Thứ Sáu, 16 tháng 11, 2018

Cá lăng hấp xì dầu - Món ăn ngon cho ngày đông

Cá lăng hấp xì dầu là món ăn không dùng nhiều dầu mỡ, thanh đạm, đảm bảo sức khỏe. Cách chế biến cũng đơn giản. Đảm bảo là sự lựa chọn số một cho bạn, vừa ngon lại vừa tốt cho sức khỏe.

Định lượng sản phẩm:

Định lượng sản phẩm: 0,5kg cá lăng sẽ được món cá lăng hấp cho khoảng 4 người ăn

Đặc tính cá lăng hấp xì dầu

Cá lăng là một loại cá nước ngọt lớn. Có tính bình, vị ngọt có công dụng trong lợi tiểu. Thịt cá đặc biệt mềm, thơm ngon tự nhiên, ít xương dăm, lại có giá trị dinh dưỡng cao. Chứa nhiều omega 3 tốt cho sự phát triển tăng cường thể chất và trí não. Giá trị dinh dưỡng: Cung cấp giá trị năng lượng: 112kcal; thành phần chất béo: 4g; thành phần protein: 19g.

Với cách nấu đơn giản bạn có thể làm phong phú thực đơn hằng ngày. Đổi món trong mân cơm gia đình thêm lạ miệng, hấp dẫn. Món ăn hấp dẫn, đậm đà nhưng lại có cách chế biến đơn giản. Giúp cho các bà nội chợ giảm bớt thời gian, công sức chuẩn bị. Mà vẫn có món ăn ngon, bổ dưỡng, tốt cho sức khỏe cho cả nhà thưởng thức.

Cá lăng hấp với xì dầu thơm ngon hấp dẫn

Màu sắc, mùi vị

Đây được xem là một món ăn hấp dẫn từ mắt nhìn đến mùi vị. Hấp dẫn, chinh phục người ăn ngay từ lần đầu tiên. Vị thơm ngon của cá kết hợp hài hòa với vị cay nóng của gừng. Cùng với vị béo, ngậy của xì dầu, tạo nên một món ăn ngon tuyệt cú mèo.

Đối tượng sử dụng cá lăng hấp xì dầu

+ Phụ nữ trong giai đoạn cho con bú và phụ nữ đang mang bầu.

+ Trẻ nhỏ đang trong giai đoạn phát triển.

+ Người có thể chất yếu, kém khỏe mảnh.

Cách làm cá lăng hấp xì dầu

  • Nguyên liệu

+ 1kg cá lăng

+ Phụ Phẩm: nấm hương 1 cái, 1 củ tỏi, hành lá, thìa là, 1 củ gừng tươi.

+ Gia vị: mắm, muối, xì dầu, hạt nêm, hạt tiêu, đường.

  • Cách làm món cá lăng hấp xì dầu

Bước 1: Sơ chế các phụ phẩm và nấm hương

+ Đem nấm hương ngâm với nước, đến khi nở thì rửa sạch, thái nhỏ.

+ Gọt gừng, rửa sạch và thái nhỏ.

+ Rửa hành lá, rau thì là và cắt khúc.

+ Bóc hành, tỏi rồi đem băm nhỏ.

Bước 2: Sơ chế cá và tẩm ướp gia vị

+ Làm sạch cá, cạo vẩy, cắt bỏ ruột để nguyên con tẩm ướp gia vị muối, gừng, hành.

+ Nêm thêm hạt nêm, hạt tiêu và ướp trong  khoảng 30 phút để thịt ngấm gia vị.

Bước 3: Cá lăng hấp với xì dầu

+ Lấy một nửa gừng và nấm đã thái chỉ lên đĩa. Rồi đặt cá đã tẩm ướp lên đĩa. Sau đó lại rải một lớp gừng và nấm đã thái chỉ lên.

+ Cho đĩa vào nồi hấp cách thủy trong khoảng thời gian 10 phút. Sau đó, mở nồi, rưới lên 2 thìa xì dầu với ít đường lên cá. Tiếp tục hấp thêm khoảng 5 phút nữa cho thịt ngấm gia vị.

Bước 4: Trình bày món ăn

+ Trước khi bắc bếp, nêm thêm tỏi băm và hành băng đã phị thơm lên cá. Điều này giúp thịt cá mềm hơn, da các giòn hơn, thơm hơn.

+ Bày cá lên bàn, rắc thêm ít hành lá và thì là làm dậy mùi món ăn.

Bạn còn chần chừ gì không bắt tay vào làm ngay. Để chế chiến món cá lăng hấp xì dầu ngon thì cá cần tươi ngon, khỏe mạnh. Cá chết sẽ làm giảm hương vị món ăn. Bạn có thể ghé thăm địa chỉ website: haisan29.com - Địa chỉ: 103c9 - Tô hiệu - Cầu giấy - Hà Nội để mua được hải sản tươi sống, chất lượng.

Nguồn: http://haisan29.com/ca-lang-hap-xi-dau.html

Thứ Năm, 15 tháng 11, 2018

Nấu cháo hải sản ngon mà vẫn giữ nguyên giá trị dinh dưỡng

Chuyên mục kì trước, Hải sản 29 đã hướng dẫn các bạn cách chế biến nước chấm hải sản non tuyệt, kì này, Hải sản 29 tiếp tục mang đến các bạn một công thức thú vị về cách chế biến cháo hải sản.

Nào bây giờ chúng ta cùng bắt đầu nhé!

Nguyên liệu cần chuẩn bị: 230g tôm sú tươi; 2 con ghẹ, khoảng 250g; 4 lát gừng tươi lớn; 3 muỗng canh dầu thực vật; 1 chén cơm trắng để đông lạnh trong 8 giờ; 10 ly nước; 1 muỗng canh rượu nấu ăn; Một ít muối; Một ít hành và ngò cắt nhỏ và 1/4  muỗng cà phê tiêu

Cháo ghẹ món ăn bổ dưỡng cho sức khỏe

Cách chế biến cháo hải sản

Bước 1: Tôm tươi mua về rửa sạch dưới vòi nước. Tách bỏ phần đầu và ruột tôm. Ghẹ tươi mua về rửa sạch, tách bỏ phần yếm và các lông ghẹ có ở phía bên trong yếm. Sau đó lấy phần mai ghẹ và bẻ đôi phần thân.

Bước 2: Các bạn đun nóng 3 muỗng canh dầu ăn trên ngọn lửa vừa. Đợi khi dầu nóng già thì cho phần đầu tôm đã tách trước đó cùng một nửa số gừng vào, các bạn đảo đều trên chảo cho đến khi đầu tôm chuyển đỏ được một lúc. Tiếp đến, cho nước vào đun sôi. Dần dần hạ lửa xuống một chút và nấu thêm 10 phút rồi vớt đầu tôm ra.

Bước 3: Tiếp theo, cho cơm trắng cùng rượu nấu ăn vào nấu trong nồi ở lửa vừa trong 15 phút. Trong quá trình này, các bạn chú ý hớt bỏ bọt (nếu có) và thỉnh thoảng khuấy cháo đều tay để tránh cháo bị cháy và khê ở phần đáy nồi.

Bước 4: Sau khi nấu cháo khoảng 15 phút thì thêm tôm và ghẹ vào. Tiếp tục khuấy đều tay, đậy nắp nồi và nấu thêm 10 phút nữa cho ghẹ và tôm được chín hẳn.

Bước 5: Nêm nếm lại nồi cháo bằng muối và tiêu. Thêm một ít hành, rau ngò là món cháo hải sản của chúng ta đã hoàn thiện rồi.

Cách chế biến cháo hải sản phải làm sao tạo ra một tô có màu sắc vô cùng hấp dẫn. Cháo hải sản nấu theo kiểu này có độ đặc vừa phải, lại rất dừ và nhuyễn, bí kíp là nhờ cách dùng cơm đang lạnh để nấu thay vì dùng gạo như truyền thống. Kèm với đó là tô cháo hải sản ấn tượng vị ngọt tự nhiên của tôm và ghẹ tươi tiết ra làm cho món ăn càng thêm đậm đà, hấp dẫn.

>> Xem thêm: Các món ăn từ cua biển - Ngon cháy lưỡi tại Hải sản 29

 Trên đây là cách chế biến cháo hải sản. Nếu các bạn không có thời gian để chế biến hoặc muốn được thử tài đầu bếp làm nên ấn tượng những món ăn này hơn thì hãy đến ngay Hải sản 29 để được trực tiếp chọn nguyên liệu tươi ngon và đọc tên món ăn bạn muốn thưởng thức, ngay lập tức đầu bếp sẽ trực tiếp chế biến, biểu diễn phục vụ thực khách.

Mọi chi tiết liên hệ:

Website: Haisan29.com

HẢI SẢN 29: 103c9 Tô Hiệu, Q. Cầu Giấy

SĐT hỗ trợ: 0904133559

Nguồn: http://haisan29.com/cach-che-bien-chao-hai-san-giu-duoc-vi-ngot-va-do-tuoi-ngon-nhat.html

Thứ Tư, 14 tháng 11, 2018

Cách chế biến món lẩu mực ngon như nhà hàng

Mực là món ăn giàu dinh dưỡng có thể chế biến thành nhiều món ăn khác nhau tùy vào sở thích và khẩu vị của mỗi người. Vậy cách chế biến món lẩu mực ngon hấp dẫn được thực hiện ra sao, đây có lẽ là thắc mắc của hầu hết khách hàng khi có nhu cầu chế biến món ăn hấp dẫn này tại nhà. Chúng ta cùng tìm hiểu ngay nào. 

Mô tả chi tiết cách chế biến món lẩu mực

Mực tươi là loại thực phẩm chứa rất nhiều chất dinh dưỡng: protein, canxi, omega3, chất đạm cùng rất nhiều khoáng chất. Vì vậy, mà mực tươi rất tốt cho sức khỏe đặc biệt là bà bầu, cung cấp dưỡng chất cho mẹ và thai nhi phát triển ổn định. Cạnh đó, omega3 có trong mực tươi sẽ giúp phát triển hoàn thiện bộ não của thai nhi.

Tuy mực là món ăn giàu chất đạm nhưng bạn cũng nên có một chế độ ăn hợp lý  không thừa không thiếu, đúng chế độ khoa học. Ngoài ra, bạn có thể chế biến mực thành nhiều món ăn khác nhau như: Mực xào thập cẩm, mực nướng hay món lẩu mực.

>> Xem thêm: Mực xào chua ngọt món ăn ngon cho cả gia đình

Mực tươi là loại thực phẩm chứa rất nhiều chất dinh dưỡng

Chuẩn bị nguyên liệu: Cách chế biến món lẩu mực không thể thiếu được khâu chuẩn bị nguyên liệu. Đầu tiên chắc chắn là Mực ống tươi, nếu bạn sợ mua ngoài chợ không đảm bảo hay ở siêu thị mực được trữ đông quá lâu thì bạn qua ngay Hải Sản 29 nhé. Xương ống 1kg, tiêu sọ trắng, xả 5 nhánh, hành tím, mồng tơi, hành tây, bún, sa tế,chanh, tỏi, ớt, gừng, ,mắm, hạt nêm, đường, bột ngọt

Cách chế biến món lẩu mực đơn giản tại nhà

Để cách chế biến món lẩu mực ngon bạn nên chọn mực trứng tươi, có thể thay thế bằng mực ống hay mực mai đều được, sau đó đem sơ chế sạch, bóc bỏ màng nâu, khử mùi tanh bằng gừng và rượu,. Bạn nên đun sôi khoảng 1 lít nước, cho thêm 1 thìa muối và vài lát gừng đập dập chần qua mực vớt ra để róc nước, ướp hạt tiêu và gừng thái chỉ.

Cà chua sơ chế, bổ miếng quả cau, dứa xanh rửa sạch bổ làm 4 hoặc thái miếng. Măng có thể dùng măng tươi mới hoặc măng luộc để chua, đem thái lát mỏng, rửa sạch, luộc kỹ. Xương lợn sử dụng ninh thành nước dùng trong.

Các loại rau sơ chế sạch để ráo nước, khế chua thái lát mỏng; hoa chuối thái mỏng ngâm nước có pha chút giấm.

Khi chuẩn bị ăn, lọc nước dùng trong vào nồi lẩu, cho cà chua, dứa, măng, quả chua, ớt tươi, đun sôi đều, trút 1/3 mực và hành thì là lên trên, để sôi lăn tăn.

Thực chất đây là món canh chua, vì vậy tùy điều kiện, có thể bày vào lẩu ăn sẽ ngon và hấp dẫn hơn, đặc biệt trong những bữa thời gian ăn kéo dài. Cũng có thể nấu theo quy trình trên thành món canh rồi múc vào tô, ăn với cơm hoặc bún.

Bày đĩa mực (phần còn lại), các loại rau ăn kèm, muối tiêu chanh ớt, mì sợi (đã chần) hoặc bún, cơm lên bàn ăn. Tùy khẩu vị, có thể thay thế hoặc cho thêm vào lẩu vài loại rau khác như rau cần, dọc mùng.

Trình bày và thưởng thức:

  • Cho hành tây vào nồi lẩu sau đó cho nước lẩu vào đặt lên bếp mini
  • Bày mực, rau, bún ra dĩa

>> Tham khảo: Mực chiên bơ tại Hải sản 29 thơm ngon lạ miệng 

Cách chế biến món lẩu mực thành công là khi món ăn có vị ngọt thanh khác hẳn với các loại lẩu khác nên tạo được ấn tượng sâu sắc trong lòng thực khách. Lẩu mực cũng thường xuất hiện trong các buổi tiệc tùng liên hoan, bởi vì nó làm nhiều khách hàng thực khách tới tham dự. Cuối cùng nhà hàng Haisan29 chúc khách hàng ngon miệng với món lẩu mực chế biến tại nhà này nhé!

Chi tiết tham khảo:

Website: Haisan29.com

HẢI SẢN 29: 103c9 Tô Hiệu, Q. Cầu Giấy

SĐT hỗ trợ:  0904133559

Nguồn: http://haisan29.com/cach-che-bien-mon-lau-muc-tai-nha-don-gian-ngon-het-y.html

Rối loạn kinh nguyệt nên ăn gì? Đừng bỏ qua những gợi ý này

Rối loạn kinh nguyệt kiêng ăn gì và hạn chế gì mới tốt? Thông qua thông tin sau, chuyên gia bệnh viện đa khoa An Việt sẽ tư vấn băn khoăn của phái nữ về chế độ dinh dưỡng giúp cho điều hòa chu kỳ kinh. Mời chị em cùng tham khảo để bổ sung vào cẩm nang chăm nom sức khỏe phụ khoa hiệu quả.

Bệnh án rối loạn kinh nguyệt cần phải ăn gì?

Đồ ăn thức uống là nguồn cung cấp năng lượng và dưỡng chất. Đặc biệt đối bằng chị em, 1 số loại thực phẩm còn có ý nghĩa giúp cho chu kỳ kinh nguyệt liên tục, trị rối loạn kinh nguyệt như
- Mướp đắng (mướp đắng): phái nữ chỉ nên uống 2 lần nước ép mướp đắng mỗi ngày hoặc sử dụng loại quả này để xào, nấu, nhồi thịt tiến hành món ăn hàng ngày.
- Đu đủ xanh: Ẳn sinh tố đu không thiếu, canh đu không thiếu hoặc ăn trực tiếp đến như hoa quả, chị em có thể tiếp nhận enzym papain để hạn chế hội chứng tiền mãn kinh.
- Cà rốt (củ cải đỏ): Ẳn gì để điều hòa kinh nguyệt đều đặn? Cà rốt chủ yếu là loại rau củ trước hết bạn nên có tới bằng các thành tố có ích ổn định vòng kinh.
- Gừng tươi: Bài thuốc điều trị kinh nguyệt không đều từ dân gian hiệu quả nhất chủ yếu là trà gừng. Nữ giới cũng cần sử dùng trà gừng để giảm sưng bụng kinh.
- Đường thốt nốt: Loại đường này được coi là có đặc thù bổ máu, bổ sung sắt và rất nhiều men tự nhiên tốt cho phụ nữ bị kinh nguyệt ra không ít, lâu ngày.
- Lô hội (nha đam): bên cạnh tác dụng dưỡng làn da, giảm cân, nha đam được nhiều chị em biết tới, lô hội còn có hiệu quả nhất điều kinh, tăng bài tiết hormone phụ nữ đặc tính.
- Nước ép rau mùi (ngò rí): uống gì để chu kỳ kinh nguyệt đều đặn? Lời giải đáp chính là nước ép mùi tây với đối tượng kích thích tố tự nhiên chữa cảm giác đau bụng kinh.
Ngoài ra không nhưng thế mà, thức ăn giàu vitamin nhóm B, rau củ quả màu sắc đỏ đậm, rau xanh, các loại hạt, ngũ cốc, sữa chua, nghệ, chà xát là, hạt vừng, nho,… cũng giúp cho ổn định chu kỳ kinh.
>>> Rối loạn kinh nguyệt sau khi quan hệ có nguy hại không?
>>> Rối loạn kinh nguyệt sau khi ngừng thuốc tránh thai là vì đâu, có nên điều trị?

Rối loạn kinh nguyệt ở phụ nữ kiêng ăn gì?

Trong lúc có những loại đồ ăn thức uống giúp cho ổn định chu kỳ kinh nguyệt thì cũng có các nhóm đồ ăn gây hại cho chức năng sinh lý cần kiêng khi rối loạn kinh nguyệt là:
- Đồ nướng, chiên, xào: phương pháp chế tác đồ ăn này dư đọng rất nhiều dầu mỡ làm cho chị em thêm phần gây phiền toái khi rối loạn kinh nguyệt và tình trạng này sẽ kéo dài hơn.
- Thức ăn mặn, rất nhiều muối: tập quán ăn mặn tuyệt đối không tốt, số 1 là khi chị em bị rong chu kỳ kinh. Khối lượng tịnh muối quá cao sẽ dẫn đến không dễ tiêu, đầy bụng.
- Nước lạnh, thực phẩm lạnh hoặc có tính hàn: các chị em cần hạn chế đồ sử dụng, thức ăn lạnh, các loại đồ ăn có tính chất tanh bởi sẽ khiến chu kỳ kinh ra nhiều và có mùi hôi.
- Thực phẩm chế tác sẵn: quần áo uống chất chứa đường hóa học, chất bảo quản, thực phẩm nhanh không bổ dưỡng, phụ nữ bị bệnh án rối loạn kinh nguyệt nên tránh áp dụng.
- Chất kích thích: Trà đặc, cà phê, thuốc lá,… có ảnh hưởng xấu đến vận động sản xuất và điều hòa các kích ứng tố tự nhiên làm cho kinh nguyệt thất thường hơn.

Bệnh án rối loạn kinh nguyệt chữa trị thế nào?

Song song bằng vấn đề thay đổi khẩu phần ăn uống, chị em cũng nên có chính sách nằm nghỉ, tiêu khiển lành mạnh và khám phụ khoa là phương pháp khắc phục bệnh án rối loạn kinh nguyệt cực kì tốt.
Tại Hà Nội, rất nhiều nữ giới tín nhiệm chọn xét nghiệm rối loạn kinh nguyệt ở phụ nữ ở phòng khám phụ khoa An Việt – cơ sở chuyên khoa tin cậy và hoàn hảo với:
- chuyên gia phụ khoa giỏi tại Hà Nội vừa giàu y đức vừa có kinh nghiệm lâu năm trong xét nghiệm điều trị kinh nguyệt bị rối loạn, chu kỳ kinh nguyệt bất thường và những bệnh mối liên quan.
- Liệu trình điều hòa kinh nguyệt tối tân đáp ứng được vấn đề Chữa trị triệt để các bệnh phụ khoa mối quan hệ và ổn định chức năng sinh sản trong thời gian ngắn nhất.
- Điều kiện y tế lý tưởng số một với sự đầu tiên tư chu đáo về trang thiết bị và công nghệ theo đúng các quy định được đặt ra ở các nước có nền y khoa tiến triển.
- Chương trình chi phí hợp lý và minh bạch khi hoàn toàn miễn phí trả lời và đặt hẹn; bảng giá khám trị phụ khoa được cập nhật để bệnh nhân xem thêm trước trị bệnh.
Phòng khám phụ khoa An Việt là chúng tôi phía ngoài giờ, sẵn sàng phục vụ nữ giới khám phụ khoa vào mọi ngày trong tuần và ngày lễ, Tết.
Nếu như hiện đang băn khoăn về rối loạn kinh nguyệt phải kiêng gì, ăn gì hay những vấn đề giống, mời các chị em nhấn vào khung chat và trao đổi kín đáo với chuyên gia.

Thứ Ba, 13 tháng 11, 2018

Bí kíp để có món súp hải sản ngon như ý

Súp hải sản là món ăn ngon, dễ tiêu hóa lại mang nhiều lợi ích với sức khỏe. Với hương vị tươi ngon khó cưỡng của hải sản kết hợp với vị ngọt tự nhiên của các loại rau củ đi kèm chắc chắn món ăn này sẽ khiến cho cả gia đình bạn phải tấm tắc ngợi khen.

Hãy cùng Hải sản 29 vào bếp thực hiện ngay cách nấu món súp hải sản này nhé!

Cách chế biến món súp hải sản

Nguyên liệu cần thiết - Cách chế biến món súp hải sản

Thị gà 200g; 150g tôm tươi; 150g thịt sò điệp; 200g đậu phụ non; trứng gà; 300g nghêu; 150g thịt cua; 50g cà rốt; 50g đậu Hà Lan; 25g hạt bắp; Nước dùng gà, bột năng; Gừng, hành lá, ngò rí; muối, tiêu, đường, tỏi, hạt nêm

Cách chế biến món súp hải sản ngon khó cưỡng

Các bước thực hiện - Cách chế biến món súp hải sản

Bước 1: Đậu phụ non cắt từng miếng vuông nhỏ. Nghêu ngâm với nước vo gạo cho sạch bùn cát rồi vệ sinh lớp vỏ ngoài thật sạch, đem luộc sơ sau đó tách lấy thịt. Thịt cua bạn đem rửa sạch, để ráo nước.

Bước 2: Tôm sau khi mua về bóc vỏ, cắt phần đầu và loại bỏ chỉ đen ở sống lưng, sau đó thái nhỏ thịt tôm.

Bước 3: Thịt sò điệp rửa sạch, thái miếng nhỏ.

Bước 4: Cà rốt gọt sạch vỏ, thái hạt lựu. Gừng cạo vỏ, cắt thành từng sợi.  Đậu Hà Lan và hạt bắp rửa sạch, để ráo nước. Bột năng bạn đem hòa tan với nước.

Bước 5: Đặt nồi lên bếp, cho vào chút dầu ăn, sau đó cho gừng tỏi vào phi thơm. Tiếp theo, cho tôm, thịt cua, thịt sò điệp, thịt nghêu vào đảo cho săn mềm. Nêm vào hỗn hợp trong đó ít muối, bột ngọt và hạt nêm rồi xào đều tay.

Bước 6: Tiếp theo, các bạn cho nước dùng gà vào nồi, đun sôi lên và cho thêm hạt bắp, đậu Hà Lan, cà rốt, vào. Sau đó khoảng 3 phút, thì cho thêm đậu phụ vào.

Bước 7: Đổ từ từ và đều tay nước bột năng vào nồi súp để tạo độ sánh. Nêm nếm lại gia vị cho vừa khẩu vị. Cuối cùng, tách lấy lòng trắng của trứng gà rồi cho vào nồi, khuấy đều tay theo một chiều để tạo vân trắng đẹp mắt. Sau đó tắt bếp, múc súp hải sản ra bát con, thêm vào ít hành lá, rau mùi là đã hoàn thành món ăn độc đáo.

Xem thêm: Hải sản tươi sống mua ở đâu tươi ngon mà giá cả phải chăng?

Trên đây là cách nấu món chế biến món súp hải sản đậm đà khó cưỡng. Nếu các bạn không có thời gian để chế biến hoặc muốn được thử tài đầu bếp làm nên ấn tượng những món này hơn thì hãy đến ngay Hải sản 29 để được trực tiếp chọn nguyên liệu tươi ngon và đọc tên món ăn bạn muốn thưởng thức, ngay lập tức đầu bếp sẽ trực tiếp chế biến, biểu diễn phục vụ thực khách.

Mọi chi tiết liên hệ:

Website: Haisan29.com

HẢI SẢN 29: 103c9 Tô Hiệu, Q. Cầu Giấy

SĐT hỗ trợ:  0904133559

Nguồn: http://haisan29.com/cach-che-bien-mon-sup-hai-san-dam-da-kho-cuong.html

Thứ Hai, 12 tháng 11, 2018

Tôm hùm hấp món ăn ngon và nhiều dinh dưỡng cho cả gia đình

Tôm hùm xanh hấp là món ngon quen thuộc được rất nhiều người yêu thích. Tôm hùm xanh hấp với mùi vị quyến rũ cùng lượng dinh dưỡng dồi dào đã chinh phục bất kì ai thưởng thức, hôm nay vào bếp cùng Hải sản 29 sẽ giúp các bạn khám phá chi tiết về món ngon ấn tượng này.

Định lượng món Tôm hùm xanh hấp

Mỗi con tôm hùm hanh khoảng 350g có giá 490.000đ

1 đĩa tôm hùm xanh hấp bao gồm 0.35kg

Tôm hùm xanh hấp món ngon giàu đạm

Đặc tính Tôm hùm xanh hấp

Tôm hùm xanh hấp là hải sản vùng biển cung cấp rất nhiều chất dinh dưỡng, trong đó phải kể tới protein màu mỡ, lượng đạm dồi dào, và lượng canxi giàu có. Bên cạnh đó, tôm hùm xanh hấp còn bổ sung vitamin A,C,B,E và D, Omega 3 cùng nhiều axit amin và các khoáng chất thiết yếu khác của cơ thể.

Màu sắc, mùi vị

Tôm hùm xanh gây ấn tượng bởi màu đỏ gạch quyến rũ đến từ vỏ ngoài sau khi được hấp chín, kết hợp với thịt tôm hùm xanh rất ngọt và mềm bên trong. Do được hấp cách thủy nên tôm hùm xanh không bị mất nước, giữ nguyên được vị ngọt và chút hơi hơi mặn, đúng chuẩn biển cả.

Đối tượng sử dụng tôm hùm xanh hấp

Tôm hùm xanh hấp thường được sử dụng để bồi bổ cơ thể, những người vừa mới ốm dậy,  dành cho những người sức đề kháng kém, thích hợp để cải thiện chất dinh dưỡng với người mắc các triệu chứng về loãng xương, còi xương. Tôm hùm xanh hấp thích hợp sử dụng với mọi đối tượng từ trẻ nhỏ đến người lớn tuổi…

Tôm hùm tại Hải sản 29 tươi ngon

Cách chế biến Tôm hùm xanh hấp

Dưới đây hải sản 29 sẽ giới thiệu đến thực khách món Tôm hùm xanh sả nổi tiếng vừa dễ làm lại rất ngon miệng, độc đáo

Nguyên liệu: Tôm hùm xanh, sả, hành, gừng và một số nguyên liệu đi kèm

Cách chế biến: Đầu tiên các bạn đổ khoảng 1 bát nước to vào nổi,
sau đó bỏ thêm vào chút sả cùng gừng đập dập và bật bếp tiến hành hấp tôm hùm
xanh. Tôm hùm xanh mua về đem rửa sạch, sơ chế cần thận rồi cho vào nồi tiến hành hấp cách thủy, cho lên trên thân các con tôm hùm xanh 1 chút sả cùng gừng và đậy nắp hấp. Tôm hùm xanh hấp trong khoảng 10 đến 20 phút là chín đều. Tắt bếp rồi trang trí lên đĩa tôm hùm xanh hấp chút hành đã thái, tỉa hoa sẵn hoặc vài lát cà chua thái mỏng là cả nhà có thẻ cùng quây quần thưởng thức.

Món tôm hùm xanh hấp được nhiều người yêu thích. Để được thưởng thức món ngon ấn tượng này dưới tay nghề đầu bếp thì hãy tới ngay nhà hàng Hải Sản 29 nằm trong khu ẩm thực nổi tiếng 103-C9 Tô Hiệu. Với không gian tươi mới cùng với chất lượng phục vụ chu đáo, tận tình chắc chắn nhà hàng Hải Sản 29 sẽ mang lại cho bạn giây phút tuyệt vời nhất bên cạnh những người mà mình thương yêu. Hãy nhanh tay gọi theo số điện thoại 0904133559 hoặc trang web haisan29.com để đặt bàn nhé.

Nguồn: http://haisan29.com/tom-hum-xanh-hap.html