Thứ Tư, 15 tháng 8, 2018

Tiêm phòng uốn ván sau khi bị thương bao lâu thì được?

Một trong những câu hỏi được nhiều người quan tâm chính là cần tiêm phòng uốn ván sau chấn thương bao lâu cũng như vắc xin này có tác dụng trong vòng bao nhiêu lâu.

tiêm phòng uốn ván sau chấn thương

Uốn ván là bệnh gì?

Uốn ván là một bệnh cấp tính có tỷ lệ tử vong cao do ngoại độc tố của trực khuẩn uốn ván (Clostridium tetani) gây ra. Loại trực khuẩn này phát triển tại vết thương trong điều kiện yếm khí, sau đó giải phóng các ngoại độc tố vào máu, tấn công vào các bản vận thần kinh - cơ làm cho bệnh nhân bị co cứng cơ, từ đó xuất hiện co giật.

Tuy theo những mức độ nhiễm độc, vị trí vết thương, độ rộng vết thương cũng như điều kiện yếm khí tại vết thương, biểu hiện triệu chứng lâm sàng có thể là khu trú (uốn ván thể đầu, co giật một chi …) hay uốn ván toàn thể.

Uốn ván có thời gian ủ bệnh thường từ 4-21 ngày, người bệnh dễ tử vong do suy hô hấp, rối loạn thần kinh thực vật và ngừng tim. Uốn ván sơ sinh là một trong những nguyên nhân gây chết hàng đầu ở một số nước đang phát triển thuộc châu Á, châu Phi và Nam Mỹ.

Triệu chứng bệnh uốn ván

Các triệu chứng bắt đầu xuất hiện khoảng một tuần sau khi bị nhiễm trùng với các biểu hiện điển hình như:

- Đau đầu

- Cứng bắp thịt, bắt đầu từ trong xương hàm, sau đó đến cổ và cánh tay, chân, hoặc bụng

- Khó nuốt

- Bồn chồn và khó chịu

- Đau họng

- Đổ mồ hôi và sốt

- Đánh trống ngực, cao hoặc thấp huyết áp

- Co thắt cơ ở mặt

Khi bị một vết thương làm trầy xước hoặc hở da có thể tạo môi trường nhiễm bẩn khiến cho trực khuẩn xâm nhập, gây bệnh. Vì thế, việc tiêm phòng uốn ván là cần thiết để đảm bảo sức khỏe cho mọi người.

Hiện giờ, với người chưa được tiêm phòng vắc xin phòng uốn ván thì sau khi bị thương cần tiêm Globulin miễn dịch uốn ván. Liều Globulin miễn dịch uốn ván là 250 IU (đơn vị quốc tế) được tiêm càng sớm càng tốt sau khi bị thương. Nếu chậm quá 24 giờ thì cần phải tăng liều lên 500 IU.

Globulin miễn dịch uốn ván lấy từ huyết tương của người được chọn và được cô đặc kháng thể kháng uốn ván, đóng gói dưới dạng dung dịch pha loãng 16%.

Tiêm phòng uốn ván trong vòng mấy giờ sau khi bị thương?

Người bị vết thương có nguy cơ bị uốn ván nên sát khuẩn và đến ngay cơ sở y tế gần nhất (Trung tâm y tế quận, huyện/ trạm y tế phường, xã…) để được tiêm ngừa càng sớm càng tốt. Tiêm ngừa uốn ván, tác dụng tốt nhất là trong vòng 24g.

Trường hợp trễ, sau 24 giờ thì vẫn nên chích ngừa. Tuy trễ nhưng thuốc vẫn có tác dụng phòng ngừa.

Tiêm phòng uốn ván có tác dụng trong bao lâu?

Đối tượng này được tiêm miễn dịch 03 liều trong vòng 6 tháng, bảo vệ được 5 năm.

Cứ sau 5 – 10 năm tiêm nhắc lại 01 liều sẽ bảo vệ phòng bệnh uốn ván suốt đời.

Để tiêm phòng uốn ván hay tiêm sau khi bị thương, bạn cần tới các cơ sở y tế, bệnh viện đa khoa hay trung tâm tiêm chủng để đảm bảo tốt nhất.

Phòng tiêm chủng của Bệnh viện Đa khoa An Việt là địa điểm tiêm chủng uy tín ở Hà Nội. Bạn có thể gọi điện tới hotline 1900 2838 để được tư vấn 24/24h và hoàn toàn miễn phí.

Bạn có thể gọi điện tới hotline 1900 2838 để được tư vấn 24/24h và hoàn toàn miễn phí từ Bệnh viện An Việt.

Bệnh viện Đa khoa An Việt
Địa chỉ: Số 1E Trường Chinh, Hà Nội
Hotline: 1900 2838

Dầu gan cá mập Squalene Orihiro 360 viên

Dầu gan cá mập Squalene Orihiro 360 viên sả phẩm tốt cho sức khỏe, có rất nhiều công dụng tốt đối với người sử dụng. Bởi vì dầu gan cá mập được sản xuất từ cá mập là một trong những loài có sức đề kháng vô cùng tốt và cũng được xếp trong những loài vật có tuổi thọ lâu đời nhất. 

Sản phẩm này đã được rất nhiều khách hàng tin tưởng và lựa chọn sử dụng trong những năm gần đây. Hãy cùng xem loại thực phẩm chức năng này mang đến cho chúng ta những công dụng thần thánh gì nhé.

Dầu gan cá mập Squalene Orihiro 360 viên giúp cải thiện tinh thần

Giảm đau và viêm sưng

Trong dầu gan cá mập Squalene Orihiro Nhật Bản có chứa rất nhiều thành phần acid béo omega 3. Chính thành phần này mang đến cho cơ thể hiệu quả tích cực trong việc giảm đau và chữa trị những vùng bị sưng tấy hay nhiềm trùng. Đặc biệt thực phẩm chức năng có tác dụng rất tốt khi được sử dụng kết hợp để điều trị những bệnh như viêm khớp, viêm tiền liệt tuyến, đau lưng, ...

Cải thiện tinh thần

Dầu gan cá mập Squalene Orihiro có chức năng làm giảm mệt mỏi cơ thể, tránh suy yếu thể lực và hỗ trợ điều trị chứng bệnh rối loạn tâm thần. Chính bởi vậy, sản phẩm thực phẩm chức năng này thường xuyên được sử dụng khi cơ thể suy nhược, đầu óc mệt mỏi.

Việc sử dụng dầu cá thường xuyên có tác dụng lớn trong việc giúp lưu thông tuần hoàn máu trong cơ thể và đặc biệt là khu vực não bộ. Người sử dụng dầu cá có thể được giảm bớt cảm giác lo âu và ưu phiền, thư giãn đầu óc và cơ thể hơn, đặc biệt thích hợp với những nhân viên văn phòng, học sinh sinh viên vào mùa thi cử chịu nhiều áp lực.

Bên cạnh đó, dầu cá còn giúp cải thiện trí nhớ, tăng khả năng tư duy giúp người sử dụng có một khả năng tập trung tốt hơn bao giờ hết. Bởi các nhà nghiên cứu đã chứng minh, những người thường xuyên ăn cá có tuổi thọ dài hơn những người ít ăn cá, nên sản phẩm cũng mang đến những tác dụng tích cực cho cả phụ nữ mang thai và giúp phát triển trí thông minh của trẻ nhỏ.

Phòng tránh một số bệnh

Trong thực phẩm chức năng dầu gan cá mập Squalene Orihiro có chứa rất nhiều thành phần acid béo omega 3. Loại acid này có đóng góp không hề nhỏ trong việc giúp giảm hình thành các cục máu đông trong mạch máu. Nhờ đó, cơ thể chúng ta giảm được nguy cơ máu vón cục.

Việc sử dụng dầu cá hàng ngày là một phương pháp hiệu quả để phòng tránh và làm giảm các bệnh về tim mạch khi dầu gan cá mập Squalene Orihiro có tác dụng giảm cholesterol, giảm huyết áp và ổn định cơ thể.

Dầu cá còn được chứng minh rằng có tác dụng trong việc hỗ trợ điều trị một số loại ung thư như ung thư vú, ung thư da hay ung thư tuyến tiền liệt. Các acid omega 3 phát huy tác dụng khi ngăn ngừa sự phát triển cũng như làm giảm khả năng tái sinh của tế bào ung thư. Bên cạnh đó, dầu cá còn có tác dụng kích thích quá trình sản xuất bạch cầu, hồng cầu và các đại thực bào giúp làm yếu dần các tế bào ung thư.

Ngoài những tác dụng chính nếu trên, dầu gan cá mập Squalene Orihiro còn có tác dụng tốt cho mắt, giúp mắt sáng hơn, có tác dụng trong việc hỗ trợ điều trị cận thị, loạn thị và các tật khúc xạ mắt. Dầu cá cũng phát huy tác dụng tốt với những người thường xuyên bị khô mắt, nhức mỏi mắt.

Việc sử dụng dầu cá cung cấp vitamin A góp phần mang đến cho người sử dụng một làn da mềm mịn, khỏe khoắn từ bên trong. Loại thực phẩm chức năng này thường xuyên trở thành sự lựa chọn cho những làn da yếu, da mụn hay thâm nám.

Chính bởi tác dụng thần kì của dầu gan cá mập Squalene Orihiro hộp 360 viên nên trên thị trường hiện nay có không ít những sản phẩm hàng nhái, hàng kém chất lượng được tung ra để trà trộn vào hàng chính hãng. Mọi quan tâm và thắc mắc về sản phẩm, khách hàng có thể liên qua hotline: 098 121 5566 hoặc tới trực tiếp cửa hàng Chego shop tại số 41 Lê Ngọc Hân, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội để được tư vấn và lựa chọn những sản phẩm đảm bảo uy tín chất lượng nhất.

Nguồn: http://chego.vn/dau-gan-ca-map-squalene-orihiro-180-vien.html

 

Ướp hải sản như thế nào là ngon chuẩn vị?

Hải sản vốn đã rất ngon rồi, nhưng nếu như biết tẩm ướp và nướng lên thì món ăn ngon thêm bội phần. Tuy nhiên để cho món ăn ngon mà vẫn giữ dc vị tự nhiên của hải sản thì điều không hề đơn giản. Sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách ướp hải sản ngon chuẩn vị nhé.

Hải sản là nguồn dinh dưỡng tự nhiên rất dồi dào mà không phải loại thực phẩm nào cũng có. Trong hải sản có chứa lượng cao protein rất cao, có các nhóm vitamin, omega 3 cần thiết cho sự phát triển hoàn thiện của cơ thể. Ăn hải sản với chế độ phù hợp sẽ đảm bảo cho mọi người có một sức khỏe tốt,  đối với trẻ em hải sản rất có lợi cho phát triển chiều cao và trí não.

Cách ướp hải sản ngon

Bài viết hôm nay, Hải sản 29 sẽ hướng dẫn các bạn vào bếp với 2 loại hải sản ướp phổ biến hiện nay là mực và bạch tuộc. Để có thể ướp được các loại hải sản này ngon và đạm đà, các bạn lưu ý làm đầy đủ, chuẩn chỉnh những bước dưới đây:

Ướp hải sản ngon tăng thêm vị ngon của món

Ướp hải sản ngon – mực nướng muối ớt

Bước 1:

Mực tươi mua về rửa sạch, loại bỏ phần mực, mắt, và phần ruột bên trong. Sau đó, rửa qua một lần với nước muối loãng để loại bỏ hết mùi tanh của mực.

Tiếp theo các bạn tiến hành khứa nhẹ trên thân con mực để tạo thành những vết ngang trên thân, điều này khi ướp sẽ giúp ngấm gia vị hơn. Nếu muốn nướng chín nhanh hơn thì các bạn nên cắt mực thành những lát mỏng.

Bước 2:

Các bạn chỉ cần chuẩn bị những gia vị đơn giản như là hành, tỏi, ớt, muối và thêm một chút đường, có thể thêm chút sa tế để món ăn trở nên đậm đà, dậy mùi hơn. Ngoài ra chuẩn bị thêm thì là

Công thức ướp hải sản ngon như sau: 1 thìa dầu hào + 1 thìa đường +1 thìa dầu mè, thêm chút hạt tiêu, thì là băm nhỏ và một thìa nhỏ sa tế.

Ướp mực và gia vị đã trộn đều trong vòng 30 phút cho ngấm đều thân mực rồi tiến hành nướng đến độ chín mà gia đình muốn thưởng thức là đã hoàn thành món hải sản nướng cực kì thơm ngon này.

Bạch tuộc ngon ở cách ướp

Ướp hải sản nướng ngon - bạch tuộc nướng

Bước 1:

Bạch tuộc mua về đem làm sạch, bỏ mắt và rửa qua bằng nước muối để khử sạch độ nhớt và tanh. Lúc chế biến  các bạn nhớ là để nguyên đầu bạch tuộc gắn vào thân, không được cắt rời. Nếu có con bạch tuộc nào to quá thì nên cắt đôi rồi mới tiến hành ướp. Nhớ là chỉ nên cắt đôi, không nên cắt nhỏ quá để tránh việc khi nướng sẽ bị khô, mất độ ngọt.

Bước 2:

Đối với riêng bạch tuộc thì không nên ướp quá nhiều gia vị, đặc biệt là những gia vị mặn như muối hay bột canh vì bản thân bạch tuộc đã có sẵn vị mặn rồi.

Các bạn tiến hành ướp bạch tuộc với lượng gia vị như sau: tỏi băm nhỏ trộn cùng hành tím băm nhỏ, cho thêm 3 muỗng sốt sa tế, 2 muỗng dầu hào và 1 muỗng đường. Sau đó dùng tay để trộn đều gia vị và bạch tuộc với nhau. Lưu ý trong quá trình trộn thì nên vừa trộn vừa dùng tay bóp nhẹ thịt bạch tuộc cho gia vị thấm đều.

Cho bạch tuộc đã trộn vào hộp kín, đậy nắp, rồi để khoảng 30 phút cho gia vị thấm vào từng con bạch tuộc, sau đó lấy bạch tuộc ra và tiến hành nướng.

Trên đây là toàn bộ quy trình ướp hải sản ngon, nếu còn bất kì thắc mắc nào cần hỗ trợ, liên hệ trực tiếp với nhà hàng Hải sản 29 để được tận tình giải đáp.

Chi tiết liên hệ:

  •        Website: Haisan29.com
  •        HẢI SẢN 29: 103c9 Tô Hiệu, Q. Cầu Giấy
  •        SĐT hỗ trợ: 0904133559

Nguồn: http://haisan29.com/cach-uop-hai-san-ngon-cho-mon-an-them-phan-hap-dan.html

Viêm bao gân dạng duỗi ngón cái là bệnh gì? Triệu chứng & cách phòng bệnh

Viêm bao gân ngón tay là hội chứng đau phần đầu của ngón tay cái, hoặc đau phần gần cổ tay. Cơn đau diễn ra ra chậm và có thể lây nhiễm ra các ngón tay khác, hoặc cả cánh tay. Nếu tình huống này tiếp tục, người bị bệnh có khả năng sẽ dính sưng nề ở vùng cổ tay hoặc dọc theo cánh tay. Vậy viêm bao gân ngón tay cái cần làm gì?

Đối tượng dễ bị viêm bao gân ngón tay cái

Nhiều tình huống bác sĩ chuyên khoa không thể nhận ra được nguồn gốc sinh bệnh, được gọi chung là thể nguyên phát, tuy nhiên đa số, ta có khả năng tổng hợp được một vài trường hợp người dễ mắc phải chứng bệnh này, có ba dạng cụ thể:

– một vài cơ thể thường xuyên phải làm việc với bàn tay, cổ tay và ngón tay cái, giả sử như giáo viên, giới văn phòng gõ máy tính, thợ nghề, thầy thuốc tiểu phẫu, nông dân, thợ cắt tóc, cơ thể làm nội trợ… Sự vận động nhiều và quá sức sẽ tạo điều kiện cho chứng viêm bao gân có mặt.

– một số hậu quả trực tiếp bởi va đập, tai nạn, vi chấn thương bởi vì thói quen bẻ cổ tay, xoay khớp cổ tay… quá nhiều cũng dễ gây viêm bao gân ngón tay cái.

– Một số bệnh lý xương khớp có thể kết hợp gây nên viêm bao gân, giả sử như thoái hóa khớp, viêm khớp dạng thấp.

Viêm bao gân ngón tay cái gây đau đớn, việc cầm nắm hay duỗi tay đều cảm nhìn ra khó khăn vô cùng. Có những lúc nắm ngón tay vào không thể nào duỗi tay ra được, phải áp dụng tay trái để gỡ ngón tay

=>>>> Tìm hiểu thêm: Viêm bao gân vùng mỏm châm quay

Chữa bệnh viêm bao gân ngón tay cái

Có các bài tập thư giãn và giúp cho cơ gân sinh hoạt tốt hơn. Không chỉ vậy, hàng ngày nên ngâm ngón tay vào nước muối từ 15-20 phút sẽ có tác dụng giảm đau mau chóng và hiệu quả.

Thuốc giảm đau, chống viêm: vô số người bệnh viêm bao gân ngón tay cái thường dùng thuốc giảm dau và thuốc chống viêm. Các kiểu thuốc này thường có tác dụng giảm đau gấp rút, chống viêm sưng hiệu nghiệm. Tuy nhiên, khi áp dụng người bệnh nên tuân theo sự đề nghị của chuyên gia chuyên khoa về liều lượng dùng.

Với một vài trường hợp nặng, có khả năng sẽ phải thủ thuật tách dây chằng dọc bao gân, cắt bỏ phần viêm xơ. Với phương hướng này có thể điều trị bệnh khỏi hoàn toàn.

=>>>>> http://coxuongkhopanviet.com/viem-bao-gan-co-tay.html

Cách hạn chế cơn đau do viêm bao gân ngón tay làm cho

Viêm bao gân ngón tay cái là dạng bệnh không quá có hại, nhưng lại gây ra nhiều bất tiện cho mọi sinh hoạt liên quan đến bàn tay của người mắc bệnh. Vì thế chúng ta nên chủ động ngừa phòng bệnh từ sớm để tốt nhất tối đa nguy cơ, trước khi bệnh kiểm soát truy kích mình.

Để tuyệt đối diễn tiến của hiện tượng viêm nhiễm bao gân ngón tay cái, bạn nên tham khảo một số lời khuyên sau:

- Không nên hoạt động tay quá nhiều trong giai đoạn điều trị;

- sử dụng thuốc theo đúng chỉ định của bác sĩ;

- Báo ngay cho thầy thuốc chuyên khoa biết nếu tình trạng bệnh không thuyên giảm;

- Sau khi hết bệnh, không nên tiếp tục một vài công việc cần đến lực của tay quá nhiều, vì bệnh có khả năng tái diễn.

Nếu bạn có bất kỳ băn khoăn nào nào về bệnh viêm bao gân ngón tay cái hay một số bệnh về xương khớp hãy liên hệ với cơ sở y tế AN VIệt để được lý giải cách thức hỗ trợ chữa trị hạn chế.

Thứ Ba, 14 tháng 8, 2018

Nước lọc vị trà sữa Premium Morning Tea Suntory Nhật Bản

Nước lọc vị trà sữa Premium Morning Tea Suntory Nhật Bản sản phẩm được đánh giá là tốt nhất hiện nay ở Nhật. Và sản phẩm này không quá xa lạ với người dân Việt Nam. Sở dĩ sản phẩm tạo được tiếng vang và được sử dụng rộng rãi như vậy do đảm bảo sức khỏe cho người tiêu dùng.

Thông tin về sản phẩm nước lọc vị trà sữa Premium Morning Tea Suntory

- Tên đầy đủ của sản phẩm: nước lọc vị trà sữa Premium Morning Tea Suntory 550ml

- Xuất xứ: Nhật Bản

- Quy cách đóng gói: dạng lỏng đóng chai 550ml

- Nhà sản xuất: Suntory

- Màu sắc: màu trắng

- Sản phẩm được sản xuất theo quy trình hiện đại và đảm bảo tiêu chuẩn an toàn vệ sinh nghiêm ngặt của Nhật Bản

Thành phần của sản phẩm

Nước Lọc Vị Trà Sữa Suntory Tennensui Premium Morning Tea được sản xuất bởi Tập đoàn Suntory Nhật Bản – tập đoàn kinh doanh thực phẩm và nước giải khát lớn được thành lập năm 1899 bởi chủ tịch Shinjiro Torii.

Xuất phát từ nỗ lực và quyết tâm của Ban lãnh đạo Suntory, đã đề ra phương hướng là muốn tạo nên một sản phẩm vừa tinh khiết vừa ngon, tự nhiên và lành mạnh, sản phẩm nước lọc vị trà sữa Premium Morning Tea Suntory 550ml là sản phẩm đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng hiện nay phục vụ như cầu giải khát và coi nó như một thức uống sở dĩ phải có trong cuộc sống hàng ngày.

Nước lọc vị trà sữa được chiết xuất từ những thành phần nguyên liệu thiên nhiên, tuyển chọn một cách kỹ càng, không có chứa các yếu tố độc hại trong sản phẩm. Bao gồm các thành phần chính như:

 

Bao bì nhân diện nước lọc vị trà sữa Premium Morning Tea Suntory

Nước khoáng thiên nhiên Tea được chưng cất từ nước khoáng tinh khiết ở vùng đất tự nhiên của Hakushucho, Hokuto, Yamanashi Nhật Bản kết hợp với tinh chất lá trà assam – đây là loại trà tốt nhất, có hương vị thanh khiết để làm trà sữa được chế biến cao cấp theo quy trình “pha trà bằng hơi nước” trong lồng hấp, sau đó được làm lạnh.

Sữa trong suốt chỉ chứa lactose và các khoáng chất không gây béo phù hợp với tất cả mọi đối tượng. Ngoài ra sản phẩm còn chứa các thành phần như muối, chiết xuất bạc hà, nước hoa, clorua Mg, caffeine, chất chống oxy hóa (vitamin C), acidulant… tạo thành một sản phẩm hài hòa về chất và lượng.

Khi nhìn sơ bộ thì chai nước lọc vị trà sữa Suntory - đựng trong chai nhựa trong suốt -  không khác nào một chai nước lọc thông thường. Tuy nhiên, khi mở ra thì lại ngửi thấy rất rõ mùi trà sữa, và bạn sẽ bất ngờ khi nếm thử bởi hương vị không khác gì vị trà sữa, hơi ngọt thanh, nhẹ.

Công dụng của sản phẩm

- Hãng Suntorry đã thành công trong việc tách hoàn toàn chất béo và protein trong sữa, chất lỏng còn lại sẽ là lactose và khoáng chất (2 chất có vị ngọt mà không gây béo), đồng thời giữ được hương vị của sữa mà chúng ta nếm được như thường. Đó là vị ngọt sữa mà chúng ta cảm nhận được khi uống Premium Morning Tea. Sản phẩm đem đến cho bạn cảm giác thích thú và muốn tận hưởng thêm một lần nữa.

- Đặc biệt hơn loại nước lọc vị trà sữa Nhật Bản này chỉ chứa 21 kcal, thấp hơn rất nhiều lần so với một cốc trà sữa khi bạn mua ngoài hàng, đây được coi là một giải pháp hữu hiệu cho những ai yêu thích trà sữa vừa đảm bảo sức khỏe mà không lo béo phì.

-  Thành phần có lá trà xanh nguyên chất, tươi mát và sữa tươi tại Nhật, ngoài vị thơm ngon hấp dẫn, bạn í còn có công dụng chống lão hóa da, giảm căng thẳng, rất tốt cho sức khỏe.

- Với việc sử dụng nguyên liệu 100% thiên nhiên; quy trình chế biến trải qua quá trình chưng cất, kết hợp hai thành phần là lactose và chất khoáng được tách riêng từ sữa, không chứa chất độc hại, an toàn cho sức khỏe người sử dụng, mang lại cảm giác thư thái đúng chuẩn Nhật Bản là lựa chọn tối ưu cho những ngày hè nắng nóng phải vận động mạnh.

- Sản phẩm được đóng chai 550ml, tiện cho việc di chuyển và bảo quản, các nàng không cần phải chờ quá lâu để order được một ly trà sữa yêu thích nữa khi đã có sẵn một chai nước lọc vị trà sữa trong túi xách.

Cách sử dụng sản phẩm

- Sản phẩm được đóng chai nên rất tiện lợi khi sử dụng, chỉ cần mở nắp ra và sử dụng trực tiếp. Phù hợp uống vào mỗi buổi sáng và sản phẩm sẽ ngon hơn khi uống lạnh.

- Bảo quản sản phẩm nơi thoáng mát, tránh ánh nắng chiếu trực tiếp. Bảo quản trong tủ lạnh sau khi mở nắp chai và nhanh chóng sử dụng hết.

 CHEGO.VN là một trong những địa chỉ chuyên cung cấp tất cả các sản phẩm mà người tiêu dùng Việt Nam cần. Hệ thống mua hàng trực tuyến đơn giản, thuận tiện, bảo mật thông tin khách hàng cao, an toàn khi giao dịch. CHEGO.VN cam kết đăng thông tin, giá chính xác, tình trạng xuất nhập hàng trên hệ thống.
Khi bạn mua Nước lọc vị trà sữa Premium Morning Tea Suntory Nhật Bản bạn sẽ được hưởng các ưu đãi bất ngờ. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi theo thông tin sau.

- Hà Nội (Showroom): số 41 Lê Ngọc Hân – Quận Hai Bà Trưng

- Điện thoại: 098 121 5566 – 098 131 5566

- Website: http://chego.vn/

- Email: chegoonline@gmail.com

Nguồn:http://chego.vn/nuoc-loc-vi-tra-sua-premium-morning-tea-suntory.html

Sò huyết nướng món ăn ngon và độc đáo

Sò huyết nướng món ăn thơm ngọn lạ miệng và vô cùng cuốn hút thực khách, kể cả đó là những người sành ăn và khó tính nhất. Không những vậy sò huyết còn là loại hải sản chứa rất nhiều chất dinh dưỡng cho người dùng. Cùng chúng tôi tìm hiểu thêm về sản phẩm này nhé.

Định lượng sản phẩm

Sò huyết nướng đĩa nhỏ 0,3kg giá 74.000đ

Đặc tính sò huyết nướng

Sò huyết là loại hải sản có ở rất nhiều nơi các khu vực ven biển của đất nướng ta. Sò huyết chung cấp sự dẻo dai và năng lượng dồi dao cho cơ thể khi cơ thể vận động hoặc là hoạt động tích cực trong khoảng thời gian dài. Trong sò huyết có nguồn protein phong phú, chứa nhiều khoáng chất như magiê và kẽm, ngoài ra còn chứa vitamin, Omega-3 và một số các axit amin quan trọng.

Màu sắc, mùi vị

Sò huyết nướng này là sự kết hợp hoàn hảo giữa màu trắng ngà của cồi sò huyết cùng màu xanh của hành lá, màu đỏ của ớt và một số nguyên liệu khác. Tất cả mọi thứ mang tới cho món ăn một màu sắc cuốn hút, không thể chối từ.

Sò huyết nướng phù hợp cho người mới ốm dậy

Đối tượng sử dụng

Sò huyết nướng thích hợp cho những người mới ốm dậy, món ăn có tác dụng cung cấp chất đạm, chất béo cùng nhiều dinh dưỡng cần thiết khác, thường được sử dụng để tẩm bổ cho những người sức đề kháng kém. Chất kẽm dồi dào trong sò huyết rất tốt để phát triển tóc, móng khỏe mạnh, Omega – 3 hỗ trợ hệ điều hành tim mạch vận động hiệu quả. Magie và các khoáng chất khác giúp cơ thể tăng độ dẻo dai, trí não hoạt động tích cực và minh mẫn.

Cách chế biến sò huyết nướng

Nguyên liệu: Sò huyết; Dấm; Nước tương; Đường; Nước mắm; Dầu hào; Dầu mè; Hành lá; Tỏi; Ớt đỏ; Gừng

Cách thực hiện:  Sò huyết ngâm với nước có hòa chút muối cho nhả hết cát rồi cho vào nồi hấp hoặc nướng sơ thật nhanh để sò huyết có trạng thái hơi mở miệng. Sau đó, dùng dao tách bỏ 1 nửa vỏ sò bỏ đi.

Chế biến nước xốt: cho nước mắm, dầu hào, chút dấm, nước tương, đường, dầu mè vào một bát to. Hành lá, gừng tỏi ớt đỏ băm nhỏ cho vào cùng. Hòa đều hỗn hợp cho hòa quyện hết vào nhau.

Dùng thìa tưới hỗn hợp nước xốt này lên trên từng con sò rồi đặt sò vào khay, cho sò huyết cùng hỗn hợp vào lò nướng 3 phút là có thể sử dụng.

Trên đây là chi tiết về sò huyết nướng ngon, nếu muốn thưởng thức nóng hổi các hải sản tươi ngon độc đáo này, xin mời thực khách qua ngay nhà hàng Hải sản 29 tại 103 C9 Tô Hiệu, Cầu Giấy, Hà Nội. Tại đây có đầy đủ các loại hải sản tươi ngon, chất lượng cùng những món ăn gợi ý ấn tượng không thể chối từ với chi phí rẻ, hợp túi tiền tất cả mọi người.

Chi tiết tham khảo:

Website: Haisan29.com

HẢI SẢN 29: 103c9 Tô Hiệu, Q. Cầu Giấy

SĐT hỗ trợ:  0904133559

Nguồn: http://haisan29.com/so-huyet-nuong.html

Thứ Hai, 13 tháng 8, 2018

Viêm bao gân vùng mỏm châm quay: Nguyên nhân & Triệu chứng

Đau nhức, sưng nề vùng cổ tay, có thể truyền nhiễm đến các ngón tay và cả cánh tay là một vài hiện tượng đặc trưng của bệnh viêm bao gân mỏm trâm quay. Vậy bệnh viêm bao gân vùng mỏm trâm quay là gì? Phác đồ điều trị và phòng ngừa bệnh thế nào? Cùng tham khảo một số thông tin hữu ích về chứng bệnh này sau đây.

Viêm bao gân vùng mỏm trâm quay là bệnh lý viêm bao gân cơ dạng dài và duỗi ngắn, diễn ra ra tại vị trí ngón tay cái, khiến việc co duỗi ngón cái gặp nhiều vất vả. Bệnh thường gặp ở phụ nữ, từ 30 – 50 tuổi. Trong đó phái đẹp có mang hay đang trong mức độ sinh đẻ rất dễ gặp phải tình huống này, bạn nam cũng có thể bị bệnh nhưng tỷ lệ khá nhiều ít.

Nguyên nhân gây viêm bao gân vùng mỏm châm quay

- Viêm bao gân vùng mỏm trâm quay có thẻ do một số chấn thương vùng cổ hay bàn tay.

- bởi vì đặc tính nghề nghiệp dùng động tác tay lặp đi lặp lại nhiều gây chấn thương thường gặp ở một số vận động viên thể dục dụng cụ, chuyên gia chuyên khoa, giáo viên, tài xế, cơ thể làm nông, thợ may,…


- Viêm bao gân mỏm trâm quay có thể là biến tướng của những bệnh lý thường gặp như thoái hóa khớp, viêm khớp dạng thấp, trật khớp, giãn dây chằng, giải đường, bất ổn sinh lý, nội tiết tố khi mang bầu, sinh nở,… Trong đó, một vài bệnh lý cơ xương khớp tại cánh tay là các nguồn gốc chính gây bệnh.

Dấu hiệu viêm bao gân vùng mỏm châm quay

Viêm bao gân vùng mỏm trâm quay có các dấu hiệu ban đầu khá đơn giản, tuy vậy nếu không được nhanh chóng điều trị bệnh sẽ có một số biểu hiện tổn hại hơn, hậu quả tới cuộc sống cũng như sinh hoạt của người mắc bệnh.



- bệnh nhân có dấu hiệu đau vùng mỏm trâm quay, khi vận động ngón tay cái liên tục và đau nhất khi về đêm.

- Viêm bao gân vùng mỏm trâm quay có khả năng lan nhiễm ra ngón cái sau đó đau lên vùng cẳng tay.

- Sưng nề vùng mỏm trâm quay, chỗ sưng có khả năng đỏ, nóng và ấn vào có cảm giác đau.

- Gân dầy lên, vất vả khi vận động và cầm nắm có liên quan tới ngón cái, có tiếng kêu cót két.

Khi có những dấu hiệu bệnh viêm bao gân vùng mỏm trâm quay cổ tay, người bệnh cần đề phòng những sinh hoạt lặp đi lặp lại cổ tay, bàn tay trong thời gian dài và gấp rút đến những trung tâm y tế uy tín để kiểm tra chữa. Nhất quyết không nên tự ý xoa bóp rượu thuốc hay dầu nóng để làm giảm đau vì dễ khiến tình cảnh viêm trở nên nặng hơn.

Nếu có bất kỳ thắc mắc nào về bệnh viêm bao gân vùng mỏm châm quay bạn có thể liên hệ với bệnh viện An Việt qua Hotline 19002838 để được các bác sĩ hỗ trợ tư vấn tốt nhất.