Thứ Tư, 14 tháng 11, 2018
Rối loạn kinh nguyệt nên ăn gì? Đừng bỏ qua những gợi ý này
Thứ Ba, 13 tháng 11, 2018
Bí kíp để có món súp hải sản ngon như ý
Súp hải sản là món ăn ngon, dễ tiêu hóa lại mang nhiều lợi ích với sức khỏe. Với hương vị tươi ngon khó cưỡng của hải sản kết hợp với vị ngọt tự nhiên của các loại rau củ đi kèm chắc chắn món ăn này sẽ khiến cho cả gia đình bạn phải tấm tắc ngợi khen.
Hãy cùng Hải sản 29 vào bếp thực hiện ngay cách nấu món súp hải sản này nhé!
Cách chế biến món súp hải sản
Nguyên liệu cần thiết - Cách chế biến món súp hải sản
Thị gà 200g; 150g tôm tươi; 150g thịt sò điệp; 200g đậu phụ non; trứng gà; 300g nghêu; 150g thịt cua; 50g cà rốt; 50g đậu Hà Lan; 25g hạt bắp; Nước dùng gà, bột năng; Gừng, hành lá, ngò rí; muối, tiêu, đường, tỏi, hạt nêm
Cách chế biến món súp hải sản ngon khó cưỡng
Các bước thực hiện - Cách chế biến món súp hải sản
Bước 1: Đậu phụ non cắt từng miếng vuông nhỏ. Nghêu ngâm với nước vo gạo cho sạch bùn cát rồi vệ sinh lớp vỏ ngoài thật sạch, đem luộc sơ sau đó tách lấy thịt. Thịt cua bạn đem rửa sạch, để ráo nước.
Bước 2: Tôm sau khi mua về bóc vỏ, cắt phần đầu và loại bỏ chỉ đen ở sống lưng, sau đó thái nhỏ thịt tôm.
Bước 3: Thịt sò điệp rửa sạch, thái miếng nhỏ.
Bước 4: Cà rốt gọt sạch vỏ, thái hạt lựu. Gừng cạo vỏ, cắt thành từng sợi. Đậu Hà Lan và hạt bắp rửa sạch, để ráo nước. Bột năng bạn đem hòa tan với nước.
Bước 5: Đặt nồi lên bếp, cho vào chút dầu ăn, sau đó cho gừng tỏi vào phi thơm. Tiếp theo, cho tôm, thịt cua, thịt sò điệp, thịt nghêu vào đảo cho săn mềm. Nêm vào hỗn hợp trong đó ít muối, bột ngọt và hạt nêm rồi xào đều tay.
Bước 6: Tiếp theo, các bạn cho nước dùng gà vào nồi, đun sôi lên và cho thêm hạt bắp, đậu Hà Lan, cà rốt, vào. Sau đó khoảng 3 phút, thì cho thêm đậu phụ vào.
Bước 7: Đổ từ từ và đều tay nước bột năng vào nồi súp để tạo độ sánh. Nêm nếm lại gia vị cho vừa khẩu vị. Cuối cùng, tách lấy lòng trắng của trứng gà rồi cho vào nồi, khuấy đều tay theo một chiều để tạo vân trắng đẹp mắt. Sau đó tắt bếp, múc súp hải sản ra bát con, thêm vào ít hành lá, rau mùi là đã hoàn thành món ăn độc đáo.
Xem thêm: Hải sản tươi sống mua ở đâu tươi ngon mà giá cả phải chăng?
Trên đây là cách nấu món chế biến món súp hải sản đậm đà khó cưỡng. Nếu các bạn không có thời gian để chế biến hoặc muốn được thử tài đầu bếp làm nên ấn tượng những món này hơn thì hãy đến ngay Hải sản 29 để được trực tiếp chọn nguyên liệu tươi ngon và đọc tên món ăn bạn muốn thưởng thức, ngay lập tức đầu bếp sẽ trực tiếp chế biến, biểu diễn phục vụ thực khách.
Mọi chi tiết liên hệ:
Website: Haisan29.com
HẢI SẢN 29: 103c9 Tô Hiệu, Q. Cầu Giấy
SĐT hỗ trợ: 0904133559
Nguồn: http://haisan29.com/cach-che-bien-mon-sup-hai-san-dam-da-kho-cuong.html
Thứ Hai, 12 tháng 11, 2018
Tôm hùm hấp món ăn ngon và nhiều dinh dưỡng cho cả gia đình
Tôm hùm xanh hấp là món ngon quen thuộc được rất nhiều người yêu thích. Tôm hùm xanh hấp với mùi vị quyến rũ cùng lượng dinh dưỡng dồi dào đã chinh phục bất kì ai thưởng thức, hôm nay vào bếp cùng Hải sản 29 sẽ giúp các bạn khám phá chi tiết về món ngon ấn tượng này.
Định lượng món Tôm hùm xanh hấp
Mỗi con tôm hùm hanh khoảng 350g có giá 490.000đ
1 đĩa tôm hùm xanh hấp bao gồm 0.35kg
Tôm hùm xanh hấp món ngon giàu đạm
Đặc tính Tôm hùm xanh hấp
Tôm hùm xanh hấp là hải sản vùng biển cung cấp rất nhiều chất dinh dưỡng, trong đó phải kể tới protein màu mỡ, lượng đạm dồi dào, và lượng canxi giàu có. Bên cạnh đó, tôm hùm xanh hấp còn bổ sung vitamin A,C,B,E và D, Omega 3 cùng nhiều axit amin và các khoáng chất thiết yếu khác của cơ thể.
Màu sắc, mùi vị
Tôm hùm xanh gây ấn tượng bởi màu đỏ gạch quyến rũ đến từ vỏ ngoài sau khi được hấp chín, kết hợp với thịt tôm hùm xanh rất ngọt và mềm bên trong. Do được hấp cách thủy nên tôm hùm xanh không bị mất nước, giữ nguyên được vị ngọt và chút hơi hơi mặn, đúng chuẩn biển cả.
Đối tượng sử dụng tôm hùm xanh hấp
Tôm hùm xanh hấp thường được sử dụng để bồi bổ cơ thể, những người vừa mới ốm dậy, dành cho những người sức đề kháng kém, thích hợp để cải thiện chất dinh dưỡng với người mắc các triệu chứng về loãng xương, còi xương. Tôm hùm xanh hấp thích hợp sử dụng với mọi đối tượng từ trẻ nhỏ đến người lớn tuổi…
Tôm hùm tại Hải sản 29 tươi ngon
Cách chế biến Tôm hùm xanh hấp
Dưới đây hải sản 29 sẽ giới thiệu đến thực khách món Tôm hùm xanh sả nổi tiếng vừa dễ làm lại rất ngon miệng, độc đáo
Nguyên liệu: Tôm hùm xanh, sả, hành, gừng và một số nguyên liệu đi kèm
Cách chế biến: Đầu tiên các bạn đổ khoảng 1 bát nước to vào nổi,
sau đó bỏ thêm vào chút sả cùng gừng đập dập và bật bếp tiến hành hấp tôm hùm
xanh. Tôm hùm xanh mua về đem rửa sạch, sơ chế cần thận rồi cho vào nồi tiến hành hấp cách thủy, cho lên trên thân các con tôm hùm xanh 1 chút sả cùng gừng và đậy nắp hấp. Tôm hùm xanh hấp trong khoảng 10 đến 20 phút là chín đều. Tắt bếp rồi trang trí lên đĩa tôm hùm xanh hấp chút hành đã thái, tỉa hoa sẵn hoặc vài lát cà chua thái mỏng là cả nhà có thẻ cùng quây quần thưởng thức.
Món tôm hùm xanh hấp được nhiều người yêu thích. Để được thưởng thức món ngon ấn tượng này dưới tay nghề đầu bếp thì hãy tới ngay nhà hàng Hải Sản 29 nằm trong khu ẩm thực nổi tiếng 103-C9 Tô Hiệu. Với không gian tươi mới cùng với chất lượng phục vụ chu đáo, tận tình chắc chắn nhà hàng Hải Sản 29 sẽ mang lại cho bạn giây phút tuyệt vời nhất bên cạnh những người mà mình thương yêu. Hãy nhanh tay gọi theo số điện thoại 0904133559 hoặc trang web haisan29.com để đặt bàn nhé.
Thứ Sáu, 9 tháng 11, 2018
Thuốc gì chữa bệnh viêm buồng trứng ở nữ giới hiệu quả?
Thuốc chữa bị viêm buồng trứng
Điều trị viêm nhiễm buồng trứng dứt điểm ở Phụ khoa An Việt
Chú ý khi điều trị viêm nhiễm buồng trứng
Truy tìm địa chỉ hải sản nướng ngon ở Hà Nội
Nếu là một tín đồ của các món ngon chế biến từ hải sản hoặc là một du khách có dịp ghé qua Hà Nội và muốn thưởng thức hải sản tại đây thì Hải sản 29 là một lựa chọn không thể bỏ qua, Hải sản 29 không chỉ là nơi bán những loại hải sản tươi sống hàng đầu mà còn có cách chế biến các món ăn từ hải sản hết sức ấn tượng. Khi thưởng thức hải sản tại Hải sản 29, nhà hàng sẽ gợi ý khách hàng đổi vị, thưởng thức một cách chế biến khác cách hấp hải sản thông thường mà vẫn đảm bảo giữ nguyên chất ngọt cũng như vị đậm đà đến từ các thực phẩm miền biển – đó chính là hải sản nướng.
Mực nướng món ăn ngon tại Hải sản 29
Hải sản 29 – hải sản ngon rẻ tại Hà Nội
Hải sản 29 được đánh giá là một địa chỉ ăn hải sản ngon giá rẻ tại Hà Nội, quán nằm nay trên mặt đường Tô Hiệu, sở hữu không gian mặt tiền rất thoáng đãng, rộng rãi cùng lối kiến trúc trang trí ấn tượng trong nhà hàng, khiến thực khách như đang được thưởng thức hải sản tại trong lòng đại dương, rất thư thái và dễ chịu.
Nhắc đến những món hải sản nướng ngon tại Hà Nội là nhắc đến hệ thống thực đơn đa dạng, phong phú các món ăn phải kể đến như Tôm hùm nướng, Tôm sú nướng, Bề bề nướng, Mực nướng kiểu Thái, Ba ba nướng, Hàu nướng mỡ hành, Hàu nướng chua cay, Hải cùi nướng phô mai, Tu hài nướng mỡ hành, Tu hài nướng chua cay, Ngao hoa nướng phô mai, Cá trình nướng, Cá lăng nướng, Cá tầm nướng giềng mẻ, Ốc hương nướng…Hải sản ở Hải sản 29 luôn tươi ngon, khách trực tiếp chọn loại hải sản, trực tiếp kiểm tra độ tươi sống sau đó mới đem vào cho đầu bếp chế biến, hải sản nướng được tẩm ướp khéo léo cùng các gia vị và được chế biến rất đậm đậm đà. Sau đó được đặt lên bàn ăn của khách bằng phong cách phục vụ chuyên nghiệp và nhanh chóng.
Nước chấm hải sản ở đây cũng được pha chế theo công thức riêng, ăn vào nhận rõ vị hết sức đặc biệt, cuốn hút mà không ở đâu trộn lẫn
Giá mỗi món nướng tại Hải sản 29 đều được niêm yết rõ ràng trên thực đơn, giá cả cho mỗi loại hải sản rất phải chăng và hợp lý.
Nếu các thực khách vẫn băn khoăn về địa điểm hải sản ngon tại Hà Nội thì hãy qua ngay Hải sản 29 để kiểm chứng về chất lượng cũng như giá cả nhé.
Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ trực tiếp:
Website: Haisan29.com
HẢI SẢN 29: 103c9 Tô Hiệu, Q. Cầu Giấy
SĐT hỗ trợ: 0904133559
Nguồn: http://haisan29.com/dia-chi-an-hai-san-nuong-ngon-tai-ha-noi.html
Thứ Năm, 8 tháng 11, 2018
Cách làm tu hài nướng chua cay cực kỳ hấp dẫn
Tu hài là loài ốc sống nhiều ở vùng biển ở các tỉnh Hải Phòng, Quảng Ninh và đây là loại hải sản quý hiếm vì có giá trị dinh dưỡng cũng như kinh tế cao. Tuy hài thường được chế biến thành nhiều món ăn khac nhau như nấu cháo, hấp, luộc... Tuy nhiên, tu hài nướng chua cay là món ăn được nhiều người ưa thích và đánh giá cao hơn cả.
Định lượng món ăn: 1 kg tu hài
Định lượng món ăn: 1 kg tu hài
Tu hài thường sống ở ngoài biển dưới các lớp cát vì vậy khi mua về cần rửa và ngâm để loại bỏ đi hết cát bụi và bớt vị mặn trong tu hài.
Đặc tính món ăn
Tu hài không chỉ ngon và giòn mà còn giúp bổ sung cho cơ thể một lượng lớn các vitamin cùng như khoáng chất cần thiết mà cơ thể không thể tự tổng hợp được.
Món ăn này có hương vị rất đặc biệt nên chỉ cần thưởng thức qua một lần thì chắc chắn rằng bạn sẽ không bao giờ quên được mà ấn tượng mãi với món ăn này bởi sự đậm đà.
Màu sắc mùi vị món tu hài nướng chua cay
Tu hài sau khi được chế biến có màu chín vàng, giòn giòn và vị béo ngậy thấm đậm trong từng thớt thịt khiến người dùng không cưỡng lại bởi hương vị đó.
Tu hài nướng cần được thưởng thức ngay khi nóng để cảm nhận được hương vị thơm ngon của nó. Khi ăn thịt tu hài bạn sẽ cảm thấy vị ngọt đặc trưng kết hợp hương thơm vô cùng dễ chịu lan tỏa khắp người bạn.
Sự hòa quyện của món cùng kết hợp với vị đậm đà của nước chấm chua cay và hơi nồng đem lại sự mới lạ cũng như đặc sắc trong món ăn.
Vị chua cay của món ăn khiến người ta khó quên
Đối tượng sử dụng
Tu hài là loại hải sản có giá trị dinh dưỡng rất cao nên được xem là thực phẩm vàng của các quý ông và rất phù hợp với trẻ nhỏ cũng như phụ nữ mang thai. Nó giúp bổ sung các dưỡng chất vô cùng tốt.
Cách làm tu hài nướng chua cay
- Nguyên liệu cần chuẩn bị
1 kg tu hài
Sả, hành khô, hành tươi, ớt
Các loại gia vị cần thiết
- Cách chế biến tu hài nướng chua cay
+ Mua tu hài về trước tiên bạn ngâm trong nước gạo hoặc nước ấm để loại bỏ hết cát bụi cũng như bớt vị mặn của tu hài.
+ Sơ chế qua tu hài tách vỏ, cắt bỏ những phần cát thải trong tu hài cùng như phần màu đen trong thịt.
+ Chuẩn bị các nguyên liệu cần thiết như: hành thái nhỏ, hành khô cắt lát mỏng, ớt cắt nhỏ, xả thái nhỏ. Phi hành khô cho vàng đều với dầu và vớt ra. Trộn phần mỡ dùng để phi hành khô với hành phi và hành tươi. Rải đều lên từng con tu hài để chuẩn bị nướng. Có thể nướng tu hài ở lò nướng hoặc nướng với bếp than hoa.
+ Để món ăn thêm ngon hơn cần dùng tu hài với muối tiêu chanh ớt để vị thêm đậm đà và hấp dẫn hơn. Vị béo ngậy ngọt ngọt của tu hài kết hợp với hành mỡ khiến món ăn trở nên quyến rũ khó quên với người dùng.
Trên đây là cách làm đơn giản nhất của món tu hài nướng chua cay mà bạn có thể dễ dàng chế biến ngày cuối tuần để chiêu đãi gia đình mình. Nếu muốn tìm hiểu thêm các món ăn chế biến cùng với loại hải sản khác hãy truy cập vào trang web của chúng tôi: haisan29.com. Bạn có thể đến 103c9 - Tô hiệu - Cầu giấy - Hà Nội để tìm mua các loại hải sản tươi gon mà rẻ hoặc gọi điện trực tiếp đến Hotline: 0904133559 để chúng tôi có thể tư vấn trực tiếp cho bạn cách chọn các loại hải sản tươi ngon.
Nguồn: http://haisan29.com/cach-lam-tu-hai-nuong-chua-cay-cuc-ky-hap-dan.html
Viêm họng lưỡi gà ở trẻ là gì?
Viêm họng lưỡi gà ở trẻ là một trong số các bệnh tai mũi họng khá phổ biến. Bệnh gây ảnh hưởng tới sinh hoạt, ăn uống và giao tiếp khiến cho người trẻ cảm giác khó chịu, quấy khóc. Bệnh dễ gây nhiều ảnh hưởng sau này nếu không được điều trị sớm.
Trước tiên, bậc cha mẹ cần phải hiểu bệnh viêm họng lưỡi gà ở trẻ là gì ?
Bệnh viêm họng lưỡi gà ở trẻ là bệnh viêm họng lưỡi gà dài, khi sức đề kháng của trẻ vẫn còn hạn chế, cơ thể nóng thành ra xuất hiện những nốt nhiệt, các vết loét sưng tẩy, xuất hiện ở lợi, niêm mạc hay môi gây nên hiện tượng lưỡi gà bị đau. Các vết loét này thường nông và có màu hơi vàng hoặc đỏ gây khó khăn cho việc ăn uống. Thông thường các vết loét này sẽ khỏi sau 7 – 10 ngày và sau đó để lại sẹo trên thành niêm mạc. Tuy nhiên có nhiều trường hợp bệnh gây viêm kéo dài.
Đọc thêm: phòng tránh bệnh tai mũi họng cho bé
Dưới đây là 1 số phương pháp khắc phục bệnh viêm họng lưỡi gà ở trẻ bậc cha mẹ cần lưu ý:
1/Sử dụng thuốc:
Đó là các loại thuốc được sử dụng theo đơn của bác sĩ gồm thuốc kháng viêm, giảm đau. Thuốc thường dùng trước bữa ăn để hạn chế và tránh gây ảnh hưởng tới ăn uống của trẻ. Bên cạnh đó còn có các loại thuốc khác như vitamin C, PP,… Tùy theo từng trường hợp bệnh các bác sĩ sẽ kê đơn thuốc phù hợp để sử dụng chữa trị.
2/Chữa tạm thời bệnh viêm họng lưỡi gà ở trẻ tại nhà:
- Dùng mật ong nguyên chất để ngậm có tác dụng kháng khuẩn, làm dịu và lành vết viêm loét miệng rất tốt
- Cho trẻ uống nước hoặc ăn các loại thực phẩm có tính mát như rau má, trà xanh, nước bột sắn dây,… giúp giải nhiệt, thanh lọc cơ thể và làm dịu vết viêm loét.
Xem thêm: bé bị tai mũi họng chữa bằng cách dân gian
Cha mẹ cần thực hiện các biện pháp phòng tránh bệnh viêm họng lưỡi gà ở trẻ
- Tập cho trẻ thói quen vệ sinh răng miệng sạch sẽ, súc miệng bằng nước muối hàng ngày.
- Tránh cho trẻ ăn các loại đồ ăn cay nóng
Bệnh viêm họng lưỡi gà ở trẻ tuy không gây ung thư, nhưng khi trẻ mắc phải cũng nên đi khám tổng thể toàn bộ để đề phòng các căn bệnh liên quan, tránh để lâu gây biến chứng nguy hiểm.
Bài viết trên là toàn bộ các thông tin về bệnh viêm họng lưỡi gà ở trẻ giúp bạn đọc thêm thông tin về bệnh cũng như có các biện pháp đề phòng và điều trị bệnh một cách hiệu quả.