Thứ Hai, 5 tháng 11, 2018

Hàu nướng chua cay – Thơm ngon hết nấc, giữ nguyên vị biển

Bạn đã quá quen thuộc với những món ăn làm từ hàu như hàu nướng mỡ hành, hàu chiên bơ tỏi, gỏi hàu. Vậy thì bạn có thể thêm một món ăn ngon từ hàu vào trong thực đơn của mình đó chính là hàu nướng chua cay. Đây là một trong những món ăn cuốn hút, hấp dẫn vị giác của nhiều người và đặc biệt rất được yêu thích. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu món hàu nướng chua cay, các bạn hãy cùng tìm hiểu nhé!

 Tìm hiểu về món ăn

- Định lượng

Hàu nướng chua cay định lượng 0,5kg hàu/ 1 đĩa, phù hợp cho 4 người ăn.

- Đặc tính

Hàu là một loại hải sản rất giàu chất dinh dưỡng, theo y học cổ truyền, thịt hàu có vị ngọt nhưng hơi mặn. Món ăn từ hàu có tác dụng tráng dương, bổ tinh, không độc và còn giải độc tố. Bởi vậy những món ăn từ hàu rất được nhiều người yêu thích đặc biệt là nhiều cặp vợ chồng.

Món hàu nướng chua cay hấp dẫn trọn vị

- Màu sắc và mùi vị

Món ăn nổi bật với màu ngà của ruột hàu hòa quyện cùng với màu xanh đỏ của ớt chuông cùng một số nguyên liệu khác. Sự kết hợp màu sắc hoàn hảo của nhiều nguyên liệu khiến cho món ăn trở nên hấp dẫn hơn, nổi bật hơn.

Món ăn có vị cay của ớt, vị ngọt mặn của hàu, mùi thơm của sả vô cùng hấp dẫn. một chút nước của hàu chảy ra trong quá trình nướng tạo nên một vị ấn tượng, đánh thức vị giác của thực khách. Tất cả tạo nên một hương vị cuốn hút, hòa quyện trong từng nguyên liệu.

Hàu ăn lúc nướng nóng là ngon nhất, lúc này hàu chín vừa tới, độ dai vừa phải, độ ngọt của hàu cùng với vị cay nhẹ của ớt. Đảm bảo món hàu nướng này sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo nhất mang lại chất lượng bữa ăn.

- Đối tượng sử dụng

Vì món hàu này dễ ăn, hương vị tươi ngon nên mọi lứa tuổi nên từ trẻ nhỏ đến người già cũng có thể ăn được.

 Làm món hàu nướng chua cay đơn giản hơn bao giờ hết

Các bạn muốn tự tay làm cho gia đình một món ăn tươi ngon, hấp dẫn thì có thể tham khảo cách làm đơn giản sau nhé!

 

Bước 1: Bạn tách vỏ hàu rồi rửa sạch cho bớt cát.

Bước 2: Sả tước vỏ, ớt chuông xanh, đỏ, vàng rửa sạch, moi bỏ ruột, cắt hình dáng theo sở thích của mình.

Bước 3: Bắc chảo dầu rồi cho ớt chuông vào đảo nhanh tay, nêm gia vị sao cho vừa ăn nhất, phù hợp với khẩu vị của các thành viên trong gia đình. Cho hàu vào một cái đĩa, quét nước sốt lên, cho vào lò nướng tầm khoảng thời gian 2 phút. Sau đó các bạn có thể thưởng thức nóng để cảm nhận trọn vị của món ăn nhé.

Với những thông tin mà chúng tôi chia sẻ, các bạn có thấy hàu nướng chua cay có ngon không? Một món ăn hấp dẫn, dễ dàng mà lại có tác dụng tốt thì bạn không nên bỏ qua món này nhé! Để biết thêm thông tin về món ăn hấp dẫn này, các bạn có thể truy cập vào website:: http://haisan29.com - Hotline: 0904133559 hoặc bạn có thể trực tiếp tới địa chỉ 103c9 Tô Hiệu – Cầu Giấy. Hy vọng với nội dung được chia sẻ trong bài viết, các sẽ có dịp thưởng thức món ăn hàu nướng tuyệt vời này.

nguồn: http://haisan29.com/hau-nuong-chua-cay-thom-ngon-het-nac-giu-nguyen-vi-bien.html

Chủ Nhật, 4 tháng 11, 2018

Bác sĩ ơi viêm niệu đạo có tự khỏi không? - Phụ khoa An Việt

Viêm niệu đạo nữ giới là bệnh hoàn toàn có thể bị phải tại cả đàn ông lẫn nữ giới. Bệnh dẫn đến nhiều tác động rất lớn tới cuộc sống cuộc sống Hay như sức khỏe của bệnh nhân. Đã từng có nhiều băn khoăn viêm niệu đạo có tự khỏi không khi không triển khai điều trị? Hãy cùng tìm tòi sáng hơn vấn đề này qua kiến thức sau đây.

Viêm niệu đạo phụ nữ có tự hết không?

Các chuyên gia ở phòng khám An Việt cho thấy, viêm niệu đạo nữ giới là hiện trạng phơi nhiễm diễn ra tại lỗ tiểu. Bệnh hoàn toàn có thể thấy tại cả đối tương bạn nam và chị em phụ nữ, nguyên cớ gây ra cốt yếu vì virus như tuy vậy cầu lậu khuẩn, Chlamydia dẫn đến bệnh viêm niệu đạo chlamadia, E.Coli…
Thông thường tỷ lệ phụ nữ mắc bệnh thường cao hơn đàn ông bởi vì lỗ tiểu của chị em phụ nữ ngắn, khoảng phương pháp giữa lỗ tiểu với "cô bé" và hậu môn cũng vô cùng gần giúp cho vi khuẩn đơn giản xâm nhập và tạo thành những viêm nhiễm phụ khoa.
Biểu hiện bệnh viêm niệu đạo thường hay là tiểu tiện có đau buốt, bệnh tiểu nhiều không ngừng, tiểu gắt, đái rắt, tiểu sót, khi đi giải có đau và đau rát ở khu vực bụng dưới, nước đái có màu sắc vàng đục, mùi hôi gây khó chịu,…
Giải đáp cho băn khoăn viêm niệu đạo phụ nữ có tự hết không? Chúng tôi cho thấy, bệnh viêm niệu đạo ở nữ giới chẳng thể tự hết được mà phải được điều trị đúng cách. Khi được nhận ra sớm và nhanh chóng xét nghiệm điều trị với các phương pháp hòa hợp viêm niệu đạo phụ nữ có thể được trị khỏi chỉ trong thời gian ngắn nhất.
Tuy vậy nếu khách hàng coi thường không chữa bệnh khi bệnh ở các bước trầm trọng sẽ khiến vấn đề trị bệnh hình thành khó khăn và tốn không ít thời kì hơn, tác động lớn đến sức khỏe của bệnh nhân. Bệnh khi kéo dài hay không chữa trị dứt điểm thì khả năng lây lan sang những cơ quan khác là rất cao. Nguy hiểm nhất bệnh còn gây không ít nguyên nhân gây hại nguy hại như viêm viêm bàng quang, suy thận kinh niên,…

Chữa viêm niệu đạo ở nữ giới thế nào hiệu quả?

Tùy vào từng nguyên nhân, tình trạng bệnh viêm niệu đạo mà sẽ có những biện pháp chữa trị kết quả.
Chữa trị viêm niệu đạo nữ giới với thuốc được coi là phương pháp cốt tử nhất. Những thuốc được sử dụng để trị bệnh bệnh viêm niệu đạo ở nữ giới là thuốc kháng sinh đối với tác dụng kháng viêm, giúp tôn tạo tình trạng phơi nhiễm lỗ sáo. Người bệnh cần tuân thủ tuyệt đối các yêu câu về vấn đề áp dụng thuốc theo chỉ dẫn của chuyên gia trong suốt quy trình điều trị để sở hữu kết quả cực kỳ tốt. Hạn chế tự ý uống thuốc hoặc ngưng thuốc giữa chừng để tránh các bị tác dụng phụ không mong rằng có thể xảy ra.
Ngoài kỹ thuật dùng thuốc kháng sinh thì bây giờ tại cơ sở chữa trị viêm niệu đạo phụ nữ uy tín, lý tưởng như phòng khám An Việt còn sử dụng biện pháp trị viêm niệu đạo phụ nữ với các phương pháp xung điện, bức xạ nhiệt, tần số cộng hưởng không đổi. Sử dụng công nghệ quan phổ, chữa trị viêm niệu đạo bằng laser CO2, thiết bị trị bệnh với sóng cao tần nano ảnh hưởng trực tiếp đến chỗ bị viêm nhiễm, sinh nhiệt và diệt trừ các vi rút, tế bào nhiễm vi khuẩn. Hơn thế nữa biện pháp trị viêm niệu đạo nữ giới này còn giúp cho khắc phục tính năng sinh lý lỗ tiểu, thực hiện thông đường tiết niệu tương đối kết quả.
Ngay từ khi có những dấu hiệu viêm niệu đạo nữ giới, khách hàng cần đến ngay phòng khám An Việt để được các chuyên gia thăm khám, xét nghiệm bệnh viêm niệu đạo Bởi vậy tìm ra biện pháp khắc phục phù hợp, hiệu quả.
Mọi thắc mắc về trường hợp viêm niệu đạo phụ nữ có tự khỏi không khi không thực hiện trị bệnh để lại số hotline để được các chuyên gia gọi điện hỗ trợ tư vấn không mất phí. Khi có bất kì thắc mắc nào cần phải tư vấn hay muốn chat đặt lịch hẹn xét nghiệm hãy gọi ngay tới Hotline 19002838, chúng tôi sẽ gọi lại tư vấn không mất phí cho bạn.

Thứ Bảy, 3 tháng 11, 2018

Tiêm chủng 5 trong 1 cho trẻ cần lưu ý gì

Tiêm chủng mở rộng 5 trong 1chương trình tiêm chủng mở được nhiều phụ huynh lựa chọn cho mình. Trong đó, loại vắc xin tiêm phòng cho trẻ sơ sinh 5 trong 1 được nhiều phụ huynh lựa chọn tiêm cho bé là vắc xin Pentaxim.

tiêm chủng mở rộng 5 trong 1
Vắc xin Pentaxim là loại vắc xin được sản xuất tại Pháp và Canada bởi công ty dược phẩm Sanofi Pasteur, thuộc tập đoàn Sanofi-Aventis (Pháp). Đây là một trong 6 nhà sản xuất vắc xin tổng hợp (vắc xin phòng được nhiều bệnh trong 1 lần tiêm) đã được Tổ chức Y tế thế giới (WHO) cấp giấy chứng nhận lưu hành sản phẩm.
Ưu điểm của loại vắc xin này khiến nhiều bậc phụ huynh lựa chọn chính là thành phần ho gà vô bào được đánh giá là có phản ứng sau tiêm ít hơn cũng như ít sốt hơn.

Xem thêm:

Những lưu ý khi tiêm phòng mũi 5 trong 1 cho trẻ:
- Không nên tiêm phòng khi trẻ đang bị sốt trên 38 độ C hoặc sốt trong 3 ngày gần nhất.
- Lưu ý trẻ có tiền sử bị co giật khi sốt cao không liên quan với lần tiêm vắc xin trước đây, cần phải theo dõi nhiệt độ trong 48 giờ sau khi tiêm vắc xin và dùng thuốc hạ nhiệt để giảm sốt đều đặn trong 48 giờ.
- Cần phải thông báo cho các sĩ biết tình trạng sức khỏe của bé, có bị mắc những bệnh gì cấp tính hay mãn tính hay không.
- Thông báo cho các sĩ thời gian qua bé có dùng những loại thuốc gì nếu có để tránh những tác động qua lại với nhau.
Nếu bé chưa đạt tiêu chuẩn về cân nặng thì cũng cần xem xét kĩ lưỡng trước khi tiêm.
Lịch tiêm phòng vắc xin Pentaxim được khuyến nghị như sau: tiêm chủng cơ bản với 3 mũi tiêm (khi trẻ được 2-3-4 tháng tuổi), sau đó tiêm nhắc lại một mũi khi trẻ 18 tháng tuổi.

Mũi tiêm Pentaxim cho trẻ ở năm thứ 2 có ý nghĩa “nhắc” hệ miễn dịch tái sản xuất lượng kháng thể mà trước đó đã được tạo ra sau đợt chủng ngừa cơ bản đầu tiên cho trẻ, vì vậy có ý nghĩa củng cố và tăng cường kháng thể bảo vệ trẻ không mắc phải các bệnh lý nguy hiểm.
Cục Y tế Dự phòng đặc biệt nhấn mạnh, 5 bệnh mà vắc xin tiêm phòng 5 trong 1 phòng ngừa đều là những bệnh cực kỳ nguy hiểm với trẻ nhỏ. Trong vòng 2 tháng đầu sau sinh, trẻ còn được hưởng miễn dịch từ mẹ nên chưa cần tiêm vắc xin tiêm chủng 5 trong 1, nhưng khi trẻ được 2 tháng tuổi trở đi, bố mẹ cần đưa trẻ đi tiêm ngừa càng sớm càng tốt.
Điều cần lưu ý là đưa trẻ đi tiêm chủng tại các cơ sở y tế uy tín, bám sát lịch tiêm cho trẻ để đảm bảo đủ liều và đúng thời điểm.
Phòng Tiêm chủng Bệnh viện An Việt là địa chỉ tiêm phòng uy tín nhiều loại vắc xin trong đó có vắc xin tiêm phòng 5 trong 1. Tại đây, bạn sẽ được thăm khám miễn phí trước khi tiêm phòng cho trẻ.

 

Thứ Sáu, 2 tháng 11, 2018

Điều mà các bà nội trợ nên biết về món ăn “Ngao hoa nướng phô mai”

Là một loại hải sản giàu chất dinh dưỡng, có tính mát, vị ngọt và rất dễ ăn nên ngao hoa đã trở thành tín đồ của mọi người từ trẻ nhỏ, người già hay người mới ốm dậy. Ngao hoa được dùng chế biến thành nhiều món ăn khác nhau như  ngao hấp, canh ngao, cháo ngao,… và hiện nay dưới bàn tay tài tình của những nhà đầu bếp tài hoa ngao hoa được chế biến hấp dẫn, độc đáo làm xiêu lòng biết bao thực khách khi thưởng thức, trong số đó phải kể đến món ngao hoa nướng phô mai. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp thêm cho các bà nội trợ về cách làm và những điều cần biết về món ăn này.

Định lượng

Món ngao hoa nướng phô mai thơm ngon hấp dẫn

Ngao hoa nướng phô mai được bày bán theo đĩa và mỗi đĩa từ 3 - 5 lạng

Đặc tính

Ngao hoa thuộc họ ngao, sinh sống chủ yếu ở vùng bãi triều ven biển các nước nhiệt đới và ôn đới.

Ngao hoa nướng với phô mai là món ăn chứa rất nhiều chất dinh dưỡng, trong thịt ngao có các thành phần như: protein, lipid, carbuahydrat, calcium, sắt, phosphor, vitamin A, B1, B2.. rất tốt cho sức khỏe.

Màu sắc và mùi vị món ăn

Ngao hoa nướng phô mai ngon mang hương vị đậm đà không thể hòa lẫn với bất kỳ món ăn nào, vị ngọt của ngao kết hợp với phô mai béo ngậy đánh thức mọi giác quan của người thưởng thức. Món ăn cũng có màu sắc bắt mắt, đẹp mắt và tươi ngon.

Những người nên và không nên ăn ngao hoa?

- Nên ăn

Đây là món ăn ngon, bổ dưỡng và được rất nhiều người ưa thích trong đó đặc biệt là các bạn nhỏ, và những người có niềm đam mê với phô mai. Ngoài ra ăn ngao hoa còn điều trị chứng mất ngủ do người nhiệt rất tốt, phụ nữ sau khi sinh thiếu sữa, rối loạn tiền mãn kinh, thiếu ăn.

- Không nên ăn

Với một số người việc ăn các món ăn chế biến từ ngao hoa trong đó có món ngao hoa nướng với phô mai lại không tốt cho sức khỏe, những trường hợp cần nói không với món ăn từ ngao hoa đó là:

+ Những người bị gout

Ngao là hải sản có hàm lượng đạm, purin cao và chất purin trong cơ thể sẽ phân giải thành axit uric nguyên nhân chính của bệnh gout.

+ Người đau dạ dày

Như đã biết ngao hoa là một loại thực phẩm có tính lạnh nên với những người mắc bệnh dạ dày thì không nên ăn các món ăn chế biến từ ngao hoa.

+ Người bị cảm lạnh

Ngao hoa cũng có tính hàn nên với những ai mắc bệnh cảm lạnh cũng không nên ăn.

>> Tham khảo thêm: Ngao hoa hấp chua cay đơn giản nhưng ngon

Cách làm ngao hoa nướng phô mai

- Các nguyên liệu chuẩn bị

+ Ngao hoa tươi

+ Phô mai con bò cười

+ Sữa tươi không đường

+ Chanh

+ Đường

+ Sốt mayonnaise

- Hướng dẫn cách làm gồm các bước

+ Bước 1: Ngao hoa tách vỏ sau đó mang đi rửa thật sạch cát.

+ Bước 2: Làm phần sốt phô mai, cho sữa tươi, phô mai con bò cười, sốt mayonnaise, nước cốt chanh và đường vào bát trộn đều hỗn hợp thật mịn.

+ Bước 3: Cho bát hỗn hợp vào đun theo hình thức canh thủy, dùng thìa quấy đều cho đến khi hỗn hợp tan chảy hòa quyện vào nhau và sánh mịn. Cho ngao hoa lên bếp nướng sau đó cho sốt phô mai lên ruột ngao hoa rồi nướng cho đến khi thịt ngao chín vừa phải là được.

Trên đây là cách làm món ngao hoa nướng phô mai và những trường hợp không nên ăn các món ăn từ ngao hoa mà các bà nội trợ nên biết để bảo vệ sức khỏe của những người thân trong gia đình. Để biết thêm thông tin về các món ăn hấp dẫn này cũng như các món hải sản khác quý khách hàng có thể truy cập vào địa chỉ website: haisan29.com hoặc gọi trực tiếp số hotline: 0904133559 để được tư vấn miễn phí nhé.Chúc các bạn chế biến thành công món ăn này.

Nguồn: http://haisan29.com/dieu-ma-cac-ba-noi-tro-nen-biet-ve-mon-an-ngao-hoa-nuong-pho-mai.html

Thứ Năm, 1 tháng 11, 2018

Ngao hoa hấp chua cay đơn giản nhưng ngon

Ngao hoa được biết đến là một trong những thực phẩm phòng bệnh hàng đầu bởi thịt ngao chứa rất nhiều sắt, selen và các khoáng chất, vitamin quan trọng cho cơ thể. Bên cạnh đó những món ăn được chế biến từ ngao chế biến đơn giản và mùi vị thơm ngon hấp dẫn không kém gì những món hải sản khác. Một trong có đó phải kể đến ngao hoa hấp chua cay cuốn hút thực khách bằng hương vị chua cay, ngọt dịu đặc trưng từ các nguyên liệu. Hãy cùng tìm hiểu điều đặc biệt đó ngay bây giờ nhé.

Ngao hoa chứa nhiều chất dinh dưỡng

Tìm hiểu về ngao hoa hấp chua cay

- Định lượng

Ngao hoa được bán tại các quán hải sản theo dĩa, mỗi dĩa từ 3-5 lạng đem hấp với me và ớt tạo nên vị chua ngọt đặc trưng của món ăn này.

- Đặc tính

Ngao thuộc tính hàn là một thực phẩm giàu dinh dưỡng và tốt cho sức khỏe. Thịt ngao hoa chứa nhiều loại vitamin và khoáng chất, phốt pho và đặc biệt là chứa sắt nhiều hơn cả thịt bò nên mang lại nhiều công dụng tuyệt vời cho cơ thể.

- Màu sắc và hương vị

Một tổng thể màu sắc với màu đặc trưng của ngao hoa thịt vàng vỏ trắng hòa cùng màu đỏ của ớt, màu xanh của sả và hành và rau thơm trên nền nước hấp ngao có màu vàng của me vô cùng đẹp mắt.

Không những chỉ có màu sắc mà hương vị cũng rất tuyệt với nước luộc ngao hoa ngọt đậm đà và chua chua cay cay hấp dẫn, thịt ngao hoa giòn ngọt chấm với nước mắm chua ngọt hoặc muối tiêu ngon hết sảy. Thêm vào đó là mùi sả cây làm ngất ngây khứu giác thực khách.

- Đối tượng sử dụng

+ Ngao hoa là nguồn cung cấp chất sắt, phốt pho, kali và giàu omega-3 rất tốt cho mẹ bầu và thai nhi phát triển.

+ Protein trong ngao là loại rất ít kalo và giàu vitamin các loại giúp phụ nữ da đẹp giữ dáng và giảm stress.

+ Ngao hoa tính hàn, vị ngọt, bổ âm, sáng mắt, hóa đờm, ích tinh, bổ thận nên là món ăn cho người ho hen, tiểu đường, trĩ, phù nước, bệnh tim….

+ Ngao hoa cung cấp nhiều dưỡng chất giúp phòng ngừa loãng xương, giữ tuyến giáp khỏe mạnh, tốt cho sinh lực nam giới.

>> Tham khảo: Ngao hoa tươi, béo tại Hải sản 29 - Luôn bán với giá hấp dẫn nhất 

Cách làm ngao hoa hấp chua cay

- Bước 1

Làm sạch ngao hoa bằng cách ngâm với nước vo gạo hoặc  nước lạnh có bỏ them ớt trái băm nhuyễn trong vòng 20-30 phút để ngao hoa nhả hết cát và chất bẩn ra ngoài nhanh.

- Bước 2

Hòa tan 50g me vào 1,5 lít nước ấm rồi lọc lấy nước me bỏ xác me. Cho 3 muỗng cà phê đường + 2 muỗng tương ớt + 1/2  muỗng cà phê hạt nêm vào nước me khấy cho tan đều trong khi chờ ngao hoa nhả hết cát.

- Bước 3

Phi thơm tỏi và sả băm rồi cho phần nước me ở trên vào đun thật sôi. Sau đó hạ thấp lửa và cho ngao hoa và một ít đọt sả vào. Quan sát thấy ngao hoa vừa mở miệng là tắt bếp, nêm nếm gia vị cho vừa ăn, độ cay và chua tùy thuộc vào sở thích của bạn.

>> Tham khảo: Sò huyết nướng món ăn dễ gây nghiện đã có mặt tại hải sản 29

Qua bài viết trên bạn thấy ngao hoa hấp chua cay ngon không? Rất đơn giản những mùi vị không thua kém bất cứ món ngon nào đúng không nào? Nếu bạn muốn thưởng thức đầy đủ hương vị của ngao hoa hấp chua cay hãy ghé thăm haisan29.com - địa chỉ 103c9 – Tô Hiệu – Cầu Giấy – Hà Nội, hotline 0904133559 đảm bảo không làm bạn thất vọng đâu nhé.

Nguồn: http://haisan29.com/ngao-hoa-hap-chua-cay-don-gian-nhung-ngon-mat-via.html