Thứ Sáu, 3 tháng 1, 2020

Vịt nướng riềng mẻ mắm tôm siêu ngon

Vịt nướng - món ăn quen thuộc nhưng chưa bao giờ hết sốt? Bạn đã từng thử qua bao nhiêu hương vị vịt nướng rồi? Đã bao giờ bạn thưởng thức món vịt nướng riềng mẻ mắm tôm siêu độc đáo chưa? Thịt vịt mềm và thơm, kết hợp với mùi thơm đặc trưng của riềng, mẻ sẽ khiến bạn không bị ngấy khi thưởng thức món vịt nướng riềng mẻ mắm tôm. Cùng vào bếp và làm món vịt nướng riềng mẻ mắm tôm đổi gió ngày cuối tuần thôi!

Giá trị dinh dưỡng từ thịt vịt

Vịt là loại thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao. Trong thịt vịt có chứa protid, lipid, Ca, P và Fe. Trứng vịt và trứng vịt lộn còn có thêm các vitamin B1, B2 và PP.

Ngoài làm thực phẩm, thịt vịt còn là vị thuốc dùng để chữa bệnh. Theo Đông y, thịt vịt có vị ngọt, mặn, tính bình; vào tỳ, vị, phế và thận. Có tác dụng tư âm dưỡng vị, lợi thủy tiêu thũng và giải độc. 

Dùng cho những trường hợp suy nhược gầy sút, ăn kém chán ăn, kiết lỵ táo bón, phù nề đới hạ khí hư, tiểu đường, sản phụ thiếu sữa, sốt nóng dai dẳng, lòng bàn tay bàn chân nóng, ra mồ hôi trộm, da tóc khô, miệng họng khô và khát nước (âm hư nội nhiệt). 

Các món ăn từ thịt vịt không những hấp dẫn thực khách bởi hương vị thơm ngon mà còn cung cấp nhiều chất dinh dưỡng cho cơ thể.

Cách chế biến món vịt nướng riềng mẻ mắm tôm

Để làm món vịt nướng này, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

  • Thịt vịt 
  • Mẻ lọc: 50g
  • Riềng xay: 100g
  • Hành củ: 5 củ
  • Mắm tôm:1 thìa nhỏ
  • Sả: 3 cây
  • Hành khô: 5 củ
  • Nước mắm: 1 thìa nhỏ
  • Than hoa: 1 kg.

Đầu tiên bạn cần sơ chế vịt, khử mùi hôi đặc trưng của vịt để thành phẩm có hương vị thơm ngon nhất.

  • Vịt làm sạch, dùng rượu trắng, gừng giã và muối hạt chà lên đùi vịt để khử mùi hôi sau đó rửa lại thật sạch. Vịt để nguyên con hoặc chặt thành từng miếng tùy ý.
  • Cho vịt vào 1 chiếc nồi to, ướp các loại gia vị: mắm tôm, hạt tiêu, hạt nêm, gừng và hành tỏi khô cho thơm. Cho mẻ và riềng xay vào trộn đều. Để yên trong khoảng 40 phút để vịt thấm gia vị.

Khâu tẩm ướp khá quan trọng sẽ quyết định chính đến hương vị món ăn. Để thịt vịt được ngấm đều hãy nhớ nên ướp vịt ít nhất 40 phút và càng lâu càng ngon nhé!

Món vịt nướng riềng mẻ mắm tôm ngon nhất là khi sử dụng than hoa để nướng. Phần da vịt không những đậm vị mà còn giòn tan béo ngậy. Nướng than hoa sẽ giúp phần thịt bên trong chín từ từ, không khô mà mềm ngọt giữ trọn hương vị tự nhiên.

Cách nướng vịt như sau:

  • Bạn chuẩn bị một bếp than hoa. Đốt lửa cho than cháy đỏ. Vỉ nướng rửa sạch và để ráo.
  • Sau khi bếp than đã đỏ lửa, bạn quét 1 ít dầu ăn lên vỉ nướng rồi gắp thịt vịt lên nướng.
  • Khi nướng, các bạn phải nhớ lật đều tay để các mặt thịt vịt chín đều. Khi thấy da vịt hơi khô lại thì bạn dùng cọ quét thêm dầu ăn lên bề mặt vịt nhé.
  • Mỗi lần cời than, nên cầm vỉ vịt ra ngoài, để tránh bụi than bay vào và dính vào vịt. Nướng thịt vịt đến khi vịt có màu cánh gián, riềng cháy vàng và có mùi thơm ngọt là được.

Thịt vịt nướng chín thì trình bày ra đĩa, miếng thịt vịt mềm thơm, đậm đà gia vị ăn nóng cùng cơm trắng, húng quế, xà lách, cà chua rất ngon.

Vịt nướng riềng mẻ mắm tôm đem đến hương vị mới lạ hơn hẳn so với vịt nướng truyền thống. Song cách chế biến và thời gian để cho ra thành phẩm cũng khiến nhiều người e ngại.

Vậy hãy đến ngay cửa hàng Vịt 29 để thưởng thức hương vị độc đáo này nhé, hoặc liên hệ hotline 0243.825.29.29 để đặt hàng và ship hàng tận nơi nhé.

Cách chế biến món vịt nướng mắc khén hạt dổi

Hạt mắc khén, hạt dổi là những thứ gia vị không thể thiếu trong các món ăn nổi tiếng của Tây Bắc. Trong đó, vịt nướng mắc khén hạt dổi mang đến cho người thưởng thức hương vị đặc trưng núi rừng. Với mùi vị cay the thơm nồng đặc trưng, món vịt nướng mắc khén hạt dổi sẽ đem đến hương vị độc lạ nhớ mãi không quên cho món vịt nướng. Học cách làm món ăn độc đáo này cùng đầu bếp Vịt 29 nhé.

Những điều cần biết về hạt mắc khén hạt dổi

Mắc khén, hạt dổi mọc nhiều ở khu vực miền núi, tập trung nhiều tại những tỉnh phía Bắc. Để lưu giữ được hương vị thơm ngon trọn vẹn, kéo dài thời gian sử dụng dài lâu, mắc khén và hạt dổi cần phải được sơ chế đúng cách. 

Theo đó, chỉ nên lấy một lượng vừa đủ, rang đều với lửa nhỏ. Sau khi rang nóng, đợi chừng 30 - 45 phút thì đem giã nhỏ hoặc xay thành bột.

Mắc khén, hạt dổi đã trở thành thứ gia vị quen thuộc của đồng bào miền núi khi chế biến các món ăn ngon. Đây chính là gia vị làm nên tên tuổi của nhiều món ăn đặc sản nổi tiếng như: trâu gác bếp, chẩm chéo, vịt nướng, cá nướng...

Cách chế biến món vịt nướng mắc khén hạt dổi

Cách chế biến món vịt nướng mắc khén hạt dổi cũng tương tự như khi sử dụng các nguyên liệu khác để nướng vịt. 

Nguyên liệu cho món ăn gồm có:

  • Thịt vịt
  • Hạt mắc khén, hạt dổi
  • Gia vị: dầu ăn, muối, mì chính, hạt nêm, mắm, mật ong
  • Sả cây, tỏi.

Tiếp đến là khâu sơ chế thịt vịt và cách nướng.

  • Bước 1: Vịt làm sạch. Hạt mắc khén rang giã nhỏ. Hạt dổi nướng giã nhỏ. Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ. Ớt tươi và sả thái lát. Lá thơm rửa sạch và thái nhỏ
  • Bước 2: Cho các nguyên liệu: ½ thìa muối, ½ thìa mì chính, ½ thìa hạt nêm, ½ thìa nước mắm, mắc khén, hạt dổi, tỏi, sả, ớt vào bát và trộn đều. Lấy hỗn hợp này xoa vào khắp thân vịt , vừa xoa vừa xát cả trong bụng lẫn thân vịt khoảng 5 phút. Sau khi xoa ướp vịt xong để khoảng 30 phút cho ngấm gia vị.
  • Bước 3: Nhóm than, cho than đỏ lửa rồi nướng vịt. Lấy vịt nướng mắc khén hạt dổi ra cho lên vỉ nướng trên than hồng. Lật đều các mặt để vịt chín đều. Nếu vịt bị khô phết thêm ít dầu ăn cho đỡ cháy. Khi món ăn đã chín vàng phết thêm lớp mật ong bên ngoài cho vịt thêm ngọt và vàng.

Lấy vịt nướng khỏi vỉ, chặt thành từng miếng hoặc để cả con cho đẹp mắt.

Lưu ý khi sử dụng mắc khén hạt dổi

Không nên cho quá nhiều khi chế biến món ăn mà chỉ cần cho một lượng vừa đủ. Vì khi cho quá nhiều thì món ăn sẽ dễ bị đắng. 

Nếu tẩm gia vị thiếu khi chế biến thì khi làm gia vị để chấm bạn có thể tăng lượng mắc khén hạt dổi ở đây lên để món ăn đạt độ ngon theo mong muốn.

Vịt nướng mắc khén hạt dổi để nguyên con ai ăn gì thì tự xé tự bốc lấy mà ăn mới đúng vị. Đừng ngại tay bẩn với món gà nướng mắc khén này cứ tay bốc mà ăn là dân dã và đúng điệu nhất. Cuối tuần này hãy thử làm vịt nướng mắc khén hạt dổi cho cả gia đình thưởng thức hoặc làm món nhậu ngon đãi bạn bè thử xem nào.

Chúc các bạn thành công với món vịt nướng mắc khén hạt dổi đặc sản Tây Bắc này nhé!

Vịt quay sốt me cho bữa cơm chiều hấp dẫn

Vịt quay luôn là món ăn hấp dẫn với mùi thơm nức mũi đặc trưng. Song những món vịt quay truyền thống thường khá ngán do lớp da béo ngậy. Đặc biệt thông thường mỗi lần chế biến sẽ quay nguyên cả một con vịt lớn, với những gia đình nhỏ thì khó lòng ăn hết trong ngày. Các mẹ muốn thay đổi khẩu vị ăn uống cho gia đình, nhưng bạn chưa biết nên lựa chọn món ăn gì cho hợp lý. Cách làm vịt quay sốt me dưới đây sẽ là một gợi ý thú vị cho mâm cơm chiều nay của gia đình hoặc đơn giản “cứu cánh" cho món vịt quay còn sót lại đấy.

Vừa lạ vừa quen món vịt quay sốt me

Mặc dù chỉ riêng món vịt quay thôi cũng đã lấy lòng được rất nhiều thực khách thưởng thức. Nhưng nếu một lần thử món vịt quay sốt me, bạn sẽ khó lòng quên được hương vị độc đáo của món ăn này. 

Vẫn là lớp da giòn tan béo ngậy nhưng thấm đẫm nước sốt me chua chua ngọt ngọt mê mẩn lòng người. Do vịt đã quay chín và chỉ sốt nước me nên thịt vịt bên trong vẫn giữ nguyên hương vị mềm ngọt trước đó. 

Cách làm món vịt quay sốt me

Cách làm vịt quay sốt me này mặc dù đơn giản nhưng nó lại rất thơm ngon và cũng rất đưa cơm, món ăn này rất thích hợp cho thời tiết mùa đông và mùa hè. 

Được thưởng thức vị ngọt của thịt và béo ngậy nhưng không hề bị ngấy bởi vị chua nhẹ thanh thanh của nước sốt me.

Dưới đây là những nguyên liệu cần thiết khi chế biến món ăn từ vịt sống. Nếu bữa cơm hôm trước vẫn còn thừa vịt quay bạn có thể dùng luôn để chế biến rất tiện.

  • 400g thịt vịt
  • Củ tỏi
  • 50gr me vắt
  • 1 muỗng bột năng hoặc bột sắn dây            
  • Gia vị gồm: dầu ăn, muối, đường, bột ngọt, tiêu
  • Một ít hành lá.

Sau đó bạn sơ chế vịt thật sạch để khử hoàn toàn mùi hôi đặc trưng của thịt vịt. 

  • Thịt vịt rửa sạch, khử mùi hôi bằng cách xát gừng lên da vịt, rửa lại lần nữa, để ráo, khứa xéo mặt da.
  • Ướp vịt với tỏi băm nhuyễn, tiêu và dầu ăn. Để ướp trong khoảng 15 phút cho thịt vịt ngấm gia vị.
  • Sau khi thịt đã ngấm gia vị thì cho vào lò quay với nhiệt độ 200­0 độ C.
  • Hòa tan me với nước để lấy phần nước cốt. Bắc chảo lên bếp, cho vào một ít dầu ăn, phi thơm tỏi, cho muối, đường, bột ngọt vào và nêm vừa ăn. Kế tiếp, cho hành lá dọc sợi, ớt vào. 
  • Hòa bột năng hoặc bột sắn dây với nước, cho vào hỗn hợp nước sốt me ở trên để tạo độ sánh.
  • Chặt thịt vịt thành những miếng vừa ăn, cho ra đĩa và rưới sốt lên.

Bí kíp cách chọn vịt ngon cho chị em

Khi chọn vịt, bạn nên chọn những con vịt tơ, có lông mượt và sờ vào không thấy gầy, khoảng 1,4 – 1,6kg/ con là vừa. Thường thì vịt quay, để tốt nhất bạn nên tìm mua vịt cỏ. 

Không nên chọn các con vịt ốm, không những ăn không được ngon mà còn có thể dễ lây bệnh. Để tránh chọn mua phải những con vịt ốm thì bạn nên tìm những con vịt có mắt sáng và nhanh nhẹn.

Những lưu ý khi chế biến vịt quay

Dùng lò nướng để quay vịt là cách chế biến quen thuộc của nhiều gia đình. Song không phải chị em nào cũng biết cách quay vịt bằng lò sao cho phần da giòn tan nhưng thịt vẫn giữ nguyên được vị ngọt mát tự nhiên của vịt.

Dưới đây là những điều chị em nên ghi nhớ khi quay vịt:

  • Không quay vịt quá lâu: Vịt không nên quay quá 2 giờ. Vì khi quay quá lâu không những khiến thịt khô cứng, ăn không ngon mà còn khiến thịt vịt bị cháy, gây hại cho cơ thể.
  • Hạn chế mở nắp lò nếu không cần thiết: Nếu không cần thiết, bạn cần hạn chế mở nắp lò sẽ làm thất thoát hơi nóng trong lò.
  • Sau khi sử dụng, bạn không được rửa lò ngay bằng nước, điều này có thể gây nứt kính do giãn nở vì nhiệt không đều.

Chắc chắn món vịt quay sốt me sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời nhất bảo đảm cả mặt hình thức lẫn hương vị. Với lớp thịt vịt dai dai hòa cùng phần nước sốt me chua ngọt tan chảy vào nhau còn gì hấp dẫn bằng. Chúc các mẹ thành công với món vịt quay sốt me nhé!

Xuýt xoa vịt nướng siêu cay

Vịt nướng có lẽ là món ăn không quá xa lạ với mọi nhà và được ưa chuộng bất kể là mùa nào trong năm. Những ngày gió đông về, còn gì tuyệt vời hơn khi thưởng thức món vịt nướng siêu cay độc đáo nồng ấm cùng gia đình? Bạn có biết ở đâu bán vịt nướng siêu cay ngon không? Nếu chưa biết, hãy tham khảo bài viết dưới đây nhé!

Vịt nướng siêu cay - món ăn quốc dân của mọi nhà

Chỉ cần nhắc tới vịt nướng nhiều người sẽ nghĩ ngay đến những con vịt béo ngậy, thấm gia vị đậm đà. Thường được lựa chọn trong nhiều bữa tiệc lớn, hay thậm chí là cả trong các mâm cơm gia đình thường ngày. 

Những ai đã từng thưởng thức vịt nướng siêu cay đều không thể nào quên hương vị thơm ngon hấp dẫn của nó. Thử nghĩ mà xem, những miếng thịt bên trong mềm ngọt, có hương vị thơm ngọt, béo ngậy hòa quyện cùng với nước sốt cay cay. Khi ăn mùi thơm tỏa khắp nơi, thịt tan dần trên đầu lưỡi. Chả trách mà món vịt nướng lại làm nhiều người mê đến như vậy.

Nếu như bạn không đủ tự tin mình sẽ làm tốt việc chế biến món vịt nướng siêu cay cho mọi người thưởng thức. Hoặc đơn giản là bạn muốn tận hưởng những thời gian rảnh rỗi hiếm hoi sau giờ làm việc, hãy chọn mua vịt nướng tại những cửa hàng uy tín.

Vịt nướng siêu cay ở đâu ngon tại Hà Nội?

Nhắc đến vịt nướng người ta không thể không nhắc tới Vịt 29 với các món ăn từ vịt nổi tiếng. Trong đó vịt nướng siêu cay được nhiều người yêu thích với hương vị đậm đà.

Vịt nướng siêu cay tại cửa hàng Vịt 29 chinh phục thực khách với hương vị độc đáo, lớp da giòn nâu bóng bẩy, thịt bên trong dậy mùi thơm nức, thịt vịt mềm và ngọt đậm.

Chấm cùng với đó là nước chấm sánh quyện sẽ đem đến cho bạn và gia đình những phút giây ăn ngon và thư giãn nhất. Chính mùi vị riêng ấy đã góp phần tạo nên sự đặc trưng cho quán Vịt 29 này. 

Trong suốt thời gian qua, lượng khách quen của quán Vịt 29 đã tăng lên rất nhiều một phần là vì trót thương hương vị vịt nướng ở quán này rồi.

Nếu bạn là tín đồ của vịt nướng siêu cay thì đừng bỏ qua quán Vịt 29 để được thưởng thức món vịt nướng ngon đúng điệu này nhé. 

Thông tin cửa hàng:

  • Hotline: 0978.000.059 - 0243.825.29.29
  • Website: https://vit29.com/

Đã một lần thưởng thức vịt nướng siêu cay tại quán Vịt 29, chắc chắn bạn sẽ chẳng thể nào quên được mùi vị hấp dẫn của chúng. Hi vọng rằng thông qua bài viết trên đây, mỗi người trong số các bạn có thể tìm thấy cho mình sự ngon miệng khi thưởng thức vịt nướng nhé.