Thứ Ba, 3 tháng 11, 2020

Mách bạn cách làm 6 món ngon về tôm với hương vị thơm ngon

Tôm là một món ăn được rất nhiều người yêu thích. Trong thực đơn của các bữa tiệc hiếu hỉ, liên hoan,...đều có món tôm. Đồng thời, còn là món ngon, hấp dẫn cho bữa cơm gia đình. Dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ 6 món ngon về tôm siêu hấp dẫn và dễ thực hiện cho chị em nội trợ.

Chia sẻ cách làm 6 món ngon về tôm cho chị em nội trợ

Tôm sú hấp bia

Cách nấu món ăn này như sau: bạn làm sạch tôm bằng cách cắt râu, cắt kiếm, rút chỉ đen, rửa sạch rồi để ráo nước. Sau đó ướp tôm với các gia vị như muối, hạt tiêu trong khoảng 10 phút. Đổ ½ đến 1/3 lon bia vào nồi rồi bỏ tôm, sả vào, tiếp đến là đảo đều. Đun nhỏ lửa để hấp tôm trong khoảng 5 phút là tôm chín.

Món ăn này rất thơm ngon mà lại dễ thực hiện. Bạn chỉ cần lưu ý là không nên hấp tôm quá lâu vì như vậy sẽ khiến thịt tôm bị nhão, ăn mất ngon.

Ba chỉ cuộn tôm

Món ba chỉ cuộn tôm là một trong 6 món ngon về tôm có hương vị khá đặc biệt. Món ăn có vị béo ngậy của lớp ba chỉ bên ngoài hòa cùng vị ngọt của thịt tôm khiến ai từng ăn cũng sẽ nhớ mãi.

Món ăn cũng rất dễ dàng thực hiện. Tôm lột vỏ, chẻ dọc sống lưng bỏ chỉ đen, rửa sạch để ráo rồi đem ướp với hành tỏi băm, đường, tiêu xay khoảng 10 đến 15 phút. Tiếp đến là lấy từng miếng thịt đặt tôm lên cuộn lại, lần lượt cuộn cho hết tôm và thịt rồi đem chiên.

Để món ăn được thơm ngon, bạn nên chiên với lửa vừa, không nên để lửa quá to hoặc nhỏ. Bạn chiên áp chảo đến khi hai mặt thịt ba chỉ chín vàng là được.

Tôm hấp nước dừa

Món ăn này nghe tên khá lạ nhưng rất đáng để bạn thử đấy nhé. Tôm sú sau khi rửa sạch cắt bớt râu, để ráo nước. Tiếp đến là đổ nước dừa vào nồi, đập dập củ hành tím cho vào nồi nước dừa nấu cho sôi rồi nêm thêm bột nêm cho vừa ăn, cho tôm sú đã rửa sạch vào, đảo đều.

Món ăn có vị thơm của dừa, vị ngọt của nước dừa hòa quyện cùng vị ngọt của tôm sú thật đặc biệt. Để nấu món này ngon, bạn nên chọn loại dừa xiêm nhiều nước nhé.

Tôm sốt bơ tỏi

Tôm sốt bơ tỏi cũng thuộc top 6 món ngon về tôm nhiều người yêu thích. Món ăn được chế biến tương đối cầu kỳ nhưng cũng không quá khó. Bạn có thể làm theo hướng dẫn của Nấu cỗ 29 để chế biến món ăn này như sau:

Tôm rửa sạch, lột vỏ bỏ đầu rồi chiên qua dầu ăn sau đó để ráo. Tiếp đến thêm tôm vào chảo bơ cùng một chút muối và tiêu. Đun nhỏ lửa, thỉnh thoảng khuấy đều (khoảng 2-3 phút).

Cùng với đó, bạn phi thơm tỏi, thêm nước súp gà và cốt chanh vào chảo và đun sôi nhỏ lửa. Sau đó cho tiếp khoảng 6 thìa canh bơ vào và khuấy nhẹ. Đun nhỏ lửa cho đến khi hỗn hợp tôm sệt sệt, đặc lại là được. Vậy là bạn đã chế biến xong món tôm sốt bơ tỏi thơm ngon rồi đấy.

Tôm chiên trứng muối

Món tôm chiên trứng muối là một trong 6 món ngon về tôm chứa nhiều chất dinh dưỡng. Món ăn này được chế biến như sau: Trứng muối luộc chín rồi tách lấy lòng đỏ. Tôm rửa sạch rồi cắt bớt râu, rút chỉ đen ở lưng. Sau đó, đổ phần bột năng riêng ra một đĩa sâu lòng.

Tiếp đến, đun nóng dầu trên chảo và tiến hành chiên. Tôm sau khi được lăn qua bột chiên bỏ vào chảo chiên vàng. Sau đó dùng thìa tán nhuyễn lòng đỏ trứng muối và lăn đều tôm qua để cho trứng bám vào tôm. Vậy là bạn đã làm thành công món tôm chiên trứng muối rồi đấy.

Tôm rang muối hạt

Món ăn này thực hiện khá đơn giản như sau: Làm sạch tôm, rửa sạch rồi để ráo. Bạn cần chuẩn bị gừng gọt vỏ, xả rửa sạch, xắt sợi nhỏ. Tiếp theo, bạn cho muối hạt vào chảo rang cho muối thật khô. Sau đó, cứ mỗi một lớp muối mỏng, bạn trải 2 lớp tôm và sả gừng. Rang và lắc đều khoảng 15 phút là tôm chín.

Món ăn làm rất đơn giản nhưng lại giữ được rất nhiều dinh dưỡng trong tôm. Vì vậy các bà nội trợ rất thích làm món tôm rang muối này.

Hy vọng, chia sẻ 6 món ngon về tôm của Nauco29.com sẽ giúp bạn có thêm những kiến thức về món ăn bổ dưỡng. Nếu cần bất kỳ hỗ trợ nào để nấu món ăn ngon hoặc đặt tiệc, bạn vui lòng liên hệ với Nấu cỗ 29 qua số hotline 0243.825.2929/0984.0000.59 để được tư vấn và hướng dẫn đặt bàn nhé.

Top 3 địa chỉ nấu cỗ tại nhà uy tín không nên bỏ qua

Trong những năm gần đây, dịch vụ nấu cỗ thuê ngày càng phát triển nhiều hơn. Bởi cuộc sống ngày càng phát triển, chúng ta càng bận rộn với rất nhiều công việc. Chính vì thế, thuê một dịch vụ nấu cỗ luôn là lựa chọn hàng đầu. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu đến bạn top 3 địa chỉ nấu cỗ tại nhà uy tín Hà Nội được nhiều khách hàng đánh giá cao. 

Nấu cỗ 29

Nhắc đến top 3 địa chỉ nấu cỗ tại nhà uy tín Hà Nội thì không thể bỏ qua Nấu Cỗ 29. Đây một trong những dịch vụ không còn xa lạ với thực khách tại Hà Nội. Đây là một trong những dịch vụ được nhiều khách hàng tin tưởng và đánh giá cao nhất. 

Dịch vụ chất lượng, an toàn thực phẩm và chuyên nghiệp

Tại đây, khách hàng có thể lựa chọn món ăn theo sở thích hoặc theo menu sẵn có của nhà hàng. Đội ngũ đầu bếp, nhân viên phục vụ vô cùng yêu nghề. Tâm huyết đặt hết vào món ăn để mang đến cho khách hàng những mâm cỗ thật ngon- sạch- đẹp.

Đến với Nấu Cỗ 29, khách hàng luôn luôn an tâm về chất lượng của món ăn. Tất cả những nguyên liệu chế biến món ăn đều được nhập những nơi có xuất xứ rõ ràng. Thực phẩm được chọn lọc tươi ngon hằng ngày, được kiểm tra khắt khe về vệ sinh an toàn thực phẩm.

Quá trình chế biến món ăn cũng được thực hiện rất kỹ càng, món ăn được đầu bêps tạo ra bằng sự chu đáo, đam mê và nhiệt huyết. Điều đó tạo nên hương vị đặc biệt khiến thực đơn Nấu Cỗ 29 có sức hút mạnh mẽ với thực khách.

Điều đặc biệt nữa khi khách hàng đến với Nấu Cỗ 29, đó chính là khách hàng có thể tự tay mua thực phẩm mình yêu thích. Sau đó việc chế biến ra những món ăn thơm ngon, trang trí đẹp mặt, khẩu vị phù hợp thực khách Nẫu Cỗ 29 sẽ lo liệu hết.  Bằng sự chuyên nghiệp, chu đáo và nhiệt huyết khi nấu món ăn, chắc chắn sẽ làm hài lòng mọi thực khách. Dù là những thực khách khó tính cũng không thể cưỡng lại nổi món ngon từ đầu bếp của Nấu Cỗ 29.

Nấu Cỗ 29 cung cấp những dịch vụ

  • Nấu tiệc cưới, sinh nhật, hiếu hỉ  tại nhà

  • Nấu tiệc sinh nhật tại công ty

  • Nấu tiệc họp lớp, sinh hoan

  • Nấu tiệc hội nghị, hội thảo,…

Thông tin liên hệ:

Công ty CP Du lịch và Tiệc lưu động Sen

Dịch vụ tiệc cưới tại Sen là dạng lưu động, một trong những công ty uy tín tại Hà Nội. Công ty đã hoạt động và có kinh nghiệm hơn 10 năm trong kinh doanh về ẩm thực… Chính sách về chất lượng dịch vụ của top 3 địa chỉ nấu cỗ tại nhà uy tín Hà Nội.

Thông tin liên hệ

  • Văn phòng giao dịch: Số 17 Nguyễn Chí Thanh, P. Kim Mã, Q. Ba Đình, TP Hà Nội

  • Kho và bếp : KĐT mới Văn Khê, Phường  La Khê, Quận Hà Đông, TP Hà Nội

  • Hotline: 1900 966 928

  • Website: http://tiecluudong.vn

Công ty cổ phần tiệc Hưng Thịnh

Một trong những dịch vụ thuộc top 3 địa chỉ nấu cỗ tại nhà uy tín Hà Nội là dịch vụ tiệc Hưng Thịnh. Tại Hưng Thịnh hội tụ nhiều bếp trưởng có nhiều năm kinh nghiệm đứng bếp. Bên cạnh đó là đội ngũ nhân viên phục vụ rất chu đáo, nhiệt tình và có trách nhiệm cao. 

Thông tin liên hệ

  • Địa chỉ: 235 Mễ Trì, Quận Nam Từ Liêm, TP.Hà Nội

  • Hotline: 0911 21 2468

  • Email: tiechungthinh@gmail.com

  • Website: https://www.tiechungthinh.com/

Với gợi ý top 3 địa chỉ nấu cỗ tại nhà uy tín Hà Nội trên đây đã giúp khách hàng lựa chọn cho mình một địa chỉ phù hợp nhất. Đây là những dịch vị nhận được nhiều đánh giá cao từ khách hàng, luôn đảm bảo về chất lượng và an toàn thực phẩm trong những món ăn.

Thứ Hai, 26 tháng 10, 2020

Cách làm món canh dưa chua cá basa thơm ngon, đơn giản tại nhà

Mùa lạnh đang cận kề đến gần bạn hãy thêm ngay món canh dưa chua cá basa vào menu thực đơn của gia đình bạn nhé. Món ăn này không những thay đổi khẩu vị mà cách nấu cũng vô cùng đơn giản. Hãy nấu một nồi canh chua cá basa thật đậm đà, hấp dẫn để cùng gia đình mình thưởng thức bạn nhé.

Những lợi ích bất ngờ của cá basa

Cá basa mang lại nhiều lợi ích tốt cho cơ thể. Đặc biệt bổ sung một lượng protein dồi dào tốt cho sức khỏe. Không chỉ dừng lại ở đó protein có vai trò vô cùng quan trọng đối với cơ thể. Trong 126 gram cá basa chứa tới 22,5 gram protein hoàn chỉnh, chất lượng cao. Tức là trong cá basa có chứa tất cả chín axit amin cần yếu cho chế độ dinh dưỡng phù hợp.

Cá basa giúp trẻ hóa và làm đẹp làn da. Ở một số nước tiên tiến hiện đại ngày nay da cá basa được sử dụng làm collagen nuôi dưỡng da được dùng nhiều trong lĩnh vực thẩm mỹ, làm đẹp. Đây là một trong những nhân tố hàng đầu được lựa chọn để chăm sóc da, hỗ trợ quá trình phẫu thuật thẩm mỹ, tái tạo da hiệu quả.

Khi sử dụng cá basa sẽ hỗ trợ làm giảm nguy cơ mắc các bệnh liên quan đến tim mạch, nâng cao tuổi thị. Theo một số nghiên cứu cho biết rằng những người ăn nhiều cá sẽ tốt cho sức khỏe tim mạch.

Trên thực tế trong một khẩu phần ăn cá basa chứa ít calo. Sẽ giúp bạn cảm thấy no lâu hơn so với những nguồn protein từ những loại động vật khác. Đặc biệt có lượng natri thấp nên ổn định hơn với sức khỏe.

Chuẩn bị nguyên liệu canh dưa chua cá basa

- 3 lát cá basa

- 1 trái cà chua lột

- 1 cây dọc mùng

- 300 g giá

- 2, 3 trái ớt đỏ

- 300g đậu bắp

- 1 trái chanh tươi

- ¼ trái thơm

- 2 tép tỏi

- 1 muỗng canh me

- 1 muỗng cà phê muối

- 1 muỗng canh đường

- 1 muỗng canh nước mắm

- 1 muỗng canh dầu

- Rau ngò, rau ngổ, ngò gai, hành lá

Hướng dẫn chi tiết cách làm món canh dưa chua cá basa

Làm tan me với một cốc nước sôi, cá rửa sạch, thấm bớt nước với khăn giấy, sau đó bạn cắt nhỏ ớt đã bỏ hột và thoa đều lên các lát cá, rắc thêm một ít muối lên cá và ướp trong vòng 30 phút.

Cà chua bạn rửa sạch, cắt bỏ cuốn, khứa hình chữ thập lên vỏ, luộc cà chua sơ với nước nóng trong 30 giây, sau đó cho vào chén nước lạnh và lột bỏ vỏ cà chua, cắt nhỏ cà chua theo hình múi cam.

Thơm, đậu bắp rửa sạch, cắt miếng nhỏ, dọc mùng lột vỏ và cắt nhỏ.

Hành lá, rau ngò, rau ngổ, ngò gai, tỏi lột vỏ cắt nhỏ.

Đặt một nồi nấu canh lên bếp, thêm dầu, tỏi, xào tỏi vàng thì lấy ra để riêng, tiếp đó bạn đổ nước vào nồi, nước me vừa lược vừa đổ vào nồi, thêm đường, sau đó đậy nắp nấu cho đến khi nước sôi thì bạn thêm cá vào nấu trong 10 phút với ngọn lửa riu riu.

Hết 10 phút, bạn lấy cá ra, cho thơm và cà chua vào nồi nấu, khi nước sôi bạn cho nước mắm, nước cốt chanh vào, khuấy đều. Khi nước sôi trở lại, bạn cho dọc mùng, đậu bắp, giá vào nấu, khi nước sôi thêm lần nữa bạn cho rau ngò, hành lá, ngò gai, rau ngổ vào nấu thêm ít phút thì tắt bếp.

Cuối cùng, bạn múc canh ra tô, thêm lát cá, rắc tỏi phi vàng vào và thưởng thức ngay cùng với cơm nóng nhé.

Những lưu ý khi sử dụng thịt cá basa

Chọn những con cá sống trong môi trường tự nhiên sạch và không bị ô nhiễm. Khi chọn mua cần đặt mua ở những địa chỉ rõ ràng về nguồn gốc và uy tín, chuyên nghiệp.

Đặc biệt bảo quản cá trong túi nilon hoặc hộp để tránh trường hợp cá bị khô, mất nước. Ngoài ra, không gây ra mùi tanh ám sang những loại thức ăn khác trong tủ lạnh.

Nếu sử dụng cá để rán thì không nên ướp muối vì khi đun nóng lượng dầu mỡ sẽ bị chuyển hóa thành các chất gây ung thư.

Bài viết này là những thông tin chi tiết về cách nấu canh dưa chua cá basa và những lưu ý khi sử dụng loại cá này. Bạn có thể liên hệ tới địa chỉ của Thực phẩm 29 29 Nguyễn Thượng Hiền, Hai Bà Trưng, Hà Nội hoặc liên hệ số điện thoại 0243.825.29.29 - 0963.000.019 để được đặt bàn miễn phí.

Hướng dẫn cách làm món lòng vịt xào rau muống ngon đúng điệu

Bạn đừng vội vứt đi bộ ruột mề vịt đi nhé. Bạn có thể lấy ruột mềm chế biến thành những món ngon như lòng mề xào giá, lòng mề xào mướp...hoặc đơn giản hơn là lòng vịt xào rau muống. Món ăn này sẽ mang đến cho bạn hương vị hoàn toàn khác lạ. Hãy cùng chúng tôi thực hiện món này ngay dưới đây.

Nguyên liệu để làm món lòng vịt xào rau muống

Không cần phải tìm đâu ra mà chính cái tên đã cho bạn biết hai nguyên liệu chính tạo nên món lòng vịt nấu rau muống vô cùng hấp dẫn rồi.

  • Lòng vịt: 1 - 2 bộ
  • Rau muống: 1 bó
  • Tỏi
  • Dầu ăn
  • Gia vị: bột nêm, mì chính, bột canh…

Sơ nguyên liệu để làm món lòng vịt xào rau muống ngon đúng điệu

Món lòng vịt xào cùng rau muống khá đơn giản nhưng khâu sơ chế của nó khá phức tạp, bởi nội tạng động vật chứa nhiều chất thải hơn nữa khá tanh. Vì vậy, khâu sơ chế phải được thực hiện cẩn thận, kỹ càng để loại bỏ hết chất bẩn đảm bảo mùi vị cũng như an toàn thực phẩm.

Sơ chế ruột vịt: Lòng vịt sau khi tách khỏi bộ mề, bạn nhanh tay bóp bớt phần bẩn trong ruột ra ngoài. Sau đó lấy đũa xuyên vào ruột vịt ở một đầu, rồi kéo ruột theo chiều dài chiếc đũa cho đến khi hết phần ruột thì thôi. Lúc này ruột đã được tác vỡ bạn xả sạch lòng dưới vòi nước.

Khi xả sạch bẩn dính trong ruột ra thì bạn lấy một chút muối, giấm, hoặc chanh bóp thật kỹ rồi xả với nước. Nếu cẩn thận bạn có thể bóp 2 lần bằng hỗn hợp trên để đảm bảo lòng vịt không còn tanh và sạch bẩn, trắng thơm ngon.

Rau muống: Đối với người dân Việt thì rau muống không còn là nguyên liệu xa lạ gì. Nó quá quen thuộc không thể thiếu trong các món rau hàng ngày. Rau muống thường được trồng ở cả trên khô và dưới nước nên khá bẩn, dính nhiều bùn cát hơn so với các loại rau khác. Chính vì thế khi sơ chế rau muống việc làm sạch bụi bẩn cũng như khử hết các vi khuẩn bám trên rau rất quan trọng. Sau khi rửa sạch bạn ngâm rau vào thuốc tím trong vòng 5 phút để loại bỏ hết vi khuẩn. Để ráo nước rồi lấy tay vặn rau muống thành kích thước theo mong muốn. Hoặc bạn có thể cắt thành từng khúc ngắn. Thường được để nguyên cây.

Các nguyên liệu khác: tỏi bạn bóc vỏ, đập dập

Thực hiện món lòng vịt xào rau muống

Để nấu món lòng vịt xào với rau muống thì trước tiên bạn phải cho dầu vào chảo đun nóng, phi thơm tỏi rồi bỏ lòng vịt vào xào. Do lòng vịt rất nhanh chính nên bạn chỉ cần đảo qua rồi bỏ rau muống vào xào cho đến khi rau muống chín, nêm nếm gia vị vừa ăn rồi tắt bếp.

Bạn bày rau muống xào lòng vịt ra đãi, có thể rắc thêm một chút tiêu bên trên cho hấp dẫn.

Như vậy là chỉ vài bước nhỏ gọn bạn đã hoàn thành món lòng vịt xào rau muống thơm ngon hấp dẫn chiêu đãi cả nhà rồi. Thành phẩm sau khi hoàn thành là một đĩa rau muống màu xanh đẹp mắt, điểm trên đó là màu trắng của lòng vịt và các tép tỏi trông khá ngon.

Bí quyết để tạo nên món lòng vịt xào rau muống không phải ai cũng biết

  • Để giúp rau muống có màu xanh tự nhiên khi xào xong thì không phải ai cũng làm được đâu nhé. Khi luộc hay xào thì bạn cho một vài hạt muối hạt vào đảm bảo rau sẽ có màu xanh tự nhiên
  • Để rau muống giòn sần sật thì bạn nên luộc qua rau muống rồi hãy cho vào xào nhé. Làm vậy rau muống không bị thâm và tránh việc xào quá kỹ mất ngon.

Bạn thấy sao? món lòng vịt xào rau muống có dễ làm không? Quá dễ đúng không nào. Việc thực hiện món này khó khăn, mất thời gian nhất chính là làm sạch bộ lòng vịt. Bạn chỉ cần khử được mùi tanh, loại bỏ được các chất bẩn bám trong bộ lòng thì coi như bạn đã thành công một nửa rồi đấy. 

Nếu bạn không đủ thời gian cho việc làm món này, hãy đến Vịt 29 của chúng tôi để thưởng nhiều món ngon hấp dẫn khác từ vịt ngoài lòng vịt xào rau muống thơm ngon khó cưỡng trên. Chúng tôi đảm bảo mỗi món ăn sẽ mang đến cho bạn hương vị khó quên đấy.