Thứ Hai, 18 tháng 5, 2020

Bỏ túi những món ngon về vịt nên thưởng thức về mùa hè

Những ngày hè nắng nóng, thời tiết oi bức khó chịu khiến mâm cơm trở nên khó nuốt hơn bình thường? Nên đổi món gì để chiêu đãi cả nhà vừa mát vừa ngon miệng? Thịt vịt là một loại thực phẩm luôn được ưu tiên trong thực đơn những ngày nóng mà chị em nên thử đấy! Bỏ túi những món ngon về vịt nên thưởng thức về mùa hè dưới đây nhé! 

Vịt om sấu

Ngày hè nắng nóng, không khí ngột ngạt oi bức thì vị thanh thanh chua chua sẽ khiến cả nhà hứng thú và ngon miệng.
Chính vì thế vịt om sấu là món ăn không thể không nhắc đến trong thực đơn trong những món ngon về vịt nên thưởng thức về mùa hè. 

Vịt om sấu món ăn quen thuộc
Thịt vịt mềm, béo, thơm lại được om cùng sấu, mang đến vị chua nhẹ, thanh thanh, hương thơm từ quả sấu hòa quyện. Trong nồi vịt om sấu cần có thêm vị bùi của khoai sọ chín mềm, các loại thuốc bắc tốt cho sức khỏe như kỳ tử và táo đỏ. 
Bước vào những ngày hè cũng là bước vào tháng "cao điểm" của món vịt om sấu khi hầu hết cửa hàng ăn lúc nào cũng có sẵn món vịt om sấu thơm lừng phục vụ thực khách có nhu cầu.

Bún măng vịt

Trong bữa cơm gia đình hoặc tụ họp bạn bè thì món bún măng vịt luôn là ưu tiên lựa chọn số một. Thay thế cơm trắng, bún xáo vịt măng sẽ giúp cả nhà đổi vị vào những ngày hè oi bức.
Thịt vịt nấu xáo mềm ngọt cùng với măng chua hoặc măng khô đều rất ngon và hợp. Kết hợp cùng với bún tươi và các loại rau thơm sẽ rất mát và dễ ăn.

Gỏi vịt

Nhắc đến những món ngon về vịt nên thưởng thức về mùa hè không thể thiếu món gỏi vịt chua ngọt. 
Vốn dĩ các món nộm, món gỏi đã khiến bữa cơm trở nên thanh mát với sự kết hợp của nhiều loại rau củ tươi xanh và gỏi vịt cũng vậy.
Món gỏi vịt hấp dẫn từ hình thức đến hương vị. Sự kết hợp của các nguyên liệu như cà rốt, hành tây, ớt, tỏi, bắp cải...sẽ mang đến màu sắc tươi mát, dễ bị "kích thích" trong những ngày hè nóng như đổ lửa này.
Với hương vị chua ngọt, đậm đà thơm ngon hấp dẫn khiến không ai có thể chối từ món gỏi vịt độc đáo này.

Vịt sốt vang món ăn lạ miệng nhưng cực kỳ ngon

Vịt sốt vang

Vào những ngày hè nóng bức thì món vịt sốt vang sẽ tăng hương vị cho bữa ăn của bạn thêm hấp dẫn và đưa cơm. Thịt vịt sốt vang vừa mềm, vừa thơm mùi ngũ vị hương tạo cho bạn một vị giác mới lạ ngon trong từng thớ thịt. 
Đảm bảo bạn thưởng thức một lần và sẽ không bao giờ quên được món ăn tuyệt vời này. Đây là món ăn rất dễ làm và ăn trong những ngày hè là ngon hết sẩy.
Lưu ý: Vì thịt vịt rất mát, nên không phải tất cả mọi người đều có thể dùng được. Theo các chuyên gia, một số người có thể chất hư hàn (vừa lạnh vừa yếu) hoặc người bị đau bụng do nhiễm lạnh, đi ngoài tiêu chảy hoặc đau lưng hay béo phì, viêm đường ruột mãn tính thì nên hạn chế ăn thịt vịt. Những người bị cảm mạo thì cũng không nên ăn.
Trên đây là những món ngon về vịt nên thưởng thức về mùa hè giúp bữa cơm gia đình thêm thanh mát và hấp dẫn. Đặc biệt, chuỗi cửa hàng Vịt 29 với menu phong phú các món ăn về vịt sẽ là địa chỉ nhất định phải thử vào hè này đấy. 
Đến với Vịt 29, bạn có thể thưởng thức những món ngon từ vịt, từ các món “quốc dân" quen thuộc như vịt quay Bắc Kinh, vịt hấp, vịt om sấu, bún măng vịt,... cho đến các món độc lạ như gỏi chân vịt rút xương, lưỡi vịt chiên giòn, nộm vịt kiểu Thái,...
Với chuỗi cửa hàng trải khắp thành phố Hà Nội, bạn có thể thưởng thức món ngon từ vịt rất tiện lợi. Hoặc bạn có thể liên hệ đặt hàng, chúng tôi sẽ vận chuyển đến tận nơi, cam kết món ăn nóng hổi tươi ngon nhất.
Menu món ăn Vịt 29, bạn đọc tham khảo tại website vit29.com và liên hệ hotline 0243.825.29.29 để đặt hàng nhé. 

Công thức bí truyền làm lẩu vịt thuốc bắc bổ dưỡng từ đầu bếp

Lẩu vịt thuốc bắc là món ăn cực bổ dưỡng, thịt vịt kết hợp với thuốc bắc tạo nên bài thuốc bồi bổ, rất tốt cho người mới ốm dậy. Không chỉ thế, món ăn này còn khiến người ăn phải xuýt xoa với sự kết hợp giữa thịt vịt béo ngọt và thuốc bắc thơm lừng. Học cách làm món lẩu vịt độc đáo này cùng với đầu bếp của Vịt 29 nhé.

Ngọt thơm món lẩu vịt thuốc bắc

Lẩu vịt hầm thuốc bắc hay vịt tiềm thuốc bắc là món ăn phù hợp với mọi đối tượng, rất thích hợp để bồi bổ sức khỏe. 
Nước lẩu là sự hài hoà giữa nước vịt ngọt và béo tiềm từ thịt vịt hầm nguyên con và nhiều loại gia vị thuốc bắc độc đáo. Chính vì thế, món ăn có sự béo ngậy rất ngọt kết hợp cùng với mùi thơm rất đặc trưng của thuốc bắc. 

Chuẩn bị con vịt dày thịt
Tuỳ thuộc vào sở thích của mỗi gia đình mà có thể kết hợp nhiều loại gia vị thuốc bắc khác nhau, phổ biến nhất chính là hạt sen, táo tàu khô, củ năng, bạch quả, nấm kim châm,...
Thịt vịt hầm nguyên con nhồi với gia vị sẽ khiến thịt mềm từ từ, thấm đẫm hương liệu khiến thịt dai và chắc, thơm ngon hơn hẳn. 

Nguyên liệu món ăn 

Với món lẩu vịt thuốc bắc, có khá nhiều cách kết hợp hương liệu khác nhau, tuỳ thuộc vào sở thích của mỗi gia đình. 
Dưới đây là công thức bí truyền mà đầu bếp Vịt 29 chia sẻ với chị em. Những nguyên liệu cần chuẩn bị gồm:
  • 1 con vịt béo, trọng lượng khoảng 1kg
  • 1 quả dừa tươi lấy nước
  • 1 khúc mía tươi
  • 100g hạt sen, 1 túi nấm kim châm, 100g quả ma-rông, 2g củ năng, 100g táo tàu khô, 50g bạch quả, 100g nấm đông cô
  • Hành tím, gừng tươi, rượu trắng, rau mùi, rau ngổ, ớt cay.
  • Gia vị gồm hạt nêm, muối trắng, hạt tiêu, nước mắm,...
Khi chọn mua vịt để nấu lẩu, chị em nên chọn các con vịt đực, trưởng thành, không bị tiêm thuốc, tiêm nước, ức béo, tròn và nặng cân để thịt vịt ngon, chắc và ngọt nhé. 
Lẩu vịt thuốc bắc có thể thưởng thức theo nhiều cách, bạn có thể ăn cùng bún tươi, đun sôi nhúng rau xanh,... do đó tùy sở thích mà chuẩn bị thêm các nguyên liệu phù hợp. 

Công thức nấu lẩu vịt thuốc bắc ngon tuyệt

Trước tiên, để có món lẩu vịt hầm thuốc bắc ngon thì khâu sơ chế nguyên liệu đóng vai trò rất quan trọng. 
Bởi đặc trưng của thịt vịt là có mùi hôi nên nếu không biết cách làm sạch sẽ khiến cả nồi lẩu có mùi hôi khó chịu, mất đi vị ngọt tự nhiên của thịt.
Nếu bạn không có nhiều thời gian có thể mua sẵn vịt đã làm sạch tại chợ, siêu thị. Song lưu ý rằng nên mua vịt nguyên con để chế biến nhé. Nếu mua vịt về tự làm, bạn nên làm sạch và khử mùi hôi của thịt vịt theo cách sau:
  • Cạo vỏ gừng tươi, giã nhuyễn, chắt nước sau đó hoà cùng rượu trắng. 
  • Vịt làm sạch lông, bỏ sạch lông tơ, dùng hỗn hợp gừng và rượu thêm ít muối trắng xát đều và thật kỹ lên khắp mình vịt nhiều lần sau đó xả sạch với nước. 
  • Vịt mổ moi lòng, chú ý không mổ phanh.
  • Lòng vịt rửa sạch, xát kỹ với muối hạt, cắt thành từng đoạn nhỏ.
Các hương liệu thuốc bắc cần được sơ chế là rửa sạch trước khi chế biến:
  • Hạt sen rửa sạch, đun sôi với một ít muối cho đến khi chín mềm, vớt ra bát. Tâm sen màu xanh có vị đắng, ăn rất tốt nhưng nếu không hợp bạn có thể bỏ tâm sen ra nhé. 
  • Quả ma-rông rửa sạch, luộc chín, vớt ra và thái nhỏ. 
  • Củ năng gọt vỏ, rửa sạch, thái nhỏ.
  • Táo đỏ ngâm nước cho mềm.
  • Nấm kim châm bỏ gốc, rửa sạch, nấm đông cô bỏ chân, rửa sạch và cắt nhỏ.
  • Hành khô băm nhuyễn, khúc mía chẻ thành lát mỏng.

Nồi lẩu thuốc bắc siêu ngon
Lẩu vịt thuốc bắc ngon nhất khi hầm vịt nguyên con nhồi hương liệu từ từ để nước hầm tiết ra. 
  • Bắc chảo, cho dầu ăn vào, đổ lòng vịt xào sơ qua cùng với hạt sen, quả ma-rông, củ năng, táo đỏ, nấm kim châm, nấm đông cô cùng một chút gia vị nước mắm, bột ngọt và hạt tiêu.
  • Cho tất cả vào bụng vịt, cố định lại bằng kim chỉ. Chỉ nên nhồi nguyên liệu vừa phải, nếu quá nhiều sẽ khiến món ăn có mùi thuốc bắc quá nồng sẽ mất ngon.
  • Cho vịt vào chiên vàng cho đến khi thấy phần da vịt hơi xém lại.
  • Xếp mía thành lớp vào đáy nồi hầm, cho vịt vào, đổ nước dừa tươi vào, thêm nước sôi.
  • Lấy 1 chiếc nồi to khác, đổ nước và đun sôi. 
  • Cho nồi vịt vào nồi to, hấp cách thuỷ cho đến khi vịt chín mềm, chú ý vớt bọt. Nêm nếm gia vị cho vừa miệng.
  • Thêm hạt tiêu, rau mùi, rau ngổ vào nồi vịt.
Bạn có thể ăn lẩu vịt cùng bún tươi hoặc các loại rau nhúng như rau muống, mồng tơi, rau rút,... tùy sở thích. 
Trên đây là công thức nấu lẩu vịt thuốc bắc bổ dưỡng. Mặc dù khá cầu kỳ nhưng thành phẩm lại rất đáng công sức bỏ ra, chị em có thể chiêu đãi cả nhà ngày cuối tuần rất ngon. Nếu quá bận rộn nhưng vẫn muốn thưởng thức hương vị béo ngậy thơm lừng của món ăn, bạn có thể đến Vịt 29 để nếm thử. Menu món ăn khách hàng có thể tham khảo tại vit29.com hoặc liên hệ hotline 0243.825.29.29 để đặt hàng.

Cách chế biến món rau lang xào tỏi thơm ngon 

Món ngon rau lang xào tỏi không phải ai cũng biết bởi đây là món dân giã được cha ông truyền lại. Ăn ngon không nói nhưng để nấu ngon nữa lại là chuyện khác. Thực phẩm 29 sẽ hướng dẫn bạn cách chế biến món rau lang xào tỏi cực ngon miệng bởi cách làm đơn giản ngay dưới đây. 

Nguyên liệu cần chuẩn bị:
Rau lang: 1 mớ rau
Tỏi: 2 củ tươi, 1 ít tỏi khô, bột nêm, nước mắm ngon, dầu ăn, mẻ.

Rau lang xào tỏi món ngon dân giã

Phần thực hiện món rau lang xào tỏi

Bước 1: Trước tiên, chúng mình cùng đi sơ chế nguyên liệu làm món rau lang xào tỏi. 
Rau khoai lang nhặt lấy phần búp ngọn và phần lá non. Phần lá khoai già và cuống bỏ đi vì phần này thường có vị chát. Tiếp đó, chúng ta đem ngâm ngọn khoai đã nhặt vào trong nước vo gạo nếu không bằng nước muối pha loãng để ngọn khoai ra bớt nhựa và không bị chát nữa.
Với món khoai lang xào tỏi nguyên liệu tỏi khô là không thể thiếu được, tỏi giúp món rau dậy mùi thơm rất đặc biệt. 
Bước 2: Đun sôi 1 nồi nước rồi cho rau vào trần cho tái rồi vớt rau ra, ngâm ngay vào bát nước đá lạnh để cọng rau được xanh và giòn nhá
Bước 3: Cho chảo lên bếp. Đợi cho chảo nóng thì cho tầm 3-4 thìa dầu ăn vào trong chảo. Đợi dầu nóng thì chúng ta trút tỏi băm vào, đảo đều tay trên lửa vừa để phi thơm tỏi và tỏi không bị cháy. Cho rau khoai lang vào đảo đều tay trên lửa vừa. 
Nêm thêm gia vị vào cho vừa ăn, bạn chỉ nêm vừa phải, không nên nêm đậm quá. Đảo rau nhẹ tay cho khỏi nát. Để món rau lang xào tỏi  được thơm ngon, đậm đà. Để món rau đặc biệt hơn khi xào rau gần chín thì chúng ta cho chút mẻ vào chảo đảo đều cho vị chua ngấm, khoảng 2 phút là món rau lang xào tỏi  hoàn thành cực ngon rồi nè.
Khi rau chín chúng ta cho ra đĩa rải 1 ít tỏi lên phía trên cho đẹp mắt. Rau lang xào tỏi  thơm nức, giòn ngon có vị chua thanh nhè nhẹ rất đặc biệt ngon miệng. Món khoai lang xào tỏi thực hiện khá đơn giản, dân dã nhưng có lại đưa cơm và thơm ngon cả nhà nha. Thực phẩm 29 đơn vị cung cấp nguồn nguyên liệu thực phẩm sạch cùng những món ngon chế biến sẵn cho cả gia đình, Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món rau lang nhá.

Món gân bò hầm cải chua ngon miệng

Gân bò hầm với cải chua là món ăn rất đưa cơm được rất nhiều người ưa thích. Bởi vị ngọt mềm của thịt bò hòa quyện với vị cải chua chua tạo nên cảm giác ngon miệng. Cách nấu món gân bò hầm cải chua khá đơn giản, dễ làm, ai cũng có thể trổ tài được. Chỉ cần thực hiện vài thao tác theo chia sẻ của bài viết dưới đây là bạn đã có một món ăn ngon cho cả gia đình.
Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món gân bò hầm cải chua
 Nguyên liệu để chế biến món ăn này khá đơn giản vì đây là món ăn quen thuộc. Không phải mất công tìm kiếm nhiều thời gian vì nguyên liệu chợ nào cũng có bán.
  • Gân bò: 300 gram
  • Cải chua: 300 gram
  • Cà chua: 2 quả, hành lá: 2 lát gừng nhỏ
  • Hành khô 1-2 củ 
  •  Gia vị cơ bản: Dầu ăn, hạt nêm...
Bạn  nhớ chuẩn bị nguyên liệu đầy đủ để món ăn trọn vị hơn nhé.
Cách thực hiện món gân bò hầm cải chua
Sau đây Thực phẩm 29 sẽ hướng dẫn bạn làm món gân bò hầm với cải chua bắt miệng, hấp dẫn. Các bước thực hiện như sau:
Bước 1: Gân bò bạn nên chọn loại thịt có lẫn thịt và gân, mua về rửa sạch, thái miếng vuông dày 2-3 cm. Bỏ gân bò vào tô ướp với 1 thìa hạt nêm,1 thìa dầu ăn, 2 lát gừng mỏng băm nhỏ. Đeo bao tay vào, bóp trộn đều và ướp chừng khoảng 30 phút để gân bò ngấm gia vị.
Bước 2: Cho nồi lên bếp đun  nóng  cho 2 muỗng canh dầu ăn vào nồi, đợi dầu nóng thì trút gân bò vào xào trên lửa vừa. Đảo đều tay  liên tục khoảng 5-6 phút cho đến khi gân bò săn lại và ngấm gia vị nhé!
Sau đó cho một bát 1-2 nước vào nồi ( tùy theo nhu cầu của gia đình bạn) vặn lửa to, cho đến khi nước sôi thì hạ nhỏ lửa. Ninh cho gân bò được mềm để nước ngọt, nếu thấy bọt nổi lên hớt bỏ bọt.
Bước 3:Trong thời gian đợi gân bò mềm thì chúng ta xào sơ qua  dưa cải với cà chua, để dưa chua ngấm gia vị.Như thế thì gân bò hầm cải chua sẽ ngon và đậm đà hơn. Đun nóng chảo cho 2-3 muỗng dầu ăn vào chảo, đợi dầu sôi thì bỏ hành khô băm nhỏ, cà chua vào phi thơm. Sau đó trút dưa cải chua vào xào cho đến khi dưa chua săn lại, ngâm gia vị thì tắt bếp .
Bước 4:  Khi thấy gân bò ninh đã mềm thì  trút cải chua đã xào vào, nấu cải chua khoảng 10-12 phút. Sau đó nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng, bỏ thêm hành hoa múc ra tô là có thể thưởng thức.
Cách làm món gân bò hầm cải chua rất đơn giản phải không nào. Chúc bạn vào bếp thành công để gia đình bạn được thưởng thức món ăn ngon này nhé. Tuy nhiên nếu bạn bận rộn công việc, không có nhiều thời gian cho việc nấu nướng thì bạn có thể ghé các cửa hàng bán nấu đồ sẵn ở Hà Nội nhé.

Cửa hàng nào bán món gân bò hầm cải chua ngon nhất

Ngày nay dịch vụ nấu đồ ăn sẵn có khắp mọi nơi, tuy nhiên để tìm được cửa hàng nào chất lượng, chuyên nghiệp thì không dễ. Tại Hà Nội, dịch vụ nấu đồ ăn sẵn tại Thực phẩm được rất nhiều người lựa chọn. 
Với đội ngũ đầu bếp chuyên nghiệp lâu năm, giàu kinh nghiệm tạo nên nhiều món ăn đa dạng theo thị hiếu khách hàng. Bên cạnh đó các nguồn nguyên liệu chế biến của cửa hàng cũng được lựa chọn kỹ càng. Không chất phụ gia, không chất bảo quản đảm bảo an toàn thực phẩm, chắc chắn sẽ làm bạn hài lòng. 
Không chỉ cung cấp những món ăn tươi ngon, chúng tôi luôn luôn sẵn sàng phục vụ bạn mọi lúc. Mức giá cả hợp lý, phục vụ chu đáo tận tình hi vọng sẽ làm khách hàng hài lòng. Đến đây bạn sẽ được thưởng thức món gân bò hầm cải chua ngon ngất ngây luôn nhé.
Để biết thông tin chi tiết về nhiều món ăn khác hoặc đặt bàn vui lòng truy cập website thucpham29.com hoặc liên hệ hotline 0963.000.019 . Rất hân hạnh được phục vụ quý khách.