Thứ Ba, 11 tháng 9, 2018

Món súp tôm thơm ngon cho cả gia đình

Súp tôm cua là một món khai vị thường thấy trong những bữa tiệc thịnh soạn. Bát súp tôm cua đậm vị nước hầm từ xương, chất ngon ngọt tự nhiên của hải sản, nóng hổi béo ngậy với vị thơm của trứng gà, ngô ngọt sẽ là một món ăn ấm áp cho ngày đông. Với cách chế biến món súp tôm cua dưới đây, bạn sẽ thỏa sức nấu nướng cho một bữa ăn thịnh soạn đổi gió ngày cuối tuần.

 

Ấm áp bên gia đình với món súp tôm

 

  • Ngon ngọt món súp tôm cua

 

Món súp tôm cua được chế biến từ nhiều loại nguyên liệu với hàm lượng dinh dưỡng rất cao, phù hợp cho mọi đối tượng, nhất là trẻ nhỏ và người đang cần bồi bổ sức khỏe.

Có nhiều cách chế biến súp tôm cua với các loại nguyên liệu khác nhau. Tùy thuộc vào sở thích của mỗi nhà có bạn có thể thỏa sức lựa chọn thành phần nguyên liệu cho món súp của mình.

Thế nhưng để món súp tôm cua ngon ngọt đúng điệu thì ngoài hải sản là tôm, cua, bạn phải dùng thêm xương để ninh nước dùng, trứng và bột để món súp tôm cua có thể sánh đặc lại.

Nhiều chị em thường gặp một vấn đề với món súp tưởng chừng như đơn giản này, đó chính là vị tanh của trứng. Vậy cách chế biến món súp tôm như thế nào thì không bị tanh mà vẫn giữ nguyên được chất tôm cua trong đó?

 

  • Học cách chế biến món súp tôm cua từ đầu bếp

 

Món súp tôm cua ngon là phải đạt độ sánh nhất định, các nguyên liệu chín mềm, có vị ngon ngọt của nước hầm xương và hải sản, mùi thơm mà không tanh.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 250g tôm sú, 150g thịt cua
  • 2 quả trứng gà, 15 quả trứng cút
  • 500g xương lợn hầm nước dùng
  • 150g nấm rơm, 100g ngô non tách hạt
  • 100g hành lá, 100g ngò rí, 1 củ vừa hành tây
  • 30g bột năng
  • Hành, tỏi, gia vị

Sơ chế nguyên liệu

  • Xương lợn rửa sạch, cho ít hành khô vào phi thơm, đảo đều xương rồi hầm với khoảng 1 lít nước trong khoảng 45 phút. Chú ý hớt bọt nước hầm để nước xương có độ trong. Sau đó gạn lấy phần nước để riêng.
  • Tôm sú rửa sạch, bóc vỏ, bỏ đầu và đuôi, rút chỉ đen. Ướp tôm sú với ½ thìa hạt nêm, ½ thìa nước mắm, ½ thìa bột ngọt, một ít tiêu trong 15 phút.
  • Thịt cua chần qua nước sôi pha muối loãng.
  • Trứng cút luộc chín, bóc vỏ.
  • Hành lá, ngò rí nhặt, rửa sạch, thái nhỏ, hành tỏi băm nhuyễn.
  • Nấm rơm cắt cuống, rửa sạch.

Cách nấu súp tôm cua ngon miệng

  • Phi thơm hành tỏi với một ít ớt bột, cho nước dùng vào đun sôi, rồi nêm thêm muối, hạt nêm, bột ngọt vừa miệng. Lưu ý không cho nước mắm vào, nếu không sẽ làm súp bị chua.
  • Cho tôm, thịt cua, nấm rơm, trứng cút, ngô non, bột đao khuấy tan với nước lạnh, cho vào nồi.
  • Khi nguyên liệu chín tới thì cho trứng gà đã đánh tan vào nồi, không nên đập thẳng trứng vào nồi để không bị kết thành miếng.
  • Nếm lại gia vị, cho thêm tiêu, hành lá, ngò rí.

Trên đây là cách chế biến món súp tôm cua đảm bảo ngon ngọt và sánh đậm theo tiêu chuẩn nhà hàng. Để thêm phần hấp dẫn, bạn có thể thỏa sức sáng tạo kết hợp thêm nhiều nguyên liệu khác.

Để biết thêm những công thức món ăn từ hải sản ngon miệng và tham khảo thực đơn hấp dẫn tại cửa hàng Hải sản 29, quý khách có thể truy cập vào website haisan29.com hoặc trải nghiệm trực tiếp tại cửa hàng ở địa chỉ 103c9 Tô Hiệu, Cầu Giấy, Hà Nội.

Nguồn: http://haisan29.com/cach-che-bien-mon-sup-tom-cua-cho-cuoi-tuan-am-ap.html

Cá lăng nướng giấy bạc thơm ngon hấp dẫn

Ai đã từng thưởng thức qua các món ăn của cá lăng thì chắc hẳn các bạn không thể nào quên được hương vị đặc biệt của món cá này. Không những vậy các món ăn của cá lăng còn trở thành đặc sản của nhiều vùng miền khác nhau. Đặc biệt món cá lăng nướng giấy bạc cũng là món ăn đặc biệt bởi hương thơm đặc trưng từ món ăn khó ai có thể quên được nó khi đã thưởng thức.

Định lượng món ăn: 1 con cá lăng 0,5 kg sẽ được đĩa cá lăng nướng cho khoảng 4 -5 người ăn

Định lượng món ăn: 1 con cá lăng 1 kg

Để làm được món ăn trước khi chế biến cần được làm sạch và xắt khoanh để dễ cho việc nướng cá.

Đặc tính món cá lăng nướng

Cá lăng là loại thực phẩm có chứa hàng loạt chất khoáng, vitamin và protein có lợi cho sức khỏe con người, đặc biệt thịt cá tuy nhiều chất dinh dưỡng nhưng hầu như không chứa chất béo nên rất dễ tiêu và cho người ăn cảm giác ngon miệng mà không bị ngấy.

Cá lăng với vị ngon ngọt tự nhiên đã khiến cho các thực khách say đắm trong hương vị của món ăn và khiến loài cá này tự nhiên trở nên nổi tiếng đến lạ.

Màu sắc mùi vị món cá lăng nướng

Món cá lăng nướng giấy bạc có hương vị vô cùng đặc biệt và sẽ giữ được nước sốt của cá khi nướng tránh trường hợp bị khô hay sát quá như khi nướng trực tiếp với than hoa.

Cá lăng có nhiều chất dinh dưỡng tốt chó sức khỏe

Cùng với sự kết hợp của sả, gừng và ớt đã tạo nên hượng vị khó có thể quên cho người thưởng thức lần đầu và món ăn này có hương vị cực kỳ hấp dẫn đến người dùng.

Đối tượng sử dụng cá lăng nướng

Món cá lăng nướng có rất nhiều chất dinh dưỡng bổ nhưng không bị ngấy nên rất phù hợp với:

+ Phụ nữa đang trong thời kỳ mang thai cần bổ sung thêm dưỡng chất

+ Trẻ em đang trong giai đoạn hát triển

+ Người già cần bổ sung thêm các dưỡng chất khác nhau

Cách làm món cá lăng nướng ngon

  • Nguyên liệu cần chuẩn bị:

Cá lăng: 1 con

Sả, củ hành tây, gừng, ớt

Các loại gia vị cần thiết: muối, hạt tiêu

Giấy bạc

 

  • Cách chế biến món cá lăng nướng giấy bạc:

Khi mua cá về cần làm rửa sạch cá với rượu trắng hoặc nước sôi để khử bớt mùi tanh của cá. Khứa xung quay mình cá rồi cắt xắt khúc để dễ dàng trong việc chế biến.

Ướp cá mới các gia vị đã chuẩn bị từ trước muối, tiêu, nêm rồi ướp khoảng 20 phút để gia vị ngấm đều trong cá.

Sau đó cắt sả, hành tây, gừng, ớt rồi

Trải giấy bạc ra rồi đặt sả, gừng, ớt rồi đặt cá lên vào giấy bạc và tiếp tục cho phần còn lại của sả gừng và ớt vào. Gói kín giấy bạc lại.

Để làm món cá lăng nướng bằng lò nướng ta nên chuẩn bị vỉ nướng trước rồi mới cho giấy bạc lên nhớ lật đều gói giấy bạc và nướng trong khoảng 15 phút thì cá có thẻ chín hoàn toàn.

Sau khi cá chín bày ra đĩa cho thêm ít muối ớt là bạn có thể thưởng thức cùng gia đình

Trên đây là cách làm món cá lăng nướng giấy bạc thơm ngon bổ dưỡng phù hợp với rất nhiều người. Muốn làm được món ăn thơm ngon bạn nên chọn cho mình những con cá đảm bảo đủ tiêu chuẩn. Nếu bạn đang có nhu cầu mua hải sản tươi sống mà chưa biết nên chọn lựa ở đâu cho phù hợp hãy liên hệ ngay với chúng tôi: haisan29.com - Địa chỉ: 103c9 - Tô hiệu - Cầu giấy - Hà Nội hoặc gọi điện trực tiếp tới Hotline: 0904133559 chúng tôi cung cấp cho bạn loại hải sản chất lượng mà giá cả phù hợp nhất.

Nguồn: http://haisan29.com/ca-lang-nuong.html

Thứ Hai, 10 tháng 9, 2018

Lời khuyên bạn nên chú ý bị nấm phụ khoa kiêng ăn gì

Bị nấm phụ khoa làm cho nữ giới vô cùng gây khó chịu cùng với có khả năng tái phát nếu không cẩn thận, cùng tìm hiểu được xem khi bị nấm phụ khoa kiêng ăn gì cũng như nên ăn đồ gì thì tốt nhé!

Bệnh nấm phụ khoa hạn chế ăn gì

Kể cả lúc âm hộ không bị bệnh, các chị em cũng không thể xem thường. Chương trình ăn hàng ngày hoàn toàn có thể có hại cho sức khỏe của âm đạo theo chiều hướng tốt hay xấu.
Nhiễm trùng âm đạo hoàn toàn có thể diễn ra bởi vì sức khỏe kém. Tuy nhiên việc điều chỉnh chương trình ăn dùng của bạn để phòng ngừa bị nhiễm bệnh nấm phụ khoa ở phụ nữ không phải là việc quá trở lực.
Ở dưới đây là 1 số loại thực phẩm phụ nữ không nên ăn lúc liệu có dấu hiệu bị nhiễm nấm phụ khoa.
- Nấm các loại
- Bánh mì
- Nước trái cây
- Pizza
- Nước ngô
- Bánh bột trắng
- Đường tinh chế
Như bạn đã từng biết, đường được coi là thực phẩm cực kỳ tốt kết luận nấm men phát triển. Do vậy, để hạn chế quá trình bệnh bộc phát của nấm men, bạn cần hạn chế ăn bất luận loại thực phẩm có đường nào. Tuy nhiên, bên ngoài các kiểu đồ ăn được đề cập như trên, để tránh viêm nhiễm nặng thêm, bạn nên tránh ăn đậu phộng hoặc bơ đậu phộng là tốt.
- Tránh khỏi ăn thực phẩm cay
Đồ ăn cung cấp những gia vị cay như hạt ớt, hạt tiêu, gừng tươi, hành, tỏi… Dù cho ngon miệng nhưng lại nóng, làm tăng chất độc ứ đọng trong bộ phận nội tạng, dẫn tới sưng lợi răng, đau đớn lưỡi, nước giải đậm màu, hậu môn rát buốt, cũng như tạo nên bệnh viêm âm hộ của bạn càng biến thành trầm coi trọng hơn.
- Không ăn nhiều hải sản
Những dạng hải sản như cá biển, bạch tuộc, tôm, cua… hoàn toàn có thể góp phần làm cho nóng, khiến ẩm và gây ngứa cơ quan sinh sản. Thành ra, muốn tình trạng bệnh giảm nhẹ thì nên tránh ăn chúng.
- Tránh thức ăn ngọt, béo
Những loại thực phẩm béo ngậy như mỡ, hợp chất, thịt lợn, bơ… cùng với đồ ăn chứa khối lượng tịnh đường cao như kẹo, chocolate, bánh kem… cũng dẫn đến nóng, ẩm bộ phận sinh dục bởi chúng khiến cho tăng số lượng thải âm hộ cùng với ảnh hưởng lớn tới quá trình trị bệnh.
Đồng thời, đường được cho là đồ ăn cực kỳ tốt cho biết nấm men phát triển. Cho nên, để tránh quá trình bộc phát của nấm men, bạn nên hạn chế ăn bất kì dạng đồ ăn thì có đường nào.
- Tránh khỏi sử dụng rượu, hút thuốc lá
Hút thuốc làm bị nấm phụ khoa nặng nề thêm, Ngoài ra không nhưng thế mà nicotine trong thuốc lá có thể tạo điều kiện cho máu cùng với oxy phối hợp kém đi. Rượu cũng làm cho nóng cùng với ẩm khu vực kín của nữ giới, cần cần tránh các thức ăn như rượu gạo lên men, rượu…
>>> Tâm sự từ chuyên gia nha khoa các kinh nghiệm chữa trị bị nấm phụ khoa an toàn, không tái phát

Bệnh nấm phụ khoa ở phụ nữ cần ăn gì?

Lây nhiễm nấm men khu vực kín làm cho nữ giới cực kỳ gây phiền toái, tự ti cũng như luôn muốn định vị tất cả cách để không tốn nhiều thời gian bệnh khỏi. Phía ngoài việc áp dụng các loại thuốc điều trị, chương trình ăn dùng cũng góp phần rất lớn trong quá trình hạn chế bệnh.
Các kiểu thực phẩm không giống phái nữ hoàn toàn có thể ăn được như sau:
- Các kiểu ngũ muỗng
- Những loại dầu chưa qua xử trí
- Một vài loại hạt
- Hạt cải cùng với dầu ô liu
- Sữa chua
Từ trước đến nay, phái nữ ăn sữa chua bằng mong đợi có làn da đẹp, trẻ lâu cùng với chống lại lão hóa, táo bón…, song qua những thí điểm lâm sàng nhận biết ra rằng sữa chua có thể đề phòng bị nấm phụ khoa.
Sữa chua tác động như môi trường tốt chẩn đoán virus có lợi tăng sinh. Mặc dù thế vẫn không có phỏng đoán chính thức từ thí nghiệm hợp lý về lợi ích của việc ăn sữa chua liệu có cung cấp lactobacillis acidphilus trong đề phòng bị nhiễm nấm.
Dẫu vậy, những nhà dưỡng chất cũng lưu ý các chị em muốn đề phòng bệnh viêm "cô bé" thì nên kiêng ăn sữa chua trái cây, bởi nó chứa nhiều đường.
- Củ tỏi
Tỏi với thành phần axit béo đa dạng sẽ phân phối kết luận cơ địa một số lượng cần thiết cũng như Ngoài ra không nhưng thế mà tỏi có thể chống nấm, phơi nhiễm nơi vùng kín.
Theo đông y, tỏi vị cay, tính ấm, liệu có tác dụng giải phong, tiệt trùng, giải độc, tiêu nhọt, hạch.
Đặc trưng với các chị em, thí dụ thì có bệnh về phụ khoa và đã và đang trong quá trình điều trị, hằng ngày ăn thêm vài tép củ tỏi cũng hết sức hữu dụng.
- Thực phẩm tươi
Kể cả lúc không bị bệnh, chế độ ăn bằng thực phẩm tươi sống, hoa quả tươi cũng như rau tươi được cho là vô cùng bổ dưỡng nói chung cũng như chẩn đoán sức khỏe của “cô bé” nói riêng. Tuy thế, khi chọn lựa các dạng trái cây tươi, bạn cũng Đừng quên do liệu có nhiều dạng trái cây chứa đựng đường tự nhiên trong đấy.
Phía ngoài chương trình ăn dùng thích nghi, chị em có thể tìm tòi thêm về thuốc bài thuốc dân gian được xem là có hiệu quả tốt trong quá trình hạn chế đổi mới của nấm men, trong đấy thì có các loại dầu thảo dược thì có tính chất chống nấm.
Cần đi đến bác sĩ khám phụ khoa định kỳ hàng năm. Lúc đã từng mắc bệnh phải đi khám nam khoa phụ khoa ngay để xác định Nguyên nhân dẫn đến bệnh cùng với có biện pháp điều trị kịp thời.

Vì đâu khô khớp gối ở người trẻ xảy ra phổ biến?

Tỉ lệ khô khớp ở người trẻ đang ngày càng phổ biến. Vậy vì đâu lại như vậy? Tác nhân dẫn đến khô khớp ở người trẻ là gì? Biện pháp chữa bệnh và ngừa phòng như thế nào? Cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây:

Bị khô khớp là một trong một số bệnh lý về xương khớp thường gặp ở những người trên 50 tuổi vì sự lão hóa sụn khớp theo thời gian. Tuy nhiên theo một số thống kê gần đây nhất thì thoái hóa khớp đang ngày càng bị trẻ hóa, bệnh trở nên phổ biến ở người mới 35 tuổi thậm chí ở cả độ tuổi trẻ hơn.

Tại sao khô khớp gối ở người trẻ xảy ra phổ biến?

Theo giả đáp của một số chuyên gia tác nhân gây khô khớp ở người trẻ tuổi chủ yếu là vì hao hụt quan tâm chăm sóc xương khớp và những thói quen xấu của người bị bệnh. Cụ thể:

- Lười vận động dẫn tới khô khớp

xảy ra phổ biến ở các người làm công việc văn phòng.Lười vận động sẽ khiến một vài cơ dính lỏng lẻo, khớp xương không được giữ vững dễ dính có hại khi gặp chấn thương; hệ thống cơ, xương, gân, dây chằng, khớp và sụn dễ mắc sai lệch và tăng nguy cơ thoái hóa khớp, bao gồm chứng khô khớp.

- Vận động khớp quá mức

Vận động khớp quá mức khiến những khớp phải hoạt động liên tục trong mức độ dài, đặc biệt là trên cùng một khớp thì nguy cơ mắc giãn dây chằng, hậu quả sụn sẽ càng lớn. Quá trình thoái hóa khớp càng diễn ra sớm hơn. Tập thể dục thể thao không hợp lý và không đúng hướng, mang vác vật nặng quá sức hay đơn giản là thói quen áp dụng máy tính, mang giày cao gót đều có khi tạo thuận lợi cho bệnh thoái hóa khớp tiến triển và dẫn đến khô khớp.

- Chế độ dinh dưỡng không hợp lý

Những người ăn uống không đủ chất hoặc ăn những thực phẩm không đảm bảo chất lượng và không bổ ích cho sức khỏe… khiến cơ thể thiếu một vài chất bổ cần thiết, sụn khớp không được nuôi dưỡng tốt sẽ giảm khả năng tái tạo những tế bào sụn mới và giảm tiết dịch nuôi sụn khớp. Bên cạnh đó, thói quen lạm dụng rượu bia, thuốc lá và những chất kích thích khác cũng khiến xương khớp mắc thiếu hụt chất dinh dưỡng và sớm suy yếu.

- Thừa cân, béo phì

Theo khám phá cho thấy, người bị thừa cân, béo phì cơ nguy cơ mắc bệnh thoái hóa khớp rất cao. Cứ tăng 0,45 kg thì khi đi khớp gối sẽ phải chịu tăng cường 1,5 kg và khi chạy thì khớp gối phải chịu trọng lượng là 4,5 kg. Nếu chỉ cần giảm 5 kg thì nguy cơ khô khớp , thoái hóa khớp hoặc viêm khớp sẽ giảm đến một nửa.

– Chấn thương xương khớp

Những chấn thương ở những khớp bởi vì tai nạn giao thông, tai nạn lao động, chơi thể thao,…dù giai đoạn chấn thương nặng hay nhẹ thì đều có thể để lại những sự thay đổi, thường gặp như trật khớp, gãy xương, rách sụn chêm, trầy sụn khớp, nguy hại gân và dây chằng… một vài nguy hại này nếu không được trị bệnh hoặc lặp đi lặp lại sẽ thúc đẩy quá trình thoái hóa khớp kèm theo chứng khô khớp.

– Do bẩm sinh hoặc bị bệnh lý ở khớp

Viêm khớp, viêm đa khớp, viêm bao hoạt dịch, bệnh gout mạn tính, hoại tử xương… hoặc dị tật bẩm sinh ở một hay nhiều khớp nào đó cũng có khả năng khiến hình thái xương khớp mắc sửa đổi và dẫn đến thoái hóa khớp. Khớp mắc thoái hóa thì sụn khớp kém khỏe mạnh, chất lượng dịch khớp suy giảm không tốt và là nguồn gốc gây khô khớp ở người trẻ tuổi.

=>>> Tìm hiểu thêm: bệnh khô khớp gối

Làm thế nào để cải thiện khô khớp ở người trẻ

- Bổ sung một vài chất bổ để nuôi dưỡng sụn khớp, tăng tái tao mô sụn, tăng cường sản sinh dịch khớp, giảm tình cảnh khô khớp và nguy cơ thoái hóa khớp sớm ở người trẻ tuổi.

- Nên ăn một số loại thực phẩm giàu dinh dưỡng, khoáng chất như: cá biển, mực, tôm, cua, rong biển hay các chủng rau mồng tơi, đậu. Tốt nhất đồ uống có cồn, bỏ hút thuốc lá, thuốc lào, bảo vệ khớp khỏi những chấn thương.

- Nên tập thể dục đều đặn. Các lúc nghỉ giải lao giữa giờ làm việc, nên vươn người, co duỗi tay, chân tại chỗ, làm một vài bài tập thể dục nhẹ nhàng.

Trên đây là một số thông tin về chứng khô khớp ở người trẻ. Hy vọng các tư vấn này sẽ hữu ích với bạn!

Chủ Nhật, 9 tháng 9, 2018

Xem ngay cách chế biến tiết canh tôm hùm độc đáo lạ miệng

Tiết canh là một món ăn đặc sản, dân dã của người dân Việt, như món tiết canh vịt, tiết canh dê,... Thế nhưng hẳn rất ít người từng được trải nghiệm món tiết canh tôm hùm, bởi đây là một món khá lạ lẫm, giá thành cũng khá cao so với bữa cơm hàng ngày của gia đình Việt. Cách chế biến tiết canh tôm hùm cũng khá phức tạp, từ cách làm nhân tiết canh, cho đến kỹ thuật “cắt tiết” tôm hùm.

  • Lạ lẫm với món ăn mang tên tiết canh tôm hùm

Ẩm thực đất Việt vô cùng phong phú và độc đáo, từ Bắc vào Nam không thiếu những món ăn hấp dẫn, lạ lùng và ngon miệng.

Thực tế thì rất nhiều người ngạc nhiên khi nghe đến tiết canh tôm hùm, tôm hùm có “tiết” hay sao? cắt tiết tôm hùm như thế nào?

Tiết tôm hùm chính là phần gạch son của tôm chạy thành dải màu vàng đục ở sống lưng, có màu đục lạ mắt và được xem là phần tinh túy, giá trị nhất của con tôm hùm.

Do đó, món tiết canh tôm hùm không phải màu đỏ máu đặc trưng như các món tiết canh khác, và hoàn toàn không có mùi tanh, mang hương vị lạ miệng nhưng rất thú vị.

>> Xem thêm: Tôm hùm nướng món ăn thượng hạng

 

Cùng thưởng thức món tiết canh tôm hùm

  • Cách làm tiết canh tôm hùm đúng chuẩn

Cách chế biến tiết canh tôm hùm tương đối phức tạp, đòi hỏi sự khéo léo, cẩn thận, nhất là trong khâu “cắt tiết” tôm hùm.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Tôm hùm còn tươi sống, nên chọn con tôm nặng tầm trên 1kg thì tiết mới ngon
  • 300g tôm sú
  • Rau thơm, rau ngò rí, rau tía tô
  • Lạc rang vàng, đập dập ( chú ý không xay nhuyễn lạc)
  • Gia vị: bột ngọt, tiêu, chanh, ớt

Cách làm nhân tiết canh tôm ( lưu ý nên chuẩn bị nhân trước khi cắt tiết tôm)

  • Tôm hùm, tôm sú rửa sạch đất cát.
  • Hấp chín tôm sú, lột sạch vỏ và đầu, thái hạt lựu hoặc băm nhỏ.
  • Các loại rau thơm, ngò rí, tía tô rửa sạch, thái nhỏ, trộn đều với tôm sú, thêm gia vị vừa ăn.

Cắt tiết tôm hùm

  • Dùng đũa tre vót nhọn hoặc dao nhỏ, khéo léo đâm dọc theo phần sống lưng từ đuôi lên đến điểm giáp đầu tôm. Tiết tôm màu trắng đục pha lẫn nước như thạch đông sẽ chảy ra.
  • Rưới tiết tôm hùm dàn đều lên phần nhân trong đĩa, để trong khoảng 3 đến 5 phút cho tiết canh đông hẳn.
  • Hấp chín trong lò khoảng 5 phút.

Sau khi tiết canh tôm hùm chín, thì rắc thêm một ít chanh, ớt, rau thơm, lạc rang vàng lên đĩa là đã có thể thưởng thức món ăn siêu độc lạ này rồi.

Một lưu ý nhỏ là trong khi làm nhân tiết canh, bạn không nên cho thêm mắm hoặc bột canh bởi phần tiết tôm đã có vị mặn sẵn rồi.

>> Tham khảo: Cháo tôm hùm ấm bụng ngày mưa gió

Tiết canh tôm hùm có vị rất lạ, sần sật như rau câu, vị mặn ngọt rất dễ ăn mà không có mùi tanh. Không chỉ thế, nhân tôm mềm ngọt quyện cùng với vị thanh mát của tiết canh tôm đảm bảo sẽ đem đến một “mồi nhậu” vô cùng độc đáo, thỏa mãn vị giác của bất cứ thực khách nào.

Tiết canh tôm hùm được rất nhiều tín đồ hải sản sành ăn ưa chuộng. Nhưng bởi giá thành tôm hùm khá đắt cũng như cách chế biến tiết canh tôm hùm cũng kỳ công nên để thưởng thức trọn vẹn được hương vị, mọi người thường đến các nhà hàng hải sản.

Để thưởng thức tiết canh tôm hùm cũng như các món hải sản ngon miệng khác, quý khách có thể đến tìm hiểu qua website haisan29.com hoặc đến với cửa hàng Hải Sản 29 tại địa chỉ Hải Sản 29 tại 103C9 Tô Hiệu, Q. Cầu Giấy để tận mắt chứng kiến cách “cắt tiết” tôm hùm độc lạ và trải nghiệm món ăn đáng thử này.

Hải sản 29 nhận đặt bàn online qua hotline 0904133559 !

NGuồn: http://haisan29.com/xem-ngay-cach-che-bien-tiet-canh-tom-hum-doc-dao-la-mieng.html