Thứ Hai, 31 tháng 8, 2020

Cách làm chân vịt rút xương xào măng cả nhà đều mê

 Các món ăn được chế biến từ chân vịt được mọi người mê tít. Đặc biệt với nam giới bởi đây là món nhậu quen thuộc của họ trong mỗi lần đi nhậu. Ngoài chân vịt xào sả ớt, nộm chân vịt… thì chân vịt rút xương xào măng cũng khiến mọi người thích mê. Vậy, cách làm chân vịt rút xương xào măng như thế nào, hãy theo dõi bài viết này của chúng tôi nhé. 

Mô tả món ăn chân vịt rút xương xào măng

Vịt là thực phẩm quen thuộc trong các bữa ăn của gia đình Việt. Nguyên liệu này có thể được chế biến thành vô vàn món ăn thơm ngon khác nhau. Với chân vịt rút xương xào măng, món ăn này gây ấn tượng mạnh với mọi người bởi sự kết hợp hoàn toàn mới lạ giữa hai nguyên liệu rất phổ biến này.

Chân vịt rút xương giai giòn, được tẩm ướp gia vị đầy đủ ăn kèm với măng tươi, thêm chút vị cay tê đầu lưỡi của ớt khiến người thưởng thức cảm thấy vô cùng thích thú. Chính sự kết hợp hoàn hào này giúp đánh thức vị giác của người dùng. Trời mưa dầm tháng 8, quây quần bên gia đình và cùng nhau thưởng thức món ăn lạ miệng này còn gì tuyệt vời hơn. Vậy, cách làm chân vịt rút xương xào măng được thực hiện như thế nào?

Chuẩn bị và sơ chế nguyên liệu

Việc chuẩn bị nguyên liệu cho món ăn này vô cùng đơn giản và không hề tốn thời gian. Với bữa cơm có 4 người ăn, các bà nội trợ hãy chuẩn bị những thực phẩm sau đây:

  • Chân vịt rút xương: 500g. 
  • Măng tươi.
  • Hành củ, tỏi, ớt.
  • Các loại gia vị khác: hạt nêm, nước mắm, muối, hạt tiêu….

Khi lựa chọn chân vịt, hãy chọn những chân có vàng nhạt, không quá vàng hay có màu trắng. Bởi lẽ những thực phẩm này được xem là có chất bảo quản. Hãy chọn những chân vịt có da còn nguyên vẹn, không bị bầm tím hay loang màu. Nguyên liệu tươi mới có thể chế biến thành một món ăn thơm ngon. 

Nguyên liệu cần có không quá nhiều nhưng nếu bị thiếu gia vị, món ăn sẽ không thơm ngon và tròn vị. Sau khi chuẩn bị nguyên liệu xong, hãy bắt tay vào việc sơ chế. Tất cả những món ăn chế biến từ vịt đều phải được sơ chế cẩn thận để loại bớt mùi thanh và mùi hôi vốn có. 

  • Chân vịt rút xương rửa sạch với nước rồi chà cùng rượu trắng hoặc giấm để khử tanh. Sau đó ngâm với nước muối loãng khoảng 15 phút và rửa lại với nước sạch.
  • Thái măng tươi thành những miếng vừa miệng, rửa sạch và để ráo nước.
  • Hành củ bỏ vỏ, đập dập và băm nhỏ.
  • Tỏi bỏ vỏ, đập dập và băm nhỏ. 
  • Ớt tươi rửa sạch, bỏ hạt và thái lát nhỏ.

Cách làm chân vịt rút xương xào măng

Sau bước chuẩn bị và sơ chế nguyên liệu, công việc chế biến món ăn còn lại vô cùng đơn giản và không hề tốn nhiều thời gian.

  • Bỏ chân vịt vào một bát loa to, sau đó nêm gia vị bột canh, hạt tiêu, mì chính… sao cho vừa vặn.
  • Ướp trong khoảng 15-20 phút để nguyên liệu thật ngấm gia vị.
  • Trong thời gian ướp chân vịt rút xương, cho chảo lên bếp và xào măng trước, nêm nếm gia vị sao cho vừa vặn. Đảo măng chín rồi cho ra đĩa. 
  • Sau khi đã ướp chân vịt xong, cho chảo lên bếp, phi hành củ và tỏi cho thơm và ngả vàng rồi cho chân vịt vào đảo cùng. Không nên xào chân vịt quá chín sẽ bị cứng, mất đi vị ngon. 
  • Cuối cùng cho măng vào chảo và đảo cùng chân vịt, cho ớt đã thái lát vào món ăn. Đảo tầm 2 phút rồi bày món ăn ra đĩa. 
  • Có thể tận dụng rau thơm hoặc cà rốt để trang trí cho món ăn thêm ngon mắt hơn. 

Trên đây là những chia sẻ về cách làm chân vịt rút xương xào măng thơm ngon. Như vậy, chỉ với chút thời gian, bạn có thể làm thành công món ăn lạ miệng cho bữa cơm gia đình. Bên cạnh đó, nếu bạn không có nhiều thời gian nấu nướng, hãy đến cửa hàng Vịt 29 để thưởng thức menu đa dạng các món ăn từ chân vịt cũng như vịt thơm ngon và tròn vị nhất nhé. 

Chủ Nhật, 23 tháng 8, 2020

Những điều lưu ý khi nấu cỗ tại nhà mà bạn không nên bỏ qua

 Bạn đang đau đầu cần chuẩn bị mâm cỗ phục vụ cho ngày dỗ, đám hỏi hoặc tiệc gia đình. Bạn ít vào bếp và không biết nên lên thực đơn nào cho hợp lý và mang lại sự hứng thú cho cả gia đình cùng sử dụng. Đừng lo lắng, bởi vì trong bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ tới khách hàng những điều lưu ý khi nấu cỗ tại nhà mà bạn không nên bỏ qua.

Đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm

Một trong những điều lưu ý khi nấu cỗ tại nhà đầu tiên mà bạn không nên bỏ qua đó chính là lựa chọn nguồn thực phẩm có nguồn gốc rõ ràng. Đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm và cam kết không ảnh hưởng tới sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

Nên chọn mua thực phẩm tại những đơn vị uy tín. Có thể đặt trực tiếp tại nhà tuy nhiên cần liên hệ với những đơn vị uy tín để đảm bảo chất lượng thực đơn của mâm cỗ.

Bởi vì hiện nay, do môi trường ngày càng ô nhiễm chính vì vậy nguồn thực phẩm sẽ không được đảm bảo. Khi sử dụng những thực đơn này không những không giúp cơ thể phát triển mà còn ảnh hưởng vô cùng lớn tới sức khỏe của người sử dụng.

Bên cạnh đó, bạn có thể đến trực tiếp các siêu thị. Nơi các loại thực phẩm đã được kiểm nghiệm nghiêm ngặt để mua cho cả gia đình mình sử dụng. Đây là biện pháp hữu hiệu nhất giúp các thành viên trong gia đình đẩy lùi nguy cơ bị ngộ độc thực phẩm.

Trước khi nấu ăn cần vệ sinh các loại thực phẩm một cách sạch nhất để đảm bảo chất lượng trong quá trình sử dụng. Đối với những loại rau xanh có thể ngâm muối sơ chế trước khi chế biến thành món ăn hấp dẫn.

Lên thực đơn chi tiết là chính xác nhất

Khi nhắc đến những điều lưu ý khi nấu cỗ tại nhà thì bạn cần lên một thực đơn sẵn trước. Sau đó ước lượng số lượng thực phẩm sẽ đặt mua. Có như vậy mới giảm thiểu được sự lãng phí khi chế biến món ăn.

Nếu bạn là người không chuyên trong lĩnh vực nấu nướng thì bạn cần có sự tư vấn của những người có kinh nghiệm. Người thân của bạn sẽ đưa ra thông tin hữu ích và chính xác nhất không những giúp bạn lên được một thực đơn phù hợp mà còn tiết kiệm tối đa ngân sách trong quá trình nấu ăn.

Đồng thời những người có kinh nghiệm sẽ giúp bạn nấu ăn đảm bảo đáp ứng được khẩu vị đa dạng của các thành viên trong gia đình. 

Lựa chọn đơn vị cung cấp dịch vụ nấu cỗ tại nhà uy tín

Khi bạn nấu cỗ với số lượng lớn hoặc bạn không có thời gian để chuẩn bị một mâm cỗ ngon.Thì điều bạn có thể làm lúc này đó chính là liên hệ với những địa chỉ chuyên đặt cỗ chuyên nghiệp, uy tín để được sử dụng những món ăn thơm ngon và bổ dưỡng nhất.

Những đơn vị uy tín sẽ mang đến cho khách hàng một nguồn thực đơn phong phú và đa dạng. Do đó, tùy theo mục đích của bữa tiệc khách hàng có thể lựa chọn thực đơn phù hợp.

Bên cạnh đó, khi khách hàng chưa biết làm thế nào để lên được thực đơn dễ dàng, không tốn thời gian nhất đồng thời đúng với mục đích của bữa tiệc. Thì khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm. Bởi vì những đơn vị uy tín sẽ tư vấn giúp khách hàng lựa chọn sản phẩm phù hợp.

Hiện nay một trong những địa chỉ uy tín mà khách hàng không nên bỏ qua có thể nhắc đến An Thái. Đơn vị với nhiều năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực nấu cỗ. Chúng tôi cam kết sẽ mang đến cho khách hàng những mâm cỗ ngon nhất.

Trên đây là những điều lưu ý khi nấu cỗ tại nhà mà khách hàng nên tham khảo. Bởi vậy nếu bạn quá bận và không có thời gian chuẩn bị mâm cỗ cho gia đình thì có thể tham khảo bài viết này của chúng tôi và nhanh chân đến với An Thái để được tư vấn và hỗ trợ chuyên sâu.

Chuẩn bị mâm cỗ cúng rằm tháng 7 ở trong nhà gồm những gì?

 Mâm cỗ cúng rằm tháng 7 ở trong nhà gồm những gì và cần chuẩn bị như thế nào? Đây là một trong những câu hỏi được rất nhiều khách hàng đặt ra. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết chuẩn bị mâm cỗ cúng rằm tháng 7. Vì vậy, thấu hiểu nhu cầu của khách hàng nên trong bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ một cách chi tiết nhất về cách chuẩn bị mâm cỗ cúng rằm tháng 7 đầy đủ và ấm cúng nhất.

Cúng rằm tháng 7 vào ngày nào?

Thông thường rằm là ngày 15 âm lịch và rằm tháng 7 cũng như vậy. Do đó, cúng rằm tháng 7 sẽ rơi vào ngày 15/7 âm lịch. Tuy nhiên, cúng rằm tháng 7 sẽ không diễn ra giống như những ngày rằm thông thường. Có thể diễn ra từ ngày mùng 2 đến ngày 14 và không cần xem ngày đó có tốt hay không.

Tại sao lại có sự khác biệt lớn như vậy. Theo một số chuyên gia thực tế việc cúng rằm trước nay đều được xuất phát từ các truyền thuyết dân gian. Người xưa quan niệm rằng từ ngày mùng 2 đến ngày 14 tháng 7 âm lịch là thời điểm mà Diêm Vương cho người mở Quỷ Môn Quan để các vong hồn được trở về với gia đình và thọ hưởng những lễ vật mà gia đình mình cúng tế.

Riêng đối với ngày 15 tháng 7 âm lịch sẽ là ngày giới hạn của thời kỳ mở cửa Môn Quan. Vì vậy nếu không cúng bái sớm thì người âm sẽ rất khó để trở về âm phủ hay thậm chí không thể nhận được đồ thờ cúng. Chính vì vậy người dân Việt Nam thường quan niệm cúng rằm tháng 7 trước hay thói quen này được lưu truyền từ đời này sang đời khác.

Mâm cỗ cúng rằm tháng 7 ở trong nhà gồm những gì?

Thông thường cúng rằm tháng 7 âm lịch sẽ có 3 lễ khác nhau bao gồm lễ cúng Phật, lễ cúng gia tiên hay còn gọi lễ cúng trong nhà và lễ cúng cô hồn. Trong bài viết này chúng tôi sẽ tập trung chia sẻ những thông tin chi tiết về mâm cúng rằm tháng 7 ở trong nhà. Nếu bạn chưa biết nên chuẩn bị những gì có thể tham khảo những thông tin dưới đây mà chúng tôi chia sẻ.

Tùy theo phong tục của từng gia đình mà mâm lễ cúng gia tiên có thể là cỗ chay hoặc cỗ mặn. Đồng thời cũng tùy vào điều kiện kinh tế của từng gia đình mà có thể chọn các món ăn khác nhau tuy nhiên cần thể hiện được lòng thành kính của các thành viên trong gia đình.

Ngoài ra bên cạnh các món ăn mặn bạn cũng có thể chuẩn bị thêm hương hoa, trà quả, nến, vàng mã cùng những đồ vật dành riêng cho cõi âm. Đặc biệt chuẩn bị thêm tiền vàng hoặc quần áo, giày dép cho người âm nơi chín suối có thể sử dụng đồ đạc sinh hoạt thoải mái.

Những lưu ý khi làm mâm cỗ cúng rằm tháng 7 ở trong nhà gồm những gì?

Đối với mâm cỗ cúng trong nhà thì nên được cúng trong nhà, mâm cúng phật thần linh và gia tiên cũng được cúng trong nhà, còn mâm lễ cúng chúng sinh cúng ở ngoài trời trước cửa nhà hoặc trước cửa chùa.

Nếu gia đình bạn thực hiện cúng chúng sinh ở nhà thì nên tung gạo và muối sau khi cúng xong. Nên đứng trong nhà và tung từ trong nhà ngoài tuyệt đối không được tung ngược lại tránh vong vào trong nhà.

Với những gia đình theo đạo Phật và thờ Phật thì mâm cúng phật cần được đặt ở vị trí cao nhất rồi mới đến mâm cúng thần linh và cuối cùng là mâm cúng gia tiên. Trong ngày rằm tháng 7 có rất nhiều vong hồn lang thang vì thế bạn cần ghi rõ tên của các thành viên trong gia đình người âm trong mâm cúng để chuyển cho đúng người.

Bài viết này là những thông tin chi tiết về mâm cỗ cúng rằm tháng 7 ở trong nhà gồm những gì? Nếu bạn muốn biết thêm thông tin chi tiết và chuẩn bị mâm cỗ đầy đủ nhất hãy tham khảo bài viết của chúng tôi để có những thông tin chi tiết và chính xác nhất.

Mâm cỗ cúng rằm tháng 7 nên lưu ý điều gì?

 Theo những quan niệm dân gian vào ngày rằm tháng 7 âm lịch hay còn gọi là lễ Vu Lan là ngày đi vào văn hóa truyền thống của dân tộc Việt Nam như một ngày lễ cổ truyền. Vào ngày này những người ở thế giới bên kia sẽ được tự do về nhà con cháu tụ họp gia đình. Bởi vậy khi chuẩn bị mâm cỗ cúng rằm tháng 7 nên lưu ý điều gì? Nếu bạn muốn có lời giải đáp cho câu hỏi này hãy tham khảo những chia sẻ trong bài viết này của chúng tôi.

Cúng rằm tháng 7 vào ngày nào?

Có một điều đặc biệt đó chính là ngày cúng rằm tháng 7 âm lịch sẽ không rơi trực tiếp vào ngày 15/7 âm lịch. Thông thường mọi gia đình thường làm mâm cỗ cúng rằm vào từ mùng 1 đến ngày 14 tháng 7 âm lịch.

Tục lệ thờ cúng này được xuất phát từ quan niệm cho rằng vào ngày 15 tháng 7 âm lịch sẽ có rất nhiều vong hồn được thả ra khỏi Ngục Môn Quan đi lang thang trên trần gian. Vì vậy các cụ sẽ không thể nhận được đồ mà con cái cúng tế.

Lễ cúng trong ngày rằm tháng 7 sẽ không nhất thiết cần phải chọn đúng vào ngày đẹp hoặc bắt buộc vào ngày 15 tháng 7 âm lịch. Đồng thời lễ cúng tiến hành vào ngày có thời gian cụ thể và nên lưu ý thành tâm là yếu tố cốt lõi.

Nếu bạn muốn chọn ngày đẹp nhất để cúng rằm bạn có thể tham khảo 3 ngày đẹp dưới đây:

  • Ngày 11 tháng 7 âm lịch.
  • Ngày 13 tháng 7 âm lịch.

  • Ngày 14 tháng 7 âm lịch.

3 ngày mà chúng tôi chia sẻ bên trên đều là những ngày âm lịch trong tháng 7 đẹp nhất có thể làm mâm cúng gia tiên. Bên cạnh đó người Việt Nam quan niệm rằng nếu khóa lễ được tiến hành thành tâm và thong thả không vội vàng không tranh thủ sẽ khiến các cụ thấy được sự thành tâm của con cháu. Từ đó sẽ phù hộ gia chủ nhiều hơn.

Cúng rằm tháng 7 cần chuẩn bị những gì?

Mâm cúng rằm tháng 7 cần chuẩn bị những gì là một trong những câu hỏi được rất nhiều đặt ra. Đặc biệt câu hỏi này được đặt ra nhiều hơn đối với những đối tượng vụng về trong việc thờ cúng.

Một mâm cúng rằm tháng 7 cần chuẩn bị những món cỗ như sau: gà xôi, ngũ quả, giò, canh, rượu, trầu cau, bia và thuốc lá. Nếu bạn muốn cũng có thể một mâm cỗ chay thay cho mâm cỗ mặn. Chỉ cần gia chủ thành tâm thì dù là mâm cỗ chay hay mâm cỗ mặn đề được. 

Tuy nhiên, tốt hơn nhất là bạn nên tự tay làm mâm cỗ này chứ không nên đặt mua. Để thể hiện được sự thành kính thật tâm của mình. Ngoài ra, cũng nên bày thêm một chút tiền vàng đi đường, cùng quần áo, vàng mã. Chuẩn bị đúng và đủ là được không cần quá cầu kỳ hay bày vẽ cũng không nhất thiết phải làm mâm cao cỗ đầy gây lãng phí.

Mâm cỗ cúng rằm tháng 7 nên lưu ý điều gì?

Đối với một mâm cỗ cúng phật thần linh và gia tiên sẽ phải đặt mâm cỗ để cúng ở trong nhà. Lưu ý dành riêng cho mâm cỗ cúng phật đó chính là phải được đặt ở vị trí cao nhất trên bàn thờ sau đó sẽ đến mâm cúng thần linh và cuối cùng là mâm cỗ cúng gia tiên.

Đối với mâm cỗ cúng chúng sinh bạn nên lưu ý đặt ở ngoài trời để tránh các sinh linh lang thang bậu vào cửa hoặc vào nhà bạn gây nên nhiều điều tai họa cho gia đình bạn. Nên đặt ở phần phía trước của cửa chính ngôi nhà.

Bên cạnh đó, trước khi lễ cúng được kết thúc thì gia chủ sẽ bê một số mâm lễ bao gồm tiền lẻ, bỏng nước, khoai luộc, gạo sống, bánh, kẹo ra ngoài đường để chia cho trẻ con hoặc để trẻ con tự tranh cướp nhau.

Trên đây là mâm cỗ cúng rằm tháng 7 nên lưu ý điều gì? Hy vọng với những chia sẻ chi tiết trong bài viết này sẽ mang đến những lời giải đáp hữu hiệu nhất cho các bạn.

Khám phá mâm cỗ chuyên ba ba gồm có món gì?

 Mâm cỗ chuyên ba ba hiện nay không còn quá xa lạ trong nhiều bữa tiệc, đám giỗ đãi khách. Mâm cỗ với các món từ thịt ba ba luôn hấp dẫn và gây ấn tượng mạnh với thực khách. Cùng Nấu Cỗ 29 khám phá thêm những món ăn làm từ thịt ba ba trong mâm cỗ ngày nay nhé!

Mâm cỗ chuyên ba ba gồm những món gì?

Các mâm cỗ truyền thống với nhiều món ăn kết hợp quen thuộc như: Gà luộc, xôi, thịt heo, thịt bò, sáng hơn thì thêm các loại hải sản...Mâm cỗ kiểu này phổ biến từ thành thị cho tới nông thôn. Bạn muốn có một bữa tiệc đãi khách đặc sắc hơn nhiều và thể hiện đẳng cấp của gia đình mình. Mâm cỗ với món thịt ba ba sẽ là lựa chọn hợp lý.

Thịt ba ba vừa ngon vừa bổ, đặc biệt tốt cho sức khỏe quý ông. Thịt ba ba cần phải chế biến, nấu nướng kỳ công. Vì thế nó được đánh giá là món ăn sang không phải gia đình nào cũng đủ điều kiện để làm. Thịt ba ba có thể chế biến thành rất nhiều món ăn hấp dẫn.

Sau đây là một số món ăn làm từ thịt ba ba mà Nấu Cỗ 29 đã thực hiện, xin chia sẻ cùng quý vị.

  • Ba ba nướng: Đây là món khoái khẩu của dân nhậu vì thịt ba ba đã ngon rồi mà còn được nướng lên thêm nức mũi. Ba ba có thể chọn nướng muối ớt, nướng mẻ hoặc nướng lá lốt...đều ngon.

  • Ba ba om chuối đậu: Với những loại thịt có vị tanh như ba ba thì om chuối đậu rất hợp lý. Sẽ thật đáng tiếc nếu mâm cỗ chuyên ba ba không có món ăn này. Nguyên liệu để om cũng đơn giản gồm thịt ba ba, đậu phụ chiên giòn, chuối xanh, cà chua, tỏi hành băm và gia vị.

  • Ba ba hấp muối: Để món ba ba giữ được hương vị tự nhiên nhất và không mất vị ngọt thì hấp là cách ngon nhất. Chỉ cần bỏ các loại nguyên liệu như sả, hành, tiêu, muối vào bụng ba ba. Sau đó rải muối dày vào nồi hấp là xong. 

  • Ba ba nấu rượu vang: Món ăn này phải nói là ngon tuyệt hảo vì mùi thịt ba ba có hương vị rượu vang ngấm vào. Vị ngọt từ thịt hoà quyện với hương vị the the, thanh thanh của rượu thật hấp dẫn.

  • Ba ba xào sả ớt: Nếu muốn món ăn đậm vị, bắt miệng hơn chúng ta có thể làm món ba ba xào sả ớt. Món ăn đậm đà hoà quyện giữa thịt ba ba kè mùi thơm của sả, tiêu và vị cay the của ớt. Vừa ăn vừa lai rai chút bia, chén rượu thì còn gì bằng.

  • Lẩu ba ba: Mâm cỗ chuyên ba ba không thể thiếu món lẩu, lẩu ba ba vừa ngọt và có hương vị đặc trưng khác biệt. Nguyên liệu để làm lẩu cũng không quá cầu kỳ.

Địa chỉ nhận đặt cỗ chuyên món chất lượng tại Hà Nội

Có rất nhiều dịch vụ nấu cỗ mọc ra hiện nay nhưng để tìm được một nơi nấu cỗ chuyên món không dễ. Vì mâm cỗ chuyên món phải đảm bảo được sự đa dạng món ăn và vị phải có sự khác nhau giữa các món. Phải là đầu bếp giỏi mới có thể nấu cỗ chuyên món ba ba ngon được.

Bạn đã tìm được địa chỉ chất lượng và nấu cỗ ba ba chuyên món ngon chưa? Hãy đến với Nấu Cỗ 29 đảm bảo bạn sẽ vô cùng hài lòng. Thịt ba ba được chúng tôi lựa chọn còn tươi sống và đảm bảo chế biến kỹ càng, đảm bảo an toàn không độc tố.

Thịt ba ba cực kỳ bổ dưỡng nhưng cũng cần có một số chú ý để tránh ngộ độc. Khi đãi khách thịt ba ba cần lưu ý cho khách các vấn đề đó là:

  • Không nên ăn quá nhiều thịt ba ba vì dễ bị chướng bụng, khó tiêu do thịt ba ba rất giàu protein.

  • Thịt ba ba có tính hàn, mát nên người có thể tạng yếu, tạng người hàn không nên ăn nhiều.

  • Không nên ăn thịt ba ba cùng lúc với kinh giới, trứng gà, đào lông vì dễ bị đau bụng, ngộ độc do các chất trong thực phẩm tác dụng với nhau.

Nếu bạn còn có thắc mắc gì về mâm cỗ chuyên ba ba hoặc đặt mâm vui lòng liên hệ hotline 0984 000 059. Cam kết nấu cỗ chuyên món ngon và giá cả hợp lý nhất.

Bỏ túi cách làm món ngon đãi tiệc dễ làm nhất

 Cuối tuần được thư giãn, tụ tập quây quần bên gia đình, bạn bè. Cùng  nhau thưởng thức các món ngon đãi tiệc dễ làm do mình làm ra còn gì tuyệt vời hơn. Bữa tiệc tại nhà tạo nên sự ấm cúng thân mật, thể hiện được thành ý của chủ nhà đối với khách.  Cùng tham khảo bài viết dưới đây để biết cách làm các món ngon đãi tiệc dễ làm nhé!

Gợi ý các món ngon đãi tiệc dễ làm 

Tùy vào từng sự kiện để bạn có thể lên thực đơn, chọn những món đãi tiệc đơn giản dễ làm. Sau đây là một số gợi ý dành cho bạn để làm các món ăn đãi tiệc dễ làm

Món giò sống bọc trứng chiên xù 

Được xem món khai vị mở đầu cho bữa tiệc. Món trứng cút bọc giò sống chiên xù khi ăn có cảm giác giòn tan thơm ngậy tuyệt vời. Đây là món ăn đơn giản dễ làm mà bất cứ bà nội trợ nào cũng có thể làm được. Món ăn này không chỉ mới lạ về khẩu vị mà còn đẹp mắt, cuốn hút phần ăn lẫn phần nhìn.

Nguyên liệu làm món trứng cút chiên xù 

 10-15 trứng cút

 100g giò sống

 100g thịt heo xay

1 quả trứng gà

 Bột chiên giòn, bột chiên xù

Cách thực hiện:

Bước 1.Trứng cút luộc chín, bóc vỏ.

Trộn giò sống với thịt heo xay với gia vị.

Bước 2. Chuẩn bị 1 chén bột chiên giòn, 1 chén bột chiên xù và 1 chén trứng đã đánh tan. 

Bước 3. Lăn trứng qua bột chiên giòn rồi lấy một lượng giò sống - thịt vừa đủ để bọc trứng lại, tiếp tục lăn qua bột chiên giòn, trứng và bột xù, làm lần lượt cho đến khi hết trứng rồi để tầm 15-20 phút.

Bước 4. Bắt dầu lên chảo, đợi dầu nóng cho lần lượt trứng vào chiên đến khi vàng đều thì vớt ra để ráo dầu.

Món gỏi tôm ngũ sắc 

Đây cũng được xem là một trong những các món ngon đãi tiệc dễ làm.Trên một bàn tiệc giữa những món ăn đầy thịt cá, dầu mỡ. Một đĩa gỏi đầy đủ rau củ  nhiều màu sắc thêm chút hải sản tạo nên bữa ăn ngon miệng đẹp mắt. Làm tăng thêm phong phú thêm cho bữa tiệc của gia đình .

Nguyên liệu 

- 200 gr tôm

- 200gr thịt ba chỉ

- Các loại rau củ: bắp cải tím, hoa chuối, cà rốt, xoài xanh, rau thơm

Cách thực hiện:

Bước 1. Tôm thịt rửa sạch, luộc chín, tôm bóc vỏ, tước chỉ đen.

Bước 2. Rau củ gồm xoài xanh, cà rốt, cải tím rửa sạch, thái sợi mỏng, rau thơm thái nhỏ vừa ăn.

Bước 3.  Pha nước mắm theo tỉ lệ 1 nước mắm, 1 đường, 1 nước cốt chanh, cho thêm tỏi băm, ớt băm vào (liều lượng tuỳ thuộc khẩu vị gia đình).

Bước 4. Cho tất cả rau củ cùng tôm thịt vào thố to, đổ nước mắm vào trộn đều, cho ra dĩa, dùng ngay.

Đùi gà sốt me - món ăn đãi tiệc dễ làm

Từng chiếc đùi gà vàng ươm thơm lừng với nước sốt me chua ngọt tạo nên điểm nhấn cho bữa tiệc. Đây là món ăn ngon đơn giản dễ làm, lý tưởng cho chi em  nội trợ. Nếu chị em không có nhiều thời gian nhưng vẫn muốn tạo sự bất ngờ cho gia đình, bạn bè.

Nguyên liệu:

- 5 đùi gà

- 1 vắt me

- Tỏi, ớt

- Dầu ăn, dầu hào, mè trắng

Cách thực hiện:

Bước 1. Đùi gà rửa sạch dùng dao khứa quanh

Bước 2.Ướp đùi gà với một muỗng canh dầu hào, một muỗng cà phê muối, nửa muỗng cà phê hạt nêm, một muỗng cà phê tỏi băm trong vòng 30 phút

Bước 3. Bắc chảo lên bếp, đợi dầu sôi rồi cho gà vào chiên vàng rồi vớt ra để ráo dầu.

Bước 4.  Pha me với nước ấm rồi lọc bỏ hạt.

 Phi thơm tỏi và ớt băm rồi cho nước ướp gà, nước cốt me vào nấu sôi, nêm thêm một muỗng canh tương với hai muỗng canh đường

Bước 5.  Cho đùi gà đảo đều cho hai mặt cho nước sốt me bám đều gà đến khi nước keo lại thì tắt bếp. Sau đó dọn ra đĩa rắc mè trắng đã rang thơm lên đùi gà

Nấu cỗ 29 - Dịch vụ nấu các món ngon đãi tiệc tại nhà

Thực ra nấu các món ngon đãi tiệc dễ làm đãi tiệc dễ làm không hề khó. Tuy nhiên trong xu thế phát triển của xã hội con người trở nên bận rộn hơn. Bên cạnh đó đời sống ngày cao, nhu cầu hưởng thụ của con người cũng được nâng lên. Vì vậy nhiều chị em không còn mặn mà với việc nấu nướng.

Nắm được nhu cầu của xã hội nhiều dịch vụ nấu tiệc ra đời đáp ứng nhu cầu xã hội. Nếu bạn muốn có những món ngon đãi tiệc bạn bè tại nhà nhưng không có thời gian dành cho việc nấu nướng. Vui lòng liên hệ với dịch vụ nấu cỗ 29 của chúng tôi nhé.

Dịch vụ nấu cỗ 29 chúng tôi chuyên nấu các món ăn đãi tiệc chuyên nghiệp. Từ các món ăn bình dân đến các món ăn đặc sản cao cấp. Với thái độ phục vụ chuyên nghiệp tận tình, chu đáo, cùng các món ăn ngon, hấp dẫn. Mang lại cho khách hàng những bữa tiệc vui vẻ, đầm ấm.

Nếu bạn đang ở Hà Nội đang có nhu cầu đặt tiệc hay các món ngon đãi tiệc dễ làm cho gia đình mình. Vui lòng trực tiếp đến nhà hàng của chúng tôi. Hoặc truy cập vào website Nauco29.com để chọn món ăn, hoặc gọi vào Hotline 0984 000 059 - 0243 825 29 29 để được hỗ trợ nhanh nhất nhé.

Mâm cỗ giỗ Hà Nội nét đẹp tâm linh văn hóa của Người Việt

 Vì sao mâm cỗ giỗ Hà Nội được xem là nét đẹp văn hóa tâm linh của người Việt. Người Việt có truyền thống “uống nước nhớ nguồn, tôn sư trọng đạo. Nên mâm cỗ giỗ được xem như thành ý của con cháu tưởng nhớ những người đã khuất.  Tùy theo vùng miền mà mâm cỗ giỗ cũng có sự khác nhau. Hãy cùng Nấu cỗ 29 tham khảo mâm cỗ giỗ Hà Nội qua bài viết dưới đây nhé!


Thực đơn mâm cỗ giỗ Hà Nội gồm có những gì?

Mâm cỗ giỗ Hà nội được xem văn hóa tâm linh của người Việt. Với các món ăn dân dã truyền thống thường thấy như sau: 

·         Cơm trắng, 

·         Xôi gấc (ăn kèm với giò, chả)

·         Xôi vò, chè đường

·         Một con cua, một quả trứng bày chung trên một đĩa

·         Bánh dầy đậu

·         Chả quế

·         Thịt quay, Bê thui (chấm tương gừng)

·         Giò thủ , giò bì, giò bò hay giò lụa 

·         Thịt kho tàu

·         Chân giò (giò heo) hầm măng khô, mộc nhĩ

·         Chả giò cua bể + bún

·      Gà luộc hay gà quay (chặt miếng, sắp vào một chiếc đĩa sâu, những miếng đẹp xếp nằm sát đáy đĩa, úp ngược đĩa gà này vào một chiếc đĩa trống khác, cho ngon mắt

·         Nem dê (làm bằng thịt bò nhưng gọi là nem dê)

·         Thịt đông dưa chua ( nếu cũng vào mùa lạnh

·       Tôm sú hay tôm càng rim Tôm thịt xào nấm đông cô, cà rốt, su hào, đậu cu ve

·         Lươn om với bắp chuối bào

·         Nộm măng tôm, thịt, khế thái dọc, mè rang

·         Món canh bóng, nấu với rau củ, nấm, mộc nhĩ

·         Miến xào mộc nhĩ, lòng gà

·         Xà lách búp, cà chua, dưa leo (chấm nước tôm rim)

Đây là những món ăn đặc trưng truyền thống của ngày xưa. Tuy nhiên ngày nay mâm cỗ giỗ Hà Nội có nhiều khác biệt trong thực đơn. Cùng nhiều món ăn được lựa chọn chế biến đa dạng, hấp dẫn hơn xưa đem đến sự hài lòng mọi khách mời.

Vì sao nên sử dụng dịch vụ nấu mâm cỗ giỗ Hà Nội 

Trong quan niệm của người Việt nói chung, người Hà Nội nói riêng. Chữ “hiếu” là điều quan trọng đánh giá nhân phẩm một con người. Nên đám giỗ thường được các bà, các mẹ, các chị trong gia đình đảm nhiệm nẫu mâm cỗ đãi tiệc đám giỗ.

Tuy nhiên hòa mình trong xu thế phát triển của thời đại còn người trở nên bận rộn hơn. Việc chuẩn bị nấu những món ăn đãi tiệc đám giỗ sao cho nhanh gọn, ngon miệng, đẹp mắt. Mà không phải vất vả, tiết kiệm được chi phí đem đến sự sang trọng luôn là vấn đề đau đầu của bà nội trợ. Dịch vụ nấu mâm cỗ giỗ Hà Nội ra đời như một tất yếu của cuộc sống.

Sử dụng dịch vụ nấu mâm giỗ Hà Nội giúp cho việc nấu nướng mâm cỗ, trở nên đơn giản, nhẹ nhàng hơn. Bạn chỉ cần đặt số lượng mâm cỗ, lên thực đơn, đặt cọc trước một ít tiền. Dịch vụ nấu cỗ sẽ mang đến tận nhà cho bạn những mâm cỗ đẹp mắt, hấp dẫn.

Với những món ăn đa dạng, ngon miệng nhưng chất lượng vẫn đảm bảo. Đây cũng là một cách thành kính đối với những người đã khuất. Đồng thời tiết kiệm được chi phí, công sức của người nội trợ. Mà vẫn có những mâm cỗ đầy đủ các món truyền thống của ngày giỗ. 


Dịch nẫu mâm cỗ giỗ Hà nội ở đâu tốt nhất hiện nay

Hiện nay trên địa bàn Hà nội có rất nhiều dịch vụ nấu mâm cỗ giỗ Hà Nội. Tuy nhiên một trong những địa chỉ uy tín chất lượng được nhiều khách hàng biết đến đó là dịch vụ Nấu cỗ 29.  Dịch vụ chúng tôi với nhiều năm kinh nghiệm trong dịch vụ nấu cỗ chuyên nghiệp.

Chúng tôi chuyên nhận nấu mâm cỗ giỗ, nhân đặt tiệc liên hoan, cưới hỏi sinh nhật,... tại nhà. Với những món ăn ngon miệng, đa dạng, độc đáo, đẹp mắt, hấp dẫn. Dưới sự biến hóa tài tình của các đầu bếp chuyên nghiệp lâu năm giàu kinh nghiệm. Cùng các nhân viên phục vụ nhiệt tình chu đáo chắc chắn mang lại sự hài lòng cho khách hàng.

Nếu gia đình bạn ở Hà nội có nhu cầu nấu mâm giỗ, đặt, tiệc sinh nhật, tiệc cưới,… Vui lòng liên hệ dịch vụ Nấu Cỗ 29 của chúng tôi nhé. Để biết thêm chi tiết về dịch vụ Nấu cỗ 29 hãy truy cập vào trang  http://nauco29.com/ của chúng tôi nhé!