Thứ Hai, 15 tháng 6, 2020

Các món chay cúng thất đơn giản và ý nghĩa

Người phương Đông nói chung và người Việt Nam ta nói chung rất coi trọng các yếu tố tâm linh. Điều nãy một phần có lẽ là do đa số người dân đều theo đạo hoặc hướng Phật. Các món chay cúng thất cũng được bắt nguồn từ những quan niệm như siêu thoát, chuyển kiếp, đi về miền cực lạc...của Phật giáo. Cùng tìm hiểu thêm về món chay trong ngày cúng thất như thế nào sau đây.

Tại sao các món chay cúng thất ngày càng phổ biến?

Trước tiên chúng ta cùng tìm hiểu về cúng thất, qua đó để hiểu rõ tại sao cúng thất nên làm món chay.
Khi gia đình nào đó có người mất thì cứ sau 7 ngày sẽ cũng 1 lần gọi là cúng thất. Vì “thất” có nghĩa là 7, nhiều nơi còn gọi cúng thất là cúng tuần. Trải qua 7 lần cúng thất, tức là vào dịp 49 ngày thì vong hồn đó sẽ siêu thoát. Còn gọi là qua giai đoạn nhân trung ấm, người chết lúc này mới biết là mình đã chết và không còn lai vãng trên trần gian.
Mâm cúng thất đơn giản nhưng đầy đủ
Trong giai đoạn nhân trung ấm cứ mỗi lần tới 7 ngày thì người đã khuất sẽ có một lần chịu đau khổ. Lễ cúng thất này nhằm làm giảm sự đau đớn của họ và hồi hướng con đường để họ được siêu thoát. Vì trong 49 ngày này người chết vẫn chưa biết sẽ đi về cảnh giới nào.
Làm mâm cúng với món chay cúng thất thanh tịnh, giúp họ hồi hướng về điều thiện. Không sát sanh, không gây thêm nghiệp và cúng cầu siêu để người chết hướng tâm vượt qua được đau đớn. Thần thức được đi về miền cực lạc, thiện lành và tái sanh.

Thực đơn mâm cỗ các món chay cúng thất như thế nào?

Như vậy mâm cỗ chay để cúng thất, cúng tuần có ý nghĩa vô cùng quan trọng đối với người đã khuất. Nếu là bậc con cháu hiếu kính với cha mẹ, ông bà chắc chắn ai cũng sẽ mong muốn người thân được siêu thoát, nhẹ nhàng. Mâm cúng thất tuần thì có thể nấu các món chay với thực đơn tham khảo như sau:
Món 1: Xôi gấc, xôi đậu xanh, xôi dừa…
Món 2: Nem chay rán
Món 3: Giò lụa chay
Món 4: Canh miến nấu măng
Món 5: Canh rau củ nấu nấm thập cẩm
Món 6: Canh chua nấu chay
Món 7: Rau xào, củ quả xào
Món 8: Nấm rơm kho sả ớt
Món 9: Đậu khuôn sốt cà chua
Món 10: Đậu phụ sốt nấm
Món 11: Cơm hạt sen thập cẩm
Món 12: Gỏi trộn chay (Mít trộn, rau củ quả trộn, rau càng cua trộn…)
Món 13: Bánh chưng chay, bánh tét chay
Món 15: Khoai tây chiên
Món 16: Bánh trôi nước nhân đậu, bánh trôi nước nhân khoai môn
Món 17: Các món chè như: Chè long nhãn hạt sen, chè đậu xanh đánh, chè đậu đỏ…
Các món chay cúng thất trên chỉ để tham khảo và tuỳ điện kiện mà mọi người có thể thêm bớt. Tuỳ thuộc từng vùng miền mà áp dụng các món chay khác nhau. Vì kiểu nấu chay miền Bắc sẽ khác với miền Trung hay miền Nam. 

Đặt mâm cỗ chay cúng thất ở đâu Hà Nội?

Mâm cỗ chay cho người thân vừa mới mất trong vòng 49 ngày rất quan trọng. Góp phần cho người đã khuất sớm tìm được nơi tái sinh khi chưa hết thời gian thân trung ấm. Theo tâm linh tín ngưỡng người Việt thì điều này không chỉ giúp cho người đã mất sớm siêu thoát mà còn giúp người ở lại thấy yên lòng hơn.
Nếu bạn muốn có những mâm cúng thất tươm tất, đầy đủ nhưng không có nhiều thời gian. Hoặc bạn không biết nên nấu món chay gì, nấu thế nào vừa ý nghĩa vừa ngon. Hãy đến với Nấu cỗ 29 đảm bảo bạn sẽ haofn toàn hài lòng và yên tâm. 
Chúng tôi là địa chỉ nấu cỗ chay chuyên nghiệp và uy tín nhất Hà Nội. Với nguyên liệu tươi ngon, an toàn, đầu bếp chay giỏi. Bạn sẽ có một mâm cỗ chay cúng thất như ý. Ngoài ra khách hàng cũng có thể đặt hàng nấu món chay theo yêu cầu chúng tôi sẵn sàng phục vụ.
Ngoài nấu mâm cỗ cúng thất, bạn cũng có thể đặt các món chay vào tất cả các ngày trong tuần. Hi vọng qua bài viết này giúp bạn dễ dàng lên thực đơn các món chay cúng thất.

Thứ Ba, 9 tháng 6, 2020

Chia sẻ bí quyết nấu cá hồi áp chảo sốt chanh ngon

Chỉ 30 phút chế biến món ngon cá hồi áp chảo sốt chanh, bạn sẽ có ngay một món ăn cực ngon mắt và hấp dẫn không thua “nhà hàng”. Chúng ta cùng vào bếp với cách làm chế biến món ngon hấp dẫn và bổ dưỡng này cho cả nhà mình thưởng thức nào.

Nguyên liệu chế biến cá hồi áp chảo sốt chanh

 Thời gian: 30 phút
 Phục vụ: 2 người (nếu bạn muốn chế biến cho nhiều người ăn hơn thì tăng phần nguyên liệu là được nhé)
Phi lê cá hồi: 300 gr
Gừng: 15 gr
Chanh: 1 trái (lấy vỏ)
Nước cốt chanh: 10 ml
Gia vị cần chuẩn bị:
Nước tương MAGGI: Nêm vừa theo khẩu vị
Dầu hào MAGGI: Nêm vừa theo khẩu vị
Hạt nêm MAGGI: Nêm vừa theo khẩu vị
Muối, tiêu, đường: Nêm vừa theo khẩu vị
Dầu ăn : Nêm vừa theo khẩu vị

Cách chế biến cá hồi áp chảo sốt chanh

Bước 1: Gừng cạo sạch, bỏ vỏ, sau đó xắt sợi.
Bước 2: Chanh rửa sạch, bỏ vỏ, xắt sợi nhỏ như gừng.
Bước 3: Rửa sạch phi lê cá hồi, để cho ráo nước, ướp cá với tiêu, thêm hạt nêm MAGGI, 1 ít đường và 1 ít dầu ăn.
Bước 4: Cho vào 10ml nước chanh, 1 muỗng cà phê nhỏ tiêu, đường, hạt nêm MAGGI vừa ăn, nước tương MAGGI vừa ăn, 1 muỗng cà phê dầu hào MAGGI. Trộn đều cho hỗn hợp trên cho tan vào nhau để làm nước sốt.
Bước 5: Làm nóng chảo để chế biến món cá hồi áp chảo sốt chanh, thêm dầu ăn. Dầu cho nóng sôi 1 chút  thì cho cá hồi vào, chiên cá trong vòng 1-2 phút.
Lưu ý: ở bước này để món cá hồi áp chảo sốt chanh ngon bạn nên cho phần lưng cá vào trước, đợi 1 bên cá chín vàng thì hãy trở mặt cá lại, không để cá trên bếp quá lâu. 
Bước 6: Nhấc cá ra đĩa khi cá chín đều cả 2 mặt.
Bước 7: Bật chảo lên bếp, thêm ít dầu ăn vào. Dầu vừa nóng thì cho hỗn hợp gừng và vỏ chanh xắt sợi vào xào cho tới khi dậy mùi thơm
Bước 8: Cho hỗn hợp nước sốt đã pha sẵn vào, đảo đều trong vòng 1 phút.
Bước 9: Rưới đều nước sốt lên cá, trang trí lớp cá ở trên cùng bằng 1 lát chanh thái mỏng.
Món cá hồi áp chảo sốt chanh nên dùng khi còn nóng, kèm với bánh mì, khoai tây hoặc rau củ luộc là hợp nhất. Với cách chế biến này thucpham29.com hy vọng bạn đã có thêm 1 món ngon nữa cho gia đình mình rồi nè. Để mua thực phẩm ngon về chế biến cho cả nhà, bạn nhớ ghé qua trang web của thucpham29.com nha

Gợi ý mâm cơm hàng ngày khỏi phải vắt óc nghĩ món ăn dành cho nội trợ đảm

Bữa ăn hàng ngày rất quan trọng đối với cơ thể chúng ta. Nhất là các bữa ăn chính như bữa trưa và bữa tối. Nếu chỉ ăn đi ăn lại những món quen thuộc sẽ rất ngán và không còn cảm giác ngon miệng. Dưới đây là gợi ý mâm cơm hàng ngày khỏi phải vắt óc nghĩ món ăn cho các bà nội trợ đảm đang. Đảm bảo ăn xong ai cũng tấm tắc khen ngợi.

Bữa cơm hàng ngày rất quan trọng và ý nghĩa

Truyền thống của hầu hết người Việt là rất coi trọng bữa ăn gia đình. Cho dù có đi đâu, làm gì thì đến bữa ăn mọi người quây quần bên nhau vui vẽ. Thưởng thức bữa ăn với người thân yêu để có cảm giác ấm cúng nhất. Không chỉ ăn để cung cấp năng lượng cho cơ thể. Bữa cơm gia đình giúp gắn kết yêu thương và thể hiện được gia đình có hạnh phúc hay không.
Nhiều chị em tìm hiểu gợi ý mâm cơm hàng ngày khỏi phải vắt óc nghĩ món ăn từ bạn bè, đồng nghiệp. Mục đích là được chăm sóc người thân qua từng bữa ăn, giấc ngủ. Nhìn thấy cha mẹ, chồng con ăn ngon miệng ai mà không thích đúng không nào. Niềm hạnh phúc của nhiều người chỉ đơn giản vậy thôi.
Không chỉ mang ý nghĩa về tinh thần, nhiều người coi trọng bữa ăn gia đình còn vì lý do khác. Đó là đảm bảo cho sức khoẻ. So với việc đi ăn hàng quán thì bữa cơm gia đình đảm bảo về nhiều yếu tố như: Ngon, an toàn vệ sinh, không lo bị ngộ độc thực phẩm, quá trình chế biến sạch sẽ, lựa chọn được nguyên liệu tươi ngon.
Bên cạnh đó bạn sẽ nấu nướng hợp với khẩu vị của cả nhà hơn. Món ăn ngon và đảm bảo nên sẽ ăn được nhiều, cung cấp đầy đủ nguồn dinh dưỡng cho cơ thể. Cùng xem những gợi ý mâm cơm hàng ngày khỏi phải vắt óc nghĩ món ăn ở phần tiếp theo nhé.
Gợi ý mâm cơm hàng ngày ngon và dễ nấu
Hôm nay ăn gì chắc chắn là câu hỏi khiến nhiều chị em đau đầu. Việc lên thực đơn món ăn không khó nhưng cũng không hề dễ. Các món ăn phải đảm bảo sựu cân đối, hài hoà và đảm bảo đủ chất. Món ngon đến đâu mà ăn quá thường xuyên cũng cảm thấy chả ngon nữa. 
Dưới đây là những gợi ý mâm cơm hàng ngày khỏi phải vắt óc nghĩ món ăn. Bạn áp dụng thử nhé:
  • Mâm cơm hàng ngày 1 bao gồm các món:Thịt kho tàu, cải chua xào lòng non, trứng chiên, canh rau nấu giò heo
  • Mâm cơm hàng ngày 2 bao gồm các món: Tôm rang thịt, cá thu chiên sốt cà chua, canh rau ngót thịt băm, rau sống.
  • Mâm cơm hàng ngày 3 bao gồm các món: Bò cuốn lá lốt áp chảo, mực chiên mắm, canh thịt bằm nấu nấm rơm và nấm, bắp su luộc.
  • Mâm cơm hàng ngày 4 bao gồm các món: Cá đồng kho tiêu, mực xào thơm cà, canh cá nấu chua, đậu cô ve xào thịt .
  • Mâm cơm hàng ngày 5 bao gồm các món: Cá chiên, canh bí xanh nấu thịt, đọt bí non xào tỏi, thịt xíu.
  • Mâm cơm hàng ngày 6 bao gồm: Cải xào nấm rơm, đậu phụ nhồi thịt chiên, cá kho, canh bí đỏ nấu xương.
  • Mâm cơm hàng ngày 7 bao gồm các món: Canh gà lá giang, thịt bò xào súp lơ, cá sốt cà chua, dưa chua muối.
Như vậy chúng tôi đã gợi ý mâm cơm hàng ngày khỏi phải vắt óc nghĩ món ăn cho bạn trong tuần rồi. Toàn các món dễ làm mà rất bắt miệng. Hi vọng cả gia đình bạn sẽ hài lòng với những thực đơn này.
Nếu bạn không có thời gian mà vẫn muốn thưởng thức bữa cơm gia đình khi ăn ngoài. Hãy tới Thực phẩm 29 để được phục vụ nhé. Tại đây các món ăn rất đa dạng, phong phú được chọn lựa từ nguyên liệu tươi ngon, an toàn. Chế biến đảm bảo vệ sinh và do đầu bếp chuyên nghiệp nấu. 
Mọi chi tiết xin vui lòng truy cập website thucpham29.com hoặc liên hệ hotline 0963 000 219 để biết rõ hơn. Chúc các bạn ngon miệng!

Những món ăn giải rượu bia ngon và thải độc nhanh chóng

Thói quen uống rượu bia hầu như là thói quan hàng ngày của rất nhiều người, đặc biệt là cánh mày râu. Có thể là do bạn yêu thích uống rượu bia hoặc phải giao tiếp chẳng hạn. Những món ăn giải rượu bia mà chúng tôi gợi ý sau đây sẽ giúp bạn nhanh chóng giải rượu. Tránh việc để rượu bia ngấm vào cơ thể ảnh hưởng không tốt cho dạ dày, gan và sức khoẻ.

Những tác hại không lường khi sử dụng quá nhiều bia rượu

Bia rượu là những chất kích thích chứa cồn độc hại. Nhất là nếu uống phải rượu thường sử dụng men hoá học hay bia dởm. Nếu bạn uống một lượng ít và không thường xuyên thì vẫn có thể chấp nhận được. Nhưng nếu bạn uống quá nhiều hay lạm dụng bia rượu thì không nên chút nào.

Những thực phẩm giải rượu bia
Nếu biết quan tâm đến sức khoẻ,sau khi nhậu xong nhiều người sẽ tìm những món ăn giải rượu bia để hạn chế tác hại của nó. Người Việt có thói quen rất xấu đó là kích bác để ép uống cho bằng được. Sau đây là những tác hại nếu lạm dụng rượu bia.
  • Các triệu chứng về rối loạn hành vi như bị đãng trí, không kiểm soát được hành vi của bản thân. Nhiều người còn la hét, đập phá đồ đạc, đánh người hoặc tự làm bản thân bị thương.
  • Các triệu chứng ảnh hưởng đến hoạt động, thể chất như: đi đứng không vững, buồn nôn, mất ý thức
  • Các ảnh hưởng tới sức khoẻ như: đau dạ dày,nôn ói, tiêu chảy, vàng da. Về lâu dài sẽ làm men gan tăng, chức năng thải độc của gan bị suy yếu. Các bệnh có thể gặp như xuất huyết dạ dày, tim mạch, huyết áp, suy gan...
  • Tâm thần không ổn định, trầm cảm, ngủ ít, suy nhược cơ thể
  • Dễ gây tai nạn khi tham gia giao thông
  • Nếu là phụ nữ mang thai sẽ ảnh hưởng rất lớn đến thai nhi

Những món ăn giải rượu bia hiệu quả nhất

Khi bạn uống nhiều rượu bia thì thời gian ngắn sau chất cồn sẽ ngấm vào dạ dày và ruột. Những món ăn sau đây tuy không loại bỏ hết hoàn toàn độc tố từ bia rượu nhưng sẽ giúp bạn “ hút” bớt chúng. Hạn chế nhiều nhất việc hấp thu bia rượu và giải độc tốt.
Cháo trai sông
Mua khoảng 10 con trai sông rồi sơ chế như sau: Cạy vỏ trai, lấy thịt rồi làm sạch. Đem ướp thịt trai với gia vị khoảng 1o phút. Tiếp theo phi hành băm thơm rồi cho thịt trai vào xào sơ, tắt bếp.
Bạn lấy ít gạo nấu cháo, khi gạo nở thì bắc nồi trai lên bếp cho nóng. Cho cháo vào  đến khi sôi thì tắt bếp, nêm gia vị và cho thêm rau thơm. Ăn nóng sẽ giải rượu bia rất tốt.
Nước dừa 
Sau khi uống nhiều rượu bia bạn sẽ rất mệt, khi thức dậy cổ họng sẽ khô và cảm giác rất khác nước. Nước dừa tươi chứa nhiều chất điện giải sẽ giúp bạn lấy lại năng lượng nhanh chóng. Giảm cảm giác khó chịu cho cơ thể và giải độc nhanh.
Cháo đậu xanh
Dậu xanh có tính mát vì thế đây là một trong những món ăn giải rượu bia hiệu quả. Bạn lấy một ít đậu xanh không vỏ vo qua rồi bắc lên bếp nấu. Sau khi đậu chín lấy nước đậu xanh uống sẽ giải rượu bia nhanh chóng. Hoặc nấu cháo đậu xnah với một ít gạo để ăn.
Canh ốc 
Bạn chuẩn bị ít ốc đồng rồi sơ chế qua. Lấy phần ốc đã được làm sạch đem ướp với gia vị. Băm nhuyễn hành phi thơm rồi xào qua ốc. Sau đó thêm ít nước sôi vào đến khi ốc chín là được. Nêm nếm gia vị rồi bỏ thật nhiều hành vào để có tác dụng giải rượu tốt hơn.
Hi vọng với những món ăn giải rượu bia mà chúng tôi chia sẻ trên phần nào giúp bạn giải rượu nhanh chóng. Hoặc bạn muốn ăn những món giải rượu bia tốt cho sức khoẻ khác hãy đến với Thực Phẩm 29 để được phục vụ. Chi tiết vui lòng truy cập website thucpham29.com hoặc liên hệ hotline 0963 000 219.

Cách làm tôm rim mắm tỏi ngon đơn giản tại nhà

Chỉ với các nguyên liệu như: ít tỏi, đường và các gia vị sẵn có trong bếp, thucpham29.com sẽ chỉ cho bạn cách làm món tôm rim mắm tỏi mặn ngọt đậm đà. Tôm rim mà ăn với cơm trắng thì chỉ có ngon ngón ngon thôi. 
Tôm tươi được chế biến thành nhiều món ngon dinh dưỡng cho bữa cơm gia đình. Nếu bạn đã quá quen với món canh bầu nấu tôm hay tôm rim thịt ba chỉ hay tôm nướng muối ớt,... thì món tôm rim sẽ giúp bạn đổi mới hương vị bữa ăn cho cả nhà cực đậm đà và đưa cơm đó nha.
Chế biến món tôm rim mắm tỏi rất đơn giản nhưng mang lại hương vị thơm ngon khó cưỡng. Chắc chắn món ăn này sẽ giúp cả nhà bạn ăn cơm ngon mà không biết ngán.

Cách làm tôm rim mắm tỏi

Chuẩn bị nguyên liệu
300gr tôm tươi
25gr đường trắng
10gr hạt nêm
1/2 muỗng cà phê muối
1/2 muỗng cà phê bột ngọt
12 tép tỏi
2 trái ớt
15ml dầu ăn
25ml nước mắm.

Các thực hiện món tôm rim mắm tỏi ngon

Bước 1: Tôm tươi làm thật sạch, bỏ ruột tôm, cắt bỏ râu, đuôi tôm. Ướp tôm tươi với 10gr bột nêm cùng 25gr đường trắng, 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt tầm 15 phút cho ngấm gia vị.
Bước 2: Sau khi ướp, trút tôm vào rây để lọc riêng phần nước và tôm. Bắc chảo lên bếp và thêm khoảng 2 muỗng canh dầu ăn vào. Khi dầu sủi tăm tăm, thêm băm vào đảo đều, phi đến khi thơm lừng thì trút tôm vào. Vặn lửa vừa, đảo đều tôm 2-3 phút cho tôm săn lại và chuyển phần vỏ sang màu đỏ.
Bước 3: Cho tiếp 25ml nước mắm vào, rim nồi tôm rim mắm tỏi nhỏ lửa khoảng 15 phút cho tôm ngấm đều gia vị.

Cách làm tôm rim mắm tỏi khác

Tôm sú mua về, bỏ ngăn đông 10' cho tôm ngất rồi lấy ra sơ chế : cắt bỏ phần râu, chân, vỏ phần đuôi, lấy ruột chỉ đen rồi xẻ dọc sống lưng, xóc qua với muối rồi rửa lại nước sạch. Để ráo ướp cùng tỏi, hành tím băm nhỏ hoặc đập dập, ½ thìa cafe bột ngọt, 1 thìa cafe tiêu, 1/2 thìa cafe muối trắng xóc đều cho thấm gia vị
Tiếp đó, bắc chảo và cho 1/2 muỗng canh đường vào rim với lửa nhỏ, khi đường ngả màu vàng nâu đẹp mắt thì cho tôm vào chảo rồi đảo đều với lửa vừa, cho 1 muỗng nước lọc, nêm 1 muỗng cơm nước mắm đảo đều 1 lượt nữa rồi tắt bếp, xếp tôm ra đĩa ăn cùng cơm nóng rất ngon và đưa cơm. Chúc cả nhà ăn cơm ngon miệng nha.
Cách làm món tôm rim mắm tỏi vô cùng đơn giản và dễ làm. Các bạn nên bổ sung món ngon này trong bữa cơm gia đình để đổi gió các món ăn mỗi ngày nha. Bên cạnh đó, đừng quên thucpham29.com chuyên cung cấp cho mọi gia đình những món ngon bổ dưỡng 4 mùa. Cùng với đó là các món ngon được đầu bếp chế biến sẵn nè. 

Cách chế biến cơm chiên kim chi ngon cho cả nhà

Nếu là một tín đồ của ẩm thực châu Á, bạn đừng bỏ qua cách làm cơm chiên kim chi Hàn Quốc. Hương vị món cơm đậm đà, hơi chua chua, giòn giòn của kim chi và cơm cháy góc cùng chút cay nồng của ớt Hàn. Món ăn sẽ khiến bạn thích thú ngay từ lần đầu tiên thưởng thức đó nha.
Cách chế biến cơm chiên kim chi vừa ngon vừa lạ 
Kim chi là món ăn kèm có truyền thống lâu đời tại đất nước Hàn Quốc và phổ biến ở nhiều quốc gia trên thế giới. Món ngon cơm chiên với kim chi được chế biến từ nguyên liệu chính là kim chi, người Hàn sẽ biến tấu ra nhiều món ngon hấp dẫn.
Sự hòa quyện của kim chi muối chua cay và cơm nóng đã tạo nên món ăn vừa ngon, vừa lạ nhưng lại rất nhanh chóng và tiện lợi. Chúng ta cùng thử dùng cơm trộn kim chi sau đó rang lên theo cách của người Hàn Quốc để thay đổi thực đơn thường xuyên cho bữa cơm cho mình nhé!

Nguyên liệu chế biến cơm chiên kim chi 

180g kim chi cải thảo đã chua
1 cây hành boa rô tách lấy phần thân trắng.
½ củ hành tây
1 chén cơm nguội
1 quả trứng gà
Gia vị: nước tương, dầu mè, dầu ăn

Cách làm cơm chiên kim chi ngon khó cưỡng

Bước 1: Cắt hành thành những lát nhỏ. Hành tây cắt thành hình múi cau nhỏ. Kim chi cắt khúc nhỏ vừa ăn.
Cắt kim chi thành khúc
Cắt kim chi thành khúc nhỏ vừa ăn
Bước 2: Bắc chảo để chế biến cơm chiên kim chi lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu ăn, đun nóng. Sau đó, bạn cho hành đã vào phi thơm vào rồi tiếp đó cho hành tây xào cho đến khi chín vàng.
Bước 3: Thiếp theo bạn cho kim chi đã thái vào chảo rồi tiếp 1 muỗng nước tương, đảo kim chi và cơm thật đều tay để tất cả các nguyên liệu, gia vị được thấm đều gia vị.
Bước 4: Nước tương sau khi thấm vào tất cả nguyên liệu, bạn cho cơm vào và tán tơi thật tơi ra nhé. Khi thấy cơm đã hòa quyện gia vị cũng như kim chi thì bạn rưới 1 muỗng cà phê dầu mè tắt bếp.
Cho cơm vào và đảo thật đều tay
Bước 5: Trứng gà chiên ốp la và ăn kèm với món cơm chiên kim chi.
Trang trí 1 chút khi đặt trứng ốp la lên trên và sau đó thưởng thức
Bạn có thể trộn thêm 1 ít rong biển khô vào sau khi hoàn thành thao tác chế biến để tạo thành món cơm chiên kim chi rong biển cũng thơm ngon. Với 5 bước hướng dẫn đơn giản như trên, thucpham29.com hy vọng bạn đã có thể tạo nên món ăn được nhiều người Hàn Quốc yêu thích để làm phong phú hơn cho thực đơn hàng ngày của mình nha.

Hướng dẫn cách làm gà nướng mật ong thơm phức, vàng óng

Gà rán, gà kho, gà luộc là những món ăn quen thuộc của người dân Việt Nam. Tuy nhiên, món gà nướng mật ong thì không phải ai cũng biết đến. Nếu bạn có nhu cầu thưởng thức món ăn này tại nhà hãy tham khảo bài viết này của chúng tôi để có những thông tin chi tiết về món ăn này. Trong bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ tới khách hàng thông tin chi tiết về cách làm món gà nướng cùng mật ong thơm ngon đúng điệu.

Những lưu ý khi làm món gà nướng mật ong

Trong quá trình nướng cần làm cho đùi gà được chín đều, lớp da vàng óng đẹp mắt và thu hút sự chú ý của người thưởng thức.
Món ăn phải đảm bảo mang lại hương vị kích thích khứu giác và gia vị thấm đậm vào thịt gà mang lại món ăn thơm ngon và đầy cuốn hút.
Đối với món gà tẩm ướp mật ong để nướng bạn lưu ý nên chọn loại gà công nghiệp vì loại gà này có nhiều thịt và thịt gà tương đối mềm không giống như gà ta.
Không nên dùng quá nhiều mật ong trong quá trình nướng vì như vậy sẽ rất dễ làm thịt gà nhanh cháy mất đi hương vị thơm ngon tự nhiên của đùi gà.
Công thức nướng gà mật ong cũng giống như nướng thịt xiên, tôm nướng, thịt vịt. Đặc biệt trước khi ướp gia vị cho thịt gà bạn có thể phết một lớp nước cốt chanh lên da gà để màu của thịt gà đẹp hơn.
Ngoài việc nướng gà bằng lò vi nướng bạn cũng có thể nướng gà ở bếp than hoa. Tuy nhiên trong quá trình nướng không nên để lửa quá to và thường xuyên lật gà để thịt gà chín đều.
Để món ăn thêm thơm ngon và hấp dẫn hơn bạn nên pha chế nước chấm đặc biệt thích hợp với món gà nướng mật ong để cả gia đình mình cùng thưởng thức.
Chuẩn bị nguyên liệu
– 2 đùi gà loại to khoảng 300g
– ½  muỗng canh tương ớt
– 2  muỗng canh mật ong
– 1 muỗng canh xì dầu
– 1 thìa nước mắm
– 1 thìa hạt nêm
– 1 thìa đường
– 1 thìa cà phê ớt bột
– ½ củ tỏi và hành
– 1 thìa muối

Cách làm gà nướng mật ong thơm ngon đúng điệu

Đùi gà mua về các bạn nhặt sạch lông tơ, dùng muối trắng xát đều lên đùi gà sau đó xả sạch bằng nước để loại bỏ mùi hôi. Dùng dao khía vài đường lên da để khi ướp gà dễ ngấm gia vị hơn, sau đó cho gà ra cái bát to, để ráo nước.
Chúng ta chuẩn bị nước sốt ướp gà cùng với mật ong: đầu tiên các bạn làm sạch tỏi và hành rồi giã nhuyễn cho vào bát con. Tiếp tục cho lần lượt các gia vị tương ớt, xì dầu, nước mắm, hạt nêm, đường, ớt bột và cuối cùng là mật ong vào bát đã có hành tỏi trên, khuấy đều cho các gia vị tan hết.
Cho toàn bộ nước sốt trên vào bát to đựng gà, dùng tay đã đeo bao tay trộn đều nước sốt với đùi gà, đảm bảo cho nước sốt phủ đều lên đùi gà. Sau đó các bạn đậy kín bát, ướp gà nửa ngày để gà ngấm đều gia vị.
Khi đã ướp gà đủ thời gian, các bạn cho gà vào khay nướng, quét nước sốt lên bề mặt đùi gà. Sau đó cho gà vào lò nướng đã được bật lò trước 10 phút với chế độ 2 lửa, nướng ở 200 độ C trong vòng 30 phút. Trong thời gian nướng gà thì cứ 10 phút quét sốt 1 lần, hết 30 phút lấy gà ra phết nước sốt lần nữa rồi cho vào lò nướng thêm 15 phút nữa là được.
Trên đây là cách làm gà nướng mật ong thơm ngon đúng điệu. Khách hàng có nhu cầu thưởng thức món ăn này tại nhà có thể tham khảo bài viết này của chúng tôi để biết cách làm.