Thứ Ba, 28 tháng 8, 2018

Canh cá bớp món ngon ngày hè

Những ngày hè nóng bức, khiến mọi người có tâm lý chán ăn, nhưng với một món canh cá ngon thì việc ăn uống lại trở nên vô cùng hấp dẫn. Cá bớp là loại cá nổi tiếng với những tín đồ mê hải sản, cá sống nhiều ở vùng biển miền Trung, có thân to, da nâu đen, thịt trắng dai, thơm béo ngon ngọt. Tuy nhiên bản chất của nó là có nhiều thịt và ít có xương nên hay được nhiều chị em nội trợ hay dùng làm để nấu món canh cá bớp. Cách làm canh cá bớp khá đơn giản, hãy nghe các đầu bếp tại nhà hàng Hải sản 29 chia sẻ với bạn món ăn ngon cho ngày hè oi bức nhé.

Định lượng canh cá bớp

Định lượng: 1 con 1kg, phù hợp cho 4 người ăn

Cá bớp là thực phẩm thiên nhiên có thịt săn chắc, màu trắng ngà và thơm ngon đặc biệt, chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe con người, nó không giống bất kỳ một loại cá nào, lại càng bỏ xa cá nuôi bằng thực phẩm công nghiệp.

Kích thước của cá khá đa dạng có thể chỉ tầm 1 kg, nhưng có con gần chục kg mang đến nguồn thực phẩm đa dạng và hiếm của tư nhiên. Hiện nay, tại các lồng bè miền tây cũng nuôi trồng cá được xem là hàng quan trọng, được đầu tư khá bài bản.

Món ngon từ cá bớp khá phong phú như: nào là chiên, nướng, hấp, kho, làm gỏi, nấu lẩu, nấu chua... Món canh cá bớp được nhiều người yêu thích, phù hợp từ trẻ con đến người già do bổ sung nhiều năng lượng cho cơ thể, chát khoáng, các vitamin cần thiết cho con người.

Đặc biệt vào mùa hè hay nóng bức, chỉ cần bát cơm cùng với bát canh cá bớp thì nó là bữa ăn ngon lành, no nê căng bụng rồi.

Canh cá bớp sẽ ngon hơn nếu nó đang nóng hổi, nếu bạn mua về hãy làm nóng rồi thưởng thức nhé.

Cách nấu canh cá bớp cho mùa hè nóng bức

Cá bớp có thể được chế biến nhiều loại, theo từng sở thích, các đầu bếp tại nhà hàng Hải sản 29 chia sẻ với bạn cách nấu món canh cá bớp cho ngày hè nóng bức lạ miệng nhé.

Nguyên liệu chuẩn bị

  • 400g thịt cá bớp.
  • 150g măng chua.
  • 2 quả cà chua.
  • 1 mớ thì là.
  • 1/2 quả dứa vàng.
  • Rau thơm, rau mùi, hành lá
  • Gia vị: Muối, nước mắm, hạt nêm, đường, hạt tiêu, bột ngọt
  • Tỏi, ớt
  •  

Thực hiện

- Bước 1: Mang chua mua về rửa sạch, vắt ráo. cà chua rửa sạch thái múi cau, dứa gọt vỏ, bỏ mắt, thái miếng mỏng vừa ăn, rau thơm, rau mùi cắt bỏ rễ, rửa sạch cắt khúc.

- Bước 2: Đem cá thái thành từng miếng nhỏ rồi rửa sạch với nước muối, để ráo. Sau đó đem cá ướp với gia vị gồm nữa thì muối, 1 thìa nước mắm, nữa thìa hạt nêm, nữa thìa tiêu, 1 thìa đường cùng với một ít ớt băm nhỏ rồi trộn đều để trong khoảng 10 phút để thịt cá ngấm đều gia vị. Sau đó bắt nồi lên bếp cho dầu ăn và ít hành tỏi băm nhỏ, phi thơm. Sau đó cho cà chua, dứa, măng chua vào đảo đều, khi cà chua chín mềm, ra nước màu đỏ đẹp thì cho lượng nước vừa đủ vào nồi đun sôi.

- Bước 3: Sau khi nước sôi cho cá đã ướp vào, bật lửa nhỏ khoảng 10 phút để cá chín. Sau đó nêm nếm gia vị sao cho có vị chua thanh, ngọt mặn vừa ăn là được. Đến khi gần bắc xuống thì cho rau thơm, rau mùi vào rồi tắt bếp.

- Bước 4: Canh chín, múc canh ra tô cùng dùng kèm với bát nước mắm ngon có thêm vài lát ớt. Món canh này sẽ ngon hơn khi ăn nóng và để cảm nhận hết hương vị đậm đà hòa quyện giữa vị ngọt của thịt cá và vị chua nhẹ của măng chua, thơm và cà chua nhé.

Món canh cá bớp tuy đơn giản nhưng khá mất nhiều thời gian chế biến, nếu chị em phụ nữ nào không có thời gian thì vấn đề băn khoăn không biết ở đâu bán canh cá bớp ngon, canh cá bớp giá bao nhiêu thì bạn hãy tới ngay 103 – C9 nhà hàng Hải sản 29 để thưởng thức nhé. Để biết thêm thông tin về món ăn hấp dẫn này cũng như các món hải sản khác quý khách hàng có thể truy cập vào địa chỉ website: haisan29.com hoặc gọi trực tiếp số hotline: 0904133559 để được tư vấn và đặt bàn nhanh nhất. Chúc các bạn có một bữa ăn vui vẻ bên người thân và gia đình.

Nguồn: http://haisan29.com/canh-ca-bop.html

Kem chống nắng dưỡng trắng da Sk-II WS Dermdefinition UV Lotion

Kem chống nắng chắc chắn là một item không thể nào thiếu trong túi xách của các chị em phụ nữ khi mùa đến. Tuy nhiên trên thị trường hiện nay có rất nhiều các mẫu mã sản phẩm kem chống nắng khác nhau, đôi khi khiến phái đẹp bối rối không biết phải lựa chọn sản phẩm nào. Hôm nay, chúng ta cùng tìm hiểu thêm về kem chống nắng dưỡng trắng da Sk-II WS Dermdefinition UV Lotion để cùng xem tác dụng và độ hiệu quả của sản phẩm này nhé.

Chi tiết sản phẩm Kem chống nắng dưỡng trắng da Sk-II WS Dermdefinition UV Lotion

Kem nuôi dưỡng làm trắng da là sản phẩm của thương hiệu mỹ phẩm nổi tiếng SK II đến từ Nhật Bản. Kem được đóng gói thành tuýp với khối lượng là 30g tiện lợi để bỏ túi hoặc mang đi xa. Sản phẩm kem chống nắng dưỡng trắng da Sk-II WS Dermdefinition UV Lotion có chứa hương thơm dịu nhẹ, dễ chịu và có khả năng chống nắng, bảo vệ da dới thời tiết nắng gắt trong nhiều giờ liền.

Đây là sản phẩm được nghiên cứu, sản xuất và kinh doanh ngay tại thị trường nội địa Nhật Bản nên phái đẹp hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng cũng như giá thành của sản phẩm. Chính bởi đã được kiểm chứng chất lượng nhiều lần tại Nhật Bản, kem nuôi dưỡng làm trắng da SK II được nhiều chị em phụ nữ trên khắp các quốc gia châu Á tin tưởng và lựa chọn.

Ngoài công dụng chính là chống nắng và dưỡng trắng da, việc sử dụng sản phẩm kem nuôi dưỡng làm trắng da SK II thường xuyên còn giúp cho làn da của bạn giảm mờ đi các vết thâm nám, những nhược điểm trên khuôn mặt và mang đến cho bạn một sự tự tin cùng vẻ đẹp quyến rũ.

Kem chống nắng dưỡng trắng da Sk-II WS Dermdefinition UV Lotion với 5 tác động

Thành phần sản phẩm Kem chống nắng dưỡng trắng da Sk-II WS Dermdefinition UV Lotion

Kem nuôi dưỡng làm trắng da SK II có khả năng kết hợp 5 tác động Texture refinement - Radiance enhancement - Spot control - Wrinkle resilience - Firmness power để từ đó tạo ra hiệu quả vượt trội cho làn da của người sử dụng với 6 hiệu quả tối ưu nhất cho người sử dụng, bao gồm: Ngăn ngừa sự xuất hiện của các vết thâm nám, giúp làn da thêm trắng hồng rạng rỡ, ngăn ngừa sự oxy hóa mỡ da, dưỡng ẩm thấm sâu vào da kéo dài đến 8 tiếng và làm giảm các tác hại do yếu tố ngoại vi gây nên.  Bên cạnh đó, kem còn có cấu trúc dạng lotion thông thoáng, thấm hút nhanh và được nhiều các chuyên gia trang điểm sử dụng thay kem nền nhờ có những thành phần an toàn và ổn định cho da như:

  • Methylene bis-benzotriazolyl tetramethylbutylphenol 5%

  • Ethylhexyl methoxycinnamate 7.49 %

  • Homosalate 5%

  • Octocrylene 5%

  • Phenylbenzimidazole sulfonic acid 1%

Đặc biệt, thành phần Pitera chứa trong sản phẩm là một môi trường hoàn hảo để hình thành các sắc tố bảo vệ da từ sâu bên trong. Chính những sắc tố này tạo nên màu da sáng hồng hơn, giúp se khít lỗ chân lông và làm mịn hơn làn da của bạn.

Ngoài ra, trong thành phần của kem nuôi dưỡng làm trắng da SK II còn chứa các chất phụ như isopropyl isostearate, inactive ingredients: Pitera(galactomyces ferment filtrate), decyl glucoside, propylene glycol, xanthan gum, butylene glycol, methylparaben, ... giúp kem dễ dàng thẩm thấu vào da, không gây bết dính và mang đến cho làn da sự mịn màng, tự nhiên.

Kem dưỡng da chống nắng Sk-II WS Dermdefinition UV Lotion (SPF50) chứa axit thio-amino và chất chống oxy hóa có tác dụng bảo vệ da khỏi sự ảnh hưởng của quá trình oxi hóa mỡ da do vậy có thể ngăn chặn các nhân tố làm tổn thương đến hàng rào bảo vệ da.  

Mô tả:

Kết cấu dạng lotion thoáng nhẹ, dễ dàng thấm hút. Có thể sử dụng như là lớp kem lót bảo vệ da hàng ngày.

Cách sử dụng sản phẩm Kem chống nắng dưỡng trắng da Sk-II WS Dermdefinition UV Lotion

Sản phẩm kem nuôi dưỡng làm trắng da SK II của Nhật có thể sử dụng cho nhiều đối tượng khác nhau, đặc biệt là phái đẹp thường xuyên phải làm việc trong môi trường nắng gắt như các ngành xây dựng, du lịch, dịch vụ, cầu đường hay giao thông vận tải. Bên cạnh đó, nên sử dụng sản phẩm khi đi bơi bởi kem nuôi dưỡng không tan trong nước và có độ bền rất lâu. Ngoài ra, chị em phụ nữ có thể sử dụng khi đi chơi, dã ngoại hay leo núi,... để bảo vệ và chăm sóc làn da một cách tốt nhất.

Lưu ý nên sử dụng kem nuôi dưỡng làm trắng da SK II Nhật Bản trước khi ra ngoài nắng từ 10-15 phút để da có thời gian thẩm thấu sâu. Bên cạnh đó, trước khi thoa kem cần làm sạch da bằng sữa rửa mặt hoặc nước tẩy trang để loại bỏ tất cả những chất bản còn sót trên da.

Kem nuôi dưỡng làm trắng da SK II Nhật Bản là một trong những sản phẩm được nhiều chị em phụ nữ tại nhiều nước và cả Việt Nam tin tưởng sử dụng. Khách hàng có nhu cầu tư vấn về sản phẩm có thể liên hệ tới Chego Shop – địa chỉ uy tín chuyên cung cấp các sản phẩm nội địa Nhật Bản chính hãng qua hotline: 098 121 5566 hoặc tới trực tiếp tại số 41 Lê Ngọc Hân, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Nguồn: http://chego.vn/kem-duong-trang-da-chong-nang-skii-ws-dermdefinition-uv-lotion.html

Kem dưỡng da tay Kose CoenRich Q10 Whitening Medicated Nhật Bản

Nhắc đến các dòng mỹ phẩm của Nhật Bản thì không thể không nhắc đến Kem dưỡng da tay Kose CoenRich Q10 Whitening Medicated. Đây là dòng sản phẩm được sửa dụng rất nhiều ở Nhật Bản và cũng đang bán rất chạy ở Việt Nam. Cùng chúng tôi tìm hiểu một số thông tin về dòng sản phẩm này.

Kem dưỡng da tay Kose CoenRich Q10 của Nhật Bản có chứa chất tái tạo da Q10 và đặc biệt là được chiết xuất từ tinh bột ngọc trai. Dòng sản phẩm rất hữu dụng với những loại da khô, da hay bị nứt nẻ. Kem giúp tái tạo da, mềm da tay hơn, chống nhăn đồng thời làm trắng và đẩy lùi quá trình lão hóa da.

Hiện tại CHEOGO.VN có bán dòng kem dưỡng da tay Kose CoenRich Q10 với tuýp có trọng lượng 80g.

 

 

Kem dưỡng da tay Kose CoenRich Q10 Whitening Medicated Nhật Bản


Thành phần dinh dưỡng của Kem dưỡng da tay Kose CoenRich Q10

Nước, BG, Waseline, Cetyl Ethylhexanoate, Paraffin, Cetearyl alcohol, Hexa (acid Hydroxystearic/Stearic acid/Rosin acid) Dipentaerythrityl, Glycerin, sáp Candelilla, Stearic acid, Glyceryl Stearate, Job 's Tears Extract, Ubiquinone, conchiolin thủy phân, Urea, thầu dầu PEG-10 và PEG-40 được hydro hóa, TEA, Ethanol, carbomer, Dimethicone, Behenyl alcohol, Methyl Paraben.

Phân loại sản phẩm

- Màu cam: là kem dưỡng da tay dùng cho da thường phù hợp với tất cả các loại da

- Tuýp màu đỏ: deep moisture: chứa độ ẩm cao, dùng dưỡng da tay và móng, phù hợp với bạn nào tay hay bị khô và nứt nẻ nhé.

- Tuýp màu tím: Dành cho các bạn dưỡng vào ban đêm, cân bằng độ ẩm và sáng da

- Tuýp màu hồng: Dạng gel, màu thơm dễ chịu
Công dụng của Kem dưỡng da tay Kose ConeRich Q10

Kem dưỡng da tay Kose Q10 có chứa chất tái tạo da Q10 với coenzim chiết xuất nhân sâm và thảo mộc tự nhiên sẽ thấm thấu làm hoạt hóa tế bào, dưỡng ẩm, làm mịn da, xóa bỏ dần các đốm nâu và chai sần trên da tay của bạn

Kem dưỡng da Kose Q10 được chiết xuất ngọc trai nguyên chất giúp làm mềm da, chậm quá trình lão hóa, làm trắng da tay. Trong kem còn chứa dưỡng chất chống nắng duy trì làn da sáng mịn lâu dài. Đặc biệt hiệu quả cho da khô, da bị nứt nẻ trong mùa đông. Sản phẩm được phụ nữ Nhật Bản tin dùng.

Hướng dẫn sử dụng

Lấy một lượng vừa đủ mát xa bàn tay ngón tay sử dụng sau khi tắm hoặc trước khi đi ngủ

Lưu ý khi sử dụng

- Ngưng sử dụng khi có triệu chứng bất thường.

- Bảo quản nơi khô ráo thoáng mát, tránh ánh nắng mặt trời.

- Để xa tầm tay trẻ em.
Nên mua Kem dưỡng da tay Kose CoenRich Q10 ở đâu?

Nếu bạn đang băn khoăn và không biết nên mua kem dưỡng da tay của Nhật Bản ở đâu đảm bảo chất lượng ko bị trà trộn hàng nhái hàng kém chất lượng thì CHEOGO.VN là một địa chỉ vô cùng tin cậy cho bạn.

Tại đây tất cả các sản phẩm nhập khẩu từ Nhật Bản đều đảm bảo chất lượng, đảm bảo date cho khách hàng.Nếu phát hiện hàng nhái, hàng kém chất lượng thì chúng tôi chịu hoàn toàn trách nhiệm.

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ với chúng tôi:

Hà Nội (Văn phòng): Số 41 - Lê Ngọc Hân – Q. Hai Bà Trưng – Hà Nội
Hà Nội (Showroom): Số 41 - Lê Ngọc Hân – Q. Hai Bà Trưng - Hà Nội
Điện thoại: 098 121 5566 - 098 131 5566
Email: chegoonline@gmail.com

Nguồn: http://chego.vn/kem-duong-da-tay-kose-conerich-q10-whitening-medicated.html

Tôm sú nướng món ăn chứa nhiều dinh dưỡng

Tôm sú được nướng vàng nguyên con, vỏ ngoài giòn, bên trong thịt chín mềm. Tôm sú giá cả không quá cao mà giá trị dinh dưỡng mang lại thì lại rất lớn. Tôm lành tính nên trẻ con và bà bầu có thể ăn được.

Định lượng sản phẩm:

Món tôm sú nướng có định lượng 0,3kg tôm sú / 1 đĩa.  Phù hợp cho 4 người ăn

Tôm sú đĩa nhỏ 0,3kg giá 210.000đ

Đặc tính tôm sú nướng.

Trong tôm sú nướng chứa hàm lượng giá trị dinh dưỡng rất cao, tôm sú nướng là nguồn cung cấp canxi dồi dào hàng đầu, trong thịt tôm sú có nhiều vitamin B12, Omega 3, axit béo, và cả DHA  góp phần tạo sự bền vững cho nội tạng, thành tim mạch và toàn bộ sức đề kháng của cơ thể.

Tôm sú chứa hàm lượng dinh dưỡng cao

Màu sắc, mùi vị tôm sú nướng

Tôm sú nướng có rất nhiều cách chế biến như nướng nguyên con, tôm sú nướng muối ớt, tôm sú nướng bơ tỏi. Dù được nướng theo cách nào thì món ngon cũng nổi bật nhất hương vị đến từ thịt tôm, thịt ngọt, đậm đà, quyện cùng hương thơm quyến rũ đến từ các nguyên liệu chế biến kèm.

Tôm sú nướng thưởng thức ngon nhất là ngay khi vừa nướng xong, khi ấy cả mùi hương lẫn hương vị đều đang ở mức tuyệt vời nhất. Tôm không bị mất nước nên rất ngọt vị, chắc và đậm đà.

Nếu khách hàng mua về, nên làm nóng lại sau đó mới thưởng thức để có thể cảm nhận trọn vẹn hương vị món ăn

Đối tượng sử dụng tôm sú nướng

Tôm là hải sản cung cấp hàng đầu những chất canxi, omega 3, sắt và các chất vitamin, rất tốt cho những người bị loãng xương, sức đề kháng yếu, người mới ốm dậy và hay hoa mắt, chóng mặt.

Tôm là loại hải sản có quanh năm. Đây là loại thực phẩm thích hợp cho cả người già lẫn trẻ nhỏ vì hàm lượng canxi mà nó cung cấp rất dồi dào và mang lại nhiều tác dụng.

Hướng dẫn cách làm món tôm sú nướng muối ớt ngon

Nguyên liệu: tôm sú; muối ớt; ớt sừng; rau răm; chanh tươi; tiêu sọ xanh; tỏi; bột ngọt; dầu ăn; tiêu bột; ớt bột; tương ớt; nước mắm; đường trắng.

Cách làm tôm sú nướng:

Bước 1: Cho tôm vào tô lớn rồi thêm Ớt tỏi đã băm nhỏ + 3 muỗng canh dầu ăn + 1 thìa cafe bột ngọt + 1/2 thìa cafe tiêu bột + 1 muỗng canh tương ớt + 1/2 thìa ớt bột +  1 muỗng canh nước mắm + 1 muỗng canh đường trắng.

Bước 2: Sau khi tôm đã ngấm gia vị, xiên thẳng xiên tre vào từng con tôm. Đặt từng xiên tôm lên bếp than hoa để nướng. Nướng trên tham hoa, chú ý nhiệt độ vừa phải và lật tôm liên tục để vỏ không bị cháy xém.

Bước 3: Làm nước chấm để món tôm sú nướng: Cho 2 quả ớt sừng đỏ + 1/2 thìa mì chính + 2 thìa muối hạt + 1/2 thìa tiêu sọ vào cối, giã thật nhỏ. Cho ra đĩa, thêm vào đó một ít nước cốt chanh.

Trên đây là chi tiết tôm sú nướng ngon, nếu muốn thưởng thức nóng hổi các hải sản tươi ngon độc đáo này, xin mời thực khách qua ngay nhà hàng Hải sản 29 tại 103 C9 Tô Hiệu, Cầu Giấy, Hà Nội. Tại đây có đầy đủ các loại hải sản tươi ngon, chất lượng cùng những món ăn gợi ý ấn tượng không thể chối từ với chi phí rẻ, hợp túi tiền tất cả mọi người.

Chi tiết tham khảo:

Website: Haisan29.com

HẢI SẢN 29: 103c9 Tô Hiệu, Q. Cầu Giấy

SĐT hỗ trợ:  0904133559

Nguồn: http://haisan29.com/tom-su-nuong.html

Chủ Nhật, 26 tháng 8, 2018

Đau khớp háng ở nam giới: biểu hiện và phương thức phòng bệnh

Tỉ lệ đau khớp háng ở nam giới ngày càng tăng gây các cơn đau khó chịu và kéo dài. Nếu không phát hiện sớm và điều trị kịp thời bệnh sẽ gây nên biến tướng tác hại . Vậy viêm màng hoạt dịch khớp háng ở nam giới tác nhân do đâu? Làm thế nào để khắc phục tình trạng này. Cùng Cơ xương khớp An Việt nghiên cứu qua bài viết dưới đây:
Đau đau khớp háng là một trong các bệnh lý về xương khớp diễn ra ra ở cả nam và nữ nhưng tỉ lệ thanh niên dính bệnh phổ biến hơn

Nguyên nhân gây đau háng ở nam giới

- Do căng trật cơ bắp, gân hoặc dây chằng, đặc biệt là đối với một số cơ thể hay chơi một vài môn thể thao như đá bóng... Cơn đau ở háng có khả năng xảy đến ngay sau khi dính chấn thương, hoặc các cơn đau sẽ đến từ từ qua nhiều tuần hoặc nhiều tháng. Đau háng có thể trở nên không tốt hơn nếu bạn tiếp tục sử dụng vùng mắc thương.
- Một số tác nhân ít gặp như gãy xương, chấn thương xương, đĩa đệm, hoặc thậm chí là sỏi thận cũng có thể gây đau háng. Mặc dù đau tinh hoàn và đau háng là hai cơn đau riêng biệt, nhưng đôi khi các vấn đề ở tinh hoàn cũng gây nên những cơn đau lây lan đến vùng háng.
Tìm hiểu thêm: http://coxuongkhopanviet.com/dau-khop-hang-ben-phai.html

Dấu hiệu nhận biết đau khớp háng ở nam giới

+ Xuất hiện các cơn đau dữ dội ở vùng háng và chân khiến người bị bệnh gặp nhiều vất vả khi đi lại. Cơn đau kéo dài và có thể lan truyền đến một vài bộ phận khác như gối, đùi. Cảm giác háng bị cứng chặt, khó di chuyển bắt nguồn xuất hiện. Đôi khi bệnh nhân còn cảm nhìn ra khó khăn khi đi giày, đi tất hay cúi xuống cắt móng chân.
+ Khi bước đi, bệnh nhân phải tập tễnh, đôi khi cần phải nghỉ giữa chừng mới đi tiếp được.
Hỗ trợ trị bệnh và khống chế đau khớp háng ở bạn nam
Để tránh đau khớp háng đàn ông, một số đấng mày râu cần chú ý:
+ Không được khiêng vác vật nặng quá sức, ngồi xổm xuống để khiêng vật, không được cúi gập thân thể. Tư thế làm việc, đứng, ngồi trong công việc cũng như hoạt động hằng ngày.
+ Rèn luyện thể dục thể thao một vài bài tập nhẹ nhàng như yoga hay chạy bộ giai đoạn vừa phải giúp cho những khớp linh hoạt hơn, không mắc shock do vận động quá mạnh.
+ Xây dựng chế độ ăn uống hợp lý. Tăng cường bổ sung nhiều thực phẩm chứa nhiều canxi, vitamin D, omega 3 tốt cho xương khớp và tái tạo sụn khớp. Nhất quyết nên ăn nhiều rau quả tươi. Bên cạnh đó cần ngăn chặn uống rượu bia, ăn những chủng thức ăn nhiều dầu mỡ, đồ ăn sẵn,…
Để nhận được sự tự vấn và giải đáp mọi thắc mắc về bệnh đau khớp háng ở nam giới và các bệnh xương khớp bạn đọc có thể liên hệ với Bệnh Viện AN Việt qua Hotline 19002838 để nhận được sự tư vấn và hỗ trợ nhiệt tình của các bác sĩ. Hy vọng những chia sẻ trên đây của Bệnh viện An Việt sẽ giúp bạn có thêm những thông tin bổ ích.
Bạn đọc quan tâm: dấu hiệu viêm khớp háng

CHỚ COI THƯỜNG BỆNH VIÊM HỌNG CẤP KHI GIAO MÙA

Viêm họng cấp là bệnh thường gặp, xảy ra ở mọi lứa tuổi, rất dễ mắc trong điều kiện thời tiết chuyển mùa.

Viêm họng cấp là bệnh thường gặp, xảy ra ở mọi lứa tuổi, rất dễ mắc trong điều kiện thời tiết chuyển mùa. Nếu không điều trị kịp thời, bệnh sẽ chuyển thành mạn tính, thậm chí gây biến chứng.

Viêm họng cấp là tình trạng viêm niêm mạc họng xảy, ra một cách đột ngột bởi vi sinh vật (vi khuẩn, virut, ký sinh trùng) và do một số yếu tố liên quan. Với virut có thể là virut cúm, virut sởi, virut Adeno. Vi khuẩn gây bệnh viêm họng cấp thường do vi khuẩn phế cầu, tụ cầu, liên cầu, Hemophillus influenzae. Nguy hiểm hơn cả là liên cầu khuẩn nhóm A (S. pyogenes) bởi vì nó là thủ phạm gây viêm họng dẫn đến biến chứng viêm khớp cấp, tổn thương van tim (dược gọi là thấp tim tiến triển) hoặc biến chứng viêm cầu thận cấp, nếu không phát hiện sớm sẽ dẫn đến suy thận. Ngoài các nguyên nhân đó phải kể đến các yếu tố nguy cơ như thay đổi thời tiết (nóng, lạnh đột ngột), ẩm ướt, độ ẩm cao, bụi bẩn (bụi công nghiệp, bụi bẩn), khói (thuốc lá, thuốc lào, khói bếp than, củi, rơm rạ).

Bệnh dễ chuyển thành viêm tai, viêm mũi xoang khi sức đề kháng yếu

Bệnh viêm họng cấp thường diễn ra trong vòng 3 - 4 ngày, nếu sức đề kháng tốt hoặc được điều trị đúng, bệnh sẽ lui dần, các triệu chứng trên sẽ mất đi rất nhanh. Nhưng khi sức đề kháng yếu (trẻ em, người cao tuổi), không được chữa trị kịp thời, bệnh diễn biến phức tạp hơn, nặng hơn và có thể gây biến chứng như viêm tai, viêm mũi, viêm thanh quản, viêm phế quản, viêm xoang hoặc nhiễm khuẩn huyết hoặc viêm phổi nặng hoặc trở thành viêm họng mạn tính. Trong trường hợp viêm họng do vi khuẩn liên cầu nhóm A, có thể gây nên bệnh thấp tim tiến triển hoặc viêm cầu thận cấp.

Chẩn đoán viêm họng cấp, ngoài khám lâm sàng, xét nghiệm công thức máu sẽ thấy bạch cầu tăng cao, tốc độ máu lắng tăng, chỉ số CRP (C Reaction Protein) dương tính. Xét nghiệm nhày họng bằng phương pháp nhuộm đơn thấy nhiều tế bào bạch cầu, vi khuẩn (trực khuẩn hoặc cầu khuẩn). Nhuộm bằng phương pháp gram có thể thấy cầu khuẩn gram dương hoặc âm hoặc thấy cả xoắn khuẩn Vincent. Nếu có điều kiện nuôi cấy chất nhày họng sẽ xác định được loại vi khuẩn gì gây viêm họng cấp, trên cơ sở đó thực hiện kháng sinh đồ để chọn kháng sinh thích hợp cho việc điều trị.

Nguyên tắc điều trị và phòng bệnh

Khi nghi ngờ bị viêm họng cấp, cần được khám, tốt nhất là khám chuyên khoa Tai mũi họng. Người bệnh cần tuân theo đơn của bác sĩ khám bệnh, mua đúng thuốc và uống thuốc đủ liều, không tự động mua thuốc để chữa bệnh cho mình và người nhà khi chưa có ý kiến của bác sĩ. Cần bù nước và chất điện giải do sốt cao gây ra. Tốt nhất là uống dung dịch oresol (ORS), có thể dùng ORS cam loại 5,63g/gói cho cả người lớn và trẻ em, pha 1 gói vào 200ml nước (đun sôi, để nguội). Thông thường, sử dụng ORS như sau: trẻ nhũ nhi dùng 50ml/lần x 2-3 lần/ngày; trẻ từ 2 - 6 tuổi dùng 100ml/lần x 2 -3 lần/ngày; trẻ từ 6 - 12 tuổi dùng 150ml/lần x 2-3 lần. Với người lớn, dùng theo nhu cầu. Ngoài ra, nên uống thêm các loại nước trái cây (cam, chanh, dưa hấu…). Thức ăn nên dùng loại mềm, nhuyễn, lỏng, dễ nuốt. Cần phải nghỉ ngơi, giữ ấm cơ thể, nhất là cổ, ngực, gan bàn chân. Nên tắm, rửa bằng nước ấm trong phòng kín gió, tắm xong phải lau người thật khô rồi mặc quần áo sạch. Cần vệ sinh họng, miệng hằng ngày như đánh răng sau khi ăn, trước và sau khi ngủ dậy. Nên súc họng bằng nước muối nhạt hàng ngày, tốt nhất là nước muối sinh lý 9%o. Khi đi ra ngoài đường, nên đeo khẩu trang để tránh bụi. Nhà ở phải thoáng mát, tránh ẩm thấp. Không nên hút thuốc lá, lào và không nên uống nước lạnh, nước có đá...

Những triệu chứng ban đầu

Bắt đầu sốt cao, đột ngột (39 - 400C), tuy nhiên, có một số trường hợp (trẻ còi xương, suy dinh dưỡng nặng, người cao tuổi sức yếu) có thể sốt không cao, thậm chí không sốt. Các triệu chứng ớn lạnh kèm theo nhức đầu, nuốt đau, đau mỏi thân mình, ăn, ngủ kém thường xuất hiện. Một số trường hợp có hạch cổ sưng và đau. Người bệnh ở giai đoạn đầu có cảm giác khô nóng trong họng, khát nước, dần dần cảm giác đau rát tăng lên khi nuốt (ăn, uống, nuốt nước bọt) và khi nói, đau lan lên tai. Có thể có nghẹt mũi (một hoặc hai bên), chảy mũi nước và ho. Vài ba ngày sau, nếu không được phát hiện và điều trị có thể có khàn tiếng.

Toàn bộ niêm mạc họng đỏ rực. Màn hầu, trụ trước, trụ sau và thành sau họng phù nề, đỏ, xuất tiết, xuất huyết thành sau họng (nếu do virut). Ở người còn amidal sẽ sưng to, nếu viêm tái phát, amidal thường có hốc, có thể có mủ hoặc bựa trắng như nước cháo phủ trên bề mặt hoặc miệng các hốc amidal.


BỆNH VIỆN ĐA KHOA AN VIỆT
Địa chỉ: 1E Trường Chinh - Hà Nội
Điện thoại: 024 62 628 628 - 0968 08 55 99
Email: info@benhvienanviet.com
Website: http://khamtaimuihongnhi.vn/
Facebook: https://www.facebook.com/taimuihongnhi 

TAG:  Khám tai mũi họng, Khám tai mũi họng nhi, Khám tai mũi họng nhi ở đâu tốt, Phòng tránh bệnh tai mũi họng cho bé, Bé bị tai mũi họng chữa bằng cách dân gian, phòng khám tai mũi họng nhi tốt ở hà nội, khám tai mũi họng hết bao nhiêu tiền, bài thuốc dân gian chữa tai mũi họng, Viêm amidan, Bệnh viêm amidan, Viêm amiđan, Cắt amidan, Có nên cắt amidan, Khi nào nên cắt amidan, Cắt amidan ở đâu tốt nhất, Cắt amidan, Viêm amidan ở trẻ em, Viêm amidan ở trẻ, Điều trị viêm amidan, Cắt amidan cho trẻ, Viêm amidan ở trẻ nhỏ, Viêm họng cấp ở trẻ em, Trị viêm họng cho bé, Dieu tri viem hong cap, Chữa viêm họng cấp, Cách điều trị viêm họng cấp, Cách chữa viêm họng hạt, Cách trị viêm họng hạt, Cách trị viêm họng, Trị viêm họng, Điều trị viêm họng, cách chữa viêm họng hạt, trị viêm họng cho bé, Viêm tai giữa có nguy hiểm không, Bệnh viêm tai giữa cấp, Viêm tai giữa ở trẻ em, Viêm tai giữa ở trẻ, Viêm tai giữa ở trẻ nhỏ,Bé bị viêm tai giữa, Bệnh viêm tai giữa ở trẻ em, Chữa viêm tai giữa, Điều trị viêm tai giữa, Viêm tai giữa cấp, Viêm tai giữa mãn tính, Viêm tai giữa mạn tính, Viêm mũi dị ứng, Bệnh viêm mũi dị ứng, Cách chữa viêm mũi dị ứng, Điều trị viêm mũi dị ứng

 

Thứ Bảy, 25 tháng 8, 2018

Chế biến món cua rang me ngon nức mũi

Mùa hè là mùa của cua, thật thật thiệt thòi nến bạn chưa được thưởng thức món cua rang me. Không có gì tuyệt vời hơn khi vị chua chua dịu dịu của me hòa quyện cùng với vị cay của ớt, mùi thơm đặc trưng của tỏi đường và hương vị đậm đà của cua. Sau đây chúng tôi xin được hướng dẫn các bạn cách chế biến món cua rang me ngon chuẩn.

Để dành thời gian của ngày cuối tuần để cả gia đình vào bếp cùng nhau. Không mất quá nhiều thời gian đâu, chỉ trong ít phút thôi bạn đã có món cua rang me ngon chuẩn nhà hàng. Không những ngon mà món này còn chứa hàm lượng dinh dưỡng rất lớn cho cả người lớn và trẻ nhỏ trong gia đình.

Nguyên liệu cần thiết để chế biến món cua rang me

  • Cua thịt khoảng 1 kg. Để mua được loại cua tươi ngon, chắc thịt thì bạn nên đến haisan29.com để mua nhé.
  • Me chua đã chín: khoảng nửa bát con
  • Tỏi: 4 tép bằm nhuyễn
  • Hành tây: 1 củ nhỏ và có thể đem thái mỏng lên.
  • Bột năng: 1 thìa
  • Dưa leo: 1 quả
  • Các gia vị cần thiết như đường, hạt tiêu, ớt, hạt nêm…

Cách chế biến món cua rang me ngon đúng chuẩn

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Cua sau khi mua về thì đem đi rửa nhiều lần dưới nước lạnh cho thật sạch, tách bỏ phần mai, dùng dụng cụ khều nhẹ gạch cua để riêng vào 1 cái bát con.

Tùy theo sở thích của từng gia đình và khẩu vị của từng người ăn, bạn có thể để cua nguyên con hoặc cắt cua ra làm đôi hoặc làm 4 để ướp cho ngấm gia vị hơn.

  • Vì tính chất càng cua là chỗ cứng nhất nên trước khi đem tẩm ướp bạn nên dùng dao hoặc chày đập dập phần vỏ để khi ướp gia vị có thể ngấm sâu hơn bên trong. Ngoài ra còn tránh được tình trạng càng cua sẽ nổ khi mình đem chiên.
  • Cua sau khi đã được sơ chế xong thì đổ vào 1 cái tô lớn cho thêm gia vị gồm hạt nêm, tiêu rắc đều lên cua và đảo nhẹ ướp cua trong vòng 30 phút.
  • Sau 30 phút cua đã ngấm gia vị, bạn cho chảo lên bếp đổ thêm dầu ăn vào đun nóng già và cho cua vào chiên. Cua nên chiên vàng đều không nên để cua chín quá sẽ mất giá trị dinh dưỡng cũng như thẩm mỹ. Cua chiên xong vớt riêng vào 1 cái rổ lót thêm giấy thấm dầu cho cua ráo dầu.

Bước 2: Thực hiện xào cua và nước me

Để cho món cua rang me ngon và đúng vị nhất thì công đoạn làm sốt nước me vô cùng quan trọng.

  • Đầu tiên cho me vào nước nóng lấy thìa đánh nhuyễn me, sau đó gắp bỏ phần hạt mẹ đi , dùng rây lọc bỏ phần xơ của me, lấy khoảng ¾ bát con nước me.
  • Cho chảo lên bếp cùng với 2 thìa dầu ăn, đổ tỏi đã bằm nhuyễn vào phi thơm và tỏi chuyển sang vàng nhạt thì cho thêm hành tây, nước me cùng với đường, 2 muỗm cà phê hạt nêm vào cùng.

Đun hỗn hợp trên bếp đến khi sôi thì cho thêm 1 chút ớt vào, ớt này thì tùy vào khẩu vị và độ cay của từng người để cho vào phù hợp nhé.

  • Bột năng bạn cho vào cùng 1 chút nước hòa tan rồi đổ từ từ vào nước sốt để tạo độ sánh. Bạn thao tác một tay đổ nước vào một tay dùng tay quấy đều để bột không bị vón cục.
  • Khi hỗn hợp nước sốt đã sánh đều bạn nếm lại 1 lần nữa để xem các gia vị đã hài hòa chưa, sau đó cho cua vào xóc đều, đun trong lửa nhỏ thêm khoảng 5 - 7 phút nữa.
  • Số gạch cua còn ở trong bát, bạn cho một chút dầu phi thơm cùng tỏi đổ gạch cua vào và nêm một chút gia vị.

Trình bày món cua rang me

Món cua rang me đã hoàn tất thì bạn thực hiện trang trí cho món ăn.

  • Đầu tiên bạn xếp lá rau xà lách xuống dưới
  • Dưa chuột cắt lát mỏng hoặc tỉa hoa xếp quanh viền đĩa.
  • Xếp từng miếng cua lại thành hình nguyên con cúp mai lên phá trên miếng cua
  • Rưới gạch cua lên trên mai cua rồi cho thêm chút rau răm hoặc rau mùi lên trên.

Mùa hè nắng nóng nếu ngại vào bếp thì Haisan29.com là địa chỉ chuyên bán các món hải sản tươi sống và hải sản chế biến uy tín nhất khu vực  Hà Nội. Tại đây với đội ngũ nhân viên nhiệt tình, đầu bếp kinh nghiệm và tay nghề cao. Các nguyên liệu luôn đảm bảo tươi sống nên món ăn luôn đảm bảo ngon đúng chuẩn.

Mọi thông tin chi tiết liên hệ:

Tại : 103c9 - Tô hiệu - Cầu giấy - Hà Nội, Hotline: 0904133559

Nguồn: http://haisan29.com/cua-rang-me.html