Các món ăn từ vịt luôn được lòng người thưởng thức, bên cạnh thịt vịt ngon ngọt thì chân vịt cũng được ưa chuộng không kém. Nhất là những người thích nhậu, ngồi lai rai chân vịt thật tuyệt vời. Món chân vịt luôn được sáng tạo và chế biến với nhiều món ngon, tuy nhiên đòi hỏi người nấu phải biết cách rút xương chân vịt. Nó là một bước cơ bản khi muốn chế biến các món ăn từ chân vịt.
Cách rút xương chân vịt đơn giản dễ thực hiện
Để rút xương chân vịt, bạn cần chuẩn bị một chiếc kéo hay dao bén, nhọn để tách xương được dễ dàng. Bạn thực hiện rút xương chân vịt theo các bước sau đây:
- Bạn dùng kéo cắt bỏ hết phần móng chân vịt, sau đó khứa xung quanh vùng thịt ở cổ chân vịt. Lưu ý, khứa sâu vào trong nhưng tránh khứa mạnh sẽ dễ làm đứt cổ chân.
- Dùng đầu kéo nhọn cắt dọc da vịt từ đầu cổ chân xuống đến các ngón chân vịt. Lưu ý cắt thật sâu vào phần xương bên trong.
- Khứa đôi các đường ở những ngón chân còn lại. Bạn cắt sâu và cắt ở phần khớp ngón để khi rút xương sẽ dễ dàng hơn.
- Dùng 2 tay bẻ mạnh và vặn nhẹ để làm vỡ và tách phần xương ống bên trong được dễ dàng hơn. Làm tương tự với các ngón chân vịt còn lại để lọc hoàn toàn phần xương ngón chân bên trong. Nếu thấy việc bẻ xương bên trong khó khăn thì có thể dùng kéo kẹp chặt các xương ngón chân và kéo mạnh ra theo đường đã khứa. Cứ thực hiện như vậy cho đến khi hoàn toàn hết phần xương bên trong.
Vậy là chỉ một vài bước đơn giản, bạn đã có thể rút xương chân vịt một cách nhanh chóng, và bạn có thể tham khảo các món ăn ngon và lạ miệng từ chân vịt để áp dụng ngay nhé.
Chân vịt rút xương chế biến món gì ngon?
Chân vịt rút xương không chỉ được làm nguyên liệu của món ăn chính mà còn được áp dụng làm món ăn vặt siêu hấp dẫn. Trong đó không thể bỏ qua món chân vịt rút xương ngâm sả ớt, chuẩn bị món này không tốn nhiều thời gian mà đảm bảo được vệ sinh an toàn, để cả nhà có món ăn ngon nhâm nhi rất thú vị.
Bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu như:
- Chân vịt rút xương
- Tỏi, gừng, sả, ớt, trái tắc
- Gia vị: đường, muối, hạt nêm, nước mắm, giấm,...
Với các bước thực hiện:
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Chân vịt sau khi rút xương rửa sạch với nước, sau đó cho ít muối vào chà để hết nhớt và rửa lại với nước, để ráo.
- Đem chân vịt ướp với chút muối, hạt nêm, thêm gừng và sả đập dập vào cho thơm. Ướp khoảng 5 phút thì chần chân vịt qua nước sôi đến khi chân vịt vừa chín tới thì vớt ra. Để chân vịt giòn và ngon, bạn cho ngay vào tô nước đá đã chuẩn bị sẵn ngâm khoảng 15 phút để chân vịt săn lại. Sau đó, vớt chân vịt ra để ráo nước và cho vào hộp đậy kín để trong ngăn mát tủ lạnh.
Bước 2: Pha nước ngâm chân vịt
- Bạn pha theo tỉ lệ: 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh nước cốt tắc, 1/2 muỗng canh giấm, 1 chén nước lọc đun sôi để nguội. Hòa tan hỗn hợp trên sau đó đun với lửa nhỏ. Khi hỗn hợp sôi lên bạn cho sả, ớt thái lát vào. Khoảng 2 phút bạn cho hỗn hợp trên ra tô và để nguội.
Bước 3: Tiến hành ngâm
- Khi nước ngâm đã nguội, bạn lấy chân vịt cho vào hũ thủy tinh. Đổ nước ngâm vào và đậy kín nắp. Để trong ngăn mát tủ lạnh, sau 1 ngày ngâm bạn có thể sử dụng được.
Với những chia sẻ về cách rút xương chân vịt đơn giản tại nhà như trên, tin rằng bạn sẽ thực hiện vô cùng dễ dàng. Cùng với đó là gợi ý món ngon được chế biến từ chân vịt rút xương, chúng tôi mong rằng bạn có thể chuẩn bị thêm các món ngon cho cả gia đình cùng thưởng thức.
Tại cửa hàng Vịt 29, chúng tôi có một menu nhiều món ăn từ chân vịt rút xương rất ngon miệng và hút khách. Bạn có thể lựa chọn các món nộm chân vịt rút xương, sốt thái, sốt me, ngâm sả ớt,... Nếu muốn thưởng thức những miếng chân vịt mềm béo, nhiều thịt, giòn tan hãy ghé qua cửa hàng Vịt 29 nhé!