Thứ Bảy, 17 tháng 11, 2018

Cá tầm hấp gừng hành món ăn đơn giản nhưng ngon và giàu dinh dưỡng

Cá tầm hấp gừng hành là món ăn có khẩu vị vừa ăn, bởi vị ngon ngọt, thơm béo đầy hấp dẫn. Đây là món ăn bổ dưỡng - giàu hàm lượng DHA – rất cần thiết cho phụ nữ đang mang thai và trẻ em đang trong giai đoạn phát triển.

 

Cá tầm hấp gừng hành – món ăn dành cho mẹ bầu và trẻ nhỏ

Định lượng sản phẩm

Định lượng: 1 đĩa 1 con cá khoảng 0,5kg thích hợp cho 4 người ăn.

Món cá tầm là một món ăn ngon và hấp dẫn. Bởi mùi vị thơm, ngọt trong từng miếng cá tỏa ra, kết hợp với vị hành và gừng làm cho món ăn càng thêm tuyệt vời.

Định tính

Cá tầm thuộc loại hải sản biển. Chúng được mệnh danh là loài cá của hoàng gia tại Anh. Bởi chúng chỉ xuất hiện trên bàn ăn của gia đình hoàng tộc.

Thịt cá tầm có màu trắng, dai, vị thơm và béo ngậy. Trong món cá tầm hấp gừng hành, cá không bị mất nước nên vẫn giữ nguyên được vị ngọt và đậm đà trong từng thớt thịt.

Màu sắc, mùi vị món cá tầm hấp gừng hành

Món cá có màu sắc nhã nhặn. Trên thân cá được tô điểm bởi màu vàng của gừng và màu xanh của những lá hành. Tất cả cùng hòa quyện nhau tạo nên một màu sắc thật bắt mắt cho món ăn ngay từ cái nhìn đầu tiên.

Toàn cảnh món ăn nổi bật nhất là phần thịt cá màu trắng. Kèm theo đó là hương thơm thoang thoảng từ mùi thơm của hành và gừng, vị thơm béo của cá. Và không thể thiếu phần nước ngọt đậm đà trong món hấp.

Bạn nên thưởng thức ngay khi món ăn vừa chế biến xong để tận hưởng tối đa cảm giác tuyệt vời của món ăn.

Đối tượng sử dụng cá tầm hấp gừng hành

Cá tầm còn được mệnh danh là thực phẩm giàu dinh dưỡng. Trong thịt cá chứa nhiều vitamin A, B6, B12, selen, photpho, đặc biệt là hàm lượng Omega-3 và Omega-6 rất cao.

Chính vì nguồn dưỡng chất khá dồi dào này, nên món ăn phù hợp với mọi người. Nhất là trẻ nhỏ đang trong giai đoạn phát triển và người lớn tuổi cần bồi bổ. Và không thể thiếu phụ nữ đang mang thai.

Ngoài ra, nó còn là món ăn nên bổ sung thường xuyên cho các bà mẹ đang mang thai. Bởi cá giàu lượng DHA – một chất quan trọng cho sự phát triển não bộ của thai nhi và trẻ nhỏ.

Cách chế biến cá tầm hấp gừng hành

- Nguyên liệu cần chuẩn bị

1 con cá tầm khoảng 1kg. Các loại gia vị như muối, tiêu, đường, ớt, dầu ăn, nước. Còn có: hành hoa, gừng, mùi tàu và cải chíp.

- Thực hiện

+ Tách cá lấy phi lê để chế biến. ướp phi lê cá với muối, tiêu, xì dầu và gừng được thái nhỏ. Để khoảng 20 phút.

+ Cho cá đã ướp vào bát và để ít gừng lên trên mặt cá. Cho tô cá vào nồi và hấp cách thủy khoảng 15 phút.

+ Tiếp tục cho cải chíp và hành hoa vào tô cá đang hấp. Hấp tiếp khoảng 5 phút cho cải vừa chín tới và cá cũng chín thì tắt bếp. Đây là cách làm cá tầm hấp gừng hành ngon.

+ Lấy một cái dĩa. Xấp cải chíp ở xung quanh và cá tầm ở giữa, cho hành và gừng lên trên. Bày trí và chỉnh sửa lại cho đẹp mắt.

Món cá tầm hấp gừng hành là món ăn giàu dinh dưỡng, phù hợp với mọi độ tuổi. Nhất là ở những người phụ nữ đang mang thai và trẻ nhỏ.

Để thưởng thức hương vị ngon thơm đúng chuẩn của món ăn, bạn nên ghé qua cửa hàng tại 103c9 – Tô Hiệu – Cầu Giấy – Hà Nội. Hay đặt hàng qua website haisan29.comHotline 0904133559 để được thưởng thức.

Nguồn: http://haisan29.com/ca-tam-hap-gung-hanh.html

Thứ Sáu, 16 tháng 11, 2018

Nguyên nhân gây vô sinh thứ phát ở nữ giới - Phụ khoa An Việt

Vô sinh nữ thứ phát hiện nay được coi là một trong những căn bệnh của thời đương đại. Tỉ lệ những ca vô sinh thứ phát Vài năm trở lại đây đã và đang tăng thêm một phương pháp đáng báo động số một là tỉ lệ phụ nữ vô sinh thứ phát tăng khoảng 15-20%. Bài viết dưới đây sẽ giúp quý vị và các bạn hiểu ra hơn về nguyên do, biểu hiện, cách phòng tránh và điều trị vô sinh nữ thứ phát.

Vô sinh thứ phát là gì?

Có hai dạng vô sinh nữ căn bản là vô sinh nữ nguyên phát và vô sinh thứ phát. Vô sinh nguyên phát được khái niệm là trong số đó cặp vợ chồng chưa có bầu lần nào. Vô sinh nữ thứ phát là trong đó cặp vợ chồng đã từng có ít ra một lần mang bầu, sinh sẩy hay hút thai kế hoạch… Sau đó quá thời hạn một năm sau muốn mang thai mà vẫn không có thai trở lại
Nước ta là một trong những nước có tỷ lệ phá thai cao số1 thế giới, lứa tuổi trưởng thành chiếm tỷ lệ không ít (20%). Trường hợp nạo phá thai hoàn toàn có thể gây ra khả năng vô sinh, hi hữu muộn cực kỳ cao. Trường hợp phá thai trong độ tuổi vị thành niên có nguy cơ dẫn tới vô sinh, hiếm muộn vô cùng cao. Hiện thời rất nhiều tuổi teen vẫn xem vấn đề nạo phá thai là chuyện bình thường nhưng tác hại mà nó mang đến có ảnh hưởng không ít tới sức khỏe như viêm, lây nhiễm nấm, thương tổn vòi trứng… vì vậy, hầu hết phái nữ sau vài lần nạo phá thai đã bị tắc vòi trứng hoặc viêm, dính buồng dạ con tiến hành mất khả năng có con.

Nguyên cớ gây vô sinh nữ thứ phát

Hiện giờ, vô sinh thứ phát được coi là một trong số các chứng bệnh của thời đương đại. Tỷ lệ các ca vô sinh thứ phát Những năm gần đây tăng thêm. Chi tiết và cụ thể, theo nghiên cứu của phòng khám đa khoa Phụ sản Trung ương Hà Nội, tỉ lệ vô sinh nữ thứ phát ở nữ tăng khoảng 15 – 20%.
Có nhiều nguyên cớ dẫn đến vô sinh nữ thứ phát nhưng mà những nguyên cớ sau là phổ biến:
+ Nạo thai là một trong những nguyên nhân chính dẫn tới vô sinh nữ thứ phát tại các chị em.
+ Cùng lúc việc làm chuyện ấy sớm, sống không chung thủy, làm chuyện ấy cách dùng không đúng, nghiện máy đặc điểm, điện thoại, dùng quá nhiều chất kích thích… đều có thể dẫn tới bệnh viêm tắc vòi trứng giúp cho tỷ lệ vô sinh thứ phát tăng thêm nhanh.
+ Thông thường, các chị em đơn giản bị vô sinh nữ thứ phát hơn phái mạnh bởi sau lần sẩy thai, sinh đẻ hoăc nạo phá thai dẫn tới tổn thương và bộ phận sinh dục nữ giới đơn giản bị phơi nhiễm, số 1 là những bệnh phơi nhiễm tại tử cung.
+ Phơi nhiễm đường sinh sản thường đem lại ảnh hưởng xấu là gây ra tắc hai đường dẫn trứng. Khi ống dẫn trứng bị tắc, đường đi của tinh binh bị cản lại cần phải noãn có phóng ra cũng chẳng thể thụ thai. Khi dạ con bị phơi nhiễm, lớp niêm mạc phủ phía trong buồng dạ con bị thương tổn không thuận tiện cho việc phôi tiến hành tổ tại đó sau khi được di dời vào buồng dạ con. Những tình trạng viêm niêm mạc dạ con không được điều trị 100% để thành mãn tính làm cho lớp niêm mạc này bị tổn hại nhiều hơn, dạ con không còn được màng nhầy chùm kín khiến cho hai mặc tử cung dính vào nhau, tử cung bị dính, phôi thai chẳng thể làm tổ.
+ Các dị hình tử cung, u xơ cổ tử cung, tiền căn tiểu phẫu vùng chậu, viêm khu vực chậu… cũng hoàn toàn có thể làm tăng nguy cơ vô sinh nữ cho phái nữ.
+ Các u nang buồng trứng tiềm ẩn ngay trong thời kỳ thai nghén lần trước giờ mới lộ diện hoặc các không ổn định bất kỳ nào đó tại buồng trứng bỗng xuất hiện cũng có thể khiến cho noãn không phát triển hay làm cho trứng không đủ chín, hay chín mà không rụng gây nên vô sinh.
+ Tiền sử phụ nữ có đốt lạnh hoặc đốt điện cổ tử cung làm phá hủy các tế bào đào thải chất nhầy, tiền căn phá thai, sẩy thai, thương tổn cổ dạ con sau sinh dẫn đến chít ép hoặc hở cổ tử cung hoặc phơi nhiễm cổ dạ con đều làm ảnh hưởng đến khả năng sống của tinh binh.

Nguyên nhân vô sinh nữ thứ phát tại nam giới

Nguyên do dẫn tới vô sinh thứ phát tại bạn nam thường hay là vì bất thường trong quá trình sinh tinh, trưởng thành của tinh trùng. Suy tuyến sinh sản nguyên phát, thứ phát, nhiễm trùng đường sinh dục, quai bị, dãn mạch máu thừng tinh, thường xuyên tiếp xúc bằng những hoá chất, tia xạ làm tinh trùng yếu, giảm sút hoặc không có tinh trùng.
Đồng thời hơn nữa, số đông người bị rối loạn chức năng tính dục như những không đều chức năng cương cứng vật (bất lực), và không đều về phóng tinh (xuất tinh ngược dòng) cũng làm giảm khả năng làm mẹ. Không đều về cơ cấu của cơ quan sinh sản như không có vòi dẫn tinh, tắc vòi dẫn tinh, tinh hoàn ẩn, hoặc dãn mạch máu thừng tinh sẽ gây ra giảm sút hoặc không có tinh binh.
Trong những nguyên nhân gây ra vô sinh bạn nam, rối loạn về tinh binh chiếm khoảng 90% và nguyên cớ bởi không ổn định tình dục chiếm khoảng 5%. Tuy nhiên, bằng cuộc sống càng ngày công nghiệp hóa như giờ đây, tỉ lệ này Không chỉ riêng dừng lại tại mức 5% như Trước đây. Các bất thường vận động tình dục ở đàn ông gồm cả giảm sút thèm muốn tình dục, rối loạn khả năng cương dương vật, rối loạn phóng tinh và chứng giao phối đau đớn. Trong số các rối loạn kể trên, rối loạn cương vật và không ổn định bắn tinh là hai nhân tố có ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của phái mạnh không ít nhất. Chứng xuất tinh sớm , trong tình trạng nặng cũng ảnh hưởng cực nhiều tới hoạt động sinh sản của người phái mạnh.

Phòng tránh và chữa trị vô sinh nữ thứ phát

Để không mắc phải trường hợp vô sinh thứ phát, bên ngoài vấn đề cẩn thận về độ tuổi của người mẹ để có bầu, điều kiện kinh tế gia đình, những cặp vợ chồng chớ nên lâu ngày khoảng giải pháp giữa hai lần có con, thời gian tối ưu nhất là từ 3 – 5 năm
Trong vòng một năm, nếu hai vợ chồng sinh hoạt tình dục và không áp dụng bất kỳ kỹ thuật phòng tránh thai nào tuy nhiên lại chưa có thai, cả hai nên đến gặp bác sĩ để kiểm tra.
Bằng các trường hợp cô ấy hay ông xã mắc bệnh nan y, phải cần điều trị lâu bền và có chức năng tác động đến việc mang thai, bạn có thể nhờ cách thức lưu duy trì tinh trùng để có thể vận dụng khi nên.
Bây giờ, việc điều trị vô sinh nữ thứ phát không quá khó khăn. Điều cần thiết là các cặp vợ chồng nên nhận biết và đến gặp bác sĩ sớm. Dựa vào trường hợp sức khỏe, tuổi tác của từng cặp hai vợ chồng, chuyên gia phụ khoa sẽ đưa ra hướng trị bệnh phù hợp để họ có cơ hội sinh thêm con. Hiện đã từng có những kỹ thuật chữa trị đơn giản hoàn toàn có thể thực hành ở tuyến y tế Trung tâm giúp nữ giới bị vô sinh nữ thứ phát trị bệnh như chữa trị viêm nhiễm đường sinh dục bằng cách đặt thuốc "cô bé", đốt lộ tuyến cổ dạ con. Đối bằng đàn ông, nếu bất thành bằng cách trị nội khoa, các chuyên gia phụ khoa sẽ chuyển tới kỹ thuật thu thập tinh binh bằng tiểu phẫu.

Cá lăng hấp xì dầu - Món ăn ngon cho ngày đông

Cá lăng hấp xì dầu là món ăn không dùng nhiều dầu mỡ, thanh đạm, đảm bảo sức khỏe. Cách chế biến cũng đơn giản. Đảm bảo là sự lựa chọn số một cho bạn, vừa ngon lại vừa tốt cho sức khỏe.

Định lượng sản phẩm:

Định lượng sản phẩm: 0,5kg cá lăng sẽ được món cá lăng hấp cho khoảng 4 người ăn

Đặc tính cá lăng hấp xì dầu

Cá lăng là một loại cá nước ngọt lớn. Có tính bình, vị ngọt có công dụng trong lợi tiểu. Thịt cá đặc biệt mềm, thơm ngon tự nhiên, ít xương dăm, lại có giá trị dinh dưỡng cao. Chứa nhiều omega 3 tốt cho sự phát triển tăng cường thể chất và trí não. Giá trị dinh dưỡng: Cung cấp giá trị năng lượng: 112kcal; thành phần chất béo: 4g; thành phần protein: 19g.

Với cách nấu đơn giản bạn có thể làm phong phú thực đơn hằng ngày. Đổi món trong mân cơm gia đình thêm lạ miệng, hấp dẫn. Món ăn hấp dẫn, đậm đà nhưng lại có cách chế biến đơn giản. Giúp cho các bà nội chợ giảm bớt thời gian, công sức chuẩn bị. Mà vẫn có món ăn ngon, bổ dưỡng, tốt cho sức khỏe cho cả nhà thưởng thức.

Cá lăng hấp với xì dầu thơm ngon hấp dẫn

Màu sắc, mùi vị

Đây được xem là một món ăn hấp dẫn từ mắt nhìn đến mùi vị. Hấp dẫn, chinh phục người ăn ngay từ lần đầu tiên. Vị thơm ngon của cá kết hợp hài hòa với vị cay nóng của gừng. Cùng với vị béo, ngậy của xì dầu, tạo nên một món ăn ngon tuyệt cú mèo.

Đối tượng sử dụng cá lăng hấp xì dầu

+ Phụ nữ trong giai đoạn cho con bú và phụ nữ đang mang bầu.

+ Trẻ nhỏ đang trong giai đoạn phát triển.

+ Người có thể chất yếu, kém khỏe mảnh.

Cách làm cá lăng hấp xì dầu

  • Nguyên liệu

+ 1kg cá lăng

+ Phụ Phẩm: nấm hương 1 cái, 1 củ tỏi, hành lá, thìa là, 1 củ gừng tươi.

+ Gia vị: mắm, muối, xì dầu, hạt nêm, hạt tiêu, đường.

  • Cách làm món cá lăng hấp xì dầu

Bước 1: Sơ chế các phụ phẩm và nấm hương

+ Đem nấm hương ngâm với nước, đến khi nở thì rửa sạch, thái nhỏ.

+ Gọt gừng, rửa sạch và thái nhỏ.

+ Rửa hành lá, rau thì là và cắt khúc.

+ Bóc hành, tỏi rồi đem băm nhỏ.

Bước 2: Sơ chế cá và tẩm ướp gia vị

+ Làm sạch cá, cạo vẩy, cắt bỏ ruột để nguyên con tẩm ướp gia vị muối, gừng, hành.

+ Nêm thêm hạt nêm, hạt tiêu và ướp trong  khoảng 30 phút để thịt ngấm gia vị.

Bước 3: Cá lăng hấp với xì dầu

+ Lấy một nửa gừng và nấm đã thái chỉ lên đĩa. Rồi đặt cá đã tẩm ướp lên đĩa. Sau đó lại rải một lớp gừng và nấm đã thái chỉ lên.

+ Cho đĩa vào nồi hấp cách thủy trong khoảng thời gian 10 phút. Sau đó, mở nồi, rưới lên 2 thìa xì dầu với ít đường lên cá. Tiếp tục hấp thêm khoảng 5 phút nữa cho thịt ngấm gia vị.

Bước 4: Trình bày món ăn

+ Trước khi bắc bếp, nêm thêm tỏi băm và hành băng đã phị thơm lên cá. Điều này giúp thịt cá mềm hơn, da các giòn hơn, thơm hơn.

+ Bày cá lên bàn, rắc thêm ít hành lá và thì là làm dậy mùi món ăn.

Bạn còn chần chừ gì không bắt tay vào làm ngay. Để chế chiến món cá lăng hấp xì dầu ngon thì cá cần tươi ngon, khỏe mạnh. Cá chết sẽ làm giảm hương vị món ăn. Bạn có thể ghé thăm địa chỉ website: haisan29.com - Địa chỉ: 103c9 - Tô hiệu - Cầu giấy - Hà Nội để mua được hải sản tươi sống, chất lượng.

Nguồn: http://haisan29.com/ca-lang-hap-xi-dau.html

Thứ Năm, 15 tháng 11, 2018

Nấu cháo hải sản ngon mà vẫn giữ nguyên giá trị dinh dưỡng

Chuyên mục kì trước, Hải sản 29 đã hướng dẫn các bạn cách chế biến nước chấm hải sản non tuyệt, kì này, Hải sản 29 tiếp tục mang đến các bạn một công thức thú vị về cách chế biến cháo hải sản.

Nào bây giờ chúng ta cùng bắt đầu nhé!

Nguyên liệu cần chuẩn bị: 230g tôm sú tươi; 2 con ghẹ, khoảng 250g; 4 lát gừng tươi lớn; 3 muỗng canh dầu thực vật; 1 chén cơm trắng để đông lạnh trong 8 giờ; 10 ly nước; 1 muỗng canh rượu nấu ăn; Một ít muối; Một ít hành và ngò cắt nhỏ và 1/4  muỗng cà phê tiêu

Cháo ghẹ món ăn bổ dưỡng cho sức khỏe

Cách chế biến cháo hải sản

Bước 1: Tôm tươi mua về rửa sạch dưới vòi nước. Tách bỏ phần đầu và ruột tôm. Ghẹ tươi mua về rửa sạch, tách bỏ phần yếm và các lông ghẹ có ở phía bên trong yếm. Sau đó lấy phần mai ghẹ và bẻ đôi phần thân.

Bước 2: Các bạn đun nóng 3 muỗng canh dầu ăn trên ngọn lửa vừa. Đợi khi dầu nóng già thì cho phần đầu tôm đã tách trước đó cùng một nửa số gừng vào, các bạn đảo đều trên chảo cho đến khi đầu tôm chuyển đỏ được một lúc. Tiếp đến, cho nước vào đun sôi. Dần dần hạ lửa xuống một chút và nấu thêm 10 phút rồi vớt đầu tôm ra.

Bước 3: Tiếp theo, cho cơm trắng cùng rượu nấu ăn vào nấu trong nồi ở lửa vừa trong 15 phút. Trong quá trình này, các bạn chú ý hớt bỏ bọt (nếu có) và thỉnh thoảng khuấy cháo đều tay để tránh cháo bị cháy và khê ở phần đáy nồi.

Bước 4: Sau khi nấu cháo khoảng 15 phút thì thêm tôm và ghẹ vào. Tiếp tục khuấy đều tay, đậy nắp nồi và nấu thêm 10 phút nữa cho ghẹ và tôm được chín hẳn.

Bước 5: Nêm nếm lại nồi cháo bằng muối và tiêu. Thêm một ít hành, rau ngò là món cháo hải sản của chúng ta đã hoàn thiện rồi.

Cách chế biến cháo hải sản phải làm sao tạo ra một tô có màu sắc vô cùng hấp dẫn. Cháo hải sản nấu theo kiểu này có độ đặc vừa phải, lại rất dừ và nhuyễn, bí kíp là nhờ cách dùng cơm đang lạnh để nấu thay vì dùng gạo như truyền thống. Kèm với đó là tô cháo hải sản ấn tượng vị ngọt tự nhiên của tôm và ghẹ tươi tiết ra làm cho món ăn càng thêm đậm đà, hấp dẫn.

>> Xem thêm: Các món ăn từ cua biển - Ngon cháy lưỡi tại Hải sản 29

 Trên đây là cách chế biến cháo hải sản. Nếu các bạn không có thời gian để chế biến hoặc muốn được thử tài đầu bếp làm nên ấn tượng những món ăn này hơn thì hãy đến ngay Hải sản 29 để được trực tiếp chọn nguyên liệu tươi ngon và đọc tên món ăn bạn muốn thưởng thức, ngay lập tức đầu bếp sẽ trực tiếp chế biến, biểu diễn phục vụ thực khách.

Mọi chi tiết liên hệ:

Website: Haisan29.com

HẢI SẢN 29: 103c9 Tô Hiệu, Q. Cầu Giấy

SĐT hỗ trợ: 0904133559

Nguồn: http://haisan29.com/cach-che-bien-chao-hai-san-giu-duoc-vi-ngot-va-do-tuoi-ngon-nhat.html

Thứ Tư, 14 tháng 11, 2018

Cách chế biến món lẩu mực ngon như nhà hàng

Mực là món ăn giàu dinh dưỡng có thể chế biến thành nhiều món ăn khác nhau tùy vào sở thích và khẩu vị của mỗi người. Vậy cách chế biến món lẩu mực ngon hấp dẫn được thực hiện ra sao, đây có lẽ là thắc mắc của hầu hết khách hàng khi có nhu cầu chế biến món ăn hấp dẫn này tại nhà. Chúng ta cùng tìm hiểu ngay nào. 

Mô tả chi tiết cách chế biến món lẩu mực

Mực tươi là loại thực phẩm chứa rất nhiều chất dinh dưỡng: protein, canxi, omega3, chất đạm cùng rất nhiều khoáng chất. Vì vậy, mà mực tươi rất tốt cho sức khỏe đặc biệt là bà bầu, cung cấp dưỡng chất cho mẹ và thai nhi phát triển ổn định. Cạnh đó, omega3 có trong mực tươi sẽ giúp phát triển hoàn thiện bộ não của thai nhi.

Tuy mực là món ăn giàu chất đạm nhưng bạn cũng nên có một chế độ ăn hợp lý  không thừa không thiếu, đúng chế độ khoa học. Ngoài ra, bạn có thể chế biến mực thành nhiều món ăn khác nhau như: Mực xào thập cẩm, mực nướng hay món lẩu mực.

>> Xem thêm: Mực xào chua ngọt món ăn ngon cho cả gia đình

Mực tươi là loại thực phẩm chứa rất nhiều chất dinh dưỡng

Chuẩn bị nguyên liệu: Cách chế biến món lẩu mực không thể thiếu được khâu chuẩn bị nguyên liệu. Đầu tiên chắc chắn là Mực ống tươi, nếu bạn sợ mua ngoài chợ không đảm bảo hay ở siêu thị mực được trữ đông quá lâu thì bạn qua ngay Hải Sản 29 nhé. Xương ống 1kg, tiêu sọ trắng, xả 5 nhánh, hành tím, mồng tơi, hành tây, bún, sa tế,chanh, tỏi, ớt, gừng, ,mắm, hạt nêm, đường, bột ngọt

Cách chế biến món lẩu mực đơn giản tại nhà

Để cách chế biến món lẩu mực ngon bạn nên chọn mực trứng tươi, có thể thay thế bằng mực ống hay mực mai đều được, sau đó đem sơ chế sạch, bóc bỏ màng nâu, khử mùi tanh bằng gừng và rượu,. Bạn nên đun sôi khoảng 1 lít nước, cho thêm 1 thìa muối và vài lát gừng đập dập chần qua mực vớt ra để róc nước, ướp hạt tiêu và gừng thái chỉ.

Cà chua sơ chế, bổ miếng quả cau, dứa xanh rửa sạch bổ làm 4 hoặc thái miếng. Măng có thể dùng măng tươi mới hoặc măng luộc để chua, đem thái lát mỏng, rửa sạch, luộc kỹ. Xương lợn sử dụng ninh thành nước dùng trong.

Các loại rau sơ chế sạch để ráo nước, khế chua thái lát mỏng; hoa chuối thái mỏng ngâm nước có pha chút giấm.

Khi chuẩn bị ăn, lọc nước dùng trong vào nồi lẩu, cho cà chua, dứa, măng, quả chua, ớt tươi, đun sôi đều, trút 1/3 mực và hành thì là lên trên, để sôi lăn tăn.

Thực chất đây là món canh chua, vì vậy tùy điều kiện, có thể bày vào lẩu ăn sẽ ngon và hấp dẫn hơn, đặc biệt trong những bữa thời gian ăn kéo dài. Cũng có thể nấu theo quy trình trên thành món canh rồi múc vào tô, ăn với cơm hoặc bún.

Bày đĩa mực (phần còn lại), các loại rau ăn kèm, muối tiêu chanh ớt, mì sợi (đã chần) hoặc bún, cơm lên bàn ăn. Tùy khẩu vị, có thể thay thế hoặc cho thêm vào lẩu vài loại rau khác như rau cần, dọc mùng.

Trình bày và thưởng thức:

  • Cho hành tây vào nồi lẩu sau đó cho nước lẩu vào đặt lên bếp mini
  • Bày mực, rau, bún ra dĩa

>> Tham khảo: Mực chiên bơ tại Hải sản 29 thơm ngon lạ miệng 

Cách chế biến món lẩu mực thành công là khi món ăn có vị ngọt thanh khác hẳn với các loại lẩu khác nên tạo được ấn tượng sâu sắc trong lòng thực khách. Lẩu mực cũng thường xuất hiện trong các buổi tiệc tùng liên hoan, bởi vì nó làm nhiều khách hàng thực khách tới tham dự. Cuối cùng nhà hàng Haisan29 chúc khách hàng ngon miệng với món lẩu mực chế biến tại nhà này nhé!

Chi tiết tham khảo:

Website: Haisan29.com

HẢI SẢN 29: 103c9 Tô Hiệu, Q. Cầu Giấy

SĐT hỗ trợ:  0904133559

Nguồn: http://haisan29.com/cach-che-bien-mon-lau-muc-tai-nha-don-gian-ngon-het-y.html