Thứ Ba, 27 tháng 11, 2018
Điều trị viêm loét cổ tử cung nhanh chóng bằng thuốc
Thứ Hai, 26 tháng 11, 2018
Cách chế biến tiết canh tôm hùm ngon khó cưỡng
Tiết canh là một món ăn đặc sản, dân dã của người dân Việt, như món tiết canh vịt, tiết canh dê,... Thế nhưng hẳn rất ít người từng được trải nghiệm món tiết canh tôm hùm, bởi đây là một món khá lạ lẫm, giá thành cũng khá cao so với bữa cơm hàng ngày của gia đình Việt. Cách chế biến tiết canh tôm hùm cũng khá phức tạp, từ cách làm nhân tiết canh, cho đến kỹ thuật “cắt tiết” tôm hùm.
-
Lạ lẫm với món ăn mang tên tiết canh tôm hùm
Ẩm thực đất Việt vô cùng phong phú và độc đáo, từ Bắc vào Nam không thiếu những món ăn hấp dẫn, lạ lùng và ngon miệng.
Thực tế thì rất nhiều người ngạc nhiên khi nghe đến tiết canh tôm hùm, tôm hùm có “tiết” hay sao? cắt tiết tôm hùm như thế nào?
Tiết tôm hùm chính là phần gạch son của tôm chạy thành dải màu vàng đục ở sống lưng, có màu đục lạ mắt và được xem là phần tinh túy, giá trị nhất của con tôm hùm.
Do đó, món tiết canh tôm hùm không phải màu đỏ máu đặc trưng như các món tiết canh khác, và hoàn toàn không có mùi tanh, mang hương vị lạ miệng nhưng rất thú vị.
>> Xem thêm: Tôm hùm nướng món ăn thượng hạng
Cùng thưởng thức món tiết canh tôm hùm
-
Cách làm tiết canh tôm hùm đúng chuẩn
Cách chế biến tiết canh tôm hùm tương đối phức tạp, đòi hỏi sự khéo léo, cẩn thận, nhất là trong khâu “cắt tiết” tôm hùm.
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- Tôm hùm còn tươi sống, nên chọn con tôm nặng tầm trên 1kg thì tiết mới ngon
- 300g tôm sú
- Rau thơm, rau ngò rí, rau tía tô
- Lạc rang vàng, đập dập ( chú ý không xay nhuyễn lạc)
- Gia vị: bột ngọt, tiêu, chanh, ớt
Cách làm nhân tiết canh tôm ( lưu ý nên chuẩn bị nhân trước khi cắt tiết tôm)
- Tôm hùm, tôm sú rửa sạch đất cát.
- Hấp chín tôm sú, lột sạch vỏ và đầu, thái hạt lựu hoặc băm nhỏ.
- Các loại rau thơm, ngò rí, tía tô rửa sạch, thái nhỏ, trộn đều với tôm sú, thêm gia vị vừa ăn.
Cắt tiết tôm hùm
- Dùng đũa tre vót nhọn hoặc dao nhỏ, khéo léo đâm dọc theo phần sống lưng từ đuôi lên đến điểm giáp đầu tôm. Tiết tôm màu trắng đục pha lẫn nước như thạch đông sẽ chảy ra.
- Rưới tiết tôm hùm dàn đều lên phần nhân trong đĩa, để trong khoảng 3 đến 5 phút cho tiết canh đông hẳn.
- Hấp chín trong lò khoảng 5 phút.
Sau khi tiết canh tôm hùm chín, thì rắc thêm một ít chanh, ớt, rau thơm, lạc rang vàng lên đĩa là đã có thể thưởng thức món ăn siêu độc lạ này rồi.
Một lưu ý nhỏ là trong khi làm nhân tiết canh, bạn không nên cho thêm mắm hoặc bột canh bởi phần tiết tôm đã có vị mặn sẵn rồi.
>> Tham khảo: Cháo tôm hùm ấm bụng ngày mưa gió
Tiết canh tôm hùm có vị rất lạ, sần sật như rau câu, vị mặn ngọt rất dễ ăn mà không có mùi tanh. Không chỉ thế, nhân tôm mềm ngọt quyện cùng với vị thanh mát của tiết canh tôm đảm bảo sẽ đem đến một “mồi nhậu” vô cùng độc đáo, thỏa mãn vị giác của bất cứ thực khách nào.
Tiết canh tôm hùm được rất nhiều tín đồ hải sản sành ăn ưa chuộng. Nhưng bởi giá thành tôm hùm khá đắt cũng như cách chế biến tiết canh tôm hùm cũng kỳ công nên để thưởng thức trọn vẹn được hương vị, mọi người thường đến các nhà hàng hải sản.
Để thưởng thức tiết canh tôm hùm cũng như các món hải sản ngon miệng khác, quý khách có thể đến tìm hiểu qua website haisan29.com hoặc đến với cửa hàng Hải Sản 29 tại địa chỉ Hải Sản 29 tại 103C9 Tô Hiệu, Q. Cầu Giấy để tận mắt chứng kiến cách “cắt tiết” tôm hùm độc lạ và trải nghiệm món ăn đáng thử này.
Hải sản 29 nhận đặt bàn online qua hotline 0904133559 !
Thứ Sáu, 23 tháng 11, 2018
Chữa viêm bao gân ở đâu uy tín và chất lượng tại Hà Nội
Viêm bao gân diễn ra ra rất phổ biến hiện nay gây ảnh hưởng trong cuộc sống và trong hoạt động của người bị bệnh. Cụ thể là viêm gân nếu không hỗ trợ điều trị một phương pháp dứt điểm thì có thể gây nên một số biến tướng nguy hại như teo cơ, đứt gân…Chữa viêm bao gân ở đâu uy tín tại Hà Nội? Là băn khoăn của tương đối người mắc bệnh. Cùng chúng tôi khám phá một số địa chỉ uy tín chữa viêm bao gân qua bài viết dưới đây:
Viêm bao gân là bệnh gì?
Nguyên nhân gây viêm bao gân
Chữa viêm bao gân ở đâu uy tín tại Hà Nội?
Vì Sao Bệnh Viện An Việt - Địa chỉ chữa viêm bao gân uy tín- chất lượng cao tại Hà Nội?
Hải sản nào ngon nhất và được nhiều người ưa thích nhất?
Hải sản có rất nhiều loại, đa dạng từ cá, tôm cho tới cua ghẹ, ốc…Trong mỗi loại hải sản lại chia ra vô vàn các loài khác nhau như tôm có tôm sú, tôm hùm, cá thì phong phú với cá trình, cá lăng…Để trả lời cho thắc mắc hải sản nào ngon nhất? Ăn hải sản món nào ngon? Hải sản món nào ngon nhất? hay hay sản ăn ngon phải được chế biến từ loài nào? Thì dưới đây Hải sản 29 sẽ gợi ý tới các bạn một danh sách các loại hải sản ngon đứng đầu hiện nay.
Ốc hương tự nhiên
Ốc hương tự nhiên là một trong những loại ốc biển được ưa chuộng hàng đầu hiện nay, hấp dẫn từ mùi hương cho tới hương vị dù được chế biến bằng phương thức nào. Thịt ốc hương sau khi chế biến mang lại cảm nhận giòn ngọt, ốc hương chứa nhiều đạm và các vitamin nhóm B, rất tốt cho phát triển trí não cùng hệ thần kinh.
Tôm hùm
Tôm hùm là loại hải sản có một hương vị đặc biệt. Thịt tôm hùm rất chắc và ngon nên có thể chế biến món ăn rất phong phú, đa dạng. Tôm hùm có thể chế biến thành cháo đến các món hấp, nướng, bỏ lò rồi lẩu tôm hùm, tất cả đều rất thơm ngon, ngậy mùi, kích thích vị giác của bất kì thực khách nào.
>> Xem thêm: Quán hải sản ngon và rẻ ở Hà Nội
Cua biển giàu đạm và dinh dưỡng
Cua biển nước mặn
Cua biển là hải sản dành cho những người sành ăn, đây là thực phẩm có vỏ cứng, thịt chắc, thơm lại thêm vị ngọt đậm đà, khó cưỡng được đánh giá là ngon hơn hẳn cua biển ở vùng khác thường sinh sống trong vùng nước lợ.
Ghẹ biển
Thịt ghẹ là loại hải sản cung cấp nhiều chất đạm, thịt chắc, vị lại ngọt và thanh và hầu như không béo nên trở thành món hải sản được yêu thích hàng đầu hiện nay. Ghẹ biển có thể chế biến thành nhiều món ăn thơm ngon, hấp dẫn, ấn tượng như: ghẹ hấp, ghẹ nướng, lẩy ghẹ biển…
>>Xem thêm: Cách làm mỳ ý hải sản ngon như ngoài hàng
Mực biển tươi
Khỏi phải nói về độ hấp dẫn của loại hải sản này, thịt mực được đánh giá là có độ ngọt hàng đầu và rất dễ thưởng thức, mực biển dù hấp, sấy bơ, chiên giòn hay chế biến bắng cách nào cũng để lại ấn tượng khó phai, ăn một lại muốn ăn hai của bất kì ai đã từng được thưởng thức loại đặc sản nổi tiếng này.
Trên đây là một số gợi ý về các loại hải sản ngon nhất, nếu muốn thưởng thức nóng hỏi các hải sản tươi ngon độc đáo này, xin mới thực khách qua ngay nhà hàng Hải sản 29 tại 103 C9 Tô Hiệu, Cầu Giấy, Hà Nội. Tại đây có đầy đủ các loại hải sản tươi ngon, chất lượng cùng những món ăn gợi ý ấn tượng không thể chối từ với chi phí rẻ, hợp túi tiền tất cả mọi người.
Chi tiết tham khảo:
- Website: Haisan29.com
- HẢI SẢN 29: 103c9 Tô Hiệu, Q. Cầu Giấy
- SĐT hỗ trợ: 0904133559
Viêm niệu đạo có nguy hiểm không? - Phòng khám phụ khoa An Việt
Bị bệnh viêm niệu đạo có nguy hại không?
Gây ra hẹp niệu đạo:
Viêm nhiễm cơ quan lân cận:
Dẫn tới suy thận:
Gây vô sinh – hãn hữu muộn:
Thứ Năm, 22 tháng 11, 2018
Hàu nướng chua cay – Thơm ngon hết nấc, giữ nguyên vị biển
Bạn đã quá quen thuộc với những món ăn làm từ hàu như hàu nướng mỡ hành, hàu chiên bơ tỏi, gỏi hàu. Vậy thì bạn có thể thêm một món ăn ngon từ hàu vào trong thực đơn của mình đó chính là hàu nướng chua cay. Đây là một trong những món ăn cuốn hút, hấp dẫn vị giác của nhiều người và đặc biệt rất được yêu thích. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu món hàu nướng chua cay, các bạn hãy cùng tìm hiểu nhé!
Tìm hiểu về món ăn
- Định lượng
Hàu nướng chua cay định lượng 0,5kg hàu/ 1 đĩa, phù hợp cho 4 người ăn.
- Đặc tính
Hàu là một loại hải sản rất giàu chất dinh dưỡng, theo y học cổ truyền, thịt hàu có vị ngọt nhưng hơi mặn. Món ăn từ hàu có tác dụng tráng dương, bổ tinh, không độc và còn giải độc tố. Bởi vậy những món ăn từ hàu rất được nhiều người yêu thích đặc biệt là nhiều cặp vợ chồng.
Món hàu nướng chua cay hấp dẫn trọn vị
- Màu sắc và mùi vị
Món ăn nổi bật với màu ngà của ruột hàu hòa quyện cùng với màu xanh đỏ của ớt chuông cùng một số nguyên liệu khác. Sự kết hợp màu sắc hoàn hảo của nhiều nguyên liệu khiến cho món ăn trở nên hấp dẫn hơn, nổi bật hơn.
Món ăn có vị cay của ớt, vị ngọt mặn của hàu, mùi thơm của sả vô cùng hấp dẫn. một chút nước của hàu chảy ra trong quá trình nướng tạo nên một vị ấn tượng, đánh thức vị giác của thực khách. Tất cả tạo nên một hương vị cuốn hút, hòa quyện trong từng nguyên liệu.
Hàu ăn lúc nướng nóng là ngon nhất, lúc này hàu chín vừa tới, độ dai vừa phải, độ ngọt của hàu cùng với vị cay nhẹ của ớt. Đảm bảo món hàu nướng này sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo nhất mang lại chất lượng bữa ăn.
- Đối tượng sử dụng
Vì món hàu này dễ ăn, hương vị tươi ngon nên mọi lứa tuổi nên từ trẻ nhỏ đến người già cũng có thể ăn được.
Làm món hàu nướng chua cay đơn giản hơn bao giờ hết
Các bạn muốn tự tay làm cho gia đình một món ăn tươi ngon, hấp dẫn thì có thể tham khảo cách làm đơn giản sau nhé!
Bước 1: Bạn tách vỏ hàu rồi rửa sạch cho bớt cát.
Bước 2: Sả tước vỏ, ớt chuông xanh, đỏ, vàng rửa sạch, moi bỏ ruột, cắt hình dáng theo sở thích của mình.
Bước 3: Bắc chảo dầu rồi cho ớt chuông vào đảo nhanh tay, nêm gia vị sao cho vừa ăn nhất, phù hợp với khẩu vị của các thành viên trong gia đình. Cho hàu vào một cái đĩa, quét nước sốt lên, cho vào lò nướng tầm khoảng thời gian 2 phút. Sau đó các bạn có thể thưởng thức nóng để cảm nhận trọn vị của món ăn nhé.
Với những thông tin mà chúng tôi chia sẻ, các bạn có thấy hàu nướng chua cay có ngon không? Một món ăn hấp dẫn, dễ dàng mà lại có tác dụng tốt thì bạn không nên bỏ qua món này nhé! Để biết thêm thông tin về món ăn hấp dẫn này, các bạn có thể truy cập vào website:: http://haisan29.com - Hotline: 0904133559 hoặc bạn có thể trực tiếp tới địa chỉ 103c9 Tô Hiệu – Cầu Giấy. Hy vọng với nội dung được chia sẻ trong bài viết, các sẽ có dịp thưởng thức món ăn hàu nướng tuyệt vời này.
Nguồn: http://haisan29.com/hau-nuong-chua-cay-thom-ngon-het-nac-giu-nguyen-vi-bien.html