Chủ Nhật, 4 tháng 10, 2020

Hướng dẫn cách làm vịt quay Lạng Sơn tại nhà

Vịt quay Lạng Sơn nổi tiếng thơm ngon, thịt ngọt thơm, mềm khi ăn cảm nhận rõ bên ngoài vỏ giòn dai, ai ăn cũng đều hài lòng, tấm tắc. Nếu chưa có dịp về Lạng Sơn thưởng thức món đặc sản nổi tiếng này, bạn có thể thử làm tại nhà. Hãy thực hiện theo các bước dưới đây.

Bí quyết để có cách làm vịt quay Lạng Sơn chuẩn vị

Để làm được món vịt quay Lạng Sơn mang hương vị chuẩn không phải đơn giản, cần phải có bí quyết riêng của nó. Theo Vịt 29 thì bí quyết nằm ở các khâu:

Chọn vịt ngon

Theo kinh nghiệm nhiều năm trong nghề, chúng tôi chia sẻ bí quyết chọn vịt ngon đó là: chọn vịt đực không nên chọn vịt cái. Vì vịt cái thường không có nhiều thịt bằng vịt đực, hơi gầy và ít mỡ, khi nướng lên sẽ rất khô và hao rất nhiều.

Khi mua vịt bạn kiểm tra phần dưới cánh vịt có nốt đỏ hay thâm đen gì không. Nếu có thì vịt này bị tiêm thuốc, tiêm nước, bạn không nên chọn những con như vậy. Bởi nếu chọn phải vịt bị bơm nước thì khi nướng ra rất nhiều nước, miếng thịt sẽ không được mềm mà sẽ mủn, không thơm.

Khâu làm gia vị ướp

Gia vị ướp chính là yếu tố quyết định đến hương vị cũng như độ ngon của món ăn này. Hỗn hợp gia vị phải được chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu, thành phần với lượng vừa đủ.

Bí quyết thứ 3 - khử mùi hôi vịt

Bạn không nên bỏ qua việc khử mùi hôi đặc trưng của vịt. Nếu vịt không khử sạch mùi hôi thì khi nướng lên dù hỗn hợp ướp có thơm ngon đến mấy cũng bị pha trộn và mất đi hương vị đặc trưng của món ăn này.

Có rất nhiều cách để khử mùi hôi, những cách các bà nội trợ cũng như các đầu bếp sử dụng phổ biến chính là dùng một chút rượu, gừng chà xát nên vịt sau khi làm sạch xong. Đảm bảo cách làm đơn giản này mùi hôi của vịt biến mất trong tích tắc.

Nếu bạn nắm chắc ba bí quyết này, đảm bảo món vịt quay Lạng Sơn của bạn hoàn toàn đạt đến hương vị chuẩn của món ăn nổi tiếng xứ Lạng này.

Hướng dẫn cách làm vịt quay Lạng Sơn tại nhà

Nguyên liệu chuẩn bị

Để làm được món vịt quay Lạng Sơn mang đậm hương vị của núi rừng thì trước tiên phải chuẩn bị nguyên liệu chuẩn. Bao gồm:

  • Vịt nguyên con
  • Lá móc mật - nguyên liệu không thể thiếu của vịt quay Lạng Sơn
  • Sả, mật ong, bột canh, mì chính, tiêu, xì dầu, đường

Cách làm vịt quay Lạng Sơn chuẩn vị

Trước tiên, chúng ta cùng sơ chế nguyên liệu, khâu này rất quan trọng, quyết định đến 70% sự thành công của món ăn. Bạn có thể mua vịt sống hoặc vịt đã thịt sẵn ngoài chợ. Để đảm bảo độ tươi, bạn nên chọn mua vịt sống về tự vặt lông làm sạch. 

Sả băm nhỏ, lá móc mật rửa sạch. Sau đó đem trộn hai nguyên liệu này với bột canh, đường, tiêu, mì chính.

Sau đó, bỏ hỗn hợp trên lên bếp đảo đều với một chút xì dầu trong vài phút. 

Bước tiếp theo là lấy hỗn hợp sau khi đun bỏ vào bụng vịt và thoa đều lên khắp mình vịt cho ngấm đều gia vị để khi nướng vịt đậm đà hơn.

Cứ để vậy trong vòng 15 phút sẽ khiến món vịt nướng Lạng Sơn ngon thơm hơn. Trước khi nướng bạn quét thêm một lớp mật ong lên khắp mình vịt hoặc có thể lấy một chút nước để khi nướng không bị cháy da

Dùng xiên nướng xiên vào vịt, để ngăn nguyên liệu trong bụng không rơi ra ngoài thì bạn dùng một đoạn dây sắt buộc chặt phần hậu môn lại.

Lấy củi nhóm bếp lên rồi cho vịt vào nướng, để lửa vừa không nên để lửa cháy to dễ bị cháy. Ngọn lửa tốt nhất để thịt vịt chín mềm chính là nướng ở ngọn lửa riu riu. Hãy chú ý, khi vịt bắt đầu chảy mỡ thì quét thêm một lớp mật ong nữa để da vịt giòn, thịt mềm, chín đều. Cứ quay như vậy cho đến khi da vịt có màu vàng cánh gián, mùi thơm phức là được.

Với cách làm vịt quay Lạng Sơn chi tiết ở trên, bạn sẽ thực hiện thành công món ăn này. Nếu muốn thay đổi không khí bạn có thể đến nhà hàng Vịt 29 của chúng tôi để thưởng thức nhiều món ăn hấp dẫn đến từ vịt. Một món ăn dân giã cùng nhiều cách chế biến đa dạng.


 

Cá thác lác chiên cốm món ngon khó bỏ qua

Món cá thác lác chiên cốm là một món ăn vô cùng hấp dẫn và mới lạ. Với vị dai ngọt của cá thác lác kết hợp cùng một lớp cốm non xanh ở bên ngoài giòn rụm do đó sẽ tạo nên một hương vị vô cùng đặc trưng và lôi cuốn người thưởng thức ngay từ lần chạm đũa đầu tiên. Vì vậy, hãy cùng các đầu bếp của Nấu cỗ 29 tham khảo cách chế biến món ăn này để chiêu đãi cả gia đình mình bạn nhé.

Nguyên liệu cần chuẩn bị để chế biến món cá thác lác chiên cốm

Để làm được món cá thác lác chiên cốm dai giòn, thơm phức trước tiên bạn cần chuẩn bị một số nguyên liệu cần thiết sau đây:

– Cá thác lác: 400 gram

– Cốm: 200 gram

– Hành tím + Đầu hành: 20 gram

– Gia vị: Hạt nêm, bột ngọt, tiêu, dầu ăn, tương ớt.

Hướng dẫn cách chế biến món cá thác lác chiên cốm thơm ngon đúng vị tại nhà

Bước 1: Quét cá

Đây là bước quan trọng nhất, kỹ thuật quết cá sẽ quyết định độ dẻo dai của chả cá, làm chả cá khi chiên xong sẽ luôn dai và giữ được vị ngọt tự nhiên của cá.

– Cho đầu hành và  hành tím vào chung, sau đó quết cá và tán đều gia vị hạt nêm, bột ngọt và  tiêu. Thực hiện thao tác quét khoảng 10 lần thì lại nhúng muỗng vào nước mắm, tiếp tục quét và tán nhẹ cho đến khi hỗn hợp nhuyễn mịn và nặng tay là được.

– Cho cá vào một tô nhỏ, cho hành lá và thì là thái nhuyễn vào chung, nhúng muỗng vào chén nước mắm đã pha gia vị, sau đó quết cá và tán nhẹ tay. Thực hiện thao tác quét khoảng 10 lần thì lại nhúng muỗng vào nước mắm, tiếp tục quét và tán nhẹ cho đến khi hỗn hợp nhuyễn mịn và nặng tay là được.

Bước 2: Viên cá

– Cho cốm ra một dĩa nhỏ.

– Dùng muỗng cà phê lớn để múc cá cho đều.

– Đeo găng tay, thấm lên tay một lớp dầu ăn để khi viên cá không bị bám dính.

– Viên cá thành những viên tròn vừa phải. Lăn viên cá qua lớp cốp, miết lớp cốm để cốm dính đều trên viên cá.

Bước 3: Chiên cá

– Sử dụng chảo sâu để chiên chả cá, cho nhiều dầu ăn để chả cá chiên ngập dầu, giúp lớp cốm được giòn hơn, chả cá ăn dai ngon hơn.

– Khi thấy chảo dầu vừa sủi tăm, cho chả cá vào, chiên đến khi nào lớp cốm nở bung thì vớt ra

– Trải một lớp giấy thấm dầu ra đĩa để viên cá ráo dầu

Bước 4: Thưởng thức

Địa chỉ bán món cá thác lác chiên cốm thơm ngon bổ dưỡng

Hiện nay nhu cầu khách hàng sử dụng món ăn này ngày càng tăng lên. Do đó, kéo theo sự ra đời của những đơn vị chuyên cung cấp thực đơn này. Tuy nhiên, không phải đơn vị nào cũng mang đến cho khách hàng những món ăn thơm ngon đúng điệu.

Bởi vậy, là khách hàng thông minh bạn nên tham khảo nhiều nguồn thông tin để tìm kiếm được nhà hàng cung cấp món ăn này đảm bảo thơm ngon và vệ sinh an toàn thực phẩm.

Vấn đề này của khách hàng hoàn toàn được giải quyết khi khách hàng đến với Nấu cỗ 29. Một trong những đơn vị uy tín nhất mà bạn không nên bỏ qua. Nếu bạn muốn thưởng thức món cá thác lác chiên cốm thơm ngon đúng điệu thì hãy nhanh chân đến với Nấu cỗ 29 để được tư vấn và đặt bàn miễn phí.

Ngoài món cá thác lác chiên cốm thì hiện nay đơn vị chúng tôi còn cung cấp tới khách hàng rất nhiều món thực đơn đa dạng với giá thành mang tính cạnh tranh cao. Vì vậy, nếu bạn có nhu cầu sử dụng hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ chuyên sâu.

Bài viết này là những chia sẻ về cách chế biến món cá thác lác chiên cốm thơm ngon đúng điệu. Vì vậy, nếu khách hàng có nhu cầu sử dụng món ăn này hãy liên hệ với Nấu cỗ để được đặt bàn và hưởng nhiều voucher khuyến mãi hấp dẫn.

Chủ Nhật, 27 tháng 9, 2020

Hướng dẫn chi tiết cách nấu món canh cá nấu củ từ tại nhà

Canh cá nấu củ từ là một trong những món ăn có hương vị thơm ngon từ thịt cá cùng khoai củ từ. Đây thực sự là một món ăn vừa lạ miệng tuy nhiên không kém phần hấp dẫn và thú vị. Hãy cùng Nấu cỗ 29 chúng tôi vào bếp để thực hiện món ăn này ngay tại nhà mình bạn nhé.

Giá trị dinh dưỡng của món canh cá nấu củ từ

Dân gian ta từ xưa đã truyền miệng nhau rằng món canh cá nấu củ từ giúp bổ sung khí huyết, nâng cao sức khỏe cho người mới ốm dậy. Món ăn chế biến vô cùng đơn giản, không hề phức tạp vì vậy bạn có thể sáng chế món ăn này cho cả gia đình mình cùng thưởng thức trong bữa tối hôm nay nhé.

Ngoài ra, khi ăn món canh này sẽ giảm cảm mạo, đầy bụng và khó tiêu một cách hiệu quả nhất. Vì vậy, nếu bạn muốn cải thiện tình trạng sức khỏe của mình có thể chế biến ngay món ăn này để nâng cao sức khỏe nhé.

Hiện nay với một cân cá bạn có thể chế biến thành rất nhiều món ăn khác nhau tùy theo nhu cầu của các thành viên trong gia đình. Để bổ sung thực đơn cho các món ăn này bạn có thể tham khảo thông tin từ trên mạng để chọn lựa ra món ăn mà mình yêu thích nhất.

Chuẩn bị nguyên liệu

– Khoai từ : 300g

– Cá lóc : 300g

– Hành khô : 3 củ

– Hành tươi , ngò

– Gia vị : dầu ăn , hạt nêm,…

Chế biến món canh cá nấu củ từ

Để thực hiện cách nấu canh khoai từ với cá lóc này, đầu tiên bạn gọt sạch vỏ khoai từ. Tiếp theo, lấy muỗng nào hoặc dùng dao đập dập cho khoai nhuyễn ra.

Bạn lấy một chiếc nồi sạch, đổ vào 900ml nước rồi bắc lên bếp để đun sôi. Thấy nước sôi lên thì bạn cho cá vào nấu chín cá. Khi cá chín thì bạn vớt cá ra đĩa nhé.

Sau đó, bạn cho khoai từ vào nồi nước đang sôi.

Bạn lóc lấy thịt bỏ xương phần cá lóc rồi tiến hành xé nhỏ ra. Cắt khúc ngò và hành.

Dùng một chiếc chảo nhỏ để phi thơm hành tím. Khi thấy hành dậy mùi thơm và có màu vàng nhẹ thì bạn cho cá lóc vào xào cùng cho thơm.

Bạn trút cá vào nồi canh.

Sau đó, bạn cho thêm hành lá rồi nêm nếm cho vừa miệng rồi tắt lửa và thưởng thức khi nóng.

Thành phẩm Những miếng khoai bùi thơm kết hợp với thịt cá lóc mềm ngọt tạo ra hương vị vô cùng hấp dẫn và thơm ngon.

Nên ăn canh cá nấu củ từ ở nhà hàng nào?

Món canh cá nấu củ từ chế biến rất đơn giản. Tuy nhiên, không phải ai cũng chế biến được món ăn thơm ngon và bổ dưỡng này. Vì vậy, nếu bạn không có thời gian để trực tiếp vào bếp chế biến món ăn này bạn nên đến với những nhà hàng uy tín để được thưởng thức món ăn thơm ngon và bổ dưỡng này nhé.

Một trong những nhà hàng chất lượng đảm bảo nhất mà bạn không nên bỏ qua đó chính là Nấu cỗ 29. Đơn vị với nhiều năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực nhà hàng và ẩm thực chúng tôi cam kết sẽ mang đến cho người dùng những món ăn thơm ngon tuyệt vời nhất.

Khi đến với chúng tôi khách hàng không những được thưởng thức những món ăn thơm ngon bổ dưỡng và cuốn hút nhất. Bên cạnh đó chất lượng sản phẩm vô cùng tuyệt vời cam kết đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm do đó khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm khi sử dụng các thực đơn mà chúng tôi mang đến.

Ngoài ra, khi đến với chúng tôi khách hàng không những được thưởng thức những món ăn ngon mà còn có mức giá vô cùng hợp lý. Vì vậy, khách  hàng hoàn toàn có thể yên tâm khi đến với Nấu cỗ 29 để thưởng thức món canh cá nấu củ từ thơm ngon đảm bảo dinh dưỡng.

Bài viết này là những thông tin về món canh cá nấu củ từ. Nếu khách hàng đang có nhu cầu thưởng thức món ăn này hãy tham khảo bài viết của chúng tôi để có những thông tin chi tiết và chính xác nhất về món ăn này bạn nhé.

Hướng dẫn cách làm món canh vịt nấu me ăn là ghiền

Thịt vịt là loại thực phẩm ngon giàu chất dinh dưỡng được rất nhiều người yêu thích. Món ăn canh vịt nấu me là sự kết hợp với vị chua thanh của me và vị ngon ngọt của thịt vịt. Chắc chắn chắc sẽ đem đến cho bạn một món ăn vô cùng độc đáo, bổ dưỡng. Vậy cách làm món ăn này như thế nào? Mời các bạn cùng xem bài viết dưới đây nhé! 

Chuẩn bị nguyên liệu cho món canh vịt nấu me

Để món ăn được thơm ngon, đậm đà hương vị. Khâu chuẩn bị nguyên liệu cũng là một trong những yếu tố quan trọng quyết định đến chất lượng của món ăn. Các nguyên liệu chuẩn bị cho món canh vịt nấu với me gồm có: 

  • Vịt 1 con
  • Cà chua 1 trái
  • Me tươi 1 quả, me vắt 1 quả nhỏ,
  • Ớt sừng 1 trái
  • Nước dừa tươi 1 trái
  • Nước tương 3 muỗng canh,
  • Muối khoảng ½ thìa cà phê
  • Tương cà 1 muỗng canh
  • Đường 1 muỗng cà phê
  • Bột năng 1 muỗng canh.

Hướng dẫn cách làm món canh vịt nấu me

Bước 1. Sơ chế nguyên liệu

Ớt, hành lá, cà chua, rau mùi, me tươi, rửa sạch để ráo nước. Hành lá cắt khúc, cà chua bổ múi cau, rau mùi xắt nhỏ, me tươi cạo vỏ cắt thành lát dày. Me chín ngâm nước nóng, khuấy nhẹ vắt nước bỏ vợt hạt, hành tím băm nhuyễn,gừng giã nhuyễn.

Bước 2: sơ chế thịt vịt:

  • Thịt vịt giã nát gừng khuấy đều lọc lấy nước chà xát vào da vịt. Sau đó rửa thật sạch với nước, cắt thành từng miếng nhỏ vừa ăn.
  • Sau khi cắt nhỏ thịt vịt vừa miệng ăn ướp thịt vịt với 2 muỗng canh nước tương trong 10 phút. Cho chảo lên bếp đun nóng đổ dầu đợi dầu sôi cho hành, tỏi đã băm vào phi dậy mùi. Sau đó cho thịt vịt vào chiên vàng vớt ra để ráo dầu.

Bước 3. Chế biến

Sau khi hoàn thành công đoạn sơ chế nguyên liệu tiếp đến chúng ta om thịt vịt. Bước om này giúp món canh vịt nấu me được ngấm gia vị kỹ hơn, đậm đà hơn. Cho thịt vịt vào nồi cùng cà chua, ớt sừng, me tươi, đổ nước dừa xâm xấp, cho  thêm khoảng ½ muỗng cà phê muối. 

Đun lửa nhỏ cho đến khi nước cạn gần hết thì tắt bếp. Để món ăn trở nên hấp dẫn, thơm ngon hơn bạn nên ăn kèm với nước sốt chấm thơm ngon đúng điệu. Như vậy sẽ làm cho món trở nên đậm đà đặc trưng hơn.

Bước 4. Thành phẩm

Sau khi hoàn thành công đoạn pha nước chấm bạn múc canh vịt ra bát. Trang trí thêm rau thơm hành để món ăn trở nên hấp dẫn hơn. Đây cũng là cách tạo cho món ăn trở nên cuốn hút hơn.

Vậy là chỉ vài thao tác đơn giản bạn đã có một nồi canh vịt nấu me ngon rồi phải không nào? Chúc bạn vào bếp thành công để trổ tài cho cả nhà cùng thưởng thức nhé! Còn nếu bạn quá bận rộn không có thời gian dành cho việc nấu nướng. Nhưng vẫn muốn thưởng thức món ăn này. Bạn có thể đến các cửa hàng nấu đồ ăn sản tại Hà Nội để đặt món.

Địa chỉ chuyên món vịt thơm ngon giữa lòng Hà Nội

Hiện nay trên thị trường Hà Nội có rất nhiều cửa hàng chuyên bán  các món ăn về thịt vịt. Tuy nhiên vịt 29 là địa chỉ được nhiều khách hàng đánh giá cao. Đây là một trong những dịch vụ nấu vịt thơm ngon mà bạn không thể bỏ qua.

Dịch vụ của chúng tôi với những đầu bếp chuyên nghiệp, nhiều năm kinh nghiệm, tay nghề cao. Luôn tạo ra những món ăn thơm ngon độc đáo, hấp dẫn bổ dưỡng. Thực đơn phong phú đa dạng đáp ứng được mọi thị hiếu của khách hàng. Bên cạnh đo giá thành vô cùng hợp lý, thái độ phục vụ tận tình chu đáo. Chắc chắn khách hàng sẽ hài lòng khi sử dụng dịch vụ của chúng tôi.

Nếu bạn có nhu cầu muốn thưởng thức món canh vịt nấu me hay đặt tiệc cho gia đình. Vui lòng trực tiếp đến cửa hàng của chúng tôi hoặc truy cập vào Web vịt 29  để được tư vấn đặt bàn miễn phí.