Bún bò giò heo là món bún kết hợp giữa thịt bò mềm, miếng giò heo béo ngậy cùng với nước dùng đậm đà sẽ mang đến cho bạn một hương đặc trưng riêng khác hoàn toàn so với bún bò Huế thường ăn. Thực phẩm 29 sẽ hướng dẫn chi tiết bạn cách làm món ăn này nhé
Nguyên liệu chuẩn bị cho món bún bò giò heo gồm có:
- Xương bò (Khoảng 500g)
- Móng giò heo ngon
- Thịt bò (nên chọn phần thịt bò có gân)
- giò sống
- Tiết bò
- Hành tây, hoa chuối, hành lá
- Rau cải, giá đỗ
- Gia vị: tiêu, nước mắm, hành khô, tỏi, sa tế, ớt bột(hoặc ớt tươi), mắm ruốc
- Bún
Chi tiết các bước làm món bún giò heo ngon như nhà hàng
Đối với món bún giò heo thì việc sơ chế móng giò và xương bò là rất quan trọng. Bởi hai bộ phận này có mùi hôi khá khó chịu. Nếu bạn không loại bỏ được mùi này dù có chế biến ngon đến đâu thì cũng khiến người ăn phải nhăn mặn và không hài lòng rồi.
Trước tiên: Luộc và khử mùi hôi ở xương bò và móng giò
Xương bò và móng giò mua về rửa sạch với nước muối rồi chặt thành từng khúc vừa phải. Móng giò sẽ được luộc qua với nước sôi để không còn mùi hôi nữa. Lúc này chúng ta sẽ chuẩn bị nước dùng cho món ăn này thôi.
Phần nước dùng quyết định đến món bún giò heo ngon hay không chính là nhờ yếu tố này. Để có nước dùng ngon thì bạn cho toàn bộ giò heo, xương bò vào nồi đổ ngập nước ninh nhừ lấy nước.
Lưu ý: trong quá trình luộc bạn thường xuyên hớt hết bọt để nước dùng trong, đẹp mắt.
Bước tiếp theo: tiến hành với các nguyên liệu còn lại
Phần giò sống thì bạn cho vào tô ướp với một chút bột canh, tiêu trộn đều lên rồi đem bọc bằng màng thực phẩm để trong ngăn đá khoảng 1 -2 tiếng. Còn tiết bò đã được luộc sẵn rồi nên khi mua về bạn chỉ cần rửa sạch và chần qua nước sôi, thái thành từng miếng vừa ăn là được.
Về phần giò heo, bạn phi thơm hành khô và tỏi lên một chiếc chảo dầu nóng cho thêm chút nước mắm, hạt tiêu rồi cho giò heo vào xào lên.
Thịt bò thì bạn thái lát mỏng trụng qua nước sôi cho tái không cần chín nhé.
Phần rau ăn kèm thì rau cải, hành tây thái khoanh tròn, giá đỗ, hành lá thái nhỏ cùng với hoa chuối chần qua nước sôi.
Nồi nước dùng sau khi ninh nhừ thì vớt bỏ xương ra, cho vào nồi sả chẻ mỏng, hành khô nướng đã đập dập, gừng nướng để tạo ra mùi thơm hấp dẫn. Lúc này bạn sẽ lấy một chiếc chảo cho dầu ăn vào phi thơm tỏi lên rồi bỏ vào đó một chút sa tế, 1 ít ớt bột đảo đều lên cho nóng rồi đổ vào nồi nước dùng.
Giò sống sẽ được đem ra bôi chút dầu ăn vào tay rồi viên thành những viên nhỏ thả vào nồi nước dùng, khi giò sống chín sẽ nổi lên mặt nước bạn vớt ra. Cuối cùng thì bạn nêm nếm nước dùng cho vừa ăn.
Chưa xong đâu nhé. Bước tiếp theo đó là bún chần nóng vào nước dùng rồi cho vào bát, xếp thịt bò, giò heo, mộc, tiết, hành rồi rưới nước dùng lên. Ăn kèm với giá, rau cải, hoa chuối, rau thơm thì còn gì tuyệt bằng.
Vậy là, bạn vừa hoàn thiện xong các bước làm món bún bò giò heo. Viết thì có thể dài dòng nhưng khi thực hiện thì đơn giản hơn rất nhiều. Chỉ cần bạn thực hiện đúng các bước trên thì đảm bảo sẽ thành công.
Nếu bạn ngại việc ninh nước dùng cũng như không có quá nhiều thời gian cho việc bếp núc thì bạn có thể dẫn cả nhà đến nhà hàng Thực phẩm 29 của chúng tôi để thưởng thức nhiều món ăn khác ngoài bún bò giò heo.
Thực phẩm 29 quy tụ được đầu bếp nổi tiếng, có thể nấu được nhiều món đặc sản của nhiều vùng miền trong nước. Đảm bảo mang đúng hương vị của từng vùng quê đến cho khách hàng.
Không chỉ có vậy, mỗi món ăn đều chưa cái tâm của người đầu bếp, mỗi món ăn, mỗi bát bún đều được đầu bếp trang trí tỉ mỉ, cầu kỳ giúp tăng tính thẩm mỹ hấp dẫn thực khách hơn.
Đặc biệt, đến với Thực phẩm 29 khách hàng hoàn toàn yên tâm vì các nguyên liệu cũng như quy trình chế biến luôn đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, các nguyên liệu chế biến trong ngày nên độ tươi là 100%.
Nếu quý khách hàng muốn thưởng thức món bún bò giò heo ngon đúng vị thì hãy nhanh chân đến với Thực phẩm 29. Đảm bảo ăn một lần sẽ nhớ mãi không quên, bởi hương vị món ăn này chỉ có chúng tôi mới có mà thôi.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét