Thứ Ba, 4 tháng 12, 2018

Sữa P100 có nóng không, có làm bé bị táo bón không?

Rất nhiều mẹ lo lắng không biết cho con uống sữa P100 có nóng không và có bị táo bón hay không? Bởi hiện nay, rất nhiều loại sữa bột cho bé trên thị trường cho dù là dòng sữa nội địa hay ngoại nhập thì vẫn có bé không hợp sữa, thường xuyên bị nóng và khó tiêu, táo bón. Ở bài viết này, bimsua.vn sẽ giải đáp cho các mẹ về vấn đề này để mẹ an tâm lựa chọn sữa tốt nhất cho bé.

Sữa P100 và một vài thông tin về sản phẩm

Tâm lý của các mẹ là luôn muốn dành những điều tốt nhất cho đứa con của mình, chính vì thế mà có vẻ như sữa ngoại luôn được đánh giá cao hơn sữa nội địa Việt Nam.

Tuy nhiên, không phải đắt tiền là tốt nhất, nhiều bé uống sữa ngoại vẫn bị nóng trong người, quấy khóc hoặc tiêu chảy, táo bón,… Loại sữa tốt nhất là sữa phù hợp với cơ địa của con nhất.

Sữa P100 của viện dinh dưỡng tăng cân tuyệt vời cho trẻ suy dinh dưỡng với năng lượng cao
Sữa P100 của viện dinh dưỡng tăng cân tuyệt vời cho trẻ suy dinh dưỡng với năng lượng cao

Trải qua thời gian dài nghiên cứu và phát triển, Viện dinh dưỡng Quốc gia đã cho ra đời dòng sữa P100 dựa trên cơ địa của trẻ em Việt. Chính vì thế, các mẹ phần nào an tâm hơn khi lựa chọn dòng sữa này cho con.

Để giải đáp cụ thể hơn liệu sữa P100 có nóng không, có ảnh hưởng gì đến hệ tiêu hóa của bé không, trước tiên chị em nên tìm hiểu thông tin cụ thể và thành phần của sữa.

Sữa bột P100 là sữa được Viện dinh dưỡng nghiên cứu và do công ty dược phẩm Đông Nam Á phân phối. Đây là dòng sữa dành cho bé bị suy dinh dưỡng, cả suy dinh dưỡng cân nặng và chiều cao.

>> Xem thêm:  Tìm hiểu tại sao sữa nutrient kid lại được bán trong các kênh y tế và được chuyên gia dinh dưỡng khuyên dùng cho bé

Thành phần dinh dưỡng của sữa P100 bao gồm:

  • Chất béo thực vật, chủ yếu vẫn là chất béo không no, chứa nhiều liên kết đôi không chứa cholesterol xấu, tốt cho hệ tim mạch mà không gây béo phì.
  • Protein đậu nành cung cấp axit amin thiết yếu cho cơ thể trẻ.
  • Whey protein chứa hàm lượng cao Cysteine, leucine giúp cơ thể tổng hợp protein, phát triển cơ bắp cho trẻ.
  • Sữa P100 có hàm lượng canxi, vitamin D khá cao, kích thích tăng trưởng chiều cao hiệu quả, cấu thành khung xương chắc khỏe.
  • Vitamin B hỗ trợ chuyển hóa dưỡng chất thành năng lượng, vitamin A, E tăng cường hệ miễn dịch, sức đề kháng.
  • Magie, Natri, Kali, Sắt,… phát triển hệ tim mạch, thần kinh, hệ miễn dịch cho trẻ, nuôi dưỡng cơ thể bé.
Sữa P100 của viện dinh dưỡng
Sữa P100 của viện dinh dưỡng

2. Giải đáp sữa P100 có nóng không?

Có rất nhiều nguyên nhân khiến bé bị nóng trong, táo bón. Trường hợp bé uống sữa bột bị nóng có thể là do thành phần sữa quá nhiều đạm, dưỡng chất,… hoặc do chức năng gan, thận của bé yếu. Vậy liệu sữa P100 có nóng không?

Được nghiên cứu bởi Viện dinh dưỡng Quốc gia cho thể trạng của trẻ em Việt Nam, nên sữa P100 đáp ứng tỷ lệ thành phần dưỡng chất hoàn hảo. Thành phần đạm, chất béo, protein, dưỡng chất,… đạt mức tiêu chuẩn, phù hợp với cơ thể trẻ để không gây ra tình trạng nóng trong.

Hơn nữa với nhiều thành phần tăng cường sức đề kháng, hệ miễn dịch, đồng thời giúp hệ tiêu hóa hoạt động hiệu quả thì sữa P100 hoàn toàn không gây táo bón hay đầy bụng.

Mặc dù sữa P100 là dòng sữa nhấn mạnh vào công dụng tăng cân cho trẻ nhanh chóng, tuy nhiên bé uống sữa sẽ không bị đầy bụng, tăng cân đột ngột hay béo phì. Sữa P100 sẽ kích thích bé ăn uống ngon miệng, bổ sung dưỡng chất quan trọng để bé tăng cân nhanh nhưng ổn định và không gây béo phì.

>> Xem ngay: Sữa meta care dòng sữa giúp bé tăng cân và đặc biệt phát triển chiều cao vượt trội

Sữa P100 có nóng không, có gây đầy bụng, táo bón hay không? Hy vọng với những thông tin mà bài viết cung cấp, chị em sẽ an tâm khi chọn lựa sản phẩm này. Tuy nhiên để đảm bảo sữa chất lượng, chính hãng, chị em nên đến cơ sở của suabim.vn để được tư vấn kỹ lưỡng và chọn mua. Chị em có thể liên hệ đến hotline 0904.614.767 hoặc đến trực tiếp cửa hàng tại số 29 ngõ 54 Nguyễn Chí Thanh, Đống Đa, Hà Nội để được tư vấn tốt nhất.

Cá tầm nướng lò thơm ngon nóng hổi

Cá tầm nướng là món ăn được ưa chuộng ở các nhà hàng bởi thịt cá khi nướng lên rất thơm ngon, thịt cá dai, dẻo. Hơn nữa cá tầm nướng rất bổ dưỡng, giá trị dinh dưỡng của loài cá này cao vượt trội so với các loài cá thường. Có nhiều cách nướng cá tầm, nướng cá tầm bỏ lò là một cách đơn giản, nhanh gọn nhưng vẫn giữ được hương vị vốn có của nó.

 Định lượng món cá tầm bỏ lò

Cá tầm bỏ lò bán theo đĩa tròn: rộng 9 cm và đường kính 18 cm.

 Màu sắc và mùi vị khi nướng cá tầm bỏ lò

+ Màu sắc: Khi nướng cá tầm chín thì có màu vàng bên ngoài lớp da, giòn trông rất đẹp mắt.

>> Tham khảo: Lẩu đuôi cá tầm - Lạ mà ngon không thể cưỡng lại

Cá tầm nướng bằng lò nướng

+ Mùi vị: Món cá tầm bỏ lò sau khi nướng có mùi vị vô cùng thơm ngon. Sự giòn sụn của lớp da cá bên ngoài kết hợp với vị ngọt của lớp thịt cá chín mềm bên trong cộng thêm vào đó là sự đậm đà của các gia vị đi kèm. Tất cả tạo nên một mùi vị hoàn hảo cho món ăn này.

Mùi vị của món ăn này sẽ ngon hơn khi được ăn nóng, khi đó cả mùi hương lẫn vị của món ăn đều ở mức tuyệt vời nhất.

 Đối tưởng sử dụng món cá tầm nướng bỏ lò

Cá tầm nướng là món ăn có giá trị dinh dưỡng cao nên phù hợp cho cả người già và trẻ nhỏ, thậm chí rất tốt cho các bà bầu.

 Cách nướng cá tầm bằng lò nướng

+ B1: Làm sạch cá tầm, ngâm cá với nước muối loãng khoảng 10 phút. Sau đó vớt cá ra cho ráo nước.

+ B2: Chuẩn bị nguyên liệu: cá tầm, tỏi, hành, bột ngọt, đường, muối, dầu oliu, ớt bột.

+ B3: Tiến hành ướp: cho hỗn hợp trên ướp đều lên thịt cá. Sau đó để cá đã ướp vào tủ lạnh khoảng 1 tiếng.

+ B4: Tiến hành nướng: Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 180 độ. Khi lò đã nóng thì cho cá vào nướng khoảng 15 phút. Sau đó, lấy cá ra khỏi lò và tiếp tục ướp hỗn hợp trên lên cá một lần nữa. Rồi đặt cá vào lò, nướng thêm 5 phút nữa cho cá chín hẳn. Cá nướng chín thì bày ra đĩa, trang trí cho đẹp mắt.

>> Xem thêm: Cá tầm hấp gừng hành ở đâu ngon và giá rẻ nhất khu vực Hà Nội

Để nướng cá tầm bỏ lò cho ngon thì cần chú ý: Thứ nhất, khi chọn cá thì phải chọn cá tươi ngon, còn sống và nguyên con, không chọn cá đông lạnh. Thứ hai, nên dùng giấy bạc để nướng cá vì bọc giấy bạc, phần sốt (nếu có) sẽ ngấm vào cá và phần nước cá chảy ra được giữ nguyên. Thứ ba, cần phải làm nóng lò nướng trước 10-15 phút.

Như vậy, nướng cá tầm bỏ lò tuy đơn giản, tiện lợi nhưng vẫn phải đảm bảo về hương vị và màu sắc của món ăn. Để làm được điều đó không hề đơn giản. Nếu bạn muốn thưởng thức món ăn hấp dẫn này hãy liên hệ ngay tới chúng tôi tại website: haisan29.com - Hotline:0904133559 để được tư vấn và đặt hàng sớm nhất. Hoặc bạn có thể trực tiếp đến địa chỉ: 103c9, Tô Hiệu, Cầu Giấy, Hà Nội. Nhà hàng chúng tôi luôn đảm bảo về chất lượng hải sản tươi ngon, tận tình phục vụ và quy trình chế biến món ăn đảm bảo vệ sinh cùng với sự đa dạng về các món ăn hải sản.

Thứ Hai, 3 tháng 12, 2018

Cách ướp cá tầm nướng thơm ngon hấp dẫn

Cá tầm là loài cá đến từ các vùng nước châu Âu, châu Á và Bắc Mỹ. Loài cá này được nuôi tại một số nơi ở Việt Nam như: Tuyên Quang, Đà Lạt, Đắk Lắk.... Cá Tầm được chế biến thành nhiều món ăn khác nhau. Đặc biệt món cá tầm nướng được rất nhiều người ưa chuộng bởi khi nướng thịt cá rất thơm, dẻo. Tuy nhiên, cách ướp cá tầm nướng sao cho ngon thì không phải ai cũng biết. Sau đây, bài viết sẽ giới thiệu một số cách ướp cá tầm để nướng được thơm ngon.

 Tìm hiểu về món cá tầm nướng

 

Cá tầm nướng thơm ngon, bổ dưỡng

 

- Định lượng món cá tầm nướng

Tất cả các món cá tầm nướng đều sử dụng 1 con cá 1 kg, nướng nguyên con

- Đặc tính

Cá tầm nướng là một món ăn rất bổ dưỡng bởi cá tầm có thành phần dinh dưỡng rất cao, dễ hấp thụ và dễ tiêu hóa. Thịt cá tầm rất dẻo, dai và thơm, thịt cá chứa nhiều vitamin A, phốt pho, selen và vitamin B6, B12, chứa nhiều omega 3 và 6. Hàm lượng DHA trong 100gr thịt cá là khoảng 0,54gr.

- Màu sắc và mùi vị món cá tầm nướng

Khi nướng chín cá tầm có màu vàng, giòn, rất đẹp mắt, kết hợp các nguyên liệu trang trí đi kèm tạo nên một món ăn vô cùng hấp dẫn và bắt mắt.

Khi nướng chín món cá tầm nướng có mùi rất thơm. Khi ăn bạn sẽ cảm nhận được sự giòn sụm của lớp cá bên ngoài, vị ngọt mềm của lớp thịt bên trong kết hợp với gia vị đậm đà tạo nên một món ăn hoàn hảo.

Món cá tầm nướng nên ăn nóng để cảm nhận trọn vẹn mùi vị của món ăn vô cùng tuyệt vời này.

- Đối tượng sử dụng

Cá tầm nướng là món ăn giàu dinh dưỡng phù hợp cho cả người già, trẻ nhỏ và bà bầu cũng có thể sử dụng món này.

 Cách cách ướp cá tầm nướng ngon

Trước khi ướp cá, bạn cần phải rửa sạch cá, xát muối, để nguyên con thì nên dùng dao rạch vài đường để khi nướng trông món cá sẽ đẹp mắt hơn, hoặc có thể cắt thành từng khúc lớn.

>> Tham khảo: Cá tầm hấp chanh món ngon tại nhà hàng Hải sản 29

- Ướp cá tầm nướng với muối ớt

Một trong những cách ướp cá tầm nướng thì ướp với muối ớt là rất ngon, đơn giản. Nguyên liệu để ướp bao gồm: gừng giã nhuyễn vắt lấy nước; ớt, tỏi, hành giã nhỏ rồitrộn tất cả với dầu vừng, dầu hào, dầu ăn, muối hạt nêm, rượu vang trắng vừa đủ. Uớp cá với hỗn hợp này trong khoảng 15 phút. Sau đó cho cá lên nướng, cần trở qua trở lại cho cá chín vàng đều hai mặt.

- Cách ướp cá tầm nướng ngon bằng ngũ vị hương

Mỗi cách ướp thì có các gia vị ướp cá tầm nướng khác nhau.

+ Nguyên liệu cho cách ướp này gồm: cá tầm 500gr; ngũ vị hương:1 gói; tỏi:3 tép; hành tím: 2 củ; ớt bột: 20gr; dầu oliu: 1 muỗng canh; muối: 1/4 muỗng cà phê; bột ngọt: 1/6 muỗng cà phê; đường: 1/2 muỗng cà phê; cà rốt:1/2 củ; hành lá: 20gr.

+ Cách ướp như sau: Lần lượt cho tỏi băm, hành băm, bột ngọt, muối, đường, dầu oliu, ớt bột vào tô, trộn đều thành hỗn hợp gia vị ướp cá.

Dùng tay ướp hỗn hợp trên lên thịt cá. Cần phải để hỗn hợp trên len vào các khe cắt cá cho thấm vào thịt cá. Sau đó, đặt cá đã ướp vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 1 tiếng.

Tiếp theo là cho cá vào nướng khoảng 15 phút thì bỏ cá ra ngoài, tiếp tục lấy hỗn hợp trên còn lại ướp lên cá một lần nữa, rồi bỏ vào lò nướng thêm 5 phút nữa cho cá chín hẳn.

Cuối cùng bày ra đĩa với cà rốt và hành lá trang trí cho món ăn thêm hấp dẫn.

>> Xem thêm: Lẩu cá tầm ấm lòng ngày đông cho thực khách

- Cách ướp cá tầm nướng với riềng mẻ

+ Nguyên liệu: riềng, sả bóc vỏ băm thật nhỏ, nước mắm, mẻ, tiêu.

+ Thực hiện: cá tầm cắt thành từng miếng và khứa hai đường trên mỗi miếng cá. Sau đó cho hỗn hợp trên vào ướp, trộn đều cho ngấm gia vị. Uớp trong vòng 30 phút. Cách tẩm ướp cá tầm nướng như này rất ngon, gia vị thấm đều.

Như vậy, cá tầm nướng là một món ăn rất ngon và bổ dưỡng. Với các cách ướp cá tầm nướng như trên sẽ giúp bạn có các món nướng từ cá tầm với mùi vị thơm ngon khác nhau bởi cách ướp cùng với gia vị đa dạng. Để thưởng thức món ăn hấp dẫn này, bạn hãy đến trực tiếp nhà hàng của chúng tôi, địa chỉ: 103c9, Tô Hiệu, Cầu Giấy, Hà Nội. Hoặc website: haisan29.com - Hotline: 0904133559. Nhà hàng chúng tôi luôn đảm bảo chất lượng hải sản tươi sống, phục vụ nhiệt tình, chu đáo và quy trình chế biến đảm bảo vệ sinh cùng với các món hải sản đa dạng, thơm ngon, hấp dẫn.

Thứ Bảy, 1 tháng 12, 2018

Chảy máu âm đạo và 5 dấu hiệu Polyp cổ tử cung phổ biến

Polyp cổ tử cung triệu chứng vốn vô cùng ít lại mờ nhạt cần thường hay bị bỏ qua. Tuy nhiên, kha khá các trường hợp phát hiện ra thì bệnh đã chuyển sang giai đoạn trầm trọng, nhưng mà nếu chú ý 1 chút, phát hiện sớm bệnh thì việc chữa trị sẽ cực kỳ dễ. Bài viết này sẽ giúp chị em hiểu rõ hơn về những dấu hiệu polyp cổ tử cung.

3 Biểu hiện bệnh polyp cổ tử cung Đặc trưng phụ nữ thường hay cho qua

Vốn là 1 u bướu nhỏ, lành tính xuất hiện do sự gia tăng quá nhiều của những màng nhầy vùng tử cung tuy nhiên bởi vì không được phát hiện và điều trị kịp thời, u bướu tưởng chừng vô hại ấy chủ yếu là cổ tử cung có polyp sẽ không nhỏ dần lên, làm bít tắc cổ tử cung, suy giảm khả năng mang thai, thậm chí có thể diễn gây nên ung thư cổ tử cung.
Theo những bác sĩ chuyên khoa, những biểu hiện của bệnh không có không ít, thậm chí là nghèo nàn. Vì vậy nhiều các chị em thường hay cho qua cổ tử cung có polyp biểu hiện trước tiên. Khi phát hiện bệnh thì bệnh đã từng tại các bước nặng nề hơn.
Và sau đây là 2 dấu hiệu cảnh báo phái nữ đã và đang mang trong mình khối polyp mà không biết.
>>> Tình trạng polyp cổ tử cung khi đang mang thai có nguy hiểm lắm không, có cần phải điều trị không?
nhận biết dấu hiệu polyp cổ tử cung

Biểu hiện polyp cổ tử cung mối quan hệ đến chu kỳ kinh nguyệt

Cô bạn tri kỷ bình thường cứ đến 20 hằng tháng là tới ngày đèn đỏ tuy nhiên không hiểu sao gần đây "bạn" cứ lung tung, đôi khi đầu tiên tháng, có lúc giữa tháng mà có khi cuối tháng, có tháng có có tháng không - Đừng xem thường bởi vì đây hoàn toàn có thể là biểu hiện của cổ tử cung có polyp. Vậy, kinh nguyệt xuất hiện thất thường không theo bất cứ quy luật nào là bởi sao?
Thêm vào đó bạn cũng Cần cẩn trọng tới lượng máu những lúc bị. Chu kỳ kinh nguyệt ra quá nhiều hoặc thời gian bị kéo dài đến hơn chục ngày cũng có thể là biểu hiện polyp tuyến cổ tử cung.
Một số phụ nữ cũng bật mí họ hoặc bị xuất huyết giữa kinh nguyệt, máu ra 1 chút Rồi hết nên thường hay bỏ qua, Tuy thế đây lại là dấu hiệu Đặc trưng báo hiệu các bất thường trong cơ địa, có thể là polyp.

Quan hệ vợ chồng trở ngại

Tình dục là tình huống chẳng thể không đủ được trong chuyện vợ chồng, nếu đã và đang thấy những trục trặc như nóng rát, chảy máu khi giao hợp, mất hứng thú, lãnh cảm... Thì vô cùng có thể dấu hiệu xoắn polyp cổ tử cung.

Đau bụng

Đau bụng hoàn toàn có thể do rất nhiều nguyên do, bạn Không nên quên tới vị trí và tính chất cơn đau. Chi tiết, các người bị bệnh polyp cổ tử cung thì thường hay có cảm giác đau quặn vùng bụng dưới, lưng. Các cơn cảm giác đau này sẽ tiếp diễn ngày càng tệ khi đến chu kỳ kinh nguyệt.
Mặt khác, rất nhiều chị em khi phát hiện viêm polyp cổ tử cung cho thấy họ không gây thấy bất cứ biểu hiện nào trong những biểu hiện nhắc trên, điều này khẳng định rằng polyp cổ tử cung tương đối khó nhận biết, đôi khi chỉ là 1 số dấu hiệu của viêm nhiễm nhẹ, do đó để cứng cáp, bạn cần phải xét nghiệm phụ khoa 1 năm từ 1 - 2 lần để nhận ra sớm bệnh.

Các điều cần phải làm ngay khi thấy dấu hiệu polyp ở cổ tử cung

Biến chứng của polyp cổ tử cung Mặc dù không nguy hiểm đến tính mệnh song chúng dẫn tới bít tắc cổ dạ con, cản trở quy trình có con, làm tăng thêm tình trạng vô sinh nữ, hãn hữu muộn. Đặc thù bằng các cặp hai vợ chồng đang làm thụ thai trong ống thử mà nhận biết bệnh thì cần phải trị bệnh cổ tử cung có polyp dứt điểm ngay trước khi đặt phôi vào trong buồng tử cung để ngừa thai bị sảy.
Polyp ở cổ tử cung hoàn toàn có thể được trị bệnh khá dễ dàng bằng các tiểu phẫu nạo, cắt polyp, nặng nề nhất là cắt cả tử cung trong trường hợp phát hiện khối polyp có chất chứa tế bào gây ra ung thư.
Vấn đề chọn lọc Trung tâm thực hiện thủ thuật cắt polyp Dù cho đơn giản tuy vậy nên rất cẩn trọng. Tuyệt đối chớ nên coi nhẹ, chọn lọc những phòng khám sơ sài, không uy tín dễ dàng gây các không an toàn như viêm nhiễm, khối polyp hoàn toàn có thể tái phát Rồi.
Nếu bạn đang do dự không biết nên chọn Trung tâm nào để "kết liễu" dấu hiệu polyp tuyến cổ tử cung đáng ghét kia thì hãy liên lạc đến chúng tôi công lập sản phụ khoa hoàn hảo cao An Việt theo số hotline 1900 2838 hoặc đến trực tiếp đến tại địa chỉ 1E Trường Chinh, quận Thanh Xuân, thành phố Hà Nội. Chúng tôi có thể giúp bạn tư vấn những thắc mắc liên quan đến triệu chứng bệnh polyp cổ tử cung Sau đó Tùy vào bệnh tình để đưa ra kỹ thuật xử lý hòa hợp, bảo đảm.

Lẩu cá lăng măng chua ngon tuyệt

Những ngày cuối tuần thường là thời điểm mà tất cả mọi người trong gia đình được nghỉ ngơi và được quây quần bên nhau. Vậy để có thể thay đổi không khí của gia đình và đem đến những điều mới lạ. Hôm nay chuyên mục góc ẩm thực sẽ giới thiệu với các bạn cách chế biến món lẩu cá lăng măng chua thơm ngon để các bạn chuẩn bị trong những ngày cuối tuần gia đình quây quần sum họp. Món lẩu cá lăng măng chua này có cách làm đơn giản nhanh gọn mà lại vô cùng thơm ngon. Chỉ một vài thao tác đơn giản là các bạn đã có thể chế biến xong món lẩu cá lăng để thay đổi khẩu vị cho ngày cuối tuần của gia đình mình. Bây giờ mọi người hãy cùng chú ý theo dõi bài viết hướng dẫn của nhà hàng buffet hải sản Hương Sen dưới đây nhé.

1. Các nguyên liệu cần chuẩn bị để làm món lẩu cá lăng
– Cá lăng: 5 lạng

– Măng chua: 3 lạng

– Cà chua: 2 quả

– Dứa: ¼ quả

– Bún: 5 lạng

– Hành khô, tỏi

– Ngò gai, rau om, ớt, gừng, sả

– Một số gia vị: dầu ăn, đường, nước mắm, muối, hạt nêm (nên dùng hạt nêm có sẵn của lẩu Thái)

lẩu cá lăng măng chua

2. Các bước tiến hành làm món lẩu cá lăng măng chua
Bước 1: Hành khô, tỏi bóc vỏ đập dập. Gừng cạo vỏ rửa sạch, sả bóc vỏ rồi đem băm nhỏ.

Bước 2: Cá lăng khi mua về các bạn hãy đem rửa sạch rồi cắt thành những khúc có độ dày khoảng 1,5 cm. sau đó bạn hãy chuẩn bị sẵn 1 nồi nước sôi đun cùng với 1 ít gừng băm rồi cho những khúc cá lăng và trong nồi trần sơ qua để giảm đi mùi tanh của cá.

Bước 3: Măng chua bạn hãy cắt phần gốc già bỏ đi, sau đó tước nhỏ và vắt khô. Cà chua rửa sạch rồi thái thành hình múi cau. Dứa gọt vỏ, cắt bỏ mắt rồi thái thành những miếng vừa ăn. Rau ngò, rau om bạn hãy nhặt, rửa sạch rồi cắt thành khúc dài khoảng 2cm. Ớt rửa sạch và cắt thành những lát mỏng.

lẩu cá lăng măng chua

Bước 4: Tiếp đó các bạn hãy bắc nồi lên bếp rồi cho nửa chén dầu ăn (khoảng 7 thìa dầu ăn) làm nóng sau đó cho hành, tỏi, sả vào nồi phi thơm rồi cho cá lăng vào trong nồi xóc thật đều để cho cá săn lại thì bạn hãy cho cá ra đĩa.

Bạn hãy sử dụng luôn cái nồi đó rồi cho dứa, măng, cà chua vào trong nồi đảo đều rồi nêm thêm 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê đường và đảo thật đều đến khi các nguyên liệu đã chín thì cho khoảng lít rưỡi nước vào trong nồi đun sôi sau đó nêm gói gia vị hạt nêm của lẩu Thái vào rồi cho cá lăng vào trong nồi nước lẩu và nêm lại các gia vị sao cho vừa với khẩu vị của gia đình rồi đun thêm khoảng 10 phút để cá chín sau đó thêm rau om, rau ngò gai và ớt đã thái vào nồi lẩu rồi tắt bếp.

Cuối cùng các bạn hãy chuẩn bị sẵn 1 cái bếp ga mini hay là bếp từ đặt ra giữa bàn ăn rồi đặt nồi lẩu lên để lửa nhỏ. Sau đó ăn kèm với bún và nhúng các loại rau để ăn kèm. Ngoài ra các bạn hãy chuẩn bị thêm 1 bát nước chấm ớt để chấm cùng với cá sẽ giúp cho cá trở nên đậm đà và thơm ngon hơn. Như vậy là các bạn đã chế biến xong nồi lẩu cá lăng măng chua thơm ngon có vị đậm đà chua chua, cay cay vô cùng hấp dẫn. Không có điều gì tuyệt vời hơn khi cả gia đình cùng nhau quây quần tụ họp bên nồi lẩu cá lăng hoặc các bạn cũng có thể chuẩn bị làm thực đơn trong những dịp bạn bè tụ họp. Qua bài viết này các bạn có thể tự tay chuẩn bị lẩu cá lăng măng chua cho cả gia đình thưởng thức và thay đổi được không khí của gia đình mình. Các bạn hãy cùng nhau chế biến và đem đến những điều thú vị cho cả gia đình mình để có ngày nghỉ cuối tuần thật ý nghĩa. Chúc các bạn chế biến món lẩu cá lăng măng chua thật thơm ngon. Xin chào và hẹn gặp lại các bạn trong những bài viết tiếp theo của nhà hàng tiệc hội nghị Hương Sen.

Thứ Sáu, 30 tháng 11, 2018

Món nướng cá tầm bỏ lò vô cùng thơm ngon hấp dẫn

Cá tầm nướng là món ăn được ưa chuộng ở các nhà hàng bởi thịt cá khi nướng lên rất thơm ngon, thịt cá dai, dẻo. Hơn nữa cá tầm nướng rất bổ dưỡng, giá trị dinh dưỡng của loài cá này cao vượt trội so với các loài cá thường. Có nhiều cách nướng cá tầm, nướng cá tầm bỏ lò là một cách đơn giản, nhanh gọn nhưng vẫn giữ được hương vị vốn có của nó.

 Định lượng món cá tầm bỏ lò

Cá tầm bỏ lò bán theo đĩa tròn: rộng 9 cm và đường kính 18 cm.

 Màu sắc và mùi vị khi nướng cá tầm bỏ lò

+ Màu sắc: Khi nướng cá tầm chín thì có màu vàng bên ngoài lớp da, giòn trông rất đẹp mắt.

>> Tham khảo: Lẩu đuôi cá tầm - Lạ mà ngon không thể cưỡng lại

Cá tầm nướng bằng lò nướng

+ Mùi vị: Món cá tầm bỏ lò sau khi nướng có mùi vị vô cùng thơm ngon. Sự giòn sụn của lớp da cá bên ngoài kết hợp với vị ngọt của lớp thịt cá chín mềm bên trong cộng thêm vào đó là sự đậm đà của các gia vị đi kèm. Tất cả tạo nên một mùi vị hoàn hảo cho món ăn này.

Mùi vị của món ăn này sẽ ngon hơn khi được ăn nóng, khi đó cả mùi hương lẫn vị của món ăn đều ở mức tuyệt vời nhất.

 Đối tưởng sử dụng món cá tầm nướng bỏ lò

Cá tầm nướng là món ăn có giá trị dinh dưỡng cao nên phù hợp cho cả người già và trẻ nhỏ, thậm chí rất tốt cho các bà bầu.

 Cách nướng cá tầm bằng lò nướng

+ B1: Làm sạch cá tầm, ngâm cá với nước muối loãng khoảng 10 phút. Sau đó vớt cá ra cho ráo nước.

+ B2: Chuẩn bị nguyên liệu: cá tầm, tỏi, hành, bột ngọt, đường, muối, dầu oliu, ớt bột.

+ B3: Tiến hành ướp: cho hỗn hợp trên ướp đều lên thịt cá. Sau đó để cá đã ướp vào tủ lạnh khoảng 1 tiếng.

+ B4: Tiến hành nướng: Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 180 độ. Khi lò đã nóng thì cho cá vào nướng khoảng 15 phút. Sau đó, lấy cá ra khỏi lò và tiếp tục ướp hỗn hợp trên lên cá một lần nữa. Rồi đặt cá vào lò, nướng thêm 5 phút nữa cho cá chín hẳn. Cá nướng chín thì bày ra đĩa, trang trí cho đẹp mắt.

>> Xem thêm: Cá tầm hấp gừng hành ở đâu ngon và giá rẻ nhất khu vực Hà Nội

Để nướng cá tầm bỏ lò cho ngon thì cần chú ý: Thứ nhất, khi chọn cá thì phải chọn cá tươi ngon, còn sống và nguyên con, không chọn cá đông lạnh. Thứ hai, nên dùng giấy bạc để nướng cá vì bọc giấy bạc, phần sốt (nếu có) sẽ ngấm vào cá và phần nước cá chảy ra được giữ nguyên. Thứ ba, cần phải làm nóng lò nướng trước 10-15 phút.

Như vậy, nướng cá tầm bỏ lò tuy đơn giản, tiện lợi nhưng vẫn phải đảm bảo về hương vị và màu sắc của món ăn. Để làm được điều đó không hề đơn giản. Nếu bạn muốn thưởng thức món ăn hấp dẫn này hãy liên hệ ngay tới chúng tôi tại website: haisan29.com - Hotline:0904133559 để được tư vấn và đặt hàng sớm nhất. Hoặc bạn có thể trực tiếp đến địa chỉ: 103c9, Tô Hiệu, Cầu Giấy, Hà Nội. Nhà hàng chúng tôi luôn đảm bảo về chất lượng hải sản tươi ngon, tận tình phục vụ và quy trình chế biến món ăn đảm bảo vệ sinh cùng với sự đa dạng về các món ăn hải sản.

Nguồn: http://haisan29.com/mon-nuong-ca-tam-bo-lo-vo-cung-thom-ngon-hap-dan.html