Thứ Hai, 26 tháng 10, 2020

Hướng dẫn những cách nấu vịt ngon nhất ăn là thích mê

Từ lâu các món ăn chế biến từ vịt đã rất phổ biến và được hầu hết mọi người yêu thích. Tuỳ khẩu vị, vùng miền mà mỗi người cũng sẽ có cách làm các món vịt khác nhau. Tuy nhiên cách nấu vịt ngon vẫn tóm gọn trong những công thức chung. Bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn những cách chế biến vịt ngon phổ biến nhất cho bạn. Cùng tham khảo nhé!

  • Món vịt om

Vịt om là một trong những cách nấu vịt ngon được cả 3 miền Bắc, Trung, Nam áp dụng. Bạn có thể chọn làm món vịt om sấu của miền Bắc, vịt om khoai sọ của miền Nam. Hoặc làm vịt om nước dừa, vịt om sả, vịt om măng đều được.

Món vịt om măng là phổ biến nhất trong số các món vịt om kể trên. Nguyên liệu để làm vịt om măng cũng dễ dàng bao gồm: Vịt, măng chua, hành lá, mùi tàu, gia vị cơ bản…

Cách làm vịt om măng khá đơn giản: Vịt sau khi sơ chế, cắt miếng thì đem ướp cho ngấm gia vị. Sau đó áp chảo cho thịt vịt ra bớt mỡ, xào măng sơ cho ngấm gia vị. Đem om vịt chín, cho măng vào om chín bỏ nước hơi xâm xấp thôi. Nêm nếm gia vị rồi ăn kèm bún, rau thơm là đúng bài.

 

  • Món vịt nướng

Trong các cách chế biến món ăn thì “nhất nướng, nhì chiên, tam xào, tứ luộc”. Món thịt nào mà đem nướng cũng đều ngon hết. Cách nấu vịt ngon không thể bỏ qua cách nướng được. Vịt nướng cũng đa dạng cách chế biến lắm nhé. Bạn có thể làm vịt nướng chao, vịt nướng riềng mẻ, vịt nướng mật ong, vịt nướng muối ớt...tuỳ thích…

Tuy nhiên chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn làm món vịt nướng chao nhé,vì món này ăn lạ miệng. Nhiều món làm món nướng được nhưng chỉ vịt nướng chao mới hợp. Nguyên liệu bao gồm: Thịt vịt, vài viên chao, chanh, hành, gừng, sả, gia vị cơ bản…

Cách làm vịt nướng chao: Vịt sau khi sơ chế, khử hết mùi tanh bằng gừng chọn cắt 2 bên đùi thành miếng lớn, lấy dao khứa lên mình vịt. Cho các loại gia vị đã chuẩn bị là chao, sả băm nhỏ, hành, gia vị thành hỗn hợp rồi xoa đều lên miếng vịt. Tẩm ướp trong khoảng 2 tiếng rồi đem nướng bằng lò nướng hoặc than hoa là được. Món này cực kỳ thơm ngon, nức mũi luôn đấy nhé!

  • Món vịt hầm bia

Vịt hầm bia là một cách nấu vịt ngon nhưng lại vô cùng đơn giản. Chỉ cần bạn chuẩn bị nguyên liệu đi kèm vịt để thịt vịt như được “ướp thơm” là được. Nguyên liệu bao gồm: 1 con vịt, ít hoa hồi, 1 miếng quế, 1 thìa nước tương, 1 thìa đường trắng, 1 ít muối, 1 muỗng cà phê hạt nêm.

Cách hầm thịt vịt như sau: Chuẩn bị 1 nồi để hầm vịt và cho nước vào, luộc sơ vịt khoảng 5 phút. Sau đó cho thêm 1 lon bia vào hầm cùng vịt. Nên đun lửa to để vịt nhanh sôi, khi vịt sôi rồi hạ lại bé lại cho quế, hoa hồi vào hầm thêm 20 phút.  Sau đó tắt bếp, cho hành lá vào, món vịt này ăn kèm bún hoặc xé chấm mắm gừng thì ngon hết sảy.

 

  • Món gỏi vịt

Mỗi nơi sẽ có 1 cách làm gỏi vịt khác nhau, có thể là nộm vịt, gỏi từ xoài và cà rốt, gỏi từ ngó sen chẳng hạn. Đừng bỏ qua món gỏi nếu muốn có cách nấu vịt ngon nhé. 

Chúng tôi sẽ hướng dẫn làm món gỏi vịt từ xoài và cà rốt, chuối chát rất đơn giản sau đây. Nguyên liệu bao gồm: Vịt luộc xé nhỏ, cà rốt và xoài nạo, chuối chát đã sơ chế cắt lát mỏng dài, đậu phộng, gia vị, chanh, hành lá, rau húng.

Cách làm như sau: Chọn 1 tô to và cho vịt xé vào, nêm trước ít gia vị cùng nửa quả chanh vắt lấy nước. Cho thêm cà rốt và xoài nạo, chuối chát vào trộn đều lên. Sau khi trộn gỏi đều cho ít hành lá cắt khúc dài và rau húng trộn sơ (khi chuẩn bị ăn mới trộn rau thơm này).

Có thể phi thơm dầu ăn với hành khô cho béo để rưới lên món gỏi, rắc thêm ít đậu phộng lên trên để ăn sẽ béo hơn. Món ăn đã hoàn thành rồi đấy.

Nếu bạn muốn thưởng thức những cách nấu vịt ngon nhất, tốt hơn hết hãy đến với Vịt 29. Địa chỉ chuyên món vịt tại Hà Nội với đa dạng món ăn và giá cả hợp lý. Rất hân hạnh được phục vụ!

Thứ Sáu, 23 tháng 10, 2020

Những ưu nhược điểm vá màng nhĩ bằng phương pháp nội soi

 Phẫu thuật vá màng nhĩ bằng phương pháp nội soi là một trong những phương pháp giúp phục hồi lại lỗ thủng màng nhĩ được áp dụng nhiều tại các cơ sở y tế hiện nay. Vậy vá màng nhĩ bằng phương pháp nội soi có những ưu nhược điểm gì so với những phương pháp khác cũng như chi phí bao nhiêu?. Cùng chúng tôi tìm hiểu ngay qua bài viết dưới đây

Có những phương pháp vá màng nhĩ nào?

Phẫu thuật vá màng nhĩ có thể thực hiện theo đường trong tai, sau tai hoặc trước tai. Các nguyên liệu thường được sử dụng bao gồm cân cơ thái dương, sụn, màng sụn… Phẫu thuật vá màng nhĩ đường trong tai thường thực hiện qua nội soi mang lại nhiều ưu điểm so với phẫu thuật mổ mở.



Những ưu nhược điểm vá màng nhĩ bằng phương pháp nội soi

Ưu điểm:

  • Hiệu quả cao: Tỷ lệ màng nhĩ liền kín lên đến 95%, tương đương kết quả mổ mở. Chức năng nghe của tai giữa được phục hồi. Người bệnh dễ dàng lao động, chơi thể thao mà không sợ nước vào tai gây ra các biến chứng của viêm tai giữa.
  • Đường rạch nhỏ, thẩm mỹ: Phẫu thuật nội soi vá nhĩ theo kỹ thuật mới sử dụng đường rạch thẩm mỹ chỉ 1cm, ít xâm lấn. Bệnh nhân hầu như không có sẹo sau phẫu thuật.
  • Số ngày nằm viện ngắn.
  • Thời gian lành thương nhanh.
  • Chăm sóc sau phẫu thuật nhẹ nhàng

Nhược điểm:

  • Kỹ thuật thực hiện bằng một tay nên khó kiểm soát bệnh tích, có thể gây biến chứng.
  • Thời gian kéo dài hơn so với phẫu thuật mổ mở.

Chi tiết bảng giá vá màng nhĩ bằng phương pháp nội soi bạn đọc có thể tham khảo tại đây

Phẫu thuật nội soi vá màng nhĩ có nguy hiểm không?

Bất cứ loại phẫu thuật nào cũng đều có nguy cơ. Những nguy cơ phổ biến bao gồm chảy máu, nhiễm trùng, dị ứng hoặc ngộ độc với thuốc sử dụng trong quá trình phẫu thuật.

Biến chứng của phẫu thuật nội soi vá màng nhĩ có thể bao gồm:

  • Tổn thương dây thần kinh kiểm soát vị giác.
  • Tổn thương các xương của tai giữa, dẫn đến mất thính lực.
  • Tạo thành cholesteatoma là một loại tổ chức gây phá hủy xương.

Vá màng nhĩ bằng phương pháp nội soi ở đâu uy tín?

Hiện nay có nhiều có sở y tế thực hiện phẫu thuật vá nhĩ bằng phương pháp nội soi trong đó phải kể đến chuyên khoa tai mũi họng bệnh viện An Việt - Địa chỉ uy tín khám và điều thủng màng nhĩ uy tín tại Hà Nội.

Với đội ngũ y bác sĩ có trình độ chuyên môn cao, tay nghề giỏi, luôn nhiệt tình, tận tụy và hết lòng vì lợi ích của bệnh nhân. Cùng trang thiết bị hiện đại, Chất lượng dịch vụ y tế chuyên nghiệp, mang lại sự hài lòng, thoải mái cho khách hàng.

Thứ Ba, 20 tháng 10, 2020

Bồ câu khìa nước tương món ngon cho cuối tuần

Thịt bồ câu khìa nước tương vàng ngậy quyện cùng mùi thơm của tương đặc trưng. Bạn có thể sử dụng kèm bánh mì và ăn nóng sẽ vô cùng thơm ngon và bổ dưỡng. Món ăn không những mang lại sự mới lạ về ẩm thực cho gia đình mà còn bổ sung rất nhiều dinh dưỡng tốt cho cơ thể. Hãy tham khảo bài viết để có những thông tin chi tiết liên quan đến món ăn này bạn nhé.

Bồ câu khìa nước tương giàu dinh dưỡng

Trong thịt chim bồ câu có chứa khoảng 22% protid, 1% lipid cùng các loại muối khoáng. Do đó, rất thích hợp để bổ sung dinh dưỡng tối ưu đi nuôi cơ thể. Đặc biệt, thịt bồ câu có thể chế biến thành rất nhiều món ăn khác nhau tùy theo sở thích của mỗi người.

Bên cạnh đó theo nghiên cứu của Viện Dinh dưỡng thịt chim bồ câu có tác dụng bồi bổ ngũ tạng, tăng cường lưu thông khí huyết và kích thích hệ tiêu hóa phát triển một cách hiệu quả. Nếu biết cách chế biến bạn sẽ có được một món ăn vừa thơm ngon và vừa bổ dưỡng cho sức khỏe.

Hướng dẫn cách làm bồ câu khìa nước tương thơm ngon

Nguyên liệu:

3 con bồ câu.

Gia vị: bơ, mật ong, hẹ, nước tương, nước cốt hành tây, hạt nêm, tỏi, hành lá.

Cách chế biến:

Bồ câu vặt lông, rửa rạch.

Đun nước sôi và cho bồ câu vào hầm nhỏ lửa trong 20 phút rồi vớt ra.

Ướp bồ câu với hạt nêm, mật ong, nước cốt hành tây, tỏi trong khoảng 45 phút.

Đun sôi chảo dầu nóng. Cho bồ câu vào chiên ngập trong dầu khoảng 3 phút rồi vớt bồ câu ra giấy thấm dầu.

Làm nước sốt tương: Xào thơm hành tây, tỏi, cho nước tương và ít nước sôi để phù hợp với gia vị.

Xào bơ, hẹ, tỏi trên lửa nhỏ. Sau đó cho bồ câu vào xào chung cho đến khi thịt thấm gia vị.

Cho bồ câu ra đĩa, chặt thành từng miếng vừa ăn và rưới nước sốt tương lên trên.

Tiêu chí lựa chọn đơn vị bán bồ câu khìa nước tương thơm ngon

Hiện nay nhu cầu thưởng thức món bồ câu khìa nước tương ngày càng tăng lên. Do đó, kéo theo sự ra đời của những đơn vị chuyên cung cấp món ăn này. Tuy nhiên, bạn nên bỏ túi những kinh nghiệm mà chúng tôi chia sẻ dưới đây để tìm kiếm được đơn vị bán hàng uy tín và đảm bảo nhất. 

Những đơn vị uy tín và chuyên nghiệp sẽ đảm bảo những tiêu chí dưới đây:

  • Có menu đồ ăn đa dạng và phong phú tạo nên lựa chọn thoải mái hơn cho khách hàng.
  • Thực phẩm cam kết đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.
  • Đội ngũ đầu bếp có tay nghề cao, nhân viên phục vụ chuyên nghiệp và đảm bảo.
  • Giá thành thực đơn mang tính cạnh tranh cao.
  • Không gian nhà hàng thoáng rộng, mát mẻ.
  • Món ăn thơm ngon, giàu dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe của khách hàng.

Cách tìm địa chỉ bán bồ câu khìa nước tương thơm ngon

Để có thể tìm được đơn vị uy tín và chuyên nghiệp nhất bạn có thể tham khảo thông tin từ người thân, gia đình, bạn bè. Đặc biệt là những người đã có kinh nghiệm trong việc lựa chọn đơn vị uy tín.

Người thân của bạn sẽ chia sẻ những thông tin hữu ích giúp bạn tìm kiếm được địa chỉ bán hàng uy tín và chuyên nghiệp nhất. Bên cạnh đó với thời đại công nghệ thông tin phát triển mạnh mẽ như hiện nay thì việc tìm được đơn vị uy tín vô cùng đơn giản.

Bạn chỉ cần ngồi trước màn hình điện thoại hoặc máy tính có kết nối internet thì mọi thông tin về địa chỉ uy tín sẽ hiện ra. Sau đó bạn nên lưu ý rằng những đơn vị uy tín sẽ dành được nhiều đánh giá tích cực cũng như những lời khen có cánh từ phía khách hàng.

Hiện nay, đơn vị bán bồ câu khìa với nước tương thơm ngon và được nhiều khách hàng biết đến phải nhắc đến Thực phẩm 29. Đơn vị với nhiều năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực bán thịt chim bồ câu chế biến thành nhiều món ăn đặc biệt. Chúng tôi cam kết sẽ mang đến những thực phẩm giàu dinh dưỡng và đảm bảo an toàn với sức khỏe.

Nếu khách hàng có nhu cầu thưởng thức bồ câu khìa nước tương thơm ngon hãy đặt bàn tại Thực phẩm 29 trong thời gian sớm nhất để được thưởng thức bạn nhé.

Hướng dẫn cách bày mâm cúng giỗ đầy đủ nhất

Mỗi gia đình hàng năm luôn có những ngày giỗ chạp để dâng hương và bát cơm lên bàn thờ tổ tiên. Thể hiện lòng hiếu kính của con cháu đối với những người đã mất. Vì thế, cách bày mâm cúng giỗ thế nào cho phù hợp cũng là vấn đề được nhiều người quan tâm. Bài chia sẻ dưới đây sẽ hướng dẫn bạn đầy đủ nhất. Hãy cùng tìm hiểu nhé!

Mâm cỗ cúng giỗ gồm những gì?

Truyền thống cúng giỗ có từ lâu và đã trở thành một nét đẹp văn hóa của người Việt ta. Thường vào những ngày giỗ tùy thuộc vào điều kiện kinh tế của mỗi gia đình. Mà hình thức tổ chức mâm cơm dâng lên bàn thờ tổ tiên khác nhau.

Có nhà làm mâm cỗ thịnh soạn, bày đầy đủ các món ăn sơn hào hải vị. Cũng có nhà làm mâm cơm đạm bạc, đơn giản thể hiện được tấm lòng thành dâng lên. Đơn giản hơn có thể làm những món chay thanh tịnh để báo hiếu.

Trong ngày cúng giỗ những lễ vật dâng lên không cần quá cầu kỳ nhưng thể hiện được tấm lòng thành thảo của con cháu là được.

Cách bày mâm cúng giỗ đầy đủ nhất

Trong ngày cúng giỗ có rất nhiều lưu ý đến gia đình người thực hiện đám. Có rất nhiều cách trình bày mâm cúng giỗ đơn giản nhưng cũng nên lưu ý một số điểm sau:

Đối với bàn thờ thổ công gia tiên trong ngày giỗ hoặc bất kỳ ngày nào. Mà gia đình thực hiện bày lễ mặn lên cúng. Cách bày mâm cúng giỗ là không nên để mâm cơm cỗ trực tiếp lên bàn thờ, cũng không nên để trực tiếp dưới đất. Mà nên đặt lên một bàn nhỏ thấp hơn so với ban thờ chính một chút.

Trên mâm cúng phải có đầy đủ các món: luộc, xào, thịt, rau, bát cơm, muỗi, chén trà và nước. Trên ban thờ có bày thêm hoa quả, bánh kẹo và trà gói.

Cách bày mâm cúng giỗ cụ thể như sau: Một bát cơm úp ngược, một quả trứng luộc đã được bóc vỏ, một đôi đũa, một thìa muối, mấy lát gừng (thường là 9 hoặc 7 lát). Tô cơm để cúng không được nếm trước hoặc đụng đũa vào bởi như thế là lỗi. Còn đối với bàn thờ Phật chỉ nên thờ cúng đồ chay thanh tịnh.

Những lưu ý quan trọng khi làm mâm cúng giỗ

Bên cạnh những cách bày mâm cúng giỗ sao cho đúng. Bạn cũng cần lưu ý khi làm mâm cúng giỗ. Để tránh mắc phải những điều cấm kỵ tâm linh. Cùng tìm hiểu và ghi nhớ những lưu ý quan trong sau:

  • Tuyệt đối không được nếm hoặc ăn thử các món ăn được dùng để thắp hương lên bàn thờ tổ tiên trong ngày giỗ.

  • Những món trong mâm cơm cúng, không được có những món như gỏi hay thức ăn sống có mùi tanh. Bởi nó sẽ làm ô uế ý nghĩa tâm linh trong thờ cúng.

  • Bát, đĩa dùng để bày thức ăn trên mâm cơm cúng giỗ phải là đồ mới chưa qua sử dụng, không sử dụng những loại bát đĩa dùng thường ngày.

  • Bạn không nên sử dụng hoa ly để thắp hương lên bàn thờ trong ngày giỗ của người đã khuất. Vì hoa ly mang ý nghĩa tượng trưng cho sự mất mát, chia ly.

  • Để thể hiện lòng thành kính của mình, gia chủ nên tự tay chuẩn bị những món đồ cúng. Không nên mua đồ sẵn ngoài hàng hay đồ đóng hộp để bày lên mâm cỗ cúng.

  • Mâm cơm cúng giỗ luôn luôn phải có bát cơm đầy cùng với trứng gà luộc và một ít muối, gạo.

  • Đèn nhang trên bàn thờ phải được thắp trước khi bày thức ăn lên và gia chủ phải ăn mặc quần áo chỉnh tề, gọn gàng, sạch sẽ, kín đáo.

Mỗi vùng miền khác nhau sẽ có những phong tục, tập quán khác nhau do đó cách bày mâm cúng giỗ cũng sẽ có ít phần khác biệt. Có thể sẽ có những yêu cầu khắt khe hơn cũng có thể đơn giản hơn. Hi vọng với những chia sẻ trên bạn sẽ hiểu được để có cách trình bày mâm cúng giỗ hoàn hảo, đẹp mắt.

Địa chỉ đặt cỗ giá rẻ ở Hà Nội chất lượng

Ngày nay, các gia đình ở các quận tại Hà Nội thay vì tự vào bếp nấu nướng trong những dịp cỗ cưới hỏi, giỗ chạp, liên hoan….Nhiều gia đình lựa chọn đặt nấu cỗ ngon giá rẻ, tiết kiệm thời gian. Vậy dịch vụ đặt cỗ giá rẻ ở Hà Nội nào tốt, chất lượng. Hãy cùng tìm hiểu ngay tại bài viết này nhé!

Lợi ích của việc đặt cỗ tại nhà

Hàng năm gia đình bạn có rất nhiều đám cỗ, liên hoan, tụ tập, gặp mặt, sum họp. Việc tổ chức những bữa tiệc khiến bạn đau đầu. Và bạn tìm đến các địa chỉ đặt cỗ giá rẻ ở Hà Nội và phục vụ tại nhà. Bởi dịch vụ có rất nhiều điểm ưu Việt như:

  • Nấu cỗ tại nhà thuận tiện cho việc di chuyển. Yếu tố này có thể bạn ít khi nghĩ đến. Tuy nhiên đây là một lợi ích dễ nhận thấy và đảm bảo an toàn sức khỏe cho bạn.

  • Giúp bạn tiết kiệm thời gian, công sức và tiền bạc. Nếu tự mình chuẩn bị bạn sẽ tốn rất nhiều thời gian cho việc lựa chọn nguyên liệu và chế biến món ăn. Đồng thời tốn nhiều công sức để dọn dẹp cho đám cỗ.

  • Thoải mái hơn trong không gian ấm cúng, riêng tư. Khi đặt nấu cỗ ở nhà, bạn không cần lo lắng ảnh hưởng đến người khác. Đồng thời chủ động hơn trong việc chọn giờ để tổ chức và kết thúc tiệc.

Địa chỉ đặt cỗ giá rẻ ở Hà Nội

Những địa chỉ đặt cỗ giá rẻ tại Hà Nội uy tín, chất lượng dưới đây chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng. Hãy cùng tìm hiểu và lựa chọn nơi đặt cỗ ưng ý nhất nhé!

Nấu cỗ 29

Nấu Cỗ 29 chắc chắn không còn xa lạ đối với thực khách Hà Thành nữa. Cái tên đã trở nên quen thuộc và thành thương hiệu. Với tình yêu và niềm đam mê ẩm thực của đội ngũ đầu bếp. Họ luôn mong muốn mang lại những bữa tiệc tươi ngon, chất lượng, an toàn đến mọi thực khách.

Đặt cỗ giá rẻ ở Hà Nội tại Nấu Cỗ 29, khách hàng có thể lựa chọn 1 trong 2 hình thức: Thực phẩm do quán cung cấp và thực phẩm của khách hàng. Với thực phẩm của quán, thực khách luôn an tâm. Nấu Cỗ 29 luôn đặt vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm lên hàng đầu, nguồn thực phẩm luôn đảm bảo chất lượng. 

Đơn vị tuyển chọn những thực phẩm tươi sống. Chúng sẽ được chế biến bởi bàn tay khéo léo của đầu bếp. Và trở thành những món ăn mang hương vị độc đáo.

Nấu Cỗ 29 cung cấp các dịch vụ:

  • Tiệc tại nhà

  • Tiệc cưới

  • Tiệc sinh nhật

  • Tổ chức sinh nhật tại công ty

  • Liên hoan, họp lớp

Thông tin liên hệ:

  • Địa chỉ: Số 68, Ngõ 24, Kim Đồng, Giáp Bát, Hoàng Mai, Hà Nội

  • SĐT: 024 3825 2929, 0984 000 059

  • Website: http://nauco29.com/

  • Facebook: https://www.facebook.com/nauco29/

Tiệc Mạnh Hùng

Tiệc Mạnh Hùng chuyên nhận đặt tiệc, nấu cỗ, cỗ cưới hỏi, liên hoan, sinh nhật, tân gia, đám giỗ tại tư gia, dịch vụ đa dạng các món ăn. Dịch vụ đặt cỗ giá rẻ ở Hà Nội của Tiệc Mạnh Hùng bảo đảm chất lượng tốt. Giúp bạn giải quyết được nỗi lo chuẩn bị các món ăn đãi khách khi bạn có ý định tổ chức tiệc tại nhà, công ty và có được một thực đơn thật đặc biệt cho ngày ý nghĩa.

Với hơn nhiều năm kinh nghiệm trong việc tổ chức. Và đội ngũ nhân viên luôn được huấn luyện vệ sinh an toàn thực phẩm hàng năm. Các đầu bếp là những chuyên gia có nhiều năm kinh nghiệm trong việc nấu nướng. Đơn vị mong muốn mang đến cho bạn sự hài lòng bằng một bữa tiệc tuyệt vời nhất

Thông tin liên hệ:

Với các địa chỉ đặt cỗ giá rẻ ở Hà Nội được chúng tôi chia sẻ trên. Hi vọng sẽ giúp cho mọi người giảm bớt sự cực nhọc, vất vả trong các dịp đám cỗ, cúng giỗ, tiệc tùng của gia đình.