Thứ Bảy, 8 tháng 12, 2018
Rối loạn kinh nguyệt sau dừng thuốc tránh thai hàng ngày?
Hướng dẫn cách chế biến mực ống tươi, đẹp mắt
Mực là loài hải sản rất quen thuộc ở Việt Nam. Mực ống được coi là đặc sản ở vùng ven biển. Các món ăn chế biến từ mực ống đều rất ngon. Món mực hấp chắc không còn xa lạ gì đối với người yêu thưởng thức ẩm thực, vì đây không chỉ là món ăn ngon, hấp dẫn mà còn rất tốt cho sức khỏe. Cách chế biến mực ống như nào mới đúng? Hãy cùng Hải sản 29 tìm hiểu nhé.
Mô tả chi tiết
Mực là nguyên liệu chế biến trong bữa ăn của người Việt. Các món ăn từ mực ngon, đủ chất dinh dưỡng cần thiết.
Mực ống tươi ngon
Theo các nhà khoa học đã nghiên cứu, mực ống là nguyên liệu trong các món ăn giúp bổ máu, rất tốt cho sức khỏe. Trong 100 gam mực ống có chưa 90% chất dinh dưỡng đồng, đồng là khoáng chất giúp cơ thể lưu trữ, hấp thụ và trao đổi chất, giúp hình thành nên hồng cầu.
Mực có chứa hàm lượng vitamin B2 giúp khống chế cơn đau nửa đầu, có chứa vitamin B12 có tác dụng tích cực cho hệ tim mạch.
Định lượng: với 500g mực ống tươi đủ cho 4 người thưởng thức
Hướng dẫn cách chế biến mực ống tươi, đẹp mắt
Nguyên liệu:
– Mực ống tươi nguyên con: 500g.
– Gừng: 1 nhánh khoảng 100g.
– Hành lá: 100g.
– Ớt sừng đỏ: 6 trái.
– Rau sống ăn kèm mực hấp gừng: 1 trái dưa leo, 1 trái vả (không bắt buộc nhé), rau thơm, rau mùi, xà lách.
– Tỏi: 1 củ.
– Chanh tươi: 1 trái.
– Gia vị: Hạt nêm, nước mắm, đường, rượu trắng.
Cách chế biến mực ống hấp
-Sơ chế mực:
Mực sơ chế, đem rửa sạch cùng với nước có pha thêm chút rượu trắng và gừng đập dập (mục đích là để khử bớt mùi tanh của mực). Nên cắt mực thành từng khoanh tròn dài khoảng 3cm (nếu dùng con mực sữa nhỏ hoặc mực trứng thì không cần cắt, chỉ cần sơ chế làm sạch mực thôi). Sau đó, ướp mực với 1 thìa hạt nêm, 1 thìa nước mắm, 1/2 thìa mỳ chính (nếu thích), ớt thái lát. Ướp khoảng 20 phút để mực được ngấm gia vị.
-Gừng đem gọt vỏ, rửa sạch, chia làm 3 phần: 2/3 thái chỉ, 1/3 để nguyên. Hành lá nhặt và rửa sạch, để ráo, cắt khúc dài 5cm. Ớt sừng chuẩn bị khoảng 3 trái, rửa sạch, chẻ đôi, bỏ hạt, thái chỉ, 3 trái ớt còn lại để nguyên. Tỏi bỏ vỏ, rửa sạch, để ráo. Chanh tươi vắt lấy nước cốt.
-Khi mực đã ướp đủ thời gian, các mẹ đem trộn mực với phần gừng và ớt thái chỉ, hành thái khúc, cho vào nồi hấp cách thủy chừng 10 phút tới khi mực vừa chín tới là được, không nên hấp quá lâu sẽ khiến mực bị dai, mất đi độ giòn và teo tóp lại.
-Làm nước mắm ăn kèm là bước quan trọng của cách chế biến mực hấp. Pha nước mắm gừng chanh gồm: 3 trái ớt sừng, phần gừng còn lại, 2 thìa đường vào cối giã thật nhuyễn. Sau đó cho thêm 5 thìa con nước mắm ngon (dùng nước mắm truyền thống sẽ đậm đà hơn), 2 thìa nước cốt chanh, khuấy đều là có ngay bát nước chấm thơm ngon chuẩn vị.
Với cách chế biến mực ống ngon này, bạn nên ăn ngay lúc nóng mới ngon và không quên các loại gia vị dùng kèm.
Trên đây là cách chế biến mực ống. Với cách chế biến đơn giản nhưng chắc chắn sẽ khiến bữa ăn cả gia đình bạn thêm phần thơm ngon, đậm đà, lạ miệng hơn rất nhiều. Hải sản 29 đem đến cho các bà nội trợ món ăn ngon miệng, nấu nướng đơn giản. Mọi thông tin chi tiết về Hải sản 29 quý khách vui lòng truy cập website haisan29.com hoặc liên hệ hotline 0904.133.559 để được đặt bàn và tư vấn.
Nguồn: http://haisan29.com/cach-che-bien-muc-ong-giai-nhiet-cho-moi-gia-dinh.html\
Thứ Sáu, 7 tháng 12, 2018
Cá tầm nướng riềng mẻ, món lạ mà quen
Quen vì cách thức nướng riềng mẻ, lạ vì từ trước đến nay, rất nhiều người không biết thậm chí không nghĩ tới loại cá tầm có thể thưởng thức theo cách này.
Tương tự như những loại cá khác, cá tầm nướng riềng mẻ sẽ mang lại cho bạn cảm giác ngon miệng với vị ngọt của thịt cá hòa quyện cùng vị cay cay nơi đầu lưỡi của củ riềng, đặc biệt, cảm giác dai sần sật của xương cá tầm sẽ khiến bạn vô cùng thích thú.
Nếu bạn chưa biết cách thực hiện món ăn này, hãy cùng haisan29.com tham khảo qua bài viết dưới đây và trổ tài để cả nhà thưởng thức.
Nguyên liệu
Để làm món cá tầm nướng riềng mẻ cho hai người ăn. Bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu đơn giản sau.
- 3-4 miếng cá tầm, mỗi miếng cá có kích thước khoảng 3cm. Tùy theo số lượng người mà bạn có thể chuẩn bị với số lượng nhiều hay ít hơn.
- 1 chén củ riềng đã bằm nhỏ.
- 5-6 xả cây đã băm nhỏ.
- Gia vị gồm nước mắm, bột ngọt, dầu ăn.
- 1 chén mẻ ngấu (tùy thích)
Thực hiện
Cá tầm nướng riềng mẻ thực hiện vô cùng đơn giản, nếu bạn làm đúng 3 bước dưới đây.
Bước 1
Cá tầm rửa sạch, khứa hai đường trên mỗi miếng cá để gia vị thấm dễ dàng hơn. Sau đó, nhanh chóng cho tất cả gia vị bao gồm tiêu, riềng, mè, nước mắm, bột ngọt, xả vào chung, dùng tay trộn đều để ướp.
Sau khi ướp giữ cá trong 30 phút để thấm gia vị vào phần thịt cá bên trong.
Bước 2
Chuẩn bị lò than và vỉ để nướng cá. Trước khi cho cá lên vỉ, bạn hãy dùng cọ phết ít dầu lên bề mặt vỉ để không bị dính khi nướng.
Tiếp theo, lần lượt xếp cá lên trên, cố định đầu vỉ bằng dây thép để cá không bị bung trong quá trình nướng.
Bước 3
Ở bước ba, cho vỉ cá lên bếp, cách mặt than 35cm, cứ khoảng 2-3 phút nên trở cá 1 lần tránh cháy và để cá chín đều hai bên mặt.
Cuối cùng, khi cá đã chín, gỡ chúng ra khỏi vỉ và xếp lên dĩa. Cá tầm nướng riềng mẻ ngon nhất khi bạn chấm kèm với tương ớt hoặc nước mắm chua ngọt.
Thứ Năm, 6 tháng 12, 2018
Chữa rối loạn kinh nguyệt bằng Đông y lành tính
Bài thuốc chữa rối loạn kinh nguyệt ở phụ nữ bằng đông y
Điều trị bệnh án rối loạn kinh nguyệt bằng thảo dược vì huyết nhiệt
Bài thuốc bôi bệnh án rối loạn kinh nguyệt bởi hư nhiệt
Phương thuốc công dụng tiến hành kinh nguyệt ra đều
Bài thuốc điều trị hư hàn
Chữa trị rối loạn kinh nguyệt ở phụ nữ bằng cây thảo dược có hiệu quả không
Lợi thế khi trị bệnh án rối loạn kinh nguyệt bằng phương pháp dân gian
Điểm chưa được khi chữa trị rối loạn bằng cây thảo dược
Gỏi tôm hùm xanh món ăn của giới thượng lưu
Tôm hùm xanh ngày càng trở nên phổ biến bởi hương vị thơm ngon, đặc sắc. Tôm hùm xanh là loại có thể dài tới 30cm, trên vỏ đầu ngực và vỏ lưng có đốt màu xanh lá cây đậm, trên xúc tu có hai màu hồng cánh sen, láng bóng trông rất đẹp mắt và cuốn hút.
Gỏi tôm hùm là món ăn sang trọng, được đông đảo thực khách yêu thích và lựa chọn.
Định lượng sản phẩm
Mỗi con tôm hùm xanh khoảng 350g có giá 490.000đ
Một đĩa Gỏi tôm hùm xanh khoảng 0.35kg thịt tôm hùm.
Tôm hùm xanh làm gỏi ngon khó cưỡng
Đặc tính gỏi tôm hùm xanh
Gỏi tôm hùm xanh được làm từ thịt tôm hùm xanh tươi nên rất ngọt và chứa rất nhiều protein, chất béo, axit béo Omega-3, calo, và các axit béo quan trọng khác nhưng hàm lượng axit béo trong thịt tôm hùm là không đáng kể.
Tôm hùm xanh cũng giống như các loại tôm hùm khác, có ít chất béo bão hòa và cholesterol hơn so với nhiều loại thịt khác như thịt bò, thịt heo, thịt gà, trứng,… Là lựa chọn lý tưởng cho những người mong muốn kiểm soát cân nặng của mình.
Màu sắc, mùi vị gỏi tôm hùm xanh
Thịt tôm hùm xanh có màu trắng sữa, săn chắc, vị ngọt và rất thơm ngon. Gỏi tôm hùm xanh là món ăn được làm trực tiếp từ thịt tôm hùm tươi đã qua sơ chế, được ăn kèm với một số loại rau và các nguyên liệu khác như xoài xanh, thịt bò khô rất ấn tượng.
Gắp miếng thịt tôm hùm xanh cuốn với chút xoài xanh, lá tía tô, thêm một vài lát rau củ tươi thái chỉ, chấm cùng nước chấm hải sản chua ngọt, hay nước tương pha chút mù tạt hăng nhẹ ăn rất độc đáo, ấn tượng, ăn hoài không ngán, ăn một lại muốn ăn hai. Làm bất kì ai từng được thưởng thức cũng phải thêm ít nhất 1 lần quay lại.
Đối tượng sử dụng tôm hùm xanh
Gỏi tôm hùm xanh có tác dụng hỗ trợ bảo vệ cơ thể mạnh mẽ, kìm hãm và làm giảm nguy cơ mắc các bệnh tim mạch nhờ chất Omega 3 dồi dào có sẵn. Cung cấp nhiều protein, rất tốt cho sức đề kháng của cơ thể, tốt cho người mới ốm dậy và những người đang cần tẩm bổ...
Với những thông tin mà chúng tôi chia sẻ, các bạn có thấy gỏi tôm hùm xanh có ngon không? Một món ăn hấp dẫn, dễ dàng mà lại có tác dụng tốt thì bạn không nên bỏ qua món này nhé! Để biết thêm thông tin về món ăn hấp dẫn này, các bạn có thể truy cập vào website:http://haisan29.com - Hotline: 0904133559 hoặc bạn có thể trực tiếp tới địa chỉ 103c9 Tô Hiệu – Cầu Giấy. Hy vọng với nội dung được chia sẻ trong bài viết, các sẽ có dịp thưởng thức món ăn hàu nướng tuyệt vời này.
Thứ Tư, 5 tháng 12, 2018
Món hai cùi hấp thơm ngon cho cả gia đình
Hai cùi hấp chua cay - cái tên món ăn nghe rất lạ. Hai cùi thuộc dòng họ nhà ngao nên có nhiều tên gọi khác nhau: ngao hai cùi, sò bắp.... Nó được đánh giá là loại ngon nhất trong dòng họ nhà ngao. Ruột ngao có hai cục cơ rất to màu trắng ngà, rất giòn, ngon ngọt đậm đà. Ngao hai cùi có thể chế biến thành nhiều món ăn khác nhau như hấp xả ớt, nướng mỡ hành, nấu canh, nấu cháo...
Định lượng món sò bắp hấp chua cay
Thông thường là 3-5 lạng ngao/đĩa. Còn gia đình 4 người ăn thì 1kg ngao/ đĩa.
Màu sắc, mùi vị của món hai cùi hấp chua cay
+ Màu sắc món ăn này vô cùng bắt mắt với màu trắng của hai cùi cùng với màu đỏ của ớt hòa quện vào nhau. Nhìn đĩa hai cùi hấp thui các bạn đã thấy nó vừa đẹp vừa ngon vừa hấp dẫn rùi.
>> Xem thêm: Ngao hoa hấp chua cay món ngon khó cưỡng lại
Hai cùi khi hấp chín có màu trắng thơm ngon
+ Mùi vị của món hải sản chua cay này thì thật tuyệt vời. Ngửi thôi bạn đã cảm nhận được mùi thơm ngọt và ngậy của thịt ngao với mùi cay nồng của ớt và mùi thơm của chanh. Khi ăn bạn sẽ thấy vị ngọt bùi của thịt ngao vị cay cay của ớt nhưng không quá nồng, cộng thêm vào đó là vị chua chua của chanh hay me cùng với nước sốt cay - chua- ngọt cực kỳ hấp dẫn. Thật sự mùi vị món ăn này vô cùng ngon, hấp dẫn. Với mon ngon này chẳng ai có thể chối từ cả.
Đối tượng sử dụng món hai cùi hấp chua cay
Món ăn không quá cay mà nó là sự kết hợp của ba vị ngọt, chua và cay nên nó thích hợp cho cả người lớn, trẻ nhỏ và người già. Đặc biệt rất tốt cho bà và thai nhi bởi hàm lượng protein trong ngao cao hơn nhiều so với thịt, giúp xây dựng các mô bào thai, cung cấp phốt pho, sắt cho bà bầu.
Tuy nhiên, một số người mắc các bệnh sau đây không nên ăn các món liên quan đến ngao: bệnh gout, dạ dày, cảm lạnh, bệnh thận.
>> Tham khảo: Các món xào hải sản ngon nức mũi cho cả gia đình cùng thưởng thức
Cách làm hai cùi hấp chua cay
+ B1: Ngao hai cùi mua về các bạn ngâm vào nước có vài lát ớt, ngâm 4-5 giờ để ngao nhả hết nhớt, bẩn trong miệng. Sau đó bạn rửa sạch ngao và để ráo.
+ B2: Phần nước sốt: gồm có ớt quả hoặc ớt bột, 1-2 quả chanh bỏ hạt, hoặc thay chanh bằng me tùy thích, một chút nước mắm và gia vị đi kèm. Pha hỗn hợp trên với tỷ lệ phù hợp.
+ B3: Cho ngao vào giá hấp, chú ý không nên hấp lâu quá sẽ làm mất vị ngon của ngao hai cùi.
+ B4: Cuối cùng bày ngao ra đĩa và thưởng thức nóng sẽ ngon hơn.
Như vậy, hải sản hai cùi với vị chua cay này là món ăn vô cùng thơm ngon, không chỉ ở hương vị, màu sắc mà còn tuyệt vời ở chỗ nó mang giá trị dinh dưỡng cao. Món ăn này không chỉ là món ăn mà nó còn là vị thuốc chữa một số bệnh cho con người. Nếu bạn muốn thưởng thức trọn vẹn hương vị của món ăn này hãy liên hệ với chúng tôi qua website: haisan29.com - Hotline:0904133559. Hoặc có thể trực tiếp đến địa chỉ: 103c9, Tô Hiệu, Cầu Giấy, Hà Nội. Nhà hàng chúng tôi luôn đảm bảo chất lượng hải sản tươi ngon, đa dạng món ăn hải sản với hương vị các món ăn vô cùng hấp dẫn.