Thứ Năm, 29 tháng 8, 2019

Công thức chế biến món gỏi cá ngừ đại dương

Cá ngừ đại dương là một loại thực phẩm rất giàu chất dinh dưỡng. Sản phẩm thích hợp sử dụng cho mọi đối tượng. Thịt cá ngừ chứa nhiều vitamin và các chất dinh dưỡng tốt cho sự phát triển toàn diện của cơ thể. Cá ngừ có thể chế biến thành rất nhiều món ăn khác nhau. Bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ về công thức chế biến gỏi cá ngừ đại dương. Hãy tham khảo để có những thông tin chi tiết về cách làm món ăn đặc biệt này bạn nhé.

Món gỏi cá ngừ đại dương thơm ngon đúng điệu

Cá ngừ đại dương là một loại hải sản rất giàu chất dinh dưỡng như đạm, canxi vì vậy cá ngừ đại dương có giá thành vô cùng đắt. Đồng thời với một mức giá vô cùng đắt đỏ đó sẽ là một món ăn đầy đủ chất dinh dưỡng tốt cho sự phát triển của con người.

Một con cá ngừ đại dương có thể chế biến thành rất nhiều món ăn. Trong đó không thể không kể đến món gỏi cá ngừ đại dương. Một món ăn được làm rất công phu với nhiều giá trị dinh dưỡng. 

Cách chế biến gỏi cá ngừ đại dương theo kiểu sashimi Nhật Bản

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

Thịt cá ngừ (chọn thịt phần thân cá tươi, đỏ); Rau cải, tía tô; Quả xoài, trái chuối xanh, ớt; Củ gừng, củ tỏi; Đường, bột ngọt; Nước tương ớt, xì dầu, 1 tuýp sashimi; Bánh tráng cuốn mỏng;

Bước 2: Sơ chế nguyên liệu

Cá ngừ được làm sạch loại bỏ xương trong thịt cá, các loại rau sống được nhặt và rửa sạch để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Bước 3: Thực hành

Cách chế biến món gỏi cá hồi theo kiểu ăn của Nhật Bản vô cùng đơn giản. Thịt cá ngừ được chọn từ những con cá ngừ tươi sống sau đó lóc bỏ sa, lọc lấy phần thịt phi lê và rửa sạch. Thái thịt ra thành từng lát mỏng vừa đủ ăn, cho vào đĩa để trong tủ lạnh.

Để món ăn không bị tanh thì bạn nên chấm cá ngừ với mù tại được pha kèm cùng nước tương, tương ớt và chanh sau đó khuấy đều. Món ăn được thưởng thức kèm các loại rau thơm: cải xanh, ngổ, húng, …

Để món ăn thêm thơm ngon và hấp dẫn hơn có thể ăn kèm cùng khế chua và chuối xanh chấm kèm nước chấm để thưởng thức thêm phần đặc sắc hơn. Món ăn là sự kết hợp của vị ngọt ngon của thịt cá hồi cùng vị bùi của các loại rau sống kết hợp cùng với nước chấm làm bằng mù tạt xông lên tận óc khiến bạn phải chảy nước mắt khi thưởng thức.

Cách chế biến gỏi cá ngừ đại dương từ bao tử của cá

Bước 1: chuẩn bị nguyên liệu

  • Bao tử cá ngừ đại dương
  • Chuối xanh, xoài xanh, đậu phộng, khế chua và các loại rau thơm
  • Mù tạt, tương ớt, tương, chanh trộn lẫn và khuấy đều

Bước 2: Chế biến món gỏi cá ngừ đại dương làm từ bao tử của cá

Bao tử cá ngừ đại dương rã đông sau đó tiến hành rửa bằng rượu và gừng. Đây là một hình thức làm chín bao tử của cá. Rửa sạch lại với chanh và nước muối.

Luộc bao tử của cá chín cho đến khi dùng đũa chọc thủng được bao tử. Đun với lửa vừa đủ để làm bao tử vừa chín giai giòn, cắt miếng vừa đủ miệng ăn.

Để món ăn thêm hấp dẫn và thơm ngon hơn bạn nên thưởng thức cùng rau sống, khế chua và chuối xanh sau đó chấm cùng nước chấm đã được sơ chế từ trước đó từ hỗn hợp mù tạt, tương ớt, tương, chanh.https://thucpham29.com/cong-thuc-che-bien-mon-goi-ca-ngu-dai-duong.html

 

Cách làm món miến măng vịt

Miến măng nấu với thịt vịt là một món ăn thơm ngon hấp dẫn được rất nhiều người yêu thích. Những người là tín đồ của thịt vịt chắc không còn xa lạ với món ăn này. Miến măng nấu vịt thơm ngon béo ngậy, giàu chất dinh dưỡng cung cấp nguồn năng lượng cần thiết cho cơ thể. Vậy bạn hãy cùng Vịt 29 xắn tay vào bếp và thực hiện cách nấu miến măng vịt thơm ngon hấp dẫn này nhé.

Mô tả chi tiết món miến măng vịt thơm ngon hấp dẫn

Miến măng vịt là một món ăn vô cùng thơm ngon và hấp dẫn do đó được rất nhiều gia đình lựa chọn và bổ sung vào thực đơn ăn uống của gia đình mình. Món ăn này có thể là một món ăn sáng đầy đủ dinh dưỡng nhất. Món vịt nấu măng miến vô cùng bổ dưỡng, thơm ngon và không mất quá nhiều thời gian để chế biến món ăn này.

Khi bạn đã quá chán cơm bạn có thể chuyển sang ăn miến bằng cách chế biến món vịt nấu măng miến với hương vị mới lạ đảm bảo sẽ mang đến sự thích thú cho cả gia đình bạn. Món ăn là sự kết hợp hương thơm của măng hòa quyện với hương vị béo ngọt từ thịt vịt kết hợp với sự dai dai của miến làm cho món ăn vô cùng thơm ngon và hấp dẫn.

Định lượng cách nấu vịt miến măng vịt

Một bát măng miến nấu vịt khoảng 100g miến và măng kết hợp với 100g thịt vịt dành cho 1 người ăn rất bổ dưỡng và béo ngậy.

 

Hướng dẫn cách nấu miến măng vịt

Dưới đây nhà hàng Vịt 29 sẽ cung cấp cho các bạn cách nấu món vịt miến măng vô cùng thơm ngon và béo ngậy. Hãy tham khảo những thông tin dưới đây để biết cách nấu món miến măng vịt đặc biệt cho cả gia đình cùng thưởng thức bạn nhé.

Chuẩn bị nguyên liệu:

Thịt vịt làm sạch, măng khô ngâm mềm, miến khô, gia vị: nước mắm, mì chính, hạt nêm, dầu mè, muối; đường phèn, hành khô, hành tươi, rượu trắng, gừng, tiêu, ớt và rau mùi.

Sơ chế nguyên liệu:

Các nguyên liệu được chuẩn bị bên trên phải được sơ chế để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm nhất. Trong đó khi làm sạch thịt vịt bạn nên xát muối, rượu và gừng lên khắp con vịt để làm mất mùi vị đặc trưng của vịt.

Đối với các loại rau thơm cần rửa sạch để ráo nước sau đó thái nhỏ, hành băm nhỏ.

Cách nấu miến măng vịt thơm ngon tại nhà

Bước 1: vịt làm sạch sau đó xát vịt bằng gừng và rượu để mất đi mùi hôi. Tiếp theo rửa sạch vịt đã hết mùi bằng nước sạch sau đó để ráo nước tuy nhiên vẫn để một vài lát gừng lên mình vịt để vịt thơm ngon và hấp dẫn hơn.

Bước 2: Măng cần được chọn những loại non sau đó đem ngâm nước để làm hết bụi bẩn có trên măng sau đó vắt khô và rửa sạch lại với nước.

Bước 3: Bắc một nồi nước lên bếp sau đó khi nồi nước sôi thì cho măng vào và đun sôi cho tới khi măng mềm ra, tiếp theo vớt măng ra rổ và để ráo nước.

Bước 4: Ngâm miến với nước nóng để miến mềm ra.

Bước 5: cho nồi lên bếp sau đó xào hành tỏi thơm dậy mùi. Sau đó xào măng lên cùng hành và tỏi.

Bước 6: bắc một nồi nước lên bếp sau đó cho vài lát gừng vào nồi và luộc vịt cho đến khi vịt chín. Sau khi vịt chín để nguội và chặt thịt vịt thành từng miếng nhỏ vừa ăn. Bạn có thể lọc thịt vịt để dễ ăn hơn.

Bước 7: lấy nước dùng luộc vịt sau đó thả măng và hành tỏi đã sào vào nồi và đun sôi. Khi nước sôi trần qua miến sau đó cho thêm thịt vịt và miến vào từng bát dành cho các thành viên trong gia đình và nêm gia vị cùng rau thơm vừa đủ cho mỗi bát.

Trên đây là cách nấu miến măng vịt thơm ngon và hấp dẫn bạn có thể tham khảo. Hiện nay nhà hàng Vịt 29 đã cung cấp thêm menu đồ ăn về món canh vịt nấu miến măng này bạn có thể đến đây và thưởng thức. Địa chỉ liên hệ: website vit29.com hoặc liên hệ hotline 0243.8252929.

Vịt sốt chua ngọt - món ăn ngon dễ chế biến

Từ trước tới nay chúng ta chỉ hay nghe qua món vịt nướng, vịt om sấu, vịt quay…Còn món vịt quay sốt chua ngọt bạn đã nghe bao giờ chưa? Mới nghe tên thôi đã thấy thật lạ và hấp dẫn rồi phải không?

Thực ra món ăn này nghe lạ vậy thôi nhưng lại có công thức làm siêu đơn giản. Hãy cùng theo dõi bài viết của Vit29.com để biết cách làm nhé.

Hướng dẫn làm món vịt quay sốt chua ngọt thơm ngon 

Để có món vịt sốt chua ngọt đầy hấp dẫn thì khâu chế biến là vô cùng quan trọng. Và trong đó không thể không kể đến những nguyên liệu để tẩm ướp món ăn.

Nguyên liệu để làm món này bao gồm:

- 1/2 Con vịt (cho khoảng 2 người)

- Tỏi, gừng, dấm, xì dầu, đường nâu, dầu đậu phộng, bột ngô.

Cách làm vịt quay sốt chua ngọt đơn giản mà ngon

Bước 1: Sơ chế thịt vịt

– Bạn rửa sạch thịt vịt, khử mùi bằng cách xát muối hoặc xát vài lát gừng vào da vịt để loại bỏ mùi hôi, rửa sạch lại rồi thấm khô bằng khăn sạch.

– Vịt để ráo, khứa xéo mặt da hoặc để vậy, ướp với nước cốt tỏi, hắc xì dầu, tiêu, hoa hồi, để cho thấm khoảng 15 phút.

Bước 2:  Làm nước sốt chua ngọt

- Cách 1: Bạn pha nước sốt vào bát với 2 thìa canh giấm, 3 thìa canh xì dầu, 2 thìa canh rượu trắng, dùng đũa khuấy đều.

- Cách 2: Bạn có thể lấy me nấu nước sốt cũng cho vị rất ngon rồi lược lấy nước cốt để dùng. Ớt sừng bỏ hạt, xắt sợi; hành lá lấy gốc, tước sợi. Bắc chảo lên bếp, cho vào một muỗng súp dầu, phi thơm tỏi, cho muối, đường, bột ngọt vào, nêm vừa ăn.

Bước 3: Chiên vịt

Đây là khâu cuối cùng để cho ra lò sản phẩm vịt quay sốt chua ngọt hấp dẫn. Cách chiên cũng cần lưu ý các vấn đề sau:

– Đặt chảo lên bếp, đổ vào chảo 2 muỗng dầu đậu phộng, dầu nóng bạn phi thơm gừng và tỏi. Sau đó, bạn cho vịt vào chiên tới khi cả 2 mặt của miếng vịt chuyển sang màu vàng nâu thì bạn trút sốt vừa pha và 3 bát nước nhỏ vào chảo vịt. Bạn đun lửa thật nhỏ trong khoảng 20 phút cho thịt vịt ngấm nước sốt.

– Tiếp theo, bạn cho nước bột ngô và đường nâu vào chảo, đun thêm 15 phút nữa cho tới khi thấy sốt đặc sánh lại, nêm nếm cho vừa ăn rồi tắt bếp.

- Khi vịt nguội bạn chặt vịt thành những miếng vừa ăn, xếp ra đĩa, rưới sốt lên trên và trang trí cho đẹp mắt.

Thành phẩm của món thịt vịt quay sốt chua ngọt đúng điệu như thế nào nhỉ?

Miếng thịt vịt mềm thơm không bị dai và khô. Vị chua chua ngọt hòa quyện cùng vị tiêu thơm ngon nức mũi đảm bảo ăn là ghiền.

Lưu ý khi thực hiện món vịt quay xào chua ngọt:

- Ướp thịt phải đủ thời gian để gia vị ngấm vào.

- Khi chiên đừng chiên với lửa lớn quá và nhớ trở đều các mặt để thịt không bị cháy.

- Khi chiên sẽ có nhiều dầu vì vậy các bạn có thể dùng giấy thấm dầu để thấm bớt dầu ăn sẽ không bị ngán.

Ăn vịt quay sốt chua ngọt ngon nhất ở đâu Hà Nội?

Vịt quay sốt chua ngọt với những miếng thịt vàng ươm, mềm ngọt quyện vào nước sốt đặc sánh cùng vị chua chua ngọt ngọt để thưởng thức khi đói bụng hay trời mưa thì còn gì bằng. Bạn đã tìm ra địa chỉ có món vịt này thơm ngon nhất chưa?

Để thưởng thức trọn vẹn hương vị độc đáo của món vịt quay sốt chua ngọt, mời quý khách qua 7 cơ sở có mặt trên khắp các quận nội thành Hà Nội của Vịt 29 để một lần được trải nghiệm và cảm nhận hương vị không đâu có được này nhé.

Mọi thông tin chi tiết về Vịt 29 Quý khách vui lòng truy cập: Website: www.vit29.com hoặc liên hệ Hotline: 0243.8252929 để đặt bàn nhanh chóng.

Kích thích vị giác với món thịt vịt rang sả gừng ngon đúng vị

Có rất nhiều cách để chế biến thịt vịt như vịt quay, vịt sốt chua ngọt, vịt nấu măng chua, vịt nấu chao, gỏi vịt…nhưng món thịt vịt rang sả gừng là món ăn lạ miệng mà ít người biết cách làm. Cùng Vịt 29 vào bếp và chiêu đãi các thành viên gia đình một bữa ăn ngon miệng nhé!

Nguyên liệu và cách chế biến món thịt vịt rang sả gừng từ Vịt 29

Thịt vịt rang sả gừng sẽ là lựa chọn hoàn ảo cho các thành viên của gia đình, nhất là trong những ngày mưa hay tiết trời se lạnh.Thịt vịt có tính hàn và gừng có tính nhiệt giúp món ăn có độ cân bằng giữa tính nóng và tính hàn, hương thơm của gừng hòa quyện với thịt vịt béo ngậy khiến mùi vị món ăn thật kích thích.

Nguyên liệu chế biến món thịt vịt rang sả gừng cho 4 người ăn như sau:

-  Thịt vịt nguyên con hoặc thịt vịt phi lê sơ chế sạch, chặt miếng vuông 4cm, để ráo.  , 20g hành tây, 20g ớt Đà Lạt, 10g rau quế, 10g gừng,

- Dầu ăn, rượu, 100ml nước

- 1 gói xốt gia vị

- Bột tẩm khô chiên giòn (hoặc  Bột Chiên Gà Giòn)

Để nấu món thịt vịt rang sả gừng này bạn mất khoảng 20 phút và khâu chuẩn bị nguyên liệu là công đoạn vô cùng quan trọng. Chất lượng món ăn ngon hay dở điều phụ thuộc hoàn toàn vào giai đoạn này.

Các bạn nên mua thực phẩm tươi ngon, lựa chọn nơi bán uy tín để đảm bảo món ăn ngon nhất khi chế biến xong nhé.

Chế biến thịt vịt rang sả gừng theo các bước:

-  Dùng dao sắc lọc lấy phần thịt nạc và bỏ xương vịt đi

- Ngâm thịt vịt khoảng 2- 3 phút với một chút gừng và rượu để khử hết mùi hôi của thịt vịt. Sau đó rửa lại với nước sạch và để cho ráo nước.

- Tẩm đều vịt với 1 gói Aji-quick® bột tẩm khô chiên giòn (hoặc Aji-quick®Bột Chiên Gà Giòn).

- Thái gừng thành khoanh mỏng

- Cắt khúc hành tây và ớt Đà Lạt

- Rửa rau quế và để ráo nước.

Hướng dẫn thực hiện món thịt vịt ram sả gừng

Bước 1: Cho ½ gói xốt gia vị vào thịt vịt, trộn đều và ướp trong khoảng 20 - 30 phút cho thịt vịt ngấm đều gia vị.

- Sau đó cho một ít dầu ăn vào chảo nóng, đợi dầu sôi cho thịt vịt vào chiên sơ cho miếng thịt săn lại, lật đều mặt thịt để miếng thịt có màu vàng đẹp mắt.

Bước 2: Cho thêm 100ml nước cùng với ½ gói xốt còn lại vào chảo đang chiên thịt, thêm gừng thái lát vào.

- Rim cho đến khi thịt vịt gần chín.

- Tiếp tục cho hành tây và ớt Đà Lạt vào rim, hạ nhỏ lửa cho đến khi thịt vịt chín mềm, và thấm vị.

Bước 3: Trình bày thịt vịt ra đĩa, trang trí với rau quế cho đẹp mắt và dùng với cơm nóng.

Bí quyết: Khi chế biến thịt vịt nếu có nhiều mỡ bạn nên lạng bớt mỡ vịt để món ăn không bị ngấy.

Như vậy là chúng ta đã hoàn thành món thịt vịt nấu ram sả gừng rồi. Đây là món ăn bổ dưỡng, cung cấp nhiều chất đạm cho cơ thể, thích hợp chế biến món thịt vịt rang sả gừng vào mùa lạnh.

Ăn thịt vịt rang sả gừng ngon ở đâu?

Ở Hà Nội có rất nhiều quán ăn có món thịt vịt tuy nhiên để tìm được một địa chỉ có món thịt vịt chế biến với ram sả gừng thơm ngon đúng vị thì không ở đâu bằng Vịt 29. Vịt 29 là quán ăn chuyên về vịt ngon nhất Hà thành được nhiều người săn đón với cách chế biến cực kỳ công phu và tỉ mỉ như nhà làm.

Mong rằng với những chia sẻ trên đây đã giúp bạn có một bữa cơm thật ngon, đảm bảo dinh dưỡng cho cả nhà.Nếu bạn thích ăn thịt vịt nhưng lại không có thời gian chế biến hoặc không có khả năng nấu ngon hãy tới với chúng tôi để thưởng thức hương vị không đâu hấp dẫn bằng này nhé!

Quý khách có thể gọi cho Vịt 29 để đặt bàn qua Hotline: 0243.8252929 hoặc vui lòng truy cập website: www.vit29.com để xem thêm các món vịt hấp dẫn khác.