Thứ Hai, 18 tháng 5, 2020

Công thức bí truyền làm lẩu vịt thuốc bắc bổ dưỡng từ đầu bếp

Lẩu vịt thuốc bắc là món ăn cực bổ dưỡng, thịt vịt kết hợp với thuốc bắc tạo nên bài thuốc bồi bổ, rất tốt cho người mới ốm dậy. Không chỉ thế, món ăn này còn khiến người ăn phải xuýt xoa với sự kết hợp giữa thịt vịt béo ngọt và thuốc bắc thơm lừng. Học cách làm món lẩu vịt độc đáo này cùng với đầu bếp của Vịt 29 nhé.

Ngọt thơm món lẩu vịt thuốc bắc

Lẩu vịt hầm thuốc bắc hay vịt tiềm thuốc bắc là món ăn phù hợp với mọi đối tượng, rất thích hợp để bồi bổ sức khỏe. 
Nước lẩu là sự hài hoà giữa nước vịt ngọt và béo tiềm từ thịt vịt hầm nguyên con và nhiều loại gia vị thuốc bắc độc đáo. Chính vì thế, món ăn có sự béo ngậy rất ngọt kết hợp cùng với mùi thơm rất đặc trưng của thuốc bắc. 

Chuẩn bị con vịt dày thịt
Tuỳ thuộc vào sở thích của mỗi gia đình mà có thể kết hợp nhiều loại gia vị thuốc bắc khác nhau, phổ biến nhất chính là hạt sen, táo tàu khô, củ năng, bạch quả, nấm kim châm,...
Thịt vịt hầm nguyên con nhồi với gia vị sẽ khiến thịt mềm từ từ, thấm đẫm hương liệu khiến thịt dai và chắc, thơm ngon hơn hẳn. 

Nguyên liệu món ăn 

Với món lẩu vịt thuốc bắc, có khá nhiều cách kết hợp hương liệu khác nhau, tuỳ thuộc vào sở thích của mỗi gia đình. 
Dưới đây là công thức bí truyền mà đầu bếp Vịt 29 chia sẻ với chị em. Những nguyên liệu cần chuẩn bị gồm:
  • 1 con vịt béo, trọng lượng khoảng 1kg
  • 1 quả dừa tươi lấy nước
  • 1 khúc mía tươi
  • 100g hạt sen, 1 túi nấm kim châm, 100g quả ma-rông, 2g củ năng, 100g táo tàu khô, 50g bạch quả, 100g nấm đông cô
  • Hành tím, gừng tươi, rượu trắng, rau mùi, rau ngổ, ớt cay.
  • Gia vị gồm hạt nêm, muối trắng, hạt tiêu, nước mắm,...
Khi chọn mua vịt để nấu lẩu, chị em nên chọn các con vịt đực, trưởng thành, không bị tiêm thuốc, tiêm nước, ức béo, tròn và nặng cân để thịt vịt ngon, chắc và ngọt nhé. 
Lẩu vịt thuốc bắc có thể thưởng thức theo nhiều cách, bạn có thể ăn cùng bún tươi, đun sôi nhúng rau xanh,... do đó tùy sở thích mà chuẩn bị thêm các nguyên liệu phù hợp. 

Công thức nấu lẩu vịt thuốc bắc ngon tuyệt

Trước tiên, để có món lẩu vịt hầm thuốc bắc ngon thì khâu sơ chế nguyên liệu đóng vai trò rất quan trọng. 
Bởi đặc trưng của thịt vịt là có mùi hôi nên nếu không biết cách làm sạch sẽ khiến cả nồi lẩu có mùi hôi khó chịu, mất đi vị ngọt tự nhiên của thịt.
Nếu bạn không có nhiều thời gian có thể mua sẵn vịt đã làm sạch tại chợ, siêu thị. Song lưu ý rằng nên mua vịt nguyên con để chế biến nhé. Nếu mua vịt về tự làm, bạn nên làm sạch và khử mùi hôi của thịt vịt theo cách sau:
  • Cạo vỏ gừng tươi, giã nhuyễn, chắt nước sau đó hoà cùng rượu trắng. 
  • Vịt làm sạch lông, bỏ sạch lông tơ, dùng hỗn hợp gừng và rượu thêm ít muối trắng xát đều và thật kỹ lên khắp mình vịt nhiều lần sau đó xả sạch với nước. 
  • Vịt mổ moi lòng, chú ý không mổ phanh.
  • Lòng vịt rửa sạch, xát kỹ với muối hạt, cắt thành từng đoạn nhỏ.
Các hương liệu thuốc bắc cần được sơ chế là rửa sạch trước khi chế biến:
  • Hạt sen rửa sạch, đun sôi với một ít muối cho đến khi chín mềm, vớt ra bát. Tâm sen màu xanh có vị đắng, ăn rất tốt nhưng nếu không hợp bạn có thể bỏ tâm sen ra nhé. 
  • Quả ma-rông rửa sạch, luộc chín, vớt ra và thái nhỏ. 
  • Củ năng gọt vỏ, rửa sạch, thái nhỏ.
  • Táo đỏ ngâm nước cho mềm.
  • Nấm kim châm bỏ gốc, rửa sạch, nấm đông cô bỏ chân, rửa sạch và cắt nhỏ.
  • Hành khô băm nhuyễn, khúc mía chẻ thành lát mỏng.

Nồi lẩu thuốc bắc siêu ngon
Lẩu vịt thuốc bắc ngon nhất khi hầm vịt nguyên con nhồi hương liệu từ từ để nước hầm tiết ra. 
  • Bắc chảo, cho dầu ăn vào, đổ lòng vịt xào sơ qua cùng với hạt sen, quả ma-rông, củ năng, táo đỏ, nấm kim châm, nấm đông cô cùng một chút gia vị nước mắm, bột ngọt và hạt tiêu.
  • Cho tất cả vào bụng vịt, cố định lại bằng kim chỉ. Chỉ nên nhồi nguyên liệu vừa phải, nếu quá nhiều sẽ khiến món ăn có mùi thuốc bắc quá nồng sẽ mất ngon.
  • Cho vịt vào chiên vàng cho đến khi thấy phần da vịt hơi xém lại.
  • Xếp mía thành lớp vào đáy nồi hầm, cho vịt vào, đổ nước dừa tươi vào, thêm nước sôi.
  • Lấy 1 chiếc nồi to khác, đổ nước và đun sôi. 
  • Cho nồi vịt vào nồi to, hấp cách thuỷ cho đến khi vịt chín mềm, chú ý vớt bọt. Nêm nếm gia vị cho vừa miệng.
  • Thêm hạt tiêu, rau mùi, rau ngổ vào nồi vịt.
Bạn có thể ăn lẩu vịt cùng bún tươi hoặc các loại rau nhúng như rau muống, mồng tơi, rau rút,... tùy sở thích. 
Trên đây là công thức nấu lẩu vịt thuốc bắc bổ dưỡng. Mặc dù khá cầu kỳ nhưng thành phẩm lại rất đáng công sức bỏ ra, chị em có thể chiêu đãi cả nhà ngày cuối tuần rất ngon. Nếu quá bận rộn nhưng vẫn muốn thưởng thức hương vị béo ngậy thơm lừng của món ăn, bạn có thể đến Vịt 29 để nếm thử. Menu món ăn khách hàng có thể tham khảo tại vit29.com hoặc liên hệ hotline 0243.825.29.29 để đặt hàng.

Cách chế biến món rau lang xào tỏi thơm ngon 

Món ngon rau lang xào tỏi không phải ai cũng biết bởi đây là món dân giã được cha ông truyền lại. Ăn ngon không nói nhưng để nấu ngon nữa lại là chuyện khác. Thực phẩm 29 sẽ hướng dẫn bạn cách chế biến món rau lang xào tỏi cực ngon miệng bởi cách làm đơn giản ngay dưới đây. 

Nguyên liệu cần chuẩn bị:
Rau lang: 1 mớ rau
Tỏi: 2 củ tươi, 1 ít tỏi khô, bột nêm, nước mắm ngon, dầu ăn, mẻ.

Rau lang xào tỏi món ngon dân giã

Phần thực hiện món rau lang xào tỏi

Bước 1: Trước tiên, chúng mình cùng đi sơ chế nguyên liệu làm món rau lang xào tỏi. 
Rau khoai lang nhặt lấy phần búp ngọn và phần lá non. Phần lá khoai già và cuống bỏ đi vì phần này thường có vị chát. Tiếp đó, chúng ta đem ngâm ngọn khoai đã nhặt vào trong nước vo gạo nếu không bằng nước muối pha loãng để ngọn khoai ra bớt nhựa và không bị chát nữa.
Với món khoai lang xào tỏi nguyên liệu tỏi khô là không thể thiếu được, tỏi giúp món rau dậy mùi thơm rất đặc biệt. 
Bước 2: Đun sôi 1 nồi nước rồi cho rau vào trần cho tái rồi vớt rau ra, ngâm ngay vào bát nước đá lạnh để cọng rau được xanh và giòn nhá
Bước 3: Cho chảo lên bếp. Đợi cho chảo nóng thì cho tầm 3-4 thìa dầu ăn vào trong chảo. Đợi dầu nóng thì chúng ta trút tỏi băm vào, đảo đều tay trên lửa vừa để phi thơm tỏi và tỏi không bị cháy. Cho rau khoai lang vào đảo đều tay trên lửa vừa. 
Nêm thêm gia vị vào cho vừa ăn, bạn chỉ nêm vừa phải, không nên nêm đậm quá. Đảo rau nhẹ tay cho khỏi nát. Để món rau lang xào tỏi  được thơm ngon, đậm đà. Để món rau đặc biệt hơn khi xào rau gần chín thì chúng ta cho chút mẻ vào chảo đảo đều cho vị chua ngấm, khoảng 2 phút là món rau lang xào tỏi  hoàn thành cực ngon rồi nè.
Khi rau chín chúng ta cho ra đĩa rải 1 ít tỏi lên phía trên cho đẹp mắt. Rau lang xào tỏi  thơm nức, giòn ngon có vị chua thanh nhè nhẹ rất đặc biệt ngon miệng. Món khoai lang xào tỏi thực hiện khá đơn giản, dân dã nhưng có lại đưa cơm và thơm ngon cả nhà nha. Thực phẩm 29 đơn vị cung cấp nguồn nguyên liệu thực phẩm sạch cùng những món ngon chế biến sẵn cho cả gia đình, Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món rau lang nhá.

Món gân bò hầm cải chua ngon miệng

Gân bò hầm với cải chua là món ăn rất đưa cơm được rất nhiều người ưa thích. Bởi vị ngọt mềm của thịt bò hòa quyện với vị cải chua chua tạo nên cảm giác ngon miệng. Cách nấu món gân bò hầm cải chua khá đơn giản, dễ làm, ai cũng có thể trổ tài được. Chỉ cần thực hiện vài thao tác theo chia sẻ của bài viết dưới đây là bạn đã có một món ăn ngon cho cả gia đình.
Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món gân bò hầm cải chua
 Nguyên liệu để chế biến món ăn này khá đơn giản vì đây là món ăn quen thuộc. Không phải mất công tìm kiếm nhiều thời gian vì nguyên liệu chợ nào cũng có bán.
  • Gân bò: 300 gram
  • Cải chua: 300 gram
  • Cà chua: 2 quả, hành lá: 2 lát gừng nhỏ
  • Hành khô 1-2 củ 
  •  Gia vị cơ bản: Dầu ăn, hạt nêm...
Bạn  nhớ chuẩn bị nguyên liệu đầy đủ để món ăn trọn vị hơn nhé.
Cách thực hiện món gân bò hầm cải chua
Sau đây Thực phẩm 29 sẽ hướng dẫn bạn làm món gân bò hầm với cải chua bắt miệng, hấp dẫn. Các bước thực hiện như sau:
Bước 1: Gân bò bạn nên chọn loại thịt có lẫn thịt và gân, mua về rửa sạch, thái miếng vuông dày 2-3 cm. Bỏ gân bò vào tô ướp với 1 thìa hạt nêm,1 thìa dầu ăn, 2 lát gừng mỏng băm nhỏ. Đeo bao tay vào, bóp trộn đều và ướp chừng khoảng 30 phút để gân bò ngấm gia vị.
Bước 2: Cho nồi lên bếp đun  nóng  cho 2 muỗng canh dầu ăn vào nồi, đợi dầu nóng thì trút gân bò vào xào trên lửa vừa. Đảo đều tay  liên tục khoảng 5-6 phút cho đến khi gân bò săn lại và ngấm gia vị nhé!
Sau đó cho một bát 1-2 nước vào nồi ( tùy theo nhu cầu của gia đình bạn) vặn lửa to, cho đến khi nước sôi thì hạ nhỏ lửa. Ninh cho gân bò được mềm để nước ngọt, nếu thấy bọt nổi lên hớt bỏ bọt.
Bước 3:Trong thời gian đợi gân bò mềm thì chúng ta xào sơ qua  dưa cải với cà chua, để dưa chua ngấm gia vị.Như thế thì gân bò hầm cải chua sẽ ngon và đậm đà hơn. Đun nóng chảo cho 2-3 muỗng dầu ăn vào chảo, đợi dầu sôi thì bỏ hành khô băm nhỏ, cà chua vào phi thơm. Sau đó trút dưa cải chua vào xào cho đến khi dưa chua săn lại, ngâm gia vị thì tắt bếp .
Bước 4:  Khi thấy gân bò ninh đã mềm thì  trút cải chua đã xào vào, nấu cải chua khoảng 10-12 phút. Sau đó nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng, bỏ thêm hành hoa múc ra tô là có thể thưởng thức.
Cách làm món gân bò hầm cải chua rất đơn giản phải không nào. Chúc bạn vào bếp thành công để gia đình bạn được thưởng thức món ăn ngon này nhé. Tuy nhiên nếu bạn bận rộn công việc, không có nhiều thời gian cho việc nấu nướng thì bạn có thể ghé các cửa hàng bán nấu đồ sẵn ở Hà Nội nhé.

Cửa hàng nào bán món gân bò hầm cải chua ngon nhất

Ngày nay dịch vụ nấu đồ ăn sẵn có khắp mọi nơi, tuy nhiên để tìm được cửa hàng nào chất lượng, chuyên nghiệp thì không dễ. Tại Hà Nội, dịch vụ nấu đồ ăn sẵn tại Thực phẩm được rất nhiều người lựa chọn. 
Với đội ngũ đầu bếp chuyên nghiệp lâu năm, giàu kinh nghiệm tạo nên nhiều món ăn đa dạng theo thị hiếu khách hàng. Bên cạnh đó các nguồn nguyên liệu chế biến của cửa hàng cũng được lựa chọn kỹ càng. Không chất phụ gia, không chất bảo quản đảm bảo an toàn thực phẩm, chắc chắn sẽ làm bạn hài lòng. 
Không chỉ cung cấp những món ăn tươi ngon, chúng tôi luôn luôn sẵn sàng phục vụ bạn mọi lúc. Mức giá cả hợp lý, phục vụ chu đáo tận tình hi vọng sẽ làm khách hàng hài lòng. Đến đây bạn sẽ được thưởng thức món gân bò hầm cải chua ngon ngất ngây luôn nhé.
Để biết thông tin chi tiết về nhiều món ăn khác hoặc đặt bàn vui lòng truy cập website thucpham29.com hoặc liên hệ hotline 0963.000.019 . Rất hân hạnh được phục vụ quý khách.

Hướng dẫn làm món tôm hùm sốt lạ miệng hấp dẫn ăn chỉ có ghiền

Trong các món hải sản được ưa chuộng nhiều nhất sẽ thật thiếu sót nếu không kể đến tôm hùm. Bạn có thể chế biến nhiều món từ tôm hùm như tôm hùm sốt, tôm hùm hấp, tôm hùm nấu lẩu...Tôm hùm là món ăn ngon, bổ dưỡng và giá của nó không hề rẻ. Vì thế chế biến tôm hùm như thế nào cho ngon chắc chắn ít nhiều khiến chị em nội trợ băn khoăn. Đừng lo, vào bếp cùng Thực phẩm 29 để làm món tôm hùm sốt ngon ngất ngây nhé!

Nguyên liệu để làm tôm hùm sốt

Tôm hùm có rất nhiều cách chế biến, chủ yếu bạn chọn nước sốt là gì. bạn có thể làm tôm hùm sốt me, tôm hùm sốt bơ tỏi hoặc tôm hùm sốt chua ngọt. Bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn làm món tôm hùm sốt chua ngọt. Các nguyên liệu cần chuẩn bị như sau:

Tôm hùm sốt món ngon bổ dưỡng
  • Tôm hùm: 700g, nên chọn loại  vừa 
  • Bột năng: 2 thìa 
  • Sốt cà chua: 3 thìa 
  • Tỏi
  • Mật ong
  • Hành lá
  • Giấm
  • Xì dầu
  • Các loại gia vị cơ bản như dầu ăn, hạt nêm, ớt bột...
Các gia vị trên đều rất dễ kiếm. Để món sốt tôm hùm ngon bạn nhớ chuẩn bị thật đầy đủ nhé!
Các bước làm món tôm hùm sốt từ đầu bếp Thực phẩm 29 hấp dẫn
Thực ra làm tôm hùm sốt ngon không hề khó. Quan trọng là bạn làm nước sốt cho vừa miệng là được. Và đặc biệt phải lựa chọn được tôm hùm còn sống, tươi, chắc thịt thì mới ngọt. Các bước làm như sau:
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Tôm hùm: Sau khi mua về, bạn rửa sạch tôm hùm rồi bóc vỏ, tách phần đầu tôm và thân tôm ra. Tiếp theo rạch để lấy phần chỉ đất ở giữa sống lưng tôm. Rửa sạch lại với nước lạnh rồi để ra rổ cho ráo nước.
Nguyên liệu, gia vị: Bóc 1 củ tỏi rồi đem đập dập, băm nhỏ. Hành lá rửa sạch, cắt khúc ngắn.
Bước 2: Làm hỗn hợp nước sốt
Đây là bước rất quan trọng sẽ ảnh hưởng đến mùi vị món ăn. Công thức chung để làm nước sốt cho tôm hùm như sau: 2 thìa bột năng, 3 thìa nước sốt cà chua, 1,5 thìa xì dầu, 1,5 thìa mật ong, 1 thìa giấm ăn, một chút ít ớt bột. Nếu bạn muốn món ăn cay hơn, mặn hay chua hơn thì có thể điều chỉnh tuỳ ý.
Bước 3: Phi tôm hùm với nước sốt
Cho chảo lên bếp, khi chảo nóng thì cho khoảng 3 thìa dầu ăn rồi đun sối. Tiếp theo cho tỏi vào phi thơm rồi cho tôm hùm vào đảo đều. Bạn cho thêm một ít bột nêm vào rồi cho hỗn hợp nước sốt đã chuẩn bị vào. Đun lửa vừa đến khi hỗn hợp ít hơn thì hạ lửa nhỏ liu riu. Đun đến khi thấy hỗn hợp sánh lại là được.
Bước 4: Thành phẩm
Khi tôm hùm chín và sánh lại, bạn tắt bếp rồi múc tôm sốt ra dĩa. Rắc thêm hành lá lên phía trên và một ít tiêu cho thơm. Món tôm hùm sốt đã hoàn thành rồi đấy.
Muốn ăn tôm hùm sốt ngon hãy chọnThực phẩm 29
Có rất nhiều nhà hàng, quán ăn phục vụ món tôm hùm sốt này. Tuy nhiên điều bạn cần có phải là món ăn đảm bảo ngon, chế biến đảm bảo, giá cả hợp lý và phục vụ tốt nhất. Hãy đến với Thực phẩm 29 đảm bảo bạn sẽ vô cùng hài lòng.
Món tôm hùm sốt của quán được lựa chọn từ nguyên liệu tươi ngon nhất. Qua bàn tay của các đầu bếp chuyên nghiệp nên hương vị món ăn rất độc đáo. Món tôm hùm của quán ăn vừa miệng, vị ngon ngọt của tôm hoà quyện với mùi vị các loại nguyên liệu khác vô cùng bắt mắt. Tôm hùm sốt chua chua, ngọt ngọt nhâm nhi thêm cốc bia cùng chiến hữu còn gì bằng.
Quý khách có thể liên hệ hotline 0963 000 219 hoặc truy cập website thucpham29.com để biết thêm chi tiết.

Chủ Nhật, 10 tháng 5, 2020

Chế biến cháo ốc móng tay nước cốt dừa thơm ngon

Cách làm món cháo ốc móng tay nước cốt dừa thơm lừng hấp dẫn: Đã từ rất lâu món ốc móng không còn xa lạ với thực khách khi vào quán ốc bởi sự thu hút của vị ngọt món ốc này. Món cháo ốc móng tay xào nước cốt dừa là một ngon nghe lại mà cực kỳ ngon nha. Hôm nay, Thucpham29.com sẽ cũng các bạn vào nhà bếp và thực hiện ngay món ngon tại nhà mình món ốc móng tay nấu cháo với nước cốt dừa.

Ốc móng tay món ăn quen thuộc
Nguyên Liệu
500 g thịt ốc móng tay
300 g gạo
500 ml nước cốt dừa
Hành lá
Hành tím
Tiêu
Muối
Đường
Nước dừa
Nước mắm
Tỏi Các bước

Sơ chế nguyên liệu

Gạo nấu nhừ thành cháo  
Thịt ốc móng tay rửa sạch, để ráo, sau đó thái nhỏ
Hành tím cắt mỏng, phí vàng để ráo dầu
Hành lá cắt nhỏ, đầu hành giã nhuyễn với tiêu
Tỏi băm nhuyễn

Cách chế biến món cháo ốc móng tay nước cốt dừa

Bước 1: Hấp ốc móng tay
Mua ốc móng tay đem đi rửa sạch với một chút muối iot pha loàng vào trong nước lọc. Hấp ốc móng tay thật là chín cùng với nửa quả ớt và nửa củ gừng cùng với 3-4 cây sả đã đã thái ra làm đôi các bạn nhé.
Bước 2: Chế biến gia vị làm cháo ốc móng tay nước cốt dừa
Đem gọt bỏ phần vỏ cứng ở bên ngoài sau đó xắt nhỏ gừng ra thành sợi, còn phần lá chanh cũng sơ chế tương tự như gừng bên trên. Lột vỏ các củ tỏi và hành khô, băm nhỏ tỏi và hành khô ra sao cho thật là nhuyễn. Chỗ sả chúng ta chỉ còn lại thì hãy lấy đi phần lõi, băm nhỏ đều tay thật đều ra. Thêm vào chảo là phần nước cốt dừa và nước cốt me (me bỏ vào trong chén nước sôi và dầm ra lấy nước cốt và bỏ hạt) vào chảo, đảo đều các nguyên liệu lên rồi cho thêm một thìa nước mắm cùng lá chanh + gừng + sả + ớt vào, đảo thật là đều tay. 
Nếu bạn thích ăn cay thì cho thêm ớt nhé.
Bước 3: Hoàn thành và thưởng thức món ốc móng tay xào nước cốt dừa
Cuối cùng các bạn cho ốc móng tay đã gỡ vỏ ra vào ở bên trong chảo, đảo đều lên để cho phần nước sốt bám đều vào ốc rồi các bạn hãy tắt bếp ngay, lấy hết tất cả ốc móng tay ra đĩa, sau đó dùng nóng là ngon hết sẩy luôn nè.
Món cháo ốc móng tay nước cốt dừa này không chỉ đóng vai trò là một món ăn chơi vặt mà giờ đây món ăn này đã trở thành món ngon bổ dưỡng trong bữa chính cho cả gia đình thật ngon miệng! Nước sốt cay cay thấm đẫm hòa quyện là nước cốt dừa béo ngậy vào từng con ốc kết hợp với thịt ốc dai giòn, beo béo. Để mua nguyên liệu chế biến món này, bạn liên hệ ngay với thucpham29.com nhé.