Chủ Nhật, 27 tháng 9, 2020

Làm món vịt xào sả ớt miền Bắc ngon đậm đà như thế nào?

Vịt là món ăn vô cùng quen thuộc không chỉ ở nông thôn mà còn ở cả thành thị. Mỗi một vùng miền sẽ có những cách chế biến món vịt khác nhau. Tạo nên dấu ấn ẩm thực đặc trưng phong phú. Bạn đã biết cách làm món vịt xào sả ớt miền Bắc chưa? Nếu bạn ở miền Trung hoặc miền Nam hãy thử một lần nấu món vịt kiểu miền Bắc xem ngon không nhé! Đảm bảo bạn sẽ thích mê.

Nguyên liệu chuẩn bị cho món vịt xào sả ớt miền Bắc

Các món ăn miền Bắc hầu như ít đòi hỏi về sự đa dạng của nguyên liệu. Thay vào đó yêu cầu món ăn phải hấp dẫn và đậm đà từ nguyên liệu chính là vịt. Món Bắc cũng ít cay và hạn chế dầu mỡ hơn so với vùng miền khác.

Nguyên liệu để làm món vịt xào sả ớt kiểu miền Bắc rất đơn giản, dễ kiếm bao gồm:

  • Vịt: 1 con
  • Rượu trắng: 1 ly nhỏ
  • Sả: 2 nhánh
  • Ớt tươi: 2 quả ớt loại to ít cay
  • Hành tươi
  • Tỏi: 3 tép vừa
  • Hạt vừng rang: 1 muỗng
  • Dầu hào
  • Gia vị thông thường như muối, đường, bột ngọt...

Món vịt là món ăn chứa hàm lượng dinh dưỡng cao, trong đó chứa nhiều vitamin A, vitamin B1, vitamin D...Ngoài ra còn có hàm lượng protein, sắt, canxi, photpho khá cao. Thịt vịt lành tính nên phù hợp cho mọi đối tượng. Thịt vịt còn có tính hàn nên cần kết hợp với những nguyên liệu, gia vị có tính nóng như tiêu, sả, ớt. 

Món thịt vịt xào sả ớt miền Bắc vừa là món ăn thơm ngon vừa tốt cho sức khỏe. Sự kết hợp hoàn hảo giữa thịt vịt với sả ớt tạo sự cân bằng cho món ăn. Bạn sẽ cảm nhận được vị ngon ngọt, hấp dẫn ngay khi thưởng thức miếng thịt đầu tiên.

Hướng dẫn làm món vịt xào sả ớt kiểu miền Bắc đậm đà

Một món ăn ngon và tốt cho sức khoẻ nhưng phải biết cách làm mới ngon. Chúng tôi sẽ hướng dẫn chi tiết các bước cho bạn dễ dàng thực hiện. Cũng không mất quá nhiều thời gian đâu.

Bước 1: Sơ chế  nguyên liệu

  • Sơ chế vịt: Nên chọn mua vịt sống và nhổ lông, làm ruột ở chợ cho tiện. Sau khi đem về bạn cần sơ chế lại cho sạch và khử mùi hôi bằng cách: Dùng giấm hoặc chanh và muối chà xát lên khắp mình vịt, dùng gừng đập dập hoặc ít rượu trắng xát lên vịt. Sau đó rửa sạch lại với nước rồi để ráo. 

Lấy dao chọn rạch lấy phần cạnh đùi và ức vịt để xào. Cắt phần thịt vịt này thành miếng mỏng vừa ăn.

  • Sơ chế nguyên liệu phụ: Sả bỏ phần nang ngoài, băm nhuyễn cùng tỏi và ớt để ra bát.

Bước 2: Ướp thịt vịt

Để món Vịt xào sả ớt miền Bắc ngon thì bước tẩm ướp này rất quan trọng. Quyết định đến món vịt có ngấm gia vị hay không, vịt xào có ngon hay không. Lấy vịt đã cắt ở bước sơ chế và ướp gia vị như sau: Cho 1 thìa dầu hào, 1 thìa cà phê hạt tiêu, 1 thìa hạt nêm vào. Để khoảng 10 - 15 phút cho vịt ngấm đều gia vị.

Bước 3: Thực hiện món vịt xào sả ớt

Cho chảo lên bếp, bật lửa to để nóng chảo rồi cho khoảng 2 thìa dầu ăn vào. Dầu sôi cho thêm tỏi, sả và ớt đã băm nhuyễn phi thơm đến khi gia vị chuyển màu hơi vàng. Sau đó cho thịt vịt đã ướp gia vị ở bước 2 vào đảo nhanh và đều tay. Khi thịt vịt đã chín hạ lửa nhỏ, nêm nếm lại gia vị lần nữa cho vừa ăn là được.

Như vậy món vịt xào sả ớt kiểu Bắc đã xong rồi đây, rất dễ phải không nào!

Tuy đã có hướng dẫn cụ thể rồi nhưng không phải ai cũng có thể nấu ngon được. Bạn phải thực hành nhiều lần và có bí quyết riêng nữa đấy! 

Món vịt xào sả ớt yêu cầu phải có vị ngon ngọt, không quá dai nhưng cũng không quá mềm. Khi ăn cảm giác như thịt vịt hoà quyện cùng gia vị tan đều trong miệng.

Để món ăn thêm hấp dẫn bạn cần thêm chút bia, chút rau sống và đồ chua ăn kèm. Và để thưởng thức trọn vị món vịt xào sả ớt miền Bắc mời quý khách đến quán Vịt 29. Đảm bảo ăn 1 lần bạn sẽ nhớ mãi không thôi.


 

Thứ Hai, 21 tháng 9, 2020

Trai đồng xào hành răm đơn giản mà lạ miệng

Trai đồng xào hành răm là món ăn dân dã nhưng không kém phần hấp dẫn. Cánh mày râu ở đồng quê rất chuộng món này bởi vừa dễ kiếm, dễ chế biến, lại ngon và rất bổ. Bạn đã biết biết bí quyết chế biến sao cho ngon chưa? Nếu chưa hãy theo dõi bài viết sau đây nhé!

Trai đồng xào hành răm bổ dưỡng như thế nào?

Các con vật từ đồng ruộng như cá, ốc, trai có hàm lượng dinh dưỡng khá cao. Đặc biệt là trai đồng chứa nhiều vitamin và khoáng chất tốt cho cơ thể như: Đạm, vitamin B1, vitamin B2, vitamin PP, vitamin C, canxi, phốt pho, và chứa nhiều kẽm. 

Không chỉ là một món ăn ngon trai đồng còn được xem như một vị thuốc để chữa bệnh với nhiều tác dụng như: Giải độc, giải nhiệt, chữa ra mồ hôi trộm cho trẻ em, chữa băng huyết hoặc khí hư ở nữ giới, hỗ trợ chữa bệnh trĩ, là một vị thuốc bổ thận tráng dương của quý ông...

Thịt trai đồng có vị ngọt, tính hàn nên bổ âm, ăn vào rất mát. Vì thế không nên ăn quá nhiều dễ tiêu chảy, hoặc người có tính hàn nên ăn một liều lượng vừa đủ. Vì trai có tính mát nên người ta thường kết hợp với những nguyên liệu, gia vị có tính nóng để cân bằng. Trong đó trai đồng xào với rau răm rất hợp vị.

Chuẩn bị nguyên liệu cho món trai đồng xào hành răm

Món ăn trai đồng xào rau răm không quá cầu kỳ và cũng không tốn công chuẩn bị. Bạn chỉ cần chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu sau đây:

  • Trai đồng (Tuỳ số người ăn ít hay nhiều mà chuẩn bị vừa ăn),

  • Hành khô hoặc củ nén

  • Lá hành tươỉ

  • Rau răm

  • Cà chua

  • Gia vị cơ bản, tiêu, dầu ăn.

Nguyên liệu vô cùng đơn giản, toàn là nguyên liệu cơ bản của góc bếp các gia đình nên rất dễ đúng không. Bây giờ chúng ta đi vào các bước thực hiện cụ thể ở phần tiếp theo nhé!

Các bước làm món trai đồng xào hành răm ăn là thích mê

Đối với món trai đồng xào với rau răm thì các bước thực hiện đơn giản hơn nhiều so với các món ăn mà Thực phẩm 29 đã chia sẻ trước đó. Tuy nhiên bạn vẫn cần làm đúng quy trình sau đây để món ăn được thơm ngon nhất. Các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Trai đồng đem về hoặc mua về thường sẽ còn rất nhiều đất. Bạn cần chuẩn bị 1 thau nước vo gạo đặc, cắt thêm ít quả ớt cay để trai nhả hết đất ra. Ngâm trong khoảng 1 tiếng hoặc hơn nếu có thời gian. Sau đó rửa lại với nước cho sạch.

Rau răm nhặt rồi rửa sạch, hành khô bóc vỏ băm nhỏ (nếu dùng nén thì giã bằng cối). Hành tươi rửa sạch cắt khúc, cà chua đem cắt hình múi cau.

Bước 2: Luộc trai

Trai sống rất khó để tách vỏ vì thế người ta thường luộc trai để lấy phần ruột khi làm món trai đồng xào hành răm. Phần nước có thể giữ lại để nấu canh rau hoặc nấu cháo ăn rất ngọt. Bạn nấu một nồi nước thật sôi rồi mới thả trai vào để trai há miệng hết. Sau đó vớt trai ra rổ, chờ nguội thì làm sạch.

Vì con trai ngoài phần thịt còn có một phần màu đen đen đó là chất thải và bùn đất. Bạn nặn bỏ phần đen này rồi rửa sạch trai lần nữa, chờ ráo nước thì cắt nhỏ trai.

Bước 3: Xào thịt trai

Lấy một chiếc chảo bắc lên bếp, cho dầu ăn vào sôi già thì cho hành băm (hoặc nén) vào phi thơm. Sau đó cho cà chua vào xào nát, tiếp theo cho thịt trai vào rồi nêm thêm bột ngọt, nước mắm vừa chừng. Để lửa to và xào đều tay để trai không bị dai. Kiểm tra thấy trai chín thì tắt bếp.

Bước 4: Thành phẩm

Như vậy món trai đồng xào hành răm đã hoàn thành. Bạn múc trai ra dĩa rồi cho thêm rau răm, hành lá cắt khúc, rắc thêm chút tiêu lên trên. Đảm bảo món này ăn với cơm nóng ngon hết sảy. 

Bạn có muốn thưởng thức món ăn dân dã này giữa lòng Hà Nội không? Hãy đến với Thực phẩm 29 chúng tôi sẵn sàng phục vụ bạn. Chúc ngon miệng!

Tôm chần rượu gạo món ăn tốt cho mẹ sau sinh

Tôm chần rượu gạo món ăn quen thuộc từ tôm nhưng lại được chần thêm với rượu gạo nghe thật độc đáo. Chắc hẳn những ai chưa ăn món này bao giờ sẽ vô cùng háo hức và tò mò về hương vị và cách chế biến. Bạn có muốn biết không, nếu có hãy theo dõi bài viết sau đây.

Giá trị dinh dưỡng của loài tôm

Trước khi tìm hiểu cách làm món tôm chần rượu gạo chúng ta cùng tìm hiểu giá trị dinh dưỡng của tôm. Tại sao chần với rượu gạo ăn có tác dụng gì nhé!

Tôm là loài vật đa dạng sống dưới nước có mặt hầu hết ở các nơi trên thế giới. Tôm có thể sống ở nước mặn như tôm biển hay sống ở nước ngọt như tôm đồng, tôm đất, tôm càng…

Thịt tôm ngọt và chắc, béo béo rất được yêu thích vì chứa nhiều chất dinh dưỡng. Chúng ta có thể chế biến đa dạng món ăn từ tôm như tôm hấp, tôm luộc, tôm chiên xù, tôm sốt bơ tỏi, lẩu tôm...Có thể nói rằng tôm là món ăn hấp dẫn và được lòng các bà nội trợ vì dễ chế biến, kết hợp nhiều thực phẩm khác nhau.

Theo các nghiên cứu dinh dưỡng thì thịt tôm, đặc biệt là tôm càng tươi chứa rất nhiều các chất dinh dưỡng như: protid, lipid, Canxi, Phốt pho, Sắt, vitamin B1, B2, vitamin PP, acid béo omega-3. Món tôm cá tác dụng bổ thận, tráng dương rất tốt. Tôm chần với rượu gạo có tác dụng lợi sữa, thông tia sữa rất tốt.

Nguyên liệu và cách làm món tôm chần rượu gạo

Món tôm chần rượu gạo nguyên liệu rất đơn giản và cũng rất dễ làm. Nguyên liệu bao gồm tôm (nên chọn tôm đồng hoặc tôm càng), rượu gạo.

Cách làm như sau: Tôm mua về rửa sạch sau đó để ráo, bóc bỏ hết vỏ sau đó rồi chần chín với nước sôi. Đem tôm đã chần chín nghiền nát ra rồi bỏ vào bát. Sau đó trước khi ăn hâm sơ cho nóng rượu nhẹ để ăn kèm với tôm nghiền.

Các bà mẹ sau sinh hay bị tắc sữa, ít sửa thường làm món này để ăn gọi sữa về. Nên ăn ngày 2- 3 lần và nếu kết hợp ăn với canh chân giò hầm sẽ cho tác dụng tốt nhất.

Tôm chần và rượu gạo thực chất là 2 món riêng biệt, không có sự kết hợp với nhau nào. Món này chỉ thường dùng cho phụ nữ sau sinh mà thôi còn bình thường chúng ta sẽ chế biến thành các món luộc, chiên, xào, nướng tuỳ ý thích.

Thực phẩm 29 - Thiên đường thực phẩm tại Hà Nội

Nếu bạn đang sinh sống ở Hà Nội chắc hẳn không ít lần bạn đi ăn quán xá, đi ăn tiệc, đi nhậu cùng bạn bè. Và để tìm một địa chỉ ăn uống sao cho đáng đồng tiền bát gạo bạn sẽ tìm hiểu trước đó từ bạn bè. Vậy bạn đã bao giờ tới Thực Phẩm 29 chưa? Đây là địa điểm được rất nhiều bạn trẻ và người dân Hà Nội yêu thích.

Tại đây chúng tôi phục vụ đa dạng món ăn đến từ nhiều vùng miền trong nước và một số món ăn nước ngoài. Các món ăn thông thường cho bữa cơm, bữa nhậu hay bữa tiệc. Các món ăn đặc sản, đặc trưng nhiều vùng miền khác nhau, đặc biệt là nền ẩm thực miền Bắc.

Không chỉ cung cấp đa dạng món ăn để phục vụ thực khách chúng tôi còn tìm tòi và giới thiệu rất nhiều món ăn tại website https://thucpham29.com/. Nếu bạn là khách ruột của quán và yêu thích nấu nướng hãy theo dõi các món ăn được cập nhật thường xuyên.

Như ở trên chúng tôi có giới thiệu món tôm chần rượu gạo là món ăn rất tốt cho phụ nữ sau sinh. Nếu bạn theo dõi quán sẽ thấy chúng tôi còn cung cấp nhiều món ăn bổ dưỡng cho các đối tượng khác nhau, chú ý đến sức khoẻ của khách hàng.

Đến Thực phẩm 29 khách sẽ được phục vụ tận tình, thưởng thức nhiều món ăn ngon của rừng, của biển hay từ đồng ruộng. Quy trình chế biến đảm bảo an toàn thực phẩm, được các đầu bếp tài hoa thực hiện. Cam kết giá cả hợp lý với chất lượng món ăn. Hãy đến để thưởng thức và cảm nhận thêm nhé

Cách làm món ếch nướng mọi thơm ngon đổi bữa cho gia đình

Để bữa ăn cho gia đình trở nên phóng phú trong những ngày thời tiết se lạnh. Chúng ta thường nghĩ đến những món ăn nóng hổi, trong đó không thể thiếu món ếch nướng mọi. Món ăn này trở nên ngon hơn khi được nướng trên bếp than hồng. Để làm được món ếch nướng cần có một vài bí quyết sau. Mời các bạn cũng tham khảo bài viết dưới đây nhé!  

Nguyên liệu và cách sơ chế món ếch nướng mọi

Để làm được món ếch nướng mọi thơm ngon hấp dẫn, thì phần chuyển vị nguyên liệu cũng không kém phần quan trọng. Bạn cần chuẩn bị nguyên liệu đầy đủ, tiến hành sơ chế cẩn thận để đảm bảo đúng chuẩn vị nhé! Sau đây là một số nguyên liệu bạn cần chuẩn bị.

-Thịt ếch khoảng 1kg chọn  những con ếch to, làm sạch ruột.

-Sả khoảng từ 2-3 cây

- Ớt sừng : 3- 4 trái

- Chanh: 1- 2 quả

- Các loại gia vị bột ngọt, mắm muối, dầu, tiêu.

- Dưa leo ăn kèm, hoặc xà lách, các loại rau bạn yêu thích.

-Dụng cụ: Lò nướng điện hoặc lò nướng than

Cách làm món ếch nướng mọi thơm ngon hấp dẫn

Để làm được món ếch nướng mọi đúng tiêu chuẩn cần thực hiện theo quy trình sau:

Bước 1: Sơ chế ếch

  • Ếch lột da, bỏ ruột rửa thật sạch, loại bỏ phần xương sống để nguyên con để ráo nước.   Sả lột lớp vỏ bên ngoài đem rửa sạch băm nhuyễn.
  • Cho ếch vào một cái tô lớn cho sả băm vào trộn 1 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê tiêu. Có thể cho thêm một ít dầu ăn để làm mềm thịt ếch ướp trong khoảng 15 – 20 phút.

Bước 2: Thực hiện thịt ếch nướng mọi:

  • Sau khi ngâm gia vị xong, bạn dùng kẹp nướng để nướng thịt. Hoặc có thể xiên ếch qua que xiên tùy vào sở thích của gia đình bạn.
  • Dùng bếp nướng điện hoặc bếp lửa than hồng để nướng. Bạn chú ý mức độ lửa ở mức vừa phải.
  • Trở đều hai mặt thịt ếch và cho thêm dầu ăn lên mặt thịt ếch để thịt có thể chín đều, không bị cháy.

Bước 3: Chuẩn bị nước chấm

  • Trong khi chờ thịt ếch ướp thấm gia vị ta chuẩn bị đồ chấm cho món ếch nướng mọi. Món ăn này được kết hợp với muối tiêu chanh cực kỳ ngon tuyệt.
  • Cách làm rất đơn giản chỉ cần cho 1 muỗng muối kết hợp với một ít tiêu, thêm 1 lát chanh. Có thể cho thêm vài lát ớt mỏng nếu bạn ăn cay. Sau đó trộn đều lên thành nước chấm sền sệt chua cay.
  • Thịt ếch sau khi nướng chín bày ra đĩa, ăn kèm với dưa chuột hoặc salad, nên ăn lúc nóng sẽ ngon hơn.

Quá trình làm món ếch nướng mọi vô cùng đơn giản phải không nào? Chúc ban thành công và làm món ăn này cho cả nhà cùng thưởng thức nhé! Tuy nhiên nếu bạn muốn thưởng thức món ăn này mà không cần phải vào bếp chế biến vất vả. Bạn có thể đến các cửa hàng nấu đồ ăn sản của thực phẩm 29 tại Hà Nội nhé! 

Ở đâu bán món ếch nướng mọi ngon nhất tại Hà Nội

Tại Hà Nội có rất nhiều cửa hàng bán đồ ăn sản có món ếch nướng mọi. Tuy nhiên một trong những cửa hàng được nhiều khách hàng đánh giá cao đó là Thực phẩm 29. Ngoài món ếch nướng chúng tôi còn bán rất nhiều món ăn ngon khác độc đáo hấp dẫn. 

Thực phẩm 29 với đội ngũ đầu bếp lâu năm giàu kinh nghiệm, luôn sáng tạo trong cách chế biến các món ăn ngon. Cùng thái độ phục vụ tận tình chu đáo mọi lúc mọi nơi, giá cả vô cùng hợp lý. Chắc chắn sẽ làm hài lòng quý khách khi sử dụng dịch vụ của chúng tôi.

Nếu bạn có nhu cầu muốn tham khảo, biết thêm chi tiết về các món ăn hoặc đặt bàn cho gia đình. Vui lòng truy cập vào website thucpham29.com hoặc liên hệ đặt hàng qua hotline 0243.825.29.29 của chúng tôi nhé. Rất hân hạnh được phục vụ quý khách.