Là người sành ăn thì chắc ai cũng biết dồi trường là một bộ phận ngon nhất trong bộ lòng heo. Bởi khi ăn có vị dai dai giòn giòn thơm ngon rất kích thích vị giác. Đặc biệt, dồi trường chế biến được rất nhiều món ngon như: dồi trường xào thơm, dồi trường hấp hành, nướng, chiên,… Hôm nay Nấu cỗ 29 sẽ chia sẻ một công thức nấu món dồi trường hấp gừng làm chinh phục trái tim của các ông chồng. Cùng tham khảo ngay bài viết này nhé.
Nguyên liệu làm dồi trường
Đối với món dồi trường hấp gừng cực đơn giản nhưng lại rất hấp dẫn. Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu như sau:
-
1 bộ dồi trường tươi, non
-
Gừng
-
Rượu trắng, giấm ăn
-
Các loại gia vị: muối, tiêu, dầu ăn,…
-
Rau thơm ăn kèm (bạn có thể chọn những loại rau thơm mình thích ăn kèm với món ăn)
Mẹo chọn mua và làm sạch dồi trường
Để có món dồi trường hấp gừng thơm ngon, bạn cần chú ý một số điểm khi chọn mua và chế biến món ăn được Nấu cỗ 29 chia sẻ như sau:
Cách chọn mua
Dồi trường khi còn tươi sẽ có màu sáng bóng. Bạn dùng tay ấn vào sẽ cảm nhận được độ đàn hồi và không có chất nhầy tiết ra. Đồng thời, khi ngửi không có mùi hôi khó chịu. Nhưng đối với dồi trường để lâu, không còn tươi thì có màu sẫm và khi dùng tay ấn vào thì thấy mềm chứ không có độ đàn hồi. Ngửi sẽ có mùi tanh rất khó chịu.
Nên chọn những ống ruột tròn và căng, có màu trắng hồng, nhìn bên trong ruột chất dịch màu trắng sữa. Vì những đoạn dồi trường như thế này sẽ rất giòn, ăn không bị dai và đắng.
Cách làm sạch dồi trường
Tuy chế biến món dồi trường hấp gừng khá đơn giản nhưng khâu sơ chế lại mất rất nhiều thời gian. Nấu cỗ 29 sẽ chỉ bạn một cách làm sạch dồi trường hiệu quả mà đơn giản như sau:
-
Đầu tiên, bạn cần lấy hết lớp màng mở rồi rửa sạch với nước muối đã pha loãng. Rửa thật sạch và để ráo nước trên rỗ.
-
Tiếp đến, bạn bắt một nồi nước sôi cho một ít muối, vài lát gừng thêm chút rượu trắng. Trong khi chờ nước sôi, chuẩn bị bên cạnh một bát nước lạnh có pha chút giấm trắng.
-
Cho dồi trường đã rửa sạch vào nồi nước luộc khoảng từ 3 – 5 phút thì vớt ra ngâm vào trong bát nước lạnh đã chuẩn bị. Ngâm khoảng 10 phút rồi vớt ra rửa lại với nước sạch. Làm như thế để dồi trường được khử mùi mà vẫn giữ được độ giòn.
Thực hiện chế biến món dồi trường hấp gừng
Những nguyên liệu sau khi đã được rửa sạch và sơ chế, chúng ta tiến hành bước chế biến món ăn và trang trí. Dồi trường đã ngâm nước lạnh và vớt ra để ráo, bạn hãy cắt thành những miếng vừa ăn. Sau đó, ướp với một chút tiêu, đường và nước mắm. Cho ra đĩa, rải thêm gừng, ớt cắt sợi và hành lá lên trên. Đem đĩa dồi trường đi hấp cách thủy khoảng từ 7 - 10 phút, tùy vào lượng dồi trường mà bạn chuẩn bị.
Trong khi chờ đĩa dồi trường hấp gừng chín, chúng ta sẽ chuẩn bị nước chấm. Cho 1 thìa đường, 2 thìa nước mắm, 2 thìa cà phê nước cốt chanh thêm gừng, ớt băm nhỏ. Khuấy đều hỗn hợp là chúng ta được ngay món nước mắm gừng chấm dồi trường. Dồi trường đã chín thì lấy ra thưởng thức ngay. Món này vừa nhâm nhi một lon bia, ăn một miếng dồi trường kèm với lát gừng, hành lá chấm vào chén mắm cay cay mặn mặn thì chắc hẳn các anh chồng sẽ cực kì mê mẩn thôi.
Bạn có biết trong dồi trường chứa hàm lượng vitamin B12 và protein rất cao không? Ăn dồi trường có tác dụng làm giảm căng thẳng, mệt mỏi và cải thiện tình trạng giấc ngủ tốt hơn. Tuy nhiên, bên cạnh mặt tốt dồi trường cũng có mặt không tốt khi có chất béo bão hòa và cholesterol cao. Đặc biệt, sẽ không tốt đối với những người béo phì, huyết áp cao, gút,.. Để đảm bảo sức khỏe được cân bằng, thì không nên ăn dồi trường quá thường xuyên nhé.
Với cách nấu món dồi trường hấp gừng của Nấu cỗ 29 cực kì nhanh và đơn giản phải không nào. Khi vừa mới “ra lò” thì phải thưởng thức ngay mới nếm được hương vị thơm ngon đúng chuẩn. Nếu bạn không có thời gian để trực tiếp vào bếp hoặc có nhu cầu đặt bàn tiệc tại nhà thì hãy liên hệ ngay với Nấu cỗ 29. Là đơn vị nhiều năm kinh nghiệm trong hoạt động lĩnh vực nhà hàng, ẩm thực, chúng tôi cam kết sẽ mang đến cho khách hàng những món ăn thơm ngon và an toàn vệ sinh thực phẩm. Liên hệ qua số Hotline: 0984 000 059 - 0243 825 29 29 để được tư vấn hỗ trợ tốt nhất bạn nhé.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét