Thứ Tư, 19 tháng 12, 2018
Tìm hiểu viêm lộ tuyến độ 4 và cách khắc phục hiệu quả
Thứ Hai, 17 tháng 12, 2018
Thuốc điều trị bệnh viêm vùng chậu - bệnh viêm nhiễm phụ khoa
Thuốc trị viêm vùng chậu nào cực kì tốt hiện nay?
Thuốc bôi viêm vùng xương chậu dựa trên mức độ bệnh
Viêm nhiễm vùng chậu dùng thuốc gì dựa trên căn nguyên dẫn đến bệnh
1 số để ý khi sử dùng thuốc chữa bệnh viêm vùng chậu
Thứ Năm, 13 tháng 12, 2018
Lẩu cá song thơm ngon cho ngày đông lạnh giá
Cách chế biến món lẩu cá song hấp dẫn tại nhà bằng cách nào? Đây là những tìm hiểu của rất nhiều chị em nội trợ khi muốn đổi khẩu vị cho gia đình bằng một bữa lẩu mà vẫn đầy đủ dinh dưỡng. Để giải đáp cho tất cả những băn khoăn ấy các đầu bếp của chúng tôi xin giải đáp thông qua nội dung bài viết dưới đây.
Lẩu cá song hấp dẫn, tươi ngon
Định lượng món lẩu cá song
Lưu ý: 1 con 1,7kg có thể làm thêm 1 món cá song nữa mà không mất thêm chi phí
Định lượng: 1 nồi lẩu cá song phù hợp cho 4 người, bao gồm rau nhúng, cá song, nước lẩu, mỳ ăn kèm…
Lẩu cá song là một trong những món ăn ngon hấp dẫn của nhiều gia đình Việt hiện nay. Tuy nhiên, để cho món lẩu cá song hấp dẫn trong quá trình chế biến bạn phải khử được mùi tanh của cá, đảm bảo thịt cá song săn chắc, tươi ngon mà vẫn giữ được giá trị dinh dưỡng của món ăn.
Lẩu cá song cung cấp hàm lượng canxi và vitamin gấp nhiều lần các món ăn khác. Đây là món ăn hỗ trợ rất nhiều cho những người bị loãng xương, sức đề kháng yếu,...Bên cạnh đó, món ăn còn cũng cấp nhiều vitamin giúp nuôi dưỡng cơ thể khỏe mạnh.
Cá song là một trong những loài cá có giá trị dinh dưỡng khá cao chính vì vậy ngoài món lẩu cá song bạn có thể chế biến nhiều món ăn hấp dẫn khác như: Cá song hấp gừng hành, cá song hấp xì dầu,...
Cách chế biến món lẩu cá song hấp dẫn
Lẩu cá song là một trong những món ăn giàu dinh dưỡng và ngon được rất nhiều người lựa chọn. Để chế biến lẩu cá song bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu dưới đây như:
- Cá song (cá mú)
- Cà chua, dứa, bạc hà (dọc mùng), giá sống, bắp chuối, đậu bắp.
- Me, hành lá, rau nêm nấu chua.
- Gia vị: tỏi, đường, bột ngọt, bột nêm, mắm.
Quy trình thực hiện món lẩu cá song:
- Sau khi đã làm sạch cá, cắt ra thành 2 hoặc 3 khúc tùy cá lớn hay nhỏ. Dùng một ít muối hầm ướp cá khoảng 10 phút để khi tao dầu, lát cá săn cứng, không bị giập nát.
- Rửa sạch các nguyên liệu và thái thành từng phần vừa ăn.
- Nấu sôi khoảng 1 lít nước và thả me, thơm, cà chua, vào. Cho cá vào khi nước sôi lại. Hỗn hợp các chất chua sẽ khử hết mùi tanh của cá.Chờ nước sôi thả cá vào rồi đậy nắp lại.
- Thả đậu bắp, giá, bắp chuối và vài lát ớt vào sau cùng, bạn tiến hành nêm nếm cho vừa miệng.
- Sau cùng cho rau nêm vào rồi tắt bếp. Không để cá chín quá lâu sẽ mất vị thơm ngon của cá.
- Lẩu cá song ăn kèm với bún hoặc mì gói.
Hiện nay, tại Cầu Giấy có rất nhiều quán lẩu cá song tuy nhiên không phải địa chỉ nào cũng uy tín và ngon. Chính vì vậy nếu bạn không có thời gian chế biến tại nhà có thể tìm các địa chỉ uy tín và đến thưởng thức.
Nhà hàng Hải sản 29 tại 103-C9 Tô Hiệu được khách lựa chọn và tin tưởng rất nhiều. Quán ăn có đảm bảo đồ ăn tươi ngon, chất lượng, quy trình thực hiện đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.
Trên đây là những thông tin cần thiết về món lẩu cá song mà Hải sản 29 xin cung cấp đến chị em nội trợ và khách hàng. Nếu còn bất cứ thắc mắc nào về món ăn hãy thường xuyên theo dõi các bài viết của chúng tôi để cập nhật thông tin và chế biến thêm nhiều món ăn dinh dưỡng cho gia đình mình nhé.
Thứ Tư, 12 tháng 12, 2018
Khí hư loãng như nước là dấu hiệu của bệnh tử cung có đúng không
Khí hư ra rất nhiều loãng như nước là bị gì
Tác động của hiện tượng khí hư ra nhiều loãng như nước
Phương pháp khắc phục khí hư loãng như nước hiệu quả
Thứ Ba, 11 tháng 12, 2018
Ra dịch nhầy màu hồng nhạt khi mang thai có nguy hiểm không
Khi mang thai có bị ra khí hư không?
Ra khí hư màu hồng nhạt khi mang thai có nguy hiểm không?
Cần làm thế nào khi ra khí hư màu hồng khi mang thai?
Ba ba hồng sửu món lạ mà ngon
Ba ba hồng sửu là món ăn mới lạ, sang trọng và vô cùng cuốn hút, thịt ba ba hồng sửu sau khi hoàn thành có màu hồng đẹp mắt, vị ăn lạ miệng, ấn tượng. Món ba ba tại Hải sản 29 luôn tươi ngon và bán với giá hợp lý nhất.
Định lượng sản phẩm:
Lưu ý: 1 con ba ba khoảng 1,5kg có thể làm thêm một món nữa mà không mất thêm chi phí
1 kg thịt ba ba thích hợp cho 6 người thưởng thức
Ba ba Hồng Sử món lạ mà ngon cháy lưỡi
Đặc tính ba ba hồng sửu
Thịt ba ba là một thức ăn qúy, có giá trị dinh dưỡng cao được nhân dân ta rất ưa chuộng. Trong 100g thịt ba ba có khoảng 1g lipid, 80g nước, 1,6g carbohydrat, 16,5g protid, 3,7mg axit nicotinic, 107mg canxi, 1,4mg chất sắt, khá giàu các vitamin B1, B2, vitamin A và iốt, có giá trị bồi dưỡng cơ thể rất tốt.
Màu sắc, mùi vị
Ba ba hồng sử sau khi chế biến hoàn chỉnh gây ấn tượng bởi màu sắc thịt ba ba, ba ba có màu hồng rất tươi, được tạo thành từ màu sắc của rượu vang, trông rất quyến rũ, sang trọng.
Ba ba hồng sửu khi thưởng thức cảm nhận rõ vị nồng ấm đến từ rượu vang kết hợp hài hòa với vị ngọt đến từ ba ba cùng hương vị đậm đà từ nhiều nguyên liệu khác.
Đối tượng sử dụng
Ba ba hồng sửu có tính bình, công dụng dưỡng âm lương huyết, bổ hư nhuyễn kiên và kháng ung, thường được dùng làm thức ăn bổ dưỡng cho người tạng nhiệt, hay nóng trong, mồ hôi ra nhiều...
Cách chế biến ba ba hồng sửu
Nguyên liệu: Ba ba; Thịt ba chỉ; Xương lợn; Hành khô, tỏi, gừng; Lá tía tô, lá lốt; Muối, đường, rượu vang
Cách làm món ba ba hồng sửu
Bước 1: xương lợn cho vào nồi luộc sơ. Sau đó rửa qua xương rồi cho vào nồi nước mới, cho thêm gừng đập dập, ninh xương khoảng 45 phút.
Bước 2: hành, tỏi phi vàng, rồi cho thịt ba ba cùng thịt ba chỉ vào đảo đều với lửa nhỏ, khi nào thịt ba ba chín cháy cạnh là được.
Bước 3: cho rượu vang ngập xâm xấp mặt thịt ba ba rồi bắc nồi lên bếp đun sôi với lửa to.
Bước 4: Khi rượu vang cạn còn khoảng một nửa thì cho nước hầm xương đã có từ trước vào, nêm nếm gia vị cho vừa rồi hạ nhỏ lửa, tiếp tục đun.
Bước 5: Cuối cùng, kiểm tra thịt ba ba chín mềm thì cho lá tía tô cùng lá lốt thái nhỏ trộn đều lên và tắt bếp. Như vậy là đã hoàn thành xong ba ba hồng sửu.
Trên đây là chi tiết về ba ba hồng sửu ngon, nếu muốn thưởng thức nóng hổi các hải sản tươi ngon độc đáo này, xin mời thực khách qua ngay nhà hàng Hải sản 29 tại 103 C9 Tô Hiệu, Cầu Giấy, Hà Nội. Tại đây có đầy đủ các loại hải sản tươi ngon, chất lượng cùng những món ăn gợi ý ấn tượng không thể chối từ với chi phí rẻ, hợp túi tiền tất cả mọi người.
Chi tiết tham khảo:
Website: Haisan29.com
HẢI SẢN 29: 103c9 Tô Hiệu, Q. Cầu Giấy
SĐT hỗ trợ: 0904133559