Thứ Hai, 23 tháng 7, 2018

Tiêm phòng gì khi mang bầu?

Ngay từ khi có ý định thụ thai và sinh con, người phụ nữ nên chủ động tìm hiểu về các mũi tiêm phòng cần thiết. Có nhiều mũi tiêm được chỉ định tiêm trước khi bạn thụ thai từ 3-4 tháng. Nhưng cũng có những mũi tiêm có thể được thực hiện ngay cả khi bạn đã mang bầu. Trong nội dung bài viết này, chúng tôi chỉ đề cập đến tiêm phòng gì khi mang bầu? – tức là dành cho phụ nữ đang mang thai.

Tiêm phòng cúm

Khi mang thai, sức đề kháng của mẹ bầu bị giảm sút nghiêm trọng, do đó chị em rất dễ mắc các bệnh truyền nhiễm do vi khuẩn, virus tấn công. Một trong số các bệnh lây truyền qua đường hô hấp dễ gặp nhất chính là cảm cúm. Bà bầu bị cúm thường có triệu chứng sổ mũi, ho, sốt, nhức đầu, đau khắp cơ thể. Bệnh cúm rất dễ lây, dễ chữa nhưng với phụ nữ mang thai 3 tháng đầu nếu bị cúm rất dễ ảnh hưởng đến thai nhi như dị tật bẩm sinh, sinh non, sinh con nhẹ cân.

Do vậy, tiêm phòng cúm khi mang thai là điều rất cần thiết với mẹ bầu. Người ta nhận thấy, những thai phụ tiêm phòng cúm khi mang thai, trẻ sinh ra có nguy cơ mắc bệnh cúm ít hơn 25%. Bởi vì vắc xin phòng cúm có thể đi qua nhau thai, vào máu của bào thai và bảo vệ trẻ sơ sinh mắc cúm trong suốt 6 tháng đầu đời. Điều này rất quan trọng vì trẻ sơ sinh dưới 6 tháng tuổi chưa thể tiêm phòng cúm.

Mẹ bầu cần lưu ý vắc xin cúm có thể tiêm khi bạn ở bất cứ giai đoạn nào của thai kỳ hoặc bạn có thể trước khi mang thai. Do vậy, nếu thực hiện mũi tiêm này càng sớm, bản thân mẹ và bé sẽ được bảo vệ tốt hơn.

tiêm phòng gì khi mang bầu

Tiêm phòng gì khi mang thai?

Một số chị em lo lắng về việc tiêm phòng cúm trong khi mang thai. Tuy nhiên, bà bầu không cần lo lắng vì vắc-xin cúm được chế tạo từ virus bất hoạt rất an toàn cho phụ nữ mang thai.

Tiêm phòng ho gà - bạch hầu - uốn ván (mũi tổng hợp)

Mũi tiêm này nên được tiêm từ khoảng tuần thứ 27-36 của thai kỳ, tiêm càng sớm càng tốt để phòng ngừa cho bé mới sinh khỏi bệnh ho gà, uốn ván và bạch hầu.

Rất nhiều trường hợp trẻ sơ sinh mắc ho gà đã tử vong. Bệnh rất khó phát hiện vì nhiều trẻ bị ho gà những không có triệu chứng ho nhưng trẻ có thể ngừng thở, tím tái. Do vậy, mẹ bầu tiêm phòng ho gà khi mang thai sẽ giúp bé mới sinh có kháng thể chống lại bệnh trong khi phải đợi đến lúc bé được 2 tháng mới được tiêm phòng.

Tiêm phòng uốn ván (mũi đơn)

Tiêm phòng uốn ván khi mang thai sẽ đảm bảo an toàn cho cả mẹ và bé trong suốt thai kỳ và sau sinh. Thai phụ có nguy cơ bị uốn ván trong khi chuyển dạ, trực khuẩn uốn ván đi theo đường sinh dục, tấn công tử cung. Ngoài ra, trẻ sơ sinh cũng có nguy cơ uốn ván rốn nếu trực khuẩn tấn công vết cắt rốn, nguy cơ tử cung có thể lên đến 95%.

Về lịch tiêm phòng cho bà bầu mũi uốn ván đơn, chị em cần lưu ý như sau:

- Nếu bạn mang thai lần đầu: tiêm 2 mũi. Mũi 1: khi biết tin có thai. Mũi 2: cách mũi 1 ít nhất 30 ngày và trước ngày dự kiến sinh 30 ngày. Tuy nhiên, hiện nay, các cơ sở y tế đều thực hiện tiêm phòng uốn ván cho bà bầu trong 3 tháng giữa thai kỳ thay vì 3 tháng đầu. Lý do vì, giai đoạn mới mang thai, sức khỏe của mẹ bầu chưa ổn định, nguy cơ sảy thai còn cao. Nếu tiêm phòng uốn ván ở thời điểm này, trong trường hợp sảy thai, có thể đổ lỗi cho vắc-xin.

- Nếu bạn mang thai lần 2: Nếu bạn đã tiêm phòng 5 mũi uốn ván trước đây. Mũi thứ 5 cách thời điểm mang thai <= 10 năm không cần tiêm phòng. Nếu mũi thứ 5 đã tiêm cách thời điểm mang thai hiện tại >10 năm, cần tiêm 1 mũi uốn ván nhắc lại.

Phòng tiêm chủng của Bệnh viện Đa khoa An Việt là địa điểm tiêm chủng uy tín ở Hà Nội. Bạn có thể gọi điện tới hotline 1900 2838 để được tư vấn 24/24h và hoàn toàn miễn phí.

Bạn có thể gọi điện tới hotline 1900 2838 để được tư vấn 24/24h và hoàn toàn miễn phí từ Bệnh viện An Việt.

Bệnh viện Đa khoa An Việt
Địa chỉ: Số 1E Trường Chinh, Hà Nội
Hotline: 1900 2838

Viêm phần phụ sau sinh và cách chữa trị hiệu quả

Nữ giới sau sinh nở có thể mắc bệnh viêm phần phụ rất cao, đặc điểm các rủi ro khi đau bụng viêm phần phụ sau sinh có những rủi ro khủng khiếp. Sau sinh bị viêm phần phụ – những tác hại khôn lường.

1. Nữ giới có nguy cơ mắc bệnh viên phần phụ sau khi sinh rất cao

Bị viêm phần phụ là mối đắn đo của nhiều chị em trong độ tuổi sinh sản bởi những các chị em sau khi sinh nở có nguy cơ mắc bệnh này cao hơn nhiều lần so với các chị em khác.
Các chị em đối mặt với bệnh viêm phần phụ ở phụ nữ sau sinh rất cao
- Bị viêm phần phụ sau sinh là tình trạng phơi nhiễm các bộ phận phần phụ tiếp theo phụ nữ sinh con.
- Thời kì sau sinh phụ nữ vẫn trong quá trình cải thiện, Hiện tại thể trạng còn yếu.
- Việc chăm nom con cái vất vả sẽ là tình cảnh để vi khuẩn tấn công dẫn đến các bệnh phụ khoa, trong đó có viêm phần phụ ở phụ nữ.
>>> Tìm tòi thêm thuốc đông y chữa viêm phần phụ có hiệu quả thế nào?
>>> Bệnh viêm phần phụ có nguy hiểm không tùy thuộc vào yếu tố nào?

2. Viêm phần phụ ở phụ nữ sau khi sinh – các tác hại khôn lường

Viêm dính phần phụ sau sinh để lại các hậu quả lớn tới sức khỏe sinh sản nói riêng và sức khỏe chung quy của người phụ nữ:
- Dẫn tới vô sinh, hi hữu muộn: Do vòi trứng bị phơi nhiễm tác động tới việc thụ tinh và đưa trứng tới tử cung để thụ thai, nên khi tinh trùng bơi vào không có trứng để thụ tinh và dẫn tới vô sinh.
Bệnh viêm phần phụ ở phụ nữ hoàn toàn có thể khiến phụ nữ bị ung thư cổ tử cung
- Dẫn đến ung thư tử cung: Do vi khuẩn gây ra viêm nhiễm trong vòi trứng và tiến công buồng trứng gây viêm tử cung, đến một tiến trình vững chắc sẽ chuyển sang chu trình ung thư tử cung.
- Tác động đến đời sống sinh hoạt của người bệnh: Do các cơn đau bất chợt gây khó chịu cho bệnh nhân, đặc điểm khi giao phối không tạo khoái cảm cho cả hai khi quan hệ tình dục.
- Ảnh hưởng đến sức khỏe người bệnh: bệnh nhân luôn cảm thấy mệt nhọc, khó hoàn toàn có thể đảm nhiệm được chất lượng công việc của mình.
- Ảnh hưởng đến tâm lý người bệnh: cảm thấy gây phiền toái khiến bệnh nhân luôn mất tấp trung, hay cảu bẳn, hiện tượng này kéo dài sẽ dẫn tới trầm cảm.
- Ảnh hưởng đến sắc diện của người bệnh: bệnh viêm phần phụ ở phụ nữ sau sinh hoàn toàn có thể gây đổi khác hệ miễn dịch khiến các chị em nhan sắc kém đi, thiếu sinh khí.
- Bị viêm phần phụ phát triển nhanh và hoàn toàn có thể dẫn tới nhiều những rủi ro nguy hiểm cho người bệnh như: có thể tạo thành một số những ô áp xe hay viêm phúc mạc tiểu khung. Vấn đề khối u mủ vỡ vào ổ bụng sẽ gây ra viêm phúc mạc toàn bộ. Nếu khối u thấp hoàn toàn có thể vỡ dẫn đến rò trực tràng vùng kín.

3. Cách phòng bệnh viêm phần phụ sau sinh

Phái nữ cần biết những cách để không mắc phải viêm phần phụ ở phụ nữ sau sinh để bảo vệ sức khỏe và giúp đỡ cho cuộc sống luôn hạnh phúc. Làm rõ như sau:
- Không kiêng tắm rửa sau sinh, luôn tắm rửa ở phòng kín để bảo vệ sức khỏe người.
- Vệ sinh cô bé đúng cách và sạch sẽ.
- Trong các ngày còn sản dịch sau sinh và sau đấy có chu kì kinh nguyệt thì phải thường xuyên thay băng vệ sinh và chỉ nên áp dụng những sản phẩm bảo đảm về chuẩn mực.
- Không nên sử dụng các hỗn hợp kem vệ sinh có chất chứa chất gột rửa mạnh.
- Luyện tập các bài tập thể dục nhẹ nhàng để tăng sức đề kháng.
- Nên làm sạch vùng kín trước và sau khi quan hệ tình dục để đảm bảo an toàn.
- Sau khi sinh, không nên làm "chuyện ấy" quá sớm; làm "chuyện ấy" bảo đảm, nên chung thủy với một vợ một chồng.
- Có chương trình ăn uống hợp lý, không nên ăn quá nhiều những thức ăn nhanh hay các thức ăn cay nóng.
- Phải kiểm tra sức khỏe nữ giới định kỳ.
- Lưu ý không mặc đồ chật trội, nên mặc các quần lót có chất liệu bằng cotton.
Nữ giới nên tới các Cơ sở y tế chuyên khoa để chắc rằng việc khám và chữa trị đau bụng viêm phần phụ có hiệu nghiệm.

Tôm hùm xanh nướng - Món ăn quý tộc - Ăn 1 lần nhớ mãi

Tôm hùm xanh nướng là món ăn bổ dưỡng, có vị đặc biệt cùng hình thức bắt mắt, chinh phục rất nhiều thực khách thưởng thức kể cả những người khó tính nhất. Hôm nay hãy cùng Hải sản 29 tìm hiểu về món tôm hùm xanh nướng ngon độc đáo này nhé.

Định lượng sản phẩm

Mỗi con tôm hùm hanh khoảng 400g có giá 560.000đ

Một đĩa Tôm hùm xanh nướng khoảng 1 kg thích hợp cho 4 người thưởng thức

Tôm hùm xanh nướng mon ngon không cưỡng lại

Đặc tính Tôm hùm xanh nướng

Tôm hùm xanh nướng là loại hải sản rất tốt trong việc cung cấp sự dẻo dai, cung cấp năng lượng cho cơ thể hoạt động tích cực trong khoảng thời gian dài. Trong tôm hùm xanh nướng có nguồn protein phong phú, chứa nhiều khoáng chất như canxi, sắt, magiê và kẽm, ngoài ra còn chứa vitamin, Omega-3 và một số các axit béo cũng như axit amin quan trọng.

Màu sắc, mùi vị Tôm hùm xanh nướng

Tôm hùm xanh nướng này là sự kết hợp hoàn hảo giữa màu trắng sữa của thịt tôm hùm xanh cùng màu xanh của hành lá, màu đỏ của ớt và một số nguyên liệu khác tạo thành. Tất cả mọi thứ mang tới cho món ăn một màu sắc cuốn hút, không thể chối từ.

Đối tượng sử dụng

Tôm hùm xanh nướng có tác dụng cung cấp chất đạm, chất béo cùng nhiều dinh dưỡng cần thiết khác, thích hợp cho những người mới ốm dậy, thường được sử dụng để tẩm bổ cho những người sức đề kháng kém. Chất kẽm dồi dào trong tôm hùm xanh nướng rất tốt để phát triển tóc, móng khỏe mạnh, hỗ trợ hệ điều hành tim mạch vận động hiệu quả, giúp cơ thể tăng độ dẻo dai, trí não hoạt động tích cực.

Cách chế biến Tôm hùm xanh nướng

Nguyên liệu: Tôm hùm xanh; Dấm; Nước tương; Đường; Nước mắm; Dầu hào; Dầu
mè; Hành lá; Tỏi; Ớt đỏ; Gừng

Cách thực hiện:  Tôm hùm xanh mua về rửa sạch, cắt dọc thân (để lại phần đầu và đuôi), loại bỏ chỉ đen rồi bẻ thân tôm ra 2 bên.

Chế biến nước xốt: cho nước mắm, dầu hào, chút dấm, nước tương, đường, dầu mè vào một bát to. Hành lá, gừng tỏi ớt đỏ băm nhỏ cho vào cùng. Hòa đều hỗn hợp cho hòa quyện hết vào nhau.

Dùng thìa tưới hỗn hợp nước xốt này lên trên từng con tôm hùm xanh rồi đặt tôm vào khay, cho tôm hùm xanh cùng hỗn hợp vào lò nướng 3 phút là có thể sử dụng.

Trên đây là chi tiết về tôm hùm xanh nướng ngon, nếu muốn thưởng thức nóng hổi các hải sản tươi ngon độc đáo này, xin mời thực khách qua ngay nhà hàng Hải sản 29 tại 103 C9 Tô Hiệu, Cầu Giấy, Hà Nội. Tại đây có đầy đủ các loại hải sản tươi ngon, chất lượng cùng những món ăn gợi ý ấn tượng không thể chối từ với chi phí rẻ, hợp
túi tiền tất cả mọi người.

Chi tiết tham khảo:

Website: Haisan29.com

HẢI SẢN 29: 103c9 Tô Hiệu, Q. Cầu Giấy

SĐT hỗ trợ:  0904133559

Nguồn: http://haisan29.com/tom-hum-xanh-nuong.html

Kem dưỡng mắt SK-II R.N.A Power Eye Cream Radical New Age

Kem dưỡng mắt SK-II R.N.A Power Eye Cream Radical New Age được thương hiệu nổi tiếng về sản xuất mỹ phẩm SK-II sản xuất với công nghệ chống lão hóa hiện đại nhất, mang tới người dùng cảm giác mềm mại và nhẹ nhàng và giúp đôi mắt trở nên trẻ trung và to hơn, đáp ứng được nhu cầu làm đẹp của phái đẹp.

1- Thông tin về kem dưỡng mắt SK-II R.N.A Power Eye Cream Radical New Age

-         Tên sản phẩm: kem dưỡng mắt SK-II R.N.A Power Eye Cream

-         Trọng lượng: 15g

-         Xuất xứ: Nhật Bản

-         Thương hiệu sản xuất: SK-II

Được sản xuất bởi thương hiệu SK-II và trên dây truyền công nghệ tiên tiến, sản phẩm kem dưỡng mắt SK-II R.N.A Power Eye Cream giống như sản phẩm làm đẹp khác của SK-II cũng vượt qua tiêu chuẩn khắt khe của Nhật Bản.

Giới thiệu về thương hiệu SK-II

Sản phẩm kem dưỡng mắt SK-II R.N.A Power Eye Cream

SK-II là thương hiệu mỹ phẩm cao cấp ở Nhật Bản được yêu thích ở trên toàn thế giới. Sản phẩm của thương hiệu SK-II đều chứa lượng lớn chất Pitera. Qua nhiều năm nghiên cứu các loại rượu khác nhau thì SK-II đã tìm ra được loại men rượu tự nhiên dùng để điều chế ra Pitera.

Pitera gồm có các chất vitamin, khoáng chất, axit hữu cơ, axit amino, những chất này đều giúp ngăn chặn và làm chậm quá trình lão hóa và làm trẻ hóa làn da. Do đó, các sản phẩm của SK-II đều có tác dụng hiệu quả giúp làn da trở nên sáng, mịn và khỏe mạnh hơn.

Thành phần có trong kem dưỡng mắt SK-II R.N.A Power Eye Cream

Sản phẩm kem dưỡng mắt SK-II R.N.A Power Eye Cream có công nghệ chống lão hóa tốt Radical New Age, công nghệ Radical New Age Complex cùng tinh chất Pitera  … giúp cho vùng da mắt được săn chắc và hạn chế được nếp nhăn.

Sản phẩm này có cấu tạo dạng kem và đặc hơn sữa dưỡng tuy nhiên rất mềm mượt nên vùng da mắt dễ dàng hấp thụ, thấm sâu vào trong da và cung cấp được độ ẩm sâu ở trong da.

Kết cấu mịn cùng với không dính nên việc thoa đều ở quanh mắt dễ dàng và làn da hấp thụ dưỡng chất, độ ẩm tốt.

2- Công dụng của kem dưỡng mắt SK-II R.N.A Power Eye Cream Radical New Age

Các công dụng ưu việt mà kem mắt chống lão hóa SK-II mang lại là:

  • Loại bỏ đi những vết thâm ở quanh vùng mắt và xua tan đi  nét mệt mỏi ở trên khuôn mặt.

  • Làm giảm đi những nếp nhăn hiệu quả và nhanh chóng.

  • Giúp phục hồi và tái tạo da tốt, mang đến độ đàn hồi cho vùng da ở quanh mắt giúp mắt trở nên trẻ trung, săn chắc và đầy sức sống hơn.

  • Làm chậm quá trình lão hóa ở vùng da quanh mắt giúp bạn luôn tươi trẻ.

  • Cân bằng các sắc tố da.

  • Thêm sinh lực đến cho đôi mắt cả ngày.

  • Xóa đi quầng thâm.

  • Bổ sung được độ ẩm cần thiết.

  • Tạo ra được giới tuyến rõ ràng ở giữa vùng mắt và vùng khác.

Chỉ trong 1 ngày sử dụng, bạn nhanh chóng thấy được làn da của mình có độ ẩm và căng mọng. Đặc biệt là vào sáng hôm sau, bạn sẽ cảm nhận được vùng da quanh mắt trở nên nhẹ nhàng, căng tràn sức sống. Khi sử dụng hết 1 hộp thì nếp nhăn ở quanh mắt giảm đi trông thấy.

Hiện sản phẩm kem dưỡng mắt SK-II R.N.A Power Eye Cream Radical New Age được bày bán nhiều, nhưng để mua được sản phẩm tốt, chất lượng, bạn hãy ghé đến địa chỉ http://chego.vn/, đây sẽ là nơi giúp tìm được sản phẩm phù hợp và ưng ý và mang đến cho bạn sự hài lòng cao nhất.

Thông tin liên hệ

  • Hà Nội (Showroom): số 41 Lê Ngọc Hân – Quận Hai Bà Trưng

  • Điện thoại: 098 121 5566 – 098 131 5566

  • Website: http://chego.vn/

  • Email: chegoonline@gmail.com

Nguồn: http://chego.vn/kem-duong-mat-skii-stempower-eye-cream.html

Cua gạch chứa nhiều dinh dưỡng và chế biến được nhiều món ngon

Cua gạch món thức ăn bổ dưỡng rất được nhiều người yêu thích. Cua là hải sản mà có thể chế biến ra được vô vàn các món ăn ngon, lạ miệng và cuốn hút như:cua rang me, cua sấy bơ, cua hấp, cua rang, cua nướng, lẩu cua.....Và còn hơn thế nữa là cua còn mang lại rất nhiều giá trị dinh dưỡng.

Những ưu điểm tuyệt vời của cua gạch bạn cần phải biết nhé

- Cua biển tốt cho não bộ
- Cua tốt cho sự phát triển xương khớp của bé
- Cua gạch tăng cường sinh lý nam
- Cua cực tốt cho mẹ bầu và thai nhi



CUA RANG ME

Định lượng: 1 cân thịt cua thích hợp cho 4 người thưởng thức

Cua rang me nổi bật với màu vàng bắt mắt từ vỏ cua được phủ một lớp nước sốt me dày trên thân trông vô cùng quyến rũ

Vị chua của những trái me mùa hè quện trong vị cay cay, thơm nồng của tỏi, ớt, vị ngọt của đường và hương thơm đậm đà của những con cua làm ai cũng phải nhớ tới sau mỗi lần ăn.
Cua rang me là món có hàm lượng chất béo bão hòa thấp, không chỉ chứa axit béo Omega-3 và Omega-6 mà còn có một lượng đáng kể các loại vitamin và khoáng chất như vitamin C, B2, B5, B6, B12, sắt, magiê, phốt pho, kẽm, đồng, selen…rất tốt cho tim mạch đông thời ngăn ngừa bệnh ung thư.

Cua rang me thưởng thức ngon nhất là ngay khi vừa chế biến xong, khi ấy cả mùi hương lẫn hương vị đều đang ở mức tuyệt vời nhất. Cua giữ nguyên nước trong cơ thể nên rất ngọt vị, chắc thịt và đậm đà kết hợp vị me chua cùng các nguyên liệu đi kèm làm nổi bật một món ăn đầy ấn tượng.

CUA SẤY BƠ

Cua sau khi sấy bơ nổi bật với lớp vỏ vàng óng, kết hợp đẹp mắt giữa màu sắc của mực tươi và lớp bơ phủ mang lại.

Cua sấy bơ kích thích vị giác của bất kì thực khách nào thưởng thức bởi vị ngọt, đậm đà đến từ thịt cua. Bơ sau chiên có mùi thơm, vị ngậy và cuốn hút. Điểm thêm chút sắc xanh đến từ rau củ trang trí là đã trở nên hoàn hảo.

Cua sấy bơ có tác dụng bổ sung khoáng chất và vitamin, hỗ trợ sức đề kháng, giảm thiểu đâu đầu, giúp chắc răng và xương, tốt cho hệ tim mạch, giúp mắt sáng, giảm các vấn đề về huyết áp…

Cua sấy bơ thưởng thức ngon nhất là ngay khi vừa chế biến xong, khi ấy cả mùi hương lẫn hương vị đều đang ở mức tuyệt vời nhất. Cua không bị mất nước nên rất ngọt vị, chắc và đậm đà, bơ ăn nóng rất ngậy và thơm.

Cua gạch chứa nhiều dinh dưỡng và chế biến được nhiều món ngon

Cua gạch món thức ăn bổ dưỡng rất được nhiều người yêu thích. Cua là hải sản mà có thể chế biến ra được vô vàn các món ăn ngon, lạ miệng và cuốn hút như:cua rang me, cua sấy bơ, cua hấp, cua rang, cua nướng, lẩu cua.....Và còn hơn thế nữa là cua còn mang lại rất nhiều giá trị dinh dưỡng.

Những ưu điểm tuyệt vời của cua gạch bạn cần phải biết nhé

- Cua biển tốt cho não bộ
- Cua tốt cho sự phát triển xương khớp của bé
- Cua gạch tăng cường sinh lý nam
- Cua cực tốt cho mẹ bầu và thai nhi



CUA RANG ME

Định lượng: 1 cân thịt cua thích hợp cho 4 người thưởng thức

Cua rang me nổi bật với màu vàng bắt mắt từ vỏ cua được phủ một lớp nước sốt me dày trên thân trông vô cùng quyến rũ

Vị chua của những trái me mùa hè quện trong vị cay cay, thơm nồng của tỏi, ớt, vị ngọt của đường và hương thơm đậm đà của những con cua làm ai cũng phải nhớ tới sau mỗi lần ăn.
Cua rang me là món có hàm lượng chất béo bão hòa thấp, không chỉ chứa axit béo Omega-3 và Omega-6 mà còn có một lượng đáng kể các loại vitamin và khoáng chất như vitamin C, B2, B5, B6, B12, sắt, magiê, phốt pho, kẽm, đồng, selen…rất tốt cho tim mạch đông thời ngăn ngừa bệnh ung thư.

Cua rang me thưởng thức ngon nhất là ngay khi vừa chế biến xong, khi ấy cả mùi hương lẫn hương vị đều đang ở mức tuyệt vời nhất. Cua giữ nguyên nước trong cơ thể nên rất ngọt vị, chắc thịt và đậm đà kết hợp vị me chua cùng các nguyên liệu đi kèm làm nổi bật một món ăn đầy ấn tượng.

CUA SẤY BƠ

Cua sau khi sấy bơ nổi bật với lớp vỏ vàng óng, kết hợp đẹp mắt giữa màu sắc của mực tươi và lớp bơ phủ mang lại.

Cua sấy bơ kích thích vị giác của bất kì thực khách nào thưởng thức bởi vị ngọt, đậm đà đến từ thịt cua. Bơ sau chiên có mùi thơm, vị ngậy và cuốn hút. Điểm thêm chút sắc xanh đến từ rau củ trang trí là đã trở nên hoàn hảo.

Cua sấy bơ có tác dụng bổ sung khoáng chất và vitamin, hỗ trợ sức đề kháng, giảm thiểu đâu đầu, giúp chắc răng và xương, tốt cho hệ tim mạch, giúp mắt sáng, giảm các vấn đề về huyết áp…

Cua sấy bơ thưởng thức ngon nhất là ngay khi vừa chế biến xong, khi ấy cả mùi hương lẫn hương vị đều đang ở mức tuyệt vời nhất. Cua không bị mất nước nên rất ngọt vị, chắc và đậm đà, bơ ăn nóng rất ngậy và thơm.

Cua gạch chứa nhiều dinh dưỡng và chế biến được nhiều món ngon

Cua gạch món thức ăn bổ dưỡng rất được nhiều người yêu thích. Cua là hải sản mà có thể chế biến ra được vô vàn các món ăn ngon, lạ miệng và cuốn hút như:cua rang me, cua sấy bơ, cua hấp, cua rang, cua nướng, lẩu cua.....Và còn hơn thế nữa là cua còn mang lại rất nhiều giá trị dinh dưỡng.

Những ưu điểm tuyệt vời của cua gạch bạn cần phải biết nhé

- Cua biển tốt cho não bộ
- Cua tốt cho sự phát triển xương khớp của bé
- Cua gạch tăng cường sinh lý nam
- Cua cực tốt cho mẹ bầu và thai nhi



CUA RANG ME

Định lượng: 1 cân thịt cua thích hợp cho 4 người thưởng thức

Cua rang me nổi bật với màu vàng bắt mắt từ vỏ cua được phủ một lớp nước sốt me dày trên thân trông vô cùng quyến rũ

Vị chua của những trái me mùa hè quện trong vị cay cay, thơm nồng của tỏi, ớt, vị ngọt của đường và hương thơm đậm đà của những con cua làm ai cũng phải nhớ tới sau mỗi lần ăn.
Cua rang me là món có hàm lượng chất béo bão hòa thấp, không chỉ chứa axit béo Omega-3 và Omega-6 mà còn có một lượng đáng kể các loại vitamin và khoáng chất như vitamin C, B2, B5, B6, B12, sắt, magiê, phốt pho, kẽm, đồng, selen…rất tốt cho tim mạch đông thời ngăn ngừa bệnh ung thư.

Cua rang me thưởng thức ngon nhất là ngay khi vừa chế biến xong, khi ấy cả mùi hương lẫn hương vị đều đang ở mức tuyệt vời nhất. Cua giữ nguyên nước trong cơ thể nên rất ngọt vị, chắc thịt và đậm đà kết hợp vị me chua cùng các nguyên liệu đi kèm làm nổi bật một món ăn đầy ấn tượng.

CUA SẤY BƠ

Cua sau khi sấy bơ nổi bật với lớp vỏ vàng óng, kết hợp đẹp mắt giữa màu sắc của mực tươi và lớp bơ phủ mang lại.

Cua sấy bơ kích thích vị giác của bất kì thực khách nào thưởng thức bởi vị ngọt, đậm đà đến từ thịt cua. Bơ sau chiên có mùi thơm, vị ngậy và cuốn hút. Điểm thêm chút sắc xanh đến từ rau củ trang trí là đã trở nên hoàn hảo.

Cua sấy bơ có tác dụng bổ sung khoáng chất và vitamin, hỗ trợ sức đề kháng, giảm thiểu đâu đầu, giúp chắc răng và xương, tốt cho hệ tim mạch, giúp mắt sáng, giảm các vấn đề về huyết áp…

Cua sấy bơ thưởng thức ngon nhất là ngay khi vừa chế biến xong, khi ấy cả mùi hương lẫn hương vị đều đang ở mức tuyệt vời nhất. Cua không bị mất nước nên rất ngọt vị, chắc và đậm đà, bơ ăn nóng rất ngậy và thơm.