Thứ Sáu, 2 tháng 11, 2018

Điều mà các bà nội trợ nên biết về món ăn “Ngao hoa nướng phô mai”

Là một loại hải sản giàu chất dinh dưỡng, có tính mát, vị ngọt và rất dễ ăn nên ngao hoa đã trở thành tín đồ của mọi người từ trẻ nhỏ, người già hay người mới ốm dậy. Ngao hoa được dùng chế biến thành nhiều món ăn khác nhau như  ngao hấp, canh ngao, cháo ngao,… và hiện nay dưới bàn tay tài tình của những nhà đầu bếp tài hoa ngao hoa được chế biến hấp dẫn, độc đáo làm xiêu lòng biết bao thực khách khi thưởng thức, trong số đó phải kể đến món ngao hoa nướng phô mai. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp thêm cho các bà nội trợ về cách làm và những điều cần biết về món ăn này.

Định lượng

Món ngao hoa nướng phô mai thơm ngon hấp dẫn

Ngao hoa nướng phô mai được bày bán theo đĩa và mỗi đĩa từ 3 - 5 lạng

Đặc tính

Ngao hoa thuộc họ ngao, sinh sống chủ yếu ở vùng bãi triều ven biển các nước nhiệt đới và ôn đới.

Ngao hoa nướng với phô mai là món ăn chứa rất nhiều chất dinh dưỡng, trong thịt ngao có các thành phần như: protein, lipid, carbuahydrat, calcium, sắt, phosphor, vitamin A, B1, B2.. rất tốt cho sức khỏe.

Màu sắc và mùi vị món ăn

Ngao hoa nướng phô mai ngon mang hương vị đậm đà không thể hòa lẫn với bất kỳ món ăn nào, vị ngọt của ngao kết hợp với phô mai béo ngậy đánh thức mọi giác quan của người thưởng thức. Món ăn cũng có màu sắc bắt mắt, đẹp mắt và tươi ngon.

Những người nên và không nên ăn ngao hoa?

- Nên ăn

Đây là món ăn ngon, bổ dưỡng và được rất nhiều người ưa thích trong đó đặc biệt là các bạn nhỏ, và những người có niềm đam mê với phô mai. Ngoài ra ăn ngao hoa còn điều trị chứng mất ngủ do người nhiệt rất tốt, phụ nữ sau khi sinh thiếu sữa, rối loạn tiền mãn kinh, thiếu ăn.

- Không nên ăn

Với một số người việc ăn các món ăn chế biến từ ngao hoa trong đó có món ngao hoa nướng với phô mai lại không tốt cho sức khỏe, những trường hợp cần nói không với món ăn từ ngao hoa đó là:

+ Những người bị gout

Ngao là hải sản có hàm lượng đạm, purin cao và chất purin trong cơ thể sẽ phân giải thành axit uric nguyên nhân chính của bệnh gout.

+ Người đau dạ dày

Như đã biết ngao hoa là một loại thực phẩm có tính lạnh nên với những người mắc bệnh dạ dày thì không nên ăn các món ăn chế biến từ ngao hoa.

+ Người bị cảm lạnh

Ngao hoa cũng có tính hàn nên với những ai mắc bệnh cảm lạnh cũng không nên ăn.

>> Tham khảo thêm: Ngao hoa hấp chua cay đơn giản nhưng ngon

Cách làm ngao hoa nướng phô mai

- Các nguyên liệu chuẩn bị

+ Ngao hoa tươi

+ Phô mai con bò cười

+ Sữa tươi không đường

+ Chanh

+ Đường

+ Sốt mayonnaise

- Hướng dẫn cách làm gồm các bước

+ Bước 1: Ngao hoa tách vỏ sau đó mang đi rửa thật sạch cát.

+ Bước 2: Làm phần sốt phô mai, cho sữa tươi, phô mai con bò cười, sốt mayonnaise, nước cốt chanh và đường vào bát trộn đều hỗn hợp thật mịn.

+ Bước 3: Cho bát hỗn hợp vào đun theo hình thức canh thủy, dùng thìa quấy đều cho đến khi hỗn hợp tan chảy hòa quyện vào nhau và sánh mịn. Cho ngao hoa lên bếp nướng sau đó cho sốt phô mai lên ruột ngao hoa rồi nướng cho đến khi thịt ngao chín vừa phải là được.

Trên đây là cách làm món ngao hoa nướng phô mai và những trường hợp không nên ăn các món ăn từ ngao hoa mà các bà nội trợ nên biết để bảo vệ sức khỏe của những người thân trong gia đình. Để biết thêm thông tin về các món ăn hấp dẫn này cũng như các món hải sản khác quý khách hàng có thể truy cập vào địa chỉ website: haisan29.com hoặc gọi trực tiếp số hotline: 0904133559 để được tư vấn miễn phí nhé.Chúc các bạn chế biến thành công món ăn này.

Nguồn: http://haisan29.com/dieu-ma-cac-ba-noi-tro-nen-biet-ve-mon-an-ngao-hoa-nuong-pho-mai.html

Thứ Năm, 1 tháng 11, 2018

Ngao hoa hấp chua cay đơn giản nhưng ngon

Ngao hoa được biết đến là một trong những thực phẩm phòng bệnh hàng đầu bởi thịt ngao chứa rất nhiều sắt, selen và các khoáng chất, vitamin quan trọng cho cơ thể. Bên cạnh đó những món ăn được chế biến từ ngao chế biến đơn giản và mùi vị thơm ngon hấp dẫn không kém gì những món hải sản khác. Một trong có đó phải kể đến ngao hoa hấp chua cay cuốn hút thực khách bằng hương vị chua cay, ngọt dịu đặc trưng từ các nguyên liệu. Hãy cùng tìm hiểu điều đặc biệt đó ngay bây giờ nhé.

Ngao hoa chứa nhiều chất dinh dưỡng

Tìm hiểu về ngao hoa hấp chua cay

- Định lượng

Ngao hoa được bán tại các quán hải sản theo dĩa, mỗi dĩa từ 3-5 lạng đem hấp với me và ớt tạo nên vị chua ngọt đặc trưng của món ăn này.

- Đặc tính

Ngao thuộc tính hàn là một thực phẩm giàu dinh dưỡng và tốt cho sức khỏe. Thịt ngao hoa chứa nhiều loại vitamin và khoáng chất, phốt pho và đặc biệt là chứa sắt nhiều hơn cả thịt bò nên mang lại nhiều công dụng tuyệt vời cho cơ thể.

- Màu sắc và hương vị

Một tổng thể màu sắc với màu đặc trưng của ngao hoa thịt vàng vỏ trắng hòa cùng màu đỏ của ớt, màu xanh của sả và hành và rau thơm trên nền nước hấp ngao có màu vàng của me vô cùng đẹp mắt.

Không những chỉ có màu sắc mà hương vị cũng rất tuyệt với nước luộc ngao hoa ngọt đậm đà và chua chua cay cay hấp dẫn, thịt ngao hoa giòn ngọt chấm với nước mắm chua ngọt hoặc muối tiêu ngon hết sảy. Thêm vào đó là mùi sả cây làm ngất ngây khứu giác thực khách.

- Đối tượng sử dụng

+ Ngao hoa là nguồn cung cấp chất sắt, phốt pho, kali và giàu omega-3 rất tốt cho mẹ bầu và thai nhi phát triển.

+ Protein trong ngao là loại rất ít kalo và giàu vitamin các loại giúp phụ nữ da đẹp giữ dáng và giảm stress.

+ Ngao hoa tính hàn, vị ngọt, bổ âm, sáng mắt, hóa đờm, ích tinh, bổ thận nên là món ăn cho người ho hen, tiểu đường, trĩ, phù nước, bệnh tim….

+ Ngao hoa cung cấp nhiều dưỡng chất giúp phòng ngừa loãng xương, giữ tuyến giáp khỏe mạnh, tốt cho sinh lực nam giới.

>> Tham khảo: Ngao hoa tươi, béo tại Hải sản 29 - Luôn bán với giá hấp dẫn nhất 

Cách làm ngao hoa hấp chua cay

- Bước 1

Làm sạch ngao hoa bằng cách ngâm với nước vo gạo hoặc  nước lạnh có bỏ them ớt trái băm nhuyễn trong vòng 20-30 phút để ngao hoa nhả hết cát và chất bẩn ra ngoài nhanh.

- Bước 2

Hòa tan 50g me vào 1,5 lít nước ấm rồi lọc lấy nước me bỏ xác me. Cho 3 muỗng cà phê đường + 2 muỗng tương ớt + 1/2  muỗng cà phê hạt nêm vào nước me khấy cho tan đều trong khi chờ ngao hoa nhả hết cát.

- Bước 3

Phi thơm tỏi và sả băm rồi cho phần nước me ở trên vào đun thật sôi. Sau đó hạ thấp lửa và cho ngao hoa và một ít đọt sả vào. Quan sát thấy ngao hoa vừa mở miệng là tắt bếp, nêm nếm gia vị cho vừa ăn, độ cay và chua tùy thuộc vào sở thích của bạn.

>> Tham khảo: Sò huyết nướng món ăn dễ gây nghiện đã có mặt tại hải sản 29

Qua bài viết trên bạn thấy ngao hoa hấp chua cay ngon không? Rất đơn giản những mùi vị không thua kém bất cứ món ngon nào đúng không nào? Nếu bạn muốn thưởng thức đầy đủ hương vị của ngao hoa hấp chua cay hãy ghé thăm haisan29.com - địa chỉ 103c9 – Tô Hiệu – Cầu Giấy – Hà Nội, hotline 0904133559 đảm bảo không làm bạn thất vọng đâu nhé.

Nguồn: http://haisan29.com/ngao-hoa-hap-chua-cay-don-gian-nhung-ngon-mat-via.html

Thứ Tư, 31 tháng 10, 2018

Những nguyên nhân Polyp tử cung bạn nên biết

Trước khả năng mắc polyp tuyến cổ tử cung ngày một không ít nhất là chị em tại độ tuổi 30-40, thì ngày càng nhiều những băn khoăn về nguyên nhân gây ra có polyp ở cổ tử cung gửi về cho chúng tôi chúng tôi. Bài viết dưới đây sẽ giúp chị em biết nguyên nhân dẫn đến polyp cổ tử cung để chủ động phòng tránh.

Polyp ở cổ tử cung là gì?

Cổ tử cung có polyp là tình trạng ở cổ dạ con của nữ giới xuất hiện những u nhỏ li ti, có Kích thước khoảng 2mm. Các u nhỏ phát triển riêng lẻ hoặc kết hợp thành từng đám (đường kính có thể hơn 10cm) và có cuống nối liền với bề mặt cổ dạ con. Bệnh polyp cổ tử cung thường có màu hồng, có ban đầu mềm, khi chạm vào rất dễ xuất huyết.

Căn nguyên gây xoắn polyp cổ tử cung

Polyp cổ tử cung khó có thể quyết định chính xác chi tiết đâu là nguyên nhân gây ra. Tuy nhiên, các chị em hoàn toàn có thể tìm tòi các nguyên do dưới đây:
Do viêm nhiễm cổ tử cung
Nhiễm khuẩn cổ tử cung là nguyên nhân trực tiếp đến khiến cho phụ nữ dễ dàng bị polyp tuyến cổ tử cung. Khi trạng thái viêm nhiễm lâu ngày sẽ chuyển sang viêm cổ dạ con mạn tính, thực hiện tăng sản niêm mạc cổ dạ con, tạo thành các ú nhu polyp.
Bởi do tránh thai và nạo thai không an toàn
Tránh thai bằng liệu pháp đặt vòng song đặt không đúng phương pháp hay hút thai bằng nạo nạo phá thai nguyên nhân gây hại, tiến hành sót nhau thai ở cổ tử cung, Sau đó phát triển thành polyp.
Không ổn định nội tiết
Việc gia tăng không làm chủ số lượng hoocmon nữ (nội đào thải tố nữ) là căn nguyên số1 gây có polyp ở cổ tử cung ở nữ
Do tắc mạch máu cổ dạ con
Trạng thái tắc mạch máu ở cổ tử cung làm cho máu dồn ứ làm cho tĩnh mạch bị căng phồng, tạo cơ hội hình thành cần phải các ú nhu polyp.
Do biến chứng của bệnh lạc nội mạc tử cung
Những lớp màng nhầy sau khi bong tróc không được tiết ra bên ngoài mà lưu lại tại cổ tư cung, Rồi biến thành polyp.
>>> Polyp cổ tử cung bị hoại tử khi mang thai nguy hiểm đến mức nào?

Lời lưu ý từ bác sỹ phụ khoa phụ khoa

Nữ giới có thể nhận biết bệnh sớm qua những triệu chứng sau:
- Xuất huyết âm đạo không ổn định (máu hoàn toàn có thể chảy ít hay không ít Tùy thuộc vào tình trạng bị bệnh, đặc biệt là khi "làm chuyện ấy" tình dục)
- Bị rối loạn kinh nguyệt (ra quá độ hoặc quá ít máu trong chu kỳ hành kinh. Chu kỳ kinh tới sớm hay đến trễ hơn thông thường,..)
- Đau đớn khi quan hệ, cảm giác đau dai dẳng ở bụng dưới,..
Khi phát hiện một trong những triệu chứng trên, chị em cần phải đến các cơ sở y tế tin cậy để được bác sĩ trực tiếp khám và trị bệnh kịp thời. Phái nữ tuyệt nhiên không tự điều trị tại nhà hoặc để bệnh lâu ngày, sẽ gây các ảnh hưởng xấu ảnh hưởng như ung thư cổ tử cung (Bản thân bệnh polyp cổ tử cung là một u bướu lành đặc điểm, tuy vậy nó có thể là dấu hiệu của ung thư trong khoảng thời gian dài vì nó hoàn toàn có thể tiến triển từ các vị trí không giống nhau của dạ con nếu không được nhận biết và trị bệnh sớm), bệnh vô sinh ở nữ,…
Bệnh viện An Việt vẫn đang là cơ sở khám trị hiệu quả polyp cổ tử cung kể riêng và những bệnh phụ khoa khái quát cho chị em từ không ít năm qua. Đối với đội ngũ y- chuyên gia phụ khoa có nhiều kinh nghiệm, sử dùng phương pháp trị tân tiến, dụng cụ y tế tiên tiến, chúng tôi đang cố gắng hằng ngày để chữa trị thành công Không những thế các vấn đề phụ khoa của chị em Ngày nay.

Kem chống nắng Kose Sports Beauty UV Wear Super Hard SPF50+

Chỉ cần sử dụng kem chống nắng Kose Sports Beauty UV Wear Super Hard SPF50+ là bạn có thể yên tâm, thoải mái tham gia các hoạt động ngoài trời mà không sợ bị ảnh hưởng tới làn da do tác hại của tia UVA, UVB.

Mô tả sản phẩm

-         Tên sản phẩm: Kem chống nắng Kose Sports Beauty UV Wear Super Hard SPF50+

-         Xuất xứ: Nhật Bản

-         Hãng sản xuất: Kose

-         Quy cách đóng gói: dạng tuýp

-         Dung tích: 50ml

-         Màu sắc của sản phẩm: màu vàng

Thành phần của kem chống nắng Kose Sports Beauty UV Wear Super Hard SPF50+

Kem chống nắng Kose Sports Beauty UV Wear Super Hard SPF50+ có chứa các thành phần dưỡng chất chủ yếu gồm có collagen EX thủy phân, Hyaluronic Acid EX, chiết xuất từ quả sơ ri, squalene…và những dưỡng chất khác.

Trong thành phần của kem chống nắng Kose Sports Beauty UV Wear Super Hard SPF50+ còn có chứa một loại bột đặc biệt có khả năng xử lý bề mặt da bằng cách sử dụng hiệu quả phân tán cao cùng với khả năng chống thấm nước và có thể cắt giảm được hoàn toàn tia UV.

Công dụng của kem chống nắng Kose Sports Beauty UV Wear Super Hard SPF50+

Kem chống nắng Kose Sports Beauty UV Wear Super Hard SPF50+ do được sản xuất với kết cấu ở dạng sữa nên có khả năng thẩm thấu nhanh và hấp thụ được vào da tối ưu mà không để lại cảm giác bị nhờn dính, khó chịu cho người sử dụng.

So với các loại kem chống nắng khác thì kem chống nắng Kose Sports Beauty UV Wear Super Hard SPF50+ có khả năng chống thấm nước cực kỳ cao, đồng thời còn có chỉ số chống nắng SPF50+ giúp tạo ra một lớp màng chắn tia tử ngoại vô cùng hoản hảo.

Chỉ cần sử dụng kem chống nắng Kose Sports Beauty UV Wear Super Hard SPF50+ bạn có thể thoải mái tham gia vào các hoạt động dưới trời nắng mà không phải lo lắng về làn da. Kể cả bạn có tham gia các môn thể thao như bơi lội, leo núi..thì kem chống nắng vẫn có hiệu quả bảo vệ làn da trong nhiều giờ mà không bị cuốn trôi bởi mồ hôi, bã nhờn và nước.

Kem chống nắng Kose Sports Beauty UV Wear Super Hard SPF50+ có hương thơm nhẹ nhàng và thích hợp để sử dụng cho cả mặt, body nên bạn có thể sử dụng như một lớp kem lót trước khi trang điểm mà vẫn cảm thấy êm dịu, thoải mái.

Hướng dẫn sử dụng kem chống nắng Kose Sports Beauty UV Wear Super Hard SPF50+

Để đạt được hiệu quả chống nắng tốt nhất khi sử dụng kem chống nắng Kose Sports Beauty UV Wear Super Hard SPF50+ thì ngoài việc bạn nên bôi kem từ 20 – 30 phút trước khi ra ngoài đường bạn còn nên lưu ý một số điểm sau:

-         Lắc đều tuýp kem trước khi bôi

-         Lấy một lượng kem vừa đủ dùng ra lòng bàn tay rồi bôi một lượt kem thật mỏng lên da

-         Tránh bôi vào vùng mắt, vùng da bị trầy xước hay chỗ có vết thương hở

-         Sau 2 – 3 giờ nên bôi lại kem chống nắng để duy trì được tác dụng bảo vệ

Đâu là địa chỉ bán kem chống nắng Kose Sports Beauty UV Wear Super Hard SPF50+ uy tín chất lượng?

Mặc dù hiện nay trên thị trường có rất nhiều cửa hàng bán kem chống nắng Kose Sports Beauty UV Wear Super Hard SPF50+ nhưng chỉ khi đến với CHEO – Cửa hàng nội địa Nhật Bản uy tín, nổi tiếng chuyên cung cấp các sản phẩm hàng nội địa được nhập khẩu chính hãng, có chất lượng đảm bảo thì bạn mới hoàn toàn yên tâm khi sử dụng.

Các sản phẩm của CHEGO đều minh bạch nguồn gốc xuất xứ, có giấy tờ, tem mác đảm bảo hàng hóa của chính hãng sản xuất và có mức giá thành cực kỳ cạnh tranh chắc chắn sẽ làm hài lòng mọi khách hàng.

Để mua được kem chống nắng Kose Sports Beauty UV Wear Super Hard SPF50+ với mức giá tốt nhất vui lòng liên hệ với CHEGO qua địa chỉ:

  •        Showroom: 41 Lê Ngọc Hân – Hai Bà Trưng – Hà Nội
  •        Hotline: 098 121 5566 – 098 131 5566
  •        Website: http://chego.vn
  •        Email: infor@chego.vn

Nguồn: https://chego.vn/kem-chong-nang-kose-sports-beauty-uv-wear-super-hard-spf50.html