậy có số đông phái nữ băn khoăn dịch âm đạo khi mang bầu có màu gì là bình thường. Ở giai đoạn đầu thai kỳ, khí hư hoàn toàn có thể xảy ra sắc màu đỏ hoặc nâu đậm báo hiệu giai đoạn thụ thai xảy ra thành quả. Còn ít nhiều những trường hợp, khí hư sẽ có màu trắng, thỉnh thoảng sẽ có màu vàng ngà do lượng hormone tăng cao.
- dạng hình và mùi: Cũng do sự đổi khác của nội tiết tố, khí hư sẽ có mùi hăng nhẹ, loãng và nhầy dính hơn thông thường. Tuy thế dịch âm đạo thường không có mùi hôi và không gây ngứa ngáy cho vùng kín.
>>> Tìm tòi thêm ra khí hư như nước mũi

Dấu hiệu cảnh báo bà bầu có khí hư bất thường?

Dịch âm đạo có màu sắc trắng hoặc trắng nhạt khẳng định cơ thể bạn đang bình thường. Tuy thế, nếu dịch âm đạo đi kèm các nhân tố khác, bạn cần đến nha sĩ kiểm tra xem mình có mắc bệnh gì không. Ở sau là 1 số dấu hiệu báo dịch âm đạo khác thường và cần đi khám:
+ Khí hư hơi đục hoặc có sắc màu hơi xám
+ Dịch âm đạo có mùi hôi như mùi cá hay mùi thối, có thể bạn đã và đang bị nhiễm trùng âm đạo. Nếu cơ địa bình thường, dịch âm đạo sẽ không có mùi.
+ Nếu bạn cảm thấy ngứa ở khu vực âm đạo hay ngứa khi đi tiểu, bạn hoàn toàn có thể bị nhiễm nấm âm đạo.

Nguy cơ có thể xảy ra khi ra khí hư nhiều khi mang thai

Vậy khí hư ra nhiều phải làm gì sau đây là một vài loại nhiễm trùng âm đạo phổ biến:
Nhiễm nấm men
Khi mang thai, mức độ estrogen của cơ địa đổi khác đều đặn. Hiệu quả, bạn có nguy cơ nhiễm nấm men cao hơn. Ngoài ra, khi mang bầu, mức độ khí hư trong âm đạo có chứa nhiều đường hơn khi không có bầu. Điều này cũng làm tăng khả năng viêm nhiễm.
Viêm âm đạo
Viêm nhiễm vùng kín do nấm thường không hề biểu hiện nào. Tình trạng này làm ảnh hưởng xấu đến thai kỳ và thai nhi. Nếu bạn bị nhiễm khuẩn âm đạo khi mang bầu, bạn có nguy cơ chuyển dạ sớm hoặc con hoàn toàn có thể nhỏ hơn so với bình thường. Nếu bạn đã từng sinh non và thời điểm hiện tại con quá nhỏ so với lần có bầu trước, cực kì tốt bạn nên đến bác sỹ để kiểm soát xác thực có phải do viêm âm đạo.
Bệnh lây nhiễm qua đường tình dục
Trong trường bạn có các dấu hiệu của nhiễm trùng âm đạo, đầu tiên, chuyên gia nha khoa sẽ yêu cầu bạn kiểm tra về bệnh nhiễm trùng nấm men. Nếu hiệu quả xét nghiệm là âm tính, chuyên gia nha khoa sẽ yêu cầu bạn chuẩn đoán những bệnh lây lan qua đường tình dục, số 1 là khi bạn vẫn có quan hệ tình dục và không dùng những phương pháp phòng thủ đảm bảo (bao cao su) trong thai kỳ.

Làm gì để ngăn nhiễm trùng âm đạo?

+ Không quan hệ tình dục với khá khá người, nhất là khi mang thai. Cực kỳ tốt, nên quan hệ tình dục với một bạn tình độc nhất và an toàn cả 2 đều không mắc bệnh nhiễm trùng qua đường tình dục.
+ Đừng áp dụng vòi sen rửa vùng âm đạo vì âm đạo có tính năng tự rửa sạch. Nếu bạn thường ngày sử dụng vòi sen để rửa âm đạo, nó hoàn toàn có thể có công dụng trái lại và cắt bỏ các vi khuẩn tốt từ âm đạo, dẫn đến mất cân đối hệ vi sinh tại chỗ. Vấn đề này khiến bạn tăng nguy cơ nhiễm trùng âm đạo.
+ Mặc quần lót thoải mái và nên lựa loại quần may bằng vải cotton để giúp thấm hút mồ hôi và giúp tránh mồ hôi tích tụ làm khu vực âm đạo ẩm ướt, nhờ đó giảm nguy cơ nhiễm trùng âm đạo.
+ Không nên sử dụng các thứ có mùi và chất khử mùi trên vùng âm đạo. Không sử dụng bọt tắm vì có thể gây dị ứng vùng âm đạo và cũng hoàn toàn có thể dẫn tới nhiễm trùng âm đạo.

Chả cá lăng món ăn ngon mà lạ miệng cho cả gia đình

Chả cá Lăng được xem là một đặc sản, món ăn hấp dẫn thực khách không chỉ ở hương vị mà còn bởi hình thức bắt mắt cùng giá trị dinh dưỡng mà đặc sản biển này đem lại.

Định lượng món chả cá Lăng

Một đĩa chả cá Lăng có định lượng khoảng  0,5kg thịt cá Lăng thích hợp cho 4 người thưởng thức.

 

Chả cá lăng tốt cho người mắt kém

 Đặc tính chả cá Lăng

Chả cá Lăng giúp cung cấp 112 kcal năng lượng; 4g chất béo; 19g protein cùng nhiều vitamin và khoáng chất thiết yếu khác. Đặc biệt, trong chả cá Lăng có nguồn Omega 3 rất dồi dào, đặc biệt tốt cho những người mắt kém và kém minh mẫn

Màu sắc, mùi vị

Chả cá Lăng là món ăn đậm đà, được rất nhiều thượng khách yêu thích bởi sự dai, giòn và thơm đến từ thịt cá. Khi thưởng thức miếng chả cá có sắc vàng rộm rất tự nhiên và đều đặn, hương thơm sực nức kết hợp vị ngọt đậm đà giàu đạm và độ dẻo dai tươi sẽ chinh phục tất cả thực khách nào đã được thưởng thức.

Đối tượng sử dụng

Chả cá Lăng có tính bình, vị ngọt, ăn chả cá Lăng đều đặn có tác dụng thông lợi tiểu. Thịt cá Lăng rất mềm, thơm ngon, giàu chất dinh dưỡng. Chả cá Lăng thích hợp làm thực phẩm bổ sung chất dinh dưỡng cho người mới ốm dậy, Omega 3 có nhiều trong thịt cá giúp sáng mắt, lưu thông máu, hỗ trợ trí tuệ minh mẫn. Món ăn thích hợp sử dụng cho mọi đối tượng, kể cả trẻ em và người già.

Cách chế biến chả cá Lăng

Nguyên liệu: 1kg cá lăng; thì là; hành củ; mẻ, mắm tôm đường, bột nghệ; riềng giã nhỏ

Cách chế biến: Bước đầu tiên bạn cần phải lọc mẻ để lấy phần nước mịn. Tiếp đến tiến hành sơ chế cá rồi dùng khăn để thấm khô, cắt cá ra thành từng miếng và giữ lại phần mỡ cá. Sau đó, tẩm ướp cá với riềng cùng các loại gia vị, ướp trong khoảng 30 phút đến 1 tiếng. Hành củ chẻ thành từng lát mỏng, thì là cắt thành khúc dài. Tiếp theo, tiến hành phết 1 lớp dầu ăn mỏng lên vỉ nướng, lần lượt xếp từng miếng cá lên vỉ rồi nướng trên bếp than hồng, chú ý lật đi lật lại liên tục để cá không bị cháy và chín đều hơn, nướng đến khi cá Lăng chín vàng đều 2 mặt là đạt. Tiếp theo các bạn cho mỡ cá vào chảo rán cho tan hết phần mỡ. Cuối cùng tiến hành đổ cá đã nướng vào chảo mỡ rồi nhanh tay cho rau và hành vào đảo đều nhẹ nhàng là hoàn thành.

Chả cá Lăng ngon được nhiều người yêu thích. Để được thưởng thức món ngon ấn tượng này dưới tay nghề đầu bếp thì hãy tới ngay nhà hàng Hải Sản 29 nằm trong khu ẩm thực nổi tiếng 103-C9 Tô Hiệu. Với không gian tươi mới cùng với chất lượng phục vụ chu đáo, tận tình chắc chắn nhà hàng Hải Sản 29 sẽ mang lại cho bạn giây phút tuyệt vời nhất bên cạnh những người mà mình thương yêu. Hãy nhanh tay gọi theo số điện thoại 0904133559 hoặc trang web haisan29.com để đặt bàn nhé.

Nguồn: http://haisan29.com/cha-ca-lang.html

Tiêm phòng uốn ván có tác dụng trong bao lâu?

Một trong những loại vắc xin cần được tiêm là vắc xin uốn ván. Không chỉ bà bầu mà nhiều đối tượng khác cũng cần tiêm phòng vắc xin uốn ván.

Tiêm phòng uốn ván có tác dụng trong bao lâu

Uốn ván là bệnh có tỷ lệ tử vong cao do ngoại độc tố của trực khuẩn uốn ván (Clostridium tetani) gây ra. Loại trực khuẩn này phát triển trong môi trường yếm khí, sau đó giải phóng ngoại độc tố vào dòng máu và tấn công vào các bản vận động thần kinh-cơ làm cho bệnh nhân bị co cứng cơ và trên nền cứng đó, xuất hiện các cơn co giật.

Tùy theo mức độ nhiễm độc cũng như vị trí, độ rộng vết thương cũng như điều kiện yếm khí tại vết thương cũng biểu hiện triệu chứng lâm sàng có thể là khu trú (uốn ván thể đầu, co giật một chi …) hay uốn ván toàn thể.

Bệnh nhân dễ bị tử vong do suy hô hấp, rối loạn thần kinh thực vật và ngừng tim. Uốn ván sơ sinh là một trong những nguyên nhân gây chết hàng đầu ở một số nước đang phát triển thuộc châu Á, châu Phi và Nam Mỹ...

Thời gian ủ bệnh thường trong khoảng 3 đến 10 ngày nhưng cũng có thể tới 3 tuần. Các triệu chứng bắt đầu xuất hiện khoảng một tuần sau khi bị nhiễm trùng với các biểu hiện điển hình như: đau đầu, cứng cơ bắp, khó nuốt, bồn chồn và khó chịu, đổ mồ hôi, sốt...

Khi bị một vết thương làm trầy xước hoặc rách hở da thì ở tại chỗ bị thương tổn trực khuẩn uốn ván từ môi trường bị nhiễm bẩn chung quanh có thể xâm nhập vào và gây bệnh. Thế nên, cần tiêm phòng uốn ván để chủ động bảo vệ an toàn, ngăn ngừa trước những hậu quả nặng nề có thể ảnh hưởng đến tính mạng.

gười bị vết thương có nguy cơ bị uốn ván nên sát khuẩn và đến ngay cơ sở y tế gần nhất (Trung tâm y tế quận, huyện/ trạm y tế phường, xã…) để được tiêm ngừa càng sớm càng tốt. Tiêm ngừa uốn ván, tác dụng tốt nhất là trong vòng 24g.

Tiêm phòng uốn ván có tác dụng trong bao lâu?

Đối tượng này được tiêm miễn dịch 03 liều trong vòng 6 tháng, bảo vệ được 5 năm.

Cứ sau 5 – 10 năm tiêm nhắc lại 01 liều sẽ bảo vệ phòng bệnh uốn ván suốt đời.

Phòng tiêm chủng của Bệnh viện Đa khoa An Việt là địa điểm tiêm chủng uy tín ở Hà Nội. Bạn có thể gọi điện tới hotline 1900 2838 để được tư vấn 24/24h và hoàn toàn miễn phí.

Bạn có thể gọi điện tới hotline 1900 2838 để được tư vấn 24/24h và hoàn toàn miễn phí từ Bệnh viện An Việt.

Bệnh viện Đa khoa An Việt
Địa chỉ: Số 1E Trường Chinh, Hà Nội
Hotline: 1900 2838