Thứ Ba, 15 tháng 12, 2020

Cơm chiên cà ri tôm mới lạ cho cả gia đình vào bữa sáng

Món cơm chiên cà ri tôm một món ăn thơm ngon, bổ dưỡng và rất lạ miệng. Món ăn này đang được rất nhiều gia đình sử dụng cho thực đơn chính của gia đình. Vậy bạn đã sẵn sàng vào bếp để chế biến và cùng gia đình thưởng thưởng thức món ăn này chưa. Hãy tham khảo bài viết này của chúng tôi để biết cách chế biến món ăn này.

Cách chế biến món cơm chiên cà ri tôm

Dưới đây là hướng dẫn chi tiết cách làm món cơm chiên cà ri tôm. Nếu bạn muốn thưởng thức món ăn này hoặc muốn chế biến để cả gia đình cùng thưởng thức thì hãy tham khảo những thông tin mà chúng tôi chia sẻ dưới đây để biết cách chế biến đúng cách nhất.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

- 2 bát cơm nguội

- 4-5 con tôm sú to

- 1 thìa xì dầu

- 1 thìa bột cà ri

- 1 thìa cà ri dầu (mua ở siêu thị)

- 1 củ hành khô, 5-6 tép tỏi băm

- 1-2 nhánh hành lá thái nhỏ

- Gia vị: bột nêm, tiêu, muối, đường

- Trang trí hoặc ăn kèm với dưa leo, cà rốt tỉa hoa.

Hướng dẫn chi tiết cách làm cơm chiên cà ri tôm

Bước 1: Tôm rửa sạch, bóc vỏ giữ lại đầu tôm, chẻ sống lưng lấy chỉ đen ra rồi thái nhỏ. Sau đó ướp tôm với chút muối, tiêu, bột cà ri, hành tỏi băm, bột nêm, đường trộn đều lên.

Bước 2: Bắc chảo lên bếp, cho 1 xíu dầu đun nóng thì cho đầu tôm vào xào gần chín mới cho thịt tôm vào xào tiếp cho tôm chín tới và xúc ra bát.

Bước 3: Vẫn cái chảo ấy, cho dầu ăn vào đun nóng sau đó cho hành tỏi băm vào phi thơm. Cho cơm nguội vào đảo đều cho cơm tơi ra, tiếp đến cho cà ri dầu, xì dầu, bột nêm đảo đều. Rang cho cơm săn lại thì cho tôm đã xào chín, hành lá đảo đều rồi nêm lại gia vị cho vừa ăn là được.

Bên cạnh đó, để món ăn thêm phần hấp dẫn hơn bạn có thể trang trí thêm rau thơm hoặc một kiểu trang trí nào đó mà bạn thích để món ăn không những thêm phần hấp dẫn hơn mà còn tạo nên sự bắt mắt hơn với người thưởng thức.

Cách tìm nhà hàng bán cơm chiên cà ri tôm thơm ngon

Hiện nay nhu cầu sử dụng thực phẩm ngày càng tăng lên. Tuy nhiên, không phải đơn vị nhà hàng nào cũng uy tín và đảm bảo chất lượng. Vì vậy, là người tiêu dùng thông minh bạn nên tham khảo nhiều nguồn thông tin để lựa chọn được đơn vị uy tín và đảm bảo nhất.

Để có thể tìm được địa chỉ uy tín bạn có thể tham khảo thông tin chia sẻ từ người thân, gia đình, bạn bè. Đặc biệt là những người có kinh nghiệm trong lĩnh vực nhà hàng ẩm thực.

Người thân của bạn sẽ đưa ra những thông tin hữu ích nhất giúp bạn tìm kiếm được địa chỉ chuyên nghiệp và đảm bảo. Bên cạnh đó, với thời đại công nghệ thông tin phát triển mạnh mẽ như hiện nay bạn chỉ cần ngồi trước màn hình điện thoại hoặc máy tính có kết nối internet thì thông tin về địa chỉ uy tín sẽ hiện ra.

Sau khi có thông tin tham khảo từ người thân và những thông tin tìm kiếm từ trên mạng bạn có thể đến trực tiếp những nhà hàng này để được kiểm nghiệm thực tế. Nếu cảm thấy ưng ý với chất lượng phục vụ cũng như chất lượng món ăn thì hãy nhanh tay đặt bàn.

Thực phẩm 29 đơn vị bán cơm chiên cà ri tôm thơm ngon

Một trong những địa chỉ nhà hàng uy tín và chuyên nghiệp nhất mà bạn không nên bỏ qua phải nhắc đến Thực phẩm 29. Đơn vị với nhiều năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực nhà hàng, ẩm thực, chúng tôi cam kết sẽ mang đến cho khách hàng những dịch vụ hữu ích với chất lượng đảm bảo nhất.

Vì vậy nếu khách hàng đang có nhu cầu đặt món cơm chiên cà ri tôm hãy liên hệ đặt bàn với Thực phẩm 29 trong hôm nay để được hưởng nhiều ưu đãi

Món tôm nướng sa tế cuốn rau ăn hoài không chán

Món tôm nướng sa tế cuốn rau vô cùng thơm ngon và bổ dưỡng. Bạn có thể sắp xếp thời gian để vào bếp chế biến cho cả gia đình mình món ăn này nhé. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ tới bạn đọc hướng dẫn cách làm món tôm nướng sa tế vô cùng thơm ngon và giàu dinh dưỡng. Hãy tham khảo bài viết này của chúng tôi để có câu trả lời.

Chuẩn bị nguyên liệu

 20 con tôm không vỏ (có thể nhiều hơn)

- 1 muỗng canh ớt sa tế

- 1/2 muỗng cà phê muối

- 1 muỗng cà phê nước mắm

- 1/3 muỗng cà phê tiêu

- 1 muỗng cà phê dầu

- 1/3 muỗng cà phê đường

- Bún tươi. Hẹ thái khúc, rau thơm các loại, xà lách và bánh tráng mỏng, dưa leo bào, cà rốt bào sợi.

- Nước mắm chua ngọt: 2 muỗng canh nước mắm + 2 muỗng canh đường + 1 muỗng canh nước cốt chanh + 6 muỗng canh nước hòa sẵn trong 1 cái chén. Sau đó cho 1 muỗng canh tỏi ớt băm vào hòa đều.

Cách làm món tôm nướng sa tế cuốn rau

Tôm rửa sạch thấm khô. Ướp hết nguyên liệu và gia vị phía trên vào trộn đều, để 10 phút.

Lò nướng làm nóng 190oC trước 10 phút. Tôm cho ra khay có lót giấy bạc, cho khay tôm vào ngăn giữa lò nướng 10-15 phút (cả hai bên).

Tôm chín tắt lò lấy khay tôm ra.

Thoa một ít nước lên bề mặt  bánh tráng rồi xếp tôm, rau dưa leo, cà rốt cùng rau thơm lên.

Gấp hai bên, nhẹ nhàng cuộn tròn gần tới mép thì cho lá hẹ vào cuộn chung là hoàn tất.

Tôm nướng sa tế cuộn rau cho ra đĩa, chấm nước mắm chua ngọt rồi thưởng thức.

Nhà hàng bán tôm nướng sa tế cuốn rau thơm ngon

Hiện nay nhu cầu thưởng thức thực phẩm ngon ngày càng tăng lên. Tuy nhiên, không phải địa chỉ nào cũng mang đến cho khách hàng những món ăn thơm ngon và giàu dinh dưỡng. Vì vậy, là người tiêu dùng thông minh bạn nên tham khảo nhiều nguồn thông tin để lựa chọn được địa chỉ uy tín và chuyên nghiệp nhất.

Tiêu chí lựa chọn nhà hàng bán tôm nướng sa tế cuốn rau uy tín 

Để có cơ hội được thưởng thức những món ăn thơm ngon và giàu dinh dưỡng thì khách hàng nên tham khảo nhiều nguồn thông tin để lựa chọn được đơn vị uy tín và đảm bảo nhất. Dưới đây là một số tiêu chí lựa chọn nhà hàng ẩm thực chất lượng:

  • Những đơn vị nhà hàng uy tín sẽ mang đến cho khách hàng những món ăn thơm ngon và giàu dinh dưỡng.
  • Các món ăn thường xuyên được cập nhật mới với sự đa dạng từ đó tạo nên sự lựa chọn thoải mái cho khách hàng.
  • Món ăn không những đảm bảo dinh dưỡng mà còn đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.
  • Không gian nhà hàng sạch sẽ, thoáng mát tạo nên sự thoải mái cho khách hàng.
  • Các món ăn có giá thành hợp lý mang tính cạnh tranh cao.
  • Đội ngũ nhân viên đầu bếp chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm nấu nướng. Bên cạnh đó các nhân viên phục vụ luôn nhiệt tình vui vẻ và thân thiện chắc chắn sẽ làm khách hàng hài lòng.

Thực phẩm 29 địa chỉ nhà hàng uy tín và chất lượng nhất

Một trong những nhà hàng chất lượng và đảm bảo những tiêu chí mà chúng tôi kể trên về một địa chỉ uy tín mà bạn không nên bỏ qua phải nhắc đến Thực phẩm 29.

Đơn vị nhà hàng với nhiều năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực ẩm thực, nhà hàng chúng tôi cam kết sẽ mang đến cho khách hàng những món ăn thơm ngon và giàu dinh dưỡng.

Khi đến với đơn vị chúng tôi khách hàng sẽ được làm việc trong môi trường chuyên nghiệp, nơi có đội ngũ nhân viên uy tín sẵn sàng tư vấn và chia sẻ những thông tin hữu ích nhất dành cho khách hàng.

Vì vậy nếu khách hàng muốn thưởng thức món tôm nướng sa tế cuốn rau thơm ngon, giàu dinh dưỡng chắc chắn không nên bỏ qua Thực phẩm 29. Hãy liên hệ đặt bàn với chúng tôi trong thời gian sớm nhất để được hưởng nhiều ưu đãi hấp dẫn.

Thứ Tư, 9 tháng 12, 2020

Bị thủng màng nhĩ có bị điếc không?

Chúng ta đều biết rằng màng nhĩ rất quan trọng vì giúp tai có thể nghe được âm thanh. Vậy nếu như màng nhĩ bị rách do bất kỳ nguyên nhân nào đó thì sao, thủng màng nhĩ có bị điếc không? Nếu bạn đang lo lắng về vấn đề này cùng chúng tôi tìm hiểu rõ hơn trong bài viết sau đây.

Nguyên nhân thủng màng nhĩ thường gặp

Ngoài câu hỏi thủng màng nhĩ có bị điếc không chúng ta sẽ tìm hiểu thêm nhiều vấn đề khác để hiểu rõ hơn về thủng màng nhĩ bạn nhé!

Đầu tiên là nguyên nhân thủng màng nhĩ do đâu, đó là:

  • Do bị viêm tai giữa khiến dịch tai ứ đọng, khi áp lực lớn sẽ thủng màng nhĩ để thoát dịch ra ngoài.
  • Do bị các chấn thương ở tai hay ở đầu nghiêm trọng ảnh hưởng đến màng nhĩ.
  • Chấn thương khí áp (chênh lệch áp suất trong và ngoài tai quá lớn) như đi máy bay, lặn biển…
  • Do nghe phải âm thanh quá lớn như tiếng nổ hay tiếng súng gần tai.
  • Dùng que nhọn hoặc vật nhọn, vật cứng đâm vào tay, chơi đùa hoặc ngoáy tai lỡ tay chọc sâu vào tai.

Như vậy có thể thấy màng nhĩ bị thủng có rất nhiều nguyên nhân, tốt nhất nên hạn chế với những nguyên nhân có thể tránh được.

Dấu hiệu thủng màng nhĩ là gì?

Trước khi giải đáp thủng màng nhĩ có bị điếc không chúng ta cũng xem dấu hiệu khi thủng màng nhĩ thế nào. Từ đó để xác định đó có phải là bị thủng màng nhĩ hay không để đến gặp bác sĩ thăm khám nhé. Các dấu hiệu thường thấy bao gồm:

  • Bị đau tai, với nhiều người sẽ cảm thấy đau nhẹ nhưng nhiều người sẽ cảm thấy rất đau. Cơn đau khác nhau tùy vào mức độ vết rách hoặc cơ địa, đau dồn dập hoặc ngắt quãng.
  • Nếu bị viêm tai giữa thì sẽ có máu hoặc dịch mủ chảy ra ngoài tai. Đồng thời triệu chứng đau sẽ thuyên giảm.
  • Ù tai, tai bị giảm thính lực.
  • Bị sốt nếu thủng màng nhĩ do bị viêm tai.
  • Các triệu chứng khác như: Chóng mặt, nôn, buồn nôn, mất thăng bằng…
  • Trẻ em khi bị thủng màng nhĩ sẽ quấy khóc, bỏ bú hoặc bỏ ăn.

Nắm rõ các dấu hiệu trên là điều cần thiết để xác định bản thân hoặc người nhà có bị thủng màng nhĩ không. Tránh việc chủ quan sẽ làm tình trạng thủng màng nhĩ thêm nghiêm trọng.

=>>> Xem thêm: Vá màng nhĩ bằng phương pháp nội soi

Thủng màng nhĩ có điếc không?

Bây giờ chúng ta cùng đi vào giải đáp câu hỏi chính của bài viết này là thủng màng nhĩ có bị điếc không. Như chúng tôi đã nói trong các bài viết trước đây màng nhĩ có 2 chức năng rất quan trọng. Đó là bảo vệ tai giữa không bị vi khuẩn xâm nhập gây nhiễm trùng và chức năng truyền âm thanh.

Nếu như màng nhĩ bị thủng ít nhiều sẽ ảnh hưởng đến 2 chức năng này của tai. Khi màng nhĩ thủng và bị viêm tai giữa sẽ dẫn đến nhiều biến chứng nguy hiểm nếu không điều trị kịp thời. Ngoài ra có thể làm tai bị giảm thính lực, khả năng nghe không còn tốt.

Như vậy không hẳn cứ thủng màng nhĩ là sẽ bị điếc như nhiều người nói. Bạn có thể không cần quá lo lắng nữa nhé. Nhưng dù mức độ thủng màng nhĩ như thế nào, tốt nhất người bệnh nên đến cơ sở y tế để kiểm tra.

Chữa thủng màng nhĩ thế nào?

Thủng màng nhĩ có thể gây giảm thính lực hoặc mất thính lực tạm thời hoặc bị điếc tuỳ vào mức độ thủng như thế nào. Nếu lỗ thủng màng nhĩ bé (giảm thính lực từ 15-20 dB trở xuống) màng nhĩ sẽ có thể tự lành mà không cần điều trị. Thời gian hồi phục trong vòng vài tuần lên tới vài tháng, nếu quá lâu cần phải vá. Người bệnh cần tuân thủ hướng dẫn vệ sinh tai của bác sĩ.

Trường hợp lỗ thủng bị rách lớn hơn khiến thính lực giảm sút nghiêm trọng người bệnh cần phải vá màng nhĩ. Bởi nếu để lâu thủng màng nhĩ có bị điếc không thì khả năng điếc rất cao vì màng nhĩ không tự hồi phục được.

Vá màng nhĩ có 2 phương pháp đó là:

  • Vá màng nhĩ tạm thời: Sau khi gây tê cục bộ bác sĩ sẽ dùng mô nhân tạo hoặc gel dán chuyên dụng để dán vào lỗ thủng. Việc này nhằm kích thích màng nhĩ tái tạo mô để hồi phục.
  • Phẫu thuật tạo màng nhĩ: Trường hợp màng nhĩ bị rách lớn, khả năng nghe kém và đau cần phải phẫu thuật để vá. Bác sĩ sẽ tiếp cận màng nhĩ từ ống tai hay đường rạch sau tai. Sau đó dùng laser để cắt bỏ mô thừa mọc ở tai giữa rồi tiến hành tạo hình vá màng nhĩ. Trường hợp này bệnh nhân được dùng thuốc gây mê.

Ngoài ra bị viêm tai giữa với lỗ thủng nhỏ bác sĩ sẽ kê thuốc kháng sinh kèm theo thuốc giảm đau hoặc hạ sốt nếu có triệu chứng đau và sốt.

Địa chỉ khám và điều trị thủng màng nhĩ uy tín Hà Nội

Màng nhĩ rất quan trọng đối với bất kỳ ai, vì thế khi có dấu hiệu thủng màng nhĩ hãy đi khám ngay đừng chần chừ. Người bệnh nên đến các cơ sở y tế chất lượng và chuyên khoa để thăm khám.

Hiện bệnh viện An Việt là một trong những bệnh viện lớn tại Hà Nội được bệnh nhân đánh giá cao. Chúng tôi có chuyên khoa tai mũi họng được các bác sĩ đầu ngành trực tiếp phụ trách khám và điều trị. Cơ sở vật chất, máy móc thiết bị y tế hiện đại sẽ giúp bệnh nhân an tâm hơn khi đến đây khám hoặc chữa bệnh.

Nếu cần tư vấn thêm gì về thủng màng nhĩ có bị điếc không hãy gọi vào tổng đài 1900 2838 để được hỗ trợ.

Thứ Ba, 8 tháng 12, 2020

Cách làm món lòng heo chiên cay thơm ngon đúng điệu tại nhà

Món lòng heo chiên cay là một món ăn có sự dai giòn sần sật kết hợp với hương vị cay ngọt thơm thơm, đậm đà, cuốn hút rất thích hợp để đãi thượng khách và làm món nhậu cho ông xã trong mùa đông này. Vì vậy, nếu bạn muốn chế biến món ăn này hãy tham khảo bài viết này của chúng tôi để biết cách làm món ăn thật thơm ngon và cuốn hút.

Lòng heo có giá trị dinh dưỡng như thế nào

Lòng lợn được mệnh danh là món ăn vô cùng thơm ngon và rất dân dã. Tuy nhiên, không phải bất cứ người dùng nào cũng biết đây là loại thực phẩm giàu dinh dưỡng đặc biệt là chất đạm. 

So với những loại nội tạng động vật khác thì lòng lợn giàu chất đạm hơn rất nhiều. Trong đó tập trung đạm nhiều nhất là là bộ phận gan sau đó mới đến lòng non và dạ dày. Theo nghiên cứu của các chuyên gia dinh dưỡng, 100g gan lợn có chứa 18.9g đạm, 12g sắt và vitamin A tốt cho đôi mắt.

Lòng lợn có thể chế biến thành rất nhiều món ăn thơm ngon và bổ dưỡng khác nhau. Có thể nhắc đến món cháo lòng, các món luộc, xào hoặc hầm canh. Không những đa dạng các món ăn trong gia đình mà còn giúp bồi bổ sức khỏe cho người mới ốm dậy một cách tốt nhất, chống suy nhược cơ thể một cách hiệu quả.

Không chỉ có lòng lợn mà bất cứ món ăn nào cũng vậy khi sử dụng quá nhiều sẽ gây ra những điều không mong muốn. Bởi vì trong lòng lợn có chứa rất nhiều chất đạm. Vì vậy, là người đầu bếp chính của gia đình thì bạn nên lưu ý xây dựng chế độ ăn uống phù hợp nhất để tạo nên một món ăn bổ dưỡng cho cả gia đình cùng thưởng thức.

Hướng dẫn cách làm món lòng heo chiên cay thơm ngon

Một trong những món ăn từ lòng heo thơm ngon nhất mà bạn không nên bỏ qua phải nhắc đến món lòng heo chiên cay. Hãy tham khảo những thông tin mà chúng tôi chia sẻ dưới đây để biết cách chế biến một món ăn thơm ngon nhất để cả gia đình mình cùng thưởng thức.

Chuẩn bị nguyên liệu

- 1 bộ lòng non heo

- Muối

- 1 thìa giấm

- 2 thìa sa tế

- 1 thìa cà phê đuờng

- 1 thìa cà phê bột nghệ

- 1 thìa cà phê tiêu

- 1 thìa nước tương

- Dầu ăn

Hướng dẫn cách làm

- Bước 1: Lòng non cho vào tô cùng với 1 thìa dấm, 1 thìa muối sau đó bóp kỹ, rửa lại cho thật sạch rồi để ráo nước.

- Bước 2: Cho lòng non vào tô sạch, thêm 1 chút muối, nước tương, bột nghệ, sa tế, đường, tiêu và trộn thật đều, ướp lòng non 30 phút cho ngấm gia vị sau đó cắt lòng thành những đoạn dài cho dễ chiên.

- Bước 3: Lòng non sau khi đã ướp xong thì đặt chảo dầu lên bếp, đun cho dầu nóng sau đó bạn gắp từng đoạn lòng cho vào chiên tới khi lòng non chuyển màu vàng.

- Bước 4: Vớt lòng non ra đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu.

Cắt lòng thành những miếng vừa ăn, chấm cùng tương ớt và ăn kèm với rau thơm rất ngon.

Địa chỉ cung cấp món ăn thơm ngon và giàu dinh dưỡng

Thực phẩm 29 đơn vị chuyên cung cấp các món ăn thơm ngon và giàu giá trị dinh dưỡng. Đặc biệt không thể không nhắc đến món lòng heo chiên cay. Món ăn vô cùng thơm ngon và bổ dưỡng và chắc chắn đây là món ăn đặc biệt nhất mà bạn không nên bỏ qua khi đến quá Thực phẩm 29.

Hiện nay thực phẩm 29 là một trong những đơn vị uy tín và chuyên nghiệp nhất mà bạn không nên bỏ qua nếu muốn thưởng thức những món ăn bổ dưỡng. Đơn vị với nhiều năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực nhà hàng, ẩm thực. Chúng tôi cam kết sẽ mang đến cho khách hàng những món ăn thơm ngon và giàu dinh dưỡng nhất.

Vì vậy nếu khách hàng đang có nhu cầu thưởng thức món lòng heo chiên cay hãy nhanh chân đến với thucpham29.com để được thưởng thức món ăn thơm ngon và giàu dinh dưỡng này nhé.

Làm nộm mướp đắng tai heo thơm ngon chuẩn vị

Nộm mướp đắng tai heo là một món ăn vô cùng hấp dẫn trong mâm cỗ hay bữa ăn đặc biệt hàng ngày. Tuy nhiên, không phải bất kỳ ai cũng chế biến món ăn này với vị ngon đúng chuẩn.  Với cách làm vô cùng đơn giản lại mang đến cho người dùng những hương vị khó quên. Hãy cùng chúng mình tìm hiểu cách làm món ăn tuyệt vời này nhé.

Công dụng của mướp đắng

Trước khi tìm hiểu cách làm nộm mướp đắng tai heo, chúng ta cùng tìm hiểu công dụng của mướp đắng khi sử dụng chúng nhé.

  • Mướp đắng còn được gọi là khổ qua có chứa nhiều thành phần tốt cho sức khỏe. Loại quả này cung cấp vitamin C hàng đầu trong các loại rau củ quả. Và được mọi người sử dụng nhiều trong bữa ăn hàng ngày, đây cũng là một vị thuốc quý trong đông y.

  • Mướp đắng với khả năng giải nhiệt thanh lọc giúp cơ thể thanh mát. Ngoài ra còn kích thích ăn uống, giúp bạn ăn ngon miệng hơn.

  • Mướp đắng có chứa nhiều axit amin tự nhiên giúp trung hòa lượng chất béo có trong thức ăn hàng ngày. Từ đó, ngăn chặn quá trình tích tụ mỡ thừa dưới da.

Sử dụng mướp đắng trong bữa ăn hàng ngày rất có lợi cho sức khỏe. Một món nộm dai giòn chuẩn vị sẽ góp phần cho bữa cơm gia đình thêm lạ miệng, ngon, thích thú.

Cách làm nộm mướp đắng tai heo ngon chuẩn vị

Nộm mướp đắng dai giòn, tai heo sừng sực kết hợp nhiều hương vị mang tới sự hài hòa, thích thú cho người thưởng thức. Cùng bắt tay vào thực hiện nộm mướp đắng tai heo mọi người nhé.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Tùy vào mỗi phần ăn bạn cần chuẩn bị số lượng nguyên liệu nhiều ít khác nhau. Dưới đây là nguyên liệu làm món nộm mướp đắng tai heo cho 2-3 người dùng.

  • Mướp đắng: 2 – 3 quả

  • Tai heo: 1 cái

  • Cà rốt: 1 củ

  • Hành tím: 2 – 3 củ

  • Ớt sừng: 3 quả

  • Vừng: 2 thìa canh

  • Chanh: 1 quả

  • Nước mắm, tỏi, dấm, đường, muối và bánh phồng tôm.

Cách làm nộm mướp đắng tai heo ngon chuẩn vị

Đã chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu cần thiết cho món nộm mướp đắng tai heo thì bắt tay vào làm ngay nào.

  • Tai heo khi mua về cần sơ chế sạch sẽ, rồi rửa sạch bằng nước và chú ý cạo sạch hết lông. Tiếp theo dùng gừng và dấm để khử mùi hôi của tai heo. Chuẩn bị nước luộc và luộc tầm 20 – 25 phút, không nên luộc lâu sẽ bị dai. Khi luộc xong bạn nên ngâm vào nước đá hoặc cho vào tủ lạnh khoảng 30 phút rồi mới chế biến như vậy tai heo sẽ giòn dai rất ngon.

  • Mướp đắng chẻ đôi loại bỏ phần ruột và thái thành từng lát mỏng. Dùng một ít muối ngâm, sau đó bóp rồi rửa sạch lại bằng nước sôi, để cho nguội rồi ngâm vào nước đá giữ độ giòn cho mướp đắng.

  • Tiếp theo, thái tai heo thành từng miếng mỏng nếu được bạn nên dùng dao mỏng, sắc sẽ giúp thái dễ dàng và mỏng như mong.

  • Các nguyên liệu như cà rốt và hành tím bạn thái chỉ. Ớt sừng bỏ hạt và thái chỉ 2 quả, 1 quả băm nhuyễn. Phi hành tím cho vàng giòn, vừng rang vừa chín thơm bùi.

  • Tiến hành pha nước trộn – đây là thành phần quyết định độ ngon của món ăn chiếm đến 50%. Sử dụng 2 thìa nước mắm thơm ngon, 1 thìa đường, 1 thìa nước cốt chanh loại bỏ hạt cùng 5 thìa nước lọc cho vào khuấy đều rồi trộn thêm ớt tỏi đã chuẩn bị sẵn. Như vậy là bạn đã có hỗn hợp nước trộn nộm thật tuyệt vời.

  • Vớt mướp đắng để ráo, sau đó trộn đều hỗn hợp tai heo, mướp đắng và nước trộn đã chuẩn bị. Khi nộm đã thấm rắc thêm ít vừng rang và ăn kèm cùng bánh phồng tôm. Như vậy, bạn đã có nộm mướp đắng tai heo đủ vị chua, cay, mặn, ngọt lại giòn giòn kích thích vị giác ăn uống.

Mướp đắng còn có thể kết hợp với nhiều nguyên liệu khác để tạo ra nhiều món ăn ngon cho gia đình. Truy cập ngay http://nauco29.com/ để có thêm nhiều công thức nấu ăn ngon bạn nhé. Hoặc liên hệ 0984.000.059 - 0243.825.29.29 Nấu Cỗ 29 sẽ hướng dẫn cách làm nhiều món ăn cực kỳ hấp dẫn đảm bảo gia đình bạn sẽ rất thích thú cho mà xem. Lưu ngay công thức và thực hiện cho gia đình người thân mình sớm nhất bạn nhé.