Chủ Nhật, 16 tháng 8, 2020

Cách làm món cá chép nướng dai ngọt thơm nức mũi

 Cá chép luôn được biết đến là một thuỷ sản hết sức quen thuộc với ẩm thực Việt Nam. Với cá chép, chúng ta có thể chế biến thành nhiều món ăn khác nha, trong đó cá chép nướng là món ăn rất được ưa chuộng. Thực hiện món ăn này có phức tạp hay không? Để biết rõ điều này, các bạn đừng bỏ qua viết dưới đây của chúng tôi nhé.

Thơm lừng món cá chép nướng dân giã

Cá chép có thân to và đều, thịt cá rất chắc và thơm, không bị nát như nhiều loại cá thông thường khác. Đặc biệt thịt cá chép rất giàu chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe con người, thịt săn chắc và vô cùng thơm ngon. 

Từ thực phẩm nhiều dinh dưỡng này, gia đình Việt có thể chế biến thành rất nhiều món ăn khác nhau như: cá chép kho, cá chép nấu canh chua, cá chép om dưa… Và chắc chắn phải kể đến món cá chép nướng.

Phần thịt cá săn chắc, thơm ngon kết hợp cùng các gia vị khác. Nếu bạn nướng cá bằng than, đây thật sự là cách nướng cá chuẩn nhất. Vị của cá lẫn với một chút mùi than sẽ khiến món ăn thêm phần hấp dẫn. 

Tất nhiên, bạn hoàn toàn có thể sử dụng lò nướng, mùi vị của cá chép vẫn không hề khiến các bạn phải thất vọng. 

Chuẩn bị và sơ chế nguyên liệu

Những nguyên liệu cần phải có cho món cá chép nướng này không nhiều và cũng không hề phức tạp.

  • Cá chép: 1 con.
  • Hành tím, hành lá.
  • Rau húng quế, lá chanh.
  • Sả, ớt tươi.
  • Các loại gia vị khác: mắm, muối, hạt nêm, đường.
  • Rau sống gồm rau mùi, xà lách,...

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu, hãy sơ chế nguyên liệu. Với cá chép, nếu bạn muốn hạn chế mùi tanh của cá, hãy sơ chế thật cẩn thận nhé.

  • Lựa chọn cá tươi, ngon. Làm sạch cá, có thể xát cá bằng chanh và muối để hạn chế mùi tanh. Với món cá chép nướng, bạn không nên bỏ vây cá. Bởi lẽ, khi nướng, vây cá sẽ ngả vàng và rất thơm. Đây cũng chính là mùi đặc trưng của cá nướng.
  • Dùng dao khía chéo trên thân cá để ngấm gia vị.
  • Ớt rửa sạch, hành tím bỏ vỏ, thái lát và tỏi bỏ vỏ.
  • Nhặt rau sống và ngâm nước muối.

Cách làm món cá chép nướng cực kì đơn giản

Sau khi hoàn thành bước chuẩn bị và sơ chế nguyên liệu, công đoạn cuối cùng chính là chế biến và ra thành phẩm là món cá chép nướng hấp dẫn, thơm lừng.

  • Cho ớt, hành tím và tỏi vào chung một cái bát.
  • Trộn hỗn hợp đó cùng 1 thìa nhỏ hạt nêm và ⅓ thìa nhỏ mì chính. Sau đó cho tất cả hỗn hợp vào cối và giã nhỏ.
  • Sau khi đã giã xong, thoa hỗn hợp lên toàn mình cá. 
  • Ướp cá trong khoảng 20 đến 30 phút để cá thật ngấm gia vị.
  • Gói cá vào giấy bạc và cho cá lên vỉ và nướng bằng lò nướng trong khoảng 20 phút. Hãy nhớ lật cá trong quá trình nướng để cá chín đều.
  • Bạn hoàn toàn có thể nướng bằng than để món ăn thêm hấp dẫn hơn. 
  • Cho cá ra đĩa. Dùng lá chanh và rau húng quế để trang trí món ăn thêm hấp dẫn hơn.

Nếu có điều kiện, hãy thử nướng cá chép trên bếp than hồng, món ăn sẽ thơm ngon hơn rất nhiều đấy.

Như vậy, chỉ với một vài bước cơ bản, bạn đã có thể chế biến món cá chép nướng thơm ngon, bổ dưỡng cho gia đình. Cuối tuần này, hãy vào bếp trổ tài món ăn này nhé. 

Cá chép nướng là món nhậu quen thuộc được nhiều người yêu thích, đây cũng là món ăn bán chạy nhất tại cửa hàng Thực phẩm 29. Khách hàng có thể đặt mua qua website thucpham29.com hoặc gọi hotline 0243.825.29.29 để được ship hàng tận nơi trong nội thành Hà Nội. 

Công thức cánh gà chiên mắm đậm đà mặn ngọt khó chối từ

 Cách làm cánh gà chiên mắm không cầu kỳ về mặt nguyên liệu nhưng nếu chế biến không khéo, cánh gà sẽ bị khô quá hoặc mềm quá, hoặc thịt bên trong chưa chín mà da gà bên ngoài đã cháy đen. Hãy vào bếp cùng với chúng tôi để học cách làm món cánh gà chiên mắm thơm ngon này nhé. 

Đậm đà khó cưỡng hương vị cánh gà chiên mắm

Cánh gà chiên mắm có màu vàng nâu cánh gián đẹp mắt được xen lẫn màu đỏ của ớt và trắng vàng của tỏi băm. Cánh gà có lớp da ngoài vàng ruộm, giòn giòn, thịt gà bên trong chín mềm, ngọt và thấm gia vị đậm đà.  

Khi ăn, sẽ cảm nhận được vị thơm ngon và săn chắc của thịt gà cùng với vị mặn ngọt hài hòa của mắm và đường kết hợp với vị cay thơm của tỏi sẽ khiến cho bất cứ ai khi nhìn thấy món ăn này cũng khó có thể cầm lòng được.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Với món cánh gà chiên mắm, bạn nên dùng cánh gà công nghiệp để to, thịt nhiều và mềm hơn. Cánh gà ta thường khá nhỏ, nhiều xương và thịt khá dai và săn chắc, trải qua khâu chiên rán sẽ làm cánh gà bị quắt lại và cứng.

  • Cánh gà công nghiệp khoảng 4 - 5 cái
  • Bột năng hoặc bột mì
  • Sả, ớt, tỏi băm nhỏ
  • Gia vị gồm: muối, bột nêm, đường, nước mắm, tiêu, dầu ăn
  • Mật ong.

Cách chế biến cánh gà chiên mắm

Món cánh gà chiên mắm có nhiều khâu chế biến, khi nấu nướng cần khéo léo nếu không sẽ rất dễ cháy hoặc không ngon. 

  • Cánh gà bạn rửa sạch với giấm và muối để khử hôi, thấm cho khô, rồi chặt thành 2 khúc gồm khúc đùi cánh và cánh. 
  • Cho cánh gà vào tô, cho vào một chút muối, bột nêm, tiêu và trộn đều sau đó cho bột năng hoặc bột mì vào trộn đều, ướp trong khoảng 30 phút cho thấm gia vị.
  • Pha hỗn hợp nước mắm gồm nước mắm, mật ong, đường và 1 thìa nước cho vào bát khuấy đều cho tan.
  • Đun 1 nồi dầu nóng sau đó cho từng cái cánh gà vào chiên cho tới khi vàng giòn thì vớt ra đĩa.
  • Cho 1 cái chảo khác lên bếp, đun nóng chảo thì cho 1 thìa dầu ăn. Dầu nóng thì cho tỏi, sả và ớt băm nhỏ vào xào cho thơm. Sau đó cho nước mắm đã pha sẵn vào đun sôi và trút toàn bộ cánh gà đã được chiên giòn vào đảo đều cho cánh gà thấm đều gia vị thì tắt bếp.

Lưu ý: Khi chiên cánh gà với hỗn hợp mắm đường, bạn cần phải hạ lửa thật nhỏ nếu không sẽ dễ bị cháy.

Bạn xếp cánh gà ra đĩa, múc nước sốt còn lại rưới lên trên, hãy thưởng thức món ăn khi còn nóng, như vậy mới cảm nhận được vị ngon tuyệt vời của món ăn.

Mẹo làm cánh gà chiên nước mắm ngon chuẩn vị

Để làm món ăn ngon chuẩn vị thì bạn cần chú ý những điều sau:

  • Mẹo chọn cánh gà: bạn chọn cánh gà thịt vừa phải, đừng xương quá hoặc thịt quá món ăn sẽ bị bở.
  • Để chặt chặt cánh gà dễ hơn, bạn dùng dao khứa nhẹ vào mỗi đốt (khớp) của cánh gà vì đó là phần thịt nối liền các xương nên rất dễ chặt.
  • Mẹo để làm cánh gà chiên nước mắm ngon đó là loại nước mắm dùng, phải là loại nước mắm ngon thì món ăn của chúng ta mới ngon và đậm đà được.
  • Trước khi chiên gà, bạn cho 1 ít muối và rang đến khi muối khô và chuyển sang màu vàng thì đổ muối bỏ đi và cho dầu vào. Cách này giúp cho cánh gà khi chiên không bị dính chảo và dính vào nhau.
  • Thêm 1 muỗng tương ớt để món ăn có màu đỏ vàng đẹp mắt hơn.
  • Cánh gà chiên mắm chấm cùng muối tiêu chanh thì ngon số một..
  • Bạn nào ăn cay thì có thể thêm 1 ít ớt xay trong quá trình chiên nhé.
  • Có thể chần cánh gà qua nước sôi trước khi chiên để cánh nhanh chín và mềm hơn. 

Chỉ cần vài bước chế biến đơn giản như trên là bạn đã hoàn thành món ăn cực ngon cho gia đình mình. Hãy luôn thay đổi các món ăn hằng hàng cho cả nhà để trở thành người nội trợ đảm đang nhất nhé! 

Bên cạnh đó, để thưởng thức món cánh gà chiên mắm mặn ngọt đậm đà chuẩn vị nhất, bạn có thể đặt mua tại Thực phẩm 29. Menu món ăn bạn đọc có thể tham khảo tại website thucpham29.com hoặc đặt hàng qua hotline 0243.825.29.29.


Công thức làm món vịt kho mắm ruốc thơm ngon đảm bảo dinh dưỡng

 Một con vịt có thể chế biến thành rất nhiều món ăn khác nhau: kho, luộc, xào,... Mỗi món ăn mang một đặc trưng riêng. Vì vậy, nếu gia đình bạn yêu thích món ăn nào có thể chế biến món ăn đó để cung cấp mang lại nhiều dinh dưỡng giúp cơ thể phát triển toàn diện và khỏe mạnh. Bởi vậy, trong bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ tới khách hàng cách làm món vịt kho mắm ruốc tại nhà thơm ngon và bổ dưỡng nhất.

Mắm ruốc là gì?

Mắm ruốc là một món ăn đặc sản thuộc khu vực miền Nam Trung Bộ. Hương vị của mắm ruốc vô cùng đặc biệt, mang đặc trưng của vị biển mặn mòi. Là một dạng mắm làm từ con ruốc, loại hải sản thuộc tôm nhỏ. Tuy nhiên, có màu sắc và mùi vị không giống với mắm tôm.

Đặc trưng của mắm ruốc là không tanh như mắm tôm. Đồng thời trong quá trình chế biến có thể pha thêm nước chấm và có thể dùng làm gia vị khi nấu canh rau tại nhiều quốc gia: Việt Nam, Nhật Bản, Ấn Độ.

Công dụng của mắm ruốc:

Có thể làm nước chấm: đối với các món ăn chơi như xoài xanh chấm mắm ruốc, bánh đa nướng chấm mắm ruốc,... Những món ăn này rất ngon và ai đã từng thưởng thức món ăn này thường rất nhiều và sẽ nhớ mãi không quên.

Đối với cách làm gia vị nấu ăn: Món mắm ruốc thường được sử dụng làm gia vị để chế biến các món ăn như thịt xào mắm ruốc, lòng lợn non luộc chấm mắm ruốc, cơm chiên mắm ruốc, thịt kho sả và mắm ruốc,...

Lợi ích khi ăn mắm ruốc

Giúp hỗ trợ tăng hiệu quả hoạt động của các chất chống oxy hóa. Đặc biệt trong quá trình làm ủ mắm ruốc, các loại axit béo sẽ không bão hòa và không mất đi. Hàm lượng axit amin tự do trong ruốc từ đó tăng lên một cách đáng kể. Nhờ vậy hoạt động của các vi sinh vật và enzyme nội sinh cùng các chất hữu cơ phức tạp được chuyển hóa thành các hợp chất đơn giản dễ dàng hấp thụ hơn.

Hỗ trợ mang lại hàm lượng dinh dưỡng cao. Đặc biệt trong mắm ruốc đảm bảo một cách đầy đủ nhất các thành phần dinh dưỡng là protein vì vậy rất dễ hấp thụ cho cơ thể khỏe mạnh hơn.

Vô trùng một cách tự nhiên. Trong thành phần của mắm ruốc có chứa các chất giúp hỗ trợ giữ nước protein, peptide và carbohydrate. Chúng có tác dụng hỗ trợ hòa tan, làm giảm các hoạt động của nước từ đó hạn chế sự phát triển của vi khuẩn gây bệnh.

Hướng dẫn cách làm món vịt kho mắm ruốc tại nhà

Chuẩn bị nguyên liệu:

Thịt ba chỉ: 500 gram

Mắm ruốc: 200 gram

Ớt hiểm: 4 trái

Sả băm: 1 thìa canh

Gừng: 1 thìa canh.

Hành và tỏi

Gia vị: nước mắm, hạt nêm.

Cách làm vịt kho mắm ruốc

Bước 1: Tiến hành sơ chế nguyên liệu:

Thịt vịt chỉ sau khi mua về sẽ tiến hành làm sạch, cắt thành các miếng vuông từ 1-2 cm. Chần qua nước nóng.

Đối với hành, tỏi, gừng, sả băm nhỏ.

Ướp thịt cùng 1 thìa cà phê hành, tỏi, sả, gừng cùng 1 thìa canh nước mắm, 1 thìa cà phê hạt nêm, đậy kín ngâm khoảng 30 phút để gia vị ngấm đều vào thịt.

Mắm ruốc đánh tan với nước lọc, để lắng cặn. Sau đó dùng rây lọc bỏ cặn, lấy nước cốt.

Bước 2: 

Đầu tiên cho dầu ăn vào chảo làm nóng sau đó cho tỏi băm vào phi cho tới khi dậy mùi. Tiếp theo cho thêm thịt vịt xào xào đến khi thịt săn lại thì trút sả băm vào sau đó đảo đều. Khi thịt đã dậy mùi cho nước cùng ớt băm vào đảo khoảng 2 phút.

Cuối cùng cho mắm ruốc vào, khi mắm đã sôi thì vặn lửa vừa nhỏ. Nêm nếm các gia vị để vừa ăn nhất. Đợi một lúc cho mắm cạn và quyện vào thịt sau đó tắt bếp và cho gừng vào để thái thành sợi.

Bước 3: Sau khi đã hoàn thiện món ăn tiến hành múc thịt vịt kho mắm ruốc ra đĩa sau đó dùng với cơm nóng. Món ăn này để không bị ngấy có thể ăn kèm cùng dưa leo hoặc chuối xanh hay khế chua.

Bài viết này là cách chế biến món vịt kho mắm ruốc tại nhà. Hãy tham khảo để biết cách chế biến món ăn này cho gia đình mình bạn nhé.

Hướng dẫn cách làm nước sốt vịt chiên

 Thịt vịt là một thực phẩm tự nhiên vì vậy ngoài việc cung cấp đầy đủ các dưỡng chất thiết yếu tốt cho cơ thể thì đây còn là một trong những bài thuốc Đông y chữa được rất nhiều bệnh. Do đó, mang đến cho người bệnh một sức khỏe cường tráng giúp cơ thể phát triển khỏe mạnh. Đặc biệt một con vịt có thể chế biến thành rất nhiều món ăn khác nhau trong đó không thể không nhắc đến món sốt vịt chiên. Để món ăn thêm phần hấp dẫn hơn trong bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ cách làm nước sốt vịt chiên thơm ngon đặc biệt.

Mô tả chi tiết món nước sốt vịt chiên

Nhắc đến thịt vịt chắc hẳn bạn đã quá quen với các món làm từ thịt vịt như: cháo vịt, thịt vịt gỏi hoa chuối, vịt nấu khoai sọ,... một món ăn vô cùng quen thuộc và đơn giản không thể không nhắc đến món vịt chiên sốt.

Món ăn là sự kết hợp của thịt vịt và các gia vị đặc trưng tạo nên một món ăn vô cùng thơm ngon từ thịt vịt và mùi vị đặc trưng của sốt truyền thống. Món ăn có màu vàng nâu đặc sắc từ thịt vịt chiên cùng với màu của nước sốt tạo nên một món ăn vô cùng hấp dẫn mà bất cứ ai cũng không thể chối từ.

Món vịt chiên sốt phù hợp với cả người lớn và trẻ em. Các món ăn làm từ thịt vịt như một bài thuốc dân gian chữa các bệnh liên quan đến tiêu hóa, gan và thận bên cạnh đó khả năng giải độc cho cơ thể vô cùng tốt, do đó món ăn làm từ vịt thường được thưởng thức vào mùa hè để thanh lọc cơ thể.

Định lượng món ăn

Một con vịt được làm sạch còn khoảng 1kg thịt chế biến thành một đĩa vịt chiên sốt thơm ngon phù hợp với 4-5 người ăn.

Hướng dẫn cách làm nước sốt vịt chiên

Món vịt chiên sốt vô cùng thơm ngon và hấp dẫn với những màu sắc rất hấp dẫn đảm bảo bạn sẽ vô cùng thích thú khi thưởng thức món ăn này. Thịt vịt mềm và được thấm gia vị từ nước sốt do đó rất thơm và ngọt. Ngoài ra, món ăn khi được thưởng thức nóng chấm cùng nước chấm đặc biệt hoặc tương ớt đảm bảo bạn sẽ không thể kiềm lòng được khi thưởng thức món ăn này.

Chuẩn bị nguyên liệu

Một con vịt đã được làm sạch lông và lòng mề. Chú ý nên chọn con vịt vẫn còn sống sau đó về làm thịt để đảm bảo thịt vịt luôn tươi ngon và ngọt làm nên một món ăn thơm ngon và hấp dẫn. Sau khi vịt đã được làm sạch bạn cho lên rổ và để ráo nước.

Chuẩn bị thêm gừng, sả, tỏi, hành, băm nhuyễn sau đó trộn nguyên liệu này lại với nhau.

Các bước tiến hành cách làm vịt chiên sốt

Sau khi đã sơ chế nguyên liệu xong bạn tiến hành ướp thịt vịt cùng với hành tỏi và gừng đã được băm nhuyễn. Sau đó cho thêm một muỗng bột nêm và dầu ăn vào thịt vịt ướp trong vòng 20 phút để thịt được ngấm gia vị sẽ thơm ngọt và hấp dẫn hơn.

Cách làm nước sốt vịt chiên: nước sốt bạn có thể cho 2 muỗng nước, 2 muỗng tương ớt, dầu hào, 2 muỗng đường vào chén để món nước sốt thêm đậm đà và hấp dẫn. Ghi nhớ nước sốt nên khuấy đều gia vị để đảm bảo thơm ngon hơn.

Sau khi nước sốt đã được hoàn thiện. Thịt vịt khi đã được ướp đủ thời gian bạn cho thịt vịt vào chiên. Sau khi chiên xong cho thịt vào bát và đổ nước sốt đã hoàn thiện xong trộn đều sẽ được món vịt chiên sốt vô cùng thơm ngon.

Đặc biệt các bước làm nước sốt vịt chiên vô cùng quan trọng. Điều này quyết định tới việc món ăn này có trở nên thơm ngon, hấp dẫn và đặc sắc hay không. 

Bài viết này là những thông tin về cách làm nước sốt vịt chiên thơm ngon và đảm bảo tiêu chuẩn. Nếu bạn muốn thưởng thức món ăn dinh dưỡng này hãy liên hệ với Vịt 29 để được đặt bàn miễn phí.

Hướng dẫn cách nấu bún vịt măng tươi đảm bảo dinh dưỡng tại nhà

 Bún măng vịt luôn là một món ăn thơm ngon bổ dưỡng được nhiều gia đình yêu thích và lựa chọn sử dụng. Bên cạnh đó nhiều nhà hàng vịt cũng lựa chọn món này làm món canh chủ đạo của nhà hàng mình. Với hương vị ngọt mềm, béo ngậy từ thịt vịt kết hợp với những sợi bún mềm dai. Ngoài ra, với nước dùng ngọt lịm cùng miếng măng tươi chua giòn sần sật chắc chắn sẽ khiến bạn ăn hoài không chán. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cách nấu bún măng vịt măng tươi trong bài viết này bạn nhé.

Định lượng món ăn

Món bún măng vịt măng tươi là sự kết hợp hoàn hảo giữa thịt vịt và măng tươi. Với thịt vịt mềm thơm ngon còn có tính mát cùng măng tươi giòn vị chua mẹ đặc trưng. Thêm vào đó là một chút rau gia vị làm dậy mùi hơn cho món ăn này.

Vịt nấu măng tươi có thể ăn cùng cơm nóng nhưng khi kết hợp với bún tươi là ngon và hài hòa nhất. Bởi vậy mà người ta thường gọi đây là món bún măng vịt một trong những cái tên thân thuộc nhất.

Thông thường để thưởng thức món ăn này bạn sẽ mất từ 30.000 đồng đến 50.000 đồng để chế biến. Vậy tại sao bạn không tự chế biến tại nhà. Bạn chỉ cần chuẩn bị nguyên liệu và tự tay chế biến không những tiết kiệm chi phí mà còn tự tay chế biến món ăn đặc biệt này để cả gia đình cùng thưởng thức.

Vịt nấu măng tươi được sử dụng nguyên liệu chính là thịt vịt, măng tươi, bún, rau thơm và các gia vị. Đó đều là những nguyên liệu dễ tìm và dễ mua nhất. Ngoài ra, cách làm món ăn cũng vô cùng đơn giản và quan trọng nhất là khâu sơ chế nguyên liệu và làm nước dùng.

Nếu bạn vẫn chưa biết cách chế biến chi tiết món ăn này có thể chuẩn bị giấy bút để lưu lại những cách làm này. Hãy trổ tài nấu nướng của mình vào những dịp lễ tết cuối tuần để gia đình cùng thưởng thức bạn nhé.

Chuẩn bị nguyên liệu

1 con vịt đã được sơ chế làm sạch. Con vịt chọn từ 1,5-2 kg. Tùy vào sức ăn của các thành viên trong gia đình. Đối với tiết vịt nên chuẩn bị 500 gram. Chuẩn bị thêm 500 gram măng tươi. Nếu không có măng tươi có thể sử dụng măng khô. Tuy nhiên, nên sử dụng chọn mua măng tươi để mang hương vị thơm ngon đặc trưng cho món ăn này.

Tùy theo sức ăn của các thành viên trong gia đình có thể sử dụng khoảng 0,5-1kg bún. Rau sống ăn kèm: rau răm, giá, gừng, muối, đường, hành tây, hành lá. Nên chuẩn bị vừa đủ tránh chuẩn bị nhiều gây lãng phí.

Chuẩn bị thêm ớt 3 quả, chanh 2 quả. Đối với gia vị: muối, mắm, hạt tiêu, bột nêm, dầu ăn, rượu trắng.

Cách nấu bún măng vịt măng tươi chi tiết

Sau khi đã hoàn thành công đoạn chuẩn bị và sơ chế nguyên liệu. Bước tiếp theo bạn cần làm đó chính là xào măng cùng dầu ăn.
Sau đó cho phần thịt vịt đã được sơ chế chặt thành miếng vừa miệng ăn cùng tiết vào xào cùng măng cho tới khi chín tới.

Sau đó, đổ một lượng nước vừa đủ với sức ăn của cả gia đình. Cho gia vị nguyên liệu vừa đủ để mang lại một món ăn thơm ngon, hài hòa và hấp dẫn.

Khi nồi thịt vịt nấu măng đã sôi được 10 phút thì bạn cho thêm hành tươi để màu sắc món ăn thêm đặc biệt hơn. Bên cạnh đó, ăn cùng nước chấm và rau sống sẽ giảm đi độ béo và ngấy của món ăn.

Trên đây là cách nấu bún măng vịt măng tươi thơm ngon và đảm bảo giá trị dinh dưỡng tại nhà. Nếu bạn muốn gia đình mình thưởng thức món ăn đơn giản này do chính tay bạn làm thì hãy vào bếp và làm ngay để gia đình mình cùng thưởng thức bạn nhé. Hoặc có thể đến với Vịt 29 để được thưởng thức thêm nhiều món ăn đặc biệt thơm ngon khác.

Thứ Sáu, 14 tháng 8, 2020

Rò luân nhĩ có mùi hôi phải làm sao?

Rò luân nhĩ là một trong những dạng dị tật bẩm sinh khi xuất hiện một lỗ nhro vùng trước vành tai. Nốt rò luân nhĩ có thể bị viêm, sưng, có mùi hôi phải làm sao? Cùng chúng tôi giải đáp ngay qua bài viết sau đây:

Rò luân nhĩ là gì?

Rò luân nhĩ thường xảy ra ở tuần thứ 6 của bào thai, gặp ở bé gái nhiều hơn bé trai. Về mặt bào thai học, rò luân hình thành là do sự kết hợp không hoàn chỉnh giữa cung mang thứ nhất và cung mang thứ hai trong quá trình tạo ra tai ngoài. Dị tật này có thể quan sát thấy ngay sau khi trẻ được sinh ra, thường xuất hiện ở một bên tai, đôi lúc ở cả hai bên. Rò luân nhĩ thường xuất hiện độc lập, đơn giản, nhưng đôi khi có thể kết hợp với những dị tật khác, dẫn đến tạo thành những hội chứng và bệnh lý với biểu hiện toàn thân như hội chứng khe mang - tai - thận, teo nửa mặt... Tình trạng phổ biến nhất là nốt rò luân nhĩ bị sưng, viêm, có mùi hôi.

f:id:Khoataimuihongnhi:20200814174411j:plain

Rò luân nhĩ có mùi hôi nguy hiểm không?

Rò luân nhĩ có mùi hôi là dấu hiệu cảnh báo tình trạng viêm nhiễm ở lỗ rò. Mùi hôi có thể xuất phát từ dịch mủ chảy ra, hay dịch tiết màu trắng giống như bã đậu.

Bên cạnh mùi hôi, người bệnh sẽ có một số biểu hiện khác như:

 ►Vành tai ngứa ngáy, nhất là ngay lỗ rò;

►Chỗ miệng ống rò có khả năng chảy dịch hôi;

►Chỗ rò phình ra một nang, nếu nang vỡ rất dễ tạo sẹo, gây nhăn rúm, mất thẩm mỹ;

►Nang này bị bội nhiễm có khả năng hình thành áp-xe rò luân nhĩ.

Khi bị rò luân nhĩ có mùi hôi kèm theo các triệu chứng trên thì tốt hơn hết bạn nên chủ động đi thăm khám để được bác sĩ chuyên khoa kiểm tra, chẩn đoán tình trạng một cách chính xác, từ đó đưa ra hướng điều trị phù hợp để dứt điểm tình trạng.

  Nhiều người khi thấy lỗ rò có mùi hôi, bị nhiễm trùng khiến lại lầm tưởng là mụn nhọt nên tự ý nặn hay dùng kháng sinh chữa trị.

  Điều này rất hiểm nguy bởi có nguy cơ lỗ rò bị viêm nhiễm, xơ sẹo không ít lần, dẫn tới co dính tác động xấu trực tiếp đến thẩm mỹ, sức khỏe, và gây khó khăn cho các lần điều trị sau này.

  Vì thế bạn tuyệt đối không được xem nhẹ các dấu hiệu bất thường ở lỗ rò như rò luân nhĩ có mùi hôi. Bởi nếu không chữa trị ngay lập tức sẽ gây ra nhiều tác hại nguy hiểm.

=>>>> Xem thêm: Rò luân nhĩ có nguy hiểm không?

Trên đây là một số thông tin về bệnh rò luân nhĩ . Hi vọng các bậc phụ huynh có thể có thêm kiến thức để chăm sóc sức khỏe của bé một cách an toàn, tốt nhất. Nếu như bạn vẫn còn câu hỏi băn khoăn về tình trạng này, hãy liên hệ hotline 1900 2838 để được các chuyên gia của chúng tôi tư vấn miễn phí.

Follow us:

Facebook: https://www.facebook.com/khoataimuihonganviet/

Twitter: https://twitter.com/Khoataimuihong2

Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCPiRXIQA_HFQqhLIqqDSjJA

Linkedin: https://www.linkedin.com/in/khoataimuihonganviet/

Behance: https://www.behance.net/khoataimuihonganviet/

Thứ Tư, 12 tháng 8, 2020

Hướng dẫn cách ướp vịt nướng chao ngon tuyệt hảo tại nhà

 Vịt nướng là một món ăn thơm ngon và vô cùng bổ dưỡng. Đặc biệt nướng vịt là cả một nghệ thuật. Để nướng vịt với phần da giòn rụm và thịt mềm ngọt thì không phải bất cứ ai cũng có thể làm được. Đặc biệt món ăn này sẽ trở nên hấp dẫn hơn khi được tẩm ướp gia vị đặc trưng đúng cách. Món ăn này có khả năng gây nghiện cực cao, sẽ khiến cho mọi người đều yêu thích ngay từ lần chạm đũa đầu tiên. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ tới khách hàng cách ướp vịt nướng chao đúng cách ngon như nhà hàng.

Đậm đà khó cưỡng với món vịt nướng chao thơm ngon giàu dinh dưỡng

Thịt vịt chứa hàm lượng dinh dưỡng khá cao và là món ăn được yêu thích của nhiều người. Tuy nhiên, thay vì vịt luộc hay vịt chiên nhiều dầu mỡ thì món vịt nướng chao đậm đà chắc hẳn sẽ làm thay đổi khẩu vị ăn của bạn, tránh những bữa ăn nhàm chán. Với những người thích vị chao ngay khi còn chưa chế biến gì thì món vịt nướng chao sẽ là món ăn vô cùng phù hợp. 

Những miếng thịt vịt nóng hổi hòa quyện với vị đậm đà của chao và gia vị chấm chắc chắn sẽ là món ăn vô cùng tuyệt vời cho những ngày thời tiết giao mùa như thế này. 

Cách ướp vịt nướng chao ngon đúng vị

Cách ướp vịt nướng chao vô cùng đơn giản, bạn chỉ cần chuẩn bị các nguyên liệu sau và làm theo hướng dẫn của chúng tôi là đã có ngay món vịt nướng thơm ngon tại nhà rồi.

Chuẩn bị nguyên liệu

Để có món vịt nướng chao ngon chuẩn vị chị em cần chuẩn bị đầy đủ những nguyên liệu dưới đây.

  • ½ con vịt
  • Muối trắng: 1 nửa bát con
  • Gừng: 1 nhánh
  • Tỏi: 5 – 6 tép tỏi
  • Các loại gia vị khác: Chao, xì dầu, dầu hào, đường cát trắng, ớt bột, hạt tiêu và bột canh.

Cách ướp vịt với chao như thế nào?

Có thể nói đối với các món nướng nói chung và vịt nướng nói riêng thì nước sốt ướp chính là linh hồn, quyết định chính đến hương vị của món ăn.

Dưới đây là cách ướp vịt nướng chao mà đầu bếp của Vịt 29 gửi đến chị em.

  • Tỏi bóc vỏ rồi băm nhuyễn. Bạn hãy đập dập tỏi rồi dùng dao để băm tỏi sẽ nhanh hơn, tỏi nhỏ nhuyễn hơn.
  • Các bạn hãy trộn đều các gia vị để ướp vịt nướng theo tỉ lệ sau đây: Chao: 2 muỗng canh, Xì dầu: 1 muỗng canh, Dầu hào: 1 thìa ăn cơm nhỏ, Đường: 1 muỗng canh, Ớt bột: 1 thìa cà phê, Tỏi băm + Hạt tiêu xay: ½ thìa cà phê, Bột canh: 1 thìa cà phê. 
  • Trộn đều những nguyên liệu này với nhau để tạo được một hỗn hợp đặc sệt và có màu đỏ gạch hấp dẫn.
  • Thịt vịt mua về bạn đem đi rửa sạch rồi lấy muối và gừng đã giã dập chà sát lên da của thịt vịt. Làm như vậy khoảng 2 phút thịt vịt sẽ không còn mùi hôi nữa và miếng thịt sẽ thơm hơn. Sau đó, bạn rửa lại thịt vịt một lần nữa cho sạch và để ráo nước.
  • Dùng dao sắc khía 2 – 3 đường lên miếng thịt, làm như vậy thịt vịt sẽ dễ ngấm gia vị hơn và chín đều được vào bên trong.
  • Ướp vịt với ½ hỗn hợp gia vị đã chuẩn bị trên trong 30 phút. Đây là khoảng thời gian lý tưởng để gia vị thấm đều vào thịt vịt.

Địa chỉ bán vịt nướng chao thơm ngon đúng điệu

Hiện nay nhu cầu thưởng thức các món ăn từ thịt vịt ngày càng tăng lên. Do đó, kéo theo sự ra đời của những đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ này. Tuy nhiên, không phải đơn vị nào cũng mang đến cho khách hàng những sản phẩm chất lượng và đảm bảo tiêu chuẩn.

Bởi vậy, là người tiêu dùng thông minh bạn nên tham khảo nhiều nguồn thông tin để lựa chọn được đơn vị uy tín và chuyên nghiệp nhất. Vậy nên bạn không nên bỏ qua đơn vị Vịt 29. Với nhiều năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực nhà hàng, ẩm thực. Chúng tôi cam kết sẽ mang đến cho khách hàng những món ăn với chất lượng tuyệt vời nhất.

Nếu khách hàng có nhu cầu sử dụng ăn vịt nướng chao hãy tham khảo bài viết này của chúng tôi để biết cách ướp vịt nướng chao đúng cách. Hoặc liên hệ trực tiếp với Vịt 29 để được hỗ trợ đặt hàng.