Thứ Tư, 9 tháng 12, 2020

Bị thủng màng nhĩ có bị điếc không?

Chúng ta đều biết rằng màng nhĩ rất quan trọng vì giúp tai có thể nghe được âm thanh. Vậy nếu như màng nhĩ bị rách do bất kỳ nguyên nhân nào đó thì sao, thủng màng nhĩ có bị điếc không? Nếu bạn đang lo lắng về vấn đề này cùng chúng tôi tìm hiểu rõ hơn trong bài viết sau đây.

Nguyên nhân thủng màng nhĩ thường gặp

Ngoài câu hỏi thủng màng nhĩ có bị điếc không chúng ta sẽ tìm hiểu thêm nhiều vấn đề khác để hiểu rõ hơn về thủng màng nhĩ bạn nhé!

Đầu tiên là nguyên nhân thủng màng nhĩ do đâu, đó là:

  • Do bị viêm tai giữa khiến dịch tai ứ đọng, khi áp lực lớn sẽ thủng màng nhĩ để thoát dịch ra ngoài.
  • Do bị các chấn thương ở tai hay ở đầu nghiêm trọng ảnh hưởng đến màng nhĩ.
  • Chấn thương khí áp (chênh lệch áp suất trong và ngoài tai quá lớn) như đi máy bay, lặn biển…
  • Do nghe phải âm thanh quá lớn như tiếng nổ hay tiếng súng gần tai.
  • Dùng que nhọn hoặc vật nhọn, vật cứng đâm vào tay, chơi đùa hoặc ngoáy tai lỡ tay chọc sâu vào tai.

Như vậy có thể thấy màng nhĩ bị thủng có rất nhiều nguyên nhân, tốt nhất nên hạn chế với những nguyên nhân có thể tránh được.

Dấu hiệu thủng màng nhĩ là gì?

Trước khi giải đáp thủng màng nhĩ có bị điếc không chúng ta cũng xem dấu hiệu khi thủng màng nhĩ thế nào. Từ đó để xác định đó có phải là bị thủng màng nhĩ hay không để đến gặp bác sĩ thăm khám nhé. Các dấu hiệu thường thấy bao gồm:

  • Bị đau tai, với nhiều người sẽ cảm thấy đau nhẹ nhưng nhiều người sẽ cảm thấy rất đau. Cơn đau khác nhau tùy vào mức độ vết rách hoặc cơ địa, đau dồn dập hoặc ngắt quãng.
  • Nếu bị viêm tai giữa thì sẽ có máu hoặc dịch mủ chảy ra ngoài tai. Đồng thời triệu chứng đau sẽ thuyên giảm.
  • Ù tai, tai bị giảm thính lực.
  • Bị sốt nếu thủng màng nhĩ do bị viêm tai.
  • Các triệu chứng khác như: Chóng mặt, nôn, buồn nôn, mất thăng bằng…
  • Trẻ em khi bị thủng màng nhĩ sẽ quấy khóc, bỏ bú hoặc bỏ ăn.

Nắm rõ các dấu hiệu trên là điều cần thiết để xác định bản thân hoặc người nhà có bị thủng màng nhĩ không. Tránh việc chủ quan sẽ làm tình trạng thủng màng nhĩ thêm nghiêm trọng.

=>>> Xem thêm: Vá màng nhĩ bằng phương pháp nội soi

Thủng màng nhĩ có điếc không?

Bây giờ chúng ta cùng đi vào giải đáp câu hỏi chính của bài viết này là thủng màng nhĩ có bị điếc không. Như chúng tôi đã nói trong các bài viết trước đây màng nhĩ có 2 chức năng rất quan trọng. Đó là bảo vệ tai giữa không bị vi khuẩn xâm nhập gây nhiễm trùng và chức năng truyền âm thanh.

Nếu như màng nhĩ bị thủng ít nhiều sẽ ảnh hưởng đến 2 chức năng này của tai. Khi màng nhĩ thủng và bị viêm tai giữa sẽ dẫn đến nhiều biến chứng nguy hiểm nếu không điều trị kịp thời. Ngoài ra có thể làm tai bị giảm thính lực, khả năng nghe không còn tốt.

Như vậy không hẳn cứ thủng màng nhĩ là sẽ bị điếc như nhiều người nói. Bạn có thể không cần quá lo lắng nữa nhé. Nhưng dù mức độ thủng màng nhĩ như thế nào, tốt nhất người bệnh nên đến cơ sở y tế để kiểm tra.

Chữa thủng màng nhĩ thế nào?

Thủng màng nhĩ có thể gây giảm thính lực hoặc mất thính lực tạm thời hoặc bị điếc tuỳ vào mức độ thủng như thế nào. Nếu lỗ thủng màng nhĩ bé (giảm thính lực từ 15-20 dB trở xuống) màng nhĩ sẽ có thể tự lành mà không cần điều trị. Thời gian hồi phục trong vòng vài tuần lên tới vài tháng, nếu quá lâu cần phải vá. Người bệnh cần tuân thủ hướng dẫn vệ sinh tai của bác sĩ.

Trường hợp lỗ thủng bị rách lớn hơn khiến thính lực giảm sút nghiêm trọng người bệnh cần phải vá màng nhĩ. Bởi nếu để lâu thủng màng nhĩ có bị điếc không thì khả năng điếc rất cao vì màng nhĩ không tự hồi phục được.

Vá màng nhĩ có 2 phương pháp đó là:

  • Vá màng nhĩ tạm thời: Sau khi gây tê cục bộ bác sĩ sẽ dùng mô nhân tạo hoặc gel dán chuyên dụng để dán vào lỗ thủng. Việc này nhằm kích thích màng nhĩ tái tạo mô để hồi phục.
  • Phẫu thuật tạo màng nhĩ: Trường hợp màng nhĩ bị rách lớn, khả năng nghe kém và đau cần phải phẫu thuật để vá. Bác sĩ sẽ tiếp cận màng nhĩ từ ống tai hay đường rạch sau tai. Sau đó dùng laser để cắt bỏ mô thừa mọc ở tai giữa rồi tiến hành tạo hình vá màng nhĩ. Trường hợp này bệnh nhân được dùng thuốc gây mê.

Ngoài ra bị viêm tai giữa với lỗ thủng nhỏ bác sĩ sẽ kê thuốc kháng sinh kèm theo thuốc giảm đau hoặc hạ sốt nếu có triệu chứng đau và sốt.

Địa chỉ khám và điều trị thủng màng nhĩ uy tín Hà Nội

Màng nhĩ rất quan trọng đối với bất kỳ ai, vì thế khi có dấu hiệu thủng màng nhĩ hãy đi khám ngay đừng chần chừ. Người bệnh nên đến các cơ sở y tế chất lượng và chuyên khoa để thăm khám.

Hiện bệnh viện An Việt là một trong những bệnh viện lớn tại Hà Nội được bệnh nhân đánh giá cao. Chúng tôi có chuyên khoa tai mũi họng được các bác sĩ đầu ngành trực tiếp phụ trách khám và điều trị. Cơ sở vật chất, máy móc thiết bị y tế hiện đại sẽ giúp bệnh nhân an tâm hơn khi đến đây khám hoặc chữa bệnh.

Nếu cần tư vấn thêm gì về thủng màng nhĩ có bị điếc không hãy gọi vào tổng đài 1900 2838 để được hỗ trợ.

Thứ Ba, 8 tháng 12, 2020

Cách làm món lòng heo chiên cay thơm ngon đúng điệu tại nhà

Món lòng heo chiên cay là một món ăn có sự dai giòn sần sật kết hợp với hương vị cay ngọt thơm thơm, đậm đà, cuốn hút rất thích hợp để đãi thượng khách và làm món nhậu cho ông xã trong mùa đông này. Vì vậy, nếu bạn muốn chế biến món ăn này hãy tham khảo bài viết này của chúng tôi để biết cách làm món ăn thật thơm ngon và cuốn hút.

Lòng heo có giá trị dinh dưỡng như thế nào

Lòng lợn được mệnh danh là món ăn vô cùng thơm ngon và rất dân dã. Tuy nhiên, không phải bất cứ người dùng nào cũng biết đây là loại thực phẩm giàu dinh dưỡng đặc biệt là chất đạm. 

So với những loại nội tạng động vật khác thì lòng lợn giàu chất đạm hơn rất nhiều. Trong đó tập trung đạm nhiều nhất là là bộ phận gan sau đó mới đến lòng non và dạ dày. Theo nghiên cứu của các chuyên gia dinh dưỡng, 100g gan lợn có chứa 18.9g đạm, 12g sắt và vitamin A tốt cho đôi mắt.

Lòng lợn có thể chế biến thành rất nhiều món ăn thơm ngon và bổ dưỡng khác nhau. Có thể nhắc đến món cháo lòng, các món luộc, xào hoặc hầm canh. Không những đa dạng các món ăn trong gia đình mà còn giúp bồi bổ sức khỏe cho người mới ốm dậy một cách tốt nhất, chống suy nhược cơ thể một cách hiệu quả.

Không chỉ có lòng lợn mà bất cứ món ăn nào cũng vậy khi sử dụng quá nhiều sẽ gây ra những điều không mong muốn. Bởi vì trong lòng lợn có chứa rất nhiều chất đạm. Vì vậy, là người đầu bếp chính của gia đình thì bạn nên lưu ý xây dựng chế độ ăn uống phù hợp nhất để tạo nên một món ăn bổ dưỡng cho cả gia đình cùng thưởng thức.

Hướng dẫn cách làm món lòng heo chiên cay thơm ngon

Một trong những món ăn từ lòng heo thơm ngon nhất mà bạn không nên bỏ qua phải nhắc đến món lòng heo chiên cay. Hãy tham khảo những thông tin mà chúng tôi chia sẻ dưới đây để biết cách chế biến một món ăn thơm ngon nhất để cả gia đình mình cùng thưởng thức.

Chuẩn bị nguyên liệu

- 1 bộ lòng non heo

- Muối

- 1 thìa giấm

- 2 thìa sa tế

- 1 thìa cà phê đuờng

- 1 thìa cà phê bột nghệ

- 1 thìa cà phê tiêu

- 1 thìa nước tương

- Dầu ăn

Hướng dẫn cách làm

- Bước 1: Lòng non cho vào tô cùng với 1 thìa dấm, 1 thìa muối sau đó bóp kỹ, rửa lại cho thật sạch rồi để ráo nước.

- Bước 2: Cho lòng non vào tô sạch, thêm 1 chút muối, nước tương, bột nghệ, sa tế, đường, tiêu và trộn thật đều, ướp lòng non 30 phút cho ngấm gia vị sau đó cắt lòng thành những đoạn dài cho dễ chiên.

- Bước 3: Lòng non sau khi đã ướp xong thì đặt chảo dầu lên bếp, đun cho dầu nóng sau đó bạn gắp từng đoạn lòng cho vào chiên tới khi lòng non chuyển màu vàng.

- Bước 4: Vớt lòng non ra đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu.

Cắt lòng thành những miếng vừa ăn, chấm cùng tương ớt và ăn kèm với rau thơm rất ngon.

Địa chỉ cung cấp món ăn thơm ngon và giàu dinh dưỡng

Thực phẩm 29 đơn vị chuyên cung cấp các món ăn thơm ngon và giàu giá trị dinh dưỡng. Đặc biệt không thể không nhắc đến món lòng heo chiên cay. Món ăn vô cùng thơm ngon và bổ dưỡng và chắc chắn đây là món ăn đặc biệt nhất mà bạn không nên bỏ qua khi đến quá Thực phẩm 29.

Hiện nay thực phẩm 29 là một trong những đơn vị uy tín và chuyên nghiệp nhất mà bạn không nên bỏ qua nếu muốn thưởng thức những món ăn bổ dưỡng. Đơn vị với nhiều năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực nhà hàng, ẩm thực. Chúng tôi cam kết sẽ mang đến cho khách hàng những món ăn thơm ngon và giàu dinh dưỡng nhất.

Vì vậy nếu khách hàng đang có nhu cầu thưởng thức món lòng heo chiên cay hãy nhanh chân đến với thucpham29.com để được thưởng thức món ăn thơm ngon và giàu dinh dưỡng này nhé.

Làm nộm mướp đắng tai heo thơm ngon chuẩn vị

Nộm mướp đắng tai heo là một món ăn vô cùng hấp dẫn trong mâm cỗ hay bữa ăn đặc biệt hàng ngày. Tuy nhiên, không phải bất kỳ ai cũng chế biến món ăn này với vị ngon đúng chuẩn.  Với cách làm vô cùng đơn giản lại mang đến cho người dùng những hương vị khó quên. Hãy cùng chúng mình tìm hiểu cách làm món ăn tuyệt vời này nhé.

Công dụng của mướp đắng

Trước khi tìm hiểu cách làm nộm mướp đắng tai heo, chúng ta cùng tìm hiểu công dụng của mướp đắng khi sử dụng chúng nhé.

  • Mướp đắng còn được gọi là khổ qua có chứa nhiều thành phần tốt cho sức khỏe. Loại quả này cung cấp vitamin C hàng đầu trong các loại rau củ quả. Và được mọi người sử dụng nhiều trong bữa ăn hàng ngày, đây cũng là một vị thuốc quý trong đông y.

  • Mướp đắng với khả năng giải nhiệt thanh lọc giúp cơ thể thanh mát. Ngoài ra còn kích thích ăn uống, giúp bạn ăn ngon miệng hơn.

  • Mướp đắng có chứa nhiều axit amin tự nhiên giúp trung hòa lượng chất béo có trong thức ăn hàng ngày. Từ đó, ngăn chặn quá trình tích tụ mỡ thừa dưới da.

Sử dụng mướp đắng trong bữa ăn hàng ngày rất có lợi cho sức khỏe. Một món nộm dai giòn chuẩn vị sẽ góp phần cho bữa cơm gia đình thêm lạ miệng, ngon, thích thú.

Cách làm nộm mướp đắng tai heo ngon chuẩn vị

Nộm mướp đắng dai giòn, tai heo sừng sực kết hợp nhiều hương vị mang tới sự hài hòa, thích thú cho người thưởng thức. Cùng bắt tay vào thực hiện nộm mướp đắng tai heo mọi người nhé.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Tùy vào mỗi phần ăn bạn cần chuẩn bị số lượng nguyên liệu nhiều ít khác nhau. Dưới đây là nguyên liệu làm món nộm mướp đắng tai heo cho 2-3 người dùng.

  • Mướp đắng: 2 – 3 quả

  • Tai heo: 1 cái

  • Cà rốt: 1 củ

  • Hành tím: 2 – 3 củ

  • Ớt sừng: 3 quả

  • Vừng: 2 thìa canh

  • Chanh: 1 quả

  • Nước mắm, tỏi, dấm, đường, muối và bánh phồng tôm.

Cách làm nộm mướp đắng tai heo ngon chuẩn vị

Đã chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu cần thiết cho món nộm mướp đắng tai heo thì bắt tay vào làm ngay nào.

  • Tai heo khi mua về cần sơ chế sạch sẽ, rồi rửa sạch bằng nước và chú ý cạo sạch hết lông. Tiếp theo dùng gừng và dấm để khử mùi hôi của tai heo. Chuẩn bị nước luộc và luộc tầm 20 – 25 phút, không nên luộc lâu sẽ bị dai. Khi luộc xong bạn nên ngâm vào nước đá hoặc cho vào tủ lạnh khoảng 30 phút rồi mới chế biến như vậy tai heo sẽ giòn dai rất ngon.

  • Mướp đắng chẻ đôi loại bỏ phần ruột và thái thành từng lát mỏng. Dùng một ít muối ngâm, sau đó bóp rồi rửa sạch lại bằng nước sôi, để cho nguội rồi ngâm vào nước đá giữ độ giòn cho mướp đắng.

  • Tiếp theo, thái tai heo thành từng miếng mỏng nếu được bạn nên dùng dao mỏng, sắc sẽ giúp thái dễ dàng và mỏng như mong.

  • Các nguyên liệu như cà rốt và hành tím bạn thái chỉ. Ớt sừng bỏ hạt và thái chỉ 2 quả, 1 quả băm nhuyễn. Phi hành tím cho vàng giòn, vừng rang vừa chín thơm bùi.

  • Tiến hành pha nước trộn – đây là thành phần quyết định độ ngon của món ăn chiếm đến 50%. Sử dụng 2 thìa nước mắm thơm ngon, 1 thìa đường, 1 thìa nước cốt chanh loại bỏ hạt cùng 5 thìa nước lọc cho vào khuấy đều rồi trộn thêm ớt tỏi đã chuẩn bị sẵn. Như vậy là bạn đã có hỗn hợp nước trộn nộm thật tuyệt vời.

  • Vớt mướp đắng để ráo, sau đó trộn đều hỗn hợp tai heo, mướp đắng và nước trộn đã chuẩn bị. Khi nộm đã thấm rắc thêm ít vừng rang và ăn kèm cùng bánh phồng tôm. Như vậy, bạn đã có nộm mướp đắng tai heo đủ vị chua, cay, mặn, ngọt lại giòn giòn kích thích vị giác ăn uống.

Mướp đắng còn có thể kết hợp với nhiều nguyên liệu khác để tạo ra nhiều món ăn ngon cho gia đình. Truy cập ngay http://nauco29.com/ để có thêm nhiều công thức nấu ăn ngon bạn nhé. Hoặc liên hệ 0984.000.059 - 0243.825.29.29 Nấu Cỗ 29 sẽ hướng dẫn cách làm nhiều món ăn cực kỳ hấp dẫn đảm bảo gia đình bạn sẽ rất thích thú cho mà xem. Lưu ngay công thức và thực hiện cho gia đình người thân mình sớm nhất bạn nhé.

Bữa cơm thơm ngon hơn với món bò kho củ cải giàu dinh dưỡng

Bò kho củ cải là một món ăn giàu dinh dưỡng, mới lạ mà bạn không nên bỏ qua để bổ sung dinh dưỡng cho cả gia đình. Nếu bạn chưa biết cách chế biến món ăn này có thể tham khảo bài viết này của chúng tôi để có thông tin chi tiết về món ăn. Chúc bạn thành công với món ăn này nhé.

Giá trị dinh dưỡng của món bò kho củ cải

Một trong những thực phẩm giàu dinh dưỡng nhất trong các loại thịt thì chắc chắn bạn không nên bỏ qua món thịt bò. Thịt bò là loại thịt giàu chất đạm, protein cùng nhiều vitamin và các dưỡng chất tốt cho cơ thể vì vậy chắc chắn sẽ mang lại một hương vị vô cùng thơm ngon và hấp dẫn.

Bên cạnh đó khi thịt bò kho cùng củ cải sẽ bổ sung thêm chất xơ, từ đó giúp cơ thể phát triển toàn diện và tốt hơn. Khi thưởng thức cùng cơm nóng sẽ tạo nên một món ăn vô cùng tuyệt vời khiến bất cứ thành viên nào trong gia đình cũng cảm thấy vô cùng thích thú.

Cách chế biến món bò kho củ cải

Chuẩn bị nguyên liệu

900g thịt nạm bò

450g củ cải thái miếng vừa ăn

3 tép tỏi thái lát

3 lát gừng

15g hạt nêm Knorr bò

10g bột ngọt

15g đường phèn

30ml rượu

7ml nước tương đặc

Hành lá, một ít muối, dầu ăn

Chế biến món ăn

Sau khi mua thịt bò tại những địa chỉ uy tín sẽ đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Thịt bò trước khi được chế biến nên rửa sạch và thái thành từng miếng nhỏ vừa ăn. Bạn tiếp tục đun một nồi nước sôi sau đó cho thịt bò đun khoảng 8 phút và lấy ra rửa sạch dưới vòi nước lạnh.

Tiếp tục đun nóng một lượng dầu ăn trong chảo và cho thêm gừng và tỏi vào xào cho tới khi dậy mùi thì cho lửa nhỏ lại. Thêm hạt nêm cùng nước tương đặc, bột ngọt, đường phèn vào đảo tiếp khoảng 1 phút để món ăn thêm thơm ngon hơn.

Sau đó bỏ thêm thịt bò đã chế biến sẵn trước đó cùng rượu. Đun với lửa nhỏ vừa cho tới khi thịt bò chuyển sang màu hơi nâu thì thêm 500ml nước ấm và đun sôi sau đó hạ nhiệt độ xuống thấp và đun nhỏ lửa tiếp tục đậy nắp chảo và om thịt cho tới khi thịt chín mềm.

Để món ăn thêm thơm ngon và đặc sắc hơn thì sau khi hoàn thành công đoạn trên bạn tiếp tục cho thêm một chút nước tương và một ít muối cho vừa ăn. Cuối cùng cho thêm củ cải vào nồi và đun sôi sau đó lại tiếp tục đun nhỏ lửa và om cho tới khi củ cải đã chín mềm thì tắt bếp. 

Để món ăn thêm cuốn hút hơn thì bạn cho thêm ít hành lá để tạo màu sắc sinh động hơn cho món ăn. Cuối cùng lấy bò kho củ cải ra đĩa và cùng thưởng thức cùng cơm nóng thì không còn điều gì để chê trách.

Địa chỉ cung cấp món bò kho củ cải thơm ngon hấp dẫn

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều nhà hàng mọc lên nhằm đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Tuy nhiên không phải nhà hàng nào cũng đảm bảo mang đến những món ăn thơm ngon và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Vì vậy, là người tiêu dùng thông minh bạn nên tham khảo nhiều nguồn thông tin để lựa chọn được đơn vị uy tín và chuyên nghiệp nhất. Do đó, bạn không nên bỏ qua đơn vị Thực phẩm 29.

Đơn vị với nhiều năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực nhà hàng, ẩm thực. Chúng tôi cam kết sẽ mang đến cho khách hàng những món ăn thơm ngon và giàu giá trị dinh dưỡng. Đặc biệt đơn vị chúng tôi còn cung cấp tới khách hàng dịch vụ đặt hàng miễn phí chất lượng nhất mà bạn không nên bỏ qua.

Vì vậy, bạn hãy tham khảo bài viết của chúng tôi để biết cách chế biến món bò kho củ cải. Hoặc nếu bạn không có thời gian làm món này có thể đến với thucpham29.com để được thưởng thức.

Gân bò trộn cóc món ngon khó cưỡng cho bữa ăn

Gân bò trộn cóc là món gỏi gân bò giòn giòn thơm ngọt kết hợp với vị chua thanh mát của cóc tạo nên món ăn rất ngon miệng vừa đảm bảo dinh dưỡng. Do đó gỏi này không chỉ là món ăn vặt hấp dẫn giới trẻ mà còn là món ăn hằng ngày của các gia đình bởi vì cách chế biến vô cùng đơn giản của nó. Để có được món gân bò trộn cóc ngon thì các bạn hãy cùng Nấu cỗ 29 tham khảo bài viết sau:

Cách chọn nguyên liệu để làm món gân bò trộn cóc

Để có được món trộn ngon và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm thì khâu chọn nguyên liệu gân bò và cóc rất quan trọng.  Bởi vì gân bò hiện nay có rất nhiều loại với những giá thành khác nhau nên việc lựa chọn đôi lúc gặp nhiều khó khăn. Để lựa chọn được những miếng gân bò tươi ngon thì chúng ta phải chú ý các bí quyết sau:

  • Nên chọn những miếng gân bò có màu trắng hồng. Nếu gân bò có màu bất thường như màu vàng hay màu trắng nhạt thì có thể do bò bị ốm và tiêm kháng sinh hoặc để qua đêm.

  •  Nếu gân bò khô có mùi hôi lạ bất thường hay chảy dịch vàng thì chứng tỏ gân cũ đang đến thời kỳ phân hủy.

  •  Hiện nay trên thị trường còn xuất hiện gân bò tẩm hóa chất tẩy trắng, tẩy ôi thiu. Vì vậy khi mua chúng ta nên ngửi qua miếng gân bò. Nếu gân bò không có mùi hoặc có mùi thuốc hóa học thì ta không nên mua.

  • Đối với cóc ta nên chọn cóc non để dễ chế biến và không bị xơ.

Nguyên liệu làm gân bò trộn cóc

  • Gân bò 300gr (gân trong) 

  • Cóc 300gr (trái non) 

  • Giấm 50ml

  • Hành lá 10gr (đầu hành trắng)

  • Muối 1/2 muỗng cà phê 

  • 2 muỗng canh nước mắm; 2 muỗng canh đường trắng 

  • Tỏi băm 10gr; Ớt băm 10gr; Gừng băm 10gr; Sả 20gr; Ớt bột 10gr

Cách làm món gân bò trộn cóc

  •  Cóc non sau khi được ngâm qua nước muối trong vài phút, vớt  ra gọt vỏ,  rửa sạch để ráo và bổ thành từng múi nhỏ.

  • Nếu các bạn mua gân bò sống thì về rửa thật sạch rồi cuộn chặt lại bằng chỉ rồi cho vào nồi luộc trong vòng 1-2 tiếng, vớt ra để nguội cho vào ngăn mát tủ lạnh 2-3 tiếng. Sau đó cắt gân bò thành những miếng mỏng vừa ăn.

  • Nếu các bạn mua gân bò đã được luộc chín thì phải rửa lại thật sạch bằng nước muối rồi luộc lại trong vòng 30 phút cùng với hành trắng. Để gân bò được giòn hơn, vớt gân bò ra bỏ vào tô nước đá lạnh ngâm 15 phút, sau đó vớt ra và cắt gân bò thành những miếng mỏng vừa ăn.

  • Pha nước mắm để trộn là một bước vô cùng quan trọng : Cho nước mắm và đường đã chuẩn bị vào một nồi nhỏ bắc lên bếp khuấy đều cho đến khi nước mắm sôi là tắt bếp. Để hỗn hợp thật nguội rồi cho vào chén, sau đó cho tỏi, ớt, gừng đã được băm nhuyễn và nước cốt chanh vào khuấy đều để có được nước mắm trộn chua ngọt và cay cay.

  • Sau khi các nguyên  liệu đã được sơ chế xong ta tiến hành trộn. Cho gân bò vào thau sau đó cho hỗn hợp nước mắm đã làm sẵn vào trộn thật đều, tiếp theo bỏ cốc và cuối cùng ta cho ớt  bột vào  rồi nêm nếm cho vừa miệng. Dùng màng bọc thực phẩm bọc lại và bỏ vào ngăn mát tủ lạnh. Khi nào ăn ta lấy ra cho vào đĩa và trang trí cho đẹp mắt. Như vậy là các bạn đã có được món gân bò trộn cóc ngon tuyệt.

Hy vọng, với những chia sẻ về cách làm món gân bò trộn cóc của Nấu cỗ 29 sẽ giúp bạn biết thêm cách chế biến món ngon trong gia đình.

Nếu các bạn muốn biết thêm các món ngon từ gân bò trộn, vui lòng liên hệ với Nấu cỗ 29 qua website nauco29.com hoặc liên hệ với chúng tôi qua số hotline 0243.825.2929/0984.0000.59 để được phục vụ nhé.