Thứ Hai, 30 tháng 3, 2020

Những món canh giải bia rượu cực kỳ hiệu quả 

Trong xu thế phát triển của xã hội, cuộc sống hiện đại đòi hỏi công việc giao tiếp trên bàn rượu của các đấng mày râu ngày càng nhiều hơn. Sau đây Thực phẩm 29 xin chia sẻ cùng các bạn một số món canh giải rượu dễ làm hiệu quả. Nếu một ngày nào đó người thân của bạn, bố, chồng, anh trai… lỡ quá chén hãy áp dụng thử nhé!

Canh giá đỗ

Giá đỗ là loại thực phẩm quen thuộc, giàu dinh dưỡng, giàu protein và các loại vitamin B1, B2, B6… Đặc biệt là giá đỗ có hoạt chất khử gốc tự do, vì thế đây là món canh giải rượu rượu cực kì hiệu quả.

Canh giá đỗ món ăn truyền thống giải rượu
Nguyên liệu làm canh giá  đỗ
  • 500g cá cơm, 200g giá đỗ, 2 thìa cà phê tỏi băm, 
  • 2 thìa cà phê muối, 2 nhánh hành lá, 2 quả ớt.
Cách làm:
  • Đầu tiên bạn rửa sạch giá đỗ, bỏ hết võ đậu rồi để ráo. Đun sôi nước vừa đủ rồi cho 15 con cá cơm khô vào 1 cái rây rồi cho vào nồi nước sôi.
  • Tiếp theo để nước sôi trên lửa vừa nhỏ trong khoảng 15 phút thì hớt bọt nổi lên rồi lấy cá cơm ra.
  • Sau đó cho giá đỗ vào nồi và đun sôi với lửa lớn trong khoảng 5-10 phút.
  • Cho 2 thìa cả phê tỏi băm, ớt băm, hành lá vào nồi và để nước sôi thêm khoảng 1- 2 phút. Nêm một thìa cà phê muối vào khuấy đều và tắt bếp, múc canh ra tô và thưởng thức.

Canh rong biển 

Rong biển là một loại thực phẩm thiên nhiên, giàu chất dinh dưỡng, cung cấp các khoáng chất canxi, olate, magie đặc biệt chất Alga alkane mannitol. Đây là loại vi khuẩn có lợi loại bỏ các chất cặn bã lưu lại trong ruột. Nhờ đó ruột được làm sạch, giúp đào thải các độc tố từ bia rượu. Canh rong biển được ví là loại canh giải rượu thần kỳ.  
Nguyên liệu  làm canh rong biển

  • Rong biển khô ngâm nước nở, cắt nhỏ 
  • Hạt sen tươi
  • Cà rốt. gừng tươi, cắt lát đập dập
  •  Nấm  rơm rửa sạch cắt đôi 
  • Gia vị các loại

Cách làm
  • Đầu tiên cho 500ml vào nồi đun sôi để lửa lớn
  • Sau đó cho gừng và hạt sen vào trước, nấu đến khi hạt sen chín chìm xuống đáy nồi, tiếp đến cho cà rốt và nấm rơm vào, thêm gia vị vừa ăn.
  • Đợi khi nấm rơm và cà rốt chín, cho rong biển vào đợi rong biển chín tới thì nên tắt bếp. Như vậy thì rong biển mới ngon và không bị nát sau đó cho ra bát và thưởng thức.

Canh thịt băm nấu khế và cà chua 

Nguyên liệu:
  • 200g thịt lợn nạc vai băm hoặc thái lát mỏng
  • 1 quả khế chua- 1 quả cà chua
  • Mắm, muối, hạt nêm, hành lá, rau răm, hành khô, muối,
Cách làm
Canh giải rượu nấu từ khế và cà chua rất dễ làm, cách làm như sau:
  • Thịt nạc băm đổ ra bát ướp với ½ thìa cà phê muối khoảng 15 phút.
  • Khế rửa sạch bỏ cạnh, cắt thành hình ngôi sao, cà chua rửa sạch, bổ múi, hành lá, rau răm rửa sạch, thái nhỏ.
  • Cho 2 thìa nhỏ dầu ăn vào nồi đun nóng, phi hành khô thơm, đổ cà chua vào xào chín.
  • Sau đó cho hai bát con nước lọc và khế vào đun sôi khoảng từ 10-12 phút. Tiếp đến nêm vào một thìa nhỏ muối, một thìa nhỏ nước mắm, ½ thìa nhỏ hạt nêm.
  • Cuối cùng cho bát thịt băm vào nồi, đợi sôi và nêm lại tùy theo khẩu vị của bạn.Tắt bếp, rắc hành lá và rau răm vào nồi canh, múc ra bát dùng nóng.

Canh khế chua thịt bằm giải rượu hiệu quả

Ở đâu bán các món ăn giải bia rượu

Trên đây đây là một số món canh giải rượu cực kỳ hiệu quả. Hi vọng bạn sẽ vào bếp thành công để nấu cho người thân của mình cùng thưởng thức. Nếu bạn không có thời gian chuẩn bị hãy đến Thực phẩm 29 nhé!
Thực phẩm 29 là quán ăn với thực đơn đa dạng, phong phú đầy đủ các món ăn. Trong đó có các món canh giải bia rượu mà bạn đang cần như trên.Với đội ngũ đầu bếp chuyên nghiệp giàu kinh nghiệm, nguồn thực phẩm được lựa chon kỹ càng chắc chắn sẽ làm bạn hài lòng 
Đến với Thực phẩm 29  chúng tôi bạn sẽ được phục vụ tận tình, chu đáo nhất. Để biết chi tiết hơn vui lòng truy cập website thucpham29.com hoặc liên hệ hotline 0963.000.01

Gà hấp cải thìa sa tế món ngon khó cưỡng bạn đã thử chưa?

Nhắc đến thịt gà chắc ai cũng biết đây là một loại thực phẩm chứa nhiều chất dinh dưỡng, giàu protein- axit amin. Gà được chế biến thành nhiều món ăn khác nhau, như kho, luộc, chiên, ... Hôm nay mình muốn chia sẻ cùng các bạn món gà hấp cải thìa sa tế thơm ngon, bổ dưỡng. Ăn thịt gà giúp cho cơ bắp chắc khỏe chống lại bệnh trầm cảm, ngăn ngừa loãng xương tốt cho tim mạch. Bởi  vậy nên thịt gà được rất nhiều người ưa thích. Đây cũng là lựa chọn lý tưởng để các bạn thêm vào thực đơn của gia đình. 

Gà hấp cải thìa sa tế món ăn bổ dưỡng

Chuẩn bị nguyên liệu làm món gà hấp cải thìa sa tế 

Với món gà hấp cải thìa cùng sa tế nguyên liệu chuẩn bị đơn giản không quá cầu kỳ như chế biến những món gà khác. Bạn nên chọn gà mái thì món ăn sẽ ngon và béo hơn.
Nguyên liệu cần có:
- Nửa con gà
- Cải thìa khoảng 300g  chọn loại tươi xanh, lá to cọng trắng
- 1 củ tỏi, 1 củ nhỏ gừng
- Dầu ăn, dầu hào
Các loại gia vị như đường, muối, hạt nêm và ít bột năng

 Các bước làm món gà hấp cải thìa sa tế 

Bước 1: Sơ chế gà, gà làm sạch rửa sạch với nước muối pha loãng để khử mùi. Sau đó rửa lại bằng nước sạch và chặt thành từng miếng vừa ăn. Cho vào gà ít hạt nêm, chút muối và ướp gà khoảng 10- 15 phút cho gà thấm gia vị 
Bước 2: Cải thìa rửa thật sạch, cắt bỏ phần gốc, sau đó cắt khúc dài, để ráo nước.  Gừng gọt vỏ ngoài rửa sạch đập dập, tỏi lột vỏ rồi băm nhuyễn.
Bước 3: Cho nước vào nồi bỏ gà đã ướp vào luộc sơ để lấy nước dùng. Gà sau khi luộc thì tráng qua lại nước lạnh, để cho ráo nước, ướp thêm ít hạt tiêu và hạt nêm. Phần nước luộc gà, bạn cho cải thìa vào trong và  luộc sơ, luộc xong vớt ra để ráo nước.
Bước 4: Tiến hành nấu món gà hấp cải thìa sa tế. Chuẩn bị nồi hấp, xếp một ít cải thìa vào phía dưới đáy nồi và xung quanh sau đó xếp thịt vào giữa và hấp gà trong khoảng 7 tới 10 phút là được.Vì gà và cải đã luộc sơ nên thời gian hấp không cần nhiều.
Để món ăn được đậm đà, thơm ngon hơn thì bạn nên chuẩn bị nước sốt, 
Bước 5: Chuẩn bị nước sốt đun nóng chảo cho một ít dầu và phi thơm tỏi đã băm nhuyễn. Khi tỏi bắt đầu thơm hơi ngả màu thì cho thêm một ít nước hấp gà vào, nêm thêm các loại gia vị cũng dầu hào cho vừa miệng. Sau đó hòa tan bột năng vào một chén nước nguội rồi trút luôn vào chảo. 
Hạ lửa nhỏ và đun liu riu cho tới khi nước trong chảo sánh lại thành nước sốt. Khi ăn bạn chỉ cần trút gà và cải ra đĩa, tưới phần nước sốt lên trên là có thể thưởng thức rồi. Yêu cầu món gà hấp cải thìa phải chín, màu vàng đẹp mắt, cải chín mềm có màu xanh mướt.

Muốn ăn món gà hấp cải thìa sa tế thơm ngon hãy chọn “Thực phẩm 29”  

Có rất nhiều nhà hàng, quán ăn phục vụ món gà hấp cải thìa sốt sa tế. Tuy nhiên Thực phẩm 29 là một trong những địa được đánh giá cao. Được nhiều khách hàng yêu thích lựa chọn. Bởi những món ăn ở đây được chế biến từ những đầu bếp giàu kinh nghiệm, gà ăn có hương vị đậm đà, đẹp mắt. 
Nguồn nguyên liệu ở đây được chọn lựa kỹ càng, đảm bảo an toàn thực phẩm. Giá cả hợp lý, thái độ phục vụ tận tình chu đáo. Nếu bạn muốn thưởng thức món gà hấp cải thìa sa tế thơm ngon nhất Hà Nội.  Thì đừng quên đến với Thực phẩm 29 chúng tôi để được phục vụ tốt nhất bạn nhé. Để được tư vấn và đặt hàng vui lòng truy cập website thucpham29.com hoặc liên hệ hotline 0963.000.019 .

Thứ Hai, 23 tháng 3, 2020

Vì sao ăn vịt mùa hè ngon? Công thức món canh vịt thanh mát cho ngày hè

Nói tới các món ăn từ vịt, người ta sẽ nhắc ngay đến các món như: vịt quay, vịt nướng, vịt luộc, vịt xáo măng, vịt om sấu... Các món ăn từ vịt lại được ưa chuộng hơn vào những ngày hè nắng nóng. Vì sao ăn vịt mùa hè ngon? Những ngày hè nắng nên nấu món gì từ thịt vịt vừa ngon vừa mát?

Lý giải vì sao ăn vịt mùa hè ngon?

Chúng ta đều biết rằng ăn thịt dễ gây nóng, ăn nhiều thịt không chỉ bốc hỏa mà còn gây ảnh hưởng lớn đến sức khỏe. Khi thời tiết nắng nóng, hầu hết mọi người sẽ cảm thấy "sợ" ăn thịt. Nhưng có một loại thịt được Đông y nghiên cứu và đánh giá là loại "thuốc" giải nhiệt vô cùng hiệu quả - đó là thịt vịt.
>> Trong đợt dịch CÔ VY toàn bộ các đơn hàng trên vịt 29 trong bán kính 5km sẽ được MIỄN PHÍ SHIP

Vịt món ăn mang lại giá trị dinh dưỡng cao
Thịt vịt mang lại giá trị dinh dưỡng cao và hàm lượng chất béo thấp. Thành phần thịt vịt có chứa lượng lớn protein, sắt, canxi, photpho, vitamin A, vitamin B1 và vitamin D… đây là món ăn mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe. 
Nghiên cứu đã xác nhận rằng chất béo trong thịt vịt chủ yếu là axit béo không no, thành phần hóa học của nó gần với dầu ô liu và có tác dụng làm giảm cholesterol. Do đó, ngay cả người mắc bệnh tim mạch cũng có thể ăn thịt vịt để bồi bổ sức khỏe.
Để giải nhiệt vào mùa hè, bạn nên chọn loại vịt già tuổi. Trong Đông y, thịt vịt có vị ngọt tính lạnh, có tác dụng dưỡng âm, giải nhiệt, loại bỏ mệt mỏi, giảm căng thẳng và trị suy nhược hiệu quả. 

Cách nấu món thịt vịt giải nhiệt

Bên cạnh thắc mắc vì sao ăn vịt mùa hè ngon thì nhiều chị em cũng băn khoăn không biết những ngày hè nấu món gì từ thịt vịt thì ngon nhất?
Nếu vịt luộc, vịt nướng, vịt om,... đã quá quen thuộc thì chị em hãy thử biến tấu vịt thành một món canh thanh mát cho ngày hè dưới đây nhé! 
Nguyên liệu: thịt vịt (nên chọn vịt già tuổi), bí đao xanh, rong biển, cà rốt, muối, hạt tiêu, rượu gạo hoặc rượu trái cây và gừng.
Cách nấu canh vịt khá đơn giản, chỉ cần một chút thời gian chị em đã có thể chiêu đãi cả nhà món canh thanh mát, bổ dưỡng.
  • Vịt sơ chế sạch, chặt miếng vừa ăn, chần qua nước sôi và để ráo nước.
  • Rong biển khô ngâm nở, cắt thành miếng vừa ăn. 
  • Bí đao xanh, cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, cắt thành từng khúc.
  • Cho một ít dầu vào chảo nóng, cho gừng miếng, đun sôi và cho thịt vịt vào đảo đều, thêm một chút rượu để khử mùi tanh.
  • Cho vịt sang nồi khác để nấu canh, cho thêm bí đao, cà rốt, rong biển và đổ nước vào nồi với lượng vừa ăn.
  • Nấu sôi với nhỏ lửa trong khoảng 1 tiếng, sau đó thêm hạt tiêu, muối và gia vị, nêm nếm vừa ăn là có thể dùng được.
Đây là món canh vịt đơn giản, nhưng đặc biệt ở sự kết hợp với các loại thực phẩm nấu kèm. Món ăn này mang lại tác dụng bổ sung sức khỏe thể lực, tốt cho lá lách, loại bỏ chứng nóng trong, bổ âm và giảm phiền muộn. Đặc biệt tốt cho những người làm việc nặng nhọc, mất sức và người muốn giải nhiệt nhanh.
Bạn cũng có thể thay thế các loại thực phẩm khác như ngó sen, củ cải, dưa chuột, măng tây và các loại rau củ quả có sẵn trong bếp. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể chế biến thịt vịt thành nhiều món ăn kết hợp với nhiều thực phẩm khác nhau. Hầu hết tất cả các món ăn đó đều có tác dụng giải nhiệt nhờ thành phần là thịt vịt.
Với những chia sẻ trên đây về vấn đề “vì sao ăn vịt mùa hè ngon” có thể nhận thấy rằng ngay cả trong điều kiện thời tiết nóng bức, thịt vịt vẫn là món ăn giúp bạn giải nhiệt hiệu quả nhất trong tất cả những loại thịt.
Bên cạnh đó, nếu không có quá nhiều thời gian chế biến, bạn hãy đưa cả gia đình đến cửa hàng Vịt 29 để thưởng thức các món ăn từ vịt độc đáo và ngon miệng nhé. Menu món ăn bạn có thể tham khảo tại website vit29.com hoặc liên hệ hotline 0243.825.29.29 để đặt hàng nhé.

Bí kíp làm vịt nướng ngũ vị hương thơm phức ngon tuyệt 

Da vịt vàng giòn thấm đẫm gia vị thơm phức, lớp thịt bên trong mềm ngọt là điều mà món vịt nướng ngũ vị hương hấp dẫn bất cứ ai thưởng thức. Ngay từ khi miếng thịt giòn tan vàng nâu còn trên vỉ nướng, mùi thơm phức đặc trưng của ngũ vị hương đã khiến mọi người phải “nuốt nước miếng". Ngày cuối tuần rảnh rỗi, chị em hãy trổ tài chiêu đãi cả nhà món vịt nướng độc đáo này nhé. 

Vịt nướng ngũ vị hương thơm lừng cả phố

Điểm hấp dẫn nhất của thịt vịt nướng ngũ vị hương chính là mùi thơm. Mùi của loại gia vị ngũ vị hương thì hẳn bạn cũng biết, mùi hương rất thơm, rất nồng và kích thích vị giác của bất cứ ai. 

Thưởng thức món vịt nướng ngũ vị hương
Có nhiều cách chế biến món ăn, bạn có thể nướng nguyên con nhưng mất nhiều thời gian hơn. Hoặc chặt thành từng miếng to thì nướng vịt sẽ nhanh hơn, gia vị tẩm ướp cũng đậm đà hơn nhiều. 
Từng miếng thịt vịt phết gia vị được nướng chín, có màu vàng sậm rất bắt mắt, lớp da bên ngoài giòn tan béo ngậy. Phủ bên ngoài là lớp vừng trắng và riềng sả bùi bùi béo ngậy cực kì hợp.
Thớ thịt bên trong lại ngọt nước và rất mềm, không bị khô như khi luộc. 

Nguyên liệu món vịt nướng ngũ vị hương

Không cầu kỳ, phức tạp, món vịt nướng với ngũ vị hương rất đơn giản, nguyên liệu sẵn có, dễ tìm, chế biến cũng không quá nhiều thời gian. 
Với món ăn này, chị em cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:
  • 1 con vịt béo, trọng lượng khoảng 1kg
  • 1 bó sả, 1 củ riềng to
  • Hành khô, tỏi, ớt cay, gừng, rượu trắng
  • Gia vị gồm ngũ vị hương, dầu hào, nước mắm, mì chính, nước tương, đường, dầu điều, xì dầu.
  • Rau húng, rau thơm,...
  • Vừng trắng
Khi nướng, bạn nên chọn mua con vịt béo mềm thì món ăn sẽ không bị khô và ngon hơn rất nhiều so với vịt quá nạc. 
Mách chị em một mẹo nhỏ để mua vịt ngon nhé: Vịt đực, trưởng thành sẽ béo ngon hơn, chọn con ức tròn, da cổ và bụng dày, mỏ vịt cứng và đặc biệt xem xét kỹ không mua vịt bị tiêm nước và tiêm thuốc nhé. 
Với gói ngũ vị hương, bạn có thể mua tại chợ, tạp hoá đều rất sẵn có. Lưu ý một gói ngũ vị hương trọng lượng 10g dùng để tẩm ướp cho 1kg thịt. Không nên ướp quá nhiều sẽ khiến mùi hương quá đậm vị, hắc và mất đi hương vị tự nhiên của thịt. 

60 phút chế biến vịt nướng ngũ vị hương

Vịt nướng cùng với ngũ vị hương rất đơn giản, có nhiều cách để làm, có thể dùng bếp than hồng để nướng siêu ngon, hoặc tiện nghi hơn thì có thể dùng lò nướng. Thậm nhiều chị em còn làm theo cách chiên rán vịt cũng cực kỳ ngon và thơm đấy. 
Trước tiên, bạn cần sơ chế và làm sạch thịt vịt, tẩm ướp khoảng vài tiếng, sau đấy mới đem nướng thịt. 
Các bước chế biến rất đơn giản:
  • Thịt vịt mua về làm sạch lông tơ, sau đó xát khử mùi hôi bằng hỗn hợp muối hạt, gừng và rượu trắng sau đó rửa lại sạch với nước. 
  • Chặt vịt thành từng miếng to vừa phải.
  • Sả đập dập xắt nhỏ cùng với riềng, tỏi băm nhỏ.
  • Chuẩn vị gia vị ướp theo công thức: Riềng, sả, tỏi + 1 thìa dầu hào + 1 gói ngũ vị hương + 2 thìa nước mắm + 1 thìa mì chính + 2 thìa đường + 3 thìa nước sốt tương + ½ thìa dầu điều.
  • Trộn đều gia vị với thịt vịt, ướp trong khoảng 1 - 2 tiếng để gia vị ngấm đều. Công đoạn tẩm ướp càng lâu thì thành phẩm sẽ càng ngon và thấm vị nhé, nếu có thời gian chị em hãy ướp khoảng vài tiếng nhé và để trong tủ mát nhé.
  • Trước khi nướng thịt, gạt bỏ phần riềng sả và tỏi để trong lúc nướng không bị cháy sau đó nướng thịt cho đến khi chín đều. 
  • Cho thịt vịt lên đĩa, rắc vừng rang lên trên.
Thông thường, thịt vịt nướng nguyên con sẽ mất khoảng 90 phút, nhưng khi chặt miếng thì sẽ cần 60 phút để thịt chín đều. 
Vịt nướng ngũ vị hương ăn cùng với rau thơm, chấm nước tương hoặc xì dầu sẽ cực kỳ hợp và ngon. 
Trên đây là công thức siêu dễ làm món vịt nướng ngũ vị hương thơm phức cho chị em. Bên cạnh đó, nếu gia đình bạn muốn đổi gió thưởng thức món ăn hấp dẫn này tại không gian quán xá hoặc đơn giản không có nhiều thời gian nấu nướng thì hãy đến Vịt 29 nhé. Không chỉ vịt nướng ngũ vị mà Vịt 29 còn rất nhiều món ngon khác từ vịt mà không ai có thể chối từ. 
Bạn có thể tham khảo thêm menu tại vit29.com và liên hệ hotline 0243.825.29.29 để đặt hàng nhé.